PIA ทำงานในประเทศจีนในปี 2020 หรือไม่ เราหาคำตอบ

PIA ทำงานในจีน _ เราทราบหรือไม่

ข้อ จำกัด ของอินเทอร์เน็ตของจีนครอบคลุมกว้างขวางพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยากที่จะหลีกเลี่ยง ผู้เข้าชมอาจประหลาดใจที่พบว่าไม่ใช่แค่ความรู้สึกต่อต้านรัฐบาลที่ถูกเซ็นเซอร์ ในความเป็นจริงแม้แต่บริการยอดนิยมอย่างมหาศาลเช่น Facebook, Twitter และ Skype ก็ถูกบล็อกด้วยเช่นกันซึ่งทำให้ยากที่จะสื่อสารกับผู้คนในประเทศบ้านเกิดของคุณ.

การพิจารณาว่าจีนมีประวัติด้านสิทธิมนุษยชนที่ไม่ดีและมีประวัติของนักข่าวและผู้ประท้วงรังควานการติดต่อกับคนกลับบ้านและการทำกิจกรรมออนไลน์ของคุณเป็นเรื่องส่วนตัว.

VPN ที่เหมาะสมทำให้สิ่งนี้ค่อนข้างง่าย VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณหมายความว่าไม่มีผู้สอดแนมจะสามารถเห็นสิ่งที่คุณได้รับออนไลน์ นอกจากนี้เนื่องจาก VPN กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่น ๆ คุณสามารถข้ามการกรองเว็บของรัฐบาลและเข้าถึงไซต์และบริการที่ปกติไม่สามารถใช้ได้ในประเทศจีน.

อย่างไรก็ตามคุณควรทราบว่าไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของประเทศนั้นมีความซับซ้อนและได้รับการอัปเดตอยู่ตลอดเวลาซึ่งหมายความว่า VPNs ส่วนใหญ่จะไม่ทำงานในประเทศจีน.

Private Internet Access (PIA) ทำงานในประเทศจีนหรือไม่?

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวไม่น่าเชื่อถือทำงานในประเทศจีน. มีรายงานของผู้ใช้ที่สามารถเชื่อมต่อได้ แต่วิธีการของพวกเขาต้องการการกำหนดค่าด้วยตนเองและพึ่งพาสคริปต์บุคคลที่สามเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นพิษ DNS ของประเทศ นอกจากนี้คุณจะต้องลองเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากจนกว่าคุณจะพบเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานได้.

ตัวเลือกที่ดีกว่าคือการใช้ ExpressVPN. บริการนี้ทำงานได้อย่างรวดเร็วทำงานในประเทศจีนและให้การรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด ในขณะที่การอัปเดตล่าสุดของ Great Firewall ทำให้บริการ VPN นี้ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว ExpressVPN สามารถหาวิธีแก้ปัญหาและกลับมาออนไลน์ได้ในไม่ช้าหลังจากนั้น หากคุณกำลังมองหาทางเลือกต้นทุนต่ำ NordVPN และ Surfshark เป็นบริการที่มีคุณภาพเทียบเท่ากัน.

แม้ว่า ExpressVPN, NordVPN และ Surfshark จะทำงานในประเทศจีน แต่เว็บไซต์ของพวกเขานั้นไม่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศ ในการใช้งานคุณจะต้อง ติดตั้งและกำหนดค่าแอพของพวกเขาก่อนเดินทางมาถึงจีน. นอกจากนี้เรายังแนะนำให้จดบันทึกไซต์กระจกที่ผู้ให้บริการของคุณใช้งานรวมถึงคำแนะนำในการกำหนดค่าด้วยตนเองในกรณีที่สิ่งใดไม่ทำงานตามที่คาดไว้.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPNs ที่ทำงานในจีน

วิธีเลี่ยงการ จำกัด อินเทอร์เน็ตของจีนด้วย VPN

ก่อนที่จะใช้ VPN ในประเทศจีนมีสองขั้นตอนที่คุณควรทำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการปกป้องเสมอเมื่อใช้อินเทอร์เน็ต.

ก่อนอื่นให้เปิดใช้งานการป้องกันการรั่วไหลของ IPv6 และ DNS ซึ่งป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้ให้เปิดสวิตช์ฆ่าของ VPN เพื่อให้การรับส่งข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดหยุดลงหากคุณสูญเสียการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด.

ด้านล่างคุณจะพบคำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้ใน VPN ที่เราแนะนำทั้งหมด:

ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

บันทึก: ExpressVPN เรียกสวิตช์ "kill network" ของ kill kill แต่เงื่อนไขเหล่านี้สามารถใช้แทนกันได้.

เริ่มต้นด้วยการคลิกที่ไอคอนเมนูที่ด้านบนซ้ายของหน้าจอตอนนี้เลือกตัวเลือกและคลิก ทั่วไป แท็บบนหน้าจอต่อไปนี้ จากที่นี่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเครื่องหมายถูกอยู่ด้านข้าง หยุดการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหาก VPN ตัดการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด ตัวเลือก ถ้าเป็นเช่นนั้นสวิตช์ฆ่าจะเปิดใช้งานแล้ว.

เลื่อนไปที่ สูง แถบ คลิก ใช้เซิร์ฟเวอร์ ExpressVPN DNS เท่านั้นในขณะที่เชื่อมต่อ ตัวเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าบุคคลที่สามไม่เคยเห็นการรับส่งข้อมูลของคุณระหว่างการส่งสัญญาณและ ป้องกันการตรวจจับที่อยู่ IPv6 ขณะเชื่อมต่อ ตัวเลือกเพื่อเปิดการป้องกันการรั่วไหลของ IPv6 การป้องกันการรั่วของ DNS ถูกเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นและไม่สามารถปิดได้ดังนั้นคุณไม่ต้องทำอะไรเลย.

NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

การป้องกันการรั่วไหลของ IPv6, DNS และ WebRTC ของ NordVPN เปิดอยู่เสมอหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเปิดสวิตช์ฆ่า ในการทำเช่นนี้คลิกที่ การตั้งค่า ที่ด้านบนของหน้าจอหลักของแอป ตอนนี้เพียงเลื่อนลง ทั่วไป แท็บจนกว่าคุณจะเห็น Internet Kill Switch ตัวเลือกจากนั้นเปิดใช้งาน.

NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะสำหรับใช้ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามคุณต้องบอกแอปเฉพาะที่คุณต้องการใช้ คลิก สูง บนแท็บ การตั้งค่า หน้าและเปิด เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ลักษณะเฉพาะ. เมื่อคุณกลับไปที่หน้าจอหลักคุณจะเห็น เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ในรายการด้านซ้าย การคลิกที่นี่จะเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ใด ๆ ในขณะที่อยู่ในประเทศจีน.

Surfshark

SurfShark VPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Surfshark.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ก่อนอื่นให้คลิกที่ การตั้งค่า แท็บทางด้านซ้ายมือ ตอนนี้เลือก การเชื่อมต่อ ภายใต้ ทั่วไป หัวข้อ จากที่นี่เพียงเปิดใช้งาน Kill Switch ตัวเลือกและคลิกที่ กลับ เพื่อกลับสู่หน้าจอก่อนหน้า.

ตอนนี้เลื่อนไปที่ด้านล่างและคลิก สูง ปุ่ม. ตรวจสอบให้แน่ใจ NoBorders เปิดใช้งานคุณลักษณะตั้งแต่ Surfshark จะไม่ทำงานในประเทศจีน บริการนี้จะป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC, IPv6 และ DNS โดยอัตโนมัติซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้ด้วยตนเอง.

Great Firewall คืออะไรและทำไมจึงมีอยู่?

“ The Great Firewall” เป็นคำที่ใช้เรียกเครื่องมือการเซ็นเซอร์เว็บของจีน ปัจจุบันประเทศนี้ใช้บัญชีดำของที่อยู่ IP ข้อ จำกัด ของเนื้อหาการกวาดพิษ DNS และการตรวจสอบแพ็คเก็ตลึก (ในวิธีอื่น ๆ ) เพื่อตรวจสอบและควบคุมกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ต.

เหตุใดจึงมีข้อ จำกัด ที่กว้างขวางเช่นนี้? ตามมาตราหนึ่งของเครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยของข้อมูลการป้องกันและการจัดการระเบียบเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตจีนมีวัตถุประสงค์เพื่อ "รักษาระเบียบสังคม" และเสริมสร้างความปลอดภัยเครือข่าย.

อย่างไรก็ตามความผิดที่วางไว้ในมาตราห้าคือ กว้างพอที่จะอนุญาตให้รัฐบาลดำเนินคดีกับใครก็ได้ สำหรับอะไรก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นเป็นอาชญากรรมที่แพร่กระจายข่าวลือออนไลน์ แม้ว่าคุณจะมีหลักฐานที่จะสำรองสิ่งที่คุณพูดคุณยังอาจถูกจำคุกเพราะ“ ทำลายระเบียบของสังคม”“ บิดเบือนความจริง” หรือ“ ทำลายชื่อเสียงของอวัยวะของรัฐ”

เว็บไซต์และแอพใดถูกบล็อกในประเทศจีน?

ไม่มีรายการที่เปิดเผยต่อสาธารณชนของทุกไซต์ที่ถูกแบนในประเทศจีน แต่จะมีการประมาณจำนวนโดเมนที่ถูกบล็อกที่ประมาณ 10,000 ด้านล่างคุณจะพบภาพรวมคร่าวๆของประเภทเนื้อหาที่ถูกบล็อกในประเทศจีน:

 1. บริการส่งข้อความ (Skype, WhatsApp, Telegram)
 2. เว็บไซต์โซเชียลมีเดีย (Twitter, Facebook, Instagram)
 3. เครื่องมือค้นหา (Google, Bing, DuckDuckGo)
 4. บริการสตรีม (YouTube, Netflix, Spotify)
 5. เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ (รอยเตอร์สเดอะวอชิงตันโพสต์เดอะการ์เดียน)
 6. แพลตฟอร์มที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Dropbox, OneDrive, Google Drive)
 7. แหล่งเก็บข้อมูล (Wikipedia, Quora)
 8. เว็บไซต์ที่ครอบคลุมถึงความเป็นส่วนตัวหรือ VPN (ExpressVPN, NordVPN, Comparitech)

ไม่แน่ใจว่าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์เฉพาะในจีนแผ่นดินใหญ่ได้หรือไม่ คุณสามารถพิมพ์ URL ใด ๆ ลงในเครื่องมือ Great Firewall ของเราเพื่อค้นหาแม้ว่าจะมีข้อควรระวังว่าข้อ จำกัด ของอินเทอร์เน็ตของจีนได้รับการปรับปรุงบ่อยครั้งซึ่งหมายความว่าแม้ว่าเว็บไซต์จะไม่ถูกบล็อกในขณะนี้ แต่ก็ไม่มีการรับประกันใด ๆ มาถึงประเทศจีน.

ฉันจะประสบปัญหาหรือไม่หากฉันใช้ VPN ในประเทศจีน?

แม้จะถูกปิดกั้นหากพวกเขาไม่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าจากรัฐบาล VPNs ก็ไม่ผิดกฎหมายในประเทศจีน ในความเป็นจริงธุรกิจใช้พวกเขาตลอดเวลาเพื่อให้คนงานระยะไกลสามารถเข้าถึงเครือข่ายของ บริษัท อย่างไรก็ตามรัฐบาลมีความหวังที่จะเห็นผู้คนตัดสินใจว่าการเข้าถึง VPN ที่ใช้งานได้นั้นยากและยอมแพ้.

ดังที่กล่าวไว้เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้จีนตอบโต้อย่างหนักต่อผู้ประท้วงในฮ่องกงและการใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าที่เพิ่มขึ้นสิ่งสำคัญยิ่งกว่านี้คือการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเมื่อมาเยือนประเทศ.

กฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลของจีนมีความซับซ้อนมาก ด้วยเหตุนี้เราขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อนพยายามใช้ VPN ในประเทศจีน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 6 = 2

Adblock
detector