วิธีดู My5 จากต่างประเทศ (นอกสหราชอาณาจักร) ด้วย VPN

คุณต้องการดู My5 ออนไลน์หรือไม่ บางทีคุณอาจจะออกจากสหราชอาณาจักรในช่วงวันหยุดและต้องการที่จะสตรีมช่อง 5, 5Star, 5Spike หรือ BLAZE ในต่างประเทศ ในโพสต์นี้เราจะอธิบายสิ่งที่คุณสามารถดูบน My5 และวิธีการสตรีม My5 จากที่ใดก็ได้โดยใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) รวมถึง VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ My5.

วิธีดู My5 ออนไลน์ได้จากทุกที่

ภูมิภาค My5 ล็อคเนื้อหาซึ่งหมายความว่าคุณสามารถดูได้เฉพาะในสหราชอาณาจักรเท่านั้น หากคุณลองโหลดวิดีโอจากที่อื่นคุณจะเห็นข้อความระบุว่า“ขออภัย แต่คุณต้องอยู่ในเกาะอังกฤษเพื่อดูเนื้อหานี้.” นี่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่ต้องการอัพเดทรายการโปรดของพวกเขาขณะเดินทาง แต่โชคดีที่คุณยังสามารถสตรีม My5 ในต่างประเทศด้วย VPN.

VPN ช่วยให้คุณกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก สิ่งนี้มีประโยชน์เมื่อคุณเชื่อมต่อคุณจะได้รับที่อยู่ IP จากประเทศที่คุณเลือก หากเว็บไซต์หรือบริการตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณมันจะปรากฏขึ้นราวกับว่าคุณอยู่ในภูมิภาคที่ถูกต้องและคุณจะได้รับสิทธิ์การเข้าถึง นอกจากนี้เมื่อ VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณก็สามารถใช้เพื่อป้องกันกิจกรรมออนไลน์ของคุณให้ห่างไกลจากแฮกเกอร์ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และผู้สอดแนมอื่น ๆ.

วิธีดู My5 ต่างประเทศด้วย VPN

ยังใหม่กับ VPN ใช่ไหม ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหน? ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธียกเลิกการปิดกั้น My5 ด้วย VPN:

 1. เริ่มต้นด้วยการสมัครใช้บริการ VPN ที่เหมาะสม (เราขอแนะนำ ExpressVPN).
 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพเวอร์ชันที่เกี่ยวข้องสำหรับอุปกรณ์ของคุณ.
 3. เปิดแอพและลงชื่อเข้าใช้.
 4. เชื่อมต่อกับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์อังกฤษของ VPN.
 5. ลองดูวิดีโอใน My5 ควรโหลดเกือบจะทันที แต่ถ้าไม่ลองลบแคชและคุกกี้ของเบราว์เซอร์แล้วรีเฟรชหน้า.

รับพรีเมี่ยม VPN ฟรี: โดยปกติแล้ว VPNs จะเสนอราคาต่ำสุดให้กับผู้ใช้ที่ยินดีจะมอบให้อย่างน้อยหนึ่งปี หากคุณต้องการความคุ้มครองระยะสั้นตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังจะไปพักผ่อนคุณสามารถใช้ประโยชน์จากการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันของ ExpressVPN แทน ในขณะที่คุณจะต้องจ่ายเงินล่วงหน้าคุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลาเพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวนไม่มีคำถามที่ถาม.

การเลือก VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ My5

การเลือก VPN อาจเป็นเรื่องที่น่ากังวล: บริการหลายร้อยรายการกำลังแย่งชิงความสนใจของคุณและแต่ละบริการนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นบางคนให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเหนือสิ่งอื่นใดขณะที่บางคนมีเครือข่ายที่ใหญ่กว่าเซิร์ฟเวอร์เฉพาะหรือความเร็วที่เร็วกว่า เมื่อทำการวิจัย VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ My5 เราค้นหาบริการที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 1. สามารถปลดบล็อก My5 และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมอื่น ๆ จากต่างประเทศได้
 2. ใช้การเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพและมีคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติม
 3. มีเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องในสหราชอาณาจักร
 4. บันทึกข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวคุณหรือยังดีกว่าไม่มีข้อมูลเลย
 5. มีการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ My5

ด้านล่างเราได้ระบุ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการดู My5 ในต่างประเทศ:

1. ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ExpressVPN มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งทั่วโลกรวมถึงเมืองในอังกฤษสี่เมือง มัน เร็วพอที่จะสตรีมเนื้อหาสดแม้ใน HD, ดังนั้นห้องสมุดตามความต้องการของ My5 จึงไม่ได้ท้าทายอะไรมาก ExpressVPN สามารถปลดบล็อกแพลตฟอร์มการสตรีมมิ่ง VPN ที่น่าเชื่อถือได้อย่างมากมายเช่น Netflix, BBC iPlayer และ Amazon Prime Video.

VPN นี้ใช้การรวมกันของการเข้ารหัส AES 256 บิตสวิตช์ฆ่า (แอปเดสก์ท็อปเท่านั้น) การรักษาความลับที่สมบูรณ์แบบไปข้างหน้าและการป้องกันการรั่วไหลของ DNS และ IPv6 เพื่อให้การรับส่งข้อมูลของคุณปลอดภัยตลอดเวลา. ExpressVPN จะไม่บันทึกข้อมูลใด ๆ ที่สามารถใช้ระบุตัวคุณและยอมรับการชำระเงิน bitcoin สำหรับการไม่เปิดเผยชื่อ. คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้า 24/7 ผ่านการแชทสดในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ.

ExpressVPN มาพร้อมกับแอพสำหรับ Windows, MacOS, Linux, Android และ iOS เราเตอร์ที่รองรับต้องการการกำหนดค่าด้วยตนเอง แต่บริการนี้มอบเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองซึ่งทำให้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้.

ดีที่สุดสำหรับ MY5: ExpressVPN เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีความเร็วที่รวดเร็วคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมและความสามารถในการปลดล็อคเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์เช่น Netflix, Amazon Prime Video, BBC iPlayer และบริการสตรีมอื่น ๆ อีกมากมาย มีการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันเพื่อความสบายใจเป็นพิเศษ.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ ExpressVPN ของเรา.

2. NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

NordVPN ปัจจุบันมีเซิร์ฟเวอร์ 671 แห่งในสหราชอาณาจักรและมากกว่า 5,000 แห่งทั่วโลก มันเป็น VPN ที่หลากหลายมากพร้อมด้วยความเร็วสูงและ เซิร์ฟเวอร์เฉพาะเหมาะสำหรับการแบ่งปันไฟล์ P2P การป้องกัน DDoS และความเป็นส่วนตัว. บริการนี้อนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดหกรายการและเนื่องจากสามารถยกเลิกการปิดกั้นแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Netflix, My5 และ Hulu คุณสามารถใช้มันเพื่อสตรีมสิ่งที่คุณต้องการจากอุปกรณ์ใดก็ตามที่คุณต้องการ.

NordVPN ใช้การเข้ารหัส 256 บิตและป้องกันการรั่วไหลของพอร์ต IPv6, WebRTC และ DNS. อย่างไรก็ตามมันยังมีตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับบริการนี้, เช่น Tor over VPN และฟังก์ชัน VPN สองเท่ารวมถึงความสามารถในการเลือกแอพที่ได้รับผลกระทบจากสวิตช์ฆ่า มีแม้กระทั่งตัวบล็อกโฆษณาและมัลแวร์สแกนเนอร์ในตัว NordVPN ไม่บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ และรับการชำระเงิน Bitcoin ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความปลอดภัย.

VPN นี้รวมถึงแอพ Windows, Android, Linux, MacOS และ iOS นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับเราเตอร์เครือข่ายที่เลือกได้ แต่คุณจะต้องติดตั้งด้วยตนเอง.

ตัวเลือกงบประมาณที่ดีที่สุด: NordVPN เป็น VPN ที่ยอดเยี่ยมในราคาประหยัด มันให้คะแนนสูงสำหรับความเป็นส่วนตัวและปลดล็อคเนื้อหาที่ถูก จำกัด มากที่สุดทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการสตรีม มีเซิร์ฟเวอร์ให้เลือกมากมาย รวมรับประกันคืนเงิน 30 วัน. 

อ่านบทวิจารณ์ฉบับสมบูรณ์ของ NordVPN ของเรา.

3. CyberGhost

CyberGhost

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Cyberghost.com

รับประกันคืนเงิน: 45 วัน

CyberGhost พยายามให้สามารถเข้าถึงได้สำหรับมือใหม่ ผู้ใช้สามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์เฉพาะด้วยตนเอง - มีมากกว่า 3,000 รวมกับ 345 ในสหราชอาณาจักร - หรือถูกกำหนดโดยพิจารณาจากว่าคุณต้องการเรียกดูแบบไม่เปิดเผยชื่อแบ่งปันไฟล์อย่างปลอดภัยหรือปลดบล็อกการสตรีมในต่างประเทศ CyberGhost ช่วยให้คุณสามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มยอดนิยมเช่น Sky Go, TVPlayer และ All4 ได้ด้วยคลิกเดียว. แม้ว่า My5 จะไม่ได้ระบุไว้โดยเฉพาะเราสามารถยืนยันได้ว่าบริการนี้ปลดบล็อกโดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

CyberGhost มีสวิตช์ฆ่าตลอดเวลาที่หยุดการรับส่งข้อมูลทางเว็บทั้งหมดหากการเชื่อมต่อของคุณลดลงอย่างไม่คาดคิด. นอกจากนี้ยังมีการเข้ารหัส 256 บิตเช่นเดียวกับการป้องกันการรั่วไหลของ DNS และ IPv6, เพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมออนไลน์ของคุณยังคงเป็นส่วนตัว บริการนี้ยอมรับ Bitcoin และไม่ได้บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถลงทะเบียนและเรียกดูได้โดยไม่ระบุชื่อ ฝ่ายบริการลูกค้า 24/7 สามารถใช้ได้ผ่านแชทสด.

แอพ CyberGhost พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์ MacOS, Windows, iOS และ Android รองรับแพลตฟอร์มที่ใช้ Linux และเราเตอร์ไร้สาย แต่จำเป็นต้องกำหนดค่าด้วยตนเอง.

คุณค่าที่ดี: CyberGhost ทำงานร่วมกับ My5 ราคาถูกและความเร็วสูงทำให้ VPN นี้เป็นที่นิยม ทำงานได้ดีกับ My5 และ Netflix แต่จะไม่ปลดบล็อกบริการสตรีมทั้งหมด

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ CyberGhost ของเรา.

4. IPVanish

IPVanish

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.IPVanish.com

รับประกันคืนเงิน: 7 วัน

IPVanish มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1,100 แห่งกระจายอยู่ในกว่า 60 ประเทศโดยมี 101 แห่งในสหราชอาณาจักร มันเป็น VPN ที่รวดเร็วมาก, ความสามารถในการสตรีมเนื้อหา HD จากแพลตฟอร์มเช่น My5, TVPlayer และ YouTube TV โดยไม่มีการบัฟเฟอร์ใด ๆ. IPVanish มีแอพพลิเคชั่นที่มีน้ำหนักเบาและช่วยให้การเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึงสิบทำให้เป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่งสำหรับผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์จำนวนมากเพื่อปกป้อง.

การเข้ารหัส 256 บิตการป้องกันการรั่ว DNS และ IPv6 และสวิตช์ฆ่ามีอยู่ใน IPVanish เวอร์ชันเดสก์ท็อปและมือถือ มีตัวเลือกความปลอดภัยที่ผิดปกติอีกสองสามตัวเช่นความสามารถในการบล็อกทราฟฟิก LAN, ทราฟฟิกของ OpenVPN และเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณตามช่วงเวลาที่กำหนด. IPVanish จะไม่บันทึกข้อมูลใด ๆ ที่สามารถระบุตัวคุณได้. มีการแชทสดตลอดเวลา 24/7 ในกรณีที่คุณพบปัญหาใด ๆ.

บริการนี้มีแอพ Android, iOS, Windows, MacOS และ Amazon Fire สามารถกำหนดค่าด้วยตนเองเพื่อทำงานบนระบบ Linux และเลือกเราเตอร์.

ความเร็วที่รวดเร็ว: IPVanish ทำงานร่วมกับ My5 ได้คะแนนสูงในการทดสอบความเร็วของเรา คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ VPN นี้เป็นที่นิยมสำหรับการฝนตกหนักและกับผู้ใช้ Kodi ความน่าเชื่อถือน้อยลงสำหรับการยกเลิกการปิดกั้น Netflix, BBC iPlayer และบริการ จำกัด ตำแหน่งอื่น ๆ.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ IPVanish ของเรา.

5. PrivateVPN

PrivateVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.PrivateVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

PrivateVPN อาจไม่มีเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุด (ประมาณ 80 เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกโดยมีสี่แห่งในสหราชอาณาจักร) แต่ มัน ให้ความเร็วสูงกว่าคู่แข่งหลายราย. เพียงอย่างเดียวนี้จะทำให้ดีสำหรับการสตรีม แต่ก็มีความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยม ด้วย PrivateVPN คุณจะสามารถเข้าถึงบริการต่างๆเช่น Netflix, My5, Hulu และ YouTube TV ได้จากทุกที่ในโลก.

VPN นี้ไม่ได้เก็บบันทึกเซสชันหรือการเชื่อมต่อใด ๆ ดังนั้นรายละเอียดของกิจกรรมของคุณจะไม่สามารถเปิดเผยได้แม้ว่าจะมีการร้องขอก็ตาม มันใช้การเข้ารหัส 256 บิตและสวิตช์ฆ่าโดยค่าเริ่มต้นและป้องกันการรั่วไหลของ DNS, WebRTC และ IPv6. PrivateVPN เก่งในการบริการลูกค้า: การสนับสนุนพร้อมใช้งานผ่านการแชทสด 24/7 และด้วยการอนุญาตของคุณพนักงานสามารถกำหนดค่าซอฟต์แวร์จากระยะไกลให้คุณได้.

PrivateVPN มีแอพสำหรับอุปกรณ์ iOS, MacOS, Android และ Windows มันทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม Linux และเราเตอร์ไร้สายผ่านการติดตั้งด้วยตนเอง.

ดีสำหรับ NETFLIX: PrivateVPN ปลดบล็อก My5 ตัวเลือกที่ดีสำหรับการสตรีม PrivateVPN ทำงานได้กับ Netflix เกือบทุกประเทศที่เราทดสอบ มันให้ความเร็วที่รวดเร็ว แต่มีเซิร์ฟเวอร์ค่อนข้างน้อย.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ PrivateVPN ของเรา.

ฉันสามารถสตรีม My5 ออนไลน์ด้วย VPN ฟรีได้ไหม?

เมื่อดูแวบแรก VPN ฟรีอาจดูเหมือนเป็นแนวคิดที่ดี แต่จริงๆแล้วมันมีข้อเสียที่สำคัญหลายประการ. ก่อนอื่นพวกเขาเป็นตัวเลือกที่แย่สำหรับการสตรีม ด้วยผู้ใช้มากกว่าเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่ จำกัด สามารถรองรับได้อย่างเพียงพอคุณมีแนวโน้มที่จะพบกับความเร็วในการเรียกดูช้ามากวิดีโอที่ใช้เวลานานในการบัฟเฟอร์และอาจยกเลิกการเชื่อมต่อแบบสุ่ม นอกจากนี้ VPN ฟรีมักเป็นคนแรกที่ถูกบล็อกโดยสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มดังนั้นจึงไม่มีการรับประกันว่าคุณจะสามารถดูได้ทั้งหมด.

VPN ฟรีไม่ได้ใช้ประโยชน์จากหัวใจของ บริษัท. เช่นเดียวกับธุรกิจใด ๆ เป้าหมายหลักของพวกเขาคือการทำเงิน, แม้ว่าจะอยู่ในวงเวียนเล็กน้อย บางคนใช้รูปแบบโฆษณาที่สนับสนุน แต่บางคนใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ของพวกเขาโดยการรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับพฤติกรรมออนไลน์ของคุณโดยใช้คุกกี้ติดตาม เมื่อมีการรวบรวมข้อมูลที่เพียงพอก็จะสามารถขายให้กับบุคคลที่สามได้โดยที่คุณไม่ทราบหรือไม่ยินยอม.

ในที่สุดมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะหา VPN ที่ปลอดภัยและใช้งานได้ฟรี จากการศึกษาล่าสุดพบว่า จาก 283 สำรวจแอพ Android VPN ฟรีมีมัลแวร์มากกว่า 38%. มีอะไรมากกว่า 18% ของแอปที่ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลที่รั่วไหลออกมา 84% ผ่าน IPv6 ไม่เพียง แต่บริการที่รู้จักกันน้อย แต่เป็นภัยคุกคาม เรายังเห็น VPN ฟรีที่สำคัญขายแบนด์วิดท์จากผู้ใช้. เพื่อรักษาตัวคุณเองและข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยเราขอแนะนำให้ใช้ VPN ที่ได้รับการยอมรับอย่างดีพร้อมบันทึกที่พิสูจน์แล้วว่ามีความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้.

My5 คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถรับชมรายการสดทางทีวีบน My5 ได้ไหม?

ขณะนี้ My5 อนุญาตให้คุณรับชมตามต้องการเท่านั้น อย่างไรก็ตามช่องของ My5 ห้าช่อง (ช่อง 5, BET, 5Star, 5Spike และ Together) สามารถสตรีมได้ฟรีที่ TVPlayer.com คุณจะต้องสร้างบัญชีก่อนและเช่น My5 TVPlayer ต้องการให้คุณอยู่ในสหราชอาณาจักรหรือเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ของอังกฤษ.

ฉันสามารถลงทะเบียน My5 จากต่างประเทศได้หรือไม่?

แน่นอนแม้ว่าในระหว่างกระบวนการลงทะเบียนคุณจะถูกขอให้ป้อนรหัสไปรษณีย์ที่ถูกต้อง ไม่ต้องกังวลกับสิ่งนี้รหัสไปรษณีย์ของสหราชอาณาจักรจะใช้งานได้และ My5 จะไม่ใช้มันเพื่อยืนยันตำแหน่งของคุณ เมื่อคุณยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ของอังกฤษแล้วคุณจะสามารถสตรีม My5 ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีรับที่อยู่ IP ของสหราชอาณาจักร

ฟรี My5 หรือไม่?

My5 ไม่มีค่าใช้จ่ายในการรับชมโดยสมบูรณ์และเนื่องจากไม่มีการถ่ายทอดสดคุณจึงไม่จำเป็นต้องมีสิทธิ์ใช้งานทีวี คุณจะต้องใช้หนึ่งเพื่อรับชม My5 ช่องทางถ่ายทอดสดบน TVPlayer.com แต่ไม่มีกระบวนการตรวจสอบในสถานที่ซึ่งหมายความว่าเว็บไซต์นี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพบนระบบการให้เกียรติ.

ฉันสามารถดูอะไรใน My5?

My5 มีเนื้อหาตามความต้องการจาก 12 ช่องทางที่แตกต่างกัน: ช่อง 5, 5USA, 5Star, 5Spike, 5SELECT, เครือข่าย Paramount, BLAZE, เดิมพัน, PBS America, Together, Spark และ Real Stories ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการหนังสือยอดนิยมบางส่วนของ My5:

 • จักรวรรดิ
 • พี่ชาย
 • Hollow ง่วงนอน
 • ไวกิ้ง
 • บ้านและออกไป
 • เพื่อนบ้าน
 • Truckers ถนนน้ำแข็ง
 • เครื่องมือแสดง
 • NCIS: นิวออร์ลีนส์
 • ชุด
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

36 − 31 =

Adblock
detector