วิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ (และแอพ) จากที่ใดก็ได้

วิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์และแอพจากที่ใดก็ได้

มีเหตุผลมากมายที่คุณอาจต้องปลดบล็อกเว็บไซต์หรือบริการบางอย่าง บางทีนายจ้างของคุณอาจใช้ซอฟต์แวร์กรองเว็บที่มีความกระตือรือร้น บางทีบริการสตรีมอาจมีให้บริการในบางประเทศเท่านั้น อาจเป็นไปได้ว่ารัฐบาลของประเทศของคุณไม่ต้องการให้คุณอ่านข้อมูลที่วาดในแง่ลบ ในกรณีส่วนใหญ่ แต่จริงๆแล้วมันค่อนข้างง่ายในการเลี่ยงการบล็อกออนไลน์: เพียงแค่เชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN).

VPN กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ที่อื่น ๆ ในโลก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีที่อยู่ IP ใหม่ชั่วคราวที่ชี้ไปยังประเทศที่เซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกอยู่และช่วยให้คุณสามารถเอาชนะการบล็อกตามตำแหน่งที่ตั้งส่วนใหญ่ได้ นอกจากนี้เซิร์ฟเวอร์ VPN ไม่มีข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับที่ทำงานของคุณ (หรือที่จริงประเทศ) ทำดังนั้นคุณจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์หรือบริการใด ๆ ที่คุณชอบ.

ความสำคัญเท่าเทียมกัน VPNs เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณ วิธีนี้ป้องกันไม่ให้ผู้อ่านสนูปเปอร์อ่านได้เช่นรัฐบาลผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) หรือผู้ดูแลระบบเครือข่ายในที่ทำงานของคุณ น่าแปลกใจที่นี่มีประโยชน์อย่างมากในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวด.

วิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์จากที่ใดก็ได้ด้วย VPN

VPN อาจดูน่ากลัวเล็กน้อย แต่จริงๆแล้วใช้งานง่าย การตั้งค่า VPN ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจากนั้นคุณจะสามารถเข้าถึงแอพและเว็บไซต์จากทั่วทุกมุมโลก.

นี่คือวิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์จากที่ใดก็ได้:

 1. เริ่มต้นด้วยการเลือก VPN ที่เหมาะสม เราขอแนะนำ ExpressVPN โดยเฉพาะ แต่ NordVPN และ CyberGhost เป็นทางเลือกที่แข็งแกร่งและมีราคาต่ำสองรายการ.
 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ VPN ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับเวอร์ชันที่ถูกต้องสำหรับอุปกรณ์ของคุณ.
 3. หากคุณพยายามเข้าถึงบริการที่ถูกล็อคภูมิภาคให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในประเทศที่ต้องการ คุณใช้เซิร์ฟเวอร์ของอังกฤษเพื่อเลิกบล็อก BBC iPlayer หรือเซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาสำหรับ Sling TV หากบริการที่คุณเลือกพร้อมใช้งานทั่วโลกเซิร์ฟเวอร์ใด ๆ จะทำ.
 4. สุดท้ายให้ลองเข้าถึงแอพหรือเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก คุณควรจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่หากมีปัญหาใด ๆ ลองล้างแคชและคุกกี้ก่อนลองอีกครั้ง.

หากปัญหายังคงมีอยู่เราขอแนะนำให้ติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้า VPN ของคุณสำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม อาจเป็นได้ว่ามีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่สามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการที่คุณเลือกได้.

การปิดกั้นออนไลน์ทำงานอย่างไร?

โดยทั่วไปมีสองวิธีที่แตกต่างกันที่องค์กรสามารถ จำกัด การเข้าถึงเว็บไซต์หรือบริการหนึ่ง ๆ เราจะกล่าวถึงรายละเอียดด้านล่างนี้:

1. การปิดกั้นระดับเครือข่าย

นายจ้างมักใช้การบล็อกระดับเครือข่ายเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมขณะทำงาน รูปแบบที่ง่ายที่สุดของการบล็อกระดับเครือข่ายคือบัญชีดำ เมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้พยายามที่จะเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่อยู่จะถูกตรวจสอบกับรายการที่อยู่ที่ถูกบล็อก หากไซต์นั้นอยู่ในรายการแสดงว่าการเข้าถึงนั้นถูกปฏิเสธ.

ประเทศเช่นจีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใช้เทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้น การเซ็นเซอร์ทั่วประเทศประเภทนี้มีความก้าวหน้าสูงกว่าอย่างมากและมักจะมีการกรองตามรูปแบบคำหลักรวมถึงคุณสมบัติการตรวจจับพร็อกซี.

2. การปิดกั้นตามผู้ใช้

การปิดกั้นตามผู้ใช้คือเมื่อองค์กรมองสิ่งต่าง ๆ เช่นที่อยู่ IP ของผู้ใช้ตำแหน่ง GPS หรือหมายเลขโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้ใช้บริการที่กำหนดหรือไม่ สิ่งนี้จะเห็นได้บ่อยที่สุดกับบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ ตัวอย่างเช่นทีวี YouTube มีให้บริการในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นและผู้ใช้จากประเทศอื่น ๆ จะได้รับการป้องกันไม่ให้ลงชื่อสมัครใช้.

แม้ว่าคุณจะสามารถเข้าถึงการบล็อกโดยอิงตามผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้อย่างง่ายดายด้วย VPN แต่ระบบขั้นสูงกว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเลี่ยง ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการรูปแบบของ ID ที่จะมีเพียงผู้อยู่อาศัยหรือวิธีการชำระเงินที่เชื่อมโยงกับที่อยู่ในบางประเทศ.

VPN จะให้ฉันเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกเมื่ออยู่ในประเทศจีนหรือไม่?

ประเทศจีนมีเทคโนโลยีการ จำกัด อินเทอร์เน็ตขั้นสูงที่สุดในโลกที่รู้จักกันในชื่อ Great Firewall นอกจากนี้รัฐบาลและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ได้กำหนดเป้าหมายผู้ให้บริการ VPN โดยเฉพาะซึ่งหมายความว่าบริการส่วนใหญ่จะไม่ทำงาน.

มี VPN สองสามตัวที่ยังคงใช้งานได้ในประเทศจีน แต่เนื่องจากเว็บไซต์ของพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงได้จากแผ่นดินใหญ่คุณจะต้อง ติดตั้งพวกเขาก่อนที่จะมาถึง. เราขอแนะนำให้บันทึกคำแนะนำการติดตั้งด้วยตนเองในกรณีที่คุณพบปัญหาการเชื่อมต่อเมื่อคุณอยู่ในจีน.

ไม่มีรายชื่อสาธารณะของทุกเว็บไซต์ที่ถูกแบนในจีน ที่กล่าวมาคุณสามารถใช้เครื่องมือ Great Firewall ของเราเพื่อค้นหาว่ามีเว็บไซต์หรือบริการใดที่สามารถเข้าถึงได้หรือไม่.

ฉันสามารถใช้บริการที่ล็อคภูมิภาคด้วย VPN ฟรีได้หรือไม่?

เราไม่แนะนำให้ใช้ VPN ฟรีโดยทั่วไป. ในการเริ่มต้นด้วยบริการเหล่านี้มักเป็นบริการแรกที่ถูกขึ้นบัญชีดำโดยบริการหลัก ๆ ซึ่งหมายความว่าจะไม่รับประกันว่าจะใช้งานได้ นอกจากนี้พวกเขามักจะมีผู้ใช้มากกว่าเครือข่ายที่สามารถรองรับได้ ดังนั้นแม้ว่า VPN ของคุณจะยกเลิกการปิดกั้นบริการบางอย่างคุณจะพบว่าความเร็วในการเรียกดูของคุณช้าเกินไปที่จะใช้งาน นี่เป็นปัญหาที่แท้จริงหากคุณกำลังมองหาการสตรีมเนื่องจากความเร็วต่ำส่งผลให้เกิดการเล่นที่ขาด ๆ หาย ๆ และการบัฟเฟอร์บ่อยครั้ง.

นอกจากนี้ยังมีมูลค่าการกล่าวถึงว่า VPN ฟรีมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่แท้จริง ในความเป็นจริงการศึกษาหนึ่งพบว่า เกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ แอปที่สำรวจกว่า 280 รายการมีมัลแวร์. ราวกับว่ามันไม่ดีพอ 18 เปอร์เซ็นต์ไม่มีการเข้ารหัสดังนั้นพวกเขาจึงไม่ให้ความเป็นส่วนตัว แต่อย่างใด ซึ่งหมายความว่าหากคุณโชคดีเป็นพิเศษมีโอกาสที่คุณจะติดอุปกรณ์ของคุณ (และอาจเป็นไปได้ว่าเครือข่ายทั้งหมดของนายจ้าง) มีมัลแวร์.

วิธีที่ดีที่สุดในการยกเลิกการปิดกั้นบริการและการเบราส์โดยไม่ระบุชื่อคือการใช้ VPN ที่มีชื่อเสียงและคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นไปตามนโยบายที่ไม่มีการบันทึก.

ทำไม VPN ของฉันถึงปลดบล็อกเว็บไซต์หรือแอพบางตัว?

ขออภัยเนื่องจากความหลากหลายและความซับซ้อนของระบบการปิดกั้นจะมีบริการบางอย่างที่ VPN ของคุณไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้นได้ อย่างไรก็ตามทุกเว็บไซต์และแอพนั้นแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นอาจมีข้อ จำกัด ที่เข้มงวดน้อยกว่าชื่อครัวเรือนที่มีชื่อเสียงระดับสากลเช่น Netflix.

ไม่ต้องกังวลหากคุณยังไม่สามารถปลดบล็อกบริการบางอย่างได้ อาจเป็นได้ว่ามีเพียงเซิร์ฟเวอร์บางตัวเท่านั้นที่สามารถเลี่ยงการตรวจจับ VPN ในบริการที่คุณเลือกหรือบางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนโปรโตคอลการเชื่อมต่อ ทั้งสองทาง, บ่อยครั้งที่ทีมสนับสนุนของ VPN จะสามารถช่วยเหลือคุณได้. ตอนนี้ VPN ที่สำคัญส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนตลอด 24/7 ผ่านการแชทสดเพื่อให้คุณสามารถเริ่มแก้ไขปัญหาได้ในไม่กี่วินาที.

ฉันสามารถเข้าถึงบริการประเภทใดบ้างโดยใช้ VPN?

ด้วย VPN มีข้อ จำกัด น้อยมากในสิ่งที่คุณสามารถเข้าถึงได้แม้ว่าคุณจะอยู่ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวด ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการเนื้อหาบางประเภทที่คุณสามารถปลดบล็อกในต่างประเทศหรือที่ทำงานโดยใช้ VPN:

 • โซเชียลมีเดีย (Facebook, Instagram, Twitter)
 • บริการสตรีม (Netflix, BBC iPlayer, ESPN),
 • บริการส่งข้อความ (WhatsApp, Signal, Telegram)
 • เว็บไซต์การพนันและเกม (William Hill, Bet365, BetNow)
 • เว็บไซต์ข่าวที่เป็นกลาง (CNN, The Guardian, Washington Post)
 • บริการหาคู่ (Tinder, Grindr, Bumble)
 • เว็บไซต์ที่เน้นความเป็นส่วนตัว (Comparitech, OpenVPN, ExpressVPN)
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 4 =

Adblock
detector