PeerBlock vs VPN: วิธีไหนดีกว่าสำหรับการ torrenting?

หญิงผู้ไม่มีความสามารถสำหรับบทความ Peerblock
PeerBlock เป็นแอพพลิเคชั่นไฟร์วอลล์ที่ใช้บัญชีดำของ Internet Protocol (IP) เพื่อป้องกันไม่ให้ที่อยู่ IP บางอันเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณ หนึ่งในการใช้งานที่มีศักยภาพของ PeerBlock คือโปรแกรม torrenter เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับจากหน่วยงานตรวจสอบ torrent สิ่งนี้ทำได้โดยการปฏิเสธการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณจากที่อยู่ IP ของเอเจนซี่ดังนั้นป้องกันไม่ให้พวกเขารู้ว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มฝนตกหนัก.

โดยทั่วไปแล้วความคิดของบัญชีดำของ IP นั้นมีข้อบกพร่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดที่ว่า บริษัท ตรวจสอบฝนตกหนักโดยเฉพาะนั้นไม่สามารถทำลายบางสิ่งที่บอบบางได้ง่ายเนื่องจากบัญชีดำของ IP ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ปรารถนา.

ขาวดำ

ในขณะที่แนวคิดของบัญชีดำและบัญชีขาวที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์อาจดูคล้ายกัน แต่แตกต่างกันมาก เป็นการยกเว้น อนุญาตเฉพาะที่อยู่ IP ที่คุณระบุไว้เท่านั้น เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณ ขึ้นบัญชีดำ อนุญาตให้ทุกที่อยู่ IP ยกเว้นที่อยู่ที่คุณระบุไว้อย่างชัดเจน เพื่อเชื่อมต่อ แนวคิดทั้งสองมีที่ของพวกเขา แต่บัญชีดำมีความน่าเชื่อถือน้อยกว่ามาก.

เหตุผลที่แนวคิดของบัญชีดำของ IP มีข้อบกพร่องเนื่องจากลักษณะของไดนามิกของที่อยู่ IP อุปกรณ์ทุกชิ้นบนอินเทอร์เน็ตมีที่อยู่ IP แต่ไม่สามารถระบุบุคคลหรือคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวได้อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากที่อยู่ IP นั้นได้รับการมอบหมายจากเจ้าของอีกครั้งอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นแนวคิดที่ว่า IP เดียวจะระบุ บริษัท ที่คุณต้องการปิดกั้นไม่ได้ปฏิบัติตามจริงๆ.

นอกจากนี้ในกรณีของการตรวจสอบฝนตกหนัก บริษัท ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้มีความสนใจที่จะหลีกเลี่ยงบัญชีดำของคุณดังนั้นพวกเขาจึงใช้เครื่องมือที่หลากหลายเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ.

ความน่าเชื่อถือของรายการ IP

การใช้งานเฉพาะของบัญชีดำของ PeerBlock คือการใช้รายการจาก IBlocklist.com มีรายการ IP จำนวนมากที่แบ่งออกเป็นหมวดหมู่เช่นเอเจนซี่และประเทศ.

เพื่อทดสอบความสมบูรณ์ของรายการบางรายการฉันได้ตรวจสอบรายการ IP ของรัสเซียและไนจีเรีย ฉันพบห้า IP ในไฟล์ไนจีเรียที่ระบุว่าเป็นของประเทศอื่นโดยฐานข้อมูล GeoLite จาก MaxMind และอีกกว่า 100 รายการในไฟล์รัสเซียที่รายงานว่าเป็นของประเทศอื่น.

นี่เป็นตัวอย่างที่พบได้ทั่วไปว่าสามารถใช้ที่อยู่ IP ชั่วคราวได้อย่างไร มันไม่ง่ายที่จะบอกว่าตำแหน่งใดถูกต้องสำหรับ IP ใด ๆ เหล่านั้น แต่ความไม่สอดคล้องกันนั้นเน้นว่าศรัทธาเพียงเล็กน้อยนั้นควรนำมาประกอบกับที่อยู่ IP อย่างถูกต้องซึ่งแสดงข้อมูลที่มีความหมายเกี่ยวกับเครื่องในอีกด้านหนึ่ง.

เปิดเผยที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณ

ตอนนี้เราได้พิจารณาแล้วว่ามีไอพีในบัญชีดำที่ไม่ควรอยู่ที่นั่นมันก็ไม่ใหญ่เกินไปที่จะคิดว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามนั้นเป็นจริงเช่นกัน: มีไอพีที่ควรอยู่ในรายการบล็อกที่ไม่มี นั่นหมายความว่าพวกเขาจะไม่ถูกบล็อกโดย PeerBlock ดังนั้นเจ้าของ IP เหล่านั้นจะสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของคุณได้ จากนั้นพวกเขาสามารถเข้าร่วมในฝูงฝนตกหนักเดียวกับที่คุณเข้าร่วมและจะเห็นที่อยู่ IP ของคุณ.

ภาพหน้าจอด้านบนของไคลเอนต์ BitTorrent สำหรับ MacOS แสดงให้เห็นว่าที่อยู่ IP ของผู้เข้าร่วมคนอื่น ๆ ในกลุ่มนั้นพร้อมใช้งานได้อย่างไร เฟรมด้านล่างของหน้าต่างหลักประกอบด้วย DNS ย้อนกลับของทุกคนที่มีการดาวน์โหลดทอร์เรนต์.

การคลิกขวาอย่างรวดเร็วจะแก้ไขรายการ DNS เหล่านั้นและเปิดเผยที่อยู่ IP นั่นเป็นเพียงหนึ่งก้าวสั้น ๆ ในการเรียกใช้ IP Whois เพื่อกำหนดว่า ISP ใดที่เป็นเจ้าของที่อยู่ IP นั้นซึ่งสามารถระบุตัวตนของคุณได้.

Bittorrent peer IP listing
นอกจากนี้ยังควรสังเกตว่า IP ที่ถูกบล็อกทุกเครื่องจะลดความเร็วฝนตกหนักของคุณ บางคนอ้างว่ารายการ IBlocklist ที่ PeerBlock ใช้นั้นมี IP มากเกินไปซึ่งน่าจะเป็นไปได้ที่จะได้รับผลการทดสอบ GeoIP อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังปรากฏว่าจำเป็นต้องมีการสมัครสมาชิกเพื่อให้รายการ IBlocklist ทันสมัยอยู่เสมอแม้ว่าฉันจะสามารถเพิ่มรายการลงใน PeerBlock ได้โดยไม่มีปัญหา ในการอัปเดตรายการโดยไม่ต้องซื้อ Peerblock จะต้องถอนการติดตั้งและติดตั้งใหม่ทั้งหมด.

การเพิ่มรายการไปยัง Peerblock

VPN เป็นทางออกที่ดีกว่า

รายชื่อเพียร์ Bittorrent

VPN เป็นโซลูชันที่ดีกว่า PeerBlock เนื่องจาก VPN ซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณ สิ่งนี้ไม่จำเป็นสำหรับแอปพลิเคชันเช่น PeerBlock เพราะคุณจะไม่เปิดเผยที่อยู่ IP จริงของคุณเพื่อเริ่มต้น หากหน่วยงานตรวจสอบประสบความสำเร็จในการแก้ไขบัญชีดำและดูที่อยู่ IP ของคุณพวกเขาจะเห็นเฉพาะที่อยู่ IP ของ VPN นอกจากนี้ VPN บางตัวยังมาพร้อมกับ "สวิตช์ฆ่า" ที่บล็อกการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดยกเว้นว่ามีการสร้าง VPN หาก VPN ของคุณลดลงอย่างกะทันหันสวิตช์ฆ่าจะช่วยให้แน่ใจว่าที่อยู่ IP ของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยโดยบังเอิญ.

VPN ทั้งหมดไม่ได้สร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน คุณสมบัติที่สำคัญสำหรับ VPN ที่คุณตั้งใจจะใช้สำหรับ torrenting คือความเร็วที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกันและสวิตช์ฆ่า. 

ความต้องการความเร็วนั้นอธิบายได้ด้วยตนเอง ทุกเลเยอร์ที่เพิ่มในการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณเพิ่มความหน่วงแฝง ไม่มีทางแก้ไข แต่ผู้ให้บริการ VPN ที่รวดเร็วสามารถลดผลกระทบได้.

ส่วนของการไม่เปิดเผยชื่อ VPN นั้นขึ้นอยู่กับวิธีจัดการกับการกำหนดที่อยู่ IP VPN ที่ใช้ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกันจะดีกว่าสำหรับการฝนตกหนักเนื่องจากมีหลายคนที่ใช้ IP นั้นในเวลาเดียวกัน ดังนั้นจึงยากที่จะติดตามที่อยู่ IP ที่เห็นในฝูงกลับมาหาคุณเพื่อจุดประสงค์ในเวลานั้น.

สวิตช์ฆ่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญมาก VPN สามารถไม่แน่นอนและปล่อยการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด ไคลเอนต์ VPN ส่วนใหญ่จะเชื่อมต่อใหม่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในขณะที่กำลังเชื่อมต่ออีกครั้งที่อยู่ IP จริงของคุณสามารถสัมผัสกับฝูง คุณลักษณะ kill switch ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นเพราะจะบล็อคกิจกรรมอินเทอร์เน็ตจนกว่าการเชื่อมต่อ VPN จะถูกสร้างขึ้นใหม่.

ตรวจสอบบทความของเราเกี่ยวกับ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Torrenting สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VPN ที่เหมาะสมที่สุด.

ยืนยัน VPN ของคุณใช้งานได้

เมื่อคุณตั้งค่า VPN คุณอาจต้องการให้มั่นใจว่าทำงานได้ตามที่คุณคาดหวัง มีเว็บไซต์ตรวจสอบ IP หลายแห่งที่จะช่วยให้คุณยืนยันที่อยู่ IP ของคุณได้ การเยี่ยมชมไซต์เช่น IP ของฉันคืออะไรที่ใช้ VPN ของคุณจะตรวจสอบที่อยู่ IP อื่น ๆ ที่เห็น.

หากต้องการดูว่าที่อยู่ IP ของคุณแสดงเป็นพิเศษในไคลเอนต์ BitTorrent อย่างไรคุณสามารถใช้ไซต์ติดตาม BitTorrent เช่น IPMagnet มันมีลิงค์แม่เหล็กเพื่อเพิ่มไปยังไคลเอนต์ BitTorrent ของคุณ เมื่อคุณทำเช่นนั้นไซต์จะแสดง IP ที่คุณโฆษณาให้กับกลุ่ม.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 1

Adblock
detector