NordVPN เทียบกับ IPVanish

NordVPN เทียบกับ IPVanish

ไฮไลท์

NordVPN

  • การเชื่อมต่อความเร็วสูง
  • เซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก
  • ตัวเลือกความปลอดภัยขั้นสูงมากมาย
  • ความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยม

IPVanish

  • อนุญาตการเชื่อมต่อหลายรายการ
  • รวดเร็วและเชื่อถือได้
  • เน้นความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว
  • รองรับหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยม

ราคาและส่วนลด

NordVPN IPVanish
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี สามเดือน
สองปี หนึ่งปี
สามปี
ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 75% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 46% สำหรับการสมัครสมาชิกรายปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 11.95 $ 10
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.99 $ 6.49
ราคาหนึ่งปี $ 83.88 $ 77.99
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 7 วัน

ตารางข้างต้นแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างวิธีการของแต่ละ บริษัท : NordVPN ให้ความสำคัญกับส่วนลดมากสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสมัครเป็นระยะเวลานานในขณะที่ IPVanish เป็นส่วนใหญ่สำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองระยะสั้น.

บริการเหล่านี้มีราคาค่อนข้างเท่ากัน, แม้ว่าแผนรายเดือนของ IPVanish จะมีค่าใช้จ่าย $ 1.95 น้อยกว่า NordVPN อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกระยะเวลาการสมัครสมาชิกที่นานขึ้นคุณจะเห็นราคาของ VPN แต่ละรายการลดลงอย่างมากโดยมีเพียง $ 5.89 ระหว่างสองช่วงเวลาหนึ่งปี ผู้ใช้ที่มีความมุ่งมั่นที่จะใช้งานนานขึ้นสามารถลดค่าใช้จ่ายนี้ลงได้ด้วย NordVPN เนื่องจากมีความคุ้มครองสามปีในราคา $ 107.55 (ประหยัด 75%) ในทางตรงกันข้ามแผนประจำปีสามรายการที่มี IPVanish จะมีค่าใช้จ่าย $ 233.97.

NordVPN มีข้อได้เปรียบที่ชัดเจนกว่า IPVanish ที่นี่: มันมีการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันในขณะที่ IPVanish มีระยะเวลาเพียงเจ็ดวัน ดังนั้น NordVPN ให้เวลากับคุณมากขึ้นในการทดสอบบริการบนอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณและตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้มันต่อหรือไม่.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ประหยัด 75% ด้วยการสมัครสมาชิกสามปี.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ IPVanish: รับส่วนลด 60% พร้อมแผนรายปี.

คุณสมบัติ

NordVPN IPVanish
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 6 10
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, Linux, MacOS, Android, iOS Windows, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง เราเตอร์กล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์,
Amazon Fire TV / Firestick
Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ไม่ รุ่น Android เท่านั้น
แถมฟรี การปิดกั้นโฆษณาสแกนมัลแวร์,
การป้องกัน wifi อัตโนมัติ, ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox
ไม่มี

ทั้ง IPVanish และ NordVPN มีการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง แต่มีความแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้ ตัวอย่างเช่น NordVPN ให้บริการตัวติดตั้งแบบบรรทัดคำสั่งสำหรับ Linux ในทางตรงกันข้าม IPVanish ต้องการการกำหนดค่าด้วยตนเองบน Linux แต่มีแอพใน Amazon Fire store.

นอกจากนี้ IPVanish ยังมีแอพที่มีน้ำหนักเบาและอนุญาตให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 10 เครื่องในครั้งเดียว (เทียบกับการ จำกัด การเชื่อมต่อหกจุดของ NordVPN) ซึ่งหมายความว่าอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาอย่างปลอดภัยบนอุปกรณ์พกพาหรืออุปกรณ์ที่มีทรัพยากรต่ำเช่น Raspberry Pi คุณสามารถเลือกที่จะอนุญาตแอปพลิเคชั่นบางอย่างผ่าน VPN ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดแบนด์วิดท์โดยเข้ารหัสเฉพาะทราฟฟิกที่มีความอ่อนไหว.

NordVPN มีคุณสมบัติพิเศษบางประการที่ให้ความได้เปรียบที่นี่, อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างเช่นสามารถบล็อกโฆษณาและสแกนหามัลแวร์โดยอัตโนมัติและคุณสามารถตั้งค่าให้เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่คุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi เฉพาะ นอกจากนี้ยังมีส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox แม้ว่าจะมีค่าควรแก่การสังเกตว่าสิ่งเหล่านี้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นและไม่อนุญาตให้ป้องกันเครือข่าย P2P หรือแอปอื่น ๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ของคุณ.

เลิกบล็อกความสามารถ

NordVPN IPVanish
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรออสเตรเลียแคนาดา,
ญี่ปุ่นเนเธอร์แลนด์
สหรัฐอเมริกาออสเตรเลีย
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น ไม่
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร ไม่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

NordVPN มีชื่อเสียงในด้านความสามารถในการเลี่ยงการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ที่ดื้อรั้น ในขณะที่ IPVanish สามารถปลดบล็อกการเลือกสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มที่เหมาะสมได้ แต่ก็ต้องดิ้นรนเพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นที่ใช้โดยบริการที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและได้รับความนิยมมากขึ้น ดังที่แสดงในตารางข้างต้น NordVPN ไม่เพียง แต่ปลดบล็อกบริการที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไลบรารี Netflix เฉพาะประเทศที่กว้างขึ้นซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เป็นที่ต้องการสูง.

บริการเหล่านี้ไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้น ABC ในต่างประเทศได้ แทนที่จะล้มเหลวในส่วนของ VPN นี่เป็นเพราะ ABC มีมาตรการป้องกันทางภูมิศาสตร์ที่แข็งแกร่งกว่าเครือข่ายระดับภูมิภาคส่วนใหญ่.

ประเทศจีน

ประเทศจีนมีปัญหาเฉพาะกับผู้ให้บริการ VPN การอัปเดตล่าสุดของ Great Firewall ของประเทศทำให้การเรียกดูแบบส่วนตัวเป็นการยากโดยเฉพาะและ IPVanish ยอมรับว่าบริการดังกล่าวไม่น่าทำงานในประเทศจีน อย่างไรก็ตามจะมีคำแนะนำในการติดตั้งสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการลองโดยไม่คำนึงถึง.

ในทางตรงกันข้าม NordVPN ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบในประเทศจีน เซิร์ฟเวอร์ที่สับสนของบริการต้องการการกำหนดค่าเล็กน้อยก่อนการใช้งาน แต่กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาเพียงหนึ่งนาที หลังจากนั้นคุณสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ตามปกติ โปรดทราบว่าเว็บไซต์ VPN ส่วนใหญ่ (รวมถึง NordVPN) นั้นถูกบล็อกโดยไฟร์วอลล์ของจีนดังนั้น คุณควรวางแผนที่จะติดตั้งและตั้งค่าบริการก่อนเดินทางมาถึงประเทศจีน.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

NordVPN IPVanish
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Linux, Windows, MacOS, iOS, Android MacOS, Windows, Android, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก ตามแผนที่ / รายการตาม รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เหมาะกับมือถือ ใช่ ใช่

VPN ทั้งสองนี้มีแอปเดสก์ท็อปที่สะอาดและใช้งานง่าย NordVPN ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาจากรายการหรือบนแผนที่และรวมถึงปุ่มเชื่อมต่อที่รวดเร็วในหน้าหลัก มีแท็บแยกต่างหากสำหรับการตั้งค่า: และเราชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าตัวเลือกขั้นสูงซ่อนอยู่หลังคำเตือน สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการเปลี่ยนสิ่งที่สำคัญ.

แอปเดสก์ท็อปของ IPVanish ช่วยให้คุณควบคุมได้มากกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ใช้ครอบงำ หน้าหลักช่วยให้คุณสามารถเลือกประเทศเมือง (หากมี) และแม้แต่เซิร์ฟเวอร์เฉพาะ มีตัวเลือกขั้นสูงไม่มากนัก แต่นี่หมายความว่า IPVanish จะง่ายกว่าสำหรับผู้เริ่มใช้.

บริการเหล่านี้มีแอพมือถือที่ยอดเยี่ยม. NordVPN ช่วยให้คุณเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์โปรดของคุณรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ออกแบบมาสำหรับ Tor over VPN, P2P และการใช้งานหลาย VPN บนหน้าจอหลัก มีตัวเลือกให้เลือกน้อยกว่าในแอพเดสก์ท็อป แต่ความสามารถในการทำให้ทราฟฟิกของคุณปกป้อง wifi และการเชื่อมต่อยังคงอยู่โดยอัตโนมัติ.

แอพมือถือของ IPVanish ใช้งานง่ายในทำนองเดียวกัน หน้าจอหลักนั้นใช้งานง่ายด้วยปุ่มเชื่อมต่อด่วนขนาดใหญ่และเมนูตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์ในขณะที่หน้าการตั้งค่ายังคงมีฟังก์ชันการใช้งานส่วนใหญ่อยู่ในแอพเดสก์ท็อป ในขณะที่คุณสามารถเปลี่ยนโปรโตคอลบนแอปเดสก์ท็อปของ IPVanish เฉพาะโปรโตคอล OpenVPN เท่านั้นที่มีอยู่ในมือถือ.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

NordVPN IPVanish
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 61 60+
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 5,100+ 1,100+

NordVPN มีข้อได้เปรียบที่สำคัญที่นี่ เป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของ VPN ที่สำคัญและมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 5,100 แห่งทั่วโลก สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้สามารถรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและมีความหน่วงต่ำโดยไม่คำนึงถึงว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในโลก ในขณะที่ IPVanish ครอบคลุมจำนวนประเทศที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีเครือข่ายที่เล็กกว่ามาก ดังนั้น IPVanish จึงมีโอกาสน้อยที่จะอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงหลายเมืองในประเทศหนึ่ง ๆ.

ดูตารางด้านล่างเพื่อดูว่า VPNs เหล่านี้แต่ละเครื่องมีเซิร์ฟเวอร์ที่ใด:

NordVPNIPVanish
แอลเบเนีย
อาร์เจนตินา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
เบลเยียม
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บัลแกเรีย
แคนาดา
ชิลี
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
ไอร์แลนด์
อิสราเอล
อิตาลี
ประเทศญี่ปุ่น
ลัตเวีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
ฟิลิปปินส์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
รัสเซีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวียดนาม

ความปลอดภัย

NordVPN IPVanish
โปรโตคอล VPN OpenVPN, IKEv2 OpenVPN, IKEv2, L2TP, PPTP
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง Obfsproxy การทำให้งงงวย OpenVPN
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า (เดสก์ท็อปเท่านั้น) สวิตช์ฆ่า (เดสก์ท็อปเท่านั้น)
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

IPVanish ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อผ่านโปรโตคอล OpenVPN, IKEv2, L2TP และ PPTP NordVPN ตรงกันข้ามอนุญาตให้ OpenVPN และ IKEv2 เท่านั้นได้ยกเลิกการใช้ตัวเลือกสองตัวหลังเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยในเดือนธันวาคม 2018. บริการทั้งสองใช้การเข้ารหัส AES 256 บิต ซึ่งไม่สามารถถอดรหัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เนื่องจากคีย์ RSA ของ NordVPN มีความยาวเป็นสองเท่าของ IPVanish จึงมีความปลอดภัยมากกว่าเล็กน้อย.

ทั้งคู่มีสวิตช์ฆ่า (ในแอพเดสก์ท็อปที่เกี่ยวข้อง) ซึ่งจะหยุดการถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดหากคุณตัดการเชื่อมต่อจาก VPN โดยไม่คาดคิด พวกเขาแต่ละคนใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเองเช่นกันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีบุคคลที่สามสามารถเข้าถึงทราฟฟิกของคุณได้ทุกจุด.

NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้เลือกใช้ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวด เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ใช้ obfsproxy เพื่อปรับรูปแบบการรับส่งข้อมูลของคุณใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้องค์กรที่ใช้การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกตระหนักว่าคุณใช้ VPN เลย IPVanish มีคุณสมบัติที่คล้ายกันซึ่งช่วยให้คุณสามารถแย่งข้อมูลการจราจร OpenVPN ได้ แต่สิ่งนี้ไม่ได้มีประสิทธิภาพในประเทศเช่นจีนหรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์.

ความเป็นส่วนตัว

NordVPN IPVanish
ฐานบัญชาการ ปานามา สหรัฐ
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin, Ethereum, Ripple ไม่มี

NordVPN ตั้งอยู่ในปานามาซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีกฎหมายเก็บรักษาข้อมูลที่จำเป็นขณะที่ IPVanish ดำเนินการนอกสหรัฐอเมริกา เนื่องจากสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศห้าตาในทางทฤษฎีรายละเอียดของกิจกรรมของคุณสามารถแบ่งปันระหว่างสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรแคนาดาออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ อย่างไรก็ตาม, หากผู้ให้บริการ VPN ของคุณไม่ได้เก็บบันทึกใด ๆ สิ่งนี้ไม่สำคัญ เนื่องจากกิจกรรมของคุณไม่สามารถย้อนกลับไปหาคุณได้ตั้งแต่แรก.

NordVPN ไม่เก็บบันทึกใด ๆ VPN บางตัวบันทึกสิ่งต่าง ๆ เช่นที่อยู่ IP ต้นทางเวลาบันทึกปริมาณข้อมูลไซต์ที่คุณเยี่ยมชมหรือเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ แต่ NordVPN จะไม่ มันยังช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนโดยไม่ระบุตัวตนหากคุณใช้ที่อยู่อีเมลที่ใช้แล้วทิ้งและชำระเงินผ่าน cryptocurrency.

IPVanish อ้างว่าเป็นผู้ให้บริการศูนย์บันทึกมานาน แต่ในปี 2561 บริษัท ได้ให้ข้อมูลโดยเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ อย่างไรก็ตาม IPVanish ได้เปลี่ยนความเป็นเจ้าของและอ้างว่าไม่มีการบันทึก ปัจจุบัน VPN นี้ไม่ยอมรับรูปแบบของเงินดิจิตอลใด ๆ.

องค์ประกอบ

NordVPN IPVanish
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ใช่ (ในเยอรมนีสหรัฐอเมริกา,
สหราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์)
ไม่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

VPN ทั้งสองนี้ใช้ระบบการจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เดียวกันจะได้รับที่อยู่ IP เดียวกัน ด้วยปริมาณการใช้งานที่ทับซ้อนกันมาก

ไม่สามารถบอกได้อย่างมีประสิทธิภาพว่าผู้ใช้รายใดเข้าถึงไซต์ที่กำหนด NordVPN ช่วยให้คุณจ่ายเงินเพิ่มเพื่อแลกกับที่อยู่ IP เฉพาะหากคุณต้องการ แต่ IPVanish ไม่มีตัวเลือกดังกล่าว.

ทั้งสองบริการไม่ได้มีเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS เฉพาะแม้ว่า NordVPN จะเคยใช้ จริงๆ, VPN ใด ๆ ให้การป้องกันบางอย่าง การโจมตี DDoS เนื่องจากผลกระทบจะถูกดูดซับและแพร่กระจายข้ามเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ระหว่างประเทศแทนที่จะเน้นเฉพาะอุปกรณ์ของคุณ แม้ว่าคุณจะถูกกำหนดเป้าหมายจากการโจมตีขนาดใหญ่ VPN ส่วนใหญ่จะตรวจจับสิ่งนี้โดยอัตโนมัติและชดเชยปัญหาใด ๆ เพียงแค่เปลี่ยนที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์.

บริการลูกค้า

NordVPN IPVanish
แชทสด ใช่ (ในบ้าน) ใช่ (เอาต์ซอร์ซ)
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 2 ชั่วโมง 50 นาที 4 ชั่วโมง 33 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

NordVPN และ IPVanish ทั้งสองให้การสนับสนุนลูกค้าผ่านการแชทสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันแม้ว่าบริการ NordVPN จะดำเนินการโดยพนักงานของโรงแรม เราส่งข้อความถึงทั้งสองทีมในช่วงเวลาต่าง ๆ ของวันและพบว่าทั้งสองตอบกลับโดยทันทีและมีความรู้เกี่ยวกับบริการและสามารถตอบคำถามทางเทคนิคได้อย่างเป็นธรรม.

แต่ละบริการมีระบบสนับสนุนตั๋วและฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ในขณะที่แบบฝึกหัดมักแสดงด้วยหน้าจอวิดีโอแนะนำสั้น ๆ สำหรับการแก้ปัญหาทั่วไปบางอย่างมีให้บริการในช่องทาง NordVPN และ IPVanish YouTube.

โดยปกติแล้ววิธีที่ง่ายที่สุดในการรับความช่วยเหลือคือการแชทสด อย่างไรก็ตามเราได้ส่งคำถามสามข้อทางอีเมล (ในเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละวัน) ไปยังแต่ละบริการเพื่อดูว่าพวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนได้เร็วขึ้นเพียงใด ด้านล่างนี้คุณจะพบคำถามที่เราถามว่า NordVPN และ IPVanish ใช้เวลานานแค่ไหนในการตอบและไม่ว่าพวกเขาจะให้คำตอบที่เหมาะสมหรือไม่.

NordVPN
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันสามารถติดตั้ง NordVPN บน Raspberry Pi ได้ไหม? 4 ชั่วโมง 11 นาที 1 ใช่
NordVPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลจากแอปพลิเคชันอื่นหรือเฉพาะเบราว์เซอร์ของฉัน? 2 ชั่วโมง 42 นาที 1 ใช่
NordVPN บันทึกที่อยู่ IP ต้นทางของฉันหรือไม่? 1 ชั่วโมง, 37 นาที 1 ใช่
IPVanish
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันสามารถติดตั้ง IPVanish บน Raspberry Pi ได้ไหม? 1 ชั่วโมง 19 นาที 1 ใช่
IPVanish เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลจากแอปพลิเคชันอื่นหรือเฉพาะเบราว์เซอร์ของฉัน? 11 ชั่วโมง, 6 นาที 1 ใช่
IPVanish บันทึก IP แอดเดรสของฉันต้นทางหรือไม่? 1 ชั่วโมง 16 นาที 1 ใช่

บริการทั้งสองนี้ตอบกลับไปยังการสอบถามทางอีเมลโดยทันทีแม้ว่าทั้งคู่จะใช้การตอบกลับที่เขียนไว้ล่วงหน้าเพื่อจัดทำอย่างน้อยส่วนหนึ่งของคำตอบ ต้องบอกว่าทีมสนับสนุนลูกค้ามีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตนอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ IPVanish ยังอธิบายวิธีการติดตั้งบริการบนอุปกรณ์ OpenELEC ทีละขั้นตอนซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่สนับสนุนอย่างเป็นทางการ.

ผู้ชนะ: NordVPN

หน้าแรกของ nordvpn

เพื่อความชัดเจน NordVPN และ IPVanish เป็นทั้งบริการที่ยอดเยี่ยม ตัวอย่างเช่น IPVanish คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวปลอดภัยสูงและรวดเร็วมากซึ่งหมายความว่ายอดเยี่ยมสำหรับการทำฝนตกหนัก นอกจากนี้แอพของมันยังมีน้ำหนักเบาและติดตั้งได้ง่ายบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายเช่น Amazon Fire TV; นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ VPN นี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้ Kodi อย่างไรก็ตาม IPVanish พยายามที่จะปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งขนาดใหญ่และเป็นที่นิยมมากขึ้นซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมในการประกวดแบบตัวต่อตัวเราเชื่อว่า NordVPN ออกมาด้านบน.

เครือข่ายขนาดใหญ่ความเร็วสูงและความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยมของ NordVPN ทำให้เป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่งสำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการที่ถูกบล็อกทางภูมิศาสตร์ในต่างประเทศ บริการนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อความเป็นส่วนตัวของคุณ: ช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อได้แม้ว่าคุณจะไม่สามารถติดตามกิจกรรมของคุณได้เนื่องจาก NordVPN จะไม่มีการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลเลย.

ในที่สุด NordVPN นั้นมีความหลากหลายสูง มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากมายให้คุณได้รับที่อยู่ IP โดยเฉพาะและใช้งานได้อย่างไม่มีที่ติในประเทศเช่นจีนที่มีเว็บไซต์จำนวนมากที่ไม่สามารถใช้งานได้ทั้งหมด ด้วยแอพสำหรับระบบปฏิบัติการที่สำคัญทั้งหมดและการสนับสนุนภายใน บริษัท ที่มีอยู่ทุกเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน NordVPN พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นบริการที่น่าเชื่อถือและใช้งานง่ายพร้อมข้อเสนอมากมาย.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ประหยัด 75% ด้วยการสมัครสมาชิกสามปี.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ IPVanish: รับส่วนลด 60% พร้อมแผนรายปี.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1

Adblock
detector