TVAddons กลับมาท่ามกลางการต่อสู้ทางกฎหมายที่ดุเดือด นี่คือสิ่งที่จะมา (สัมภาษณ์)

tvaddons.co

การปิดตัวของ TVAddons ซึ่งดำเนินการพื้นที่เก็บข้อมูล Kodi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกสำหรับโปรแกรมเสริมของบุคคลที่สามที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 40 ล้านคนเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชุมชน Kodi ส่วนเสริมและที่เก็บข้อมูลจำนวนมากปิดร้านค้า คนอื่นลุกขึ้นแทนที่ ในเวลาเพียงสองเดือนนับตั้งแต่ TVAddons ออฟไลน์ครั้งแรกผู้ใช้ Kodi จำเป็นต้องปรับปรุงวิธีการสตรีมเนื้อหา.

ตอนนี้ TVAddons กลับมาอีกครั้งคราวนี้ด้วยเนื้อหาที่ถูกกฎหมายและมีลิขสิทธิ์ แต่เนื่องจากการต่อสู้ของศาลอย่างต่อเนื่องระหว่างผู้ก่อตั้งไซต์และผู้ที่เป็นยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมในแคนาดา TVAddons จึงต้องเริ่มต้นจากศูนย์ ติดอยู่ในกระบวนการอุทธรณ์โดเมนเว็บดั้งเดิมและบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดของ TVAddon ถูกยึดโดย บริษัท กฎหมาย ซึ่งหมายความว่าจะต้องก้ามปูสำรองการจัดอันดับการค้นหาและพยายามโยกย้ายผู้ติดตามไปยังบัญชี Facebook และ Twitter ใหม่.

“ เนื่องจากความจริงที่ว่าเราได้สูญเสียชื่อโดเมนเดิมของเราไปชั่วคราวขณะนี้เรากำลังสร้างการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของเราใหม่ตั้งแต่ต้น” ตัวแทนของ TVAddons ผู้ซึ่งไม่ขอให้มีชื่อบอก Comparitech บอก “ เราไม่มีวิธีการติดต่อผู้ใช้ส่วนใหญ่ของเราเพื่อให้พวกเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเนื่องจากเราไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อติดตั้ง addon”

แม้ว่าโอกาสของ Adam Lackman จะดูมีแนวโน้มในศาล แต่เขาก็มีค่าใช้จ่ายทางกฎหมายมากกว่า $ 100,000 และตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเท่านั้น ทีมกำลังขอเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนกรณีของตนซึ่งอาจเป็นแบบอย่างที่กว้างขวางสำหรับการสตรีมออนไลน์ในแคนาดาและที่อื่น ๆ.

“ เหนือกว่าข้อกำหนดทางกฎหมายของเรา”

หัวใจสำคัญของการถกเถียงในศาลนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ที่จะให้การเข้าถึงบริการที่เชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ TVAddons บอกว่ามันไม่เคยโฮสต์หรือเชื่อมโยงโดยตรงกับวัสดุใด ๆ แต่ที่เก็บ Fusion ได้โฮสต์โปรแกรมเสริมที่มีลิงค์ดังกล่าว แม้จะมีการแยกสององศาระหว่าง TVAddons และเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ - และความจริงที่น้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของส่วนเสริมในที่เก็บถูกพิจารณาว่า“ ละเมิด” ผู้พิพากษาออกคำสั่ง Anton Piller ที่รุกรานซึ่งส่งผลให้เกิดการยึดครองทางกายภาพของ Lackman และ คุณสมบัติดิจิทัลรวมถึงชื่อโดเมนและบัญชีโซเชียลมีเดีย ผู้พิพากษาอีกคนหนึ่งตัดสินให้ Anton Piller สั่งผิดกฎหมาย แต่การพิจารณาคดีดังกล่าวได้รับการอุทธรณ์ จนกว่าการอุทธรณ์ดังกล่าวจะขึ้นศาลความถูกต้องตามกฎหมายของที่เก็บเช่นฟิวชั่นยังคงอยู่ในบริเวณขอบรกและโดเมนและบัญชี TVAddons ยังคงถูกครอบครองโดยบุคคลที่สามในนามของศาล.

“ เนื้อหาที่ผิดกฎหมายได้รับการอัปโหลดไปยัง YouTube ตลอดเวลา แต่พวกเขาจะไม่ถูกฟ้องร้อง พวกเขาจะได้รับแจ้งถึงการละเมิดโดยผู้ถือสิทธิ์ที่รับผิดชอบและลบออก” TVAddons กล่าว “ เราปฏิบัติตามคำบอกกล่าวการจับกุมอย่างเต็มที่เสมอและไม่ได้รับสิ่งใดในกรณีของโจทก์ชาวแคนาดา”

การอุทธรณ์คาดว่าจะเริ่มในอีกแปดถึง 14 เดือนข้างหน้า TVAddons กล่าวจนกระทั่งได้ยินคำอุทธรณ์มันจะ“ เหนือกว่าข้อกำหนดทางกฎหมายของเรา” เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตรวจสอบใบอนุญาตเนื้อหาสำหรับส่วนเสริมทั้งหมดในที่เก็บได้อย่างง่ายดาย.

“ โดยทั่วไปหากเราไม่สามารถตรวจสอบใบอนุญาตได้ในครั้งแรกเราจะไม่อนุญาตให้ใช้ในเวลานั้น สิ่งนี้ทำให้เกิดข้อ จำกัด ในการพัฒนาและความคิดสร้างสรรค์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย” ตัวแทนกล่าว “ ส่วนเสริมที่ถูกต้องตามกฎหมายอาจถูกแบนอย่างไม่ถูกต้องเนื่องจากไม่มีฐานข้อมูลกลางของลิขสิทธิ์ที่เราสามารถให้คำปรึกษาได้ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยาก”

หลายคนในชุมชน Kodi สงสัยว่าที่เก็บข้อมูลที่มีเฉพาะส่วนเสริมทางกฎหมายนั้นจะดึงดูดผู้ใช้ส่วนใหญ่หรือไม่ ข้อกังวลเหล่านี้ประกอบไปด้วยที่เก็บข้อมูลของคู่แข่งและผู้ติดตั้งเช่น Ares Wizard ซึ่งยังคงมีส่วนเสริมที่“ ละเมิด” และพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากการล่มสลายของ Fusion และ Indigo แม้จะมีสิ่งนี้ TVAddons ก็มั่นใจว่ามันจะเอาบัลลังก์กลับคืนมา.

“ ผู้คนจะมองเราเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้มากที่สุดสำหรับข้อมูล Kodi ที่เป็นมิตรและมือสมัครเล่นอย่างไม่เป็นทางการ” ตัวแทน TVAddons อธิบาย “ เราไม่จำเป็นต้องแข่งขันกับใคร เราจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ”

TVAddons ยังคงคับแคบเกี่ยวกับสิ่งที่นวัตกรรมเหล่านั้นอาจจะพูดเพียงว่า“ เรามีส่วนเสริมที่ถูกต้องตามกฎหมายในพื้นที่เก็บข้อมูลชุมชนของเราแล้วและมีสิ่งที่แปลกใหม่และการปฏิวัติมา”

Comparitech ถามว่าเขาคิดว่า Ares จะประสบปัญหาทางกฎหมายหรือไม่.

“ สิ่งต่าง ๆ แต่จากการดูเนื้อหาของเว็บไซต์และความจริงที่ว่าพวกเขาใช้ Google Adsense ฉันคิดว่าพวกเขาจะมีปัญหาในอนาคต” เขากล่าว “ ADDONS ทางทีวีปฏิบัติตามกฎหมายเสมอและใช้มาตรการป้องกันที่สำคัญเพื่อให้มั่นใจในความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยฉันไม่สามารถพูดได้สำหรับเว็บไซต์อื่น ๆ ”

โฆษกกล่าวว่า TVAddons ไม่เคยเกี่ยวกับ "แอดออน" ที่ละเมิด "แต่เกี่ยวกับ Kodi แอดออนโดยทั่วไป เมื่อกดเกี่ยวกับว่าสมาชิกของทีม TVAddons ทำงานกับ Exodus ซึ่งเป็นหนึ่งใน Add-on ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเขาปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น“ เนื่องจากกระบวนการทางกฎหมายในปัจจุบัน”

“ คนเหล่านั้นส่วนใหญ่เข้าใจผิด”

ความกังวลอีกอย่างที่เกิดขึ้นควบคู่กับการฟื้นคืนชีพของ TVAddons คือการที่ไซต์และบริการปลอดภัยหรือไม่ ผู้ใช้บน reddit และโซเชียลเน็ตเวิร์กแสดงความกังวลว่า TVAddons ใหม่อาจเป็น honeypot หรือไม่ บางคนคาดการณ์ว่าผู้ใช้อาจตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูลโดย บริษัท กฎหมายแคนาดาที่ได้รับการแต่งตั้งจากศาลซึ่งครอบครองโดเมนดั้งเดิม.

TVAddons ปฏิเสธข่าวลือเหล่านี้ทั้งหมดโดยระบุว่า“ คนส่วนใหญ่นั้นเข้าใจผิด ทุกคนในโดเมน TV ADDONS ไม่ได้เป็นเจ้าของยกเว้น TV ADDONS บุคคลเหล่านี้ถูกบุคคลที่สามเป็นตัวแทนในนามของศาลจนกว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์ต่อโจทก์ การอุทธรณ์เป็นเรื่องยากมากที่จะได้รับรางวัล แต่ถึงแม้ว่าเราแพ้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า บริษัท เหล่านั้นจะสามารถเข้าถึงโดเมนของเราได้ การแพ้คดีไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์จะต้องปิดตัวลงอย่างถาวรเว็บไซต์จำนวนมากถูกฟ้องทุกวันพวกเขาถูกปรับและนั่นก็เป็นเช่นนั้น”

TVAddons สงสัยว่าข้อกล่าวหาว่ามีการทำงานร่วมกับฝ่ายตรงข้ามในศาลเพื่อสร้าง honeypot บางประเภทกำลังถูกแข่งขันโดยคู่แข่ง.

“ ข่าวลือที่แพร่กระจายส่วนใหญ่มาจากเอนทิตีที่มีความสนใจในความล้มเหลวของรายการทีวี ADDONS เสมอเพื่อให้พวกเขาได้รับประโยชน์จากการตายของเราโดยทำเงินจากผู้ใช้ที่ไม่สงสัยมองหาการแก้ไขทีวีด่วน”

“ เพียงเพราะคุณเห็นผู้ชายบนเรือไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นเจ้าของมัน”

TVAddons กำลังขอให้สมาชิกในชุมชนบริจาคเงินเพื่อช่วยชำระค่าธรรมเนียมทางกฎหมายของ Lackman คำขอเงินทุนมาในเวลาเดียวกันกับที่ภาพของ Lackman บนเรือทำรอบในหลายบล็อก ทัศนวิสัยที่กำหนดเป็นทุกสิ่งบางคนถามว่า Lackman ต้องการเงินจริงหรือไม่และการต่อสู้ทางกฎหมายนั้นเป็นความพยายามที่คุ้มค่าหรือไม่.

adam_lackman

“ เพียงเพราะคุณเห็นผู้ชายบนเรือไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นเจ้าของมัน คนจะต้องการให้เขาเปิดตัวอินเทอร์เน็ตของเขาดูเหมือนคนจรจัดหรือไม่ ไม่มีใครขอเงินจากความเป็นจริงแม้ว่าจะมีการบริจาคเงิน 250,000 เหรียญสหรัฐ แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทางกฎหมายทั้งหมด” TVAddons กล่าว “ ไม่มีใครขอเงินเลย หากผู้คนต้องการเห็นเราเหนือกว่าพวกเขาสามารถบริจาคได้ หากผู้คนชื่นชมปีที่เราให้บริการฟรีพวกเขาสามารถบริจาคได้ หากคนต้องการเห็น บริษัท ขนาดใหญ่ที่รับผิดชอบต่อการละเมิดกฎหมายและสิทธิของผู้ก่อตั้งเราพวกเขาสามารถบริจาคได้”

ในอดีต TVAddons สร้างรายได้จากลิงค์พันธมิตรที่อยู่ในบล็อกโพสต์สองบล็อกที่เชื่อมโยงจากหน้าอื่น ๆ บ่อยและเด่นชัด: รายการ VPN ที่แนะนำและรายการอุปกรณ์ที่ใช้งาน Kodi โพสต์เหล่านั้นได้รับการเผยแพร่ซ้ำในเว็บไซต์ใหม่ แต่ TVAddons อธิบายว่า“ ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อนการได้รับผลประโยชน์ทางการเงินจะไม่นำหน้าประสบการณ์ผู้ใช้มาก่อน

ไซต์ที่โดเมนก่อนหน้านี้ยังมีปุ่มบริจาคในแถบด้านข้าง.

จากเอกสารของศาล TVAddons เป็นแหล่งรายได้หลักของ Lackman และการตัดเขาออกจากมันเป็นวิธีการที่ไม่สามารถป้องกันได้จากการป้องกันที่เพียงพอ.

ชื่อ Lackman?

รายงานผู้ตรวจสอบสถานะนำเสนอ Lackman พร้อมรายชื่อ 30 คนที่อาจใช้บริการหรือไซต์ที่คล้ายกับ TVAddons เขาถูกขอให้ให้ข้อมูลกับคนเหล่านั้น หลายคนในชุมชน Kodi แสดงความกังวลว่า Lackman อาจมี "ชื่อที่ตั้งชื่อ" ไว้เป็นผลลัพธ์ แต่ผู้ติดต่อของเราที่ TVAddons กล่าวว่านี่ไม่เป็นความจริง.

“ ฉันเพิ่งหัวเราะเมื่อวานนี้เกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนไม่สามารถอ่านข้อมูลที่ผิดกระจาย ไม่มีที่ใดที่จะบอกว่าคุณลักแมนยอมแพ้ชื่อใด ๆ ” เขากล่าว “ เขาเป็นผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดที่ชุมชนของเรามี เขาไม่เคยยอมให้ตัวเองรู้จักตัวตนของคนอื่นในชุมชนรวมถึงสมาชิกในทีมของเราเอง โดยไม่รู้จักตัวตนของใครเขาจะยอมแพ้ได้อย่างไร”

ผลกระทบที่กว้างขึ้น

ชะตากรรมของ Lackman และ TVAddons สามารถสร้างแบบอย่างสำหรับบริการสตรีมมิ่งอย่างไม่เป็นทางการทั้งในและนอก Kodi สำหรับปีต่อ ๆ ไป แต่ TVAddons ถูกสงสัยว่าคดีในศาลมีผลกระทบมากมายต่อการสตรีมโดยทั่วไป.

“ ฉันไม่คิดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อการถกเถียงเรื่องการสตรีมมิ่งออนไลน์ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นการเปิดตาของสาธารณชนต่อความจริงที่ว่า บริษัท ใหญ่ ๆ ไม่สนใจกฎหมายเมื่อมันอยู่ในความสนใจของพวกเขา” ตัวแทนกล่าว “ พวกเขาจัดการกับระบบกฎหมายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการทำลายเว็บไซต์ของเราแม้ว่าศาลจะสั่งให้โดเมนทั้งหมดของเราควรจะส่งคืนให้เราและพวกเขาละเมิดสิทธิ์ของผู้ก่อตั้งของเรา”

เขาประกาศอย่างภาคภูมิใจว่า“ TVADDONS สร้างชุมชน Kodi จากสิ่งใดเมื่อเราเริ่มไม่มีผลการค้นหาเดียวใน Google สำหรับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ XBMC addon”

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

72 − = 65

Adblock
detector