NordVPN เทียบกับ TunnelBear

NordVPN เทียบกับ Tunnelbear

การเลือก VPN อาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับผู้ใช้ใหม่ มีผู้ให้บริการที่แตกต่างกันหลายสิบคนที่อ้างว่าดีที่สุดและพวกเขามักจะใช้คำศัพท์ทางเทคนิคที่คุณอาจจะไม่เข้าใจเว้นแต่ว่าคุณมีพื้นฐานด้านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์.

เพื่อลดความซับซ้อนของสิ่งต่าง ๆ เราเปรียบเทียบ VPN สำคัญสองตัวแบบ NordVPN เทียบกับ TunnelBear ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่า NordVPN และ TunnelBear เสนออะไรได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เราจะตัดศัพท์แสงและอธิบายอย่างง่าย ๆ ว่าคุณลักษณะแต่ละอย่างทำอะไรเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณต้องจ่ายอะไร ด้วยสิ่งที่กล่าวมาเริ่มกันเลย:

ไฮไลท์

NordVPN

 • เป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของ VPN สำคัญ ๆ
 • เลิกบล็อกบริการสตรีมยอดนิยมจากต่างประเทศ
 • ให้ความเร็วสูงสม่ำเสมอ
 • มีคุณสมบัติความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวขั้นสูงหลายประการ

TunnelBear

 • คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งและนโยบายที่ไม่มีการบันทึก
 • ความเร็วที่เหมาะสม
 • เสนอแผนฟรี
 • เลิกบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งขนาดเล็กโดยไม่มีปัญหาใด ๆ

ราคาและส่วนลด

NordVPNTunnelBear
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี หนึ่งปี
สองปี สองปี
สามปี
ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 75% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 58% สำหรับแผนสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 11.95 $ 9.99
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.99 $ 4.17
ราคาหนึ่งปี $ 83.88 $ 59.88
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 30 วัน

อย่างที่คุณเห็นบริการทั้งสองนี้มีราคาสมเหตุสมผลแม้ว่าคุณจะสมัครเป็นรายเดือน TunnelBear มีราคาถูกกว่าเล็กน้อยในระยะสั้น แต่ถ้าคุณเต็มใจที่จะยอมรับในระยะยาว, NordVPN ให้การประหยัดที่สำคัญยิ่งขึ้น. แผนสามปีมีราคาเพียง $ 107.55 USD ซึ่งมีราคาแพงกว่าการสมัครสมาชิกสองปีของ TunnelBear เล็กน้อยซึ่งมีราคา $ 99.99.

แน่นอน TunnelBear มีหนึ่งข้อเสนอที่น่าสนใจมาก: รุ่นฟรี สิ่งนี้น่าดึงดูดน้อยกว่าที่คิดเนื่องจากผู้ใช้ฟรีจะถูก จำกัด ที่ 500MB ของข้อมูลทุกเดือน สำหรับบริบทนี่เพียงพอที่จะรับชมวิดีโอความละเอียดมาตรฐานประมาณครึ่งชั่วโมงบน Netflix (แม้ว่าคุณจะเรียกดูเว็บเพียง 500MB จะใช้งานได้นานขึ้น).

ทั้ง NordVPN และ TunnelBear ให้การรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถลองใช้บริการแต่ละเดือนและรับเงินคืนหากคุณไม่พอใจ คุณไม่จำเป็นต้องแจ้งเหตุผลในการยกเลิกการสมัครของคุณ.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ลดค่าใช้จ่ายลง 75% ด้วยการสมัครสามปีของ NordVPN.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ TunnelBear: เลือกแผนสองปีของ TunnelBear เพื่อรับส่วนลด 58%.

คุณสมบัติ

NordVPNTunnelBear
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 6 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, Linux, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick Windows, MacOS, Android, iOS
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง เราเตอร์กล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์ Linux (การสนับสนุนที่ จำกัด ) เราเตอร์กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ไม่ Android เท่านั้น
แถมฟรี การปิดกั้นโฆษณาสแกนมัลแวร์การป้องกัน wifi อัตโนมัติส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox การป้องกัน wifi อัตโนมัติ, ส่วนขยายสำหรับ Chrome, Firefox และ Opera

เมื่อดูภาพแรกบริการเหล่านี้ดูเหมือนจะเสนอคุณสมบัติที่คล้ายกัน แต่ในทางปฏิบัติมีความแตกต่างที่สำคัญเล็กน้อย VPN ทั้งสองตัวเสนอแอพสำหรับแพลตฟอร์มที่พบบ่อยที่สุดแม้ว่า NordVPN จะรวมอยู่ใน Amazon app store และ TunnelBear จะต้องติดตั้งด้วยตนเองบน Linux นอกจากนี้ TunnelBear ใช้งานได้กับการกระจายสองแบบเท่านั้น (Ubuntu 16+ และ Fedora Workstation 25+).

ในอีกทางหนึ่ง TunnelBear มีส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Opera ซึ่ง NordVPN ไม่ได้เป็น ที่กล่าวว่าค่านี้เป็นที่น่าสงสัยเนื่องจากน้อยกว่าร้อยละสามของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตพึ่งพา Opera เพิ่มเติมเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าส่วนขยายเบราว์เซอร์ VPN จะรักษาความปลอดภัยการรับส่งข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นไม่ใช่โปรแกรมอื่น ๆ ของคุณ (ไคลเอนต์ P2P, แอพส่งข้อความและอื่น ๆ ).

แล้วมีตัวเลือกขั้นสูงเพิ่มเติม. VPN ทั้งสองรวมถึงการป้องกัน wifi อัตโนมัติ, แต่ NordVPN ยังอนุญาตให้คุณบล็อกโฆษณาและสแกนไฟล์เพื่อหามัลแวร์โดยอัตโนมัติทำให้การเรียกดูทำได้ง่ายขึ้นอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามแอพ Android ของ TunnelBear มีคุณสมบัติแยกช่องสัญญาณซึ่งช่วยให้คุณเลือกโปรแกรมเฉพาะเพื่อข้าม VPN.

เลิกบล็อกความสามารถ

NordVPNTunnelBear
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix มากกว่าหนึ่งโหลห้องสมุดรวมถึง Netflix US, UK, Australia, Canada, Japan, Netherlands ไม่
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น ไม่
สกายโก ใช่ ไม่
วิดีโอ Amazon Prime สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร ไม่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ไม่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
สิบเอ็ดกีฬา ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ไม่

TunnelBear มีจุดแข็งมากมาย แต่การเลิกบล็อกแพลตฟอร์มการสตรีมไม่ใช่หนึ่งในนั้น VPN นี้พยายามปลดบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่สำคัญ ๆ (และไม่สามารถปลดล็อคไลบรารี Netflix ใด ๆ ได้เลย) แม้ว่ามันจะช่วยให้คุณเข้าถึงบริการยอดนิยมบางอย่างเช่น ITV Hub จากต่างประเทศ.

ในทางตรงกันข้าม, NordVPN เก่งในด้านนี้. สามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการอย่างสมบูรณ์แบบเช่น Netflix, Amazon Prime Video และ BBC iPlayer และแม้ว่าจะไม่ให้คุณสตรีมสดจาก ABC นี่เป็นเพราะ ABC มีคุณสมบัติการล็อคภูมิภาคที่ทรงพลังเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังควรกล่าวถึงว่าเซิร์ฟเวอร์ของ NordVPN ทั้งหมดปลดบล็อก Netflix แม้ว่า NordVPN จะไม่สามารถเชื่อมต่อกับห้องสมุด Netflix ที่คุณเลือกคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยัง Netflix US.

ประเทศจีน

ข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตของจีนเป็นข้อ จำกัด ที่เข้มงวดที่สุดในโลกและอาจเป็นเรื่องแปลกที่ VPN ส่วนใหญ่จะไม่ทำงาน อย่างไรก็ตาม, ทั้ง NordVPN และ TunnelBear ทำงานในจีน เมื่อกำหนดค่าเรียบร้อยแล้ว.

NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์พิเศษที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามคุณต้องเปลี่ยนการตั้งค่าเพื่อใช้งาน เมื่อคุณเปิดใช้งานสิ่งนี้ (การตั้งค่า > สูง > เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน) คุณจะพบเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมในรายการทางด้านซ้ายของหน้าจอหลัก TunnelBear มีการตั้งค่าที่คล้ายกัน (การตั้งค่า > ความปลอดภัย > GhostBear) และการปิดบังข้อมูลสามารถใช้กับเซิร์ฟเวอร์ใดก็ได้.

ในขณะที่ VPN เหล่านี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบในประเทศจีนเว็บไซต์ของพวกเขาถูกบล็อกโดย Great Firewall ผลที่ตามมา, คุณต้องติดตั้ง VPN ก่อนมาถึงประเทศจีน.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

NordVPNTunnelBear
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Linux, Windows, MacOS, iOS, Android Windows, Android, MacOS, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก ตามแผนที่ / รายการตาม ตามแผนที่
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เหมาะกับมือถือ ใช่ ใช่

แอพสำหรับเดสก์ท็อป

ทั้ง NordVPN และ TunnelBear นำเสนอแอพเดสก์ท็อปที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย แอพของ TunnelBear จะนำคุณเข้าสู่กระบวนการเชื่อมต่อกับ VPN ทุกครั้งที่คุณลงชื่อเข้าใช้และแผนที่บนหน้าจอหลักทำให้ง่ายต่อการดูว่ามีเซิร์ฟเวอร์ใดบ้าง การตั้งค่าอยู่ในหน้าแยกและแยกเป็นสามหมวดหมู่ดังนั้นจึงค่อนข้างง่ายในการค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหา.

NordVPN เทียบกับ TunnelBear

แอปเดสก์ท็อปของ NordVPN แบ่งออกเป็นสองส่วน: รายการเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ทางด้านซ้ายและแผนที่ทางด้านขวา ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์พิเศษ (เช่นที่ออกแบบมาสำหรับการแชร์ไฟล์ P2P) ได้ทันทีจากหน้าจอหลักซึ่งยอดเยี่ยม นอกจากนี้เรายังชอบ NordVPN ที่ให้คุณซูมเข้าและออกจากแผนที่เนื่องจากมีเซิร์ฟเวอร์ใน 60 ประเทศก็สามารถทำให้วุ่นวายได้.

ภาพหน้าจอเดสก์ท็อป NordVPN

แอพมือถือ

แอพมือถือของ TunnelBear นั้นเกือบจะเหมือนกับเดสก์ท็อปเลย ตัวเลือกการกำหนดค่าส่วนใหญ่ถูกลบแล้ว. คุณยังสามารถช่วงชิงทราฟฟิกเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าและใช้การแยกอุโมงค์ (บน Android) แต่ฟีเจอร์เหล่านี้มีป้ายกำกับว่า "GhostBear," "VigilantBear" และ "SplitBear" ตามลำดับซึ่งไม่ได้บอกอะไรกับผู้ใช้เลย.

NordVPN เทียบกับ TunnelBear

นี่ไม่ใช่เพียงอินสแตนซ์เดียวของแนวทาง "รูปแบบการใช้งานเกิน" ของ TunnelBear: จากตัวเลือกที่มีหกตัวเลือกในแอพมือถือสามตัว (รวมถึง "เสียงหมี" และตัวที่ "แสดงเมฆปุยบนแผนที่") ไม่มีผลกระทบใด ๆ ประสิทธิภาพของ VPN.

แอปมือถือของ NordVPN เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนในสิ่งที่ TunnelBear สามารถทำได้ มันยังคงฟังก์ชันการทำงานของแอพเดสก์ท็อปส่วนใหญ่และเพียงจัดเรียงอินเทอร์เฟซใหม่ให้เหมาะกับหน้าจอขนาดเล็ก คุณสมบัติบางอย่างถูกลบไปแล้วเช่นสวิตช์ฆ่า (บน Android) และเซิร์ฟเวอร์ที่สับสน แต่โดยรวมแล้วยังคงใช้งานได้หลากหลายและใช้งานง่าย.

NordVPN เทียบกับ TunnelBear

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

NordVPNTunnelBear
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 60 21
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 5,700+ 350+

เครือข่ายของ NordVPN ครอบคลุมเกือบสามเท่าของหลาย ๆ ประเทศในเครือ TunnelBear และมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 16 เท่า อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่า NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่าผู้ให้บริการรายใหญ่อื่น ๆ.

สิ่งนี้มีผลกระทบต่อผู้ใช้หรือไม่ ดีกับเซิร์ฟเวอร์มากขึ้น, NordVPN สามารถกระจายภาระของผู้ใช้ได้ดีกว่า, หมายความว่าคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับการเชื่อมต่อความเร็วสูงแม้ในช่วงเวลาเร่งด่วน แน่นอนจำนวนผู้ใช้เป็นปัจจัยที่นี่.

TunnelBear ช่วยให้ผู้ใช้บริการฟรีเลือกหนึ่งใน 20 แห่ง แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้เหล่านั้น (VPN ฟรีส่วนใหญ่มีให้เลือกไม่กี่แห่งเท่านั้น) แต่อาจหมายถึงบริการคุณภาพต่ำสำหรับผู้ใช้ที่ชำระเงิน.

ตารางด้านล่างแสดงตำแหน่งที่ NordVPN และ TunnelBear มีเซิร์ฟเวอร์:

NordVPNTunnelBear
แอลเบเนีย
อาร์เจนตินา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
เบลเยียม
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บัลแกเรีย
แคนาดา
ชิลี
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
ไอร์แลนด์
อิสราเอล
อิตาลี
ประเทศญี่ปุ่น
ลัตเวีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
รัสเซีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวียดนาม

ความปลอดภัย

NordVPN TunnelBear
โปรโตคอล VPN OpenVPN, IKEv2 OpenVPN, IKEv2, IPSec (iOS เท่านั้น)
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง Obfsproxy Obfsproxy
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า (ยกเว้นบน Android) สวิตช์ Kill (ทุกแพลตฟอร์ม)
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

VPN ทั้งสองนี้ช่วยให้คุณใช้โปรโตคอล OpenVPN และ IKEv2 แม้ว่า TunnelBear จะใช้ IPSec บนอุปกรณ์ iOS ด้วย ที่น่าสนใจคือ TunnelBear ไม่อนุญาตให้คุณเปลี่ยนโปรโตคอลด้วยตนเอง แต่จะเริ่มต้นสองการเชื่อมต่อและใช้โพรโทคอลใดก็ตามที่เชื่อมต่อเร็วที่สุด.

NordVPN ใช้คีย์ RSA 4096 บิตเพื่อสื่อสารกับอุปกรณ์ของคุณอย่างปลอดภัยในขณะที่ TunnelBear ใช้ปุ่ม 2048 บิต. ทั้งสองอย่างแยกไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ (เช่นเดียวกับการเข้ารหัส 256 บิตแต่ละ VPN เหล่านี้ใช้) แม้ว่าจะใช้สมมุติฐาน แต่จะใช้เวลานานกว่าในการประนีประนอมคีย์ RSA ของ NordVPN มิฉะนั้น NordVPN และ TunnelBear จะมีคุณสมบัติขั้นสูงที่คล้ายกัน.

ทั้งสองใช้ Obfsproxy เพื่อปรับแต่งการรับส่งข้อมูลของคุณและซ่อนความจริงที่ว่าคุณกำลังใช้ VPN เป็นต้น นอกจากนี้แต่ละบริการยังมีเซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเองซึ่งหมายความว่าบุคคลที่สามจะไม่เห็นข้อมูลของคุณ พวกเขาแต่ละคนเสนอสวิตช์ฆ่าด้วยเช่นกันแม้ว่า TunnelBear จะมีข้อได้เปรียบเล็กน้อยที่นี่ สวิทช์ kill ที่ชื่อว่า VigilantBear นั้นมีอยู่ในแอพทุกเวอร์ชั่น.

ความเป็นส่วนตัว

NordVPNTunnelBear
ฐานบัญชาการ ปานามา แคนาดา
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี บาง
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin, Ethereum, Ripple Bitcoin, ขวดน้ำผึ้ง 

เมื่อพูดถึงความเป็นส่วนตัว NordVPN เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด บริการนี้ตั้งอยู่ในปานามาซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีกฎหมายรักษาข้อมูลบังคับสำหรับการเริ่มต้น มันไม่มีบันทึกกิจกรรมหรือการเชื่อมต่อและช่วยให้คุณชำระเงินด้วย cryptocurrencies สามยอดนิยม.

TunnelBear บันทึกข้อมูลบางอย่างรวมถึงการใช้บริการของคุณในเดือนที่ผ่านมาหรือไม่และถ่ายโอนข้อมูลเป็นจำนวนเท่าใด มัน ไม่บันทึกรายละเอียดของกิจกรรมของคุณ, อย่างไรก็ตาม VPN นี้มีสำนักงานอยู่ในแคนาดาซึ่งเป็นสมาชิกของพันธมิตร Five Eyes Intelligence ซึ่งหมายความว่าในทางทฤษฎีแล้วข้อมูลของคุณอาจได้รับการร้องขอจากประเทศสมาชิกอื่น (สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์) และแบ่งปันกับคนอื่น ๆ.

เช่นเดียวกับ NordVPN TunnelBear รับ Bitcoin นอกจากนี้ยังยอมรับขวดน้ำผึ้งเป็นเงินซึ่งไม่ระบุชื่อทางเทคนิคหากคุณไม่ได้ระบุที่อยู่ผู้ส่ง โปรดทราบว่าค่าใช้จ่ายในการจัดส่งขวดน้ำผึ้งไปแคนาดามีแนวโน้มสูงกว่าราคาสมาชิกรายเดือนอย่างไรก็ตาม.

องค์ประกอบ

NordVPNTunnelBear
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP เฉพาะที่เป็นไปได้ ใช่ (ในเยอรมนีสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์) ไม่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ไม่

บริการทั้งสองนี้ใช้การจัดสรรที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะแบ่งปันที่อยู่ IP เดียวกันทำให้ไม่สามารถบอกได้ว่าบุคคลใดเข้าถึงไซต์ที่กำหนด หากคุณต้องการที่อยู่ IP ด้วยตัวเอง NordVPN จะช่วยให้คุณสามารถซื้อที่อยู่ IP ได้ในราคา $ 70 ต่อปี.

บริการเหล่านี้ไม่ได้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS แม้ว่าจะใช้ NordVPN ก็ตาม ที่ถูกกล่าวว่า, VPN ใด ๆ จะปกป้องคุณจากการโจมตี DDoS เนื่องจากเครือข่ายขนาดใหญ่ของพวกเขาสามารถดูดซับและกระจายผลกระทบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเราเตอร์ที่บ้านของคุณ.

NordVPN มาพร้อมกับไฟร์วอลล์ NAT ในขณะที่ TunnelBear ไม่ทำงาน เมื่อคุณเชื่อมต่อกับ VPN การรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัสและเราเตอร์ของคุณจะไม่สามารถดูได้ว่าอุปกรณ์แต่ละแพ็กเกจนั้นมีจุดประสงค์เพื่อการใด ไฟร์วอลล์ NAT ของ VPN ของคุณเปลี่ยนเส้นทางข้อมูลของคุณในตำแหน่งที่ต้องการและบล็อกการรับส่งข้อมูลที่น่าสงสัยหรือไม่พึงประสงค์.

บริการลูกค้า

NordVPNTunnelBear
แชทสด ใช่ (ในบ้าน) ไม่
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 8 ชั่วโมง, 18 นาที 4 ชั่วโมง 55 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ไม่

การสนับสนุนของ TunnelBear นั้นเหมาะสม แต่ก็เทียบได้กับ NordVPN. ไม่มีการแชทสด, เช่นซึ่งหมายความว่าคุณมักจะต้องรอหลายชั่วโมงเพื่อหาคำตอบของคำถามที่ค่อนข้างง่าย อย่างไรก็ตาม TunnelBear มีฐานความรู้ที่แข็งแกร่งพร้อมคำตอบที่อธิบายสิ่งต่าง ๆ ในแง่ของคนธรรมดา.

NordVPN เสนอการสนับสนุนแชทสดตลอด 24/7 และพนักงานมักจะตอบกลับข้อความในเวลาไม่กี่วินาที นอกจากนี้ยังมีฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้หรือหากคุณต้องการคู่มือวิดีโอที่เลือกในช่อง YouTube ของ NordVPN.

เพื่อเปรียบเทียบการตอบสนองของบริการเหล่านี้อย่างแม่นยำเราได้ส่งคำถามสามข้อทางอีเมล TunnelBear ควรมีข้อได้เปรียบเล็กน้อยที่นี่เนื่องจากอีเมลเป็นช่องทางสนับสนุนลูกค้าหลัก เวลาตอบกลับทางอีเมลจะแตกต่างกันไปตามเวลาของวันและจำนวนผู้ใช้ที่ประสบปัญหา คุณสามารถดูผลการทดสอบของเราด้านล่าง:

NordVPN
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
NordVPN เก็บบันทึกประเภทใด? 3 ชั่วโมง 8 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถติดตั้ง NordVPN บน Raspberry Pi ของฉันได้ไหม? 12 ชั่วโมง 1 นาที 1 ใช่
NordVPN สามารถป้องกัน wifi ของฉันได้โดยอัตโนมัติ? 6 ชั่วโมง 52 นาที 1 ใช่
TunnelBear
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
TunnelBear เก็บบันทึกประเภทใด? 5 ชั่วโมง 59 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถติดตั้ง TunnelBear บน Raspberry Pi ของฉันได้ไหม? 4 ชั่วโมง 35 นาที 1 ใช่
TunnelBear สามารถป้องกัน wifi ของฉันได้โดยอัตโนมัติ? 4 ชั่วโมง 14 นาที 1 ใช่

ตามที่คาดไว้ TunnelBear มีเวลาตอบกลับโดยเฉลี่ยที่ต่ำกว่าและสม่ำเสมอกว่า บริการทั้งสองมีแนวโน้มที่จะตอบกลับพร้อมคำตอบที่เขียนไว้ล่วงหน้าซึ่งเป็นที่เข้าใจได้ว่าคำถามของเราเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามการตอบกลับของ TunnelBear นั้นเต็มไปด้วยการอ้างอิงแบบหมีซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณต้องการการสนับสนุนทางเทคนิค.

ผู้ชนะ: NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

TunnelBear เป็น VPN ฟรีที่ดีกว่าค่าเฉลี่ย แต่ก็ล้มเหลวที่จะอยู่กับคู่แข่งที่ได้รับค่าตอบแทนที่ปลอดภัยและหลากหลายกว่า มันทำตลาดตัวเองเป็นบริการที่ง่ายและใช้งานง่ายสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ไม่มีการแชทสดๆ 24/7 ผู้ใช้สามารถพบว่าตัวเองไม่สามารถเรียกดูได้อย่างปลอดภัยเป็นเวลาหลายชั่วโมงรอการตอบสนองจากการสนับสนุน เนื่องจากสิ่งนี้และปัจจัยอื่น ๆ, NordVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า สำหรับผู้ใช้โดยเฉลี่ย.

NordVPN ไม่เพียง แต่ให้ความเร็วที่สูงขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีเซิร์ฟเวอร์ที่มากขึ้นและปลดล็อคเนื้อหาในวงกว้าง บริการนี้ยังให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ VPN ใด ๆ ที่ทำงานในประเทศจีน สิ่งที่ดีที่สุดคือ NordVPN ซึ่งเป็นหนึ่งใน VPN ที่ไม่แพงและไม่มีค่าใช้จ่ายในตลาด.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

8 + 2 =

Adblock
detector