ฉันจะสนับสนุนความเป็นกลางสุทธิหรือไม่

สุทธิเป็นกลาง-ผู้เสนอและฝ่ายตรงข้ามส่วนหัว

ในปี 2558 ภายใต้การบริหารของโอบามามีการออกกฎหมายที่ห้ามผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเพิ่มค่าใช้จ่ายสำหรับเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงหรือให้การดูแลเป็นพิเศษแก่เว็บไซต์ กฎเหล่านี้รู้จักกันในชื่อ“ ความเป็นกลางสุทธิ” และถูกนำออกไปอย่างรวดเร็วหลังจากที่ FCC ลงคะแนนให้ยกเลิกในปี 2560 การเพิกถอนจุดประกายปฏิกิริยาที่รุนแรงจากทั้งฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายประชาธิปไตยซึ่งหลายคนกำลังผลักดันให้มีการตัดสินใจ พลิกคว่ำ.

ดังนั้นความเป็นกลางสุทธิคืออะไรและการยกเลิกนั้นมีความหมายต่อคุณอย่างไร จำนวนชาวอเมริกันมีความรู้เกี่ยวกับนโยบายและจำนวนสนับสนุน? เรารวบรวมรายการหลักคำสอนพื้นฐานของความเป็นกลางสุทธิและแปลงเป็นคำถามเพื่อวัดความเข้าใจของสาธารณะ. จากการใช้คำถามเหล่านี้เราได้สำรวจชาวอเมริกันกว่า 1,000 คนเพื่อวัดความคุ้นเคยกับความเป็นกลางและตำแหน่งของพวกเขาในประเด็นนี้.

ความเป็นกลางสุทธิคืออะไร?

หลักการพื้นฐานของสุทธิเป็นกลาง

พื้นฐานของอินเทอร์เน็ตคือการเชื่อมโยงผู้คน เนื่องจากเปิดให้ทุกคนได้ใช้เสมอบทบาทของรัฐบาลในการดูแลกฎของเว็บจึงแยกผู้คนออกจากกันและจุดประกายการอภิปรายแบบสองฝ่าย พรรคเดโมแครตสนับสนุนกฎระเบียบของรัฐบาลกลางทางอินเทอร์เน็ตมานานเพื่อป้องกันไม่ให้ บริษัท และผู้ให้บริการรายใหญ่ใช้ประโยชน์จากและหาประโยชน์จากคนอเมริกัน ด้วยการสำรองข้อมูลจาก Google, Amazon และ Facebook ความเป็นกลางสุทธิได้ผ่านไปตามกฎหมายในปี 2015 แต่เมื่อมีการเปิดตารางและรีพับลิกันเข้าทำเนียบขาวการไม่อนุมัติการแทรกแซงจากรัฐบาลทำให้รัฐบาล FCC นำไปสู่การยกเลิกความเป็นกลางสุทธิ เห็นได้ชัดว่าทั้งสองฝ่ายไม่สอดคล้องกับปัญหา แต่สิ่งที่พวกเขาไม่เห็นด้วยคืออะไร?

ความเป็นกลางสุทธิเป็นหลักการที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ควรปฏิบัติต่อข้อมูลและเนื้อหาทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ตอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงผู้ใช้ปลายทางหรือแหล่งที่มา ความเป็นกลางสุทธิคือความเท่าเทียมกันสำหรับอินเทอร์เน็ตและทุกสิ่งที่มีให้. หลักการเฉพาะของนโยบายนี้รวมถึงการจำแนกผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเป็น "บริการโทรคมนาคม" และห้ามไม่ให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตปิดกั้นการเข้าถึงการส่งสัญญาณที่ลดประสิทธิภาพและชะลอความเร็วของเนื้อหา. นโยบายนี้ยังป้องกันไม่ให้ผู้ให้บริการเนื้อหาชำระเงิน ISP เพื่อเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตและการเข้าถึงเนื้อหาของพวกเขา.

การสนับสนุนทางไซเบอร์

อัตราร้อยละที่สนับสนุนสุทธิเป็นกลาง

แม้จะมีความลำเอียงในหมู่เจ้าหน้าที่ของรัฐในเรื่องนี้ แต่ประชาชนชาวอเมริกันก็ยังไม่แยก ชาวอเมริกันมากกว่า 4 ใน 5 คนกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนความเป็นกลางสุทธิและส่วนใหญ่ของพรรคเดโมแครตอิสระและรีพับลิกันก็เป็นผู้สนับสนุนเช่นกัน.

พรรคประชาธิปัตย์มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะสนับสนุนนโยบายนี้ (มากกว่าร้อยละ 86) อย่างไรก็ตาม, 77 เปอร์เซ็นต์ของพรรครีพับลิกันสนับสนุนความเป็นกลางสุทธิ. การสนับสนุนไม่ได้แตกต่างกันมากนักเมื่อมองดูคนรุ่นเดียวกัน ที่น่าสนใจเกือบเท่ากับจำนวน boomers ทารกสนับสนุนความเป็นกลางสุทธิเป็น millennials ด้วยการสนับสนุนที่ 82 เปอร์เซ็นต์และ 83 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ ในขณะที่คนรุ่นมิลเลนเนียลเป็นที่รู้จักกันดีในการใช้เทคโนโลยีของพวกเขา แต่คนรุ่นเก่านั้นมีความเป็นเจ้าของเทคโนโลยีและการใช้สื่อสังคม.

ความสำคัญของอินเทอร์เน็ต

ความสำคัญของสุทธิเป็นกลาง

ความเป็นกลางสุทธิไม่ได้เป็นเพียงปัญหาที่ชาวอเมริกันให้การสนับสนุน แต่เป็นปัญหาที่ชาวอเมริกันคิดว่าสำคัญ มีเพียงร้อยละ 9 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าการสงวนความเป็นกลางสุทธินั้นไม่สำคัญ แม้ว่าจะแยกจากกันระหว่างพรรครีพับลิกันและเดโมแครตทั้งสองฝ่ายเชื่อว่ามันเป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตามพรรคเดโมแครตรู้สึกอย่างแรงกล้ามากขึ้น. ขณะที่พรรคเดโมแครต 61 เปอร์เซ็นต์จัดอันดับการอนุรักษ์ความเป็นกลางสุทธิว่ามีความสำคัญมาก แต่รีพับลิกัน 31 เปอร์เซ็นต์รู้สึกเหมือนกัน.

ชาวอเมริกันมองว่าประเด็นดังกล่าวมีความสำคัญมากพอที่ผู้คนกว่า 3 ใน 4 กล่าวว่าพวกเขาคิดว่าศาลฎีกาควรรับฟังความเป็นกลางสุทธิ การไต่สวนในระดับศาลฎีกาอาจไม่เป็นไปตามที่ประชาชนต้องการ: ในเดือนพฤศจิกายน 2018 ศาลฎีกาปฏิเสธความพยายามที่จะลบล้างคำอุทธรณ์ของ FCC.

การสนับสนุนงบ

ร้อยละเห็นพ้องกับที่พื้นฐานความเชื่อของสุทธิเป็นกลาง

เพื่อประเมินว่าความคิดเห็นที่แตกต่างระหว่างผู้เสนอและฝ่ายตรงข้ามของความเป็นกลางสุทธิผู้ตอบแบบสอบถามจัดอันดับข้อตกลงของพวกเขากับคำสั่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหลักการพื้นฐานของนโยบาย น่าแปลกใจที่ทั้งผู้สนับสนุนและฝ่ายตรงข้ามดูเหมือนจะดูงบส่วนใหญ่ในทำนองเดียวกัน. ส่วนใหญ่ของทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ควรเค้นเว็บไซต์เนื้อหาหรือการเข้าถึงบริการ - 86 เปอร์เซ็นต์ของผู้สนับสนุนและ 81% ของฝ่ายตรงข้ามเห็นด้วยกับคำชี้แจงนี้. ประมาณร้อยละเท่ากันของแต่ละกลุ่มเห็นด้วยกับการห้ามผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจากการลดการส่งเนื้อหาอินเทอร์เน็ตไปยังผู้บริโภคของพวกเขา ฝ่ายตรงข้ามและผู้สนับสนุนเหมือนกันส่วนใหญ่ยังสนับสนุนให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการบรอดแบนด์ไม่สามารถบล็อกหรือกรองข่าวและเนื้อหาข้อมูลให้กับลูกค้าของพวกเขา.

ด้านที่แตกต่างกันมากที่สุดคือเมื่อถามว่า ISP ควรจะจัดเป็น "บริการโทรคมนาคม" และทำหน้าที่เป็นสาธารณูปโภค ในขณะที่ 80% ของผู้สนับสนุนความเป็นกลางสุทธิคิดว่าไม่ควรได้รับอนุญาต แต่มีเพียง 56 เปอร์เซ็นต์ที่เห็นด้วย.

บิลอินเทอร์เน็ตสิทธิ

เข้าใจสุทธิเป็นกลาง

แม้จะมีผู้ตอบแบบสอบถามบางคนที่ไม่เห็นด้วยกับหลักการบางอย่างของความเป็นกลางสุทธิ 90 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่าทุกคนควรมีสิทธิ์เข้าถึงอินเทอร์เน็ตเท่าเทียมกัน และสำหรับผู้ที่ต่อต้านนโยบายมากกว่า 1 ใน 4 ยอมรับว่าพวกเขาไม่เข้าใจหลักการพื้นฐานของมัน.

ขาดความเข้าใจอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบการสนับสนุนตามชื่อกับการสนับสนุนตามหลักการ จากการสำรวจพบว่าเท่านั้น 34% ของฝ่ายตรงข้ามที่เป็นกลางไม่เห็นด้วย ด้วยหลักการพื้นฐานของความเป็นกลางสุทธิ ตรงกันข้ามก็เห็นเมื่อมองไปที่ผู้สนับสนุนความเป็นกลางสุทธิ 24 เปอร์เซ็นต์ของผู้สนับสนุนต่อต้านหลักการพื้นฐานของความเป็นกลางสุทธิ.

ยกเลิกผลกระทบ

การรับรู้ผลกระทบของการยกเลิกสุทธิเป็นกลาง

แม้ว่าความเป็นกลางจะถูกยกเลิกในเดือนธันวาคม 2560 แต่ก็ยังไม่เห็นผลกระทบ ดังนั้นสิ่งที่ผู้คนคาดหวังว่าจะเกิดขึ้น? ร้อยละหกสิบแปดเชื่อว่าการยกเลิกจะนำไปสู่การเซ็นเซอร์หรือบล็อกเนื้อหาและ 64 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่าลูกค้าจะได้รับบริการและความเร็วเว็บที่แตกต่างกัน.

แม้ว่าจะไม่ใช่ผลกระทบโดยตรงจากความเป็นกลางสุทธิ แต่ 18 เปอร์เซ็นต์คิดว่าการยกเลิกจะทำให้เกิดกิจกรรมออนไลน์ที่ผิดกฎหมายเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามร้อยละแปดกล่าวว่าพวกเขาคิดว่าจะไม่มีผลกระทบใด ๆ เกิดขึ้นจากการยกเลิกนโยบาย อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปและผู้บริโภคจะไม่เห็นผลทันที.

ราคาถูก

ร้อยละยินดีที่การจ่าย-a-พรีเมี่ยมสำหรับเนื้อหาออนไลน์

หนึ่งในผลที่ใหญ่ที่สุดที่เกี่ยวข้องกับการยกเลิกความเป็นกลางสุทธิคือราคาที่เพิ่มขึ้นสำหรับเนื้อหาหรือบริการที่เฉพาะเจาะจง. ผู้ตอบแบบสอบถามยินดีที่จะจ่ายค่าพรีเมี่ยมแบบมัธยฐานที่ $ 10 สำหรับการเข้าถึงบริการสตรีมวิดีโอและ 48 เปอร์เซ็นต์จะทำเช่นนั้น. ในทางกลับกันเพียง 24 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่จะจ่ายสำหรับบริการสตรีมเพลงแม้จะมีค่ามัธยฐานที่พวกเขายินดีจ่ายในราคาเพียง $ 5 เมื่อเทียบกับเนื้อหาอื่น ๆ เช่นโซเชียลมีเดียผู้คนอาจเต็มใจจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับบริการสตรีมวิดีโอและเพลงมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นเช่น Netflix, Hulu, Apple Music และ Spotify แล้วคิดค่าธรรมเนียมการเข้าถึงแล้ว.

การนำทางความเป็นกลางสุทธิ

ประชาชนชาวอเมริกันส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าจะสนับสนุนความเป็นกลางสุทธิ, แม้จะมีความลำเอียงในหมู่เจ้าหน้าที่ของรัฐ การสนับสนุนหรือขาดมันไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับความรู้เกี่ยวกับนโยบายเนื่องจากหลายคนสามารถกำหนดความเป็นกลางสุทธิเป็นจุดเริ่มต้น อย่างไรก็ตามเมื่อมีความเป็นไปได้ที่จะจ่ายค่าบริการมากขึ้นบางคนก็ถือว่าไม่สมควรได้รับการชำระเบี้ยประกันภัย.

โดยไม่คำนึงถึงการสนับสนุนหรือคัดค้านความเป็นกลางสุทธิการเพิกถอนอาจนำไปสู่การเพิ่มราคาสำหรับบริการบางอย่าง การรู้ว่าบริการใดมีมูลค่าราคาเป็นสิ่งสำคัญในไม่กี่ปีข้างหน้าและ Comparitech พร้อมให้ข้อมูลที่คุณต้องการเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ VPN ที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าความเป็นกลางสุทธิของคุณเองรวมถึงบริการ VPN ที่ดีที่สุดที่ใช้งานได้ นอกจากนี้เรียกดูผลิตภัณฑ์และบริการหลายร้อยรายการเปรียบเทียบและตรวจสอบทั้งหมดเพื่อความสะดวกของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมเราทางออนไลน์วันนี้.

วิธีการและข้อ จำกัด

เรารวบรวมรายการของหลักการหรือหลักการพื้นฐานเกือบ 15 รายการจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้อย่างน้อยสามแหล่งและแปลงเป็นคำถามเพื่อวัดความเข้าใจของผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความเป็นกลางสุทธิ ผู้ตอบถูกนำเสนอคำถามชุดหนึ่งเกี่ยวกับหลักการพื้นฐานของความเป็นกลางสุทธิและถูกขอให้จัดอันดับข้อตกลงกับแต่ละ เมื่อเสร็จแล้วผู้ตอบแบบสอบถามถูกขอให้ประกาศตำแหน่งของพวกเขาในความเป็นกลางสุทธิ ในการกำหนดเปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมที่ไม่เห็นด้วยกับหลักการพื้นฐานของความเป็นกลางสุทธิเราได้ดึงการตอบกลับทั้งหมดที่ไม่เห็นด้วยกับแต่ละหลักคำสอน จากนั้นเรากำหนดเปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามที่กล่าวว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับความเป็นกลางสุทธิตามชื่อและตามหลักการ.

สำหรับการวิเคราะห์นี้เราใช้ Mechanical Turk ของ Amazon เพื่อจัดการการสำรวจออนไลน์ให้แก่ผู้เข้าร่วม 1,003 คนในวันที่ 13 มีนาคม 2019 เพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามจำเป็นต้องเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ห้าสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าเป็นผู้หญิงและ 50 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้ชาย ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ร้อยละ 60 ระบุว่าเป็นพันปีในขณะที่ร้อยละ 27 จัดกลุ่มเป็น Generation X และร้อยละ 11 เป็น boomers ทารก ส่วนที่เหลืออีก 2% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุด้วย Generation Z หรือคนที่เงียบ ร้อยละสี่สิบแปดกล่าวว่าพวกเขาเป็นเดโมแครตร้อยละ 27 เป็นที่ปรึกษาและร้อยละ 25 เป็นรีพับลิกัน.

มีการใช้คำถามตรวจสอบความสนใจตลอดการสำรวจเพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้เข้าร่วมให้ความสนใจและป้อนข้อมูลที่สอดคล้องกัน ผู้ตอบที่ไม่สามารถตอบคำถามตรวจสอบความสนใจได้อย่างถูกแยกออกจากการค้นพบของเรา ข้อ จำกัด หลักของการศึกษานี้คือข้อมูลการสำรวจอาศัยการรายงานตนเองซึ่งอาจมีข้อบกพร่องเช่น telescoping หน่วยความจำที่เลือกและการพูดเกินจริง ข้อ จำกัด อีกประการหนึ่งของการศึกษานี้คือเนื่องจากการสำรวจได้ดำเนินการออนไลน์ผู้เข้าร่วมอาจมีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่อยู่ในมือ ไม่มีการทดสอบทางสถิติเกี่ยวกับการเรียกร้องที่ทำในการศึกษานี้ดังนั้นการค้นพบข้างต้นขึ้นอยู่กับวิธีการ.

แหล่งที่มา

 • https://obamawhitehouse.archives.gov/net-neutrality
 • https://www.nytimes.com/2017/12/14/technology/net-neutrality-repeal-vote.html
 • http://www.govtech.com/network/Net-Neutrality-Both-Sides-of-a-Heated-Debate.html
 • https://www.wired.com/story/tech-giants-to-join-legal-battle-over-net-neutrality/
 • https://www.wired.com/story/guide-net-neutrality/
 • https://www.latimes.com/business/la-fi-net-neutrality-fcc-20171214-story.html
 • http://www.pewresearch.org/fact-tank/2018/05/02/millennials-stand-out-for-their-technology-use-but-older-generations-also-embrace-digital-life/
 • https://www.apnews.com/b4a752ff50c9404c977e38bc6fe79b42
 • https://www.fool.com/investing/general/2015/02/28/net-neutrality-is-here-and-75-of-americans-dont-kn.aspx
 • https://www.consumerreports.org/net-neutrality/end-of-net-neutrality-what-to-watch-for/
 • https://www.inc.com/minda-zetlin/net-neutrality-repeal-charging-extra-for-facebook-or-youtube.html

คำชี้แจงการใช้งานที่เหมาะสม

รู้จักใครที่สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นกลางสุทธิหรือมีความคิดเห็นที่ดีในเรื่องนี้? รู้สึกอิสระที่จะแบ่งปันกราฟิกและเนื้อหาของโครงการนี้เพื่อวัตถุประสงค์ในเชิงพาณิชย์ อย่าลืมลิงค์กลับมายังหน้านี้เพื่อให้ผู้แต่งได้รับเครดิตที่ถูกต้อง.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

67 − = 59

Adblock
detector