NordVPN เทียบกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA)

ด้วยผู้ให้บริการ VPN จำนวนมากที่เสนอคุณสมบัติเฉพาะของตนเองจึงเป็นการยากที่จะตัดสินใจระหว่างบริการต่างๆ วันนี้เราจะได้เห็นว่า VPN สองตัวที่สำคัญคือ NordVPN และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA) ทำงานได้ดีเพียงใดในแง่มุมต่าง ๆ ของบริการของพวกเขา ด้วยการทำเช่นนี้เราจะสามารถชั่งน้ำหนักจุดแข็งและจุดอ่อนของคนอื่นได้อย่างยุติธรรมและเที่ยงตรงซึ่งจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่าตัวเลือกใดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปโดยรวม.

NordVPN เทียบกับ PIA

ไฮไลท์

NordVPN

  • สามารถปลดบล็อกบริการสตรีมยอดนิยม
  • เซิร์ฟเวอร์ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพการสตรีม
  • ตัวเลือกความปลอดภัยที่ปรับแต่งได้มาก

อินเทอร์เน็ตส่วนตัว

  • เร็ว แต่ราคาไม่แพง
  • การลงทะเบียนที่ไม่ระบุชื่อเป็นไปได้
  • พยายามและไม่ผ่านการทดสอบนโยบายบันทึก

การตั้งราคา & ส่วนลด

NordVPN PIA
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หกเดือน หนึ่งปี
หนึ่งปี สองปี
สองปี
ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 75% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 58% สำหรับการสมัครสมาชิกสองปีของ PIA
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 11.95 $ 6.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.99 $ 2.91
ราคาหนึ่งปี $ 83.88 $ 39.95
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 7 วัน

ในขณะที่ราคาของ NordVPN ต่อเดือนเป็นเกือบสองเท่าของ PIA แต่ความแตกต่างจะแคบลงอย่างรวดเร็วเมื่อระยะเวลาการสมัครของคุณเพิ่มขึ้น ในความเป็นจริงแผน NordVPN สองปีนั้นแพงกว่าเงินดอลล่าร์เล็กน้อยในแต่ละเดือน นอกจากนี้ NordVPN มีระยะเวลารับประกันคืนเงินนานกว่า: 30 วันสำหรับ PIA's เจ็ดวัน ดังนั้นคุณสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อตกลงของ NordVPN เพื่อรับความคุ้มครอง VPN ฟรีได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่อยู่ในช่วงวันหยุด เพียงอย่าลืมยกเลิกก่อนการรับประกันคืนเงินจะสิ้นสุดลง.

ข้อตกลง NORDVPN: ประหยัด 75% ที่นี่ และลดต้นทุนรายเดือนเพียงแค่ $ 2.99 โดยเลือกแผนสามปีของ NordVPN.

ข้อตกลงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว: ลดค่าใช้จ่ายลง 58% ด้วยข้อตกลงสองปีของ PIA สามารถใช้งานได้เพียงแค่ $ 2.91 ต่อเดือน.

คุณสมบัติ

NordVPN PIA
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 6 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, MacOS, Linux, Android, iOS Windows, MacOS, Android, iOS
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง กล่องรับสัญญาณเราเตอร์ Linux, กล่องรับสัญญาณ, เราเตอร์
แยกอุโมงค์ ไม่ ไม่
แถมฟรี ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Firefox และ Chrome โฆษณาและการปิดกั้นมัลแวร์ ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Firefox, Chrome และ Opera

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวและ NordVPN ทั้งสองให้การสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่คล้ายกัน. แต่ละแอพมีแอพสำหรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย แต่ NordVPN มีเครื่องมือติดตั้งบรรทัดคำสั่งที่ง่ายสำหรับแพลตฟอร์ม Linux ในขณะที่ PIA จะต้องติดตั้งด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีส่วนขยายสำหรับเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยม. ชั่วโมงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าส่วนขยาย VPN จะเข้ารหัสเฉพาะปริมาณการใช้งานเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นและจะไม่ซ่อนที่อยู่ IP ของคุณเมื่อใช้เครือข่าย P2P หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ.

NordVPN มีคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติมที่เรียกว่า CyberSec. หน้าอ้างอิงโยงที่คุณเข้าชมพร้อมกับรายชื่อของเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายและหยุดการโหลดหน้าเว็บโดยอัตโนมัติหากมีการจับคู่ นอกจากนี้ยังบล็อกโฆษณาไม่จำเป็นต้องใช้ส่วนขยายเบราว์เซอร์เพิ่มเติมที่ไม่ถูกต้องเสมอไป สิ่งสำคัญที่สุดคือ CyberSec ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของคุณถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของ botnet แม้ว่าจะติดมัลแวร์ไปแล้วก็ตาม.

บริการทั้งสองนี้ช่วยให้คุณสามารถปกป้องอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมกันได้แม้ว่า NordVPN จะมีข้อได้เปรียบเล็กน้อยโดยอนุญาตให้ใช้การเชื่อมต่อได้หกจุดต่อห้าแห่งของ PIA เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าคุณสามารถติดตั้งบริการทั้งบนเราเตอร์ของคุณและปกป้องอุปกรณ์ใด ๆ ที่เชื่อมต่ออยู่โดยอัตโนมัติ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านของคุณเนื่องจากเราเตอร์จะนับเป็นการเชื่อมต่อเพียงครั้งเดียว.

เลิกบล็อกความสามารถ

NordVPN PIA
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix ใช่ - ยืนยันแล้วสำหรับสหรัฐอเมริกา,
สหราชอาณาจักรแคนาดาเยอรมนี,
ฝรั่งเศสญี่ปุ่น,
ออสเตรเลียฟินแลนด์
ไม่
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ ไม่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

ดังที่แสดงในตารางข้างต้น NordVPN ไม่มีปัญหาในการยกเลิกการปิดกั้นบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมบางส่วนที่มีให้ แม้กระทั่งสามารถเลี่ยงข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์บนแพลตฟอร์มที่ดื้อรั้นเช่น Netflix และ BBC iPlayer ในทางตรงกันข้าม PIA สามารถปลดบล็อกที่เล็กกว่าและเชื่อถือได้ซึ่งมักจะเป็นแพลตฟอร์มระดับภูมิภาค ข้อยกเว้นหนึ่งที่นี่คือ Hulu ที่ PIA ทำงานได้ดีเช่นเดียวกับ NordVPN.

ประเทศจีน

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวนั้นใช้งานได้ทางเทคนิคจากในประเทศจีนแม้ว่าการบำรุงรักษาบริการนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า“ ยากมาก” สำหรับ บริษัท ในทางปฏิบัติหมายความว่าคุณอาจไม่สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาและ PIA ไม่ควรเชื่อถือเมื่ออยู่ในประเทศจีน.

ในทางกลับกัน NordVPN มีปัญหาเล็กน้อยในการข้ามไฟร์วอลล์ยอดเยี่ยมของจีน. ผู้ใช้ส่วนใหญ่ควรสามารถเชื่อมต่อได้ตามปกติ แต่ก็มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะสำหรับใช้ในสถานที่ จำกัด อย่างมาก เว็บไซต์เว็บไซต์ของ NordVPN ปัจจุบันถูกบล็อกในจีน แต่คุณสามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าผ่านทางอีเมล ([email protected]) หรือหนึ่งใน URL สำรองของพวกเขาเพื่อค้นหาเว็บไซต์ลงทะเบียนที่ใช้งานได้.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

NordVPN PIA
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, MacOS, LinuxAndroid, iOS Windows, MacOS, Android, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก แผนที่ตามรายการ รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เป็นมิตรกับมือถือ ใช่ ใช่

VPN ทั้งสองนี้มีแอพมือถือที่สะอาดและไม่กระจาย. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NordVPN นั้นดูดีมากด้วยหน้าจอหลักที่อิงแผนที่และพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับตัวเลือกตามบริบทที่ด้านล่าง ผู้ใช้สามารถป้องกันตนเองได้ด้วยคลิกเดียวและยังสามารถเลือกที่จะเชื่อมต่อกับหนึ่งใน IP เฉพาะบริการที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ P2P หรือเซิร์ฟเวอร์ VPN คู่บนหน้าจอหลัก.

หน้าจอแอพมือถือ NordVPN

PIA มีแอพมือถือสองเวอร์ชันจริง ๆ มีหนึ่งแอพให้ใช้งานได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของ PIA และอีกอันจาก Google Play Store แล้วความแตกต่างคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเวอร์ชันแอพสโตร์จะไม่รวม MACE ซึ่งเป็น ad-blocker และตัวสแกนมัลแวร์ที่รวมกันของ PIA นอกเหนือจากนี้แอพทั้งสองนั้นเหมือนกันอย่างมีประสิทธิภาพ.

PIA มีหน้าจอหลักเรียบง่ายพร้อมตัวเลื่อนการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วเมนูการเลือกภูมิภาคและที่อยู่ IP สาธารณะปัจจุบันของผู้ใช้ อย่างไรก็ตามมีตัวเลือกมากมายในเมนูการตั้งค่ารวมถึงตัวเลือกในการเริ่ม PIA เมื่ออุปกรณ์ของคุณบู๊ตและเปลี่ยนการตั้งค่าการเข้ารหัสของคุณ.แอพมือถือ pia 1

อย่างไรก็ตาม NordVPN มีแอพเดสก์ท็อปที่ใช้งานง่ายมากขึ้น. มันรักษาหน้าหลักตามแผนที่ แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้เลือกตำแหน่งที่ต้องการจากรายการหากพวกเขาต้องการ เมนูการตั้งค่ามีการควบคุมหลากหลายวิธีที่คุณเชื่อมต่อกับ VPN และช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับปุ่มสำหรับตัวเลือกต่าง ๆ เช่นการมองไม่เห็นเครือข่ายท้องถิ่นการเปลี่ยนโปรโตคอลหรือการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเมื่อบูต.

การเลือกประเทศ NordVPN

ในทางตรงกันข้ามแอปเดสก์ท็อปของ PIA ตั้งอยู่ในทาสก์บาร์ของคุณ คุณสามารถเข้าถึงคุณลักษณะส่วนใหญ่ได้ง่ายๆเพียงคลิกขวาที่ไอคอน มันจะซ่อนตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อคุณย่อขนาดให้เล็กเกินไปซึ่งอาจสร้างความรำคาญเล็กน้อยหากคุณพยายามทำตามคำแนะนำการกำหนดค่า ที่กล่าวว่ามีตัวเลือกที่เหมาะสมมากมายรวมถึงการปิดกั้นโฆษณาอัตโนมัติและสลับการป้องกันการรั่วไหลของ DNS / IPv6.  

เมนูแถบงาน PIA

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

NordVPN PIA
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 62 33
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 5152 3152

ด้วยเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งกว่า PIA และครอบคลุมเกือบสองเท่าของหลาย ๆ ประเทศทำให้ NordVPN เป็นผู้นำในด้านโครงสร้างพื้นฐาน. สิ่งนี้ชัดเจนโดยเฉพาะในพื้นที่เช่นฝรั่งเศสเยอรมนีและสหราชอาณาจักรที่ NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่าเซิร์ฟเวอร์นับร้อย.

ในทางปฏิบัตินั่นหมายความว่า NordVPN ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์จากที่ตั้งที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตามเนื่องจากโดยปกติจะมีเซิร์ฟเวอร์เพียงไม่กี่แห่งในประเทศเล็ก ๆ คุณอาจไม่ได้ความเร็วเท่าที่ควรหากคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกา PIA ทำงานได้ดีในการสร้างกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ที่ต้องการมากที่สุดและจะทำงานได้ดีพอสำหรับคนส่วนใหญ่.

แอปเดสก์ท็อปของ PIA เท่านั้นที่อนุญาตให้คุณเลือกเซิร์ฟเวอร์ในเมืองเฉพาะ, แม้ว่าจะไม่ใช่โดยค่าเริ่มต้น คุณต้องเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าและเลือกตัวเลือก“ เชื่อมต่อตามภูมิภาค” NordVPN เสนอฟังก์ชั่นนี้ในแอพมือถือ คุณลักษณะนี้ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในบริเวณใกล้เคียงลดความล่าช้าในการเชื่อมต่อดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าทำไม NordVPN ไม่ได้รวมข้อมูลเพิ่มเติมนี้ นอกจากนี้หมายความว่าสำหรับผู้ใช้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปวิธีเดียวในการสตรีมเหตุการณ์ที่ครอบคลุมโดยเมืองหรือข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ทั่วทั้งรัฐคือการลองใช้เซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องในแต่ละประเทศเพื่อดูว่ามีงานใดบ้าง.

ตรวจสอบตารางด้านล่างเพื่อดูว่า NordVPN และ PIA ประเทศใดมีเซิร์ฟเวอร์ใน:

NordVPNPIA
แอลเบเนีย
อาร์เจนตินา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
เบลเยียม
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บัลแกเรีย
แคนาดา
ชิลี
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
อียิปต์
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
อิตาลี
ไอร์แลนด์
อิสราเอล
ประเทศญี่ปุ่น
ลัตเวีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
รัสเซีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
,ข>สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวียดนาม

ความปลอดภัย

NordVPN PIA
โปรโตคอล VPN OpenVPN, L2TP, PPTP, IKEv2 OpenVPN, L2TP, PPTP
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-128, AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-4096
เทคโนโลยีการปิดบัง Obfsproxy ไม่มี
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่าที่ปรับแต่งได้ สวิตช์ฆ่า (เดสก์ท็อปเท่านั้น)
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

ทั้ง NordVPN และ PIA อนุญาตให้คุณใช้โปรโตคอล OpenVPN (UDP และ TCP). สิ่งนี้มีความสมดุลที่ดีระหว่างความเร็วและความปลอดภัย หมายเหตุ: บริการเหล่านี้ใช้เพื่อสนับสนุน PPTP, L2TP และ IKEv2 แต่นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป.

เมนูการตั้งค่า NordVPN

แม้ว่า VPN ทั้งสองตัวจะมีสวิตช์ฆ่า แต่ NordVPN ก็ดีกว่า. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะฆ่าปริมาณการใช้งานจากแอพพลิเคชั่นเฉพาะเมื่อการเชื่อมต่อของคุณลดลง แอปมือถือของ PIA ยังมีสวิตช์ฆ่า แต่คุณไม่สามารถปรับแต่งได้ ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดก็ตาม อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกที่จะเริ่มให้บริการได้ทุกเมื่อที่อุปกรณ์ของคุณบูท.

เมนูการตั้งค่า PIA

NordVPN ใช้ซอฟต์แวร์ที่ใช้ Obfsproxy เพื่อซ่อนความจริงที่ว่าคุณกำลังใช้ VPN. รัฐบาลและสถาบันบางแห่งใช้ Deep Packet Inspection (DPI) เพื่อตรวจสอบและบล็อกการรับส่งข้อมูลเว็บบางประเภท Obfsproxy เพียงเปลี่ยนการรับส่งข้อมูลของคุณเพื่อให้มีลักษณะคล้ายกับประเภทและรูปแบบการรับที่ยอมรับมากขึ้น วิธีนี้คุณสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัยแม้ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์ที่กว้างขวาง.

ความเป็นส่วนตัว

NordVPN PIA
ฐานบัญชาการ ปานามา เรา
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin, Litecoin, Dash, Ethereum, Monero Mint, BitPay, 32 cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

VPN เกือบทุกตัวอ้างว่า "ไม่มีการบันทึก" แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วคุณจะพบว่าในการพิมพ์ขนาดเล็กหรือซ่อนอยู่หลังคำสั่งที่คลุมเครือโดยเจตนาพวกเขาจะบันทึกข้อมูลผู้ใช้บางส่วน ที่นี่เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแยกความแตกต่างระหว่างบันทึกการเชื่อมต่อ (เช่นเวลาที่คุณเชื่อมต่อและเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้) และบันทึกกิจกรรม (เช่นไซต์ที่คุณเข้าชม) ดังนั้นบริการของ NordVPN และ Private Internet Access จึงมีความเป็นส่วนตัว?

NordVPN ตั้งอยู่ในปานามาซึ่งไม่อยู่ภายใต้กฎหมายการเก็บรักษาข้อมูล ในทางกลับกัน PIA ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 ตาประเทศ หมายความว่าหน่วยงานด้านความปลอดภัยสามารถใช้ความกดดันทางกฎหมายเพื่อเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้และแบ่งปันข้อมูลนี้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ใน 5 Eyes: สหราชอาณาจักรออสเตรเลียแคนาดาและนิวซีแลนด์. อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันปัญหานี้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมีนโยบายการบันทึกไม่เข้มงวด.

PIA ได้ทำการทดสอบโดยไม่มีการบันทึกการเรียกร้องในศาลสองครั้ง ในทั้งสองกรณี บริษัท ไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับเวลาการเชื่อมต่อของผู้ใช้วันที่เชื่อมต่อหรือกิจกรรมใด ๆ. ข้อมูลเดียวที่ร้านค้าบริการเป็นที่อยู่อีเมลที่คุณสมัครใช้งาน. ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมลที่ใช้แล้วทิ้งและชำระเงินด้วย cryptocurrencies ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างใดอย่างหนึ่งกิจกรรมของคุณจะไม่สามารถย้อนกลับไปหาคุณได้.

NordVPN มีนโยบายที่คล้ายกันและไม่มีการบันทึกใด ๆ. มันอนุญาตให้ผู้ใช้ชำระเงินด้วย cryptocurrencies ที่แตกต่างกัน แต่มีการยอมรับน้อยกว่าด้วย PIA เพื่อความเป็นธรรม PIA เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่นี่และมี VPN สำคัญไม่มากที่ยอมรับวิธีการชำระเงินแบบไม่ระบุชื่อที่ต่างกัน.

องค์ประกอบ

NordVPN PIA
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ใช่ในสถานที่ดังต่อไปนี้:

สหรัฐอเมริกา (บัฟฟาโล, ลอสแองเจลิส, ดัลลัส, มาทาวัน), เยอรมนี, อังกฤษ, เนเธอร์แลนด์

ไม่
การป้องกัน DDoS ใช่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

NordVPN เป็นผู้ชนะที่ชัดเจนในด้านนี้. มันมีเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS และยังช่วยให้ผู้ใช้รับที่อยู่ IP แบบคงที่ในหนึ่งในสี่ประเทศ (แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) แม้ว่าที่อยู่ IP แบบคงที่จะทำให้การติดตามของคุณออนไลน์ยากขึ้น แต่ก็มีโอกาสน้อยที่จะเปิดใช้มาตรการป้องกันการฉ้อโกงโดยอัตโนมัติตัวอย่างเช่นเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บริการธนาคารออนไลน์ขณะที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ.

บริการทั้งสองนี้ใช้การจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะในเวลาเดียวกันจะใช้ที่อยู่ IP ร่วมกัน แม้ว่าบริการเหล่านี้จะเก็บบันทึกกิจกรรม (ซึ่งพวกเขาไม่ได้) ก็ไม่มีทางที่จะบอกได้ว่าลูกค้ารายใดเข้าถึงเว็บไซต์เฉพาะ.

NordVPN และ PIA แต่ละตัวมีไฟร์วอลล์ NAT. เทคโนโลยีที่ใช้กันทั่วไปนี้: แม้แต่เราเตอร์ในบ้านของคุณก็มีหนึ่งในตัว ปัญหาคือเมื่อใช้ VPN การรับส่งข้อมูลของคุณจะถูกเข้ารหัสและเราเตอร์ไม่สามารถบอกได้ว่าจะส่งที่ใด แทนไฟร์วอลล์ของ VPN จะดูแลสิ่งนี้โดยส่งแพ็คเก็ตที่เข้ามาทุกที่ที่พวกเขาต้องการและปฏิเสธแพ็กเก็ตที่ไม่พึงประสงค์หรือที่น่าสงสัย มันใช้งานได้ดี แต่ก็ไม่ผิดพลาด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้รวมไฟร์วอลล์ NAT เข้ากับการป้องกันเพิ่มเติมตัวอย่างเช่นไฟร์วอลล์ที่รวมอยู่ในระบบปฏิบัติการของคุณ.

บริการลูกค้า

NordVPN PIA
แชทสด ใช่ ไม่
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 4 ชั่วโมง 15 นาที 8 ชั่วโมง 45 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

NordVPN เสนอวิธีการติดต่อผู้ใช้ในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ มีการแชทสดตลอด 24/7 ซึ่งเป็นวิธีที่เร็วที่สุดโดยปกติแล้วจะได้รับคำตอบภายในไม่กี่วินาที นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนทางอีเมลและตั๋ว PIA ให้การสนับสนุนตั๋วและอีเมลเท่านั้นดังนั้นตามกฎแล้วคุณสามารถคาดหวังได้อีกต่อไปก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือ นอกจากนี้คุณจะต้องลงชื่อสมัครใช้บัญชี (ไม่จำเป็นต้องชำระเงิน) เพื่อใช้ระบบสนับสนุนเนื่องจากอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ไปยังที่อยู่อีเมลสนับสนุนของ PIA จะถูกละเว้น.

บริการทั้งสองนี้รวมถึงฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาคำตอบสำหรับปัญหาที่พบบ่อยที่สุดได้อย่างรวดเร็ว. NordVPN ดีกว่าเล็กน้อยเนื่องจากมีการแนะนำวิดีโอสำหรับงานเฉพาะเช่นการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อของคุณ อย่างไรก็ตามคำแนะนำของ NordVPN ส่วนใหญ่จะแสดงด้วยภาพหน้าจอทีละขั้นตอนแทนที่จะเป็นวิดีโอ PIA ใช้ภาพหน้าจอแทนวิดีโอในแบบฝึกหัดเกือบทั้งหมด แต่มีวิดีโอ 11 เรื่องซึ่งครอบคลุมพื้นฐานด้านการใช้บริการ.

เราขอการสนับสนุนลูกค้าสำหรับแต่ละคำถามสามข้อเพื่อวัดการตอบสนองต่อคำค้นหาของลูกค้า เนื่องจาก NordVPN ให้บริการการแชทสด แต่การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวจึงไม่ได้เปรียบเทียบคำถามทั้งหมดด้านล่างนี้จึงถูกส่งทางอีเมล สองคำถามที่ตรงไปตรงมาคือคำถามทั่วไปที่ บริษัท น่าจะได้รับคำตอบล่วงหน้า อย่างไรก็ตามคำถามที่สามนั้นค่อนข้างยุ่งยากและต้องการคำตอบที่ละเอียดกว่านี้.

NordVPN
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว?
NordVPN ตั้งอยู่ในหนึ่งใน 5 ตาประเทศ? 6 ชั่วโมง, 54 นาที 1 ใช่
NordVPN ใช้การเข้ารหัสชนิดใด? 2 ชั่วโมง 2 นาที 1 ใช่
ฉันจะติดตั้ง NordVPN บนอุปกรณ์ LibreELEC ได้อย่างไร? 3 ชั่วโมง 48 นาที 1 ใช่
PIA
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว?
PIA ตั้งอยู่ในหนึ่งใน 5 ตาประเทศ? 11 ชั่วโมง, 7 นาที 1 ใช่
การเข้ารหัสแบบใดที่ PIA ใช้? 3 ชั่วโมง 19 นาที 1 ใช่
ฉันจะติดตั้ง PIA บนอุปกรณ์ LibreELEC ได้อย่างไร? 11 ชั่วโมง 50 นาที 1 ใช่

NordVPN ได้ให้คำตอบอย่างละเอียดสำหรับคำถามสุดท้ายของเราพร้อมด้วยคำแนะนำทีละขั้นตอนในการติดตั้งไคลเอนต์ VPN บนระบบปฏิบัติการที่ใช้ Kodi คำตอบมันรวดเร็วและโดยทั่วไปอธิบายปัญหาใด ๆ ในแง่ของคนธรรมดา PIA ใช้เวลานานกว่ามากในการตอบ แต่จัดการเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในลักษณะที่มีประสิทธิภาพในทำนองเดียวกัน.

ผู้ชนะ: NordVPN

NordVPN

NordVPN และ Private Internet Access เป็นบริการที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับอย่างดี. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง PIA จัดการให้มีประสิทธิภาพด้านค่าใช้จ่ายในขณะที่ให้บริการศูนย์บันทึกจริงและความเร็วสูง ที่กล่าวว่า, NordVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนส่วนใหญ่, และเราจะอธิบายว่าทำไมด้านล่าง.

ประการแรกการสตรีมด้วย NordVPN ง่ายขึ้น บริการนี้ปลดบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งโปรไฟล์จำนวนมากและมีเซิร์ฟเวอร์ในเกือบสองเท่าของ PIA ด้วยความเร็วสูงและเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 5,000 แห่งทั่วโลกคุณจะสามารถสตรีมวิดีโอ HD สดจากที่ใดก็ได้ในโลกโดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

NordVPN ทำให้การขอความช่วยเหลือเป็นเรื่องง่ายเมื่อคุณกำลังลำบาก. โดยปกติคุณสามารถรับความช่วยเหลือผ่านการแชทสดในเวลาไม่กี่วินาทีและมีวิดีโอแบบทีละขั้นตอนเพื่อช่วยคุณในอุปสรรคที่พบบ่อย ในทางกลับกันระบบของ PIA นั้นต้องใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมสองสามขั้นตอนรวมถึงการลงทะเบียนสำหรับบัญชีฟรีและป้อนข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับระบบของคุณแม้แต่คำถามทั่วไปเกี่ยวกับบริการ.

ในที่สุด NordVPN มาพร้อมกับการรับประกันคืนเงิน 30 วันเมื่อเทียบกับเจ็ดวันของ PIA ด้วยเวลาที่มากขึ้นในการทดสอบซอฟต์แวร์ติดตั้งลงในอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งหมดของคุณและใช้สำหรับการสตรีมคุณจะมีความคิดที่ดีขึ้นว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับคุณหรือไม่ ในที่สุดไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ NordVPN หรือ Private Internet Access ข้อมูลส่วนบุคคลและความปลอดภัยของระบบจะได้รับการรับรอง.

ดูสิ่งนี้ด้วย: ExpressVPN เทียบกับ NordVPN

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 + 7 =

Adblock
detector