วิธีเปลี่ยน Mac ของคุณให้เป็นเราเตอร์ไร้สายที่มี VPN รักษาความปลอดภัย

MacBook
ดูเหมือนว่าทุกวันนี้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเริ่มมีน้อยลงโดยเฉพาะทางออนไลน์ หากคุณต้องการความปลอดภัยออนไลน์ตัวเลือกของคุณมี จำกัด : ซื้อเราเตอร์ที่ปลอดภัย VPN หรือซื้อการสมัครสมาชิก VPN จากผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงและตั้งค่าคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อใช้การเชื่อมต่อนั้นเพื่อความปลอดภัยออนไลน์.

แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย แต่แอพจะทำงานกับอุปกรณ์บางประเภทเท่านั้นเช่นแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟน หากคุณชอบคนส่วนใหญ่ผู้แต่งคนนี้รวมคุณมีอุปกรณ์หลายอย่างที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่าน wifi และคุณต้องการให้พวกเขาทั้งหมดได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่อ VPN ที่ปลอดภัย ซึ่งรวมถึงกล่องสตรีมมิ่งเช่น Roku, Chromecast และ Amazon Fire TV.

แอปเราเตอร์ของ ExpressVPN

ทางเลือกหนึ่งคือใช้เราเตอร์ที่รักษาความปลอดภัยด้วย VPN เช่นเดียวกับที่มีใน ExpressVPN เราขอแนะนำ ExpressVPN สำหรับผู้ใช้ Chromecast, Roku และ Amazon Fire TV เนื่องจากเราเตอร์รองรับที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถแฟลชแอปเราเตอร์ ExpressVPN ไปยังเราเตอร์ไร้สายที่ใช้งานร่วมกันได้หรือซื้อแอปที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าโดยตรงจาก Express.
เราเตอร์ expressvpn

แอปเราเตอร์ฟรี (ไม่รวมการสมัคร VPN) สำหรับผู้ใช้เราเตอร์รุ่น Linksys เหล่านี้:

 • WRT1900AC 13J1
 • WRT1900AC 13J2
 • WRT1900ACS
 • WRT1200AC

นี่เป็นวิธีที่ง่ายและมาพร้อมกับอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสำหรับการสลับเซิร์ฟเวอร์และควบคุมการตั้งค่าอื่น ๆ.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการสนับสนุนเราเตอร์: ExpressVPN เป็นตัวเลือกที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ ดีที่สุดในชั้นเรียนที่ยกเลิกการบล็อกบริการสตรีมมิ่งที่สำคัญและเนื้อหาที่ถูกเซ็นเซอร์ มาพร้อมกับคุณสมบัติความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวและไม่มีการบันทึก ลองโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน.

หากคุณไม่ต้องการซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าหรือคุณไม่ได้เป็นเจ้าของเราเตอร์ตัวใดตัวหนึ่งในรายการนี้โปรดอ่านเพื่อเรียนรู้วิธีกำหนดค่าเราเตอร์เสมือนใน Macbook ของคุณ.

วิธีตั้งค่าเราเตอร์เสมือนบน Macbook

ด้วยการสอนแบบทีละขั้นตอนนี้คุณจะสามารถตั้งค่าแล็ปท็อป Mac ของคุณเป็นเราเตอร์ VPN ที่ปลอดภัยสำหรับเครือข่ายทั้งหมดของอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน wifi โดยใช้การเชื่อมต่อ VPN เดียว กระบวนการคือ:

 • เชื่อมต่อ Mac ของคุณโดยตรงกับโมเด็มของคุณ
 • ติดตั้ง VPN บน Mac ของคุณ
 • กำหนดค่า Mac เพื่อแชร์การเชื่อมต่อ VPN
 • ตั้งค่า WiFi ของ Mac เพื่อโฮสต์เครือข่ายไร้สาย
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดของคุณกับเครือข่ายไร้สายที่โฮสต์โดย Mac และ v iola ของคุณ! VPN สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ.

ก่อนอื่นในการแบ่งปันการเชื่อมต่อ VPN ผ่าน Mac ของคุณผ่าน WiFi คุณจะต้องเชื่อมต่อ Mac ของคุณกับอินเทอร์เน็ตด้วยสายอีเธอร์เน็ตโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เมื่อคุณเชื่อมต่อสายเคเบิลและยกเลิกการเชื่อมต่อ wifi แล้วคุณสามารถเริ่มต้นกำหนดค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยของ VPN.

ตั้งค่า VPN

หากผู้ให้บริการ VPN ของคุณมีโปรแกรมไคลเอนต์ VPN ให้ตรวจสอบว่ามีตัวเลือกการแชร์อินเทอร์เน็ตในตัวหรือไม่หากพวกเขาทำตามคำแนะนำในการตั้งค่าการแชร์ VPN จากเครื่องของคุณ.

หากพวกเขาไม่ได้เสนอโปรแกรมไคลเอ็นต์ Mac หรือโปรแกรมที่สามารถแชร์ได้คุณสามารถกำหนดค่าด้วยตนเองดังนี้.

ตั้งค่า VPN ด้วยตนเอง

บนหน้าจอ Mac ของคุณจะมีเมนูอยู่ด้านบนของหน้าจอ คุณจะเห็นโลโก้แอปเปิ้ลเล็ก ๆ ที่มุมบนซ้ายของเมนูนั้น คลิกที่ภาพเพื่อรับเมนูระบบจากนั้นเลือกการตั้งค่าระบบ.

เมนูระบบเมนูระบบ

ในการตั้งค่าระบบคลิกที่ไอคอนเครือข่าย.

ค่ากำหนดของระบบหน้าต่างการตั้งค่าระบบ

ในหน้าต่างเครือข่ายคลิกที่เครื่องหมายบวก (+) ที่ด้านล่างของแผงด้านซ้ายเพื่อเพิ่มบริการใหม่ ในหน้าต่างป๊อปอัปเลือกตัวเลือกต่อไปนี้:

 • อินเตอร์เฟส: VPN
 • ประเภท VPN: L2TP ผ่าน IPSec
 • ชื่อบริการ: [เลือกชื่อสำหรับการเชื่อมต่อ VPN ของคุณ]

จากนั้นคลิกสร้าง.

สร้างการเชื่อมต่อ VPNสร้างการเชื่อมต่อ VPN

กำหนดค่า VPN ของคุณ

สำหรับขั้นตอนต่อไปนี้คุณจะต้องมีชื่อผู้ใช้รหัสผ่านและที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ คุณอาจต้องใช้รหัส IPSec ซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าผู้ให้บริการ VPN ของคุณซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นรหัสที่ใช้ร่วมกันหรือความลับที่แชร์กัน คุณสามารถค้นหาสิ่งเหล่านี้ได้ในส่วนการกำหนดค่าด้วยตนเองของเว็บไซต์สนับสนุนของผู้ให้บริการ VPN ผู้ให้บริการส่วนใหญ่จะมีรายการเซิร์ฟเวอร์ที่คุณสามารถเลือกได้.

ป้อนรายละเอียดต่อไปนี้:

 • การกำหนดค่า: เริ่มต้น
 • ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์: [ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือก]
 • ชื่อบัญชี: [ชื่อผู้ใช้]
 • การเข้ารหัส: อัตโนมัติ (128 บิตหรือ 40 บิต)

ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจาก“ แสดงสถานะ VPN ในแถบเมนู” เพื่อดูสถานะการเชื่อมต่อ VPN ของคุณในแถบเมนู.

จากนั้นคลิกที่การตั้งค่าการรับรองความถูกต้อง ... บนหน้าจอการรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ป้อนรหัสผ่านของคุณในกล่องและคีย์ IPSec ในกล่องแชร์ความลับภายใต้การรับรองความถูกต้องของเครื่องจากนั้นคลิกตกลง.

การตั้งค่าการรับรองความถูกต้องการตั้งค่า VPN Authentication

จากนั้นคลิกที่ขั้นสูง ... ทำเครื่องหมายในช่อง“ ส่งการรับส่งข้อมูลทั้งหมดผ่านการเชื่อมต่อ VPN” จากนั้นคลิกตกลง.

การตั้งค่าขั้นสูงของเครือข่ายการตั้งค่าขั้นสูงของเครือข่าย

คลิกใช้เพื่อบันทึกการตั้งค่าทั้งหมดของคุณจากนั้นเชื่อมต่อ VPN ของคุณด้วยปุ่มเชื่อมต่อ ตอนนี้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN แล้ว ตอนนี้คุณเพียงแค่ต้องตั้งค่า VPN สำหรับการแชร์ กลับไปที่เมนู System Preferences จากนั้นคลิกที่ Sharing.

หน้าต่างการตั้งค่าระบบการตั้งค่าระบบ - การไฮไลต์การแชร์

ในเมนู Sharing เลือก Internet Sharing จากแผงด้านซ้าย ตัวเลือก Internet Sharing จะปรากฏขึ้นที่ด้านขวาของหน้าจอ ตั้งการตั้งค่าต่อไปนี้:

แบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจาก: [การเชื่อมต่อ VPN PPTP ที่คุณเพิ่งสร้าง] ถัดจาก“ ถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้:” ทำเครื่องหมายที่ช่องสำหรับ“ Wi-Fi”.

หน้าจอแชร์เครือข่ายหน้าจอแชร์เครือข่าย

เลือกตัวเลือก Wi-Fi ... และป้อนรายละเอียดต่อไปนี้:

 • ชื่อเครือข่าย: [เลือกชื่อเครือข่ายหรือที่รู้จักในชื่อ SSID]
 • แชแนล: [ปล่อยให้เป็นค่าเริ่มต้น]
 • ความปลอดภัย: WPA2 ส่วนบุคคล
 • รหัสผ่าน: [เลือกรหัสผ่าน]
 • ยืนยัน: [ป้อนรหัสผ่านของคุณอีกครั้ง]

จากนั้นคลิกตกลง.

หน้าจอการตั้งค่า Wifiหน้าจอการตั้งค่า Wifi

เริ่มการแชร์อินเทอร์เน็ต

บนเมนูการใช้ร่วมกันให้ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากการใช้อินเทอร์เน็ตร่วมกัน คุณจะเห็นพรอมต์ขอให้คุณเปิดการแชร์อินเทอร์เน็ต คลิกเริ่ม เมื่อเปิดใช้งาน Internet Sharing ไฟสีเขียวจะปรากฏขึ้นถัดจากข้อความ:“ Internet Sharing: On”.

แชร์เครือข่ายเปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันแล้ว

ในแถบเมนูของคุณคุณจะเห็นไอคอนใหม่สองไอคอน ไอคอนแรกแสดงสถานะการเชื่อมต่อ VPN ของคุณ ไอคอนใหม่อื่น ๆ จะแสดงสถานะการแบ่งปันอินเทอร์เน็ตของคุณ.

ไอคอน VPN และ Wifi แสดงการเชื่อมต่อและการแชร์ไอคอน VPN และ Wifi แสดงการเชื่อมต่อและการแชร์

ที่เกี่ยวข้อง: ผู้ใช้ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Mac คืออะไร.

VPN เราเตอร์ที่ปลอดภัย: ทำงานและทำงานอยู่

หากคุณเลือกไอคอน wifi โดยคลิกที่ไอคอนคุณจะเห็นว่าไม่มีการค้นหาสัญญาณ wifi ที่มีอยู่อีกต่อไป แต่มันบอกคุณว่าการแชร์อินเทอร์เน็ต wifi เปิดอยู่ ชื่อของสัญญาณ wifi ที่ Mac ออกอากาศ -“ Virtual VPN Router” ในตัวอย่างนี้ - คือ SSID ของเราและช่องสัญญาณ wifi ที่สัญญาณใช้.

VPN ทำให้เราเตอร์ปลอดภัยและทำงานอยู่Wifi: การแชร์อินเทอร์เน็ต

ในที่สุดเราก็มีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ "เราเตอร์ VPN เสมือน" ของเราผ่าน WiFi โทรศัพท์ Android และ iPhone คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับเราเตอร์ไร้สายนี้เช่นเดียวกับที่คุณทำกับ wifi อื่น ๆ โดยใช้ SSID และรหัสผ่านที่คุณใส่ลงในหน้าจอการตั้งค่า wifi ด้านบน.

อุปกรณ์ Android เชื่อมต่อกับ Macอุปกรณ์ Android เชื่อมต่อกับ Macอุปกรณ์ iOS เชื่อมต่อกับ Macอุปกรณ์ iOS เชื่อมต่อกับ Mac

หยุดการแชร์อินเทอร์เน็ต

หากคุณต้องการหยุดการใช้อินเทอร์เน็ตร่วมกันหรือหยุดใช้ Mac เป็นเราเตอร์ที่ปลอดภัย VPN เพียงแค่กลับไปที่หน้าต่างการตั้งค่าระบบและเลือกไอคอนการแชร์อีกครั้ง ในหน้าต่างการแชร์ให้ยกเลิกการเลือกช่องถัดจาก Internet Sharing.

ตัดการเชื่อมต่อ VPN ของคุณ

และในที่สุดหากต้องการตัดการเชื่อมต่อ VPN ให้ไปที่การตั้งค่าระบบ > เครือข่ายและคลิกที่ปุ่มตัดการเชื่อมต่อ.

การตั้งค่านี้ค่อนข้างง่ายและควรใช้กับบริการ VPN ทุกประเภท การทดสอบจริงคือเมื่อคุณคลิกปุ่มเชื่อมต่อในหน้าต่างการตั้งค่าเครือข่ายขั้นสูง หากไม่สามารถเชื่อมต่อได้คุณจะต้องยืนยันชื่อผู้ใช้รหัสผ่านและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคีย์ IPSec ที่ผู้ให้บริการ VPN ของคุณให้ไว้.

ในฐานะที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่คุณกำลังเชื่อมต่อเพื่อรับการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลมากขึ้นเรื่อย ๆ การรับส่งข้อมูลทั้งหมดนั้นอาจเกิดปัญหาคอขวด ระวังการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากเกินไปกับเครือข่ายไร้สายที่ปลอดภัยของ VPN เริ่มต้นด้วยอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นและทำงานจากที่นั่น หากคุณเริ่มสังเกตเห็นว่าเกิดความล่าช้าให้ลบอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกหรือลองสลับการเชื่อมต่อ VPN ไปยังเซิร์ฟเวอร์อื่น.

แสดงความคิดเห็นด้านล่างและแจ้งให้เราทราบว่ามันทำงานอย่างไรสำหรับคุณ นอกจากนี้หากคุณมีคำขอแฮ็ค Mac อื่น ๆ ให้แสดงในความคิดเห็นและเราจะดูว่าเราสามารถทำอะไรให้คุณได้บ้าง สนุก!

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีสร้าง VPN ของคุณเองด้วย AWS.

“ macbook” ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 79 = 81

Adblock
detector