คู่มือการติดตั้ง QNAP VPN: วิธีการติดตั้งไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์ OpenVPN NAS

คู่มือการติดตั้ง QNAP VPN - วิธีการติดตั้งไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์ OpenVPN NAS

ระบบ NAS นั้นสะดวกสบายเพราะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้จากทุกที่ในโลก อย่างไรก็ตามใครก็ตามที่สังเกตเครือข่ายของคุณ (ตัวอย่างเช่นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือหน่วยงานรัฐบาลของคุณ) จะสามารถเห็นข้อมูลทุกชุดที่คุณส่งหรือรับ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายรู้จักกันดีในการ จำกัด ความเร็วเครือข่ายของผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดมากดังนั้นหากคุณกำลังจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่นี่อาจเป็นปัญหาที่แท้จริง.

โชคดีที่มีวิธีง่ายๆในการรักษาความปลอดภัยของการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณ: เพียงติดตั้ง Virtual Private Network (VPN) บน NAS ของคุณ วิธีนี้จะเข้ารหัสข้อมูลทุกไบต์ที่คุณส่งหรือรับเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเป็นคนเดียวที่ทราบว่ามีการดาวน์โหลดไฟล์ใด เหนือสิ่งอื่นใดคุณสามารถติดตั้งไคลเอนต์ VPN บนเซิร์ฟเวอร์ QNAP NAS ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที.

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นต่อไปนี้เป็นบทสรุปโดยย่อเกี่ยวกับ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ QNAP NAS ของคุณ.

สุดยอด QNAP VPN:

 1. ExpressVPN: ตัวเลือกอันดับ 1 ของเราสำหรับเซิร์ฟเวอร์ QNAP NAS. ExpressVPN มีคุณสมบัติความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งและความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง.
 2. CyberGhost: VPN งบประมาณที่ดีที่สุดสำหรับ QNAP ความเร็วสูงกว่า 5,000 เซิร์ฟเวอร์ใน 90 ประเทศและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่หลากหลาย.
 3. NordVPN:  ดีทุกรอบ NordVPN เป็นบริการที่รวดเร็วปลอดภัยไม่มีการบันทึกใด ๆ.
 4. IPVanish: ด้วยการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่เชื่อถือได้นโยบายไม่มีบันทึกและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง IPVanish ทำให้การใช้งานระบบ NAS ง่ายขึ้นโดยไม่ระบุชื่อ.
 5. PrivateVPN: บริการที่รวดเร็วมากซึ่งให้ความปลอดภัยกับคุณอย่างจริงจังและไม่เก็บบันทึกใด ๆ เลย.
 6. Surfshark: VPN นี้ให้ความเร็วที่เหมาะสมและรักษาปริมาณการใช้ข้อมูลของคุณให้เป็นส่วนตัวด้วยคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูงและนโยบายบันทึกการใช้งาน.

วิธีติดตั้งไคลเอนต์ OpenVPN บน QNAP NAS ของคุณ

ในขณะที่ติดตั้งไคลเอนต์ OpenVPN บนเซิร์ฟเวอร์ NAS จะแตกต่างจากการติดตั้งไคลเอนต์ PPTP หรือ L2TP / IPsec เล็กน้อยข่าวดีก็คือสามารถทำได้ในสามขั้นตอน กระบวนการนี้เหมือนกันโดยไม่คำนึงว่าคุณเป็นผู้ให้บริการ VPN รายใด เพียงทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อติดตั้ง OpenVPN บนระบบ QNAP NAS:

ขั้นตอนที่ 1: บอก QNAP ว่าคุณต้องการใช้ VPN

ก่อนอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ QNAP 2 เนื่องจาก VPN บางตัวมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับเวอร์ชันที่เก่ากว่า เมื่ออัปเกรดแล้วให้ลงชื่อเข้าใช้อุปกรณ์ QNAP ของคุณ.

ถัดไปตรวจสอบเพื่อดูว่าคุณมี บริการ QVPN การติดตั้ง ถ้าดีให้คลิกเพื่อย้ายไปยังหน้าการจัดการ VPN หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดบริการนี้ได้จาก ศูนย์แอพ.

คลิก เซิร์ฟเวอร์ VPN ตัวเลือกในรายการทางด้านซ้ายเพื่อขยาย จากนั้นเลือก OpenVPN และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการทำเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมาย เปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN.

ขั้นตอนที่ 2: นำเข้าไฟล์. OVPN และกำหนดค่าการเชื่อมต่อ

คู่มือการติดตั้ง QNAP VPN: วิธีการติดตั้งไคลเอนต์เซิร์ฟเวอร์ OpenVPN NAS

ตอนนี้คุณจะถูกขอให้นำเข้าไฟล์ OVPN วิธีนี้จะเก็บข้อมูลทั้งหมดที่เซิร์ฟเวอร์ต้องการเพื่อสร้างการเชื่อมต่อ OpenVPN กับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการ VPN ของคุณ เราแนะนำให้ใช้ ExpressVPN แต่ด้านล่างนี้คุณจะพบตำแหน่งไฟล์ OVPN สำหรับ VPN ที่ดีที่สุดทั้งหกสำหรับเซิร์ฟเวอร์ NAS หากคุณใช้ผู้ให้บริการที่แตกต่างกันคุณสามารถค้นหาไฟล์เหล่านี้ได้จากลิงก์ในคู่มือการติดตั้ง Linux.

 • ExpressVPN: https://www.expressvpn.com/setup#manual
 • CyberGhost: https://my.cyberghostvpn.com/en_US/devices/other/add-other
 • NordVPN: https://nordvpn.com/ovpn/
 • IPVanish: https://www.ipvanish.com/software/configs/configs.zip
 • PrivateVPN: https://privatevpn.com/support/getting-started/miscellaneous/openvpn/openvpn-configurations-files
 • Surfshark: https://account.surfshark.com/setup/manual

ดาวน์โหลดไฟล์ OVPN และตัดสินใจว่าเซิร์ฟเวอร์ใดที่คุณต้องการให้ NAS ใช้งาน โดยทั่วไปคุณควรเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งของคุณมากพอสมควรเนื่องจากจะทำให้เวลาในการเชื่อมต่อน้อยที่สุด เมื่อคุณตัดสินใจแล้วให้นำเข้าไฟล์ OVPN ที่เกี่ยวข้อง.

หน้าต่างใหม่จะเปิดขึ้นเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ตั้งชื่อการเชื่อมต่อและป้อนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ VPN ของคุณใน ชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่าน กล่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้ง subnet mask เป็น“ 255.255.255.0”.

เปิดใช้งาน ใช้เกตเวย์เริ่มต้นในเครือข่ายระยะไกล และ เชื่อมต่อใหม่เมื่อการเชื่อมต่อ VPN สูญหาย ตัวเลือก. คลิก ใช้ ปุ่มที่ด้านล่างของหน้า ตอนนี้คุณควรจะเห็นการเชื่อมต่อที่สร้างขึ้นใหม่แสดงอยู่ในหน้าจอหลักของ QVPN ในที่สุดคลิก เชื่อมต่อ.

ขั้นตอนที่ 3: ทดสอบการเชื่อมต่อ VPN

ตอนนี้สิ่งที่เหลืออยู่ก็เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ สิ่งนี้ซับซ้อนกว่าการทดสอบ VPN บนพีซีหรืออุปกรณ์มือถือเล็กน้อย แต่ก็ยังค่อนข้างตรงไปตรงมา:

 1. ก่อนอื่นให้ไปที่ IPmagnet และคัดลอกที่อยู่ลิงก์แม่เหล็ก อย่าลืมเปิดหน้านี้ไว้!
 2. กลับไปที่ QNAP แล้วเปิด ดาวน์โหลดสถานี.
 3. ที่ด้านบนของหน้าคุณจะเห็น ไอคอนบวก. คลิกที่นี่และเลือก URL ที่ป้อน.
 4. วางที่อยู่แม่เหล็กจากก่อนหน้านี้ คลิก ต่อไป, แล้วก็ ใช้.
 5. กลับไปที่หน้า IPmagnet คุณจะสังเกตเห็นที่อยู่ IP ที่สองปรากฏขึ้น หากที่อยู่ทั้งสองนี้แตกต่างกันแสดงว่าคุณติดตั้ง VPN บนเซิร์ฟเวอร์ NAS ของคุณเรียบร้อยแล้ว.
  หนังสือเดินทางในเว็บมืด: ของคุณมีค่าเท่าไหร่?

ทำไม NAS VPN ของฉันถึงทำงานไม่ถูกต้อง?

เนื่องจากความซับซ้อนทั่วไปของซอฟต์แวร์ระบบเครือข่ายและรุ่น NAS ที่แตกต่างกันมากมายที่ QNAP นำเสนอมักจะยากที่จะระบุสาเหตุของปัญหาที่ระบุ อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ซึ่งจะดูแลปัญหาที่พบบ่อยที่สุด.

 1. ความผิดพลาดที่คนทำกันมากที่สุดคือการใส่ชื่อผู้ใช้ VPN หรือรหัสผ่านไม่ถูกต้อง ดังนั้นนี่คือสิ่งแรกที่คุณควรตรวจสอบ.
 2. อัปเกรดเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดสำหรับอุปกรณ์ของคุณและในขณะที่คุณกำลังอยู่ให้ตรวจสอบการอัปเดต QVPN ด้วยเนื่องจาก VPN บางตัวจะไม่ทำงานกับเวอร์ชันดั้งเดิม.
 3. ลองนำเข้าไฟล์ OVPN เพื่อหาเซิร์ฟเวอร์ที่ต่างกันสองสามตัว สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าปัญหาเกิดขึ้นกับคุณหรือผู้ให้บริการ VPN ของคุณหรือไม่.
 4. หากทุกอย่างล้มเหลวโปรดติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้าของ VPN พวกเขาจัดการกับปัญหาที่คล้ายกันทุกวันและควรสามารถให้คำแนะนำเชิงลึกกับคุณได้มากขึ้น.

About the author