วิธีติดตั้ง Kodi บน Apple TV 4 หรือ 2 (เราจะเพิ่มโซลูชันสำหรับ Apple TV 2 หากมีให้)

ติดตั้ง Kodi บน Apple TV

Apple TV เป็นเครื่องเล่นสื่อดิจิตอลที่เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นที่สองนับตั้งแต่เปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันพิเศษของ Apple คุณสามารถดูเนื้อหาดิจิทัลจาก iTunes store หรือผ่านแอพเช่น Netflix และ Hulu ผู้ให้บริการเช่น Disney XD และ ESPN ยังอนุญาตให้มีการดูเนื้อหาสดบนอุปกรณ์.

Apple TV มีความสามารถในการเรียกใช้ Kodi ด้วยการทำงานเพียงเล็กน้อย คอยติดตามการสอนเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการนี้ ขณะนี้ไม่มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับ Apple TV 3 ดังนั้นบทความนี้มุ่งเน้นไปที่ Apple TV 2 และ 4 เราจะค้นหาวิธีการทำงานกับ Apple TV 3 ต่อไปดังนั้นคุณอาจต้องการบุ๊กมาร์กหน้านี้และตรวจสอบในภายหลัง.

Kodi เป็นแอปพลิเคชั่นเครื่องเล่นสื่อโอเพนซอร์สที่พัฒนาโดยมูลนิธิ XBMC มันสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์หลากหลายเช่นคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac, อุปกรณ์ Android, อุปกรณ์ jailbroken iOS, Raspberry Pis และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถควบคุม Kodi ได้อย่างสะดวกสบายด้วยรีโมทคอนโทรลหรือแป้นเกมเพื่อสตรีมทั้งเสียงและวิดีโอจากแหล่งต่าง ๆ.

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นรับ VPN

เมื่อใช้ Kodi เราขอแนะนำให้เชื่อมต่อกับ VPN VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณเลือก หนึ่งในข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้ใช้ Kodi หลายคนอาจมีคือการควบคุมปริมาณความเร็วอินเทอร์เน็ต ISP มักจะเลือกปฏิบัติกับการใช้ข้อมูลของคุณใส่แคปและความเร็วในการควบคุมปริมาณเมื่อผู้ใช้กินแบนด์วิธมากเกินไปในการสตรีมมิ่งหรือฝนตกหนัก.

สตรีมมิ่งและ torrenting ผ่าน Kodi อาจได้รับการกำหนดเป้าหมายจาก ISP ของคุณเช่นกัน ในขณะที่มีวิธีการสตรีมและการส่งกระแสข้อมูลที่ถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมากที่มีอยู่ใน Kodi ผู้ใช้บางคนพบว่าพวกเขาไม่พอใจต่อเนื้อหาที่ถูกละเมิด ISP อาจส่งการแจ้งเตือนการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้ใช้ในกรณีเหล่านั้น.

นอกจากนี้ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอาจเกิดขึ้นได้เมื่อใช้ Kodi Add-on บางตัวสามารถถูกแฮ็กแฮ็คและอัปโหลดใหม่ราวกับว่าถูกกฎหมาย แฮกเกอร์สามารถใช้ส่วนเสริมที่ถูกไฮแจ็คเพื่อทำการโจมตีแบบคนกลางในระบบคอมพิวเตอร์ของคุณทำให้พวกเขาสามารถสอดแนมกิจกรรมของคุณได้ VPN สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับระบบของคุณและช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวด้วยโปรแกรมเสริมของ Kodi.

โปรดทราบว่า VPN อนุญาตให้เข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ด้วย.

เพื่อป้องกันปัญหาใด ๆ กับ ISP ของคุณหลีกเลี่ยงการล็อกเนื้อหาทางภูมิศาสตร์และป้องกันปัญหาความเป็นส่วนตัวของ Kodi บางส่วน VPN ที่มีชื่อเสียงเช่น IPVanish แนะนำให้ใช้เมื่อใช้ Kodi IPVanish ให้การเชื่อมต่อที่จำเป็นความจุมากมายและการปกป้องความเป็นส่วนตัวระดับสูงสำหรับการใช้งานของ Kodi.

Apple TV ไม่รองรับ VPNs ในตัวดังนั้นคุณมีตัวเลือกน้อย คุณสามารถติดตั้ง VPN บน iPhone หรือ iPad และสตรีมเนื้อหาผ่านทาง Airplay คุณสามารถกำหนดค่า VPN บนเราเตอร์ไร้สายที่ใช้งานร่วมกันได้ หรือคุณสามารถติดตั้ง VPN บนแล็ปท็อปและตั้งค่าเราเตอร์เสมือนเพื่อสร้างฮอตสปอต wifi ที่ปลอดภัย ดูบทช่วยสอนของเราเกี่ยวกับวิธีตั้งค่าเราเตอร์เสมือนใน Windows และ MacOS.

เราสามารถยืนยันได้ว่า IPVanish ทำงานร่วมกับ Kodi Addons ทั้งหมดที่เราได้ทำการทดสอบและเป็นที่นิยมในชุมชน Kodi คุณสามารถค้นหารายการทั้งหมดของเราได้ที่นี่สำหรับบริการ Kodi VPN ที่แนะนำ.

การแจ้งเตือนดีล: IPVanish เสนอผู้อ่านของ Comparitech สูงสุดถึง 60% ที่นี่.

รุ่นที่เข้ากันได้

เราสามารถค้นหาวิธีการที่เชื่อถือได้ในการติดตั้ง Kodi โดยไม่ต้องทำการดัดแปลงอุปกรณ์สำหรับ Apple TV สองรุ่น เหล่านี้คือ:

 • Apple TV รุ่นที่สอง
 • Apple TV รุ่นที่สี่

น่าเศร้าที่เราไม่สามารถค้นหาโซลูชันที่ใช้งานได้สำหรับ Apple TV รุ่นที่สาม เราจะให้แน่ใจว่าได้อัปเดตบทความนี้หากเราพบทางออก.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

Kodi v17.3“ Krypton” เป็นเวอร์ชั่นที่เสถียรล่าสุดของ Kodi ที่มีให้ดาวน์โหลด

คำแนะนำในการติดตั้ง

Apple TV รุ่นที่สอง

โปรดทราบว่า Apple TV รุ่นที่สองของคุณจะต้องถูกเจลเบรคเพื่อให้กระบวนการที่อธิบายไว้ด้านล่างใช้งานได้.

น่าเสียดายที่ Kodi รุ่นใหม่กว่านั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple TV รุ่นที่สองได้ อย่างไรก็ตาม Kodi Helix 14.2 จะทำงานบนอุปกรณ์นี้ ก่อนที่จะเริ่มตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมี คอมพิวเตอร์ Mac สะดวกด้วยการเปิด สถานีปลายทาง หน้าต่าง. คุณควรมีทั้ง Apple TV และคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน.

ในการติดตั้งให้เสร็จสมบูรณ์ให้ทำดังนี้:

 • ใน terminal ป้อน“ssh [email protected]” ทำให้แน่ใจว่าจะเปลี่ยน YOUR.ATV2.IP.ADDRESS ด้วยที่อยู่ IP ของ Apple TV จะมีพรอมต์ถามรหัสผ่านซึ่งเป็น "อัลไพน์" โดยค่าเริ่มต้น.
 • ตอนนี้คุณจะต้องป้อนคำสั่งต่อไปนี้ทีละครั้ง:
 1. apt-get install wget
 2. wget -0- http://apt.awkwardtv.org/awkwardtv.pub | apt-key add - echo“ deb http://apt.awkwardtv.org/ เสถียร main”> /etc/apt/sources.list.d/awkwardtv.list
 3. echo“ deb http://mirrors.kodi.tv/apt/atv2 ./” > /etc/apt/sources.list.d/xbmc.list
 4. apt-get update
 5. apt-get install org.xbmc.kodi-atv2
 6. Reboot

หลังจากทำตามขั้นตอนที่ 6 คุณควรจะสามารถใช้ Kodi จากหน้าจอหลักของ Apple TV รุ่นที่สองของคุณ.

Apple TV รุ่นที่สี่

Kodi สามารถติดตั้งบน Apple TV รุ่นที่สี่โดยใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Mac หรือ Windows.

ตัวเลือก Mac เท่านั้น

คุณจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้สำหรับการติดตั้งโดยใช้ Mac:

 • Xcode 7.2 หรือใหม่กว่า
 • ยูทิลิตี้ผู้ลงนาม iOS App
 • ไฟล์ Kodi .deb ล่าสุดสำหรับ tvOS (ดาวน์โหลดโดยตรงผ่าน FTP)
 • บัญชีนักพัฒนาของ Apple (สามารถรับได้ฟรี)
 • สายเคเบิล USB-C ถึง USB-A

หลังจากที่คุณรวบรวมเครื่องมือเหล่านี้ได้แล้วคุณก็พร้อมที่จะเริ่มแล้ว ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อทำการติดตั้งให้เสร็จสมบูรณ์:

 1. ก่อนอื่นคุณต้องเชื่อมต่อ Apple TV ของคุณกับคอมพิวเตอร์ Mac ด้วยสาย USB-C ถึง USB-A.
 2. จากนั้นเปิด Xcode และเลือกเมนูหลักจากซอฟต์แวร์ สร้างโครงการ Xcode ใหม่.
 3. ในส่วน tvOS ให้เลือก ใบสมัคร, ติดตามโดย แอปพลิเคชันมุมมองเดียว แล้ว ต่อไป.
 4. ตอนนี้คุณจะต้องป้อนข้อมูลที่เกี่ยวข้องใน ชื่อผลิตภัณฑ์, ชื่อองค์กร, และ ตัวระบุบันเดิล สาขา คุณไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับสิ่งที่คุณป้อนที่นี่ แต่พวกเขาจำเป็นต้องกรอก คลิกถัดไปหลังจากกรอกฟิลด์เหล่านี้.
 5. คุณควรเห็นป๊อปอัพข้อผิดพลาดหลังจากทำตามขั้นตอนก่อนหน้านี้แล้ว แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ข้อผิดพลาดจะสื่อสารบางสิ่งตามบรรทัด“ ไม่พบโปรไฟล์การจัดสรรที่ตรงกัน” เพียงเลือก แก้ไขปัญหา.
 6. คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple Developer ของคุณก่อนที่ปัญหาจะได้รับการแก้ไข Xcode จะแจ้งให้คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ที่เชื่อมต่อกับบัญชีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณ ตี เพิ่ม จากนั้นป้อนข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้ของคุณ หากคุณถูกขอให้ลงชื่อเข้าใช้ข้อมูลอีกครั้งเพียงเลือก Apple ID ของคุณจากช่องดรอปดาวน์และกด เลือก เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้า Xcode ควรสร้างโปรไฟล์การจัดสรรที่จำเป็น.
 7. ตอนนี้เลือกอุปกรณ์ Apple TV ของคุณจากช่องดรอปดาวน์ที่อยู่ด้านบนของหน้าต่าง Xcode เมนูนี้อยู่ถัดจาก เล่น และ หยุด ปุ่มที่อยู่ในพื้นที่ด้านบนซ้ายของหน้าต่าง.
 8. เรียกใช้ยูทิลิตี้ผู้ลงนามแอพ iOS และเลือกใบรับรองที่เกี่ยวข้องภายใต้ ใบรับรองการลงนาม สนาม ตอนนี้ภายใต้ โปรไฟล์การจัดสรร เลือกชื่อของโครงการ Xcode ที่สร้างในขั้นตอนที่ 2 ด้านบน สำหรับการ ป้อนข้อมูล เพียงแค่เลือกไฟล์. deb ที่คุณต้องการดาวน์โหลดจากรายการข้อกำหนดด้านบน หลังจากกรอกฟิลด์เหล่านี้โดน เริ่มต้น. ผู้ลงนาม iOS App จะทำการบรรจุไฟล์ลงในไฟล์. IPA.
 9. กลับไปที่ Xcode เลือก หน้าต่าง>อุปกรณ์, เลือก Apple TV ของคุณแล้วคลิก + ใต้ปุ่ม แอพที่ติดตั้ง.
 10. ค้นหาไฟล์. IPA ที่สร้างในขั้นตอนที่ 8 จากนั้นจะติดตั้งใน Apple TV ของคุณ ตอนนี้แอพพลิเคชั่นควรจะปรากฏบนหน้าจอหลักของอุปกรณ์.

ตัวเลือก Windows + Mac

กระบวนการนี้ยังใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ในการติดตั้งให้สมบูรณ์คุณจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้:

 • Cydia Impactor
 • Windows 7 หรือสูงกว่า / Mac OSX
 • iTunes รุ่นล่าสุด
 • เวอร์ชั่นล่าสุดของไฟล์. deb ของ Kodi สำหรับ TV OS

ก่อนเริ่มต้นคุณจะต้องแปลงไฟล์ Kodi .deb เป็นไฟล์. ipa เนื่องจาก Cydia Impactor ยอมรับเฉพาะไฟล์. ipa เท่านั้น ในการทำเช่นนี้ต้องติดตั้ง 7zip กระบวนการดังต่อไปนี้:

 • เปิดไฟล์. deb จากภายใน 7zip.

7zip1

 • แตกไฟล์. deb

7zip2

 • แยกส่วนที่ได้ data.tar ไฟล์ที่มี 7zip เช่นกัน.

Apple_TV_7zip5

 • แตกไฟล์ data.tar ไฟล์ควรมีผลใน ข้อมูล โฟลเดอร์ เปิดโฟลเดอร์นี้แล้วคุณจะเห็นชื่อโฟลเดอร์ การประยุกต์ใช้งาน ซึ่งในทางกลับกันจะมีโฟลเดอร์ชื่อ Kodi.app.

7zip3_apple_tv

 • สร้างชื่อโฟลเดอร์ payload ด้านในของ การประยุกต์ใช้งาน โฟลเดอร์.

7zip4_apple_tv

 • ลากและวาง Kodi.app เข้าไปในโฟลเดอร์ payload โฟลเดอร์.
 • เข้าถึง payload โฟลเดอร์จากภายใน 7zip และกดปุ่ม เพิ่ม ปุ่ม. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า รูปแบบไฟล์เก็บถาวร ถูกตั้งค่าเป็น ซิป และตั้งชื่อไฟล์เก็บถาวรเป็น Kodi.ipa.

7zip5_apple_tv

 • กดตกลงและ Kodi.ipa ไฟล์จะถูกสร้างขึ้นและพร้อมสำหรับการติดตั้ง.

หลังจากการสร้างของ .IPA ไฟล์คุณพร้อมที่จะติดตั้งลงใน Apple TV ของคุณโดยใช้ Cydia Impactor ในการติดตั้งให้เสร็จสมบูรณ์ให้ทำดังนี้:

 1. เชื่อมต่อ Apple TV กับคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้สายเคเบิล USB-C กับ USB-A.
 2. แตก Cydia Impactor ไปยังตำแหน่งที่คุณเลือกบนคอมพิวเตอร์ของคุณ.
 3. เปิด Cydia Impactor และตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรวจพบ Apple TV ของคุณ.
 4. ลากและวาง Kodi.ipa ไฟล์ลงในหน้าต่าง Cydia Impactor.
 5. Cydia Impactor จะขอให้คุณป้อน Apple ID ของคุณ ป้อน Apple ID ที่ถูกต้องซึ่งเชื่อมโยงกับบัญชีของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ คลิก ตกลง และ Cydia Impactor จะติดตั้ง Kodi เข้ากับ Apple TV.
 6. ตอนนี้คุณจะสามารถเข้าถึง Kodi ได้จากหน้าจอหลักของ Apple TV ของคุณ.

โปรดทราบว่าหากคุณใช้บัญชี Apple Developer ฟรีด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งข้างต้นคุณจะต้องติดตั้งแอป Kodi ใหม่ ทุก 7 วัน ด้วยบัญชีนักพัฒนาที่ชำระเงินคุณสามารถติดตั้งแอพได้ตลอดทั้งปี.

Apple TV ที่ Macworld San Francisco โดย pingping ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons Attribution-Share Alike 2.0 ไลเซนส์ทั่วไป.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 4 =

Adblock
detector