การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวกับ PureVPN

Private Internet Access (PIA) และ PureVPN: ทั้ง VPN ที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง; แต่จะดีกว่าสำหรับผู้ใช้ทั่วไป? เพื่อตรวจสอบเราได้ตรวจสอบว่าบริการเหล่านี้ทำงานได้ดีเพียงใดในแง่ของความปลอดภัย แต่ยังครอบคลุมถึงประสบการณ์ของผู้ใช้ทั้งหมด ในการทำเช่นนี้เราได้สร้างการเปรียบเทียบ PIA กับ PureVPN ที่เป็นธรรมและครอบคลุมซึ่งคุณสามารถดูได้ด้านล่าง.


เคล็ดลับ: หากคุณกำลังพิจารณา VPN ทั้งสองนี้ควรพิจารณา CyberGhost และ NordVPN เป็นตัวเลือกของคุณ ราคาเทียบเคียงและเราให้คะแนนทั้งสูงกว่า PIA และ PureVPN.

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA) กับ PureVPN

ไฮไลท์

อินเทอร์เน็ตส่วนตัว

  • การป้องกันที่ครอบคลุมในราคาต่ำ
  • นโยบายไม่มีการบันทึกที่เข้มงวด
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, Android, iOS

Purevpn

  • ส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่าย
  • ความสามารถในการยกเลิกการบล็อกแพลตฟอร์มการสตรีมที่สำคัญ
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, Android, Amazon Fire และ iOS *

* IPVanish - แอป iOS ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวโดยไม่มีวันที่ส่งคืนโดยประมาณ

ราคาและส่วนลด

PIA Purevpn
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี สามเดือน
สองปี หนึ่งปี
ข้อเสนอพิเศษ ลด 58% สำหรับแผนสองปี ประหยัด 70% สำหรับการสมัครสมาชิกสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 6.95 $ 10.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.91 $ 2.99
ราคาหนึ่งปี $ 39.95 $ 35.88
รับประกันคืนเงิน 7 วัน 31 วัน

PIA และ PureVPN ทั้งคู่เสนอระยะเวลาการสมัครเดียวกันและมีข้อเสนอพิเศษที่คล้ายคลึงกัน. อย่างไรก็ตามแผนสองปีของ PureVPN มีส่วนลด 68% เมื่อเทียบกับ PIA's 59% เมื่อดูอย่างรวดเร็วนี่เป็นข้อตกลงที่ดีกว่า แต่ PureVPN เป็นบริการที่มีราคาแพงกว่าและถึงแม้จะมีส่วนลดนี้มันก็ไม่สามารถเทียบกับราคาหนึ่งปีของ PIA ได้.

ที่กล่าวว่า PureVPN ให้การรับประกันคืนเงินนานกว่า: 31 วันแทนที่จะเป็นเพียงเจ็ดวัน. สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้มีเวลามากขึ้นในการทดสอบซอฟต์แวร์ติดตั้งลงในอุปกรณ์ต่าง ๆ และในที่สุดตัดสินใจว่าเหมาะสมกับพวกเขาหรือไม่ บริการทั้งสองอย่างช่วยให้คุณสามารถยกเลิกในช่วงระยะเวลารับประกันเพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวนโดยไม่ต้องถามคำถามใด ๆ.

ข้อตกลงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว: ประหยัด 58% โดยเลือกข้อตกลงสองปีของ PIA.

ข้อตกลง PUREVPN: ประหยัด 70% พร้อมแผนสองปีของ PureVPN.

คุณสมบัติ

PIA Purevpn
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 5 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, MacOS, Android, iOS Windows, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ไม่ ใช่
แถมฟรี การบล็อคโฆษณาสแกนมัลแวร์ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome, Firefox และ Opera การปิดกั้นโฆษณาและมัลแวร์ส่วนเสริมของ Kodi อย่างเป็นทางการส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox

VPNs ทั้งสองนี้อนุญาตให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ห้าเครื่องพร้อมกัน. PureVPN มีข้อได้เปรียบเล็กน้อยเนื่องจากมีแอพสำหรับ Amazon Fire TV และ Firestick เช่นเดียวกับ Kodon addon อย่างเป็นทางการในขณะที่ PIA มีเพียงตัวติดตั้งสำหรับระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุด เราเตอร์นับเป็นการเชื่อมต่อเดียวด้วยบริการและปกป้องอุปกรณ์ทุกชิ้นที่เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ บริการทั้งสองต้องการให้คุณติดตั้งซอฟต์แวร์บนเราเตอร์ของคุณด้วยตนเอง.

แต่ละบริการมีส่วนขยายสำหรับเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยม สิ่งเหล่านี้สามารถป้องกันการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณและยกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ที่มีรายละเอียดสูง อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องสังเกตความแตกต่างระหว่างแอป VPN และส่วนขยายเบราว์เซอร์: ก่อนหน้านี้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเว็บทั้งหมดจากอุปกรณ์ของคุณในขณะที่หลังมักจะทำหน้าที่เป็นพร็อกซีสำหรับการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้น. ดังนั้นส่วนขยายเบราว์เซอร์ไม่อนุญาตให้คุณใช้แอปพลิเคชั่นแชร์ไฟล์โดยไม่ระบุชื่อหรือใช้ประโยชน์จากการป้องกันต่อต้าน DDoS โดยกำเนิดของ VPN.

เลิกบล็อกความสามารถ

PIA Purevpn
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix สหราชอาณาจักรสหรัฐอเมริกาแคนาดา สหรัฐอเมริกาเยอรมนี
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime ไม่ ใช่
BBC iPlayer ไม่ ไม่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

ทั้งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวและ PureVPN สามารถยกเลิกการบล็อกบริการสตรีมยอดนิยมบางรายการได้. แม้ว่า PIA จะสามารถเข้าถึงห้องสมุด Netflix ได้อีกหนึ่งแห่ง แต่ PureVPN สามารถข้ามการบล็อกทางภูมิศาสตร์บนแพลตฟอร์มสองแห่งที่ PIA ไม่สามารถทำได้นั่นคือ BBC iPlayer และ Amazon Prime Video.

PureVPN มีข้อได้เปรียบที่สำคัญที่นี่ แอปของมันทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการได้โดยตรงหรือมีการมอบหมายหนึ่งที่สามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการที่พวกเขาต้องการใช้. แม้ว่ามันจะไม่ผิดพลาด แต่ เมนูมีตัวเลือกในการยกเลิกการปิดกั้น ABC แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้ อาจเป็นเพราะ ABC อัปเดตการวัดการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์หรือปิดกั้นเซิร์ฟเวอร์นี้โดยเฉพาะทั้งหมด แต่ไม่ว่าด้วยวิธีใดในขณะที่เขียนตัวเลือกจะล้าสมัย.

ประเทศจีน

แม้จะมีหน้าระบุว่า "เป็น VPN ที่ปลอดภัยและปลอดภัยที่สุดในประเทศจีน" โดยเฉพาะ แต่ฝ่ายบริการลูกค้า PureVPN ได้รับการยืนยันแล้ว ว่าบริการไม่ทำงานที่นั่น. พวกเขาไม่ได้ลงรายละเอียดหรือให้วิธีการแก้ปัญหาใด ๆ และเนื่องจากเว็บไซต์ PureVPN ถูกบล็อกโดย Great Firewall (ไม่มีเว็บไซต์มิเรอร์อย่างเป็นทางการ) จึงไม่สามารถลงทะเบียนขณะอยู่ในประเทศจีน.

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมีปัญหาที่คล้ายกันและการเข้าถึงของจีนเป็นปัญหาที่ บริษัท อธิบายว่า "ยากมาก" อย่างไรก็ตาม PIA ทำงานในประเทศจีนแม้ว่าจะเป็นระยะ ๆ. ขณะที่เว็บไซต์หลักถูกบล็อกไม่มีไซต์มิเรอร์และไม่รับประกันการเชื่อมต่อเราไม่แนะนำให้ใช้ PIA เมื่ออยู่ในประเทศจีน.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

PIA Purevpn
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, MacOS, Android, iOS Windows, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire
การเลือกตำแหน่งหลัก รายการตาม รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เป็นมิตรกับมือถือ ใช่ ใช่

PureVPN และ PIA ทั้งคู่มีแอพมือถือที่ยอดเยี่ยม. คุณลักษณะของ PureVPN มีหน้าจอหลักสี่แผงให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างเซิร์ฟเวอร์ที่ปรับให้เหมาะสำหรับการสตรีมการปลดบล็อกการรักษาความปลอดภัยหรือการแบ่งปันไฟล์ เมื่อคุณเลือกโหมดแล้วคุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมหรือเลือกโหมดที่ต้องการได้ในเวลาเพียงไม่กี่ก๊อก.

แอพมือถือ PureVPN

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวลดเวลาในการเชื่อมต่อให้น้อยที่สุด. แอพมือถือมีแถบเลื่อนเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วบนหน้าหลักรวมถึงปุ่มเลือกภูมิภาคและการอ่านค่า IP สาธารณะ เมนูการตั้งค่านั้นค่อนข้างลึกเช่นกันพร้อมตัวเลือกสำหรับการเชื่อมต่ออัตโนมัติสวิตช์ฆ่าการเลือกโปรโตคอลและการปิดกั้นการรับส่งข้อมูล LAN และอื่น ๆ.แอพมือถือ pia 1

ในทางกลับกันแอปเดสก์ท็อปของ PureVPN อาจสร้างความสับสนเล็กน้อย มันเริ่มต้นตามค่าเริ่มต้นค่ะ สตรีมมิ่ง โหมด แต่คุณสามารถเปลี่ยนได้โดยเลือก เปลี่ยนโหมด ที่ด้านซ้ายของหน้าจอ จากนั้นแอพจะพาคุณไปที่ การตั้งค่า เมนูที่มีรายการโหมดอื่น ๆ หน้าหลักมีเมนูเลือกประเทศที่ให้คุณจัดเรียงเซิร์ฟเวอร์ตามประเทศหรือเมือง นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาเซิร์ฟเวอร์เฉพาะเพื่อปลดบล็อคแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมโดยสลับไปที่ วัตถุประสงค์.

ภาพหน้าจอ PureVPN

ข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างแอปเดสก์ท็อปของบริการทั้งสองนี้คือคุณจะต้องเปิด PIA เพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าหรือการเข้าสู่ระบบเท่านั้น. มิฉะนั้นการเชื่อมต่อทำได้ง่ายเพียงคลิกขวาที่ไอคอนแถบงานและเลือกตำแหน่งที่คุณต้องการ แม้ว่าจะไม่ได้มีตัวเลือกการกำหนดค่าขั้นสูงมากมายเท่าที่เสนอบริการบางอย่าง แต่ผู้ใช้ยังคงสามารถควบคุมวิธีและเวลาที่พวกเขาเชื่อมต่อกับ VPN ได้ดี.

เมนูการตั้งค่า PIA

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

PIA Purevpn
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 33 141
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 3152 2,134

ตารางด้านบนแสดงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่าง PIA และ PureVPN. แม้จะมีเซิร์ฟเวอร์โดยรวมน้อยลง PureVPN ครอบคลุมมากกว่าสี่เท่าในหลาย ๆ ประเทศ แม้ว่าจะเป็นที่น่าสังเกตว่าสิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเซิร์ฟเวอร์เสมือน เหล่านี้ตั้งอยู่ที่อื่นนอกเหนือจากประเทศที่คุณเลือก PureVPN ได้ทำเครื่องหมายเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ด้วยไอคอน“ V” มันเกือบจะมองไม่เห็น แต่มันอยู่ที่นั่น.

แทนที่จะให้ความเร็วที่ช้าลงสำหรับผู้ใช้ในประเทศเล็ก ๆ Private Internet Access มุ่งเน้นไปที่การจัดกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่มีการรับส่งข้อมูลสูงเช่นอเมริกาเหนือและยุโรป. ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะสามารถค้นหาการเชื่อมต่อที่มีความเร็วสูงและมีความหน่วงต่ำโดยมีความเร็วที่ช้าลงเล็กน้อยในแอฟริกาและตะวันออกกลาง.

บริการทั้งสองมีตัวเลือกให้เลือกเซิร์ฟเวอร์ในเมืองเฉพาะ, แม้ว่าคุณจะต้องบอกให้แอปเดสก์ท็อปของ PIA เชื่อมต่อตามภูมิภาคก่อนที่เมืองต่างๆจะแสดงในเมนูการเชื่อมต่อ อย่างไรก็ตามคุณสมบัตินี้เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติในแอพมือถือ ความสามารถในการเลือกเมืองที่จะเชื่อมต่อมีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณเป็นแฟนกีฬาหรือพยายามดูสตรีมทีวีท้องถิ่นจากต่างประเทศเนื่องจากแพลตฟอร์มเช่น NHL.TV และ NBC จำกัด การออกอากาศบางรายการของพวกเขาไปยังแต่ละเมืองหรือรัฐ.

ด้านล่างนี้คุณสามารถดูได้ว่าประเทศใดบ้างที่ PIA และ PureVPN มีเซิร์ฟเวอร์ใน:

PIAPurevpn
อัฟกานิสถาน
แอลเบเนีย
แองโกลา
แอลจีเรีย
อาร์เจนตินา
อาร์เมเนีย
อารูบา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
บังคลาเทศ
บาฮามาส
บาห์เรน
บาร์เบโดส
เบลเยียม
เบลีซ
เบอร์มิวดา
โบลิเวีย
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บรูไน
บัลแกเรีย
กัมพูชา
แคนาดา
เคปเวิร์ด
หมู่เกาะเคย์เเมน
ชิลี
ประเทศจีน
โคลอมเบีย
คอสตาริกา
โครเอเชีย
คิวบา
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
โดมินิกา
สาธารณรัฐโดมินิกัน
เอกวาดอร์
อียิปต์
เอลซัลวาดอร์
เอสโตเนีย
สาธารณรัฐเอธิโอเปีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
ประเทศกานา
กรีซ
เกรเนดา
กัวเตมาลา
กายอานา
ไฮติ
ฮอนดูรัส
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
อิตาลี
ไอร์แลนด์
ไอล์ออฟแมน
อิสราเอล
เกาะจาเมกา
ประเทศญี่ปุ่น
จอร์แดน
คาซัคสถาน
ประเทศเคนย่า
คีร์กีสถาน
คูเวต
ลาว
ลัตเวีย
เลบานอน
Lichtenstein
ประเทศลิธัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาเก๊า
มาดากัสการ์
เกาะมอลตา
ประเทศมอริเตเนีย
มอริเชียส
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
โมนาโก
ประเทศมองโกเลีย
มอนเตเนโก
มอนต์เซอร์รัต
โมร็อกโก
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นิการากัว
ประเทศไนเธอร์
ประเทศไนจีเรีย
นอร์เวย์
โอมาน
ปานามา
ปาปัวนิวกินี
ปากีสถาน
ประเทศปารากวัย
เปรู
ฟิลิปปินส์
โปแลนด์
โปรตุเกส
เปอร์โตริโก้
กาตาร์
โรมาเนีย
รัสเซีย
ซาอุดิอาราเบีย
ประเทศเซเนกัล
เซอร์เบีย
เซเชลส์
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
ศรีลังกา
ซูรินาเม
เซนต์ลูเซีย
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ซีเรีย
ทาจิกิสถาน
ไต้หวัน
ประเทศแทนซาเนีย
ประเทศไทย
ตรินิแดดและโตเบโก
ตูนิเซีย
ไก่งวง
เติร์กเมนิสถาน
หมู่เกาะเติกส์และเคคอส
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวเนซุเอลา
เวียดนาม
หมู่เกาะเวอร์จิน
เยเมน

ความปลอดภัย

PIA Purevpn
โปรโตคอล VPN OpenVPN, L2TP, PPTP OpenVPN, L2TP, PPTP, SSTP, IKEv2
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง ไม่มี ไม่มี
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า สวิตช์ฆ่า
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

แต่ละบริการเหล่านี้รองรับโปรโตคอล OpenVPN, L2TP และ PPTP แต่ PureVPN ยังอนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อผ่าน SSTP หรือ IKEv2 เพื่อปรับปรุงความเร็วในการเรียกดู. อย่างไรก็ตามทั้งใน PIA เดสก์ท็อปและแอพมือถือ OpenVPN เป็นตัวเลือกเดียวเท่านั้น คุณต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อด้วยตนเองโดยใช้โปรโตคอลอื่น นี่เป็นเรื่องแปลกที่ค่อนข้างมี VPN ยอดนิยมมากมายรวมถึงตัวเลือกในการสลับระหว่างโปรโตคอลจากภายในแอปได้อย่างอิสระ.

ทั้งปกป้องการรับส่งข้อมูลของคุณด้วยการเข้ารหัส AES 256 บิต. สิ่งนี้สามารถถอดแยกได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นจึงไม่มีการร้องเรียนใด ๆ พวกเขาต่างกันเล็กน้อยในแง่ของการตรวจสอบความถูกต้องโดย PIA ใช้คีย์ RSA 4096 บิตและ PureVPN โดยใช้ RSA-2048 ทั้งสองมีระดับความปลอดภัยที่ดี แต่คีย์ RSA-4096 มีความยาวสองเท่าและยากที่จะถอดรหัส.

VPN ไม่ได้มีคุณสมบัติการปิดบังใด ๆ แต่แต่ละตัวจะมีสวิตช์ฆ่าในทั้งเดสก์ท็อปและแอพมือถือ. เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นฟังก์ชั่นนี้ลดลงในรุ่นสำหรับมือถือเราจึงดีใจที่ได้เห็นมันรวมอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากเครือข่าย wifi สาธารณะมักไม่น่าเชื่อถือ.

ความเป็นส่วนตัว

PIA Purevpn
ฐานบัญชาการ สหรัฐ ฮ่องกง
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Mint, BitPay, 32 cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin, Litecoin และ Ethereum cryptocurrencies ต่างๆและบัตรของขวัญ

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวนั้นตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นหนึ่งในห้าประเทศในสายตา สิ่งนี้อนุญาตให้แคนาดาสหราชอาณาจักรออสเตรเลียและนิวซีแลนด์สามารถสอดแนมพลเมืองของสหรัฐอเมริกาและให้ข้อมูลใด ๆ ที่พวกเขาเก็บรวบรวมแก่สหรัฐฯ, อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ปัญหา แต่ PIA จะไม่เก็บบันทึกใด ๆ เลย. ยังดีกว่าการอ้างสิทธิ์นี้ได้รับการทดสอบในศาลสองครั้งดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องยึดถือคำพูดของ บริษัท PIA จะบันทึกที่อยู่อีเมลที่คุณลงทะเบียนเท่านั้นซึ่งหมายความว่าเป็นไปได้ทั้งหมดในการเรียกดูโดยไม่ระบุตัวตนเกือบทั้งหมดโดยลงชื่อสมัครใช้ด้วยที่อยู่อีเมลที่ใช้ไม่ได้และจ่ายเป็นเงินดิจิตอล.

ในทางกลับกัน PureVPN มีประวัติความเป็นมาที่มั่นคงพร้อมความเป็นส่วนตัวของลูกค้า. แม้จะอ้างว่าผู้ใช้ไม่ระบุชื่อ แต่ให้บันทึกการเชื่อมต่อกับ FBI ซึ่งนำไปสู่การจับกุมในปี 2560 บริการดังกล่าวได้อัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวของตนแล้วและอ้างว่าไม่มีการบันทึกอีกครั้ง อย่างน้อยที่สุดคุณสามารถลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อได้เนื่องจาก VPN นี้ยอมรับวิธีการชำระเงินที่ไม่สามารถทำได้หลายวิธี.

องค์ประกอบ

PIA Purevpn
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ทุ่มเท
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ไม่ ใช่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

PIA และ PureVPN ใช้ระบบการจัดสรรที่อยู่ที่ต่างกัน. ด้วยการจัดสรรแบบแบ่งใช้ของ PIA ผู้ใช้ทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะในเวลาเดียวกันจะแบ่งปันที่อยู่ IP เดียว สิ่งนี้ทำให้ยากมากที่จะแยกความแตกต่างของกิจกรรมของผู้ใช้จากกิจกรรมอื่น. ในขณะเดียวกัน PureVPN จะกำหนดที่อยู่ IP แบบคงที่ให้ผู้ใช้แต่ละราย (แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันจะพร้อมใช้งาน). แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้กิจกรรมของคุณง่ายต่อการติดตาม แต่ก็มีโอกาสน้อยที่จะเรียกใช้มาตรการป้องกันการฉ้อโกงโดยอัตโนมัติตัวอย่างเช่นหากคุณเข้าสู่ระบบธนาคารออนไลน์จากต่างประเทศ.

ทั้งสองบริการไม่ได้มีเซิร์ฟเวอร์ anti-DDoS โดยเฉพาะแม้ว่าคุณจะได้รับการปกป้องในระดับหนึ่งเพียงแค่เชื่อมต่อกับ VPN. ผู้โจมตีจะเห็นที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN เท่านั้นดังนั้นพวกเขาจึงกำหนดเป้าหมายไปยังเครือข่ายขนาดใหญ่ข้ามชาติแทนที่จะเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว VPN ที่สำคัญส่วนใหญ่สามารถลดการโจมตีประเภทนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา.

บริการลูกค้า

PIA Purevpn
แชทสด ไม่ ใช่
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 11 ชั่วโมงและ 35 นาที 1 ชั่วโมง 46 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

บริการเหล่านี้มีตัวเลือกการสนับสนุนลูกค้าที่คล้ายคลึงกันแม้ว่า PureVPN จะมีข้อได้เปรียบใหญ่ในการให้บริการแชทสดในขณะที่ PIA ไม่มี. นี่เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการรับคำตอบของคำถามทั่วไป นอกจากนี้ผู้ใช้จะต้องลงทะเบียนสำหรับบัญชีฟรีก่อนที่พวกเขาจะสามารถใช้ระบบตั๋วของ PIA และสามารถเปิดใช้งานตั๋วหนึ่งใบได้ตลอดเวลา ความพยายามที่ตามมาในการเปิดตั๋วอีกใบเพียงส่งใหม่ครั้งแรกนำไปสู่การตอบสนองที่คล้ายกันหลายประการจากการสนับสนุนลูกค้า.   

ทั้ง PIA และ PureVPN เสนอฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้และคำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อติดตั้งหรือแก้ไขปัญหาซอฟต์แวร์ คำแนะนำเหล่านี้จัดทำเอกสารกระบวนการพร้อมภาพหน้าจอทำให้ง่ายต่อการติดตามบนอุปกรณ์ของคุณเอง คุณสามารถค้นหาวิดีโอแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับช่อง PIA และ PureVPN YouTube ได้.

เพื่อดูว่าทีมสนับสนุนลูกค้าตอบสนองอย่างไรเราจึงถามคำถามสามข้อแต่ละข้อ. สองอย่างตรงไปตรงมาในขณะที่สามจะต้องตอบในเชิงลึกมากขึ้น เราส่งอีเมลฝ่ายสนับสนุน PureVPN โดยตรง แต่เนื่องจาก PIA ไม่ตอบกลับอีเมลที่ไม่พึงประสงค์เราจึงส่งการสอบถามทั้งหมดผ่านระบบตั๋ว.

PIA
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันจะติดตั้ง PIA บนเราเตอร์ที่บ้านได้อย่างไร? 8 ชั่วโมง, 26 นาที 1 ใช่
PIA จะลดความเร็วเครือข่ายของฉันลงหรือไม่? 49 นาที 1 ใช่
เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ PIA โดยไม่ระบุชื่อ ฉันไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลในการลงทะเบียน? 25 ชั่วโมง 25 นาที 1 ใช่
Purevpn
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันจะติดตั้ง PureVPN บนเราเตอร์ที่บ้านได้อย่างไร? 1 ชั่วโมง, 34 นาที 1 ใช่
PureVPN จะลดความเร็วเครือข่ายของฉันลงหรือไม่? 1 ชั่วโมง 43 นาที 1 ใช่
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้ PureVPN โดยไม่ระบุชื่อ ฉันไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลในการลงทะเบียน? 2 ชั่วโมง 3 นาที 1 ใช่

PureVPN ตอบคำถามของเราทันที แต่ PIA มีเวลาตอบสนองที่หลากหลายมากขึ้นในกรณีหนึ่งทำให้เรามากกว่าหนึ่งวันโดยไม่มีคำตอบ บริการไม่ได้ให้คำตอบอย่างละเอียด แต่มักจะมีลิงค์ที่เราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้อง.

ผล: วาด

หลังจากพิจารณาจุดแข็งและจุดอ่อนของบริการทั้งสองนี้เราไม่สามารถเลือกผู้ชนะที่ชัดเจนได้. แต่ละอย่างดีกว่าพื้นที่อื่น ๆ เช่น Private Internet Access มีประวัติที่พิสูจน์แล้วว่าปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ในขณะที่ PureVPN มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขวางกว่าและสามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มการสตรีมเพิ่มเติม.

แต่ละบริการเหล่านี้มีความปลอดภัยการกำหนดค่าและตัวเลือกการสนับสนุนลูกค้าที่คล้ายกัน. ทั้งสองอย่างช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อให้ความเร็วสูงและอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อห้าครั้ง ดังนั้นอาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากคุณต้องการรับประกันตัวตนเพิ่มเติมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวจะปลอดภัยยิ่งขึ้น ในทางกลับกันหากคุณต้องการเข้าถึงบริการสตรีมแบบปกติจากต่างประเทศ PureVPN มีความน่าเชื่อถือมากกว่า.

เนื่องจาก VPNs ทั้งสองนี้รับประกันการคืนเงินจึงไม่จำเป็นต้องทำการตัดสินใจ. คุณสามารถ ลอง PureVPN และ PIA เป็นเวลา 31 วันและ 7 วันตามลำดับและรับเงินคืนเต็มจำนวนหากไม่พอใจ ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบใดเรามั่นใจว่าคุณจะพอใจกับบริการนี้.

ดูสิ่งนี้ด้วย: ExpressVPN เทียบกับ NordVPN

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me

About the author

Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

25 − = 21