วิธีเรียกใช้ Kodi จากแฟลชไดรฟ์ USB บน Mac และ PC

อุปกรณ์หลายตัวสามารถใช้งาน Kodi ได้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงกล่อง Android TV และแท่งไฟ Amazon Fire โซลูชั่นเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าทำงานได้ค่อนข้างดี แต่พวกเขาต้องการให้คุณใช้เงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ที่คุณเลือก Firestick ทำเงินได้ $ 39.99 ในขณะที่กล่อง Android TV ที่ดีจะช่วยให้คุณประหยัดได้ถึง $ 100.

ในขณะที่ราคาเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องสูงท้องฟ้าคุณอาจมีตัวเลือกที่ถูกกว่านอนอยู่รอบ ๆ บ้าน หากคุณเป็นคนจรจัดและต้องการติดตั้ง Kodi โดยใช้อุปกรณ์ที่คุณมีอยู่แล้วหรือต้องการประหยัดเงินการใช้ Kodi บนคอมพิวเตอร์จากไดรฟ์ USB อาจเป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้.

เคล็ดลับ: เราขอแนะนำให้คุณใช้ VPN กับ Kodi มีการใช้งานที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับ Kodi รวมถึงข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่สามารถป้องกันได้ด้วยการใช้ VPN เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ Kodi คุณอาจเปิดเผยตัวคุณเองกับแฮ็กเกอร์ที่ถูกขโมยส่วนเสริมผ่านการโจมตีจากคนกลาง นอกจากนี้ ISP ของคุณอาจตัดสินใจเร่งการเชื่อมต่อของคุณเนื่องจากภาพยนตร์ออนไลน์และสตรีมทีวีล้น VPN สามารถช่วยซ่อนตัวตนของคุณทั้งจากแฮกเกอร์และ ISP ของคุณ.

ตัวเลือกที่เราต้องการคือ IPVanish ซึ่งใช้งานได้กับอุปกรณ์เสริมของ Kodi ทั้งหมดรวดเร็วและให้การปกป้องความเป็นส่วนตัวในระดับที่ได้รับความนิยมจากชุมชน Kodi สำหรับตัวเลือกอื่นนี่คือรายการทั้งหมดของบริการ Kodi VPN ที่แนะนำ.

ตัวเลือกหลักสำหรับการใช้งาน Kodi จากไดรฟ์ USB มีดังนี้:

 1. เรียกใช้ระบบปฏิบัติการที่ใช้ Kodi จากไดรฟ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้ คลิกลิงก์ด้านล่างเพื่อข้ามไปยังส่วนที่เกี่ยวข้อง:
  • KodiBuntu
   • ของ windows
   • Mac
  • OpenElec
   • ของ windows
   • Mac
 2. เรียกใช้การติดตั้ง Kodi แบบพกพาบนไดรฟ์ USB (Windows เท่านั้น)

แต่ละวิธีมีข้อดีซึ่งเราจะค้นพบในไม่ช้า พวกเขาทั้งสองใช้ Linux โปรดทราบว่าตัวเลือกเหล่านี้จะไม่ทำงานกับสมาร์ททีวีหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่มี BIOS ของคอมพิวเตอร์.

วิธีเรียกใช้ระบบปฏิบัติการที่ใช้ Kodi จากไดรฟ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้

header_image_install_kodi
คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณถึงเรียกใช้ Kodi ด้วยวิธีนี้เมื่อคุณสามารถติดตั้งได้โดยตรงกับระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ คำตอบง่ายๆคือระบบปฏิบัติการ Kodi ที่ได้รับการปรับแต่งเหล่านี้จะทำงานได้เร็วกว่าระบบปฏิบัติการขนาดใหญ่เช่น Windows คุณจะใช้งาน Kodi จริงๆเท่านั้นดังนั้นจะมีกระบวนการแฮ็คทรัพยากรน้อยลงที่ทำงานในพื้นหลัง.

ดังที่กล่าวไว้ระบบปฏิบัติการหลักของ Kodi สองระบบ ได้แก่ KodiBuntu และ OpenElec ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างสองคือความเร็ว KodiBuntu ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณจะพบว่า OpenElec นั้นเร็วกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม KodiBuntu ช่วยให้คุณสำรวจระบบนิเวศของ Linux ที่กว้างขึ้นในขณะที่ OpenElec จะล็อคคุณเข้ากับการใช้ Kodi.

คุณควรสังเกตประเด็นต่อไปนี้เกี่ยวกับไดรฟ์ USB ที่คุณจะใช้ก่อนที่เราจะเริ่มต้นเพื่อให้แน่ใจว่า KodiBuntu และ OpenElec ทำงานได้อย่างราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้:

 • คุณควรใช้กับคอมพิวเตอร์ที่รองรับมาตรฐาน USB 3.0 และไดรฟ์ USB 3.0 หากปราศจากสิ่งนี้ Kodi ของคุณอาจจะทนไม่ไหว.
 • สำหรับ KodiBuntu ขนาดไดรฟ์ USB ขั้นต่ำที่แนะนำคือ 2GB.
 • สำหรับ OpenElec ขนาดไดรฟ์ USB ขั้นต่ำที่แนะนำคือ 256MB
 • KodiBuntu

  เพื่อสร้างไดรฟ์ KodiBuntu USB ที่สามารถบู๊ตได้ให้ดาวน์โหลด KodiBuntu รุ่นล่าสุดจากที่นี่ก่อน เลือกรุ่น 32 บิตหรือ 64 บิตขึ้นอยู่กับความสามารถของระบบของคุณ.

  หลังจากดาวน์โหลดเวอร์ชันที่คุณต้องการคุณจะต้องมีซอฟต์แวร์เพื่อให้ไดรฟ์ USB ของคุณทำงาน.

  ของ windows

  สำหรับ Windows, Linux Live USB Creator จะทำงานดังกล่าว ดาวน์โหลดและเรียกใช้ผู้สร้าง Linux Live USB แอปพลิเคชั่นใช้งานง่ายและแบ่งออกเป็นห้าส่วน.

  lili_tut_1

  ทำตามคำแนะนำเหล่านี้ซึ่งสอดคล้องกับแต่ละส่วน:

  1. เลือกไดรฟ์ USB ของคุณ.
  2. เลือกไฟล์ภาพ นี่จะเป็นอิมเมจ KodiBuntu ISO ที่คุณดาวน์โหลดก่อนหน้านี้.
  3. เป็นการดีที่สุดที่จะตั้งค่าการคงอยู่ประมาณ 2,000 MB ขนาดที่คุณจัดสรรให้นี้จะสอดคล้องกับขนาดของไดรฟ์ USB ของคุณอย่างชัดเจน ความคงทนหมายถึงปริมาณของพื้นที่เก็บข้อมูลที่จัดสรรให้กับสิ่งต่าง ๆ เช่นไฟล์การตั้งค่าและโปรแกรมที่ติดตั้ง การเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในไดรฟ์ USB หมายความว่าคุณจะไม่ต้องเริ่มต้นด้วยการติดตั้งใหม่ทุกครั้งที่คุณบู๊ต KodiBuntu.
  4. ทำเครื่องหมาย“ จัดรูปแบบคีย์ใน FAT32 (ซึ่งจะลบข้อมูลของคุณ !!)” ตามที่ระบุไว้สิ่งนี้จะลบข้อมูลทั้งหมดในไดรฟ์ USB ของคุณ โปรดจำไว้ว่าให้ใช้ไดรฟ์ที่คุณวางแผนที่จะอุทิศเพื่อใช้งานระบบปฏิบัติการเท่านั้น.
  5. คลิกที่ไอคอนสายฟ้าเพื่อเริ่มการติดตั้ง.

  เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ให้รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์และป้อนการตั้งค่า BIOS โดยเสียบกับไดรฟ์ USB วิธีนี้คุณทำขึ้นอยู่กับรุ่นอุปกรณ์ของคุณ เปลี่ยนลำดับการบู๊ตเพื่อให้คอมพิวเตอร์บูทจากไดรฟ์ USB ก่อนฮาร์ดดิสก์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถบูตเข้าสู่ KodiBuntu ได้โดยตรง.

  Mac

  หากคุณใช้ Mac OS คุณจะต้องใช้ Mac Linux USB Loader เพื่อเริ่มต้นใช้งาน.

  หลังจากดาวน์โหลดไฟล์แล้วให้เรียกใช้แอปพลิเคชั่น Disk Utility บน Mac ของคุณก่อน เลือกไดรฟ์ USB ที่คุณต้องการติดตั้ง KodiBuntu และเลือกลบที่ด้านบนของหน้าจอ.

  mac_disk_utility_erase

  ให้แน่ใจว่าคุณเลือก MS-DOS (FAT) ภายใต้ รูปแบบ และ มาสเตอร์บูตเรคคอร์ด ภายใต้ โครงการ. ให้ชื่อที่เหมาะสมกับไดร์ฟด้วยเช่นกันจากนั้นกดปุ่ม ลบ.

  ตอนนี้เปิดตัว Mac Linux USB Loader แล้วเลือก สร้าง Live USB ตัวเลือก.

  mac_linux_usb_loader

  ตอนนี้เลือกไดรฟ์ที่จะติดตั้ง KodiBuntu.

  mac_linux_usbloader_destination

  ตี ต่อไป และในหน้าจอต่อไปนี้ให้เลือก อื่น ๆ ภายใต้ ตระกูลการกระจาย.

  usb_loader_disfam

  เลือก เริ่มการติดตั้ง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการติดตั้ง หลังจากกระบวนการเสร็จสมบูรณ์คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยข้อความระบุว่าการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์.

  mac_usb_loader_success

  รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ของคุณและป้อนการตั้งค่า BIOS ด้วยเสียบไดรฟ์ USB วิธีการดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นอุปกรณ์ของคุณ เปลี่ยนลำดับการบู๊ตเพื่อให้คอมพิวเตอร์บูทจากไดรฟ์ USB ก่อนที่ฮาร์ดดิสก์ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถบูตเข้าสู่ KodiBuntu ได้โดยตรง.

  OpenElec

  ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นที่เหมาะสมของ OpenElec จากเว็บไซต์ทางการ รุ่นมั่นคง x86 ทั่วไปควรทำงานให้เสร็จ.

  ของ windows

  ในการสร้างไดรฟ์ USB ที่สามารถบูตได้สำหรับ OpenElec บน Windows ให้ใช้ Win32 Disk Imager ดาวน์โหลดและเรียกใช้แอปพลิเคชัน เลือกไดรฟ์เพื่อติดตั้ง OpenElec.

  win32_1

  แตกไฟล์ OpenElec ที่คุณดาวน์โหลดไว้ก่อนหน้านี้โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมเช่น Winrar ตอนนี้เลือกไฟล์. IMG ที่ได้ภายใน Win 32 Disk Imager.

  win32_select

  เลือกเขียนและก็.

  win32_write

  เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นให้รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์โดยติดตั้งไดรฟ์ USB และเข้าสู่การตั้งค่า BIOS วิธีการทำเช่นนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอุปกรณ์ของคุณ เปลี่ยนลำดับการบู๊ตเพื่อให้คอมพิวเตอร์บูทจากไดรฟ์ USB ก่อนที่ฮาร์ดดิสก์ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถบูตเข้าสู่ OpenElec โดยตรง.

  Mac

  บน Mac OS กระบวนการ MAC Linux USB Loader จะใช้งานได้กับ OpenElec เช่นกัน โปรดอ้างอิงคำแนะนำ KodiBuntu ด้านบน.

  วิธีเรียกใช้การติดตั้ง Kodi แบบพกพาบนไดรฟ์ USB

  อีกตัวเลือกที่ใช้ได้คือการติดตั้ง Kodi แบบพกพา โปรดทราบว่าวิธีนี้ใช้ได้กับผู้ใช้ Windows เท่านั้น ในการสร้างการติดตั้ง Windows แบบพกพาขั้นแรกให้ขอรับไฟล์การติดตั้งจากที่นี่ คอมพิวเตอร์หลายเครื่องใช้งาน Windows ดังนั้นโอกาสที่คุณจะสามารถใช้งานการติดตั้ง Kodi ได้ทุกที่.

  ตอนนี้ให้รันไฟล์การติดตั้ง แต่ตั้งค่าพา ธ การติดตั้งไปยังไดเรกทอรีรากของไดรฟ์ USB ของคุณ.

  portable_destination_USB

  เลือก อย่าสร้างทางลัด ในขั้นตอนต่อไปนี้.

  kodi_no_shortcuts

  เลือก ติดตั้ง แต่ให้แน่ใจว่าจะไม่เรียกใช้ Kodi หลังจากการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์.
  ตอนนี้สร้างทางลัดไปที่ kodi.exe โดยคลิกขวาที่ไฟล์ในโฟลเดอร์ Kodi บนไดรฟ์และเลือก สร้างทางลัด. ย้ายไฟล์นี้ไปยังไดเรกทอรีรากของไดรฟ์ USB ของคุณ.

  kodi_shortcut_move

  คลิกขวาที่ทางลัดแล้วเลือก คุณสมบัติ. ใน เป้า เพิ่ม“ -p” ถัดจากข้อความที่มีอยู่แล้วตามภาพด้านล่าง สิ่งนี้จะทำให้แน่ใจว่าโฟลเดอร์ Kodi บนไดรฟ์ USB ของคุณจะถูกใช้เพื่อจัดเก็บไฟล์สำคัญเช่นปลั๊กอินสกินข้อมูลผู้ใช้และสคริปต์เพื่อให้คุณมีการติดตั้งแบบพกพาอย่างแท้จริง.

  kodi_properties

  เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นคุณจะสามารถเรียกใช้ Kodi ได้จากไฟล์. EXE ที่อยู่บนไดรฟ์ USB บนเครื่อง Windows ใด ๆ โปรดจำไว้ว่าให้เสียบไดรฟ์ USB ไว้กับตัวเลือกนี้และอื่น ๆ ทั้งหมด ไฟล์ที่จำเป็นสำหรับตัวเลือกเหล่านี้ทั้งหมดในการทำงานจะอยู่ในไดรฟ์ USB.

  Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

  Kodi v17.3“ Krypton” เป็นเวอร์ชั่นที่เสถียรล่าสุดของ Kodi ที่มีให้ดาวน์โหลด

  “ USB Flash Drive” โดย Ambuj Saxena ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 − = 29

Adblock
detector