วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพแบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ (1)

คุณบรรจุกระเป๋าของคุณและจองโรงแรม อากาศที่ร้อนอบอ้าวกำลังเพิ่มขึ้น เวลาที่จะหยุดพักและสนุกกับช่วงเวลาหยุดพักร้อนเล็กน้อย คุณกำลังฝันถึงทิวทัศน์อันสงบสุขและทิวทัศน์อันน่าทึ่ง เพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานกำลังโบกมือเดินทางและรอไม่ไหวที่จะเห็นรูปถ่ายของคุณขณะเดินทาง มีเพียงปัญหาเดียว: คุณไม่ต้องการคนแปลกหน้าสอดแนมในวันหยุดพักผ่อนของคุณ เราจะแสดงวิธีสร้างอัลบั้มรูปภาพส่วนตัวทางออนไลน์และวิธีที่ดีที่สุดในการแบ่งปันรูปภาพแบบส่วนตัว.

ในขณะที่โซเชียลมีเดียสนับสนุนวัฒนธรรมของการแบ่งปันและแบ่งปันบ่อยครั้งผู้ใช้ที่กระตือรือร้นที่สุดมีช่วงเวลาที่พวกเขาไม่ต้องการให้โลกเห็น จะมีเหตุการณ์ในชีวิตของคุณที่คุณต้องการแบ่งปันกับคนที่เลือก บางทีการชุมนุมอาจเป็นการเฉลิมฉลองอย่างใกล้ชิดเช่นพิธีอายุหรือพิธีกรรมทางศาสนา บางทีคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงการให้ทุกคนในพื้นที่ของคุณรู้ว่าคุณอยู่ไกลบ้าน ตามรายงานของ ABC นักย่องเบาไม่ได้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อค้นหาเหยื่อ ในบางสถานที่อาจมีคำแนะนำสำหรับการแบ่งปันมากเกินไป หากอยู่บนซาฟารีภาพของแรดแอฟริกาอันงดงามนั้นอาจจับตามองผู้ลักลอบล่าสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากภาพนั้นมีข้อมูลเมตาอยู่ในตำแหน่งที่ถ่ายทำฉากนั้น.

ดังนั้นคุณจะอัปโหลดรูปภาพเพื่อแชร์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้อย่างไร แต่ให้พวกเขาเป็นส่วนตัวจากคนแปลกหน้าแบบสุ่ม แม้ว่าจะเป็นการยากที่จะเก็บการโพสต์ภาพออนไลน์เป็นความลับอย่างสมบูรณ์ แต่คุณสามารถลดผู้ที่สามารถเห็นได้.

ต่อไปนี้เป็นห้าวิธีในการแชร์รูปภาพของคุณทางออนไลน์แบบส่วนตัว:

1. ตั้งค่าโฟลเดอร์คลาวด์ที่แชร์

คุณมีบัญชีกับ DropBox, Google, iCloud, Microsoft OneDrive หรือผู้ให้บริการคลาวด์อื่นหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นวิธีหนึ่งในการแบ่งปันรูปภาพแบบส่วนตัวนั้นอยู่เพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ ผู้ให้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนใหญ่อนุญาตให้ผู้ใช้ของพวกเขาสร้าง“ โฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกัน”: โฟลเดอร์ของรายการที่ผู้อื่นสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะเข้าสู่บัญชีของตนเองหรือโดยการเข้าถึงลิงก์ที่แชร์.  

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณต้องการตั้งค่าโฟลเดอร์รูปภาพเพื่อแชร์โดยใช้ Google. 

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ก่อนอื่นให้เข้าถึงไดรฟ์ Google และตั้งค่าโฟลเดอร์ของคุณ.

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

เมื่อโฟลเดอร์อยู่ในไดรฟ์ของคุณให้คลิกขวาเพื่อดูตัวเลือก คุณควรเห็นเมนูแบบเลื่อนลงที่มีการกระทำบางอย่างรวมถึง“หุ้น+” โฟลเดอร์หรือเพื่อ“รับลิงก์ที่แชร์ได้” ตัวเลือกทั้งสองนี้จะช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาของโฟลเดอร์กับผู้อื่นได้ สำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ตัวเลือก“รับลิงก์ที่แชร์ได้” จะเพียงพอ: Google จะให้ลิงก์ที่คุณสามารถส่งข้อความข้อความหรือส่งอีเมลถึงครอบครัวและเพื่อน ๆ เพื่อดูเนื้อหาของโฟลเดอร์. 

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

หากคุณต้องการตัวเลือกเพิ่มเติมหลังจากตั้งค่าลิงก์ที่แชร์ได้ให้เลือก“หุ้น +”.

เมนูแชร์มีตัวเลือกมากขึ้น: อนุญาตให้ผู้ใช้ที่มีลิงก์เพื่อดูรายการแก้ไขรายการหรือ จำกัด การเข้าถึงอย่างสมบูรณ์สำหรับผู้ใช้ Google จำนวนที่เลือก.

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆวิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

DropBox และผู้ให้บริการอื่น ๆ มักจะมีการตั้งค่าที่คล้ายกันพร้อมคุณสมบัติพิเศษหรือตัวเลือกพิเศษสำหรับแต่ละแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงบัญชีที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ไดรฟ์ยอดนิยมได้โดยใช้แอพพลิเคชั่นโทรศัพท์และแท็บเล็ตช่วยให้คุณอัปโหลดภาพโดยตรงจากอัลบั้มรูปของอุปกรณ์ สิ่งนี้ทำให้สะดวกในการล็อคแล็ปท็อปของคุณแทนที่จะเสี่ยงบนท้องถนน. 

2. ปิดหรือลับกลุ่ม Facebook 

ตามกฎแล้วข้อมูลใน Facebook ไม่ควรได้รับการพิจารณาว่าเป็น "ส่วนตัว" อย่างแท้จริง ดังที่ Leslie Walker เขียนถึง Lifewire“ ตามค่าเริ่มต้น Facebook มักทำให้รูปภาพและเนื้อหาอื่น ๆ ที่คุณโพสต์บนเครือข่ายโซเชียลสาธารณะซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถเห็นได้” อย่างไรก็ตามมีวิธี จำกัด ผู้ที่สามารถเห็นภาพของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม Facebook อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากคุณและคนที่คุณต้องการแชร์รูปภาพมีโปรไฟล์อยู่แล้ว. 

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ในหน้าแรกให้ไปที่ สำรวจ - กลุ่ม ส่วนคลิก“+ สร้างกลุ่ม” เพื่อตั้งค่ากลุ่มใหม่สำหรับบัญชีของคุณ “สร้างกลุ่ม” มีให้จากเมนูหลักแบบเลื่อนลงหลังจากนั้น สร้าง / จัดการหน้า.

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

คุณจะต้องตั้งชื่อกลุ่มป้อนชื่อเพื่อนหรือครอบครัวเพื่อเชิญและแน่นอนเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว คุณจะต้องเลือก group กลุ่มประเภทต่าง ๆกลุ่มปิด' หรือ 'กลุ่มลับ’เพื่อให้รูปภาพใด ๆ ที่คุณแบ่งปันกับกลุ่มเป็นแบบส่วนตัว ด้วยกลุ่ม "ปิด" ทุกคนที่ออนไลน์สามารถดูได้ว่าใครเป็นสมาชิกของกลุ่ม แต่มีเพียงสมาชิกกลุ่มเท่านั้นที่สามารถดูเนื้อหาที่โพสต์ได้ ด้วยกลุ่ม ‘Secret’ ทั้งเนื้อหาและผู้ที่สามารถมองเห็นได้ยังคงมองไม่เห็นแก่ผู้เข้าชมเครือข่าย. 

3. การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในเครือข่ายการถ่ายภาพที่คุณชื่นชอบ. 

เครือข่ายโซเชียลบางเครือข่ายได้รับการพัฒนาโดยเจตนาเพื่อแบ่งปันภาพถ่ายออนไลน์และอาจรวมถึงข้อ จำกัด ในการแบ่งปัน บริการโฮสติ้งรูปภาพ Flickr รวมถึงความสามารถในการกำหนดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ - จำกัด การเข้าถึงภาพถ่ายตามสถานที่ตั้งของวิวเวอร์.  

เครือข่ายช่างภาพอีกเครือข่าย SmugMug รวมถึงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่สูงขึ้นสำหรับบัญชี "Power" ที่จ่ายเงินและใหม่กว่า ผู้ใช้สามารถเข้าถึงตัวเลือกการแชร์ใต้ เฉลียง > ความปลอดภัย, จากนั้นเชิญแขกที่จะแชร์รูปภาพด้วย.  

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

หากคุณได้ปรากฏตัวในเครือข่ายอื่นแล้วให้ค้นหาในการตั้งค่าและเอกสารประกอบคำถามที่พบบ่อย การทำงานของ 'การแบ่งปันแบบส่วนตัว' จะขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือแอป. 

4. แอปแชร์รูปภาพส่วนตัว. 

หากคุณยังไม่ได้อยู่ในเครือข่ายการแชร์ให้ลองตั้งค่าบัญชีด้วยบัญชีเดียวที่เหมาะสำหรับการแบ่งปันแบบส่วนตัว แอปพลิเคชันรวมถึง Cluster.io และ 23 Snaps เป็นที่นิยมและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงกลุ่มส่วนตัว Cluster กล่าวว่า“ ผู้ใช้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่สามารถดูและโพสต์ไปที่อัลบั้มได้” ตาม Snaps 23 ช่วงเวลาที่บันทึกไว้จะ“ ปรากฏแก่คุณและครอบครัวและเพื่อนที่คุณเชื่อมต่อด้วย - ไม่มีคนอื่น”

หากการลงทะเบียนสำหรับแพลตฟอร์มใหม่ให้ตรวจสอบว่าผู้ใช้สามารถได้รับเชิญจากลิงก์เพียงอย่างเดียวหรือไม่หรือพวกเขาจำเป็นต้องลงทะเบียนบัญชี ตัวอย่างเช่น Instagram อนุญาตการแชร์แบบส่วนตัว อย่างไรก็ตามในการโพสต์แบบส่วนตัวคุณจะต้องล็อคบัญชีของคุณด้วยผู้ที่อยู่ใน Instagram เท่านั้นจึงจะสามารถดูรูปภาพที่โพสต์ได้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะพร้อมสำหรับการเข้าร่วมบริการอื่นหรือดาวน์โหลดแอปใหม่เพื่อใช้งานครั้งเดียว หากครอบครัวหรือเพื่อนกำลังมองหาวิธีที่ดีกว่าในการแบ่งปันช่วงเวลาแบบส่วนตัวคุณอาจพบเครื่องมือใหม่ที่เป็นสิ่งที่ทุกคนกำลังมองหา.

5. ตำรากลุ่ม

หากไม่สนใจสมัครบัญชีใหม่หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่น มีหัวใจยังมีวิธีการแบ่งปันรูปภาพส่วนตัวโดยเฉพาะถ้าทุกคนในรายการมีสมาร์ทโฟน ผู้ส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีจำนวนหนึ่งเสนอตัวเลือก "แชทเป็นกลุ่ม" ช่วยให้คุณสามารถส่งข้อความและรูปภาพไปยังกลุ่มบุคคลที่เลือกได้ในครั้งเดียว แอปพลิเคชั่นบางตัวยังอนุญาตให้มีการตอบกลับจากกลุ่มโดยการตั้งค่าห้องแชทส่วนตัว! iMessage, Android Messenger, โทรเลข, WhatsApp, Facebook Messenger และสัญญาณเป็นแอปส่งข้อความทั้งหมดที่อนุญาตให้ใช้บริการส่งข้อความกลุ่ม.

iMessage: บน iOS ให้เปิดข้อความและเริ่มข้อความใหม่ ป้อนหมายเลขติดต่อที่คุณส่งไปจากนั้นป้อนข้อความรูปภาพและคลิก ‘ส่ง’.

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆวิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

Android Messenger: คุณสมบัติการส่งข้อความกลุ่มเดียวกันสามารถทำได้ใน Android messenger แต่คุณอาจต้องตั้งค่า MMS ก่อน คุณจะต้องไปที่ ‘ตั้งค่า’ และเลือก ‘ขั้นสูง’

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ภายใต้การส่งข้อความกลุ่มสลับ ‘กลุ่ม MMS’ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณส่งข้อความกลุ่มผ่านโปรโตคอลข้อความของ Android.

WhatsApp: หากคุณสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่นยอดนิยม WhatsApp ข่าวดี: การแชทเป็นกลุ่มและการแชร์รูปภาพเป็นตัวเลือกที่ง่าย ในการตั้งค่าข้อความสำหรับการแชร์กลุ่มให้เปิดโปรแกรมและคลิก“แชท” แท็บสำหรับ iphone,“ตัวเลือกเมนู” ใน Android กดปุ่ม“ข้อความใหม่ไอคอน” จากนั้นแตะปุ่มสำหรับ“กลุ่มใหม่” เพิ่มผู้ติดต่อและหัวเรื่องของคุณจากนั้นดำเนินการพัฒนาข้อความตามปกติ. 

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆวิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

โทรเลข: Telegram มีสองตัวเลือกสำหรับการแชร์แบบ จำกัด : ช่องและกลุ่ม ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างสองคือหมายเลขผู้ใช้และความสามารถในการแก้ไข กลุ่มดีกว่าสำหรับการแบ่งปันกับคนที่คุณรู้จักพวกเขามีสมาชิกและอนุญาตให้ทุกคนที่เชื่อมต่อโพสต์กลับ ช่องมีสมาชิกและแม้ว่าพวกเขาสามารถเป็นสาธารณะหรือส่วนตัวถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการเผยแพร่เนื้อหาที่คุณโพสต์ เพื่อจุดประสงค์ในการแบ่งปันด้วยการเชื่อมต่อแบบปิดกลุ่มมักจะเป็นวิธีที่จะไป.   

ในการตั้งกลุ่มเปิดแอพคลิก“แชท” ที่มุมล่าง (iphone) หรือ ดินสอวงกลม ปุ่มที่มุมล่างขวา (Android) ที่นั่นคุณจะเห็นการส่งข้อความรวมถึงการตั้งค่าและส่งไปยังกลุ่ม. 

วิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆวิธีแบ่งปันอัลบั้มรูปภาพออนไลน์แบบส่วนตัวกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ตี "กลุ่มใหม่” เพิ่มผู้ติดต่อที่คุณต้องการส่งและตั้งชื่อกลุ่ม เมื่อเพิ่มแล้วให้ส่งภาพและข้อความไปยังกลุ่มของคุณในลักษณะเดียวกับที่คุณส่งข้อความอื่น ๆ ด้วยแพลตฟอร์ม. 

แพลตฟอร์มอื่น ๆ รวมถึง Signal และ Facebook Messenger มีฟังก์ชันการทำงานที่คล้ายคลึงกับข้อความกลุ่ม แต่มีทิศทางการตั้งค่าที่แตกต่างกัน หากคุณใช้แพลตฟอร์มการส่งข้อความเป็นประจำให้ดูที่การตั้งค่าของคุณและดูว่าการส่งข้อความกลุ่มเป็นตัวเลือกหรือไม่. 

ความกังวลข้ามแพลตฟอร์ม

คำแนะนำเล็กน้อยเมื่อเลือกวิธีที่ดีที่สุดในการส่งภาพถ่ายแบบส่วนตัว: คิดถึงผู้ชมของคุณ แอปพลิเคชันจำนวนมากสูญเสียการเข้ารหัสเมื่ออนุญาตให้แบ่งปันกับผู้ใช้แพลตฟอร์มอื่น ๆ หยุดข้อความจากการเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง ใช้ iMessage หรือ WhatsApp เป็นตัวอย่าง หากคุณส่งข้อความผ่าน WhatsApp ไปยังผู้ใช้ WhatsApp รายอื่นข้อความนั้นจะถูกเข้ารหัส อย่างไรก็ตามหากคุณส่งให้เพื่อนที่ไม่มี WhatsApp ซึ่งเชื่อมต่อด้วย iMessage การเข้ารหัสจะหายไป ข้อความของคุณจะยังไม่ได้ไปที่แพลตฟอร์มสาธารณะ แต่พวกเขาจะแบ่งปันได้ง่ายขึ้น บริการหลายอย่างสามารถรับประกันความเป็นส่วนตัวได้ก็ต่อเมื่อทุกคนใช้แพลตฟอร์มส่วนตัวเดียวกัน. 

แอปแชร์รูปภาพมักประสบปัญหาที่คล้ายกัน ตัวอย่างเช่นอินสตาแกรมส่วนตัวสามารถ จำกัด การแชร์รูปภาพให้กับการเชื่อมต่อที่ผ่านการอนุมัติบน Instagram เท่านั้น อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มพวกเขาจะต้องสร้างบัญชีหรือคุณจะต้องปิดความเป็นส่วนตัวเพื่อดูรูปภาพ.  

แบ่งปันอย่างปลอดภัย

สุดท้ายหากความอ่อนไหวเป็นเรื่องที่น่ากังวลให้พิจารณาพูดคุยกับผู้ชมของคุณก่อนที่จะถ่ายรูปและส่งออกไป ตัวอย่างเช่นแพลตฟอร์มจำนวนมากไม่สามารถป้องกันการดาวน์โหลดภาพหรือภาพหน้าจอ หากคุณไม่ต้องการให้หัวหน้าของคุณเห็นรูปถ่ายของช่วงเวลาดีๆที่ชายหาดให้แน่ใจว่าได้เตือนเพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตรกับรูปภาพที่คุณแชร์ ไม่ ท้ายด้วยโพสต์ใหม่ในโซเชียลมีเดียของ บริษัท!  

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 1 =

Adblock
detector