NordVPN เทียบกับ PureVPN

nordvpn กับ purevpn

ไฮไลท์

NordVPN

  • การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียร
  • เซิร์ฟเวอร์มากกว่า VPN อื่น ๆ ส่วนใหญ่
  • ความปลอดภัยที่ปรับแต่งได้สูง
  • สามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการสตรีมมิ่งที่สำคัญในต่างประเทศ

Purevpn

  • เซิร์ฟเวอร์ในกว่า 140 ประเทศ
  • เลิกบล็อกบริการสตรีมยอดนิยม
  • ตัวเลือกความปลอดภัยขั้นสูงมากมาย
  • ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เริ่มต้น

ราคาและส่วนลด

NordVPN Purevpn
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี สามเดือน
สองปี หนึ่งปี
สามปี
ข้อเสนอพิเศษ ลด 75% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 73% สำหรับแผนรายปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 11.95 $ 10.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.99 $ 2.95
ราคาหนึ่งปี $ 83.88 $ 35.40
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 31 วัน

แผนของ NordVPN ส่วนใหญ่ใช้เวลานานกว่าหนึ่งปี มีการสมัครสมาชิกรายเดือน แต่โครงสร้างการกำหนดราคาของบริการนี้ได้รับการออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้ใช้ยอมรับการสมัครสมาชิกระยะยาว ในทางตรงกันข้าม PureVPN มีแผนสองแผนที่ยั่งยืนน้อยกว่าหนึ่งปีแม้ว่าจะมีส่วนลดสูงชันสำหรับผู้ที่เลือกแผนประจำปี.

บริการเหล่านี้มีราคาค่อนข้างเท่ากัน, ด้วยความแตกต่างของเงินดอลลาร์ระหว่างแผนรายเดือนของแต่ละเดือน อย่างไรก็ตามระหว่างหนึ่งถึงสองปี PureVPN จะดึงกำไรขั้นต้นออกมา NordVPN ไม่สามารถแข่งขันกับส่วนลดระยะกลางของ PureVPN ได้ ที่กล่าวว่าผู้ที่มองหาความคุ้มครองระยะยาวจะสังเกตเห็นว่าในช่วงสามปีที่ผ่านมาช่องว่างราคาปิดอีกครั้งโดย NordVPN เรียกเก็บเงิน $ 107.55 และ PureVPN, $ 106.20.

VPNs ทั้งสองนี้ให้การรับประกันคืนเงินที่ยาวนาน PureVPN นั้นยาวกว่า NordVPN หนึ่งวัน แต่คุณค่าของสิ่งนี้เป็นที่น่าสงสัยตั้งแต่ 30 วันคุณควรมีความคิดที่ดีว่าคุณต้องการใช้บริการต่อไปหรือไม่.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ลงทะเบียนเพื่อรับข้อตกลงสามปีและรับส่วนลด 75%.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ PureVPN: ประหยัด 73% สำหรับแผนรายปี.

คุณสมบัติ

NordVPN Purevpn
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 6 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, MacOS, Linux, Android, iOS Windows, MacOS, Android, Amazon Fire (แอพ iOS ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้)
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง เราเตอร์กล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์ Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ไม่ ใช่
แถมฟรี Ad-blocker, การป้องกันมัลแวร์, ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox, การป้องกัน wifi อัตโนมัติ ตัวบล็อคโฆษณาการป้องกันมัลแวร์ส่วนเสริมของ Kodi ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox

เมื่อพูดถึงการรองรับหลายแพลตฟอร์ม, NordVPN มีข้อได้เปรียบ. ไม่เพียง แต่จะมีแอพสำหรับระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่ยังมีตัวติดตั้งสองบรรทัดที่ง่ายสำหรับระบบ Linux ในขณะเดียวกัน PureVPN รองรับอุปกรณ์ Windows, MacOS และ Android แต่แอป iOS ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้และไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเมื่อใดหรือหากอุปกรณ์นั้นจะกลับมา.

PureVPN มีคุณสมบัติที่น่าสนใจสองอย่างที่ NordVPN ไม่ได้ทำ ตัวอย่างเช่นมี Kodi addon อย่างเป็นทางการที่ช่วยให้คุณสามารถสตรีมได้อย่างปลอดภัยบนระบบ "พอเพียง - ระบบปฏิบัติการ" เช่น LibreELEC และ OpenELEC โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาบุคคลที่สาม ผู้ใช้ยังสามารถใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นแยกช่องสัญญาณเพื่อกำหนดแอปพลิเคชั่น (ถ้ามี) ที่สามารถผ่าน VPN ที่ไม่ได้เข้ารหัส NordVPN ในขณะเดียวกันให้การป้องกัน wifi อัตโนมัติซึ่งเชื่อมต่อกับ VPN ทุกครั้งที่คุณใช้เครือข่าย wifi.

มิฉะนั้นในเรื่องนี้อย่างน้อยบริการทั้งสองจะค่อนข้างคล้ายกัน ทั้งเสนอการปิดกั้นโฆษณาอัตโนมัติและการสแกนมัลแวร์เป็นต้น แต่ละรายการยังรวมถึงส่วนขยายสำหรับเว็บเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Mozilla Firefox อย่างไรก็ตาม, การเข้าใจความแตกต่างเป็นสิ่งสำคัญ ระหว่างส่วนขยายเบราว์เซอร์และแอป VPN: หลังเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณในขณะที่ก่อนหน้านี้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์เท่านั้นและจะไม่อนุญาตให้คุณใช้เครือข่าย P2P แอปส่งข้อความเฉพาะหรือโปรแกรมอื่น ๆ.

เลิกบล็อกความสามารถ

NordVPN Purevpn
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรแคนาดา,
ออสเตรเลียญี่ปุ่นเนเธอร์แลนด์
สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ ใช่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

บริการทั้งสองนี้สามารถยกเลิกการปิดกั้นแพลตฟอร์มการสตรีมได้หลากหลาย ที่กล่าวว่า NordVPN สามารถปลดล็อคบริการดื้อดึงอย่างน่าเชื่อถือได้อย่างน่าเชื่อถือรวมถึง BBC iPlayer นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไลบรารี Netflix เฉพาะประเทศได้มากขึ้นซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดี ไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้น ABC ได้ แต่ช่องนี้มีมาตรการ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ที่แข็งแกร่งกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในภูมิภาคส่วนใหญ่และยังคงเป็นปัญหาสำหรับ VPNs ส่วนใหญ่ในตลาด.

ประเทศจีน

เว็บไซต์ของ PureVPN อ้างว่าใช้งานได้ในประเทศจีน แต่นี่ไม่จริงอีกต่อไป สาเหตุที่เป็นไปได้คือรัฐบาลจีนพยายามอย่างมากในการปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์และซอฟต์แวร์ VPN นอกจากนี้ยังหมายความว่าผู้ใช้ไม่สามารถติดต่อฝ่ายสนับสนุนหรือดาวน์โหลดการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่อาจแก้ไขปัญหาได้.

ในทางกลับกัน NordVPN นั้นทำงานได้ดีอย่างสมบูรณ์ในประเทศจีน คุณจะต้องกำหนดค่าให้ใช้เซิร์ฟเวอร์ที่สับสนก่อน แต่หลังจากนั้นคุณจะสามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระ เว็บไซต์หลักของ NordVPN ไม่สามารถใช้ได้ในประเทศจีน ที่กล่าวว่าคุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อค้นหาเว็บไซต์สำรองที่ใช้งานได้ เนื่องจากความยากลำบากในการติดตั้ง VPN ในประเทศจีน, เราแนะนำอย่างยิ่งให้ตั้งค่า NordVPN ก่อนที่คุณจะเดินทางถึงประเทศ.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

NordVPN Purevpn
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, Linux, MacOS, Android, iOS Windows, MacOS, Android, Amazon Fire (iOS ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้)
การเลือกตำแหน่งหลัก แผนที่ / รายการตาม รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เป็นมิตรกับมือถือ ใช่ ใช่

แอปบนเดสก์ท็อปของ NordVPN นั้นชัดเจนและไม่กระจายเมื่อมาถึง มีรายการของประเทศที่มีอยู่ทางด้านซ้ายมือและหน้าจอที่แสดงแผนที่ทางด้านขวารวมถึงแท็บที่ด้านบนที่ช่วยให้คุณเข้าถึงเมนูการตั้งค่า คุณจะเห็นคำเตือนก่อนที่จะเปลี่ยนการตั้งค่าขั้นสูงใด ๆ สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการเปลี่ยนสิ่งที่สำคัญโดยไม่ตั้งใจ.

ภาพหน้าจอเดสก์ท็อป NordVPN

แอพมือถือมันง่ายกว่ามาก. มันแสดงให้เห็นถึงการเลือกประเทศตามรายการทั้งหมดในความโปรดปรานของวิธีการตามแผนที่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีปุ่มเชื่อมต่อขนาดใหญ่และการเข้าถึงอย่างรวดเร็วไปยังเซิร์ฟเวอร์พิเศษ (ออกแบบมาสำหรับเครือข่าย P2P, การใช้ VPN คู่และที่อยู่ IP เฉพาะ) บนหน้าจอหลัก เมนูการตั้งค่าได้รับการตัดลงบ้างและฟังก์ชั่น kill switch จะไม่มีอยู่อีกต่อไป แต่คุณยังสามารถเลือกที่จะใช้เซิร์ฟเวอร์ที่มีปัญหาการเชื่อมต่อกับ VPN โดยอัตโนมัติและบล็อกโฆษณาและมัลแวร์.

แอพเดสก์ท็อปของ PureVPN ซับซ้อนกว่าเล็กน้อย มีรายชื่อประเทศในหน้าจอหลัก (และแถบค้นหาในกรณีที่คุณต้องการตำแหน่งที่ได้รับความนิยมน้อยกว่า) แต่คุณยังสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดอื่น (อิสระทางอินเทอร์เน็ต IP เฉพาะความปลอดภัย / ความเป็นส่วนตัวหรือการแบ่งปันไฟล์ ) โดยเข้าไปที่เมนูการตั้งค่า จำนวนของตัวเลือกที่มีให้เลือกอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ แต่เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์จะต้องประทับใจ.

ภาพหน้าจอ PureVPN

แอพมือถือของ PureVPN ใช้งานง่ายกว่า. จากหน้าจอหลักคุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดเลือกประเทศ (หรือเมือง) เพื่อเชื่อมต่อหรือเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสำหรับงานเฉพาะ เมนูไม่มีตัวเลือกการกำหนดค่าขั้นสูงบางอย่าง แต่อย่างอื่นมีความแตกต่างการทำงานเล็กน้อยระหว่างเดสก์ท็อปและซอฟต์แวร์มือถือรุ่นนี้.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

NordVPN Purevpn
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 62 141
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 5179 2,100+

NordVPN และ PureVPN ใช้แนวทางที่แตกต่างกันเมื่อมาถึงเครือข่ายของพวกเขา ตัวอย่างเช่น PureVPN พยายามครอบคลุมหลาย ๆ ประเทศให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในขณะที่ NordVPN มุ่งเน้นไปที่การจัดหาเซิร์ฟเวอร์ให้มากที่สุดในแต่ละตำแหน่งเท่าที่จะทำได้ ด้วยเครือข่ายขนาดใหญ่ (ขนาดของ PureVPN มากกว่าสองเท่า) ทำให้ NordVPN ทำให้ผู้ใช้ในพื้นที่ที่มีการใช้งานสูงจะได้รับการเชื่อมต่อที่มีความหน่วงต่ำแม้ในช่วงเวลาเร่งด่วน.

คุณควรทราบว่า 82 ในตำแหน่งที่ตั้งของ PureVPN ทำงานผ่านเซิร์ฟเวอร์เสมือน. ซึ่งหมายความว่าแทนที่จะมีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเหล่านี้ปริมาณการใช้งานของคุณจะถูกกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์อื่นในที่อื่น ๆ ในโลกและทำให้ดูเหมือนว่ามีกำเนิดในภูมิภาคที่คุณต้องการ เซิร์ฟเวอร์เสมือนไม่ใช่เรื่องผิดปกติ พวกเขามักจะใช้เมื่อให้การเข้าถึงประเทศที่ต้นทุนหรือโครงสร้างพื้นฐานทำให้การบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพเป็นไปไม่ได้.

VPN ทั้งสองตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกเมืองที่คุณต้องการเซิร์ฟเวอร์ได้ซึ่งกล่าวว่าเนื่องจาก NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากทั่วโลกจึงมักจะมีเมืองให้เลือกมากกว่า (อย่างน้อยในประเทศขนาดใหญ่) ตัวอย่างเช่นปัจจุบัน NordVPN ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ 20 เมืองในสหรัฐอเมริกาในขณะที่ PureVPN เสนอเพียง 12.

ดูด้านล่างเพื่อดูทุกประเทศที่ VPNs เหล่านี้มีเซิร์ฟเวอร์:

NordVPNPurevpn
อัฟกานิสถาน
แอลเบเนีย
แองโกลา
แอลจีเรีย
อาร์เจนตินา
อาร์เมเนีย
อารูบา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
บังคลาเทศ
บาฮามาส
บาห์เรน
บาร์เบโดส
เบลเยียม
เบลีซ
เบอร์มิวดา
โบลิเวีย
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บรูไนดารุสซาลาม
บัลแกเรีย
กัมพูชา
แคนาดา
เคปเวิร์ด
หมู่เกาะเคย์เเมน
ชิลี
ประเทศจีน
โคลอมเบีย
คอสตาริกา
โครเอเชีย
คิวบา
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
โดมินิกา
สาธารณรัฐโดมินิกัน
เอกวาดอร์
อียิปต์
เอลซัลวาดอร์
เอสโตเนีย
สาธารณรัฐเอธิโอเปีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
ประเทศกานา
กรีซ
เกรเนดา
กัวเตมาลา
กายอานา
ไฮติ
ฮอนดูรัส
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
อิตาลี
ไอร์แลนด์
ไอล์ออฟแมน
อิสราเอล
เกาะจาเมกา
ประเทศญี่ปุ่น
จอร์แดน
คาซัคสถาน
ประเทศเคนย่า
คีร์กีสถาน
คูเวต
ลาว
ลัตเวีย
เลบานอน
Lichtenstein
ประเทศลิธัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาเก๊า
มาซิโดเนีย
มาดากัสการ์
เกาะมอลตา
ประเทศมอริเตเนีย
มอริเชียส
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
โมนาโก
ประเทศมองโกเลีย
มอนเตเนโก
มอนต์เซอร์รัต
โมร็อกโก
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นิการากัว
ประเทศไนเธอร์
ประเทศไนจีเรีย
นอร์เวย์
โอมาน
ปานามา
ปาปัวนิวกินี
ปากีสถาน
ประเทศปารากวัย
เปรู
ฟิลิปปินส์
โปแลนด์
โปรตุเกส
เปอร์โตริโก้
กาตาร์
โรมาเนีย
รัสเซีย
ซาอุดิอาราเบีย
ประเทศเซเนกัล
เซอร์เบีย
เซเชลส์
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
ศรีลังกา
ซูรินาเม
เซนต์ลูเซีย
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ซีเรีย
ทาจิกิสถาน
ไต้หวัน
ประเทศแทนซาเนีย
ประเทศไทย
ตรินิแดดและโตเบโก
ตูนิเซีย
ไก่งวง
เติร์กเมนิสถาน
หมู่เกาะเติกส์และเคคอส
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวเนซุเอลา
เวียดนาม
หมู่เกาะเวอร์จิน
เยเมน

ความปลอดภัย

NordVPN Purevpn
โปรโตคอล VPN OpenVPN, L2TP, PPTP, IKEv2 OpenVPN, L2TP, PPTP, SSTP, IKEv2
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง Obfsproxy ไม่มี
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า สวิตช์ฆ่า
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

VPNs ทั้งสองนี้ช่วยให้คุณใช้โปรโตคอล OpenVPN (TCP หรือ UDP), L2TP, PPTP และ IKEv3 PureVPN ยังให้คุณเชื่อมต่อผ่าน SSTP การรวมนี้ไม่มีประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจาก OpenVPN รวดเร็วและปลอดภัยและทำงานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายกว่า. แต่ละ NordVPN และ PureVPN ใช้การเข้ารหัส AES 256 บิต, ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่เขียน แต่คีย์ RSA ของ NordVPN นั้นมีความยาวเป็นสองเท่าของ PureVPN และทำให้ยากต่อการถอดรหัส.

บริการเหล่านี้รวมถึงสวิตช์ฆ่า การดำเนินการนี้จะบล็อกการรับส่งข้อมูลเว็บทั้งหมดโดยอัตโนมัติหากคุณตัดการเชื่อมต่อจาก VPN ในทันที นอกจากนี้พวกเขาแต่ละคนใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเอง การทำเช่นนี้จะเป็นการป้องกันโฮสต์ของบุคคลที่สามไม่ให้เข้าถึงปริมาณการใช้งานของคุณและอนุญาตให้ VPN แต่ละตัวสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวของคุณได้ตลอดเวลา.

หน้าการตั้งค่า PureVPN

NordVPN ยังเสนอเซิร์ฟเวอร์พิเศษสำหรับใช้ในประเทศที่อินเทอร์เน็ตถูก จำกัด หรือถูกเซ็นเซอร์ เซิร์ฟเวอร์ที่สับสนเหล่านี้จะไม่ยอมให้คุณข้ามข้อ จำกัด ภูมิภาค พวกเขายังปรับแต่งการรับส่งข้อมูลของคุณเพื่อซ่อนความจริงที่ว่าคุณใช้ VPN เลย.

เมนูการตั้งค่า NordVPN

ความเป็นส่วนตัว

NordVPN Purevpn
ฐานบัญชาการ ปานามา ฮ่องกง
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin, Dash, Etherium, Litecoin, Monero, Zcash cryptocurrencies ต่างๆและบัตรของขวัญ

NordVPN ดำเนินงานนอกปานามาในขณะที่ PureVPN ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง ปานามาไม่มีกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลซึ่งเหมาะสำหรับ บริษัท VPN ในทางเทคนิคแล้วฮ่องกงก็ไม่ใช่ แต่มันก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีนซึ่งมีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตที่กว้างขวางที่สุดในโลก VPN ทั้งสองตัวนี้อนุญาตให้คุณลงชื่อสมัครใช้แบบไม่ระบุตัวตน (ใช้ที่อยู่อีเมลที่ใช้แล้วทิ้งและชำระเป็นเงินดิจิตอล) หมายความว่ากิจกรรมของคุณไม่สามารถผูกติดกับคุณได้.

NordVPN ไม่เก็บบันทึก ไม่มีการบันทึกสิ่งใดรวมถึงที่อยู่ IP ต้นทางของคุณปริมาณข้อมูลหรือไซต์ที่เข้าชม PureVPN อ้างว่าไม่มีการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคล แต่ในปี 2017 มันให้ที่อยู่ IP ของผู้ใช้และการประทับเวลาระหว่างการสอบสวน FBI นโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ของ PureVPN บอกว่าข้อมูลนี้ไม่ได้ถูกบันทึกอีกต่อไป แต่ด้วยความเชื่อมั่นของผู้ใช้ที่ถูกละเมิดไปแล้วผู้ที่มีโอกาสเป็นสมาชิกมีสิทธิ์ที่จะไม่เชื่อ.

องค์ประกอบ

NordVPN Purevpn
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ทุ่มเท
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ใช่ในเยอรมันเนเธอร์แลนด์,
สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา (บัฟฟาโลดัลลัส,
Matawan, ลอสแองเจลิส)
ใช่
การป้องกัน DDoS ไม่ ใช่ (ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม)
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

การจัดสรรที่อยู่ทำงานแตกต่างกันไปสำหรับ VPN แต่ละรายการ NordVPN ใช้วิธีการแบ่งปันซึ่งทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดจะใช้ที่อยู่ IP เดียวกันร่วมกัน สิ่งนี้ดีกว่าสำหรับความเป็นส่วนตัวเนื่องจากไม่มีวิธีที่จะบอกได้ว่าผู้ใช้รายใดเข้าถึงเว็บไซต์ใดบ้างในเวลาที่กำหนด NordVPN อนุญาตให้คุณรับที่อยู่ IP แบบคงที่ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม.

ในทางตรงกันข้าม, PureVPN ให้ที่อยู่ IP เฉพาะของผู้ใช้ทุกคน. ซึ่งหมายความว่าง่ายต่อการติดตามกิจกรรมของคุณผ่านอินเทอร์เน็ต แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงของคุณในการเรียกใช้ระบบป้องกันการฉ้อโกง (เช่นที่ธนาคารของคุณใช้) เมื่อเข้าสู่ระบบด้วย VPN VPN ไม่เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานดังนั้นนี่จึงไม่ใช่ข้อกังวล.

NordVPN ไม่ได้นำเสนอเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS เฉพาะอีกต่อไป แต่เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของพวกเขาป้องกันการโจมตีประเภทนี้ ด้วย PureVPN คุณสามารถจ่ายเพิ่มในแต่ละเดือนได้ด้วย PureVPN ช่วยให้ผู้ใช้จ่ายพิเศษในแต่ละเดือนสำหรับการกรอง DDoS หากไม่มีสิ่งนี้คุณจะได้รับการปกป้องจนกว่าจะได้รับคำขอ 3TB.

เพื่อความเป็นธรรม VPN จะลดการโจมตี DDoS ในระดับหนึ่งเนื่องจากผู้โจมตีจะโจมตีเครือข่ายของ VPN ด้วยคำขอแทนที่จะเป็นเราเตอร์ของคุณ แม้ในกรณีที่มีการโจมตี DDoS จำนวนมาก VPN ทั้งหมดของคุณต้องทำคือเปลี่ยนที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์.

บริการลูกค้า

NordVPN Purevpn
แชทสด ใช่ (ในบ้าน) ใช่ (ในบ้าน)
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 14 ชั่วโมง, 6 นาที 2 ชั่วโมง 42 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

ทั้ง NordVPN และ PureVPN มีทีมสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงผ่านการแชทสด เราส่งข้อความถึงกันหลายครั้งในแต่ละวันและพบว่าได้รับคำตอบทันทีโดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที อย่างไรก็ตามพนักงาน PureVPN ดูเหมือนจะพึ่งพาคำตอบที่เตรียมไว้ล่วงหน้าเป็นส่วนใหญ่และบางครั้งจำเป็นต้องกดเพื่อให้คำตอบที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น.

แต่ละบริการให้การสนับสนุนโดยใช้ตั๋วฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้และคำแนะนำวิดีโอเพื่อแก้ไขปัญหาที่พบบ่อย วิดีโอเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้โดยตรงบนไซต์อย่างไรก็ตาม (บทช่วยสอนบนเว็บไซต์ใช้ภาพหน้าจอแทน) พวกเขาโฮสต์บนช่อง YouTube ของ NordVPN และ PureVPN.

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการใช้การแชทสดเรายังส่งข้อความค้นหาสามข้อทางอีเมลไปยังบริการเหล่านี้แต่ละรายการ สิ่งนี้ทำให้เราเห็นว่าผู้ใช้สามารถรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาทางเทคนิคได้เร็วขึ้นเพียงใด ด้านล่างนี้คุณจะพบคำถามที่เราถามและผลการทดสอบเหล่านี้.

NordVPN
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
NordVPN จะปกป้องฉันจากการโจมตี DDoS หรือไม่? 11 ชั่วโมง, 44 นาที 1 ใช่
NordVPN จะลดความเร็วอินเทอร์เน็ตของฉันหรือไม่? 12 ชั่วโมง, 38 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถใช้ NordVPN ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตที่เข้มงวดได้หรือไม่? 17 ชั่วโมง, 58 นาที 1 ใช่
Purevpn
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
PureVPN จะปกป้องฉันจากการโจมตี DDoS หรือไม่? 4 ชั่วโมง 43 นาที 1 ใช่
PureVPN จะลดความเร็วอินเทอร์เน็ตของฉันหรือไม่? 3 ชั่วโมง 10 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถใช้ PureVPN ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตที่เข้มงวดได้หรือไม่? 15 นาที 2 ใช่

PureVPN ตอบกลับการสอบถามทางอีเมลอย่างรวดเร็วกว่า NordVPN แต่การตอบกลับมักเป็นลิงก์บรรทัดเดียวเพื่อช่วยให้หน้าเว็บหรือเส้นทางไปยังการสนับสนุนการแชทสดของบริการ ในทางตรงกันข้าม NordVPN ใช้เวลานานในการตอบกลับ แต่โดยปกติจะรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมในคำตอบของพวกเขาตัวอย่างเช่นให้กฎง่ายๆสำหรับการประเมินผลกระทบของบริการต่อความเร็วเครือข่ายของคุณ.

ผู้ชนะ: NordVPN

หน้าแรกของ NordVPN

มีความชัดเจน: NordVPN และ PureVPN เป็นทั้ง VPN คุณภาพสูงที่มีให้เลือกมากมาย ที่กล่าวว่าเราเชื่อ NordVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้ทั่วไป.

NordVPN ให้อิสระในการทำสิ่งที่คุณต้องการออนไลน์ มันเร็วสามารถปลดบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมยอดนิยมจากต่างประเทศและแม้แต่ทำงานในประเทศต่าง ๆ เช่นจีนซึ่งยากต่อการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ยังมีขนาดเครือข่ายเต็มที่ แม้ว่า Purevpn ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของโลกโดย NordVPN ไม่ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือนและมักจะมีเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากในสถานที่ที่มีการรับส่งข้อมูลสูง.

ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่สุดของ NordVPN มันมีคุณสมบัติพิเศษมากมายรวมถึงตัวเลือกในการเชื่อมต่อกับ Tor over VPN หรือใช้ VPN สองตัวพร้อมกัน เมื่อคุณพิจารณาว่ามีการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งสวิตช์ฆ่าเฉพาะแอพและการป้องกันจาก DNS, IPv6 และการรั่วไหลของการส่งต่อพอร์ตเป็นที่ชัดเจนว่า NordVPN ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณ เหนือสิ่งอื่นใด VPN นี้ช่วยให้คุณลงชื่อสมัครใช้โดยไม่ระบุชื่อและไม่บันทึกข้อมูลใด ๆ ที่สามารถระบุตัวคุณได้.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ลงทะเบียนเพื่อรับข้อตกลงสามปีและรับส่วนลด 75%.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ PureVPN: ประหยัด 73% สำหรับแผนรายปี.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + = 7

Adblock
detector