Tor คืออะไร วิธีใช้อย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย (บวก 5 Tor แทน)

Tor คืออะไร

ความทันสมัยของความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตและการไม่เปิดเผยตัวตนในวันนี้คือ Tor, The Onion Router พัฒนาขึ้นที่ห้องปฏิบัติการวิจัยกองทัพเรือสหรัฐฯในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 ในฐานะโครงการ Onion Routing โปรแกรมทอร์ได้รับการพัฒนาให้เป็นโครงการรุ่นต่อไปของโครงการดั้งเดิม.

Tor เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลกสำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยไม่ระบุชื่อ ทอร์ประกอบด้วยรีเลย์เกือบ 7,000 ตัวและสะพานราว 3,000 สะพานในขณะที่เขียนโดยอาสาสมัครดำเนินการทั้งหมด.

เมื่อเชื่อมต่อกับ Tor อย่างถูกต้องประวัติเว็บโพสต์ออนไลน์ข้อความโต้ตอบแบบทันทีและรูปแบบการสื่อสารอื่น ๆ ของคุณจะไม่สามารถย้อนกลับไปหาคุณได้.

ทอร์ทำงานอย่างไร?

ทอร์เป็นเครือข่ายที่สร้างขึ้นจากอาสาสมัครหลายพันคน โหนด, เรียกอีกอย่างว่า รีเลย์. รีเลย์คือคอมพิวเตอร์ภายใน Tor ซึ่งอยู่ในไดเรกทอรีหลักที่รับสัญญาณอินเทอร์เน็ตจากรีเลย์อื่นและส่งสัญญาณนั้นไปยังรีเลย์ถัดไปในเส้นทาง สำหรับคำขอเชื่อมต่อแต่ละรายการ (เช่นเยี่ยมชมเว็บไซต์) เส้นทางจะถูกสร้างแบบสุ่ม ไม่มีรีเลย์เก็บบันทึกการเชื่อมต่อเหล่านี้ดังนั้นจึงไม่มีวิธีใดที่รีเลย์จะรายงานการรับส่งข้อมูลที่จัดการ.

แผนภาพทอร์

เครือข่าย Tor (หรือเพียงแค่“ Tor”) ประกอบด้วยรีเลย์เกือบ 7,000 ตัวและสะพาน 3,000 เส้นในขณะที่เขียน.

สะพานทอร์และรีเลย์

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor ให้พูดผ่านเบราว์เซอร์ Tor ข้อมูลทั้งหมดที่คุณส่งและรับผ่านเครือข่ายนี้ผ่านการเลือกโหนดแบบสุ่ม Tor เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดนั้นหลายครั้งก่อนที่จะออกจากอุปกรณ์ของคุณรวมถึงที่อยู่ IP ของโหนดถัดไปตามลำดับ การเข้ารหัสหนึ่งชั้นจะถูกลบในแต่ละครั้งที่ข้อมูลมาถึงโหนดอื่นจนกว่าจะถึงโหนดสุดท้ายออกกระบวนการที่เรียกว่า เส้นทางหัวหอม. ซึ่งหมายความว่าไม่มีใครแม้แต่คนที่ใช้งานโหนดสามารถเห็นเนื้อหาของข้อมูลหรือที่ที่มันกำลังมุ่งหน้าไป.

สะพาน เป็นรีเลย์ที่ซ่อนอยู่ซึ่งหมายความว่าไม่ได้อยู่ในไดเรกทอรีหลักของรีเลย์ มีไว้สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึง Tor ด้วยการตั้งค่าปกติ อาจเป็นเพราะเครือข่ายที่ใช้มีพร็อกซี (ประเภทสื่อกลางระหว่างคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้และเกตเวย์อินเทอร์เน็ต) ที่ได้รับการกำหนดค่าให้บล็อกทราฟฟิกของ Tor.

รีเลย์สุดท้ายในเส้นทางคือ โหนดออก. โหนดทางออกเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเครือข่ายที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้ใช้พยายามเข้าถึงและเป็นบิตเดียวที่เซิร์ฟเวอร์เห็นและสามารถบันทึกที่อยู่ IP ของรีเลย์นั้นได้.

ทุกคนที่ดักข้อมูลจะไม่สามารถติดตามกลับไปยังบุคคลใดบุคคลหนึ่งได้ ที่ดีที่สุดพวกเขาสามารถกำหนดรายการหรือออกจากโหนด แต่ไม่เคยทั้งสอง สิ่งนี้ทำให้ไม่สามารถติดตามกิจกรรมของผู้ใช้และประวัติการเข้าชม รีเลย์และบริดจ์ทั้งหมดทำงานเชื่อหรือไม่โดยอาสาสมัครผู้คนบริจาคแบนด์วิดท์และพลังการประมวลผลบางส่วนเพื่อขยายขีดความสามารถของทอร์.

กรันการตรวจสอบเบราว์เซอร์ของ Tor

Tor กำลังตั้งค่าวิธีนี้เพื่อให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถท่องเว็บโดยไม่ระบุตัวตนโดยซ่อนที่อยู่อินเทอร์เน็ต (ที่อยู่ IP) จากเว็บไซต์และเครื่องมือค้นหาที่พวกเขาเข้าถึงผ่าน Tor และซ่อนการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตจากใครก็ตามที่ตรวจสอบการเชื่อมต่อ ผู้สังเกตการณ์จะเห็นว่าผู้ใช้เชื่อมต่อกับ Tor เท่านั้นและไม่เห็นเว็บไซต์หรือแหล่งข้อมูลออนไลน์อื่นใดที่ถูกส่งไปยังคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้.

นอกจากนี้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายโดยรวม Tor มีบริการบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์. ion และเซิร์ฟเวอร์การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที เว็บไซต์. onion เป็นเว็บไซต์ที่โฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ Tor และซ่อนอยู่โดยการสร้างเส้นทางแบบสุ่มจาก“ จุดเริ่มต้น” ในเครือข่าย สิ่งนี้อนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงเว็บไซต์ แต่ไม่สามารถระบุตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์ได้.

ฉันจะเริ่มต้นกับ Tor ได้อย่างไร?

เบราว์เซอร์ของ Tor เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดในการใช้ Tor มันใช้ Firefox และทำงานเหมือนเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ มันเป็น plug-and-play ที่ค่อนข้างสวย ไม่มีการปรับแต่งพิเศษหรือการกำหนดค่าเพื่อเริ่มการเรียกดูแบบไม่ระบุชื่อหลังจากการตั้งค่าเริ่มต้น.

ยินดีต้อนรับสู่เบราว์เซอร์ของ Tor

Tor มีความโดดเด่นในการให้การเข้าถึงแบบไม่ระบุชื่อทั้งเน็ตที่ชัดเจนและ DarkNet เครือข่ายที่ชัดเจนคือสิ่งที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยมากที่สุด สิ่งใด ๆ บนเวิลด์ไวด์เว็บที่คุณสามารถเข้าถึงได้ด้วยเบราว์เซอร์ที่ไม่ใช่ทอร์ของคุณจะถือว่าเป็น “เครือข่ายที่ชัดเจน” เมื่อคุณเข้าถึงเว็บไซต์ในเครือข่ายที่ชัดเจนโดยใช้เบราว์เซอร์ของ Tor เว็บไซต์นั้นไม่มีวิธีการระบุค่าเริ่มต้นของคุณเนื่องจากการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณได้ผ่านเครือข่ายที่ไม่เปิดเผยชื่อของ Tor แล้วหมายความว่าเว็บไซต์จะเห็นได้ว่า.

การเข้าถึง DarkNet

จากนั้นก็มี DarkNet จริงๆแล้วมี DarkNets อยู่สองสามอัน แต่ผู้ใช้ Tor ที่เข้าถึงได้นั้นเป็นที่นิยมที่สุด DarkNet ประกอบด้วยบริการซ่อนเร้นส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในเบราว์เซอร์ประจำวันของคุณ บริการที่ซ่อนอยู่ของ Tor สามารถระบุได้โดย .หัวหอม โดเมนระดับบนสุดจะต่อท้าย URL.

เบราว์เซอร์ของคุณจะเปิดแถบ URL

มีเพียงคนที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงบริการที่ซ่อนอยู่ของ Tor ได้โดยไม่เปิดเผยตัวตนและต้องรู้ว่าจะมองที่ไหน – Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ ไม่จัดทำดัชนีเว็บไซต์. นอกจากนี้เครือข่าย Tor ยังปกป้องตัวตนของผู้ที่สร้างบริการซ่อนเร้นดังนั้นจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะรู้ว่าใครเป็นเจ้าของหรือดำเนินงานเว็บไซต์. ion.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ YouTube ในปี 2023 - ไม่มีบัฟเฟอร์อีกต่อไป!

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเข้าถึง Darknet และ Deep Web อย่างปลอดภัย

นี่คือสาเหตุที่ DarkNet เหมาะสมอย่างยิ่งกับอาชญากรรมและมีชื่อเสียงว่าเป็นจุดอ่อนของอินเทอร์เน็ต แม้ว่าทอร์จะมีการใช้งานที่ถูกกฎหมายและถูกกฎหมายมากมายตามที่กล่าวไว้ข้างต้น DarkNet ที่บ้านเป็นที่ที่คุณจะพบตลาดสำหรับสินค้าและบริการที่ผิดกฎหมายรวมทั้งบล็อกและฟอรัมสำหรับกลุ่มหัวรุนแรง.

ข้อ จำกัด ของ Tor

การท่องเว็บภายในเบราว์เซอร์ของ Tor นั้นไม่ระบุชื่ออย่างสมบูรณ์ แต่ กิจกรรมอื่น ๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ใช่. หากคุณต้องการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและบริการอื่น ๆ เข้ากับเครือข่าย Tor สิ่งต่าง ๆ เริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น คุณสามารถค้นหารายการโครงการอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่บทความนี้.

และถึงแม้ว่าเครือข่ายทอร์จะไม่เปิดเผยการเชื่อมต่อของคุณกับอินเทอร์เน็ต, คุณยังคงต้องรับผิดชอบต่อการไม่เปิดเผยตัวตน. ความผิดครั้งเดียวอาจทำให้คุณไม่เปิดเผยตัวได้ ลองดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับการไม่เปิดเผยตัวตนแบบสมบูรณ์ขณะออนไลน์.

โปรดทราบว่าเนื่องจากข้อมูลของคุณจะถูกส่งผ่านชุดรีเลย์เฉพาะ ความเร็ว จะไม่เป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคย มันจะต่ำกว่าที่คุณเคยใช้จริงๆ นั่นเป็นเพราะข้อมูลกำลังมีเส้นทางที่เป็นวงจรมากกว่าปกติและจะถูกขัดขวางโดย:

  • ความเร็วของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของรีเลย์ต่าง ๆ ตามเส้นทางนั้น
  • ปริมาณการรับส่งข้อมูลในรีเลย์เหล่านั้น
  • ความแออัดโดยรวมของ Tor ในเวลานั้น
  • ความแออัดของอินเทอร์เน็ตปกติที่ผันผวนตลอดทั้งวัน

ผู้คนในโครงการทอร์ขอแนะนำให้ผู้ใช้ ละเว้นจากการ torrenting ในขณะที่ใช้ Tor Torrent traffic แม้ผ่าน Tor จะไม่ระบุชื่อและจะให้บริการ (a) ทำให้เครือข่ายช้าลงสำหรับทุกคนและ (b) ลบล้างการไม่เปิดเผยตัวตนใด ๆ ที่คุณอาจเคยเพลิดเพลิน (การ Torrenting เป็นวิธีการแบ่งปันข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่างเพื่อนร่วมงานโดยใช้ซอฟต์แวร์พิเศษที่เรียกว่าไคลเอนต์ฝนตกหนัก) คุณควรใช้ VPN ที่ปลอดภัยสำหรับการทำฝนตกหนักกว่า Tor.

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือ บริษัท ที่คุณทำงานของคุณ บล็อกการใช้ Tor บนเครือข่ายของพวกเขา นี่เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายเนื่องจากผู้ดูแลระบบเครือข่ายต้องการเพียงแค่ขึ้นบัญชีดำของรีเลย์ Tor ซึ่งอยู่ในรายการสาธารณะ ในกรณีนี้คุณจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้บริดจ์ (รีเลย์ที่ซ่อนอยู่) หรือ VPN เพื่อเข้าถึง.

จุดอ่อนหลักของ Tor ก็คือ ไวต่อการโจมตีการวิเคราะห์การจราจร, แต่นี่ไม่ใช่ข่าวแน่นอน เอกสารการออกแบบดั้งเดิมยังระบุถึงช่องโหว่ประเภทนี้ จากที่กล่าวมานั้นทอร์ไม่ได้ตั้งใจจะโจมตีการโจมตีของต่อมน้ำเหลืองจำนวนมาก.

การรวม Tor กับ VPN

วิธีที่ดีที่สุดในการคงความเป็นส่วนตัวคือการใช้ทั้ง Tor และ VPN เข้าด้วยกัน VPN, หรือ Virtual Private Network เป็นอุโมงค์ที่เข้ารหัสบนอินเทอร์เน็ตจากคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN การท่องเว็บใด ๆ ที่คุณทำผ่าน VPN ดูเหมือนว่ามาจากเซิร์ฟเวอร์ VPN ไม่ใช่จากคอมพิวเตอร์ของคุณ.

จากตัวอย่างผู้ใช้ในนิวยอร์กนิวยอร์กสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในลอสแองเจลิสและเว็บไซต์ใด ๆ ที่เธอเข้าถึงจะเห็นว่าเธอเป็นผู้ใช้ในแคลิฟอร์เนียไม่ใช่นิวยอร์ก ISP ของเธอในนิวยอร์กจะไม่สามารถเห็นการเข้าชมเว็บใด ๆ ของเธอ ในความเป็นจริงสิ่งที่ ISP จะเห็นก็คือเธอได้เข้ารหัสข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่เธอเชื่อมต่ออยู่ ไม่มีอะไรอีกแล้ว.

แผนภาพ vpn

VPN ไม่ทำให้ผู้ใช้ไม่ระบุชื่อ (แม้ว่าบริการ VPN เชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่จะเพิ่มเลเยอร์ของการไม่เปิดเผยตัวตนโดยให้ผู้ใช้แบ่งปันที่อยู่ IP) มันให้อุโมงค์ที่เข้ารหัสระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่คุณเชื่อมต่ออยู่เท่านั้น ผู้ใดก็ตามที่ทำงานเซิร์ฟเวอร์ VPN จะสามารถสอดแนมในกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้แม้ว่าบริการ VPN ที่มีชื่อเสียงจะไม่อ้างสิทธิ์ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของพวกเขา.

Tor ใช้เพื่อเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณเข้าชมแบบไม่ระบุชื่อ คอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับโหนดรายการ Tor และการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะข้ามผ่านการส่งต่อตัวกลางไปยังโหนดออกก่อนที่จะถึงเว็บไซต์ปลายทางในที่สุด. ISP ของคุณจะเห็นว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับโหนดรายการ Tor, ซึ่งเพียงพอที่จะยกคิ้วในหลายกรณี.

การแก้ปัญหาดูเหมือนง่ายพอ. เชื่อมต่อกับ VPN จากนั้นเปิดเบราว์เซอร์ของ Tor และเล่นแบบไม่ระบุตัวตนเป็นการส่วนตัว ISP ของคุณไม่เห็นว่าคุณเชื่อมต่อกับ Tor และ VPN ของคุณไม่สามารถอ่านเนื้อหาของ Tor traffic.

โซลูชันนี้ดูเหมือนจะสร้างความสับสนเล็กน้อยเนื่องจากผู้คนต่างสงสัยว่าการเชื่อมต่อ VPN เป็นสิ่งที่ดีกว่าหรือไม่.

ตัวเลือกที่ง่ายกว่าคือการเชื่อมต่อกับ VPN ของคุณแล้วเปิดเบราว์เซอร์ของ Tor ตัวเลือกที่ซับซ้อนมากขึ้นคือการทำอีกทางหนึ่ง สิ่งนี้ต้องการการเชื่อมต่อเชลล์ที่ปลอดภัยระยะไกลไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN หรือไคลเอนต์ VPN ที่มีความสามารถนี้ในตัวเป็นตัวเลือกการกำหนดค่า คุณน่าจะเห็นบางสิ่งในสายการใช้ Tor เป็น “พร็อกซี” สำหรับไคลเอนต์ VPN นั่นควรเริ่มต้นการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยผ่าน Tor.

Tor ผ่าน VPN

VPN แล้ว TOR

ในการตั้งค่าครั้งแรก, Tor ผ่าน VPN, ISP ของคุณเห็นว่าคอมพิวเตอร์ของคุณกำลังส่งและรับข้อมูลที่เข้ารหัสด้วยเซิร์ฟเวอร์เฉพาะและนั่นคือทั้งหมด เซิร์ฟเวอร์ VPN จะเห็นว่าเชื่อมต่อกับโหนดรายการ Tor และการท่องเว็บทั้งหมดของคุณจะถูกจัดการผ่านเครือข่ายนั้น เว็บไซต์ทั้งหมดในส่วนอื่น ๆ ของ Tor ไม่เห็นข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ NordVPN ทำงานกับเซิร์ฟเวอร์ที่เปิดใช้งาน Tor over VPN ไว้ล่วงหน้าดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องใช้เบราว์เซอร์ของ Tor แต่จำไว้ว่า Chrome และเบราว์เซอร์ทั่วไปอื่น ๆ อาจให้ข้อมูลระบุตัวตนอื่น ๆ แก่เว็บไซต์.

VPN ผ่าน Tor

ในการตั้งค่าครั้งที่สอง, VPN ผ่าน Tor, ISP ของคุณเห็นว่าคอมพิวเตอร์ของคุณกำลังสื่อสารกับโหนดรายการ Tor เซิร์ฟเวอร์ VPN ได้รับข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณจากโหนดการออก Tor ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ซึ่งจะเป็นการไม่เปิดเผยตัวตนของ Tor เว็บไซต์ที่คุณเชื่อมต่อจะเห็นที่อยู่ของเซิร์ฟเวอร์ VPN เท่านั้น AirVPN และ BolehVPN เป็นเพียงผู้ให้บริการ VPN สองรายที่อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อโดยใช้ VPN ผ่าน Tor.

  สุดยอด 7 VPNs สำหรับ Safari ในปี 2023

สถานการณ์ที่สอง: เชื่อมต่อ Tor แล้ว VPNสถานการณ์ที่สอง: เชื่อมต่อ Tor แล้ว VPN

หากผู้ให้บริการ VPN ของคุณเก็บบันทึกกิจกรรมผลประโยชน์ใด ๆ ที่คุณอาจได้รับจากการเชื่อมต่อ Tor จะสูญหายไป.

เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Tor

หากคุณพบว่า Tor มีประโยชน์และต้องการสนับสนุนคุณสามารถอาสาสร้างและบำรุงรักษาโหนด Tor ของคุณเองเพื่อให้ผู้อื่นใช้ ตรวจสอบบทช่วยสอนของเราเกี่ยวกับวิธีสร้างรีเลย์ Tor ของคุณเอง แต่ได้รับการเตือนว่าการทำเช่นนั้นมาพร้อมกับความน่าจะเป็นสูงที่การบังคับใช้กฎหมายและ / หรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า คุณจะต้องมีเซิร์ฟเวอร์สำรองหรือคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่รอบ ๆ เพื่อทำหน้าที่เป็นโหนด.

คุณยังสามารถตั้งค่าบริการซ่อนของ Tor ซึ่งหมายความว่าคุณสร้างเว็บไซต์หรือบริการที่มีอยู่ใน DarkNet เท่านั้น อีกครั้งสิ่งนี้สามารถดึงดูดความสนใจจาก ISP และการบังคับใช้กฎหมายของคุณได้โดยไม่เหมาะสม แต่ไม่มีอะไรผิดกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ อ่านคู่มือของเราเกี่ยวกับวิธีตั้งค่าบริการซ่อนเร้น.

โปรดทราบว่าการใช้งานรีเลย์รีเลย์หรือบริการที่ซ่อนอยู่นั้นต้องการความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคมากกว่าการท่องเว็บด้วยเบราว์เซอร์ของ Tor.

ทอร์นั้นถูกกฎหมาย?

ถึงแม้ว่าจะใช้ ทอร์นั้นถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์, เพียงเชื่อมต่อกับมันเป็นสาเหตุของความสงสัยในบางพื้นที่ของโลก ไม่มีใครเคยเข้าคุกหรือถูกปรับให้ใช้ Tor แต่มีรายงานว่ามีคนถูกถามจาก ISP และผู้บังคับใช้กฎหมายท้องถิ่นเกี่ยวกับพฤติกรรมการเรียกดูของพวกเขาเพียงเพราะบันทึกของ ISP แสดงว่าพวกเขากำลังเชื่อมต่อกับ Tor.

ผู้ที่เรียกใช้รีเลย์ Tor ได้รับการเตือนว่าในที่สุดพวกเขาจะได้รับการติดต่อจาก ISP หรือหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นอาจทั้งสองอย่างเกี่ยวกับกิจกรรมผิดกฎหมายออนไลน์ที่เชื่อมโยงกับที่อยู่ IP ที่ใช้โดยรีเลย์ ในทุกกรณีเพียงแจ้งเอนทิตีเหล่านี้ว่าที่อยู่ IP ที่เป็นปัญหาถูกกำหนดให้กับโหนดของเครือข่าย Tor และไม่มีบันทึกใด ๆ ถูกเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์นั้นเพียงพอ.

ใครใช้ Tor?

จำนวนคนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่าน Tor เปลี่ยนแปลงเกือบทุกวัน ระหว่างเดือนสิงหาคม 2555 ถึงเดือนกรกฎาคม 2556 สถาบันอินเทอร์เน็ตฟอร์ดและมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดคำนวณว่า“ มีผู้คนมากกว่า 126,000 คนที่ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านทอร์ทุกวันจากสหรัฐอเมริกา” สิ่งนี้แปลได้ว่าอยู่ระหว่าง .025% และ. 05% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา.

จากการอ้างสิทธิ์ของพวกเขาไม่มีสถิติจากบุคคลที่ TorProject เกี่ยวกับสิ่งที่ฐานผู้ใช้ของพวกเขากำลังออนไลน์หรือเนื้อหาประเภทใดที่พวกเขากำลังเข้าถึง เป็นการเดิมพันที่ปลอดภัยที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ของ Tor นั้นถูกต้องตามกฎหมายเพียงพยายามรักษาตนโดยไม่เปิดเผยตัวตนด้วยเหตุผลที่ชัดเจน.

  • ผู้สื่อข่าว ผู้ที่ปกป้องแหล่งที่มาของพวกเขา,
  • โบ พยายามรักษางานของพวกเขา,
  • เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย พยายามติดตามอาชญากรและไม่ระเบิดความครอบคลุมในกระบวนการ,
  • ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีขององค์กร ทำการทดสอบความปลอดภัยบนเครือข่ายของตนเอง,
  • และกลุ่มผู้ใช้รายอื่นที่ต้องการความไม่เปิดเผยตัวตนที่ทอร์ให้เพื่อทำงานของพวกเขา.

สำหรับรายการที่รัดกุมยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการใช้งานแบบไม่ระบุชื่อที่เป็นไปได้โปรดดูคำอธิบายของฐานผู้ใช้ของ Tor.

ทางเลือกของ Tor

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ Tor ยังไม่เสร็จ ถึงแม้จะมีบางคนถามตัวเองว่า“ โอเค มีอะไรอีกบ้างที่นั่น?” คุณโชคดี เมื่อมันเกิดขึ้นมีเครื่องมืออื่น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการถูกติดตาม นี่คือบางส่วนของความนิยมมากที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน.

I2P

I2Pเช่นเดียวกับ Tor, I2P หรือโครงการอินเทอร์เน็ตที่มองไม่เห็นใช้ฐานข้อมูลเครือข่ายแบบกระจายและการเลือกแบบเพื่อนสำหรับการรับส่งข้อมูลแบบไม่ระบุชื่อ นอกจากนี้ยังมีความอ่อนไหวต่อการโจมตีการวิเคราะห์ปริมาณการใช้ I2P มีประโยชน์มากกว่า Tor เพื่อนถูกเลือกผ่านการทำโปรไฟล์และการจัดอันดับอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กพอที่จะมีบล็อกที่ใช้งานอยู่หากมีเพื่อป้องกันการเข้าถึง.

Freenet

Freenetซึ่งแตกต่างจาก Tor, Freenet ไม่พึ่งพาจุดเข้าและออกเฉพาะ ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ Freenet แทนโดยใช้คอมพิวเตอร์ของเพื่อน หากคุณไม่มีเพื่อนใน Freenet คุณมีตัวเลือกในการเชื่อมต่อผ่านคอมพิวเตอร์ของคนแปลกหน้า แต่ก็ถือว่าปลอดภัยน้อยกว่าการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเพื่อนที่เชื่อถือได้ Freenet ยังเป็นบริการกระจายไฟล์ที่จัดเก็บไฟล์ที่เข้ารหัสไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ทั่วทั้งเครือข่าย เนื่องจากการเข้ารหัสมันไม่น่าเป็นไปได้ที่ผู้ใช้จะสามารถกำหนดได้ว่าไฟล์นั้นคืออะไร.

JonDoFox

jondofoxตัวระบุชื่อเส้นทางชนิดหัวหอมอื่นสำหรับการท่องเว็บ JonDoFox เป็นโปรไฟล์สำหรับ Mozilla Firefox หรือ Firefox ESR คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เชื่อมต่อกับชุดของตัวดำเนินการ Mix ที่ไม่เปิดเผยชื่อการเข้าชมเว็บของผู้ใช้และห่อไว้ในการเข้ารหัสหลายชั้น เช่นเดียวกับ Freenet ขนาดเครือข่ายมีขนาดเล็กกว่าของ Tor มาก นี่เป็นหลักเนื่องจากกระบวนการรับรองของพวกเขา เพื่อให้คุณเป็นผู้ดำเนินการผสมคุณต้องผ่านกระบวนการรับรองของพวกเขา ในทางทฤษฎีสิ่งนี้อาจลดโอกาสที่ผู้โจมตีจะแอบเข้าไปในเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกดัดแปลง แต่ข้อเรียกร้องดังกล่าวจะต้องถูกทดสอบในสภาพแวดล้อมจำลอง.

GNUnet

gnunetGNUnet เป็นเครื่องมือแบ่งปันไฟล์แบบเพียร์ทูเพียร์ที่อาศัยกลุ่มใหญ่เพื่อทำให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่แนบกับกลุ่มนั้นสับสน บุคคลในกลุ่มนั้นไม่สามารถแยกความแตกต่างจากผู้ใช้รายอื่นโดยผู้ใดนอกจากผู้ริเริ่มของกลุ่ม.

ทางเลือก Tor ยังคงอยู่ในการพัฒนา

โครงการต่อไปนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่กำลังทำงานเพื่อสร้างเครือข่ายที่ไม่เปิดเผยชื่อที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่สำหรับแอปพลิเคชันที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น Tor ถูกสร้างขึ้นเป็นประเภทสามัญขนาดเดียวเหมาะกับโซลูชันทั้งหมดสำหรับการใช้งานเว็บโดยไม่ระบุชื่อ โครงการเหล่านี้มุ่งเน้นไปที่แอปพลิเคชันเฉพาะของการใช้เว็บ.

Aqua / ฝูง

Aqua เป็นเครือข่ายการแชร์ไฟล์ที่ออกแบบมาเพื่อไม่ระบุชื่อโดยสมบูรณ์ในขณะที่ Herd เป็นเครือข่าย Voice over IP แบบไม่ระบุชื่อ นักออกแบบกำลังหาวิธีดึงข้อมูลเมตาออกจากการรับส่งข้อมูลเครือข่ายซึ่งเป็นวิธีหลักในการติดตามไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ที่ไคลเอ็นต์กำลังสื่อสารด้วย.

Vuvuzela / Alpenhorn

อัลเพนฮอร์นเป็นครั้งที่สองของ Vuvuzela ตั้งชื่อตามเสียงฮอร์นที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลในละตินอเมริกาและแอฟริกา อัลเพนฮอร์นเป็นโปรแกรมแชทฟรีเมตาดาต้าที่ไม่ระบุชื่อซึ่งสามารถปรับขนาดให้เหมาะกับผู้ใช้หลายล้านคนในทางทฤษฎี คาดว่าเบต้าสาธารณะในอนาคตอันใกล้.

ไม่เห็นด้วย

หากการไม่เปิดเผยตัวตนมีความสำคัญต่อคุณมากกว่าความล่าช้าดังนั้น Dissent จึงเสนอตัวตนที่แข็งแกร่งที่สุด เนื่องจากเวลาแฝงที่สูงขึ้นและแบนด์วิดท์ต่ำจึงไม่เห็นด้วยกับการเขียนบล็อกไมโครบล็อกหรือแม้แต่การสื่อสารประเภท IRC วิธีการทำงานของ Dissent นั้นค่อนข้างง่าย แต่แบนด์วิดท์หนัก เมื่อไคลเอ็นต์หนึ่งส่งสิ่งใดไคลเอ็นต์อื่นทั้งหมดจะส่งแพ็กเกจที่มีขนาดเท่ากัน แทนที่จะใช้การกำหนดเส้นทาง onion Dissent อาศัย DC-nets ซึ่งเป็นอัลกอริธึมการเข้ารหัสของการรับประทานอาหาร รวมเข้ากับอัลกอริทึมแบบสุ่มที่ตรวจสอบได้และคุณจะจบลงด้วยการออกแบบที่ไม่ระบุชื่อมากที่สุดที่นักวิจัยมองหาในวันนี้.

เป็นระลอกคลื่นน้อย

การแชร์ไฟล์แบบไม่ระบุชื่อกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก Riffle เป็นอีกหนึ่งความพยายามในการมอบวิธีที่ไม่ระบุตัวตนเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์ทุกขนาดได้ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้มีไว้เพื่อแทนที่ Tor ส่วนใหญ่เป็นเพราะการแชร์ไฟล์ผ่าน Tor ทำให้ไม่เปิดเผยชื่อ Riffle มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่ม Tor โดยให้ผู้ใช้ Tor มีวิธีที่ไม่ระบุตัวตนอย่างแท้จริงในการแชร์ไฟล์โดยไม่สำลักเครือข่าย Tor ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dissent Riffle ยังใช้อัลกอริธึมการสลับแบบ แต่ลดอัลกอริธึมการเข้ารหัส DC-net.

ปฏิวาท

Riposte ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dissent แต่มุ่งเน้นไปที่ไมโครบล็อก ขณะนี้ไมโครบล็อกเป็นขอบเขตของ Twitter, Pinterest และบริการอื่น ๆ ที่ผู้ใช้อัปเดต “บล็อก” ของพวกเขาด้วยตัวอย่างข้อมูลขนาดเล็กเช่นคำพูดจากบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือคำขอเพื่อรับข้อเสนอแนะ Riffle ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบล็อกไมโครบล็อกโดยไม่ระบุตัวตนโดยเสียค่าใช้จ่ายที่ความเร็วอินเทอร์เน็ต ตามรอยเท้าของ Dissent Riposte ยังใช้การตั้งค่าชนิด DC-net สำหรับการซ่อนการส่งต้นฉบับในพายุของการส่งบิตข้อมูลแบบสุ่มขนาดเดียวกัน.

  วิธีดู Netflix ด้วย VPN (จากทุกที่)

โครงการทอร์

สุดท้ายเป็นโบนัสเพิ่มเติมนี่คือรายการของโครงการอื่น ๆ ทั้งหมดในผลงานที่ TorProject ทุกคนมีความสนใจในการรักษาความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตสำหรับทุกคนที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ของตน สิ่งเหล่านี้บางอย่างค่อนข้างชัดเจนและเป็นมิตรกับผู้ใช้ในขณะที่คนอื่นอยู่เบื้องหลัง มีไลบรารีการเขียนโปรแกรมสองแบบที่แตกต่างกันสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถสื่อสารกับ The Onion Network ได้.

เบราว์เซอร์ของ Tor

TorBrowser ของ TorProject

นี่คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้ในการเข้าถึง Tor มันง่ายมากที่จะได้มาและใช้งาน เบราว์เซอร์เป็น Mozilla Firefox เวอร์ชันที่ปรับแต่งตามความต้องการดังนั้นจึงมีลักษณะและให้ความรู้สึกเหมือนกับเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ การปรับแต่งถูกออกแบบมาเพื่อไม่ทิ้งร่องรอยการท่องเว็บของคุณบนคอมพิวเตอร์ เพียงดาวน์โหลดไฟล์บีบอัดสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณไม่ว่าจะเป็น Windows, MacOS หรือ Linux แยกไปยังโฟลเดอร์ของตัวเองเรียกใช้ไฟล์ปฏิบัติการภายในโฟลเดอร์นั้นและท่องไปยังเนื้อหาหัวใจของคุณโดยไม่เปิดเผยตัว เมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์การสืบค้นทั้งหมดของคุณจะถูกล้างออกจากหน่วยความจำ เฉพาะบุ๊กมาร์กและการดาวน์โหลดของคุณเท่านั้น.

.เว็บไซต์หัวหอม

พอร์ทัล Metrics ของ TorProjectเหล่านี้เป็นเว็บไซต์ที่เข้าถึงได้เฉพาะในเครือข่าย Tor และรู้ว่าจะไปที่ไหน มีเครื่องมือค้นหาพิเศษเช่น Onion.city และ Onion.to รวมถึงโฮสต์ของผู้อื่น โปรดจำไว้ว่าแม้ว่าจะมีการหลอกลวงหลอกลวงและ honeypots เกลื่อนกลาดไปทั่ว DarkNet ระวังสิ่งที่คุณคลิก นอกจากนี้ยังมีภาพที่น่ารำคาญในภาพ คุณได้รับการเตือน.

Orbot

Torbot ของ Orbot สำหรับ Androidคุณสามารถเข้าถึงเครือข่าย Tor บนอุปกรณ์ Android ของคุณโดยใช้ Orbot Orbot สร้างพร็อกซี Tor ในอุปกรณ์ของคุณเพื่อให้ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดจากอุปกรณ์ของคุณผ่านเครือข่าย Tor นั่นหมายความว่าแอพทั้งหมดในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณจะมีการรับส่งข้อมูลผ่าน Tor ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าแอพบางตัวได้รับการออกแบบมาไม่ให้เปิดเผยตัวและจะทำลายการไม่เปิดเผยตัวตนที่จัดทำโดยเครือข่าย Tor การไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงต้องการเพียงไม่กี่ขั้นตอนในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ทำ tattlers นั้นถูกปิดใช้งานหรืออย่างน้อยที่สุดก็ไม่ได้ทำงานในขณะที่คุณกำลังเข้าหา อย่าลืมปิดใช้งานการซิงค์อัตโนมัติและปิดแอพใด ๆ ที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณโดยอัตโนมัติเช่น Gmail, Yahoo !, Facebook, Twitter และอื่น ๆ.

OrFox

Orfox จาก The Gaurdian Projectเพื่อไปกับ Orbot นอกจากนี้ยังมีเบราว์เซอร์สำหรับอุปกรณ์ Android ที่ให้คุณท่องเน็ตโดยใช้ Tor อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ใช้ได้กับการท่องเว็บในเบราว์เซอร์เท่านั้น แอพอื่น ๆ ทั้งหมดในอุปกรณ์ Android ของคุณจะสื่อสารผ่านสายการจราจรปกติโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนของเราเตอร์หัวหอม.

เสื้อหางยาว

TorProject's Tails live OSนี่อาจเป็นการใช้ประโยชน์สูงสุดของ Tor มันเป็น “ระบบปฏิบัติการสด” ที่รันได้ทั้งจากซีดีหรือไดรฟ์หัวแม่มือ USB หรือเมมโมรี่สติ๊ก ใส่สิ่งนี้ลงในคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะรีสตาร์ท หากการตั้งค่า BIO ของคอมพิวเตอร์ถูกต้องมันจะโหลดก้อยแทนระบบปฏิบัติการที่โหลดบนฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้เป็นของคุณสำหรับการท่องเว็บโดยไม่ระบุชื่อและไม่ทิ้งร่องรอยการท่องเว็บของคุณได้ทุกที่บนคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดไดรฟ์ภายในของคอมพิวเตอร์ไม่ได้ถูกแตะต้องขณะที่คอมพิวเตอร์กำลังเรียกใช้ Tails และหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์จะถูกลบเมื่อทำการบู๊ตใหม่ นอกจากนี้คุกกี้หรือไฟล์อินเทอร์เน็ตชั่วคราวที่โหลดลงในก้อยจะไม่ถูกบันทึกลงในซีดีหรือไดรฟ์หัวแม่มือขณะที่ใช้งานดังนั้นจะหายไปทันทีที่รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์.

แขน

การตรวจสอบทรัพยากรที่ใช้งานของ TorProjectคุณได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Arm ในตอนท้ายของบทความ“ How to build Tor หรือโหนดของคุณเอง” Arm เป็นจอภาพที่ใช้บรรทัดคำสั่งสำหรับรีเลย์ Tor มันแสดงข้อมูลเรียลไทม์สำหรับรีเลย์หรือบริดจ์ในเครือข่าย Tor สิ่งนี้จะช่วยคุณจับตามองรีเลย์ของคุณโดยจัดทำสถิติตัวชี้วัดและรายงานสุขภาพ คุณสามารถเรียนรู้ว่ามีผู้ใช้ Tor กี่คนที่เข้าถึง Tor ผ่านรีเลย์ของคุณหรือใช้แบนด์วิดท์ที่มีอยู่ของคุณเท่าใดในการสนับสนุน Tor.

สมุดแผนที่

แผนที่ของ TorProjectAtlas เป็นเว็บแอปพลิเคชันที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของรีเลย์เครือข่ายของ Tor พิมพ์ชื่อของรีเลย์ลงในช่องค้นหาที่ด้านบนของเว็บไซต์และรับภาพรวมพื้นฐานของสถานะปัจจุบัน คลิกที่ชื่อเล่นของรีเลย์เพื่อรับรายงานที่มีรายละเอียดมากขึ้นพร้อมกับคำอธิบายของแฟล็กทั้งหมดที่ใช้กับโหนดนั้น.

การขนส่งที่เสียบได้

การขนส่งที่เสียบปลั๊กได้ของ TorProjectใช้เพื่อเปลี่ยนวิธีการแสดงข้อมูลของคุณ นี่เป็นอีกวิธีในการทำให้คุณเชื่อมต่อกับ Tor เอนทิตีบางแห่งเริ่มบล็อกทราฟฟิก Tor โดยอิงจากทราฟฟิกเองไม่ใช่ที่อยู่ IP ของรีเลย์หรือบริดจ์ที่ใช้เชื่อมต่อกับเครือข่าย Pluggable Transports เปลี่ยนรูปลักษณ์และความรู้สึกของทราฟฟิก Tor ให้ดูเหมือนเป็นทราฟฟิกแบบปกติและไม่เหมือน Tor เพื่อหลบหนีการตรวจจับ.

ต้นกำเนิด

ไลบรารี Stem ของ TorProjectนี่คือไลบรารีที่ผู้พัฒนาหันไปใช้เพื่อสร้างโปรแกรมเพื่อโต้ตอบกับ Tor แขนเป็นตัวอย่างหนึ่งของโปรแกรมดังกล่าว.

OONI

เว็บไซต์ OONI ของ TorProjectในขณะที่ Atlas เป็นเว็บไซต์ที่แสดงสถานะของเครือข่ายทอร์ OONI เป็นเว็บไซต์ที่แสดงสถานะการเซ็นเซอร์ในโลกปัจจุบัน ทำได้โดยการตรวจสอบอินเทอร์เน็ตโดยใช้ผลลัพธ์ที่ดีที่ทราบและเปรียบเทียบผลลัพธ์นั้นกับผลลัพธ์ที่ไม่มีการป้องกันและไม่ได้เข้ารหัส การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในผลลัพธ์เป็นหลักฐานของการดัดแปลงหรือการเซ็นเซอร์.

TorBirdy

Torbird ของ Torbirdyนี่เป็นส่วนเสริมสำหรับ Mozilla Thunderbird ที่กำหนดค่าให้ทำงานบนเครือข่าย Tor ลองใช้ Torbutton สำหรับธันเดอร์เบิร์ด.

Onionoo

Atlas และ Onionoo ของ TorProjectOnionoo เป็นโปรโตคอลบนเว็บที่รับข้อมูลเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของ The Onion Network ข้อมูลนี้ไม่ได้อยู่ในรูปแบบที่มนุษย์สามารถอ่านได้ มันมีไว้เพื่อทำหน้าที่เป็นบริการสำหรับแอปพลิเคชันอื่นเช่น Atlas หรือ Tor2Web.

พอร์ทัลการวัด

พอร์ทัล Metrics ของ TorProjectตามที่ชื่อบอกไว้คุณจะได้รับเมตริกที่เกี่ยวข้องกับเครือข่าย Tor เช่นแบนด์วิดท์ที่มีอยู่และขนาดโดยประมาณของฐานผู้ใช้ปัจจุบัน นักวิจัยใด ๆ ที่มีความสนใจในรายละเอียดสถิติที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับเครือข่าย Tor สามารถค้นหาได้ที่นี่หรือส่งคำขอสำหรับตัวชี้วัดที่พวกเขากำลังมองหา.

เงา

เงาของ TorProjectการจำลองเครือข่ายโดยใช้เบราว์เซอร์ Tor จริง สิ่งนี้มีประโยชน์มากที่สุดในการตั้งค่าประเภทห้องปฏิบัติการเมื่อคุณต้องการดูว่า Tor สามารถส่งผลกระทบต่อเครือข่ายของคุณอย่างไรโดยไม่กระทบกับเครือข่ายจริงของคุณ สมบูรณ์แบบสำหรับการทดลองกับ Tor และโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมายก่อนอนุญาตหรือนำไปใช้กับเครือข่ายท้องถิ่นของคุณ.

Tor2Web

TorProject's Tor2Webให้สิทธิ์ผู้ใช้เบราว์เซอร์ที่ไม่ใช่ทอร์เข้าถึงเว็บไซต์ที่ทำงานในบริการซ่อนของ Tor ความคิดคือการอนุญาตให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีทางเลือกในการเสียสละตนโดยไม่เปิดเผยตัวตนในขณะที่ยังอนุญาตให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลที่ซ่อนอยู่ภายในเครือข่ายของ Tor ในขณะเดียวกันก็ไม่เสียสละตัวตนของเว็บไซต์ที่พวกเขาเข้าถึง.

Tor Messenger

TorMessenger ของ TorProjectไคลเอนต์ messenger ทันใจที่ใช้เครือข่าย Tor สำหรับการส่งสัญญาณทั้งหมด ปลอดภัยโดยค่าเริ่มต้นด้วยความสามารถข้ามแพลตฟอร์มมันเป็นโปรแกรมแชทที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการรักษาความปลอดภัยและไม่ระบุชื่อ.

txtorcon

txtorcon ของ TorProjectนี่คือไลบรารีโปรแกรมเมอร์สำหรับการเขียนแอปพลิเคชันที่ใช้ Python ซึ่งพูดถึงหรือเปิดตัวโปรแกรม Tor มันมียูทิลิตี้ทั้งหมดสำหรับการเข้าถึงวงจรสตรีมฟังก์ชั่นการบันทึกและการบริการที่ซ่อนของ Tor.

About the author