เกือบครึ่งคนไม่ทราบว่าผิดกฎหมายในการติดตั้งแอปสอดแนมในโทรศัพท์ของพันธมิตร

แอพสอดแนมศึกษาโดนัทแอพ Spy สามารถใช้ในการตรวจสอบการโทรข้อความและประวัติเว็บของโทรศัพท์ที่ติดตั้งไว้จากนั้นส่งข้อมูลดังกล่าวไปยัง snooper ที่ติดตั้ง หลังจากอ่านว่าราคาถูกและง่ายสำหรับใครบางคนที่จะจัดการกับแอพดังกล่าวตามที่รายงานโดยรองเราต้องการดูว่ามีคนคิดว่าการติดตั้งหนึ่งในโทรศัพท์ของพันธมิตรนั้นถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย.


การสำรวจผู้คนมากกว่า 2,000 คน - กระจายอย่างเท่าเทียมกันระหว่างกลุ่มอายุเพศและสัญชาติอังกฤษและสหรัฐอเมริกา - ผู้ตอบแบบสอบถามที่ถูกถามเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาดูการสอดแนมในคู่ค้าและโทรศัพท์ของเด็กและกิจกรรมอินเทอร์เน็ต.

แอพสอดแนมสำรวจผิดกฎหมาย

เราพบคำตอบสำหรับคำถามนี้ที่ค่อนข้างหนักใจ ผู้ตอบประมาณหนึ่งในห้าคิดว่าการติดตั้งโปรแกรมการสอดแนมในโทรศัพท์ของคู่ค้านั้นไม่ผิดกฎหมายเพื่อสอดแนมในกิจกรรมของพวกเขา กว่าหนึ่งในสี่ของคำถามที่ถามนั้นไม่แน่ใจ.

ตามกฎทั่วไปการติดตั้งแอปในโทรศัพท์ของบุคคลอื่นโดยผิดกฎหมายเป็นสิ่งผิดกฎหมาย การทำเช่นนั้นจริงหรือผิดกฎหมายขึ้นอยู่กับสถานการณ์ คุณอาจพบข้อยกเว้นหากคู่หูการสอดแนมเป็นเจ้าของโทรศัพท์ของคู่สมรสหรือถ้าเขาหรือเธอจ่ายค่าโทรศัพท์ทั้งคู่.

“ มันเป็นพื้นที่สีเทาที่ถูกกฎหมายซึ่งกฎหมายยังไม่ได้รับการทดสอบอย่างแท้จริงในเวทีนี้ ณ ขณะนี้เนื่องจากเทคโนโลยีค่อนข้างใหม่ดังนั้นเมื่อคดีที่เกี่ยวข้องเคลื่อนผ่านระบบกฎหมายพวกเขาจะถูกตัดสินเป็นกรณีไป Josh King ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายด้านกฎหมายความเป็นส่วนตัวและหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Avvo ตลาดกฎหมายออนไลน์ในสหรัฐอเมริกากล่าว “ การสร้างความเดือดร้อนทางอารมณ์โดยเจตนาโดยเจตนาการฉ้อโกง - ทั้งหมดอาจเกี่ยวข้องกันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่พระราชบัญญัติการฉ้อโกงและการละเมิดทางคอมพิวเตอร์สามารถนำมาใช้เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่ติดตั้งแอปประเภทนี้ลงในโทรศัพท์ของบุคคลอื่น”

แอป Spy สามารถมีราคาน้อยกว่า $ 100 แม้ว่าพวกเขาจะทำการตลาดอย่างเป็นทางการกับผู้ตรวจสอบส่วนตัว แต่ก็ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งคู่สมรสหรือผู้ปกครองไม่ให้ซื้อ เมื่อซื้อแล้วผู้ซื้อสามารถดาวน์โหลดแอปไปยังโทรศัพท์ของพันธมิตรที่ซ่อนอยู่ในพื้นหลัง ในช่วงเวลาที่กำหนดมันจะส่งข้อมูลการโทรและข้อความไปยังผู้ซื้อ การติดตั้งแอพมักจะต้องมีการเข้าถึงโทรศัพท์ของบุคคลที่ถูกสอดแนม เห็นได้ชัดว่าคู่สมรสหรือคนสำคัญอื่น ๆ จะมีโอกาสมากมายที่จะอยู่คนเดียวกับโทรศัพท์ของหุ้นส่วนเพื่อทำสิ่งนี้.

ในสหราชอาณาจักรเจนนิเฟอร์เพอร์รี่ซีอีโอของ Digital Trust กล่าวว่าการติดตั้งแอพโดยไม่มีข้อตกลงของบุคคลนั้นผิดกฎหมายภายใต้พระราชบัญญัติการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิด “ หากมีการใช้เพื่อควบคุมคู่ที่โรแมนติกบ่อยครั้งกว่าที่จะถือว่าเป็นการล่วงละเมิด” King กล่าว.

การสำรวจโดย Women's Aid ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อใช้ความรุนแรงในครอบครัวในสหราชอาณาจักรพบว่าร้อยละ 41 ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวที่ได้รับการติดตามหรือใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การศึกษาอีกครั้งในปี 2557 โดย Digital Trust องค์กรที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการละเมิดทางดิจิตอลและการแอบอ้างในโลกไซเบอร์พบว่ากว่าร้อยละ 50 ของคู่ค้าที่ไม่เหมาะสมใช้สปายแวร์หรือการเฝ้าระวังทางอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบอื่น ๆ.

“ งานวิจัยที่ฉันเห็นคือผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะอ่านข้อความมากกว่าและผ่านโทรศัพท์อีเมลและบัญชีโซเชียลมีเดีย แต่ไม่จำเป็นต้องใช้สปายแวร์ นั่นเป็นเพียงความหมายผลที่ได้คือการเข้าถึงข้อมูลของบุคคลโดยไม่ได้รับความยินยอมจากพวกเขา” เพอร์รี่กล่าว “ ไม่แตกต่างกันหากผู้หญิงใช้เทคโนโลยีนี้กับผู้ชาย พระราชบัญญัติการใช้คอมพิวเตอร์ในทางที่ผิดไม่ได้บอกว่าผู้ชายไม่ควรทำ xyz กฎหมายใช้กับทั้งชายและหญิงอย่างเท่าเทียมกัน”

Perry กล่าวว่าข้อแก้ตัวที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการใช้สปายแวร์ในคู่สมรสคือ:

  • “ ฉันเป็นห่วงพวกเขาและฉันต้องการที่จะแสดงให้คนอื่นเห็นว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ”
  • “ ฉันกังวลว่าพวกเขากำลังทำอะไรผิดกฎหมาย”
  • “ ฉันคิดว่าพวกเขากำลังนอกใจฉัน”

แต่ในทุกกรณี Perry กล่าวว่ามีทางเลือกที่ดีกว่าการทำผิดกฎหมายเพื่อสอดแนมในโทรศัพท์ของบุคคลหรืออุปกรณ์อื่น ๆ.

“ ผู้ทำทารุณในประเทศมักจะติดตั้งซอฟต์แวร์เป็นเครื่องมือในการควบคุมการบีบบังคับหรือเพราะพวกเขาถูกครอบงำและยึดติดกับบุคคล พวกเขามักจะแต่งกายด้วยการใช้สปายแวร์เป็น 'ความกังวล' ทั้งกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหรือเมื่อถูกถาม "เธอกล่าว “ การติดตั้งซอฟต์แวร์เป็นเครื่องมือหนึ่งในวิธีการละเมิด หากกรณีที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดในประเทศซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่เป็นส่วนขยายของการละเมิดนั้น”

สอดแนมลูก ๆ ของคุณ

“ ขณะที่เทคโนโลยีนี้บนพื้นผิวดูเหมือนว่าจะรุกราน แต่แอปพลิเคชันตรวจสอบโทรศัพท์มือถือมีวัตถุประสงค์ที่ถูกต้องและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดีเช่นพ่อแม่ที่ต้องการเฝ้าดูลูก ๆ ของพวกเขา” Lyn Hastings รองประธานฝ่ายปฏิบัติการของ The Powerline Group บริษัท ที่สร้างและจำหน่ายแอพสอดแนม “ การใช้ซอฟต์แวร์ประเภทนี้สามารถช่วยให้เด็กอยู่ห่างจากผู้ทำร้ายเด็กคนอื่น ๆ รังแกและคนอื่น ๆ ที่แฝงตัวอยู่ในโลกออนไลน์ ผู้ปกครองสามารถลดความเสี่ยงของการเปิดเผยให้ลูกได้รับอันตราย”

สายลับเด็กเรียนโดนัท

ไม่ว่าคุณจะอ่านประวัติอินเทอร์เน็ตของลูก ๆ ของคุณหรือดูข้อความบนโทรศัพท์ของพวกเขานั้นขึ้นอยู่กับอายุของคุณเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งน้องมีอายุมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นเท่านั้น แต่มีคำอธิบายง่ายๆสำหรับเรื่องนี้: ผู้สูงอายุมีแนวโน้มที่จะมีผู้ใหญ่หรือเด็กเกือบผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการการดูแล ผู้หญิงอเมริกันเป็นกลุ่มเดียวที่คนส่วนใหญ่บอกว่าพวกเขาจะสอดแนมในกิจกรรมออนไลน์ของเด็ก ๆ คนอังกฤษเป็นคนที่มีจมูกยาวน้อยที่สุด.

สำรวจเด็ก ๆ
โทรศัพท์เด็กสำรวจ

ผู้หญิงอเมริกันส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะติดตั้งแอพสอดแนมบนโทรศัพท์ของเด็ก ๆ เพื่อตรวจสอบการโทรและข้อความโดยที่พวกเขาไม่รู้ การสอดแนมเด็กที่ไม่ใช่ผู้ใหญ่ของคุณเองนั้นไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย แต่ก็มีข้อยกเว้น. 

แอพสอดแนมเด็ก ๆ“ เด็ก ๆ ยังได้รับสิทธิความเป็นส่วนตัวภายใต้กฎหมายของสหภาพยุโรป สหภาพยุโรปตระหนักถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวของเด็ก” เพอร์รี่กล่าว “ แน่นอนเด็กที่มีความเสี่ยงต่อการกรูมมิ่งพฤติกรรมทำลายตนเองฆ่าตัวตาย ฯลฯ ซอฟต์แวร์ตรวจสอบอาจมีประโยชน์หากการตรวจสอบบุคคลมีทรัพยากรที่จะใช้ข้อมูลนั้นอย่างเหมาะสมเพื่อรับความช่วยเหลือเด็ก ฉันคิดว่านี่เป็นปัญหาสำคัญ ถ้าคุณรวบรวมข้อมูลคุณจะใช้มันอย่างไร”

อย่างไรก็ตามเมื่อเด็ก ๆ กลายเป็นผู้ใหญ่มันเป็นเรื่องผิดกฎหมายสำหรับผู้ปกครองที่จะสอดแนมลูก ๆ ของพวกเขา.

“ หากผู้ใหญ่มีส่วนร่วมคือพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงสูงผู้ปกครองจะไม่มีสิทธิ์เข้าไปแทรกแซง ฉันรู้ว่ามีคนหนุ่มสาวในมหาวิทยาลัยที่พ่อแม่ป่วยด้วยความกังวล แต่จะไม่มีสิทธิ์ทางกฎหมายในการตรวจสอบพวกเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต” Perry กล่าว.

ผู้หญิงอเมริกันมีแนวโน้มที่จะสอดแนมกิจกรรมทางโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตของพันธมิตร

ผู้หญิงอเมริกันส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะดูประวัติอินเทอร์เน็ตของพันธมิตรและดูโทรศัพท์โดยไม่รู้ตัว คนอังกฤษมีโอกาสน้อยที่สุดในขณะที่สัดส่วนของผู้หญิงชาวอังกฤษและคนอเมริกันที่ยอมรับการสอดแนมอยู่ในระดับเดียวกัน.

สายลับสำรวจกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ต สายลับสำรวจทางโทรศัพท์

ในทำนองเดียวกันผู้หญิงชาวอเมริกันก็มีแนวโน้มที่จะติดตั้งแอพในโทรศัพท์ของหุ้นส่วนเพื่อสอดแนมการโทรและข้อความถึงแม้ว่าผู้ที่ให้คำตอบที่ยืนยันมักจะบอกว่าพวกเขาจะทำเช่นนั้นหากพวกเขาแม้ว่าคู่หมั้นของพวกเขาจะนอกใจ อีกครั้งผู้ชายชาวอังกฤษเป็นคนที่ไว้วางใจมากที่สุดในขณะที่ผู้ชายอเมริกันและผู้หญิงชาวอังกฤษบินวนอยู่ตรงกลาง.

แอพสอดแนมสำรวจ

ในอีกด้านหนึ่งของเหรียญชายชาวอังกฤษมีแนวโน้มที่จะเผชิญหน้ากับคู่ของพวกเขาหากพวกเขาพบแอพดังกล่าวบนโทรศัพท์ของพวกเขาแม้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่จากทุกกลุ่มกล่าวว่าพวกเขาจะตอบสนองในลักษณะเดียวกัน ชาวอเมริกันมีแนวโน้มที่จะขอหย่ามากกว่าชาวอังกฤษเล็กน้อย.

ปฏิกิริยาของแอปสายลับสำรวจ

ผู้หญิงอเมริกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มอายุ 18-24 ปีมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะแอบไปที่โทรศัพท์ของบุคคลอื่นในวันที่แม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ครอบงำทั่วทั้งกลุ่มประชากรกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ทำเช่นนี้.

วันที่สำรวจ

“ 0228” โดย CIA DE FOTO อนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

41 − 34 =