NordVPN เหมาะสำหรับการทำฝนตกหนักหรือไม่?

NordVPN เหมาะสำหรับการ torrent หรือไม่ (1)

NordVPN เป็นหนึ่งในบริการ VPN ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดส่วนหนึ่งเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์พิเศษคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและนโยบายความเป็นส่วนตัวจำนวนมาก นอกเหนือจากนั้นผู้ใช้จำนวนมากเลือกใช้ NordVPN เนื่องจากมีการสนับสนุนและให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer (P2P) อย่างเปิดเผย รวมกับการป้องกันการรั่วไหลของ DNS ที่แข็งแกร่งและนโยบายไม่มีการบันทึกที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว.

ข้ามไปที่: วิธีฝนตกหนักอย่างปลอดภัยด้วย NordVPN

อย่างไรก็ตามด้วย VPN ปีศาจมักจะอยู่ในรายละเอียด.

เรากำหนดให้ Nord VPN ดำเนินการอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อดูว่าปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ torrenters หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราต้องการที่จะรู้ว่า:

  • NordVPN จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเมื่อมีฝนตกหนักหรือไม่?
  • NordVPN เร็วพอสำหรับการทำ torrent หรือไม่?
  • มี VPN อื่น ๆ ที่คุณควรพิจารณาหรือไม่?

NordVPN ทำงานเพื่อฝนตกหนักหรือไม่?

VPNs ส่วนใหญ่อนุญาตการรับส่งข้อมูล P2P ทำให้ง่ายพอที่จะใช้ VPN ใด ๆ สำหรับการทำฝนตกหนัก หลายคนมีข้อความสนับสนุนการแชร์ไฟล์ อย่างไรก็ตามมีเซิร์ฟเวอร์เพียงไม่กี่ตัวที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสนับสนุนการรับส่งข้อมูล P2P NordVPN เติมช่องว่างเล็กน้อยให้กับตลาดแม้ว่าจะไม่ใช่เพียงบริการเดียวที่อนุญาตให้ใช้งาน torrenting.

ด้านล่างนี้เราจะสำรวจรายละเอียดเพิ่มเติมว่าเหตุใด NordVPN จึงเหมาะสมกับการทำ torrent และการแชร์ไฟล์ P2P ในรูปแบบอื่น ๆ ตามความเร็วเซิร์ฟเวอร์ตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์และนโยบายการบันทึกและความเป็นส่วนตัว.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัดกว่า 70% สำหรับ NordVPN

เหตุใดจึงต้องใช้ VPN สำหรับการฝนตกหนัก?

การฝึกฝนกลายเป็นที่นิยมในปี 1990 และต้นปี 2000 เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถลดเวลาในการดาวน์โหลดไฟล์ การดาวน์โหลดไฟล์จะกระจายไปทั่วเพียร์จำนวนมากแทนที่จะมาจากแหล่งโดยตรงจากเซิร์ฟเวอร์เดียว ผู้แบ่งแต่ละไฟล์ (เมล็ด) เสนอส่วนหนึ่งของไฟล์ที่จะดาวน์โหลดซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นการเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดไฟล์ (leeched).

ถึงแม้ว่า torrenting จะเป็นรูปแบบทางกฎหมายของการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหลายรายเร่งการเชื่อมต่อ P2P ทุกรูปแบบเนื่องจากความนิยมในหมู่โจรสลัดอินเทอร์เน็ต เครือข่าย Torrent สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วเมื่อไม่ติดขัด แต่มีข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่ละคนที่เชื่อมต่อกับ torrent แบ่งปันที่อยู่ IP ของพวกเขากับคนอื่น ๆ ทุกคนที่ดาวน์โหลดหรืออัพโหลดไฟล์เดียวกัน.

คุณสามารถซ่อนที่อยู่ IP ของคุณหลบเลี่ยงการสอดแนม ISP และการควบคุมปริมาณความเร็วและยังคงเพลิดเพลินไปกับความเร็วฝนตกหนักด้วยการใช้ VPN. VPN ยังอนุญาตให้ผู้ใช้เอาชนะการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตในสถานที่ต่าง ๆ เช่นจีนและหลีกเลี่ยงการบล็อกเนื้อหาทางภูมิศาสตร์ได้ทุกที่ในโลก.

วิธีฝนตกหนักอย่างปลอดภัยด้วย NordVPN

ในการเริ่มต้นการทำฝนตกหนักบน NordVPN ให้ทำดังต่อไปนี้:

  1. ลงทะเบียนกับ NordVPN และสร้างบัญชีของคุณ (NordVPN เสนอการรับประกันคืนเงิน 30 วันซึ่งทำให้ง่ายต่อการทดสอบการบริการก่อนที่จะส่ง).

nordvpn torrenting

  1. เปิดอีเมลของคุณเพื่อเปิดใช้งานบัญชีของคุณและดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ NordVPN.

ฝนตกหนัก Nord

  1. เปิดซอฟต์แวร์ของ NordVPN ลงชื่อเข้าใช้แล้วเลือกเซิร์ฟเวอร์ P2P.

สมัครใช้งาน torrenting Nord

จากตรงนั้นคุณสามารถทอร์เรนต์โดยไม่ได้รับความเร็วจาก ISP ของคุณและผ่านเว็บไซต์ torrent หรือเครือข่าย P2P.

เราขอแนะนำให้คุณเปิดสวิตช์ฆ่าของ NordVPN ก่อนฝนตกหนัก สวิตช์ฆ่าจะปิดการเชื่อมต่อของคุณในกรณีที่ซอฟต์แวร์ของ NordVPN ล้มเหลวไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม การปิดเครื่องอัตโนมัติควรป้องกันที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณจากการรั่วไหลไปยังเครือข่ายฝนตกหนักและให้เวลาคุณในการปิดซอฟต์แวร์ torrenting ของคุณก่อนที่คุณจะเปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้ง.

ในการเปิดสวิตช์ฆ่าให้ไปที่ส่วนการตั้งค่าของแอพแล้วเปิด "สวิตช์ Internet Kill".

สวิตช์ฆ่าแบบไม่ระบุชื่อ

หากคุณต้องการใช้สวิตช์ฆ่ากับแอพที่เฉพาะเจาะจงเช่นไคลเอนต์ฝนตกหนัก NordVPN ก็มีแอปสวิตช์ฆ่าด้วย เพียงเลือก“ App Kill Switch” ในเมนูการตั้งค่าจากนั้นเลือกแอปแชร์ไฟล์ของคุณ (Qbittorrent, uTorrent, Azureus Vuze และอื่น ๆ ).

นำ NordVPN torrenting มาทดสอบ

คุณต้องการตรวจสอบบางรายการก่อนที่จะใช้ NordVPN สำหรับการทดลองใช้งาน torrenting ตรวจสอบการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของเซิร์ฟเวอร์รวมถึงความเร็วของเซิร์ฟเวอร์.

วิธีทดสอบความเป็นส่วนตัวของ NordVPN

ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบว่า VPN หลอกลวงที่อยู่ IP จริงของคุณและไม่รั่วไหลข้อมูล.

คุณสามารถทำได้โดยทำการทดสอบการรั่วของ DNS ทั้งก่อนและหลังเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่คุณต้องการ.

nordvpn torrenting dns รั่วไหล

เป็นการดีที่คุณต้องการเห็นเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกันที่มีที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันปรากฏขึ้นในการทดสอบที่แตกต่างกันสองแบบ ผลลัพธ์ประเภทนี้บ่งชี้ว่า VPN ของคุณไม่ได้รั่วไหลผ่านที่อยู่ IP ของคุณ.

หากด้วยเหตุผลใดก็ตามคุณวางแผนที่จะทอร์เรนต์ผ่านส่วนขยายของ Chrome เช่นไคลเอนต์ใช้งานง่ายของ uTorrent ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทดสอบการรั่วไหลของ WebRTC เช่นกัน นี่เป็นประเภทของการรั่วไหลที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเว็บเบราว์เซอร์ (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Chrome และ FireFox) ที่จะรั่วไหลที่อยู่ IP ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ STUN.

การทดสอบเดียวกันที่ใช้สำหรับการรั่วไหลของ DNS จะบอกคุณด้วยว่าคุณมี WebRTC รั่วไหลผ่าน VPN ของคุณหรือไม่เมื่อคุณรันการทดสอบด้วยการเชื่อมต่อ VPN.

คุณลักษณะการเข้ารหัสและความเป็นส่วนตัวของ NordVPN ปกป้องทั้งการรั่วไหลของ DNS และ WebRTC ในขณะที่สวิตช์ฆ่าทำให้แน่ใจว่าที่อยู่ IP ของคุณได้รับการคุ้มครองแม้ว่าการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์จะลดลง.

วิธีทดสอบความเร็วฝนตกหนักของ NordVPN

คุณสามารถทดสอบความเร็วฝนตกหนักของ NordVPN ได้สองวิธี ก่อนอื่นคุณสามารถเชื่อมต่อกับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ P2P เฉพาะและจากนั้นทำการทดสอบความเร็วอย่างง่ายผ่านหนึ่งในเว็บไซต์ทดสอบความเร็วที่มีอยู่มากมาย (Speedtest, Google, Fast, ฯลฯ ) ISP บางรายให้ความสำคัญกับการรับส่งข้อมูลผ่านผู้ทดสอบความเร็วที่ได้รับความนิยมเช่น Speedtest และ Google ดังนั้นคุณอาจต้องการลองตัวเลือกที่รู้จักกันน้อยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำยิ่งขึ้น.

โปรดทราบว่า VPN ทั้งหมดจะลดความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณเนื่องจากการเข้ารหัสและระยะห่างพิเศษไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN การทดสอบการเชื่อมต่อก่อนและหลังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตรวจสอบว่าคุณประสบปัญหาความเร็วลดลงเท่าใด ตัวอย่างเช่นต่อไปนี้เป็นการทดสอบความเร็วแบบเคียงข้างกันที่เราดำเนินการกับเครือข่าย WiFi และเมื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ NordVPN P2P:

NordVPN เหมาะสำหรับการทำฝนตกหนักหรือไม่?

อย่างที่คุณเห็นมีความเร็วในการดรอปดาวน์ผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN (คาดว่าจะใช้เมื่อใช้ VPN) แต่ไม่เพียงพอที่จะสร้างผลกระทบที่สำคัญต่อความเร็วในการดาวน์โหลดผ่านเซิร์ฟเวอร์ P2P.

ถัดไปคุณจะต้องทดสอบความเร็วในการดาวน์โหลดฝนตกหนัก ไคลเอนต์และไฟล์ torrent ใด ๆ ควรทำงาน เราดาวน์โหลดไฟล์ 1.5 Gb ผ่าน BitTorrent เพื่อทดสอบความเร็วในการดาวน์โหลด.

nordtorrenting

คุณสามารถฝนตกหนักผ่านเซิร์ฟเวอร์ประเภทอื่น ๆ ของ NordVPN อย่างไรก็ตามเซิร์ฟเวอร์ P2P นั้นได้รับการปรับแต่งเพื่อการฝนตกหนักอย่างรวดเร็วดังนั้นคุณอาจได้รับผลลัพธ์ที่ดีกว่าเมื่อฝนตกหนักผ่านพวกเขา.

มี VPNs อื่นสำหรับการ torrenting หรือไม่?

เซิร์ฟเวอร์ P2P เฉพาะของ NordVPN ทำให้เป็นตัวเลือกที่ต้องการสำหรับการทำฝนตกหนัก อย่างไรก็ตามไม่ใช่เพียงตัวเลือกเดียวในตลาดที่รวมความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็วกับการป้องกันการรั่วไหลและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่จำเป็นเพื่อให้คุณปลอดภัยในขณะฝนตกหนัก.

ปัจจุบัน ExpressVPN เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วขึ้นในขณะที่ CyberGhost และ SurfShark มีราคาถูกกว่าต่อเดือน ทั้งสามคุณสมบัติความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง DNS และการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC และที่สำคัญคือฆ่าสวิตช์ที่ทำหน้าที่ไม่ปลอดภัยหากการเชื่อมต่อ VPN ของคุณลดลง.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีสำหรับฝนตกหนักได้หรือไม่?

ในขณะที่คุณสามารถใช้ VPN ฟรีสำหรับการฝนตกหนักคุณอาจพบว่าคุณผิดหวังอย่างรวดเร็ว VPN ฟรีมักมีตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์ใหญ่ซึ่งหมายถึงการดาวน์โหลดที่ช้าซึ่งอาจถูกตัดออกก่อนที่จะเสร็จสิ้น.

VPN ฟรีจำนวนมากยังล็อคคุณสมบัติที่สำคัญด้านหลัง paywall รวมถึงตัวเลือกในการสลับระหว่างเซิร์ฟเวอร์ และ VPN ฟรีส่วนใหญ่จะไม่มาพร้อมสวิตช์ฆ่าซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เราแนะนำอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ P2P ที่วางแผนจะใช้เวลากับเครือข่ายแชร์ไฟล์.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

25 − = 20

Adblock
detector