Opera VPN ไม่ทำงานใช่ไหม ลองแก้ไขเหล่านี้

Opera VPN ไม่ทำงาน _ ลองแก้ไขเหล่านี้


ทุกวันนี้มีแพลตฟอร์มจำนวนมากขึ้นที่ใช้การบล็อกทางภูมิศาสตร์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนจากภายนอกประเทศที่ระบุเข้าถึงการบริการ VPN ทำงานโดยเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง พวกเขาไม่เพียง แต่ปรับปรุงความปลอดภัยออนไลน์ของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณสามารถข้ามข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาคและใช้บริการที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามเมื่อบางสิ่งบางอย่างไม่ทำงานตามที่คาดไว้มักจะยากที่จะบอกได้ว่าปัญหานั้นเกิดจาก VPN ที่คุณใช้หรือสาเหตุอื่น ๆ.

แม้จะอ้างว่าเป็น VPN แต่สิ่งที่ Opera เสนอให้นั้นเป็นพร็อกซีฟรี บริการ VPN แบบสแตนด์อโลนถูกหยุดในต้นปี 2561 พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์เป็นทางเลือกที่ไม่ดีสำหรับ VPN เฉพาะ (เช่น ExpressVPN) เนื่องจากพวกเขามักจะมีความเร็วที่ช้าลงการเข้ารหัสที่ปลอดภัยน้อยลง อย่างไรก็ตาม VPN ของ Opera อาจมีประโยชน์ในบางสถานการณ์ นั่นเป็นสาเหตุที่ในโพสต์นี้เราจะจัดการกับปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ใช้พบกับบริการ.

เคล็ดลับ: หากคุณต้องการบริการ VPN ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้เราได้จัดทำทางเลือกที่ดีให้กับ Opera ที่นี่.

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ Opera VPN

ตามทฤษฎีแล้ว VPN ของ Opera ควรใช้งานง่าย: เพียงแค่เปิดเบราว์เซอร์เลือกทวีปที่คุณต้องการเชื่อมต่อและเริ่มใช้งานเว็บโดยไม่มีข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาคหรือการเซ็นเซอร์ออนไลน์.

แม้ว่าตามจริงแล้วคุณสามารถคาดหวังว่า VPN ฟรีส่วนใหญ่จะมีปัญหาบางอย่างและ Opera ก็ไม่มีข้อยกเว้น มีสองปัญหาหลักที่คุณอาจพบ:

  • เชื่อมต่อกับ VPN หรือเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา
  • ไม่สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มที่ถูกปิดกั้นทางภูมิศาสตร์จากต่างประเทศ

ด้านล่างนี้เราจะอธิบายสาเหตุที่เกิดปัญหาเหล่านี้และสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่ของ VPN ของ Opera.

แก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อกับ VPN ของ Opera

บ่อยครั้งที่การวินิจฉัยปัญหาการเชื่อมต่อกับ VPN เป็นเรื่องยุ่งยากและอื่น ๆ อีกมากมายดังนั้นหากบริการที่คุณใช้ไม่ได้ให้การสนับสนุนลูกค้าแชทสด ที่กล่าวมามีขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้เพื่อค้นหาสาเหตุของปัญหาการเชื่อมต่อส่วนใหญ่:

1. รีสตาร์ท VPN

วิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการแก้ไขปัญหา VPN มากมายคือเพียงแค่ยกเลิกการพยายามเชื่อมต่อรีสตาร์ทเบราว์เซอร์ของคุณจากนั้นเชื่อมต่อกับ VPN อีกครั้ง คุณสามารถทำได้โดยการกดปุ่ม VPN ในแถบที่อยู่ของ Opera และคลิกปุ่มสลับที่ด้านบนสองครั้ง คุณสามารถเชื่อมต่อได้หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นน่าอัศจรรย์ แต่ถ้าไม่ลองขั้นตอนด้านล่าง.

2. ลองใช้ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์อื่น

ขอบเขตการเปลี่ยนแปลงของ Opera VPN

VPN ส่วนใหญ่ประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่กระจายไปทั่วหลายประเทศ โดยปกติแล้วคุณสามารถเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์ในบางประเทศ แต่ VPN ของ Opera ทำงานแตกต่างกันเล็กน้อย แต่บริการนี้มีเพียงแค่ผู้ใช้เลือกระหว่างเซิร์ฟเวอร์ในยุโรปเอเชียหรืออเมริกา.

ขั้นตอนแรกในการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อกับ VPN คือการกำจัดเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้เป็นสาเหตุ บางครั้งเซิร์ฟเวอร์อาจออฟไลน์เพื่อการบำรุงรักษาและซอฟต์แวร์ที่คุณใช้ไม่ได้อัปเดตรายการเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติทำให้คุณไม่สามารถเชื่อมต่อได้ Opera มีเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องในแต่ละภูมิภาคดังนั้นแม้ว่าจะมีการบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์ทุกเครื่องในทวีปที่กำหนดพร้อมกันนี่ก็ไม่น่าจะเป็นสาเหตุของปัญหาของคุณ.

เป็นไปได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ใช้งานได้ แต่การเชื่อมต่อของคุณหมดเวลา อาจเป็นเพราะเซิร์ฟเวอร์ที่คุณพยายามใช้อยู่มีภาระมาก (โดยปกติจะมีผู้ใช้ออนไลน์เพิ่มมากขึ้นในตอนเย็น) หรือเนื่องจากคุณกำลังพยายามใช้เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ไกลเกินไปจากตำแหน่งทางกายภาพของคุณ โดยทั่วไปยิ่งเซิร์ฟเวอร์อยู่ห่างจากคุณมากเท่าไหร่ความเร็วของคุณก็จะยิ่งช้าลงเท่านั้น ถ้าคุณพยายามใช้เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของโลกคุณอาจไม่สามารถเชื่อมต่อได้เลย หากนี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาของคุณคุณสามารถแก้ไขได้โดยเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งอื่น.

3. ตรวจสอบเวอร์ชันเบราว์เซอร์ของคุณและปิดการใช้งานส่วนขยาย

หากคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ใด ๆ ได้คุณควรตรวจสอบว่าคุณได้ติดตั้ง Opera เวอร์ชันล่าสุดแล้ว นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญ แต่มักถูกมองข้าม.

หากทุกอย่างดูดีคุณสามารถลองปิดส่วนขยายของเบราว์เซอร์ที่คุณอาจติดตั้งไว้ หากต้องการทำเช่นนี้ให้คลิกไอคอน Opera ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอเลื่อนเมาส์ไปวางเหนือ ส่วนขยาย และคลิกที่ ส่วนขยาย ในรายการที่ปรากฏขึ้น.

เมนูส่วนขยายของ Opera

คุณควรเห็นรายการส่วนขยาย Opera ของคุณ ตามค่าเริ่มต้นมีเพียงหนึ่งตัวเท่านั้นนั่นคือ Opera Ad Blocker ไปข้างหน้าและคลิก ปิดการใช้งาน ปุ่ม. เมื่อเสร็จแล้วให้ลองเชื่อมต่อกับ VPN อีกครั้ง โปรดทราบว่าหากวิธีนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาของคุณได้ดีที่สุดในการเปิดใช้งาน Opera Ad Blocker อีกครั้งในภายหลัง.

4. ทดสอบไฟร์วอลล์และโปรแกรมป้องกันไวรัสของคุณ

มีโอกาสที่ไฟร์วอลล์หรือโปรแกรมป้องกันไวรัสของคุณเข้าใจผิดว่า VPN ของ Opera สำหรับมัลแวร์ หากต้องการค้นหาคุณสามารถลองเพิ่มข้อยกเว้นซึ่งบอกโปรแกรมของคุณว่า Opera ปลอดภัย สิ่งนี้ควรจะค่อนข้างง่าย แต่กระบวนการจะแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับทุกโปรแกรม ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีเพิ่มข้อยกเว้นใน Windows Firewall และ AVG AntiVirus.

ไฟร์วอลล์หน้าต่าง

ไปที่ แผงควบคุม > ระบบและความปลอดภัย > ไฟร์วอลล์ Windows Defender > อนุญาตแอพหรือคุณสมบัติผ่านไฟร์วอลล์ Windows Defender.

อนุญาตให้-Opera ผ่านที่ใช้ Windows Firewall

คุณจะเห็นรายการโปรแกรมที่ติดตั้งของคุณ หากมีการทำเครื่องหมายสองช่องถัดจาก Opera แสดงว่าอนุญาตผ่านไฟร์วอลล์แล้ว หากไม่ใช่ให้คลิก เปลี่ยนการตั้งค่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำเครื่องหมายในช่องทั้งสองแล้วและคลิก ตกลง.

AVG AntiVirus

จากหน้าจอหลักของ AVG ให้คลิก เมนู ตัวเลือกที่ด้านบนขวาจากนั้นเลือก การตั้งค่า ปุ่ม. มี ข้อยกเว้น เมนูแบบเลื่อนลงภายใต้ ทั่วไป แท็บแม้ว่าจะไม่มีรายการโปรแกรมที่ติดตั้ง คุณจะต้องคลิก ดูข้อมูล ปุ่มและค้นหาโฟลเดอร์ Opera ของคุณด้วยตนเอง โดยปกติจะถูกบันทึกในไฟล์โปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ Windows หรือโฟลเดอร์ Applications บน Mac.

อนุญาตให้ Opera ผ่านโปรแกรมป้องกันไวรัส AVG

เมื่อคุณพบโฟลเดอร์ Opera ให้คลิกแล้วค้นหาเวอร์ชันล่าสุด (โฟลเดอร์ย่อยที่มีหมายเลขสูงสุด) ตอนนี้ทำเครื่องหมายที่ช่องข้างแล้วคลิก ตกลง ปุ่มที่ด้านล่างเพื่อกลับสู่หน้าข้อยกเว้น คลิก ตกลง อีกครั้งที่นี่และลองใช้ VPN อีกครั้ง.

การเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN ของ Opera

มีสาเหตุบางประการที่คุณอาจไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการบางอย่างที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ในต่างประเทศด้วย VPN ของ Opera ด้านล่างนี้เราจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้และแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้.

1. ลองใช้เซิร์ฟเวอร์อื่น

แพลตฟอร์มยอดนิยมเช่น Netflix และ Amazon Prime Video อัปเกรดมาตรการ จำกัด ทางภูมิศาสตร์เป็นระยะเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ VPN เข้าถึงเนื้อหาที่ควรจะให้บริการในบางประเทศเท่านั้น ผู้ให้บริการ VPN ตอบกลับโดยเฉพาะการอัปเดตวิธีการทำงานของบริการของพวกเขาในการทำงานภายใต้เรดาร์อีกครั้ง อย่างไรก็ตามการเปิดตัวการอัปเดตเหล่านี้ในเครือข่ายทั้งหมดต้องใช้เวลา ซึ่งหมายความว่าในบางครั้งมีเพียงไม่กี่เซิร์ฟเวอร์ที่สามารถยกเลิกการปิดกั้นการให้บริการในต่างประเทศ.

ในขณะที่ VPN ที่จ่ายเงินจำนวนมากอนุญาตให้คุณถามเจ้าหน้าที่สนับสนุนโดยตรงว่าเซิร์ฟเวอร์ใดทำงานได้บ้าง ซึ่งหมายความว่าวิธีเดียวที่จะดูว่าเซิร์ฟเวอร์อื่นสามารถยกเลิกการปิดกั้นแพลตฟอร์มที่คุณเลือกคือเชื่อมต่อ VPN ซ้ำอีกครั้งของ Opera และดูว่าคุณเข้าถึงหรือไม่ แน่นอนว่าเป็นไปได้ว่า VPN ของ Opera จะไม่สามารถข้ามข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ของแพลตฟอร์มได้ในกรณีนี้การเชื่อมต่ออีกครั้งจะไม่ช่วย.

2. ล้างคุกกี้และแคช

บางครั้งหากคุณพยายามเข้าถึงไซต์ที่ถูกบล็อกทางภูมิศาสตร์จากต่างประเทศมันจะเก็บคุกกี้ไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณและจะปฏิเสธการเข้าถึงที่ตามมาในภายหลังโดยอัตโนมัติ ด้วยเหตุนี้คุณอาจพบว่าตัวเองไม่สามารถใช้บริการต่างประเทศได้แม้ว่าจะเชื่อมต่อกับ VPN ก็ตาม วิธีแก้ปัญหาที่นี่ง่าย: ล้างคุกกี้ของคุณ เริ่มต้นด้วยการคลิกโลโก้ Opera และเลื่อนลงไปที่ การตั้งค่า.

ล้างแคชและคุกกี้ของ Opera

จากที่นี่คลิก สูง แท็บด้านซ้ายและเลือก ล้างข้อมูลการท่องเว็บ ตัวเลือกใน ความเป็นส่วนตัว & ส่วนความปลอดภัย. คลิกช่องทำเครื่องหมายถัดจาก คุกกี้และข้อมูลอื่นของไซต์ และ รูปภาพและไฟล์ที่แคช, จากนั้นคลิกสีน้ำเงิน ข้อมูลชัดเจน ปุ่ม. ไม่ต้องกังวลหากคุณยังเชื่อมต่อไม่ได้: การทดสอบเหล่านี้ช่วยชี้ให้เราทราบถึงสาเหตุของปัญหา.

จะเกิดอะไรขึ้นหากไม่มีวิธีการแก้ปัญหาข้างต้นทำงานให้ฉัน?

หากคุณทำตามขั้นตอนทั้งหมดข้างต้นและ VPN ของ Opera ยังไม่อนุญาตให้คุณเชื่อมต่อคุณอาจกำลังใช้เครือข่ายที่บล็อกการรับส่งข้อมูลจาก VPN และพร็อกซีอื่น ๆ ในกรณีเช่นนี้ VPN ฟรีไม่สามารถทำงานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณอาศัยอยู่ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวด (เช่นจีนหรือซาอุดิอาระเบีย).

หากคุณสามารถเชื่อมต่อ แต่ไม่สามารถเข้าถึงบริการที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์โดยเฉพาะมีแนวโน้มว่าผู้ใช้ทุกคนจะได้รับผลกระทบไม่ใช่เฉพาะกับคุณ โดยเฉพาะบริการสตรีมมิ่งมีความพยายามมากมายในการหยุดผู้ใช้ VPN จากการใช้แพลตฟอร์มต่างประเทศ บ่อยครั้งที่ VPN ฟรีเพียงแค่ไม่มีทรัพยากร (หรือเจตนา) เพื่อหาวิธีแก้ไข.

ฉันควรใช้ VPN ในตัวของ Opera หรือไม่?

แม้ว่าจะเห็นเว็บเบราว์เซอร์ได้ดี แต่คุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูง VPN ของ Opera มีข้อบกพร่องที่สำคัญบางประการ ในการเริ่มต้นมันไม่ได้เป็น VPN จริงๆ: เพราะมันเข้ารหัสเฉพาะปริมาณการใช้งานเบราว์เซอร์ของคุณเป็นหลักโดยเป็นพร็อกซีคล้ายกับส่วนขยายเบราว์เซอร์ที่ให้บริการ VPN บางบริการ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถใช้ VPN ของ Opera เพื่อฝนตกหนักอย่างปลอดภัยหรือรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยเมื่อใช้แอปอื่น นอกจากนี้คุณต้องเปิดใช้งาน VPN ด้วยตนเองสำหรับแต่ละแท็บ น้อยกว่าอุดมคติและง่ายต่อการลืม การปกป้องที่ปราศจากความเครียดที่คุณคาดหวังเมื่อใช้ VPN นั้นทำได้ยาก.

นอกจากนี้ยังมีปัญหาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ต้องพิจารณา. VPN ของ Opera ไม่ได้รวมคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติมใด ๆ เช่นสวิตช์ฆ่า (สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณปลอดภัยโดยการหยุดการถ่ายโอนข้อมูลโดยอัตโนมัติหากคุณตัดการเชื่อมต่อจาก VPN ในทันที) ซึ่งหมายความว่าหากคุณขาดการเชื่อมต่อสักครู่คุณสามารถท่องเว็บได้โดยไม่ต้องรับรู้ว่าคุณไม่มีการป้องกัน.

ในที่สุด VPN ของ Opera เป็นตัวเลือกที่แย่สำหรับทุกคนที่ต้องการสตรีมเนื้อหาที่ถูกบล็อกในต่างประเทศ แม้ว่าจะเคยสามารถยกเลิกการปิดกั้น Netflix ได้ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป อันที่จริงตอนนี้ต้องดิ้นรนเพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ที่เรียบง่ายที่สุดในภูมิภาค.

การตัดสินใจของ Opera ที่ให้ผู้ใช้เลือกทวีปที่จะเชื่อมต่อแทนที่จะเป็นประเทศที่เฉพาะเจาะจงนำเสนอปัญหาเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการใช้บริการเม็กซิกันจากยุโรปคุณจะต้องเชื่อมต่อและยกเลิกการเชื่อมต่อกับทวีปที่เหมาะสมซ้ำ ๆ และหวังว่าในที่สุดคุณจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เม็กซิกัน เนื่องจากขาดรายชื่อเซิร์ฟเวอร์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะเราไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามีเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวอยู่.

มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่าสำหรับ Opera VPN?

ข่าวดีก็คือว่ามี VPN คุณภาพสูงมากมายและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก ข้อดีอย่างหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดที่มีใน VPN ของ Opera ก็คือพวกเขาเข้ารหัสปริมาณข้อมูลจากแอปทั้งหมดของคุณไม่ใช่เฉพาะเบราว์เซอร์ของคุณ นอกจากนี้บริการเหล่านี้ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมความสามารถในการปลดบล็อกที่ดีกว่าตัวเลือกในการเลือกประเทศที่ต้องการและบ่งชี้ชัดเจนว่าข้อมูลใดที่พวกเขาบันทึก.

เราขอแนะนำ ExpressVPN บริการนี้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ความเร็วสูงในกว่า 90 ประเทศและสามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มยอดนิยมเช่น Netflix, BBC iPlayer และ Amazon Prime Video จากต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่ดีที่สุดคือ ExpressVPN ใช้การเข้ารหัสที่ไม่สามารถติดตามได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะไม่บันทึกข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ซึ่งหมายความว่ากิจกรรมของคุณไม่สามารถย้อนกลับไปหาคุณได้ หากคุณกำลังมองหาทางเลือกที่หลากหลายราคาประหยัด NordVPN และ CyberGhost เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 5 = 1