Torrenting ปลอดภัยหรือไม่ มันผิดกฎหมายหรือไม่? คุณมีแนวโน้มที่จะถูกจับ?

ฝนตกหนักคืออะไร
คำถามที่ฉันมักถามบ่อยสามข้อคือ: ฝนตกหนักปลอดภัยหรือไม่ถูกกฎหมายฝนตกหนักและเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันถูกจับ โพสต์นี้จะตอบคำถามเหล่านั้นและดูวิธีการที่นักฝนตกหนักใช้เพื่อให้ปลอดภัยและไม่เปิดเผยตัว.

ความปลอดภัยและกฎหมายที่ถูกต้อง: ในระยะสั้น

ฝนตกหนักถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย? Torrenting ตัวเองไม่ผิดกฎหมาย แต่การดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตคือ ไม่ชัดเจนในทันทีว่าเนื้อหาใดที่ถูกกฎหมายกับ torrent และไม่ได้ บางคนตกอยู่ในพื้นที่สีเทาดังนั้นคุณอาจพบว่าตัวเองผิดกฎหมายโดยไม่เจตนา.

ฝนตกหนักผิดกฎหมายผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และโทรลล์ที่เป็นลิขสิทธิ์ของคุณที่ตรวจสอบเครือข่าย BitTorrent สามารถดำเนินการได้หากพวกเขาจับคุณฝนตกหนักอย่างผิดกฎหมาย สิ่งนี้สามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่จดหมายเตือนและการควบคุมปริมาณ (การชะลอตัวลง) ของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณไปจนถึงการดำเนินคดี – แม้ว่ากรณีหลังจะหายากมากขึ้นเรื่อย ๆ.

torrenters ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวจะใช้ VPN หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือนเพื่อซ่อนกิจกรรมอินเทอร์เน็ตของพวกเขาจาก ISP ด้วยแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย VPN บางตัวจึงเหมาะสำหรับการทำ torrent แบบอื่น ๆ หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณสอดแนมในกิจกรรมของคุณให้เลือก VPN ที่: a) ไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณ b) ไม่ได้ใช้งานในประเทศที่ระบบกฎหมายสามารถใช้เรียกร้องบันทึกลูกค้า และ c) นั้นเร็วพอที่จะไม่ทำให้การดาวน์โหลดช้าลง เราได้รวบรวมผู้ให้บริการที่ตรงกับเกณฑ์เหล่านี้และคนอื่น ๆ ในรายการบริการ VPN torrenting ที่ดีที่สุดของเรา.

วิธีการฝนตกหนักอย่างปลอดภัย

วิธีฝนตกหนักอย่างปลอดภัย

มันค่อนข้างง่ายในการฝนตกหนักอย่างปลอดภัยและทำให้กิจกรรมออนไลน์ของคุณเป็นแบบส่วนตัว โปรดทราบว่าในขณะที่ VPN จะทำให้กิจกรรมของคุณเป็นแบบส่วนตัวและปลอดภัยจากการสอดรู้สอดเห็นคุณอาจยังเสี่ยงต่อมัลแวร์จากบางเว็บไซต์ฝนตกหนัก ทำตาม 5 ขั้นตอนเหล่านี้เพื่อทอร์เรนต์ส่วนตัวด้วย VPN.

นี่คือวิธีการฝนตกหนักอย่างปลอดภัย:

  1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง VPN ที่ตรงกับเกณฑ์ที่ระบุไว้ข้างต้น เราขอแนะนำ ExpressVPN.
  2. เปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าของ VPN หากมีหนึ่งตัว (ExpressVPN เรียกสิ่งนี้ว่า“ ล็อกเครือข่าย”)
  3. เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN โดยเฉพาะในประเทศที่เป็นมิตรกับ P2P
  4. เมื่อสร้างการเชื่อมต่อแล้วให้เปิดไคลเอนต์ torrent แล้วเริ่มดาวน์โหลดตามปกติ
  5. ตอนนี้กิจกรรมออนไลน์ของคุณถูกเข้ารหัสโดย VPN ของคุณ

Torrenting โดยไม่ใช้ VPN

การ Torrent โดยไม่ใช้ VPN หมายถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณสามารถดูกิจกรรมออนไลน์ของคุณรวมถึงเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมและเนื้อหาที่คุณดู ในบางประเทศรวมถึงสหรัฐอเมริกา ISP จะได้รับอนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลนี้กับบุคคลที่สาม VPN จะทำให้กิจกรรมออนไลน์ของคุณเป็นแบบส่วนตัวจาก ISP ของคุณ.

uTorrent ปลอดภัยหรือไม่?

uTorrent เป็นลูกค้าฝนตกหนักอย่างเป็นทางการจากผู้สร้างโปรโตคอล BitTorrent เป็นกรรมสิทธิ์ – ไม่ใช่โอเพ่นซอร์ส – ซอฟต์แวร์ดูแลโดย บริษัท กฎหมายของสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับ BitTorrent ซอฟต์แวร์ uTorrent นั้นถูกต้องตามกฎหมายถึงแม้ว่าจะสามารถนำไปใช้ในการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ก็ตาม uTorrent อย่างเป็นทางการปราศจากมัลแวร์และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัวเมื่อใช้ร่วมกับ VPN อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ป้องกันผู้ใช้จากการดาวน์โหลดไฟล์ที่เป็นอันตรายที่สามารถติดอุปกรณ์ของพวกเขา.

uTorrent ปลอดภัย

ในรายละเอียด

โปรโตคอล BitTorrent กลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer โลกหลังจากการตายของบริการส่วนกลางเช่น Napster และ Limewire ซึ่งแตกต่างจากบริการเหล่านี้การ torrenting เกือบจะเป็นการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์สำหรับตัวติดตามที่อนุญาตให้ผู้ใช้ค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์ torrent และลิงก์แม่เหล็ก ไฟล์ Torrent และลิงก์แม่เหล็กถูกใช้เพื่อค้นหาผู้ใช้อื่น ๆ ในเครือข่ายที่โฮสต์ไฟล์หรือไฟล์ที่ต้องการ แต่ไม่ได้โฮสต์ไฟล์เหล่านั้นเพื่อดาวน์โหลด.

BitTorrent ปลอดภัยและถูกกฎหมาย?

โปรโตคอล BitTorrent นั้นไม่ได้ผิดกฎหมายหรือไม่ปลอดภัย มันเป็นเพียงวิธีการแชร์ไฟล์ทุกประเภทและมีบริการ torrenting ทางกฎหมายมากมายอยู่ เครื่องมือติดตามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่น ThePirateBay และ KickassTorrents ทำงานในพื้นที่สีเทาตามกฎหมายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ได้ฟรี การแบ่งปันและดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดย BitTorrent หรือวิธีการอื่น ๆ เป็นสิ่งผิดกฎหมายในหลายประเทศและอาจไม่ปลอดภัยเนื่องจากไซต์ต่างๆรวมถึง KickassTorrents ได้แสดงมัลแวร์โฮสต์.

ฝนตกหนักปลอดภัย

เครื่องมือติดตามเหล่านี้จะยืนยันว่าพวกเขาเพียงแค่ค้นหาและจัดระเบียบข้อมูลที่มีอยู่แล้วและพวกเขาจะไม่โฮสต์เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ใด ๆ บนเซิร์ฟเวอร์ของตนเอง เช่นเดียวกับโปรโตคอล BitTorrent นั้นเป็นวิธีการสิ้นสุด ไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อมั่น เครื่องมือติดตามรายใหญ่ได้รับการตรวจสอบทางกฎหมายอย่างหนักจากผู้สร้างเนื้อหาและผู้จัดจำหน่ายที่โต้แย้งว่าเครื่องมือติดตามนั้นเปิดใช้งานและกระตุ้นให้เกิดการโจรกรรม.

ในที่สุดความผิดจะเลื่อนไปยังผู้ใช้หลายล้านคนที่โฮสต์ไฟล์บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของพวกเขาดาวน์โหลดและอัพโหลดภาพยนตร์เกมซอฟต์แวร์เพลง ebooks และอีกมากมาย ผู้ใช้ที่เชื่อมต่อกับตัวติดตามเดียวกันนี้จะเรียกว่าเพียร์และแบ่งออกเป็นสองประเภท leech ใช้ไฟล์ torrent หรือลิงก์แม่เหล็กเพื่อดาวน์โหลดไฟล์จากผู้ใช้รายอื่นบนเครือข่ายที่มีไฟล์อยู่แล้ว ผู้ใช้เหล่านี้ที่มีไฟล์อยู่แล้วจะเรียกว่าเมล็ดพืช เมื่อปลิงเสร็จสิ้นการดาวน์โหลดไฟล์ (หรือเพียงแค่ส่วนหนึ่งของไฟล์) เขาหรือเธอจะกลายเป็นเมล็ดพันธุ์อนุญาตให้ปลิงอื่นดาวน์โหลดไฟล์จากคอมพิวเตอร์ของเขาหรือเธอ ตามกฎทั่วไปถือว่าเป็นมารยาทในการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เหมาะสมในการเพาะพันธุ์.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ด้านลิขสิทธิ์ โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนที่จะดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

การพูดอย่างถูกกฎหมายการเพาะและการใช้วัสดุที่มีลิขสิทธิ์ถือเป็นอาชญากรรมประเภทต่างๆ คิดว่ามันเหมือนกับการซื้อยาเสพติดที่ผิดกฎหมาย: การซื้อยาเสพติดเพื่อการใช้งานส่วนตัวเป็นอาชญากรรมอย่างแน่นอน แต่เป็นยาที่ค่อนข้างน้อย การหันกลับและขายยาเหล่านั้นให้ผู้อื่นเป็นความผิดที่ร้ายแรงกว่ามาก การค้นหาแหล่งที่มาดั้งเดิมของยาเสพติดหรือในกรณีนี้ HD rip ของภาพยนตร์เวนเจอร์สใหม่จะเป็นสถานการณ์ของคดีที่ดีที่สุดสำหรับการบังคับใช้กฎหมาย แต่ไม่สามารถทำได้เสมอไป เครื่องมือติดตามทำหน้าที่เป็นตลาดกลางที่ร่มรื่นซึ่งธุรกรรมทั้งหมดเหล่านี้ลงไป แต่พวกเขาไม่ได้จัดการยาใด ๆ เป็นการส่วนตัว.

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณถูกจับได้ว่ามีฝนตกหนัก?

การฟ้องร้องของผู้ใช้ฝนตกหนักได้รับการประปราย โอกาสที่จะขึ้นศาลจริง ๆ หรือต้องจ่ายเงินจะค่อนข้างเล็ก แต่การลงโทษอาจสูงมาก ความถี่ของผู้ถือลิขสิทธิ์ฟ้องร้องผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ในช่วงปลายยุค 2000 โจรสลัดถูกฟ้องจำนวนเงินที่ไม่สมส่วนและถูกตัดสินให้ออกจากศาลส่วนใหญ่.

กลยุทธ์ความหวาดกลัวสาธารณะเหล่านี้ส่องได้ไม่ดีนักในอุตสาหกรรมการบันทึกและภาพยนตร์เพราะพวกเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นเศรษฐีเงินล้านที่กลั่นแกล้งนักศึกษาที่น่าสงสาร การฟ้องร้องโดยตรงนั้นเกิดขึ้นได้น้อยกว่าในทุกวันนี้ แต่การรณรงค์ต่อต้าน torrenters นั้นยังไม่จบ.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับสิงคโปร์และที่ควรหลีกเลี่ยง

โทรลล์ลิขสิทธิ์

ตอนนี้งานที่ต้องดำเนินการหลังจากที่โจรสลัดแต่ละรายได้รับการว่าจ้างจากธุรกิจขนาดเล็กที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่รู้จักกันในชื่อโทรลล์ลิขสิทธิ์ บริษัท เหล่านี้ระบุว่า torrenters ที่ดาวน์โหลดเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์อย่างผิดกฎหมายผ่านที่อยู่ IP ของพวกเขา จากนั้นพวกเขาจะติดต่อผู้ถือลิขสิทธิ์และลงนามในข้อตกลงที่อนุญาตให้พวกเขาดำเนินการทางกฎหมายในนามของพวกเขา บาง บริษัท ได้รับการว่าจ้างโดยตรงจาก บริษัท ผู้ผลิตในฮอลลีวูดเพื่อดมกลิ่นโจรสลัด.

ด้วยการใช้ประโยชน์ทางกฎหมายและรายชื่อลิขสิทธิ์โทรลล์ก็จะดำเนินการตาม torrenters ผ่านทางอีเมลอีเมลหรือแม้กระทั่งโดยการส่งต่อแบบ door-door จดหมายเหล่านี้ไม่ใช่เอกสารหรือคำสอนที่มีผลผูกพันตามกฎหมาย โทรลล์ที่เป็นลิขสิทธิ์ใช้การข่มขู่ความกลัวและความอับอายที่จะทำให้ torrenters จ่ายโดยไม่ต้องขึ้นศาล กลยุทธ์ทั่วไปคือการขู่ว่าจะฟ้องร้องมากกว่า $ 100,000 แต่ขอเพียง $ 3,000 หรือมากกว่านั้นในการตั้งถิ่นฐาน นั่นทำให้ดูเหมือนว่า 3,000 ดอลลาร์เป็นข้อตกลงที่ดี แต่การขึ้นศาลมีค่าใช้จ่ายและมีความเสี่ยงสำหรับพวกเขาดังนั้นอย่ายอมแพ้หากคุณได้รับจดหมายดังกล่าว.

จะทำอย่างไรถ้าคุณได้รับจดหมายการชำระบัญชี

วิธีทั่วไปในการรับจดหมายการชำระเงินคือผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ โทรลล์ลิขสิทธิ์จะเข้าสู่ระบบศาลเพื่อหมายศาล ISP ของคุณและบังคับให้ส่งอีเมลถึงลูกค้าด้วยการคุกคามทางกฎหมายและมอบรายละเอียดส่วนตัว.

ตามกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่อยู่ IP ไม่ใช่บุคคล หากคุณได้รับการติดต่อผ่าน ISP โอกาสที่เกิดขึ้นเพราะโทรลล์ลิขสิทธิ์ยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณ หากจดหมายนั้นไม่มีข้อมูลที่ระบุตัวตนของคุณให้ทำเช่นนั้นและไม่ทำอะไรเลย กรณีของคุณอาจถูกไล่ออกก่อนวันที่ ISP ของคุณถูกตั้งค่าให้เปิดเผยรายละเอียดส่วนตัวของคุณไปยังโทรลล์ หากคุณตอบกลับและระบุตัวตนของคุณนั่นจะเป็นการกำหนดเป้าหมายให้คุณโดยตรง.

นี่เป็นเกมของความน่าจะเป็นสำหรับการหมุนรอบที่มีลิขสิทธิ์ หากพวกเขาส่งอีเมลที่คุกคาม 1,000 ฉบับและตอบกลับ 50 คนพวกเขาต้องการเพียงแค่หยิบยื่นเงินเพื่อทำให้คุ้มค่ากับเวลา โอกาสที่จะคุ้มค่ากว่าสำหรับพวกเขาที่จะไปยังกลุ่มนักฝนตกหนักคนต่อไปมากกว่าไล่ตามคนที่เหลืออีก 950 คน.

หากสิ่งที่บานปลายและคุณตัดสินใจที่จะดำเนินการทนายความขึ้น นี่คือรายชื่อทนายความที่รวบรวมโดย Electronic Frontier Foundation ที่เชี่ยวชาญในคดีเหล่านี้.

บทลงโทษของ ISP

ขึ้นอยู่กับ ISP ของคุณอาจดำเนินการกับคุณในนามของตนเอง นั่นอาจหมายถึงการควบคุมปริมาณการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณหรือขู่ว่าจะมอบรายละเอียดส่วนบุคคลให้กับโทรลล์ลิขสิทธิ์ ทำไม ISP ของคุณถึงสนใจ? เพราะ torrenting ใช้แบนด์วิดท์เยอะและแบนด์วิดท์นั้นก็ต้องเสียเงิน ISP ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ISP อาจได้รับเงินใต้โต๊ะจากเจ้าของเนื้อหาและผู้ร่วมงานของพวกเขา.

วิธีป้องกันตัวเอง

เพื่อหลีกเลี่ยงการแตกสาขาทางกฎหมายคุณควรอย่าฝนตกหนัก อย่างไรก็ตามหากคุณยืนยันว่ามีฝนตกหนักให้ใช้เวลาในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและเก็บโทรลล์ลิขสิทธิ์ไว้.

ใช้ VPN เมื่อทำการ torrent

วิธีที่ดีที่สุดในการฝนตกหนักอย่างปลอดภัยคือการใช้ VPN VPN ทำสองสิ่งให้สำเร็จ: ก่อนอื่นจะกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณเลือกซึ่งจะเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณให้เป็นที่ใช้งานโดยคนอื่นหลายร้อยหรือหลายพันคน ซึ่งส่วนใหญ่ทำ) สิ่งนี้จะเพิ่มเลเยอร์ที่สำคัญของการไม่เปิดเผยตัวตนและทำให้ทุกคนติดตามคุณได้ยากขึ้น ประการที่สอง VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณก่อนที่จะออกจากคอมพิวเตอร์ นั่นหมายความว่า ISP ของคุณไม่สามารถตรวจสอบกิจกรรมของคุณและไม่มีใครอื่นอีก และเนื่องจากทราฟฟิกทั้งหมดของคุณมุ่งหน้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ก่อน ISP จึงไม่สามารถบอกได้ว่ากำลังจะไปที่ไหน.

การใช้ VPN ที่มีคุณภาพเป็นกุญแจสำคัญ อย่าชำระสำหรับบริการ “ฟรี” หรือ VPN ที่บันทึกกิจกรรมของคุณกำหนดแบนด์วิดท์และข้อมูลหรือไม่ให้การป้องกันการรั่วไหลของ DNS อย่างเพียงพอ VPNs บางตัวไม่ยอมให้มีฝนตกหนัก คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการ torrenting ที่นี่ซึ่งเป็นบริการที่มีความเร็วสูงและให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวความปลอดภัยและการไม่เปิดเผยตัวตนเช่น ExpressVPN, IPVanish และ NordVPN.

ทางเลือกอื่น ๆ

หากคุณไม่ต้องการชำระค่า VPN คุณอาจกำลังพิจารณา Tor Tor นั้นคล้ายคลึงกับ VPN ในการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลของคุณผ่าน“ โหนด” อาสาสมัครหลายแห่งในขณะที่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูล เราแนะนำ VPN มากกว่า Tor ด้วยเหตุผลสองประการ อันดับแรก Tor ช้าและมักดีที่สุดสำหรับการเบราส์อย่างง่ายและกิจกรรมแบนด์วิธต่ำอื่น ๆ ประการที่สองการเชื่อมต่อกับ Tor สามารถดึงดูดความสนใจจาก ISP และการบังคับใช้กฎหมายได้มากขึ้นเนื่องจากเป็นเครื่องมือที่รู้จักกันดีสำหรับแฮกเกอร์และอาชญากร.

อีกหนึ่งแอพยอดนิยมในบรรดา torrenters ก็คือ Peerblock Peerblock เป็นไฟร์วอลล์เดสก์ท็อปที่มีบัญชีดำของที่อยู่ IP ที่อัปเดตเป็นประจำ ที่อยู่ IP เหล่านี้เป็นของเอนทิตีที่พยายามติดตามกิจกรรมของคุณออนไลน์โดยเฉพาะบนเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ น่าเสียดายที่บัญชีดำนั้นอัปเดตเพียงครั้งเดียวเมื่อทำการติดตั้ง หลังจากนั้นผู้ใช้จะต้องจ่ายเงินเพื่อให้พวกเขาอัปเดต แม้ว่าคุณยินดีจ่าย แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ว่าบัญชีดำอาจมีที่อยู่ IP ที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับโทรลล์ลิขสิทธิ์มหาวิทยาลัยและการบังคับใช้กฎหมาย โทรลล์ลิขสิทธิ์เพียงแค่ต้องเชื่อมต่อกับฝูง – อุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับฝนตกหนักเดียว – ด้วย IP ที่ไม่อยู่ในบัญชีดำนั้นเพื่อรับที่อยู่ IP ของคุณ.

Usenet

แทนที่จะเป็นฝนตกหนักอีกทางเลือกหนึ่งคือ Usenet Usenet เป็นบริการแบบชำระเงินซึ่งมักจะอยู่ระหว่าง $ 10 และ $ 20 ต่อเดือนซึ่งคุณดาวน์โหลดไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์รวมศูนย์แทนเครือข่ายเพียร์ การดาวน์โหลด Usenet นั้นเร็วกว่ามาก บ่อยครั้งที่เร็วที่สุดเท่าที่ ISP ของคุณสามารถจัดการได้ Usenet มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าเช่นกัน การเชื่อมต่อจะเกิดขึ้นระหว่างคุณและเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการและผู้ให้บริการที่ดีที่สุดจะเสนอการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสด้วย SSL บางคนถึงกับใช้ VPN เพื่อการวัดที่ดี Torrents ต้องการให้คุณแบ่งปันข้อมูลที่ระบุอย่างน้อยเพื่อเชื่อมต่อกับตัวติดตามและเพื่อน.

ท้ายที่สุดการดาวน์โหลดไฟล์ Usenet ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำการเพาะไฟล์ให้กับผู้ใช้รายอื่นหลังจากนั้น ถูกต้องตามกฎหมายสิ่งนี้ทำให้คุณมีเป้าหมายน้อยลงเพราะคุณไม่ได้จัดหาคนแปลกหน้าด้วยเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ในขณะเดียวกันก็ใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์และแบนด์วิธอินเทอร์เน็ตน้อยลง.

ผู้ให้บริการ Usenet ทำให้ไฟล์พร้อมใช้งานในจำนวนวันที่กำหนด จำนวนขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ แต่มาตรฐานคือ 1,200 วันหลังจากการโพสต์ต้นฉบับ จนกว่าจะถึงเวลาดังกล่าวผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงไฟล์นั้นได้อย่างสมบูรณ์ ทอเรนต์จะยังคงอยู่ตราบใดที่ผู้คนใส่ไฟล์.

เราได้รวบรวมผู้ให้บริการ Usenet ที่ดีที่สุดไว้ที่นี่.

ติดตามสาธารณะเทียบกับส่วนตัว

“ตัวติดตาม” เป็นเหมือนเครื่องมือค้นหาที่จัดทำดัชนีไฟล์ในเครือข่าย BitTorrent เครื่องมือติดตามอาจเป็นแบบส่วนตัวหรือสาธารณะและในอดีตมักจะต้องได้รับคำเชิญจากสมาชิกที่มีอยู่.

ThePirateBay, KickassTorrents และ Demonoid เป็นตัวอย่างทั้งหมดของเครื่องมือติดตามสาธารณะ ทุกคนสามารถไปที่เว็บไซต์ของตนและค้นหาโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้หรือต้องการการรับรองความถูกต้องประเภทใดก็ได้ ในทำนองเดียวกันทุกคนสามารถอัปโหลดไฟล์เพื่อให้ผู้อื่นดาวน์โหลด การอัปโหลดเหล่านี้ไม่ได้รับการกลั่นกรองดังนั้นผู้ใช้จะต้องตัดสินว่าการดาวน์โหลดนั้นปลอดภัยและถูกต้องตามความคิดเห็นและชื่อเสียงของผู้อัปโหลด.

เครื่องมือติดตามส่วนบุคคลนั้นมีความพิเศษมากกว่าทั้งในแง่ของผู้ที่สามารถอัพโหลดและผู้ที่สามารถดาวน์โหลดภายในกลุ่ม พวกเขาแตกต่างกันอย่างมากในแง่ของเนื้อหาและคุณภาพ แต่สมาชิกของแทร็กส่วนตัวหลายคนยืนยันว่าพวกเขามีไฟล์ที่มีคุณภาพสูงกว่าดาวน์โหลดเร็วขึ้นเก็บได้นานขึ้นและมีประสบการณ์โดยรวมที่สอดคล้องและปลอดภัยยิ่งขึ้น.

กฎหมายมองว่าเครื่องมือติดตามส่วนตัวเหมือนกับเครื่องมือติดตามสาธารณะ การละเมิดลิขสิทธิ์คือการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่ว่าคุณจะทำในที่สาธารณะหรือภายในกลุ่มส่วนตัว.

สตรีมมิ่ง vs torrenting

หลายคนย้ายออกจากการดาวน์โหลดไฟล์ทั้งหมดผ่าน BitTorrent และเลือกที่จะสตรีมเนื้อหาทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์หรือผ่านโปรแกรมที่ปรับแต่งเองเช่น Kodi เมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยและกฎหมายความแตกต่างคืออะไร?

การพูดอย่างถูกกฎหมายคุณอาจยังคงละเมิดกฎหมายเมื่อคุณสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์จากแหล่งละเมิดลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศของคุณเป็นหลัก ในสหราชอาณาจักรมันผิดกฎหมายโดยสิ้นเชิง ในประเทศอินเดียศาลตัดสินว่าไม่ผิดกฎหมาย ในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นพื้นที่สีเทาเนื่องจากไม่มีผู้ใดถูกตัดสินว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์หลังจากที่สตรีมวิดีโอที่มีลิขสิทธิ์จากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาต.

  วิธีดู ITV Hub ในต่างประเทศ (นอกสหราชอาณาจักร) ฟรี

ผู้ที่อัปโหลดวิดีโอโดยไม่จ่ายค่าตอบแทนหรือขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ทำผิดกฎหมาย นั่นเป็นมาตรฐานที่ค่อนข้างดีไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน.

กฎหมายไม่เพียง แต่มีแนวโน้มที่จะผ่อนปรนมากขึ้นในการสตรีม แต่ยังยากสำหรับโทรลล์ลิขสิทธิ์และการบังคับใช้กฎหมายเพื่อดึงดูดผู้ใช้ในการกระทำ เมื่อคุณดาวน์โหลดฝนตกหนักคุณสามารถดูที่อยู่ IP ของคนอื่น ๆ ที่คุณกำลังอัปโหลดหรือดาวน์โหลดได้ แต่การสตรีมจะส่งวิดีโอโดยตรงจากเว็บไซต์ไปยังอุปกรณ์ของคุณโดยไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่สาม.

อย่างไรก็ตามอย่าสบายเกินไปเนื่องจากยังมีความเสี่ยง เว็บไซต์นี้อาจทำการบันทึกที่อยู่ IP หรือข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับผู้ใช้ของเว็บไซต์ซึ่งจะส่งมอบให้กับผู้บังคับใช้กฎหมายหรือโทรลล์ลิขสิทธิ์ ISP ของคุณสามารถติดตามกิจกรรมของคุณและดูว่าคุณกำลังดูเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ความเสี่ยงเหล่านี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการเชื่อมต่อกับ VPN ที่มีชื่อเสียง.

เมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัยการสตรีมนั้นมีความเสี่ยงมากพอ ๆ กับการให้ฝนตกหนัก เว็บไซต์ที่สตรีมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์มักจะเต็มไปด้วยโฆษณาล่วงล้ำมัลแวร์และภัยคุกคามฟิชชิ่ง ผู้ใช้ Kodi อยู่ภายใต้การโจมตีของคนในกลาง (MITM) และภัยคุกคามอื่น ๆ จากส่วนเสริมที่ดาวน์โหลด.

เคล็ดลับเพิ่มเติม

ตามกฎทั่วไปหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่เปิดตัวใน DVD และ Blu-Ray ในช่วง 60 วันที่ผ่านมาโดยเฉพาะภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่โด่งดัง นั่นคือเมื่อภาพยนตร์สร้างรายได้ส่วนใหญ่จากที่ทำการไปรษณีย์หลังจากนั้นรายได้ของพวกเขาลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผู้ถือลิขสิทธิ์จะนำทรัพยากรการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนใหญ่ไปใช้หลังจากที่ torrenters ออกใหม่เพื่อลดความเสียหายทางการเงิน เช่นเดียวกับรายการทีวีและวิดีโอเกม.

ผู้ใช้ Popcorn Time ซึ่งเป็นแอพสตรีมมิ่งภาพยนตร์ฟรีควรทำการเรนเดอร์อย่างระมัดระวัง ผู้ใช้ Popcorn Time หลายคนไม่ทราบว่าแอปพลิเคชันนั้นสตรีมโดยตรงจาก torrents และจะทำการเพาะไฟล์เพื่อให้อัปโหลดไปยังผู้ใช้รายอื่น ความเสี่ยงทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ Popcorn Time มีผลบังคับใช้เท่ากับการปล่อยฝนตกหนัก นั่นหมายความว่าผู้ใช้ Popcorn Time ควรใช้ VPN ด้วย.

เลือกเพลงของคุณอย่างชาญฉลาด เพลงยอดนิยมบน ThePirateBay และ KickassTorrents น่าจะเป็นเพลงที่ติดตามอย่างใกล้ชิดที่สุดโดยโทรลล์ลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตามอย่าเลือกคนที่ไม่เป็นที่นิยมอย่างสมบูรณ์เช่นกัน อ่านในส่วนความคิดเห็นที่ผู้ใช้มักเรียกใช้การสแกนไวรัสในการดาวน์โหลดและโพสต์ผลลัพธ์ พวกเขายังจะให้คุณตรวจสอบทั่วไปของคุณภาพ.

แม้ว่าความคิดเห็นจะเป็นบวกให้เรียกใช้การสแกนไวรัสของคุณเองเช่นกัน ตามหลักการแล้วให้ใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสหลายตัวเพื่อเรียกใช้การสแกนหลายชุดเนื่องจากไลบรารีไวรัสแต่ละโปรแกรมสามารถแตกต่างกันได้ โปรแกรมแอนตี้ไวรัสบางโปรแกรมอาจไม่เล่นกันอย่างดีดังนั้นการผสมอย่างน้อยสองครั้งต้องทำด้วยความระมัดระวัง เราขอแนะนำ Bitdefender ให้สแกนการดาวน์โหลดทั้งหมดก่อนเปิด สิ่งนี้สำคัญอย่างยิ่งเมื่อดาวน์โหลดเกมและซอฟต์แวร์ซึ่งมักจะ“ แตก” โดยผู้อัปโหลด การถอดรหัสทำให้ง่ายต่อการหลีกเลี่ยงแผนการ DRM ที่ตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหากับผู้เผยแพร่ แต่พวกเขายังทำให้การกระจายมัลแวร์สปายแวร์และไวรัสที่ซ่อนอยู่ง่ายขึ้น ตรวจสอบส่วนความคิดเห็นป้องกันไวรัสของ Comparitech ที่นี่.

About the author