NordVPN ในประเทศจีน: นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

NordVPN ทำงานใน China_

NordVPN ทำงานในประเทศจีนหรือไม่?

แม้ว่า VPNs ส่วนใหญ่จะไม่ทำงานในประเทศจีน แต่ก็มีบางอย่างรวมถึง NordVPN ด้วย เราจะครอบคลุมข้อ จำกัด ของจีนโดยละเอียดยิ่งขึ้นและ อธิบายวิธีใช้ NordVPN ในประเทศจีนรวมถึง เคล็ดลับสำคัญสำหรับผู้ใช้ iPhone.

เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ: ในขณะที่ NordVPN ทำงานได้ดีในประเทศจีนเว็บไซต์ NordVPN ถูกบล็อก หากคุณกำลังเดินทางไปจีนหมายความว่าคุณควรลงทะเบียนและดาวน์โหลด VPN ก่อนการเดินทาง.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัดกว่า 70% สำหรับ NordVPN

ประเทศส่วนใหญ่ใช้รูปแบบการบล็อกเพื่อ จำกัด การเข้าถึงไซต์ที่มีเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ปัญหาคือว่าจีนมีข้อ จำกัด ที่เข้มงวดกว่าสถานที่ส่วนใหญ่ มันบล็อกเว็บไซต์ยอดนิยมเช่น Facebook, Wikipedia, Twitter, Google (รวมถึง Google เอกสารและไดรฟ์) และ YouTube สิ่งนี้ทำให้ยากสำหรับนักเดินทางที่จะติดต่อกับเพื่อน ๆ ของพวกเขาที่บ้าน แต่ยังตัดการจัดหาข้อมูลที่เป็นกลางเกี่ยวกับประเทศและทำให้เป็นการยากที่จะทำงานในฐานะส่วนหนึ่งของทีมนานาชาติ.

คุณสามารถข้ามข้อ จำกัด เหล่านี้และเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ตามปกติอย่างไรก็ตามโดยเชื่อมต่อกับ VPN สิ่งเหล่านี้เข้ารหัสปริมาณการใช้งานของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ในโลก สิ่งนี้ไม่เพียง อนุญาตให้คุณเลี่ยงการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตของจีนโดยสิ้นเชิง, นอกจากนี้ยังป้องกันผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และรัฐบาลของคุณจากการตรวจสอบกิจกรรมของคุณ.

NordVPN ข้ามไฟร์วอลล์อันยิ่งใหญ่ของจีนอย่างไร?

NordVPN เป็นหนึ่งในบริการ VPN ไม่กี่แห่งที่ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือในประเทศจีน มีเทคนิคสองสามอย่างที่ใช้ในการหลบเลี่ยงการตรวจจับสิ่งแรกคือมันไม่ได้เสนอเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ ในประเทศจีน ซึ่งหมายความว่า NordVPN ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลที่ซับซ้อนของจีนและขจัดความเสี่ยงจากการแทรกแซงของรัฐบาลกับฮาร์ดแวร์ของบริการ.

ประการที่สอง NordVPN เสนอ “เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน” สิ่งเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับใช้ในประเทศที่มีการ จำกัด การเข้าถึงอินเทอร์เน็ต NordVPN ลังเลที่จะอธิบายวิธีที่เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ข้ามข้อ จำกัด ที่รัฐกำหนด อย่างไรก็ตามมันอาจเกี่ยวข้องกับการปลอมตัวทราฟฟิกของผู้ใช้ให้คล้ายกับกิจกรรม HTTPS ปกติมากขึ้น.

วิธีใช้ NordVPN ในประเทศจีน

ขณะนี้เว็บไซต์ NordVPN หลักไม่สามารถใช้ได้ในประเทศจีน ฝ่ายบริการลูกค้าสามารถนำคุณไปยังไซต์มิเรอร์ที่ใช้งานได้ (ซึ่งเป็นเพียงสำเนาของเว็บไซต์หลักซึ่งสามารถเข้าถึงได้จาก URL อื่น) อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าสิ่งเหล่านี้สามารถออฟไลน์ได้ในเวลาหนึ่งดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคือ ลงทะเบียนและติดตั้ง NordVPN ก่อนเดินทางมาถึงประเทศจีน.

NordVPN ประเทศจีน

ที่เกี่ยวข้อง: รีวิว NordVPN

ผู้ใช้ iOS ยังคงสามารถใช้บริการในประเทศจีนได้ด้วยการตั้งค่าการเชื่อมต่อ IKEv2 ด้วยตนเอง แต่วิธีที่ง่ายที่สุดในการเชื่อมต่อบน Windows, Linux, MacOS และ Android คือการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน หากต้องการเปิดใช้งานสิ่งเหล่านี้ให้เปิดแอป NordVPN ของคุณแล้วคลิก การตั้งค่า ตัวเลือกในด้านซ้ายบน.

ถัดไปเลื่อนไปที่ด้านล่างของรายการและคลิก แสดงการตั้งค่าขั้นสูง. คุณจะเห็นคำเตือน แต่เพียงคลิกที่ ฉันรู้ว่าฉันกำลังทำอะไร ปุ่ม. ตอนนี้หา เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ในรายการและคลิกปุ่มสลับเพื่อเปิดใช้งาน.

หากคุณกลับไปที่หน้าจอหลักของแอปคุณควรเห็น เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ตัวเลือกที่ด้านบนของรายการทางด้านซ้ายมือ การคลิกจะเป็นการเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ แต่คุณสามารถเลือกจากประเทศใดประเทศหนึ่งโดยคลิกที่ไอคอนสามจุดทางด้านขวา.

เมื่อเชื่อมต่อแล้วคุณจะ ท่องอินเทอร์เน็ตฟรีตามปกติ. หากเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกไม่ทำงานเราขอแนะนำให้ลองเซิร์ฟเวอร์หนึ่งในสถานที่อื่น หากคุณยังคงมีปัญหาฝ่ายสนับสนุนลูกค้าควรจะสามารถช่วยได้โดยระบุเซิร์ฟเวอร์ที่ยังใช้งานได้หรือให้คำแนะนำในการกำหนดค่าอุปกรณ์ของคุณสำหรับการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน.

การสนับสนุนมีให้บริการตลอด 24/7 ผ่านการแชทสดและหากพวกเขาไม่สามารถแก้ปัญหาของคุณได้คุณสามารถใช้ประโยชน์จาก การรับประกันคืนเงิน 30 วันของ NordVPN เพื่อขอรับเงินคืนเต็มจำนวน.

ทำไมจีนจึงปิดกั้นเว็บไซต์บางแห่ง?

เห็นได้ชัดว่าข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตของจีนมีไว้เพื่อปกป้องประชาชนจากวัสดุหรืออุดมการณ์ที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามข้อ จำกัด เหล่านี้มีขอบเขตเพิ่มขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะการเน้นข่าวการเซ็นเซอร์หรือความคิดเห็นที่ทำให้พรรคคอมมิวนิสต์จีนต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย.

โดยเฉพาะหมวดที่ห้าของเครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์และกฎหมายความปลอดภัยการป้องกันและการจัดการอินเทอร์เน็ต (1997) ทำให้เป็นความผิดทางอาญาในการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อบอกความเท็จบิดเบือนความจริงแพร่ข่าวลือหรือ “ทำร้ายชื่อเสียงของอวัยวะของรัฐ ” ปัญหาตรงนี้คือ ข้อความนี้ดูเหมือนจะคลุมเครือโดยเจตนา: ไม่ได้ระบุว่ามีการยกเว้นข่าวลือประเภทใดตัวอย่างเช่นหมายความว่าทุกคนตั้งแต่นักข่าวไปจนถึงผู้เผยแพร่ซุบซิบคนดังจะเสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้อง.

ไซต์และบริการใดถูกบล็อก?

ตัวตรวจสอบไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของ Comparitech

แม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะทราบได้อย่างชัดเจนว่ามีกี่หน้าที่ถูกเซ็นเซอร์ในประเทศจีน แต่ประมาณการล่าสุดระบุจำนวนโดเมนที่ถูกบล็อกที่ประมาณ 10,000 ด้านล่างเราได้แสดงรายการเนื้อหาบางประเภทที่ไม่สามารถเข้าถึงได้จากจีนแผ่นดินใหญ่:

 1. เว็บไซต์โซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Instagram)
 2. ไซต์ส่งข้อความ (WhatsApp, Snapchat, Gmail, Slack, Telegram)
 3. เว็บไซต์สตรีมมิ่ง (Netflix, YouTube, Twitch, Spotify)
 4. เว็บไซต์ข่าว (BBC, NYTimes, The Guardian, Reuters)
 5. แหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง (Wikipedia, Quora, Scribd)
 6. แพลตฟอร์มที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Google Drive, Google Docs, Dropbox, Mega)
 7. เครื่องมือค้นหา (Google, DuckDuckGo, Yahoo)
 8. เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ VPN (เว็บไซต์ VPN ข้อมูลทั่วไปและบทแนะนำการติดตั้ง)

VPN อื่นใดทำงานได้ในประเทศจีน?

เนื่องจาก VPN บางตัวอนุญาตให้คุณข้ามไฟร์วอลล์อันยิ่งใหญ่ของจีนได้รัฐบาลจีนจึงให้ความสำคัญกับการ จำกัด การเข้าถึง นอกจากนี้พวกเขายังปิดกั้นข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ VPN ผู้ให้บริการ VPN หลายคนไม่มีเวลาและทรัพยากรที่จำเป็นในการหาวิธีแก้ไข ซึ่งหมายความว่ารายการของ VPN ที่ทำงานในจีนจะสั้นลงเรื่อย ๆ.

ขณะนี้มีเพียงไม่กี่บริการ (นอกเหนือจาก NordVPN) ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างน่าเชื่อถือคือ ExpressVPN, Ivacy, StrongVPN และ VyprVPN.

  Avast VPN ไม่ทำงานกับ Netflix ใช่ไหม นี่คือวิธีแก้ไข

อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าเว็บไซต์ของบริการเหล่านี้ทั้งหมดถูกปิดกั้นในประเทศจีน บริการบางอย่างมีการติดตั้งไซต์กระจกอย่างเป็นทางการเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงเมื่ออยู่ในประเทศจีนซึ่งไม่รับประกัน ดังนั้นเราขอแนะนำให้ลงทะเบียนกับผู้ให้บริการ VPN และ ติดตั้งซอฟต์แวร์ก่อนเข้าประเทศ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: ExpressVPN ทำงานในจีนได้หรือไม่?

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ VPN ในประเทศจีน

VPN ปลอดภัยที่จะใช้ในประเทศจีนหรือไม่?

แม้ว่าการใช้ VPN จะถูก จำกัด อย่างมากในประเทศจีน แต่ก็ไม่ได้ถูกห้าม ท้ายที่สุดแล้วธุรกิจต่างๆใช้ VPN ตลอดเวลาเพื่อให้พนักงานนานาชาติสามารถเข้าถึงอินทราเน็ตที่แชร์ได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามจีนอนุญาตให้ธุรกิจใช้ VPN ที่ได้รับอนุมัติแล้วเท่านั้น ด้วยเหตุนี้แอป VPN จึงไม่สามารถดาวน์โหลดได้จากร้านค้าเช่นที่อื่น ๆ ในโลก.

กฎหมาย VPN ของจีนนั้นซับซ้อนมากและประสบการณ์ของผู้ใช้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เราขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อนพยายามใช้ VPN เมื่ออยู่ในประเทศจีน.

เว็บไซต์ VPN ของฉันไม่สามารถเข้าถึงได้ฉันควรทำอย่างไร?

หากคุณอยู่ในประเทศจีนอยู่แล้วคุณจะไม่สามารถทำอะไรได้มากหากเว็บไซต์ VPN ของคุณถูกบล็อก ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะดำเนินการเชิงรุก: ก่อนที่คุณจะเดินทางถึงประเทศจีนเราขอแนะนำให้จดบันทึก URL ทางเลือกที่อยู่อีเมลสนับสนุนและกระบวนการเชื่อมต่อด้วยตนเองสำหรับอุปกรณ์ของคุณ.

คิดว่าคุณจะเก็บข้อมูลนี้อย่างไร หาก VPN ของคุณล่มโดยไม่คาดหมายคุณจะไม่สามารถเข้าถึงบริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์หรือไซต์ส่งข้อความได้ จะเป็นการดีที่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องจะถูกเก็บไว้ในไฟล์ที่เข้ารหัสภายในเครื่องบนอุปกรณ์ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน.

ฉันจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ถูกบล็อกหรือไม่?

หากคุณกำลังมุ่งหน้าสู่ประเทศจีนในไม่ช้าและไม่แน่ใจว่าจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งได้หรือไม่คุณสามารถใช้เครื่องมือ Great Firewall ของเราเพื่อตรวจสอบล่วงหน้า อย่างไรก็ตามรายการเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกอัพเดทบ่อยครั้ง ดังนั้นจึงไม่มีการรับประกันว่าเว็บไซต์ที่ให้จะยังคงให้บริการเมื่อคุณมาถึง.

ที่เกี่ยวข้อง:

 • รีวิว NordVPN
 • คูปอง NordVPN
 • NordVPN กับ ExpressVPN

About the author