การปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็กออนไลน์ – คู่มือสำหรับผู้ปกครองผู้ดูแลและนักการศึกษา

ที่คอมพิวเตอร์
ได้เวลาคุยกับลูกของคุณแล้ว คุณดูประวัติเบราว์เซอร์ของพวกเขาและก็ถึงเวลาแล้ว มันจะน่าอึดอัดใจและอึดอัดสำหรับคุณทั้งคู่และทุกอย่างเปลี่ยนไปมากตั้งแต่คุณอายุ แต่ดีกว่าที่จะได้ยินจากพ่อแม่มากกว่าเรียนรู้จากคนแปลกหน้าหรือผู้ที่รู้จักพระเจ้าออนไลน์.

ไม่ไม่ใช่พูดอย่างนั้น ถึงเวลาที่จะพูดคุยเรื่องความเป็นส่วนตัวออนไลน์กับลูก ๆ ของคุณ.

Contents

ไม่มีอินเทอร์เน็ตและรัฐบาลจะควบคุมสิ่งนี้ให้ฉัน?

ฮ่าฮ่า สิ่งที่ดี.

เพราะเราทุกคนรู้ดีว่าคนที่ซื่อสัตย์นั้นถูกถามเมื่ออายุเท่าไรก่อนเข้าเว็บไซต์ และทุกคนที่มีความสามารถในการสร้างเว็บไซต์หรือแอพมีความเข้าใจอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับจริยธรรมและข้อบังคับเมื่อต้องรวบรวมข้อมูลและแสดงโฆษณาให้ผู้เยาว์ ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยมถูกต้อง?

อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ผู้บัญญัติกฏหมายที่คาดการณ์ล่วงหน้าซึ่งร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์สำหรับเด็กปี 1998 กฎหมายของสหรัฐอเมริกากำหนดให้เว็บไซต์ที่มีผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 13 ปีต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองตามมาตรฐานอื่น ๆ ราวกับว่าเด็กโดยเฉลี่ยมีความสนใจเพียงพอที่จะรอให้ผู้ปกครองอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว.

COPPA ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากการไม่ได้ผลและแม้แต่ต่อต้านการปกป้องเด็ก ๆ ทางออนไลน์ เด็ก ๆ มักหันไปใช้เนื้อหาที่เหมาะสมกับอายุน้อยกว่าแทนที่จะรอการอนุมัติจากผู้ปกครอง มันไม่ได้หยุดเด็ก ๆ จากการเข้าถึงภาพอนาจารหรือจากการโฆษณา เว็บไซต์ที่อาจมีเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับเด็กมักห้ามเด็กรวมกันเนื่องจากภาระการปฏิบัติตามกฎระเบียบและค่าปรับที่อาจเกิดขึ้นจากการละเมิด COPPA.

สหราชอาณาจักรมีบทบาทเชิงรุกมากขึ้นในการเผยแพร่ความเป็นส่วนตัวออนไลน์ในหมู่เยาวชนชาวอังกฤษผ่าน UKCCIS และมนต์“ Click clever, click safe” อย่างไรก็ตามนี่เป็นองค์กรเดียวกันที่ในปี 2013 พยายามกรองเว็บไซต์ที่ถือว่าไม่ปลอดภัยหรือไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก แต่บล็อกเว็บไซต์ของกลุ่มสิทธิมนุษยชนและองค์กรการกุศลของ LGBT โดยไม่ได้ตั้งใจเพื่อให้ความรู้แก่เด็ก ๆ เกี่ยวกับยาเสพติดสุขภาพและเพศ.

ดังนั้นไม่คุณไม่สามารถพึ่งพาอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตนเองควบคุมตนเองหรือในรัฐบาล (ซึ่งสามารถสร้างกฎระเบียบสำหรับประเทศของตนเองได้เท่านั้น) เพื่อดำเนินการในนามของคุณ.

ความเป็นส่วนตัวของเด็ก ๆ เป็นปัญหาหรือไม่?

คุณเดิมพันมันคือ!

เด็กสามในสี่มีสิทธิ์เข้าถึงสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกา ในสหราชอาณาจักร 43 เปอร์เซ็นต์ของเด็กอายุเก้าขวบถึง 12 ขวบมีโปรไฟล์โซเชียลมีเดียตามข้อมูลของ Library of Congress หนึ่งในสามอยู่ใน Facebook แม้จะมีการ จำกัด อายุ 13 ปี หนึ่งในสี่ของเด็ก ๆ เหล่านั้นบน Facebook ไม่เคยสัมผัสข้อ จำกัด ด้านความเป็นส่วนตัวในโปรไฟล์ของพวกเขาและหนึ่งในห้าของพวกเขาเปิดเผยที่อยู่และ / หรือหมายเลขโทรศัพท์ของพวกเขาต่อสาธารณะ Facebook อ้างว่าไม่มีอำนาจที่จะห้ามไม่ให้เด็กโกหกเกี่ยวกับอายุและการสร้างบัญชี.

และนั่นเป็นเพียง Facebook มันไม่เจ๋งอีกแล้ว Snapchat, Tumblr, Vine, Instagram และ Kik ล้วน แต่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและวัยรุ่นก่อนวัยเรียน ใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?

สื่อสังคมและเกมเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อความเป็นส่วนตัวของเด็กเพราะพวกเขาขอข้อมูลจำนวนมากเมื่อลงทะเบียน ข้อมูลโปรไฟล์ถูกใช้โดยเครือข่ายโซเชียลเพื่อแสดงโฆษณาเป้าหมายและแนะนำเนื้อหา ข้อมูลนี้ยังสามารถใช้โดยนักหลอกลวงและนักล่าเพื่อกำหนดเป้าหมายเด็ก ๆ เพื่อความเป็นธรรมมันก็เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่เช่นกัน แต่เด็ก ๆ นั้นไวกว่าผู้ใหญ่มาก.

อ่านเพิ่มเติม: วิธีขโมยข้อมูลประจำตัวของคุณโดยใช้สื่อสังคมออนไลน์ (และวิธีป้องกัน)

การแบ่งย่อยของการเพิกเฉยต่อกิจกรรมออนไลน์ของเด็กสามารถส่งผลทั้งในทันทีและในระยะยาว คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวสยองขวัญที่เด็กใช้จ่ายเงินหลายพันดอลลาร์จากการซื้อในแอพในเกมมือถือโดยไม่รู้ตัว ผู้ค้ายาเสพติดและผู้กระทำความผิดทางเพศมีเป้าหมายออนไลน์เด็กเช่นเดียวกับการขโมยข้อมูลประจำตัว ในความเป็นจริง Carnegie Mellon CyLabs กล่าวว่าเด็ก ๆ มีจำนวนมากกว่า 50 เท่าที่น่าจะมีหมายเลขประกันสังคมที่บุคคลอื่นใช้.

หนึ่งใน 40 ครอบครัวมีเด็กที่ตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูลอ้างอิงจาก Identity Theft Assistance Center และ Javelin Strategy & กลุ่มวิจัยและตัวเลขที่เพิ่มขึ้น เด็ก ๆ สร้างเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขโมยข้อมูลประจำตัวเพราะพวกเขามีช่องว่างที่สะอาดไม่มีตำหนิในรายงานเครดิตของพวกเขา การฉ้อโกงข้อมูลประจำตัวสามารถดำเนินต่อไปได้หลายปีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเพราะเด็ก ๆ ไม่จำเป็นต้องมีเครดิตจนกว่าพวกเขาจะโตพอที่จะซื้อรถเช่าอพาร์ทเมนต์หรือกู้ยืมเงินจากวิทยาลัย อย่างไรก็ตามเมื่อถึงวันนั้นเหยื่อหนุ่มเหล่านี้ก็กำลังตื่นขึ้นอย่างหยาบคาย.

ดูสิ่งนี้ด้วย: การป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัวที่ดีที่สุด

ความกลัวที่พอเพียงของคุณเพียงพอแล้ว! ฉันจะทำอะไรกับมัน?

ในฐานะผู้ปกครองมีสิ่งที่ดีระหว่างการปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็ก ๆ และการบุกรุกด้วยตัวคุณเอง แต่มีข้อควรระวังง่ายๆสองสามข้อที่จะช่วยให้พวกเขามีอิสระในขณะที่ปกป้องผลประโยชน์ของพวกเขา.

ติดตามและเป็นเพื่อนกับลูก ๆ ของคุณ

กังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกของคุณโพสต์บน Snapchat? นั่นเป็นเรื่องง่าย ติดตั้งสร้างบัญชีและติดตาม ตอนนี้คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมบัญชีสาธารณะของพวกเขาได้อย่างปลอดภัยจากระยะทางที่เหมาะสมและพวกเขาก็จะมีสติมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาโพสต์ คุณสามารถดูรายชื่อเพื่อนใน Facebook เพื่อดูว่ามีใครอยู่ในที่ร่มหรือไม่ ไม่คุณจะไม่สามารถคัดกรองสิ่งที่พูดในช่องส่วนตัว แต่เด็ก ๆ จะได้รับอนุญาตให้มีความลับ.

ทำเช่นเดียวกันสำหรับทุกบัญชีโซเชียลมีเดีย ลงชื่อเข้าใช้ Minecraft เพื่อข่มขู่หมู่บ้านของจูเนียร์ ไม่เพียง แต่จะช่วยให้ลูกของคุณปลอดภัยเท่านั้นคุณยังจะได้รู้จักพวกเขาและโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ได้ดีขึ้น มันเป็น win-win สำหรับทุกฝ่าย.

อย่าเริ่มทำกฎที่ดูเหมือนว่าจะเป็นกฎเกณฑ์สำหรับลูกของคุณ อธิบายถึงความเสี่ยงและอันตรายจากการไม่ปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ โยนสถิติเหล่านี้บางส่วนจากด้านบนเป็นหลักฐาน.

อย่าไปข้างหลังและสอดแนมลูก ๆ ของคุณเช่นกัน สิ่งนี้จะทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจมากขึ้นและอาจทำให้พวกเขาเปิดเผยมากขึ้น เมื่อคุณใช้มาตรการที่ต้องมีการกำกับดูแลให้ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้.

อย่าใช้การเข้าสู่ระบบสังคมในเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ

เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ต่างพากันเล่นแบบทดสอบและทำแบบสอบถามออนไลน์โดยเฉพาะบน Facebook แต่เว็บไซต์เหล่านี้หลายแห่งขอให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยโปรไฟล์โซเชียลมีเดียก่อนที่จะสามารถโพสต์ผลลัพธ์เพื่อให้เพื่อนเห็น บอกลูกของคุณให้หลีกเลี่ยงเกมและแบบทดสอบเหล่านั้นเนื่องจากข้อมูลจำนวนมากขุดจากโปรไฟล์ลูกของคุณและโปรไฟล์ของเพื่อนซึ่ง บริษัท และบุคคลที่สามใช้ในการกำหนดเป้าหมายโฆษณาและใครจะรู้อะไรอีก หากคุณไม่รู้จักและเชื่อถือ บริษัท ที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์อย่าใช้โปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณเพื่อรับรองความถูกต้องหรืออนุญาตแอพ.

ดูเพิ่มเติมที่: Facebook, Twitter, Google+ หรือ LinkedIn ... คุณควรเข้าสู่ระบบใด?

ปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเด็ก ๆ

แอปโซเชียลมีเดียเกือบทุกแอปจะมีแท็บที่เต็มไปด้วยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เรียนรู้พวกเขา อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว ตอนนี้คุณมีแอพเดียวกับลูกของคุณแล้วให้นั่งกับพวกเขาและปิดการใช้งานสิ่งที่จำเป็นต้องปิดการใช้งาน ลบบัญชีออกจากผลการค้นหาเพื่อให้คนแปลกหน้าไม่สามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนได้ ลบข้อมูลโปรไฟล์สาธารณะให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ - ที่อยู่, โรงเรียน, หมายเลขโทรศัพท์, ที่อยู่อีเมล, ฯลฯ การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดส่วนใหญ่จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของแอปโซเชียลมีเดีย สู้.

การปกป้องความเป็นส่วนตัวของบุตรหลานของคุณเป็นเพียงส่วนเสริมในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเอง คุณสามารถทำงานหลายอย่างด้วยกันได้ เราจะไม่ครอบคลุมทุกแอปเดียวที่ลูกของคุณอาจติดตั้งหรือไม่ได้ติดตั้งไว้ในบทความนี้ แต่เราจะสัมผัสกับแอพใหญ่ ๆ.

ดู: เครื่องมือฟรีมากกว่า 75 รายการเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณทางออนไลน์

การตั้งค่าอุปกรณ์

ก่อนอื่นในทุกอุปกรณ์บริการระบุตำแหน่งได้กลายเป็นบรรทัดฐาน สิ่งนี้ทำให้ Apple, Google, Microsoft และผู้สร้างแอพสามารถตรวจสอบตำแหน่งของผู้ใช้ ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนควรปิดใช้งานสิ่งเหล่านี้ บอกเด็ก ๆ ว่าอย่าติดแท็กภาพถ่ายของพวกเขาในเครือข่ายสังคม - อย่างน้อยก็จนกว่าพวกเขาจะออกจากสถานที่นั้นและไม่ได้วางแผนจะกลับมา ใน iOS และ Android เวอร์ชันใหม่กว่าคุณสามารถปิดการอนุญาตการติดตามตำแหน่งในแอพตามพื้นฐานแอพหรือปิดการใช้งานทั้งหมดในการตั้งค่า.

ตำแหน่งหุ่นยนต์

ปัจจุบันกล้องหน้าหันไปทางสากลเกือบทุกโทรศัพท์แท็บเล็ตและแล็ปท็อป ไม่มีปัญหาการขาดแคลนข่าวเกี่ยวกับทั้งแฮกเกอร์และการบังคับใช้กฎหมายจากระยะไกลทำให้กล้องไม่รู้จักผู้ใช้ถ่ายภาพและเรียนรู้ที่อยู่ของพวกเขา วางสติกเกอร์หรือเทปไฟฟ้าบนกล้องเหล่านี้.

ตั้งค่ารูปแบบการปัดหมายเลข PIN หรือรหัสผ่านบนอุปกรณ์ของคุณเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้คนแปลกหน้าและคนรู้จักที่ไม่ดีออกจากธุรกิจของเด็ก.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Facebook

อาจเป็นไปได้ว่าไม่มีเครือข่ายโซเชียลบนอินเทอร์เน็ตที่รู้เกี่ยวกับเรามากกว่า Facebook และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเครือข่ายโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอาจเป็นเรื่องยากที่จะนำทาง เริ่มต้นโดยไปที่มุมบนขวาของโฮมเพจและคลิกที่ไอคอนล็อค คลิกเพื่อเลื่อนลง“ ใครสามารถเห็นสิ่งของของฉันได้บ้าง” และเปลี่ยนเป็น“ แค่เพื่อน” สิ่งนี้จะทำให้ลูกของคุณไม่ได้มองผ่านคนแปลกหน้า.

ทางลัดความเป็นส่วนตัวของ facebook

ในดรอปดาวน์ถัดไป“ ใครสามารถติดต่อฉันได้บ้าง” คุณสามารถตั้งค่าว่าใครได้รับอนุญาตให้ส่งคำขอเป็นเพื่อนลูกของคุณ ไม่มีตัวเลือกในการทำให้โปรไฟล์ไม่สามารถค้นหาได้อีกต่อไป ตัวเลือกที่เป็นส่วนตัวที่สุดที่คุณได้รับคืออนุญาตให้ Friends of Friends ส่งคำขอเป็นเพื่อนเท่านั้น ลูกของคุณยังสามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนกับใครก็ได้ที่เขาหรือเธอพอใจดังนั้นมันจะไม่ จำกัด ว่าพวกเขาสามารถเป็นเพื่อนกับ.

ในส่วนสุดท้ายบล็อกนักต้มตุ๋นไซเบอร์รังแกและคนอื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการให้ลูกของคุณสื่อสารด้วย.

เรายังไม่ได้ทำ ที่ด้านล่างสุดของแท็บนี้คลิก "ดูการตั้งค่าเพิ่มเติม" ที่นี่คุณสามารถป้องกันไม่ให้คนค้นหาบัญชีลูก ๆ ของคุณด้วยหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลของพวกเขา ทำเช่นนั้น.

คลิกแท็บ“ ไทม์ไลน์และการแท็ก” ที่แถบด้านซ้ายของหน้านี้ ตั้งการตั้งค่าเหล่านี้เป็น "เพื่อน" เมื่อพร้อมใช้งานเพื่อป้องกันคนแปลกหน้า ที่นี่คุณอาจต้องการเพิ่มตัวเลือกในการตรวจสอบภาพถ่ายและสถานะที่ลูกของคุณถูกแท็ก นี่เป็นการป้องกันภาพถ่ายที่ไม่เหมาะสมและการกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์ไม่ให้ปรากฏในบัญชีของพวกเขาซึ่งอาจกลับมาหลอกหลอนพวกเขาในภายหลัง.

ตอนนี้ Facebook อนุญาตให้ผู้ใช้เลือกที่จะแชร์สถานะและรูปถ่าย แต่ยกเว้นบุคคลบางคนไม่ให้เห็นพวกเขา บอกให้ลูกของคุณรู้ว่าพวกเขาไม่ควรปิดกั้นคุณด้วยวิธีนี้เพราะอะไรก็ตามที่พวกเขารู้สึกไม่สบายใจที่จะแบ่งปันกับคุณไม่ควรแบ่งปันกับคนทั่วโลก.

ถัดไปคือแท็บผู้ติดตาม ผู้ติดตามนั้นเป็นคนที่สามารถดูโปรไฟล์และโพสต์ของคุณ แต่ไม่ใช่เพื่อนกับคุณ เปลี่ยนจากทุกคนเป็นเพื่อนเป็นอุปสรรคต่อการแปลกใหม่.

ตอนนี้สำหรับส่วนแอพ นี่เป็นส่วนที่มีการใช้งานน้อยที่สุดในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของ Facebook อาจเป็นเพราะ Facebook ได้รับประโยชน์ทางการเงินจากแอปของบุคคลที่สามที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ได้ เมื่อใดก็ตามที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook บนเว็บไซต์หรือแอปอื่นมันจะปรากฏขึ้นที่นี่ คุณและลูกชายหรือลูกสาวของคุณควรทำส่วนนี้ ผ่านแต่ละแอปพลิเคชั่น (อาจมีจำนวนมาก) และให้สิทธิ์ขั้นต่ำแต่ละอย่าง ซึ่งหมายความว่าการเปลี่ยนการเปิดเผยเป็นฉันเท่านั้นเว้นแต่จะไม่ได้เป็นอย่างอื่นและปิดใช้งานการอนุญาตการเปิดเผยอื่น ๆ เช่นรายชื่อเพื่อนไทม์ไลน์ที่อยู่อีเมลโรงเรียนหมายเลขโทรศัพท์ ฯลฯ อย่าปล่อยให้แอปโพสต์แทนคุณหรือส่งการแจ้งเตือน คุณเชื่อมั่นพวกเขาอย่างแน่นอน หากคุณไม่รู้จักแอพหรือไม่ใช้อีกต่อไปให้ลบออกโดยสิ้นเชิงเนื่องจากนโยบายความเป็นส่วนตัวอาจเปลี่ยนไปตั้งแต่การเชื่อมต่อกับบัญชีของคุณเป็นครั้งแรก.

หลังจากคุณลบสิทธิ์ที่ไม่จำเป็นทั้งหมดออกจากแอปเหล่านี้ (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้คลิกแสดงทั้งหมดที่ด้านล่าง) ให้เลื่อนลงไปอีกเล็กน้อยจากแผงควบคุมทั้งสามด้านล่างรายการแอป ภายใต้แอปอื่น ๆ ที่ใช้ให้คลิกแก้ไข นี่คือรายการข้อมูลที่เพื่อนของคุณสามารถดูแอพที่ใช้ในโปรไฟล์ของคุณ หากินใช่มั้ย แม้หลังจากปิดใช้งานการอนุญาตแอพทั้งหมดแล้วแอปที่เพื่อนของคุณใช้ยังคงสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ ยกเลิกการเลือกทุกอย่างและติดกับ Big Brother.

ตกลงขั้นตอนสุดท้าย ไปที่แท็บความปลอดภัยที่ด้านบนของแถบด้านข้างซ้าย บิตที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวที่เรากังวลมากที่สุดคือการอนุมัติการเข้าสู่ระบบรหัสผ่านสำหรับแอปเบราว์เซอร์และแอปของคุณและตำแหน่งที่คุณลงชื่อเข้าใช้.

  • การอนุมัติการเข้าสู่ระบบนั้นเหมือนกับการตรวจสอบสองขั้นตอน เมื่อใดก็ตามที่ลงชื่อเข้าใช้จากอุปกรณ์ใหม่รหัสจะถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัย คุณจะต้องเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์หากยังไม่ได้ดำเนินการ.
  • รหัสผ่านสำหรับแอพช่วยให้คุณตั้งรหัสผ่านแยกต่างหากสำหรับแอพที่รองรับฟังก์ชั่นนี้และให้คุณเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Facebook ของคุณเช่น Spotify และ Skype เป็นความคิดที่ดีที่จะมีรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละแอปเมื่อเป็นไปได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างและจดจำรหัสผ่านที่แข็งแกร่งที่นี่.
  • หากบุตรหลานของคุณได้รับโทรศัพท์ใหม่หรือเข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์ของบุคคลอื่นการตั้งค่าเบราว์เซอร์และแอปของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เป็นบันทึกของอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการการยืนยันตัวตนหรือส่งการแจ้งเตือนเมื่อลงชื่อเข้าใช้ลบสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในอุปกรณ์ปัจจุบันของคุณหรือที่คุณไม่รู้จัก.
  • ตำแหน่งที่คุณลงชื่อเข้าใช้คล้ายกับการตั้งค่าด้านบน แต่สำหรับการเข้าสู่ระบบที่ใช้งานอยู่ ให้ลบสิ่งที่คุณไม่รู้จักหรือไม่เป็นของคุณอีก.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Snapchat

หากการกลั่นกรองการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวทั้งหมดของ Facebook ทำให้คุณเหนื่อยล้าคุณยินดีที่จะทราบว่า Snapchat นั้นง่ายกว่ามาก เปิดแอพและคลิกที่ไอคอนโกสต์ที่ด้านบนของหน้าจอจากนั้นตั้งค่าฟันเฟืองที่ด้านบนขวา เลื่อนลงไปที่ส่วน“ ใครสามารถ…” ตั้งค่าทั้ง Contact Me และ View My Story เป็น My Friends ใครสามารถดูเรื่องราวของฉันสามารถกำหนดให้กับรายชื่อบุคคลที่เฉพาะเจาะจงได้ นี่คือที่ที่จะปิดกั้นบุคคลบางคน.

การตั้งค่า snapchat

กลับไปที่หน้าการตั้งค่าคลิกการยืนยันการเข้าสู่ระบบเพื่อตั้งค่าการรับรองความถูกต้องสองขั้นตอน สามารถทำได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์และ SMS หรือใช้แอปตรวจสอบความถูกต้องเช่น Google Authenticator หรือ Authy การยืนยันการเข้าสู่ระบบทำให้การเข้าสู่ Snapchat จากอุปกรณ์ใหม่เป็นกระบวนการสองขั้นตอนซึ่งมีความปลอดภัยมากขึ้น.

นั่นคือทั้งหมดที่สามารถแก้ไขได้ใน Snapchat ตราบเท่าที่ความเป็นส่วนตัวดำเนินไป คุณสามารถนำทางไปยังบริการเพิ่มเติม > จัดการ > สิทธิ์ในการดูว่า Snapchat เข้าถึงอุปกรณ์ของคุณประเภทใด แต่ไม่สามารถแก้ไขได้ คุณจะพบนโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดในการให้บริการในหน้าการตั้งค่าหลัก.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Instagram

แอพที่ใช้มากที่สุดสามอันดับแรกในบรรดาวัยรุ่นคือ Instagram หากต้องการค้นหาการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Instagram ให้คลิกไอคอนส่วนหัวและไหล่ที่ด้านล่างขวาจากนั้นเลือกจุดสามจุดที่มุมบนขวา.

การตั้งค่า instagram

คุณสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนเป็นบัญชีส่วนตัว แต่ส่วนใหญ่จะเห็นด้วยกับการเอาชนะจุดนี้ของ Instagram นอกจากนั้นยังมีไม่มากที่จะทำให้เป็นส่วนตัว.

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยบน Instagram นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีการใช้แอพแทน เมื่อคุณโพสต์รูปภาพอย่าเพิ่มสถานที่จนกว่าลูกของคุณจะออกจากสถานที่ดังกล่าวและเฉพาะในกรณีที่พวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะกลับมาทุกเวลาในไม่ช้า มิฉะนั้นคนแปลกหน้าสามารถกำหนดว่าเด็กของคุณออกไปเที่ยวที่ไหนหรือพวกเขาอยู่ที่ไหนทันทีที่ภาพถ่ายถูกโพสต์ สิ่งนี้ไม่เพียงหมายความว่านักล่าสามารถพบลูกของคุณได้ แต่ยังหมายถึงนักย่องเบาสามารถคิดออกว่าครอบครัวอยู่บ้านหรือไม่.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Twitter

คล้ายกับ Instagram ไม่มีอะไรให้ซ่อนบน Twitter อย่าเพิ่มรายละเอียดส่วนบุคคลใด ๆ ลงในทวีตหรือการโพสต์ข้อความและคุณจะไม่เป็นไร.

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Tumblr

Tumblr ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเหมือนกับแอปอื่น ๆ แต่ในบรรดางานศิลปะและกวีนิพนธ์ล้วนเป็นสวรรค์สำหรับสื่อลามกอวดดีและหยาบคาย Tumblr ไม่ต้องการชื่อจริงเมื่อลงทะเบียนดังนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ชื่อ การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสามารถเข้าถึงได้ผ่านแอพหรือบนเว็บไซต์.

ที่นี่คุณสามารถปิดใช้งานการส่งข้อความเพื่อให้คนแปลกหน้าไม่สามารถติดต่อเด็ก ๆ ได้ หากลูกของคุณมีบล็อก Tumblr ของเขาเองอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะปิดการแสดงความคิดเห็นและตอบกลับโพสต์ บล็อกสามารถทำให้เป็นส่วนตัว แต่สิ่งนี้ทำให้พวกเขาป้องกันด้วยรหัสผ่าน อยู่ระหว่างคุณกับลูกถ้าคิดว่าดีที่สุด.

อย่าโพสต์รายละเอียดส่วนบุคคลและฉลาดเกี่ยวกับการติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เช่นเดียวกับทุกอย่าง.

การควบคุมโดยผู้ปกครอง

การควบคุมโดยผู้ปกครองสามารถเปิดใช้งานได้โดยใช้กลไกในตัวหรือโดยเครื่องมือของบุคคลที่สามบน Android, iOS และเว็บเบราว์เซอร์ที่ทันสมัยที่สุด การควบคุมเหล่านี้ไม่เพียง แต่ปกป้องลูกของคุณจากเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม แต่ยังสามารถป้องกันพวกเขาจากการเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลเกี่ยวกับตนเองหรือครอบครัวโดยไม่ได้ตั้งใจ สิ่งเหล่านี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเด็กเล็ก อายุ 16 ปีของคุณจะไม่ขอบคุณระดับการจัดการขนาดเล็กที่เครื่องมือเหล่านี้มีให้.

Android

Android ไม่มีการควบคุมโดยผู้ปกครองโดยเฉพาะ แต่โทรศัพท์บางรุ่นมาพร้อมกับความสามารถในการสร้างบัญชีผู้ใช้หลายบัญชี ในการตั้งค่าตรวจสอบส่วน“ ผู้ใช้” ซึ่งคุณสามารถเพิ่มโปรไฟล์ที่ จำกัด โปรไฟล์ที่ จำกัด ช่วยให้คุณสลับแอปที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณอนุญาตให้เด็กเล็กที่ไม่มีโทรศัพท์ของตัวเองเล่นกับแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ของคุณ บัญชีจะสลับไปตาม PIN หรือรหัสผ่านที่ป้อนในหน้าจอล็อค.

หากคุณกังวลเกี่ยวกับแอพที่บุกรุกหรือเกมที่น่าจะเรียกเก็บเงินได้ผู้ปกครองสามารถขอให้ป้อนรหัสผ่านบัญชี Google ของพวกเขาก่อนที่จะดาวน์โหลดแอปหรือทำการซื้อในแอป แอปสามารถกรองตามระดับวุฒิภาวะต่ำปานกลางหรือสูง.

นายกรัฐมนตรีนอร์ตันครอบครัว

แอพจำนวนมากออกมีทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบและจัดการสิ่งที่เด็กทำกับโทรศัพท์ของพวกเขา Norton Family Premier มีราคาสูงถึง $ 49.99 แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมายรวมถึงการติดตามตำแหน่งความสามารถในการบล็อกแอพแต่ละตัวและการกรองเว็บ ผู้ปกครองสามารถดูและ จำกัด เวลาและเวลาที่หน้าจอในการรับลูก ๆ ของพวกเขา นอกจากนี้ยังใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายชนิดสำหรับครอบครัวที่มีเหล่าร้ายต่างๆ Qustodio, Net Nanny และ PhoneSherriff เป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมอื่น ๆ.

สำหรับทางเลือกฟรีให้ตรวจสอบ Funamo, Lock2Learn, MM Guardian และ AppLock.

iOS

iPhone และ iPads, ต่างจาก Android มีการควบคุมโดยผู้ปกครองในตัวในการตั้งค่าทั่วไปของ iOS เพียงคลิกที่ข้อ จำกัด และสร้างรหัสผ่าน ที่นี่คุณสามารถปิดการใช้งานแอพที่ติดตั้งและคุณสมบัติบางอย่าง Safari, App Store, FaceTime, แอพเพลง, Siri และการซื้อในแอปสามารถปิดหรือกรองได้.

ภาพหน้าจอ iOS

บริการเครือข่ายสังคมและตำแหน่งที่ตั้งอาจถูก จำกัด เช่นกัน.

หากผู้ปกครองต้องการให้สามารถตรวจสอบและจัดการการใช้งาน iPhone ด้วยความละเอียดมากขึ้นแสดงว่ามีแอพสำหรับสิ่งนั้น Netsanity, Qustodio, OurPact และ Kidslox ทั้งหมดรวมถึงคุณสมบัติต่างๆเช่นเคอร์ฟิวไทม์เมอร์ตัวบล็อกไซต์และแอป hiders.

  • ซอฟต์แวร์ควบคุมที่ดีที่สุดสำหรับผู้ปกครอง

เบราว์เซอร์

ใน โครเมียม การตั้งค่าบนเบราว์เซอร์เดสก์ท็อปเลื่อนลงไปที่ส่วนบุคคล ยกเลิกการทำเครื่องหมาย“ ให้ทุกคนเพิ่มบุคคล” เพื่อให้ลูกของคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ง่ายจากนั้นคลิก“ เพิ่มบุคคล” คุณสามารถเลือกสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปโดยเฉพาะสำหรับพวกเขา เลือกไอคอนสำหรับพวกเขาและทำเครื่องหมาย“ ควบคุมและดูเว็บไซต์ที่บุคคลนี้เข้าชม” นำทางไปยังแดชบอร์ดผู้ใช้ภายใต้การดูแลที่ https://myaccount.google.com/people-and-sharing เลือกโปรไฟล์ใหม่ของคุณจากนั้นคลิกจัดการที่มุมขวาบนของกรอบการอนุญาต ที่นี่คุณสามารถป้อนเว็บไซต์เฉพาะเพื่อบล็อกหรืออนุญาตเฉพาะบางเว็บไซต์ที่จะเข้าถึง อย่าลืมเปิดใช้งานการค้นหาปลอดภัยเป็นตัวกรองทั่วไปสำหรับเด็ก ๆ หากคุณบล็อกไซต์ที่นักท่องตัวน้อยของคุณต้องการเข้าถึงเขาหรือเธอสามารถร้องขอได้โดยไม่ต้องขอหน้าตัวต่อตัว.

chrome เพิ่มผู้ใช้ภายใต้การดูแล

สำหรับการควบคุมที่ละเอียดยิ่งขึ้นส่วนขยายจำนวนหนึ่งใน Chrome store ควรตอบสนองความต้องการของคุณ คุณสมบัติของ WebFilter Pro และ Blocksi Web Filter เช่นการจัดการเวลา, การกรอง Youtube, การกรองเว็บ, รายการที่อนุญาตและบัญชีดำ.

Firefox ไม่ได้มาพร้อมมาตรการควบคุมโดยผู้ปกครองในตัวดังนั้นคุณจะต้องพึ่งพาปลั๊กอินของบุคคลที่สาม FoxFilter น่าจะใช้กันอย่างแพร่หลาย ความไวสามารถตั้งค่าให้บล็อกคำหลักในข้อความเนื้อหาหรือเพียงแค่ในเมตาดาต้าเช่นชื่อหน้าและ URL คำหลักและเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจงสามารถขึ้นบัญชีดำและรายการที่อนุญาตและมีคำหลักจำนวนมากรวมอยู่ในการติดตั้ง.

ของ windows

Microsoft แนะนำบัญชีเด็กโดยเฉพาะเริ่มต้นด้วย Windows 8 เปิด Windows 10, คลิกที่เมนูเริ่มและไปที่การตั้งค่า มุ่งหน้าไปที่บัญชี > ครอบครัวและผู้ใช้อื่น ๆ และกด“ เพิ่มสมาชิกในครอบครัว” ในหน้าจอต่อไปนี้เลือก“ เพิ่มเด็ก” คุณอาจต้องสร้างบัญชีอีเมลสำหรับพวกเขา ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการรีเซ็ตรหัสผ่าน Windows จะถามคุณว่าคุณต้องการให้ Microsoft กำหนดเป้าหมายลูก ๆ ของคุณด้วยโฆษณาหรือส่งข้อเสนอส่งเสริมการขาย ปิดสิ่งเหล่านี้เนื่องจากพวกเขาต่อต้านท่าทางความเป็นส่วนตัวทั้งหมดที่เราพยายามทำ.

windows 10 บัญชีย่อย

เมื่อคุณตั้งค่าบัญชีลูกคุณสามารถรับรายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขาและจัดการการตั้งค่าออนไลน์ คุณสามารถเลือกที่จะบล็อกเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมเพิ่มเว็บไซต์ของคุณเองลงในรายการที่อนุญาตและบัญชีดำ จำกัด แอพและเกมตามการจัดอันดับและกำหนดเวลาและระยะเวลาที่คอมพิวเตอร์สามารถใช้งานได้.

คุณอาจพบว่ากระบวนการนี้ค่อนข้างผิดเพี้ยนไปเนื่องจากลูกของคุณต้องลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมล หากเป็นเช่นนั้นแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามก็มีให้เช่นกัน คุณอาจรู้จักชื่อจากรายการ Android และ iOS ของเรา: Qustodio, Norton Family และ SocialShield ล้วนเป็นตัวเลือกที่ดี SocialShield มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบสื่อสังคมแจ้งเตือนผู้ปกครองไปยังโพสต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศและยาเสพติดคำขอเป็นเพื่อนที่น่าสงสัยและข้อความที่อาจนำไปสู่การมีปฏิสัมพันธ์ในโลกแห่งความเป็นจริง.

Mac OSX

วิธีเปิดใช้การควบคุมโดยผู้ปกครองใน OSX, ไปที่การตั้งค่าระบบในเมนู Apple คลิกการควบคุมโดยผู้ปกครองและเพิ่มผู้ใช้ใหม่ที่เปิดใช้งานการควบคุมโดยผู้ปกครอง กลับไปที่บัญชีผู้ดูแลระบบของคุณเปิดใช้งานการควบคุมโดยผู้ปกครองสำหรับผู้ใช้ใหม่ หากคุณทำให้เด็ก ๆ ผิดหวังกับ Macbook ของเขาหรือเธอคุณสามารถจัดการการควบคุมโดยผู้ปกครองจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น.

การควบคุมโดยผู้ปกครองในการกรองเนื้อหาเสือดาว

หากต้องการตั้งข้อ จำกัด คลิกผ่านแท็บด้านบน แอพช่วยให้คุณระบุคะแนนที่อนุญาตและแอพที่ลูกของคุณสามารถเข้าถึงได้ เว็บช่วยให้คุณกรองการเข้าถึงเว็บไซต์ ผู้คน จำกัด การโต้ตอบของเด็กกับผู้อื่นผ่านแอพ Mail, iMessage และ Game Center การ จำกัด เวลาใช้สำหรับการจัดการเวลา สามารถใช้ภาษาอื่นในการตรวจจับภาษาบล็อกกล้องในตัวและป้องกันการเปลี่ยนรหัสผ่าน.

นอกจากนี้ยังมี Qustodio และ Norton Family เป็นซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครองบุคคลที่สามสำหรับ Mac.

การป้องกันการโจรกรรม ID

การโจรกรรม ID สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนและเด็ก ๆ มักจะถูกกำหนดเป้าหมายเพราะมีเพียงไม่กี่คนที่คิดว่าจะตรวจสอบรายงานเครดิตของเด็ก ๆ เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ทำ ในสหรัฐอเมริกาพลเมืองทุกคนจะได้รับรายงานเครดิตฟรีหนึ่งรายงานจากสำนักงานรายงานเครดิตแห่งชาติสามแห่งต่อปีซึ่งคุณสามารถขอรับได้จาก AnnualCreditReport.com สั่งซื้อสำเนาและตรวจสอบกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือน่าสงสัย.

เครดิตที่เชื่อถือได้

พลเมืองในสหราชอาณาจักรจะไม่ได้รับความอนุเคราะห์เท่ากัน แต่มีหน่วยงานการรายงานเครดิตสองสามแห่งที่เสนอการทดลองฟรีซึ่งคุณอาจได้รับรายงานเครดิตของเด็ก ๆ.

การรายงานเครดิตเริ่มต้นทันทีที่เด็กมีบัญชีที่เปิดในชื่อของพวกเขาซึ่งจำเป็นต้องมีการตรวจสอบเครดิต จากจุดนั้นพวกเขามีคะแนนเครดิต.

สอนให้ลูก ๆ ของคุณมีนิสัยที่ดีในช่วงต้นเช่นตรวจสอบการซื้อแต่ละรายการอย่างละเอียดในใบแจ้งยอดบัตรเครดิตหากพวกเขามีและตรวจสอบบัญชีธนาคารเป็นประจำสำหรับกิจกรรมใด ๆ ที่พวกเขาไม่ได้อนุญาต แจ้งให้พวกเขาทราบถึงความสำคัญของการปกป้องหมายเลขประกันสังคมของพวกเขา (หมายเลขประกันแห่งชาติหากคุณอยู่ในสหราชอาณาจักร) รวมถึงหมายเลขประจำตัวอื่น ๆ ในใบขับขี่และบัตรประกันสุขภาพ สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ในการฉ้อโกงภายใต้ชื่อบุตรหลานของคุณและทำลายเครดิตของพวกเขาในอีกหลายปีข้างหน้า.

เป็นชั้นของการป้องกันเพิ่มเติมคุณอาจพิจารณาลงทุนในบริการป้องกันการโจรกรรม หน่วยงานเหล่านี้ตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณบัตรเครดิตบัญชีธนาคารและบันทึกสาธารณะเพื่อการใช้งานในทางที่ผิด พวกเขาเสนอความช่วยเหลือควรความแตกต่างหรือการฉ้อโกงพืชผลพร้อมกับแผนประกันขนาดใหญ่เพื่อชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากการโจรกรรม หากลูกของคุณเคยตกเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลระบุตัวตนพวกเขามีความเสี่ยงมากกว่าดังนั้นบริการเหล่านี้จึงมีประโยชน์อย่างยิ่ง.

TrustedID เป็นบริการป้องกันการโจรกรรมรหัสเดียวที่เราได้ตรวจสอบด้วยแผนครอบครัวที่แท้จริง แต่หน่วยงานอื่น ๆ มักมีตัวเลือกในการลงทะเบียนเด็ก ๆ ตรวจสอบคำวิจารณ์การป้องกันการโจรกรรม ID ของเราทั้งหมดเพื่อค้นหาว่าแบบใดที่เหมาะกับครอบครัวของคุณมากที่สุด.

ซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครอง

ซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครองสามารถให้ผู้ปกครองได้กว้างขึ้นและเป็นเครื่องมือที่ละเอียดยิ่งขึ้นในการจัดการพฤติกรรมออนไลน์ของเด็ก ๆ หลายโปรแกรมช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบว่าเว็บไซต์ใดที่ลูก ๆ ของคุณเยี่ยมชมและแอพที่พวกเขาใช้ คุณสามารถบล็อกเว็บไซต์หรือแอพที่เฉพาะเจาะจงหรือเปิดใช้งานการบล็อกเว็บไซต์ที่มีคำหลักบางคำหรืออยู่ภายใต้หมวดหมู่ที่กำหนด คุณสามารถระบุได้แม้กระทั่งเมื่อเด็ก ๆ สามารถใช้อุปกรณ์และนานเท่าใด.

มีซอฟต์แวร์ควบคุมผู้ปกครองหลายสิบชุดให้เลือกดังนั้นการหาแบบที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องท้าทาย โชคดีที่เราได้ดูแลสิ่งนั้นให้กับคุณโดยการทดสอบซอฟต์แวร์การควบคุมโดยผู้ปกครองชั้นนำมากมายในตลาด ตรวจสอบซอฟต์แวร์การควบคุมโดยผู้ปกครองของเราที่นี่.

ใช้ VPN

เมื่อป้อนข้อมูลส่วนตัวในหน้าลงทะเบียนและเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไซต์นั้นใช้ใบรับรอง SSL ที่ตรวจสอบแล้ว สิ่งนี้มักจะถูกระบุด้วยไอคอนล็อคและ URL ที่ต่อท้ายด้วย HTTPS สิ่งนี้จะเข้ารหัสการสื่อสารระหว่างเบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์ ติดตั้งส่วนขยาย HTTPS ทุกที่บนเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อใช้ HTTPS ตามค่าเริ่มต้นเมื่อพร้อมใช้งาน.

อย่างไรก็ตาม HTTPS ไม่สามารถใช้ได้กับเว็บไซต์ส่วนใหญ่ดังนั้นข้อมูลใดก็ตามที่ส่งจากคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังเว็บจะไม่ถูกเข้ารหัสและสามารถดูได้โดยทุกคนที่ต้องการดู เพื่อปกป้องตัวเองและลูก ๆ ของคุณให้ดีขึ้นลงทุนในบริการ VPN VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลขาเข้าและขาออกทั้งหมดของคุณและจะกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณเลือก สิ่งนี้มีผลในการทำให้กิจกรรมทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณไม่ระบุตัวตนในขณะที่ซ่อนเนื้อหาของการเชื่อมต่อของคุณและซ่อนที่อยู่ IP และตำแหน่งจริง.

การสลับใช้ VPN ก่อนที่จะท่องเว็บหรือทำสิ่งอื่นใดทางออนไลน์เป็นนิสัยที่ดีในการเข้ามาทั้งพ่อแม่และลูก ๆ.

เมื่อพูดถึงการใช้งานที่ง่าย - แม้กระทั่งบางสิ่งที่เด็กเล็กสามารถเรียนรู้ที่จะใช้ - มันยากที่จะเอาชนะ ExpressVPN เป็นหนึ่งใน VPN ที่เร็วที่สุดที่เราทดสอบและได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงมือใหม่ ข้อเสียคือไม่มีแผนครอบครัวและแผนส่วนบุคคลค่อนข้างแพง อ่านรีวิวของ ExpressVPN ของเรา.

แอปด่วนของ expressvpn

สำหรับตัวเลือกที่ถูกกว่าซึ่งใช้งานได้กับอุปกรณ์ในครัวเรือนทั้งหมดเราขอแนะนำ PureVPN หรือการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว อ่านบทวิจารณ์ PureVPN และ PIA ของเรา โปรดทราบว่าหากคุณตั้งใจจะใช้ VPN ของคุณเมื่อสตรีมมิ่ง VPN บางรุ่นไม่สามารถใช้งานได้กับ Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Sky Go และบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมาย.

ทำให้ลูกของคุณไม่ระบุชื่อ

เมื่อใช้ร่วมกับ VPN รายการข้อควรระวังต่อไปนี้จะทำให้ลูกของคุณไม่สามารถมองเห็นหรืออย่างน้อยก็มีปริศนาต่ออินเทอร์เน็ตในวงกว้าง.

ข้อมูลส่วนบุคคลปลอม

คุณอาจใช้เวลาพอสมควรสอนลูก ๆ ของคุณให้สะกดชื่อเมื่อวันเกิดและที่อยู่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ตอนนี้สอนให้พวกเขาโกหกเกี่ยวกับเรื่องนี้กับคนแปลกหน้าเมื่อถูกถาม ใช้วันเกิดปลอมใน Facebook ถ้าคุณใช้เลย ชื่อและชื่อกลางควรเป็นชื่อแรกและชื่อสุดท้าย หากคุณไม่ต้องการจดหมายให้ใช้ที่อยู่ปลอม.

เปิดใช้งานตัวบล็อกโฆษณา

ตัดการเชื่อมต่อเอสเอส

โฆษณาออนไลน์ไม่ได้มีไว้เพื่อการโฆษณาเท่านั้นพวกเขายังคุ้นเคยกับการขุดข้อมูลจากผู้ที่ดูพวกเขาด้วย บางคนไม่เป็นอันตราย แต่คนอื่น ๆ ก็เป็นอันตรายอย่างจริงจัง ตัวบล็อคโฆษณาและส่วนขยายการติดตามป้องกันสามารถป้องกันไม่ให้ บริษัท โฆษณาสอดแนมลูก ๆ ของคุณ เราขอแนะนำ Ad Block Plus และตัดการเชื่อมต่อ Disconnect ยังเสนอเวอร์ชั่นสำหรับเด็กเพื่อการศึกษา Disconnect Kids ผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสบางตัวยังมีตัวบล็อคโฆษณา.

ค้นหาโดยไม่ระบุชื่อ

ไม่ว่าจะเป็นการบ้านหรืออยากรู้อยากเห็นเด็ก ๆ จะต้องใช้เครื่องมือค้นหา Google และอื่น ๆ จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ทุกคนเพื่อสร้างโปรไฟล์รอบตัวพวกเขาซึ่งจะใช้ในการแนะนำและกำหนดเป้าหมายโฆษณา ในอุปกรณ์มือถือและเบราว์เซอร์เดสก์ท็อปคุณสามารถตั้งค่าเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ไม่ระบุตัวตนมากขึ้น.

DuckDuckGo, StartPage และ ixquick ไม่บันทึกที่อยู่ IP ใช้คุกกี้ติดตามหรือตรวจสอบผลลัพธ์ที่คุณคลิก StartPage และ ixquick ขัดจังหวะรายละเอียดส่วนตัวของคุณก่อนส่งคำค้นหาไปยัง Google หรือเครื่องมือค้นหาสำคัญอื่น ๆ ในนามของคุณเพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์เดียวกันโดยไม่ต้องให้ข้อมูลใด ๆ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: เครื่องมือค้นหาส่วนตัวที่ดีที่สุด

ภาพถ่ายตำรวจ

อาจยากกว่านี้อีก คุณอาจต้องการแกะภาพถ่ายเด็กที่ปรากฏทางออนไลน์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของเด็ก บน Facebook ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นคุณสามารถเลือกที่จะตรวจสอบภาพถ่ายใด ๆ ที่ลูกของคุณถูกแท็กก่อนที่แท็กจะถูกเผยแพร่สู่เพื่อน แต่ไม่ใช่ทุกเครือข่ายสังคมที่มีการควบคุมที่ละเอียดมาก.

หากลูกของคุณอยู่ในทีมกีฬาหรือสโมสรสิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยาก หารือเกี่ยวกับปัญหากับผู้นำผู้ใหญ่และโค้ชเกี่ยวกับการแท็กเด็ก ๆ ในรูปภาพและการทำเว็บเพจและกลุ่ม Facebook เป็นส่วนตัว วางกฎพื้นฐานกับพี่เลี้ยงเด็กและผู้ปกครองเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการโพสต์รูปภาพออนไลน์.

ในทำนองเดียวกันบอกให้ลูกของคุณเคารพและไม่ติดแท็กใครในสถานะหรือรูปถ่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต.

กำลังรวบรวมข้อมูลของเด็ก ๆ

หากคุณใช้งานเว็บไซต์แอพหรือแม้กระทั่งกลุ่ม Facebook ที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าต้องรวบรวมข้อมูลใดวิธีการรวบรวมและรักษาความปลอดภัยและใครที่จะแชร์ด้วย เรามีคู่มือแยกต่างหากสำหรับสิ่งนั้น: การปฏิบัติที่เป็นธรรมสำหรับการรวบรวมข้อมูลจากเด็ก ๆ.

เกินความปลอดภัย

ความเป็นส่วนตัวของเด็กไม่ได้เป็นเพียงแค่การปกป้องพวกเขาจากผู้ล่าและผู้หลอกลวง แต่ก็มีเหตุผลเพียงพอ แต่มีผลกระทบทางสังคมต่อเด็ก ๆ ที่ถูกโจมตีด้วยอัลกอรึทึมที่กระตุ้นการโฆษณาและการตลาด เด็ก ๆ มีความประทับใจและจิตใจของพวกเขาสามารถสร้างขึ้นจากสิ่งที่พวกเขาเห็นทางออนไลน์ สิ่งที่พวกเขาเห็นบนอินเทอร์เน็ตนั้นถูกกำหนดโดยสิ่งที่ Google, Facebook, Microsoft และ บริษัท อื่น ๆ ที่พึ่งพาการโฆษณาและการรวบรวมข้อมูลจำนวนมากที่ต้องการให้พวกเขาเห็น.

ในยุคที่ไม่มีอะไรถูกลืมเด็ก ๆ ก็มีรูปร่างเหมือนกันกับสิ่งที่พวกเขาทิ้งไว้ ในบทความ Wall Street Journal Julia Angwen สรุปได้ดีที่สุด:

“ พวกเขาจะไม่มีอิสระที่ฉันมีเมื่อตอนเป็นเด็กเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นในโรงเรียนมัธยมตอนต้นฉันสวมแค่สีชมพูและสีฟ้าคราม แต่เมื่อฉันย้ายข้ามเมืองไปโรงเรียนมัธยมฉันเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าของฉันทั้งหมดและสวมเสื้อผ้า preppy กับเพนนีโลฟเฟอร์เท่านั้น ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของฉันเพราะฉันไม่ทิ้งร่องรอยไว้ยกเว้นภาพถ่ายที่มีฝุ่นเล็กน้อยในกล่องรองเท้าในตู้เสื้อผ้าของพ่อแม่ ลองใช้ในยุคของ Facebook”

อินเทอร์เน็ตสามารถเปิดโลกทัศน์สู่ลูกหลานของคุณได้มากกว่ารุ่นก่อน ๆ แต่เราไม่ควรอนุญาตให้ บริษัท ที่แสวงหาผลกำไรทำตัวตนเป็นผู้บริโภคในระดับที่ จำกัด เฉพาะบุคคลออนไลน์ที่พวกเขาไม่ได้ช่วยสร้าง.

“ ที่คอมพิวเตอร์” โดย Lars Plougmann อนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0
“ การควบคุมโดยผู้ปกครองในเสือดาว: การกรองเนื้อหา” โดย Wesley Fryer อนุญาตภายใต้ CC BY-SA 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

87 − 78 =

Adblock
detector