วิธีการติดตั้ง NordVPN บน Amazon Fire TV / Fire Stick (พร้อมวิดีโอสอน)

NordVPN เป็นหนึ่งใน VPN ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและตอนนี้ได้สร้างแอพสำหรับผู้ใช้ Fire TV โดยเฉพาะ ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีติดตั้ง NordVPN บน Firestick ในเวลาไม่กี่นาที.


เมื่อเปิดใช้งานแล้วคุณสามารถใช้แอพนี้เพื่อปลดบล็อควิดีโอที่ถูกล็อคภูมิภาคและป้องกันไม่ให้คนสอดแนมจาก บริษัท อื่นแอบดูกิจกรรมออนไลน์ของคุณ.

วิธีการติดตั้ง NordVPN บน Firestick

NordVPN เพิ่งเปิดตัวแอพที่เข้ากันได้กับ Fire TV ซึ่งคุณสามารถรับโดยตรงจาก Amazon นี่คือวิธีการติดตั้ง NordVPN บน Fire TV Stick หรือ Fire TV Cube:

  1. ลงทะเบียนเพื่อรับ NordVPN บนเว็บไซต์ การสมัครสมาชิกทุกครั้งมาพร้อมกับการรับประกันคืนเงิน 30 วันเพื่อให้คุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง.
  2. เปิด Fire TV ของคุณและโหลดหน้าจอหลัก.
  3. นำทางไปยัง ไอคอนรูปแว่นขยาย ที่ด้านบนและเลือก ใส่“NordVPN” ลงในแถบค้นหา.
  4. เลือก NordVPN แอป มันควรจะเป็นผลลัพธ์แรก.
  5. คลิก ได้รับ ปุ่มและรอแอปที่จะดาวน์โหลดและติดตั้ง.
  6. ปุ่มรับควรเป็น เปิด ปุ่ม. คลิกมัน คุณยังสามารถเปิด NordVPN ได้จากของคุณ ปพลิเคชัน หน้า.
  7. แอป NordVPN จะทำงาน หากได้รับแจ้งให้อัพเดทให้เลือก ดาวน์โหลดและติดตั้ง, แล้วก็ ติดตั้ง การปรับปรุง.
  8. เมื่อได้รับแจ้งให้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่คุณใช้ในการลงทะเบียนในขั้นตอนที่ 1.
  9. ตอนนี้คุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์และเชื่อมต่อกับ VPN.

วิธีติดตั้ง NordVPN ด้วยตนเองบน Firestick (วิธีเก่า)

ก่อนที่ NordVPN จะปล่อยแอพ Fire TV เวอร์ชันของแอปนั้นการติดตั้ง NordVPN บน Firestick จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพเวอร์ชั่น Android ของโทรศัพท์พร้อมกับแอพพิเศษที่อนุญาตการนำทางหน้าจอสัมผัสบน Fire TV มีการโทรไม่มากที่จะใช้วิธีนี้สำหรับ NordVPN อีกต่อไปแม้ว่าจะยังคงใช้งานได้กับ VPN อื่น ๆ โดยไม่ต้องใช้แอปเฉพาะ Firestick.

ในบทช่วยสอนนี้เราจะแสดงวิธีติดตั้งและใช้แอป VPN ใน Amazon Fire TV Stick ในขณะที่คำแนะนำนั้นมี NordVPN คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อติดตั้งแอพ Android ใด ๆ ที่ไม่มีอยู่ใน App Store ของ Fire TV ในการเริ่มต้นคุณจะต้องมี Firestick รุ่นที่สองขึ้นไป คุณจะต้องเข้าถึงไฟล์ APK ของแอป VPN ของคุณด้วย สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของ NordVPN.

เนื่องจากอินเทอร์เฟซแอป Android ของ NordVPN ได้รับการออกแบบเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมแอปโดยใช้รีโมทเริ่มต้นที่มาพร้อมกับ Fire Stick หากต้องการรับสิ่งนี้คุณสามารถซื้อเมาส์บลูทู ธ หรือเราจะแสดงวิธีควบคุมอินพุตด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในส่วนถัดไป

จากหน้าจอหลักไปที่ด้านบนและเลือก การตั้งค่า, แล้วก็ เครื่อง. ไปที่ ตัวเลือกนักพัฒนา, และสลับการตั้งค่าทั้งสองนี้ -การดีบัก ADB และ แอพจากแหล่งที่ไม่รู้จัก-บน.

firestick vpn ไม่ทราบแหล่งที่มา

กลับไปที่หน้าจอหลักและเลือก แว่นขยาย ไอคอนเพื่อค้นหาแอปที่เรียกว่า ดาวน์โหลด. เลือก“ได้รับ” และให้แอปติดตั้งจากนั้นเปิด.

firestick vpn downloader

พิมพ์ URL ดาวน์โหลดลงในไฟล์ APK การดำเนินการนี้อาจใช้เวลาสักครู่กับรีโมต ลิงก์ดาวน์โหลดจริงสำหรับ NordVPN นั้นยาวมากและมีสัญลักษณ์มากมายดังนั้นฉันจะไปที่หน้าเว็บที่มีลิงค์นั้นบนเว็บไซต์ของ NordVPN ซึ่งเป็นวิธีที่ฉันสามารถพิมพ์ URL ที่ง่ายกว่ามาก นี่จะเป็นการเปิดเบราว์เซอร์พื้นฐานภายในแอพ Downloader จากนั้นฉันก็หาลิงค์ดาวน์โหลดโดยใช้การควบคุมทิศทางบนรีโมทและคลิกที่ปุ่มกลางเพื่อเริ่มการดาวน์โหลด.

firestick vpn apk

เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสิ้นคุณจะได้รับแจ้งให้ติดตั้งแอป เลือก ติดตั้ง, แล้วก็ เปิด. เมื่อติดตั้งแล้วคุณสามารถออกจาก Downloader.

firestick vpn ติดตั้ง

เนื่องจาก NordVPN ถูกมองว่าเป็นแอปของบุคคลที่สามจึงไม่ปรากฏในหน้าแรกหรือหน้าแอพของเรา แต่คุณจะต้องไปที่ การตั้งค่า > การประยุกต์ใช้งาน > จัดการแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้ง และเลือกแอพ VPN ของคุณจากรายการ จากนั้นคลิก เปิดแอปพลิเคชัน.

firestick vpn การเปิดตัว

ตอนนี้สำหรับคุณบางคน คุณอาจสามารถลงชื่อเข้าใช้และเชื่อมต่อได้ทันทีทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบของแอพและวิธีการจัดวาง.

เชื่อมต่อทีวีไฟ nordvpn 2

อย่างไรก็ตามด้วย NordVPN และแอป VPN อื่น ๆ อีกมากมายนั่นไม่ใช่กรณี การพยายามบังคับให้ปุ่มที่ จำกัด บนรีโมตเพื่อโต้ตอบกับแอพหน้าจอสัมผัสนั้นเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียว เราจะต้องใช้เมาส์.

วิธีควบคุม NordVPN บน Firestick ด้วยแอพเมาส์ (วิธีเก่า)

คุณสามารถใช้เมาส์บลูทู ธ และเชื่อมต่อกับ Fire TV ของคุณหากคุณมี ตัวเลือกอื่นคือใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อควบคุมทีวีไฟจากระยะไกล เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการทำขั้นตอนหลัง.

Amazon มีแอปรีโมททีวีสำหรับ Fire sticks แต่มันไม่ได้ให้การควบคุมเมาส์แก่คุณ แต่มันเพียงแค่ทำซ้ำฟังก์ชั่นพื้นฐานของกายภาพระยะไกล ฉันลองใช้วิธีแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันสองสามข้อเพื่อหาสิ่งนี้และพบว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดคือแอพที่เรียกว่า รีโมตสำหรับ Fire TV. แอพมีราคา $ 2 แต่คุ้มค่ากับเงินที่ใช้ไป หากคุณต้องการตัวเลือกฟรีคุณสามารถลอง CetusPlay, ซึ่งทำสิ่งเดียวกันไม่มากก็น้อยและยังมีอยู่ใน app store ของ Fire TV อย่างไรก็ตามในขณะที่ฉันสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของเมาส์ด้วย CetusPlay ฉันไม่สามารถคลิกได้เลย ระยะของคุณอาจแตกต่างกันดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณลอง CetusPlay ก่อนหากคุณต้องการตัวเลือกฟรี ในบทช่วยสอนนี้ฉันจะใช้ Remote for Fire TV ใช้ได้ทั้ง Android และ iOS.

รีโมทสำหรับ fire tv ss 1

ดังนั้นคุณจะต้องรับแอปนี้ทั้งบน Fire TV Stick และบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android เวอร์ชั่น Android มีให้เฉพาะจาก Amazon app store เท่านั้นไม่ใช่ Google Play โปรดทราบว่านักพัฒนาสร้างแอพที่คล้ายกันสำหรับอุปกรณ์ Android TV และมีไอคอนเดียวกันบน Google Play นี่ไม่ใช่แอปที่ถูกต้อง คุณจะต้องติดตั้งแอพ Amazon App Store บนอุปกรณ์ Android ของคุณเพื่อรับแอพสำหรับ Fire TV โดยเฉพาะ ตราบใดที่คุณใช้เพียงบัญชี Amazon เดียวคุณจะต้องซื้อเพียงครั้งเดียว.

รีโมทสำหรับทีวีไฟ ss 2

ฉันไม่ได้ทดสอบเวอร์ชัน iOS และมีการตรวจสอบระดับ 1 ดาวเมื่อเขียนดังนั้นดำเนินการด้วยความเสี่ยงของคุณเอง เครดิตของรีวิวบางรีวิวบอกว่ามันใช้งานได้ น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าคุณจะต้องซื้อทั้งบน Fire TV ของคุณและใน Apple App Store ซึ่งดูเหมือนจะทำให้เกิดความหงุดหงิดในหมู่ผู้ตรวจสอบ.

เมื่อคุณติดตั้งแอปลงใน Fire TV แล้วให้เปิดและตรวจสอบให้แน่ใจว่ารายการแรกนั้นเปิดใช้งานอยู่และรายการที่สองเพื่อเริ่มแอปขณะบู๊ตนั้นเป็นตัวเลือก คุณควรเห็นไฟแสดงสถานะใกล้ด้านล่างที่ระบุว่า "เริ่มต้น" ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ ที่นี่แอพเพิ่งทำงานในพื้นหลัง.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Fire TV Stick และอุปกรณ์ Android ตัวที่สองเป็น ทั้งสองเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi เดียวกัน. จากนั้นคุณสามารถค้นหา Fire TV Stick ของคุณในแอพโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตเพื่อเชื่อมต่อกับมัน จากนั้นคุณสามารถคลิก เม้าส์ ตัวเลือกและใช้หน้าจอโทรศัพท์เช่นทัชแพดบนแล็ปท็อป เพียงแตะที่หน้าจอเพื่อคลิก เพื่อเลื่อนใช้ จีบ และ s ลง ปุ่ม.

ตอนนี้เราสามารถเปิด NordVPN สำรองและใช้งานได้จากแอพระยะไกล สำหรับ Nord เราเพียงคลิก ไอคอนบุคคล เพื่อไปที่หน้าลงชื่อเข้าใช้และป้อนข้อมูลรับรองของเรา จากนั้นเราสามารถเลือกตำแหน่งและเชื่อมต่อกับมัน ในครั้งแรกที่คุณทำเช่นนี้คุณจะได้รับแจ้งให้อนุญาตให้แอปเชื่อมต่อ การเชื่อมต่อควรจะยังคงใช้งานได้จนกว่าคุณจะปิดอุปกรณ์หรือตัดการเชื่อมต่อด้วยตนเอง.

และนั่นมัน! Firestick ของคุณกำลังใช้ VPN.

VPN ทางเลือกที่สร้างแอพ Fire TV

ฉันต้องการชี้ให้เห็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยมอีกสองสามรายที่มีแอพที่ปรับให้เหมาะสมที่สุดของ Fire TV ในแอพสโตร์ Fire TV ของ Amazon นั่นคือ ExpressVPN และ IPVanish สิ่งเหล่านี้ไม่ต้องการการแก้ไขปัญหาหรือปรับแต่งพิเศษเพื่อให้ทำงานได้และพวกเขาจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ด้วยรีโมททีวี Fire เท่านั้นดังนั้นพวกเขาจะช่วยให้คุณประหยัดได้มาก พวกเขาจะได้รับการอัปเดตอัตโนมัติ.

ExpressVPN คำแนะนำยอดนิยมของเราสำหรับผู้ใช้งาน Fire TV คือข้อเสนอ ผู้อ่าน Comparitech ฟรี 3 เดือนที่นี่ เมื่อคุณสมัครแผนประจำปีรวมถึงการรับประกันคืนเงิน 30 วัน หรือคุณสามารถ ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish พร้อมรับประกัน 7 วัน.

อย่าใช้ APK ของบุคคลที่สาม

ดาวน์โหลดเฉพาะไฟล์ APK ของ NordVPN จากเว็บไซต์ทางการ เช่นเดียวกับแอพ Android ส่วนใหญ่คุณสามารถค้นหาไฟล์ APK จากร้านค้าแอพบุคคลที่สามและเว็บไซต์ APK เราแนะนำให้ดาวน์โหลดไฟล์ APK จากเว็บไซต์เหล่านี้เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ทำการพัฒนาโดยผู้พัฒนาอย่างเป็นทางการ มักจะมีการตรวจค้นเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่า APK จากเว็บไซต์บุคคลที่สามมีความปลอดภัย.

ด้วยเหตุนี้ APK ที่ไม่เป็นทางการจึงสามารถแก้ไขได้เพื่อนำมัลแวร์หรือดำเนินงานที่เป็นอันตรายเมื่อติดตั้งบนอุปกรณ์ของคุณ หากต้องการเล่นอย่างปลอดภัยให้ดาวน์โหลดเฉพาะ APK จากเว็บไซต์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์.

การอัพเดตแอพ VPN

แอป NordVPN สำหรับ Firestick ควรอัปเดตโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับแอพที่เหลือของคุณ.

หากคุณติดตั้งแอปด้วยตนเองการอัปเดตน่าเบื่อกว่ามาก เนื่องจากได้รับการติดตั้งจากแหล่ง "ไม่ทราบ" จึงไม่ได้รับการอัปเดตอัตโนมัติ คุณจะต้องตรวจสอบการอัปเดตด้วยตนเองและดำเนินการตามขั้นตอนการติดตั้งอีกครั้งด้วย APK ใหม่เมื่อคุณต้องการอัปเดต ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือแทนที่จะติดตั้งปุ่มคุณจะเห็นปุ่ม "อัปเดต" ที่เหลือก็สวยเหมือนกันมาก.

Firestick รุ่นที่ 1? ลองใช้ VPN เราเตอร์

หากคุณใช้ Fire TV Stick รุ่นแรกแอพ VPN จะไม่ทำงาน คุณอาจติดตั้งแอปได้ แต่มันจะไม่เชื่อมต่อในพื้นหลังเมื่อคุณออกจากแอป คุณต้องอัพเกรด Firestick ของคุณหรือใช้เราเตอร์ที่เข้ากันได้กับ VPN หากคุณไม่แน่ใจให้ตรวจสอบหมายเลข FCC ID ที่อยู่บน Firestick ไม้แท่งแรกมีหมายเลข 2ABDU-0509.

ด้วยการกำหนดค่า VPN บนเราเตอร์ไร้สายของคุณอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อจะมีช่องทางรับส่งข้อมูลผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN แต่เราเตอร์ส่วนใหญ่ไม่รองรับ VPN ตามค่าเริ่มต้น.

คุณจะต้องมีเราเตอร์เฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้กับ VPN และเราเตอร์ที่เข้ากันได้กับเฟิร์มแวร์นั้น ตรวจสอบว่ารุ่นเราเตอร์ของคุณเข้ากันได้กับเฟิร์มแวร์ Tomato หรือ DD-WRT หรือไม่ซึ่งทั้งคู่รองรับ VPN ทางเลือกอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ ได้แก่ OpenWRT และ AsusWRT.

ตรวจสอบรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุดของเราสำหรับ DD-WRT และ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Tomato เพื่อค้นหาคำแนะนำและคำแนะนำในการตั้งค่าที่เป็นประโยชน์.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

54 + = 59