วิธีเข้ารหัสแท่ง USB บน Linux, Windows และ Mac OS

วิธีเข้ารหัสแท่ง USB บน Linux Windows และ Mac OS

USB sticks เป็นส่วนขยายพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดเล็กที่มีประโยชน์ ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องทำได้ง่ายและช่วยให้คุณสามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ในที่ทำงานที่สาธารณะเข้าถึงได้. ความจริงที่ว่ามันมีขนาดเล็กและเบาทำให้ USB sticks พกพาซ่อนและจัดเก็บได้ง่าย. น่าเสียดาย, คุณลักษณะที่มากเหล่านั้นยังทำให้ง่ายต่อการขโมยหรือสูญเสีย.

การสูญเสียแฟลชไดรฟ์นั้นน่ารำคาญเพราะคุณสูญเสียข้อมูลสำคัญทั้งหมดไปด้วย อย่างไรก็ตามโอกาสของคนอื่นที่เข้าถึงข้อมูลนั้นเป็นโอกาสที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม. คุณสามารถปกป้องข้อมูลของคุณจากการถูก riffled โดยคนแปลกหน้าโดยการเข้ารหัสแท่ง USB ของคุณ.

ข้อเสียเปรียบประการหนึ่งในการใช้ระบบเข้ารหัสคือคุณ จำกัด การเข้าถึงข้อมูลของคุณในอุปกรณ์ USB ของคุณเอง ตัวอย่างเช่นหากคุณเข้ารหัสแท่ง USB ด้วยยูทิลิตี้ Linux คุณสามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้โดยการเชื่อมต่อ USB กับคอมพิวเตอร์ Linux และมีเพียงไฟล์เดียวที่ติดตั้งยูทิลิตี้การเข้ารหัสเดียวกันนั้นไว้.

Linux, Windows และ Mac OS ทั้งหมดมีระบบเข้ารหัสไฟล์ดั้งเดิมที่สามารถใช้งานได้ฟรี อย่างไรก็ตามไม่สามารถใช้งานได้โดยอัตโนมัติ คุณต้องค้นหาและติดตั้งก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้และในกรณีของยูทิลิตี้ Mac มันจะไม่เข้ารหัสแท่ง USB.

มีระบบเข้ารหัสไฟล์และดิสก์จำนวนหนึ่งและบางระบบไม่มีค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามอีกครั้งการใช้เครื่องมือดังกล่าวหมายความว่าคุณสามารถถ่ายโอนไฟล์จากแท่ง USB ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งเครื่องมือเข้ารหัสนั้นเท่านั้น ระบบเข้ารหัสบางระบบไม่มีค่าใช้จ่าย.

แบ่งพาร์ติชัน USB stick

ระบบการเข้ารหัสที่คุณเลือก, คุณยังคงประสบปัญหาว่าในที่สุดคุณจะต้องถอดรหัสเพื่อเข้าถึงไฟล์ของคุณ. หากคุณใช้ USB ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวคุณจะไม่มีปัญหามากนักเนื่องจากคอมพิวเตอร์ที่คุณเข้ารหัสแฟลชไดรฟ์นั้นจะยังคงมีซอฟต์แวร์เดียวกันอยู่เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงแท่งเข้ารหัสได้ อย่างไรก็ตามหากคุณใช้ USB ของคุณเพื่อส่งไฟล์จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งและหากคุณต้องการที่จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้คุณจะประสบปัญหาเรื่องความพร้อมใช้งานของซอฟต์แวร์.

ทางออกที่ง่ายที่สุดสำหรับปัญหานี้คือการจัดเก็บซอฟต์แวร์เข้ารหัสลงในแท่ง USB คุณไม่ต้องการให้ไฟล์ถอดรหัสซ่อนอยู่หลังการเข้ารหัสดังนั้น คุณจะต้องแบ่งพาร์ติชันแท่ง USB เข้ารหัสส่วนหนึ่งของมันและจัดเก็บซอฟต์แวร์เข้ารหัสบนพาร์ติชันที่ไม่ได้เข้ารหัส. ด้วยวิธีนี้ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์กับหน่วยความจำเครื่องใดคุณก็แค่ต้องเรียกใช้โปรแกรมเข้ารหัสจากแท่ง อย่างไรก็ตามอีกครั้งคุณจะถูก จำกัด เพียงการเข้าถึงซอฟต์แวร์นั้นจากคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการซึ่งซอฟต์แวร์เข้ารหัสนั้นเข้ากันได้เท่านั้น.

วิธีการเข้ารหัส USB stick ส่วนใหญ่ด้านล่างจะดำเนินการตามกระบวนการพาร์ติชั่นสำหรับคุณดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับงานนั้น หากคุณต้องการให้ข้อมูลของคุณเป็นแบบพกพาอย่างแท้จริงและสามารถเข้าถึงได้จากทุกระบบปฏิบัติการวิธีเดียวที่คุณจะมั่นใจได้ถึงความเข้ากันได้คือการแบ่งพาร์ติชัน USB และสร้างสำเนาข้อมูลหลายชุดทำให้แต่ละพาร์ติชันเข้ารหัสในรูปแบบที่เข้ากันได้ ระบบ.

ซอฟต์แวร์เข้ารหัส USB Stick

เป็นไปได้ที่จะ ใช้เครื่องมือจัดการการเข้ารหัสที่จะเข้ารหัสไฟล์ที่ติดเท่านั้นไม่ใช่พาร์ติชันและไม่ใช่ทั้งแท่ง. นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจัดการไฟล์ที่มีความละเอียดอ่อนของคุณเพราะคุณอาจมีไฟล์อื่นที่ไม่จำเป็นต้องได้รับการปกป้องด้วยความปลอดภัย คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันเพื่อปกป้องไฟล์ของคุณในวิธีการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ แต่จะไม่ช่วยรักษาความปลอดภัยแฟลชไดรฟ์ของคุณ.

ซอฟต์แวร์ที่จัดการไม้เท้าทั้งหมดการสร้างพาร์ติชันและการติดตั้งตัวเองในส่วนที่ไม่ได้เข้ารหัสเป็นความช่วยเหลือที่ดีเยี่ยม รายการซอฟต์แวร์เข้ารหัส USB นี้รวมถึง ตัวเลือกฟรี เช่นกัน เครื่องมือการชำระเงิน. คุณสามารถจัดเก็บซอฟต์แวร์ไว้ในสติ๊กของคุณพร้อมกับข้อมูลที่เข้ารหัสหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ของซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ที่คุณเชื่อมต่อกับ.

1. VeraCrypt

VeraCrypt

คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง VeraCrypt บนคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่คุณสามารถ ดาวน์โหลดโดยตรงสู่อุปกรณ์ USB ของคุณ. เมื่อคุณเข้าถึงโปรแกรมคุณเพียงแค่ต้องค้นหามันบนเมมโมรี่สติ๊กผ่านไฟล์เบราว์เซอร์และดับเบิลคลิกที่มัน. โปรแกรมไม่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการ. อย่างไรก็ตามเวราคริปต์ต้องการสถานะของ Windows, Mac OS X, หรือ ลินุกซ์ ระบบปฏิบัติการเพื่อให้ทำงานได้.

เวราคริปต์จำแนกปัญหาการแบ่งพาร์ติชั่นก้าน USB ของคุณเพราะมันจะทำงานให้คุณ. คุณไม่จำเป็นต้องแบ่งพาร์ติชันเพื่อป้องกันไฟล์ในนั้น. เวราคริปต์ทำงานในสามโหมด คุณสามารถ สร้างพาร์ติชันและเข้ารหัส; คุณอาจเลือก คอนเทนเนอร์ที่เข้ารหัส, ซึ่งเป็นไฟล์ zip ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่านเล็กน้อย หรือเวราคริปต์สามารถสร้างได้ โฟลเดอร์ป้องกันด้วยรหัสผ่านที่ซ่อนอยู่ บนพาร์ติชันหลักของแท่ง USB.

การเข้ารหัสที่ VeraCrypt ใช้คือ AES พร้อมคีย์ 256 บิต. นี่คือการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งมากและไม่สามารถถอดรหัสได้ด้วยกำลังดุร้าย คุณสามารถเลือกวิธีอื่น ๆ ซึ่งทั้งหมดใช้คีย์ 256 บิต ตัวเลือกเหล่านี้คือ: ดอกเคมีเลีย, Kuznyechik, งู, Twofish, หรือการรวมกันของสองหรือสามของยันต์เหล่านี้ เวราคริปต์ขอให้คุณระบุอัลกอริธึมการแฮชเพื่อสร้างหมายเลขหลอกเทียมสำหรับอัลกอริทึมผสม ค่าเริ่มต้นนี้ไปที่ SHA-512, แต่คุณสามารถเลือกได้ SHA-256, RIPEMD-160, น้ำวน, หรือ Streebog.

เวราคริปต์สร้างความปลอดภัยสองระดับ คุณสามารถมี หลุมฝังศพที่ซ่อนอยู่ สำหรับข้อมูลจริงของคุณซึ่งจะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านเดียวจากนั้น หลุมฝังศพที่มองเห็นได้ ที่จะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านอื่น ห้องนิรภัยที่มองเห็นได้นี้เรียกว่า“ปริมาณภายนอก.” จุดประสงค์ของมันคือเพื่อปกป้องข้อมูลที่ซ่อนอยู่ของคุณหากมีคนพยายามบังคับใช้รหัสผ่านจากคุณ ในสถานการณ์นี้คุณให้รหัสผ่านสำหรับวอลลุ่มนอก ขโมยก็พอใจไม่ทราบว่าไฟล์จริงยังคงซ่อนอยู่.

เมื่อ VeraCrypt จัดรูปแบบแท่ง USB ของคุณแล้วคุณสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางโปรแกรม VeraCrypt เมื่อคุณเชื่อมต่อก้าน USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณจะปรากฏขึ้นใน Windows Explorer แต่คุณจะเห็นเฉพาะโปรแกรมเวราคริปต์และตัวล่อห้องนิรภัย.

การสร้างหลุมฝังศพที่มองเห็นได้ของปลอมเป็นสัมผัสที่ดี อย่างไรก็ตามมันเป็น มีผลเฉพาะกับโจรที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเวราคริปต์. ใครก็ตามที่เข้าถึงเมมโมรี่สติ๊กและเห็นโปรแกรม VeraCrypt สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่เก็บข้อมูลที่ซ่อนอยู่ได้อย่างง่ายดายด้วยการวิจัย.

2. SecurStick

SecureStick

SecurStick จะเข้ารหัสข้อมูลที่เก็บไว้ในหน่วยความจำ USB ของคุณและยังคงทำให้ไฟล์เหล่านั้นพร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานอยู่ ของ windows, Mac OS, และ ลินุกซ์. การสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มนี้ทำให้ SecurStick แทบจะไม่เหมือนใครในโลกของการเข้ารหัสอุปกรณ์หน่วยความจำ USB ซอฟต์แวร์การเข้ารหัสสามารถทำงานบน Windows, Mac OS และ Linux.

โปรแกรมเข้ารหัสสำหรับ SecurStick ใช้ส่วนต่อประสานบนเบราว์เซอร์ โปรแกรมสร้าง“โซนปลอดภัย” บนหน่วยความจำของคุณ นี้เป็น ห้องนิรภัยที่เข้ารหัส และไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่จัดเก็บทั้งหมดของไม้ เมื่อคุณตั้งค่าโซนปลอดภัยบนเมมโมรี่สติ๊กแล้วคุณก็เพียงคัดลอกไฟล์ลงในเบราว์เซอร์ผ่านเบราว์เซอร์ไดเรกทอรีระบบปฏิบัติการมาตรฐานของคุณ โซนปลอดภัยจะขยายตัวบนแท่ง USB เมื่อไฟล์ถูกเพิ่มเข้าไป การเข้ารหัสจะดำเนินการกับ การเข้ารหัส AES โดยใช้คีย์ 256 บิต.

ระบบเข้ารหัส USB stick หลายระบบต้องการให้คุณมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบทั้งในการเข้ารหัสและถอดรหัสไฟล์ ไม่จำเป็นสำหรับ SecurStick นี่เป็นโบนัสที่ยอดเยี่ยมหากตัวอย่างเช่นคุณต้องการนำไฟล์ไปยังลูกค้าหรือหน่วยงานราชการที่คุณไม่สามารถเรียกร้องให้พวกเขามอบสิทธิ์พิเศษให้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเขา. เมื่อสร้าง Safe Zone บน Memory Stick แล้วคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง SecurStick บนคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อ เพื่อดูและคัดลอกไฟล์จากเมมโมรี่สติ๊ก.

โปรแกรม SecureStick สร้างขึ้นโดยนักพัฒนาชาวเยอรมันและเอกสารสนับสนุนทั้งหมดในเว็บไซต์นั้นเขียนเป็นภาษาเยอรมัน อย่างไรก็ตามคุณสามารถอ่านเอกสารเป็นภาษาอังกฤษโดยใช้ Google แปลบนเว็บไซต์ อินเทอร์เฟซของแอปพลิเคชันมีให้ใน อังกฤษ, เยอรมัน, ดัตช์, และ อิตาลี.

การนำเสนอของยูทิลิตี้นี้ไม่ซับซ้อนมาก อย่างไรก็ตาม, การเข้ารหัสนั้นให้บริการนั้นดีที่สุดที่คุณจะได้รับ. ความจริงที่ว่าคุณยังคงมีความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อหน่วยความจำของคุณกับ Windows, Mac OS และ Linux หมายความว่าการใช้งานของ SecurStick จะชนะระบบการเข้ารหัสอื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนี้ สำหรับทุกสิ่งที่, SecureStick ใช้งานได้ฟรี.

3. Cryptsetup

Cryptsetup

หากคุณต้องการสำรองข้อมูลของคุณเท่านั้น ลินุกซ์ หรือคุณรู้ว่าคุณจะพอร์ตไฟล์ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ Linux เครื่องอื่นเท่านั้น ฟังก์ชั่นฟรี Cryptsetup, ซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับคุณจากที่เก็บ Linux มาตรฐาน Cryptsetup ทำงานควบคู่กับ ยูทิลิตี้ดิสก์ของ Gnome. คุณสามารถเข้าถึงเครื่องมือทั้งสองนี้ได้ในส่วนต่อประสาน GUI ของ Linux ข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ของยูทิลิตี้นี้คือมีให้ ฟรี. โดยค่าเริ่มต้น Crypsetup ใช้ การเข้ารหัส AES ด้วยคีย์ 256 บิต.

หลังจากติดตั้ง gnome-disk-utility และ cryptsetup ที่บรรทัดคำสั่งด้วย sudo apt-get, คุณสามารถสลับกลับไปเป็นอินเทอร์เฟซ GUI ของ Linux Cryptsetup ยังสามารถเรียกใช้จากบรรทัดคำสั่ง.

ยูทิลิตีดิสก์ Gnome ปรากฏบนเดสก์ท็อปของคุณเป็น ดิสก์. เปิดแอปเพื่อรับสิทธิ์เข้าถึงยูทิลิตี้การเข้ารหัส เสียบหน่วยความจำของคุณและค้นหาในรายการดิสก์ที่มีอยู่. สร้างโฟลเดอร์ชั่วคราวและคัดลอกไฟล์ทั้งหมดที่คุณมีอยู่ในแท่ง. จากนั้นคุณเลือกฟอร์แมตไดรฟ์ภายนอกโดยระบุตัวเลือกการเข้ารหัส โปรดจำไว้ว่าการกระทำนี้จะหมายความว่าคุณจะสามารถเข้าถึงไฟล์ในคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง cryptsetup ได้เท่านั้น หากคุณไม่ต้องการเข้ารหัสหน่วยความจำทั้งหมดให้แบ่งพาร์ติชันก่อน การกระทำนี้สามารถทำได้ในยูทิลิตีดิสก์.

คุณระบุรหัสผ่านเมื่อ รูปแบบ ขั้นตอนการเปิดตัว กระบวนการจัดรูปแบบให้คุณเลือกที่จะไม่เขียนทับข้อมูลที่มีอยู่ อย่างไรก็ตามวิธีนี้ใช้ไม่ได้และคุณจะสูญเสียไฟล์ทั้งหมดใน Memory Stick ระหว่างกระบวนการฟอร์แมต นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องคัดลอกไปยังโฟลเดอร์ชั่วคราวก่อนที่จะเริ่มกระบวนการเข้ารหัส. เมื่อการจัดรูปแบบเสร็จสิ้นให้คัดลอกไฟล์ของคุณอีกครั้ง.

ไดรฟ์ที่ได้รับการป้องกันด้วยการเข้ารหัสถูกตั้งค่าสถานะในจอแสดงผลดิสก์โดย ไอคอนรูปกุญแจ. จากนี้ไปเมื่อคุณคลิกที่ไดรฟ์นั้นเพื่อเข้าถึงหน้าต่างป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณใส่รหัสผ่าน ตัวเลือกในป๊อปอัพระบุว่าคอมพิวเตอร์ควรจัดเก็บรหัสผ่านสำหรับการเข้าถึงในอนาคตไม่ว่าจะควรลืมรหัสผ่านทันทีหรือไม่หรือควรลืมรหัสผ่านเมื่อมีการเอา USB Stick ออกจากคอมพิวเตอร์.

4. EncryptStick

EncryptStick

EncryptStick โดย บริษัท ซอฟต์แวร์ ENC Security จากเนเธอร์แลนด์ทำงานบน ของ windows, Ubuntu Linux, และ Mac OS ระบบปฏิบัติการ. ตราบใดที่ชื่อไฟล์ที่คุณใช้บน memory stick นั้นใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการทั้งสองคุณสามารถคัดลอกไฟล์ระหว่าง Windows PCs และ Mac.

เมื่อคุณตั้งค่าการเข้ารหัสบนแท่ง USB คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อเข้าถึงไฟล์. นี่เป็นเพราะกระบวนการสร้างห้องนิรภัยยังติดตั้งระบบจัดการไฟล์แบบพกพาที่ปลอดภัยบนเมมโมรี่สติ๊ก หากคุณต้องการรักษาความเข้ากันได้กับทั้ง Windows และ Mac OS คุณจะต้องติดตั้งโปรแกรมพกพาสองรุ่นลงในหน่วยความจำของคุณ.

เวอร์ชันเดสก์ท็อปของโปรแกรม EncryptStick มีคุณสมบัติมากกว่าเวอร์ชั่น USB stick บริษัท แนะนำให้คุณ ติดตั้งโปรแกรมทั้งบนคอมพิวเตอร์และบนแท่ง USB - หลังจำเป็นต้องมี.

โปรแกรมไม่ฟรี ใบอนุญาตมีราคาอยู่ที่ $ 14.95 และคุณจะได้รับสิทธิ์ ติดตั้งซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์สามเครื่อง. ค่าเผื่อดังกล่าวรวมถึงการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ ดังนั้นในความเป็นจริงคุณจะสามารถเข้ารหัสหน่วยความจำ USB สองแท่งด้วยใบอนุญาตเดียว.

คุณสามารถลอง EncryptStick ด้วย ทดลองใช้ฟรีสองสัปดาห์. รุ่นทดลองสามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ได้มากเท่าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการปกป้องอุปกรณ์มากกว่าสามเครื่องหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้งานคุณจะต้องซื้อใบอนุญาตหลายใบ.

อัลกอริทึมการเข้ารหัสใช้ รหัส AES พร้อมคีย์ 256 บิต. อินเทอร์เฟซมีตัวเลือกเพื่อเพิ่มความยาวคีย์เป็น 512 บิตหรือ 1024 บิตซึ่งไม่น่าเชื่อ อย่างไรก็ตามเอกสารสำหรับ Secure Stick ระบุว่าการเข้ารหัสพื้นฐานสำหรับคีย์ที่ยาวกว่านี้ยังคงเป็นรหัส AES ของคีย์ 256- บิต ความปลอดภัย ENC ใช้การเข้ารหัสสองครั้งเพื่อบังคับใช้ความเป็นส่วนตัวใน EncryptStick.

ความสามารถในการพกพาระหว่าง Windows และ Mac OS มีประโยชน์มาก การใช้งาน Linux ของโปรแกรมดูเหมือนจะสั่นคลอนเล็กน้อยและ บริษัท ได้แถลงเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเข้ากันได้ของ Windows และ Mac OS มากกว่าที่จะเกี่ยวกับการใช้งาน Linux ของระบบ อย่างไรก็ตามความสามารถในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง Mac และ Windows นั้นเป็นข้อดีอย่างมาก.

5. BitLocker

BitLocker

BitLocker เป็น ของ windows ยูทิลิตี้นั่นคือ อิสระที่จะใช้. ยูทิลิตี้นี้มาพร้อมกับ Windows หลายรุ่นและสามารถดาวน์โหลดให้คนอื่นได้ สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ได้อยู่ใน Windows 10 Pro แต่มีการติดตั้ง Windows 10 จากเว็บไซต์ Microsoft.

ถ้าคุณมี Windows Vista หรือ Windows 7 Ultimate หรือรุ่น Enterprise, จากนั้นคุณมี BitLocker อยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ด้วย, รุ่น Pro และ Enterprise ของ Windows 8 และ Windows 8.1 รวม BitLocker โดยอัตโนมัติ เอกสารประกอบสำหรับ BitLocker อธิบายว่ามีขั้นตอนการเข้ารหัสที่เข้มงวดกว่าสำหรับ Windows 10 รุ่นของโปรแกรม อย่างไรก็ตามตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ฉันไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมบน Windows 10.

หากคุณมี BitLocker ในคอมพิวเตอร์ของคุณมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะเข้ารหัสหน่วยความจำ USB ของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือใส่เมมโมรี่สติ๊กไปที่ คอมพิวเตอร์ของฉันหรือพีซีนี้ ใน File Explorer, คลิกขวาที่ไดรฟ์แล้วเลือก เปิด BitLocker จากเมนูบริบท หลังจากนั้นคุณเพียงแค่ต้องทำตามหน้าจอการติดตั้ง คุณมีตัวเลือกในการใช้สมาร์ทการ์ดสำหรับการตรวจสอบสิทธิ์ แต่คนส่วนใหญ่อาจใช้วิธีการรักษาความปลอดภัยอื่นของการใช้รหัสผ่าน.

BitLocker มีระบบที่จะเข้าไปในไดรฟ์ที่เข้ารหัสของคุณแม้ว่าคุณจะลืมรหัสผ่าน แม้ว่าหลายคนมีนิสัยที่ลืมรหัสผ่านวิธีการเข้าถึงทางเลือกนี้เป็นจุดอ่อนด้านความปลอดภัย แบ็คดอร์นี้เรียกว่า รหัสการกู้คืน. ปัญหาคือ: จะเป็นอย่างไรถ้าคุณทำเช่นนั้น? คุณสามารถบันทึกรหัสกู้คืนลงในไฟล์และ / หรือพิมพ์ออกมา หากคุณเดินทางและพิมพ์คีย์กู้คืนกับคุณคุณจะเสี่ยงต่อการถูกขโมยทั้งงานพิมพ์และหน่วยความจำ USB ติดกันดังนั้นจึงคัดค้านการทำงานทั้งหมดเพื่อรักษาความปลอดภัยหน่วยความจำ. ใน Windows รุ่นที่ใหม่กว่าคุณสามารถเลือกที่จะบันทึกคีย์การกู้คืนในบัญชี Microsoft ออนไลน์ของคุณ. อย่างไรก็ตามหากมีคนหลอกลวงรหัสผ่านของคุณผ่านฟิชชิ่งคุณจะสูญเสียความปลอดภัยของการเข้ารหัสในหน่วยความจำของคุณ.

หลังจากเข้ารหัสก้านของคุณคุณจะได้รับพร้อมท์ให้ใส่รหัสผ่านเมื่อใดก็ตามที่คุณเสียบเข้ากับพีซี Windows คุณสามารถปิดการรักษาความปลอดภัยบนไดรฟ์ผ่านทาง จัดการ BitLocker หน้าจอซึ่งเข้าถึงได้ผ่านเมนูคลิกขวา.

6. LaCie ส่วนตัว - สาธารณะ

Lacie ส่วนตัว - สาธารณะ

LaCie เป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และ เครื่องมือเข้ารหัส USB ฟรี, เรียกว่าสาธารณะ - ส่วนตัวมีไว้สำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์ของ บริษัท อย่างไรก็ตามไม่มีสิ่งใดในโปรแกรมที่ จำกัด การทำงานให้กับผู้ผลิตรายหนึ่งดังนั้นโปรแกรมสามารถใช้กับอุปกรณ์หน่วยความจำ USB โปรแกรมนี้ให้ทุกคนดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ LaCie LaCie Private-Public มีสองรุ่น: หนึ่งสำหรับ ของ windows และหนึ่งสำหรับ Mac OS.

คุณควรเก็บไฟล์ปฏิบัติการที่สร้างไดรฟ์ที่ปลอดภัยไว้ในเมมโมรี่สติ๊ก นี่เป็นข้อกำหนดที่แปลกประหลาดของโปรแกรมและจะไม่ทำงานหากเรียกใช้จากไดรฟ์อื่น นอกจากนี้คุณไม่ควรจัดเก็บโปรแกรมไว้ในโฟลเดอร์เพราะจะต้องเรียกใช้จากไดเรกทอรีราก.

ส่วนที่ปลอดภัยที่โปรแกรมสร้างบนแท่ง USB ของคุณนั้นมีป้ายกำกับเสมอ“LA-เอกชน.มันจะปรากฏเป็นดิสก์แยกต่างหากในไฟล์เบราว์เซอร์ของคุณ เมื่อกระบวนการเข้ารหัสเสร็จสิ้นหน่วยความจำจะปรากฏในรายการไดรฟ์สองครั้ง.

หน่วยความจำของคุณมีตัวจัดการไฟล์ในระบบปฏิบัติการ หากคุณได้ตั้งค่านี้เป็น exFAT หรือ FAT 2, พาร์ติชันที่เข้ารหัสของคุณสามารถมีขนาดสูงสุด 4GB เท่านั้น หากคุณสามารถฟอร์แมตหน่วยความจำที่จะใช้ NTFS, ขนาดสูงสุดของไดรฟ์ที่ปลอดภัยขึ้นอยู่กับความจุสูงสุดของก้าน สำหรับ Macs คุณควรเลือก HFS+ เป็นระบบไฟล์. หากคุณมีไฟล์เก็บไว้ในแท่ง USB ของคุณคุณสามารถสร้างวอลลุ่มที่ปลอดภัยในพื้นที่ว่างที่เหลืออยู่เท่านั้น - โปรแกรมเข้ารหัสจะไม่เขียนทับพื้นที่ว่าง.

อาจใช้เวลานานในการสร้างตู้นิรภัยที่ปลอดภัย ตัวอย่างเช่น, ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีในการสร้างห้องนิรภัย 50GB และ แปดชั่วโมงในการสร้างปริมาณความปลอดภัย 500GB. ดังนั้นระวังให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ของคุณยังคงใช้งานได้ในระหว่างกระบวนการฟอร์แมต การเข้ารหัสจะดำเนินการด้วย รหัส AES 256 บิต.

คุณตั้งค่ารหัสผ่านของคุณเองเมื่อสร้างโวลุ่ม LA-PRIVATE สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง แต่ ไม่มีทางเลือกสำรองหากคุณลืมรหัสผ่าน. ทุกครั้งที่คุณเสียบก้าน USB เข้ากับคอมพิวเตอร์คุณจะเห็นไดรฟ์ USB ปกติปรากฏใน File Explorer บน Windows หรือ Finder บน Mac อย่างไรก็ตามพาร์ติชัน LA-PRIVATE จะมองไม่เห็น คุณต้องเปิดอุปกรณ์ USB และเรียกใช้ สาธารณะ Private.exe โปรแกรม. นี่จะแจ้งให้คุณใส่รหัสผ่านจากนั้นระดับเสียง LA-PRIVATE จะปรากฏในรายการไดรฟ์ของคุณโดยใช้อักษรระบุไดรฟ์ถัดไป.

นี่เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์สำหรับ ถ่ายโอนไฟล์จาก Mac เป็น Mac หรือ Windows เป็น Windows. อย่างไรก็ตามไม่สามารถช่วยคุณถ่ายโอนไฟล์ข้ามแพลตฟอร์มได้ โปรแกรมสามารถติดตั้งบนแท่ง USB ได้มากเท่าที่คุณต้องการ.

7. DiskCryptor

DiskCryptor

DiskCryptor เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์โอเพนซอร์ซ อิสระที่จะใช้. โปรแกรมนี้มีให้สำหรับ ของ windows ระบบปฏิบัติการ. DiskCryptor เสนอการเข้ารหัสที่รัดกุม แต่ไม่มีความสามารถในการพกพาที่ระบบการเข้ารหัสอื่น ๆ ในรายการนี้นำเสนอ คุณสามารถเข้าถึงหน่วยความจำ USB ที่เข้ารหัสของคุณผ่านอินเทอร์เฟซ DiskCryptor เท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณสามารถพอร์ตไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ Windows เครื่องอื่นได้เท่านั้นและคุณต้องติดตั้งโปรแกรม DiskCryptor บนคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะเอาไฟล์ออกจากเมมโมรี่สติ๊ก.

ระบบเข้ารหัส USB stick บางระบบสร้างไฟล์ที่ขยายได้เพื่อเก็บข้อมูลที่เข้ารหัสไว้ คนอื่น ๆ แบ่งพาร์ติชัน memory stick และเข้ารหัสพาร์ติชันทั้งหมด. DiskCryptor เหมาะกับประเภทที่สองนั้น.

เมื่อคุณติดตั้งยูทิลิตี้นี้คุณควรเสียบเมมโมรี่สติ๊กแล้วเรียกใช้โปรแกรม DiskCryptor ในอินเตอร์เฟสของยูทิลิตี้คุณต้องเลือก memory stick ในรายการไดรฟ์ที่มีอยู่ เมื่อคุณคลิกที่ การเข้ารหัสลับ ที่มีการบันทึกสำหรับไดรฟ์นั้นคุณจะได้รับแจ้งให้เลือกวิธีการเข้ารหัสและตั้งรหัสผ่าน.

DiskCryptor เสนอวิธีการเข้ารหัสสามวิธี เหล่านี้คือ AES, Twofish, และ งู - กับ คีย์ 256 บิต ในทุกกรณี. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะรวมการรวมกันของสอง ciphers เพื่อให้การเข้ารหัสแบบ double-strength.

เนื่องจาก DiskCryptor นั้นให้บริการฟรีจึงเป็นเครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใช้งานง่าย CPU มีประสิทธิภาพมาก. อย่างไรก็ตามการไม่มีรุ่นพกพาทำให้ยากที่จะใช้โปรแกรมนี้เพื่อถ่ายโอนไฟล์จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งและความจริงที่ว่าระบบใช้งานได้กับ Windows จะ จำกัด จำนวนคอมพิวเตอร์ที่คุณสามารถเสียบปลั๊ก USB ลงในคอมพิวเตอร์ได้ ระบบเข้ารหัสนี้คือ ตัวเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการสำรองไฟล์ของคุณลงในหน่วยความจำ USB และทำให้พวกเขาปลอดภัย.

8. ความปลอดภัย USB Flash

ความปลอดภัย USB Flash

USB Flash Security เป็นผลิตภัณฑ์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวญี่ปุ่น Kashu System Design Inc. ซอฟต์แวร์นี้มีให้ใน ทั้งรุ่นที่จ่ายเงินและฟรี. คุณสามารถใช้โปรแกรมได้ฟรีสำหรับการใช้ส่วนตัว แต่ธุรกิจต้องจ่าย ซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดมีให้บริการโดยเสียค่าธรรมเนียมเท่านั้น รุ่นฟรียังมีข้อ จำกัด ของข้อมูลเช่นกัน คุณสามารถป้องกันข้อมูลได้สูงสุด 4GB บนเมมโมรี่สติ๊ก หากคุณต้องการรับรุ่นที่จ่ายคุณสามารถทดสอบได้ที่ ทดลองใช้ฟรี 15 วัน.

เมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อแล้วยูทิลิตีนี้จะมีจุดราคาอยู่สี่จุดแต่ละอันจะมีขีด จำกัด ของการจัดเก็บข้อมูลที่สูงกว่าและอนุญาตให้ใช้กับหน่วยความจำหลายอัน ตัวเลือกที่ถูกที่สุดมีราคา $ 9.99 และให้คุณ เก็บได้มากถึง 4GB บนหน่วยความจำหนึ่งอัน - ซึ่งเหมือนกับเวอร์ชั่นฟรี รุ่นที่แพงที่สุดคือ $ 49.99 เป็นลิขสิทธิ์ส่วนบุคคลที่มี ขีด จำกัด ข้อมูล 2000GB และค่าเผื่ออุปกรณ์ของหน่วยความจำ USB สามอัน.

โปรแกรม เข้ารหัสแท่ง USB ทั้งหมดยกเว้นพื้นที่ขนาดเล็กที่จัดเก็บโปรแกรมปลดล็อค. เมื่อโปรแกรมนี้ทำงานใน memory stick ของคุณสิ่งที่คุณจะเห็นใน stick ผ่าน File Explorer นั้นเป็นไฟล์ปฏิบัติการสำหรับโปรแกรม - ไฟล์อื่น ๆ ทั้งหมดในแท่งจะถูกซ่อน จากนั้นคุณเรียกใช้โปรแกรมเพื่อให้อินเทอร์เฟซปรากฏขึ้น นี่จะให้คุณใส่รหัสผ่านเพื่อปลดล็อกเมมโมรี่สติ๊ก การมียูทิลิตีการปลดล็อคในเมมโมรี่สติ๊กหมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่คุณต้องการเชื่อมต่อ USB stick. อย่างไรก็ตามคุณสามารถเชื่อมต่อหน่วยความจำได้เท่านั้น ของ windows คอมพิวเตอร์.

เมื่อคุณตั้งค่าหน่วยความจำด้วยการเข้ารหัสโปรแกรม USB Flash Security จะล้างข้อมูลทั้งหมดออกจากอุปกรณ์ หากคุณมีไฟล์อยู่แล้วคุณต้องสำรองไฟล์ก่อน คุณตั้งค่ารหัสผ่านของคุณเองก่อนที่จะเริ่มกระบวนการเข้ารหัส คุณสมบัติที่ดีของโปรแกรมนี้คือ ไม่ต้องใช้รหัสลับการกู้คืน ในกรณีที่คุณลืมรหัสผ่าน คุณตั้งค่าคำใบ้รหัสผ่านแทน เมื่อโปรแกรมทำงานคำใบ้จะปรากฏในฟองอากาศซ้อนทับเมื่อคุณเลื่อนตัวชี้ไปที่ช่องรหัสผ่านในป๊อปอัปปลดล็อค USB Flash Security เข้ารหัสด้วย AES โดยใช้คีย์ 256 บิต.

9. การเข้ารหัสดิสก์ Rohos

การเข้ารหัสดิสก์ Rohos

Rohos Disk Encryption เป็นระบบความปลอดภัยอื่นที่เขียนขึ้น ของ windows. ไม่มีแอปพลิเคชันนี้รุ่นฟรี แต่คุณสามารถรับได้ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน บนแพคเกจเพื่อให้แน่ใจว่ายูทิลิตี้ตอบสนองความคาดหวังของคุณก่อนที่จะกระทำ ระบบเข้ารหัสนั้นมีอยู่ในสองรุ่น โปรแกรมมาตรฐานมีค่าใช้จ่าย $ 35.00 และรุ่น PRO มีค่าใช้จ่าย $ 69.00.

โปรแกรมจะสร้างพาร์ติชันที่ซ่อนอยู่ในหน่วยความจำของคุณ กระบวนการสร้างพาร์ติชันคัดลอกไป โปรแกรมการจัดการความปลอดภัยรุ่นพกพา ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่คุณต้องการใช้งาน USB stick คุณต้องมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในคอมพิวเตอร์ที่คุณติดตั้งซอฟต์แวร์ความปลอดภัย อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องมีสิทธิ์พิเศษในคอมพิวเตอร์เพื่อเพิ่มไฟล์ลงในไดรฟ์ที่เข้ารหัสหรือคัดลอกออกจากเมมโมรี่สติ๊ก.

ดิสก์ที่เข้ารหัสจะมองเห็นได้ใน File Explorer. อย่างไรก็ตามมันถูกปลอมแปลงเป็นไฟล์มีเดีย สิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาความน่าเชื่อถือที่สามารถระบุพาร์ติชันที่ซ่อนได้ง่ายโดยการเปรียบเทียบพื้นที่ว่างและพื้นที่ใช้งานที่แสดงโดยอินเตอร์เฟสคุณสมบัติของไดรฟ์.

ซอฟต์แวร์เข้ารหัสได้เพิ่มคุณสมบัติความปลอดภัยเพื่อป้องกันไฟล์ของคุณเมื่อถูกย้ายไปยังพื้นที่เข้ารหัส. ไฟล์ต้นฉบับถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ ดังนั้นจึงไม่สามารถเรียกคืนได้โดยผู้สอดแนม การเข้ารหัสที่ใช้ในยูทิลิตี้การเข้ารหัสดิสก์ Rohos ขึ้นอยู่กับวิธีการ AES ด้วยคีย์ 256 บิต.

การปรากฏตัวของโปรแกรมพกพาทำให้ง่ายต่อการใช้ USB stick ในคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันเมื่อมีการตั้งค่าพาร์ติชันที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามการสร้างไดรฟ์ที่ได้รับการป้องกันจะ จำกัด การเชื่อมต่อ USB stick ของคุณกับคอมพิวเตอร์ Windows.

10. LibreCrypt

LibreCrypt

LibreCrypt เคยถูกเรียกใช้ DoxBox. ยูทิลิตี้นี้เลียนแบบระบบความปลอดภัยของ LUKs ซึ่งใช้งานได้กับ Linux โปรแกรมเข้ารหัสสามารถทำงานได้เท่านั้น ของ windows, แต่ไฟล์ที่เข้ารหัสสามารถถ่ายโอนไปยังระบบ Linux โปรแกรมฟรีนี้มีสองรูปแบบ หนึ่งในนั้นถูกเขียนขึ้นเพื่อทำงานบนคอมพิวเตอร์และสร้างห้องนิรภัยบนเมมโมรี่สติ๊กของคุณ รุ่นอื่นเป็นโปรแกรมพกพาที่ทำให้ไฟล์ที่เข้ารหัสสามารถเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องโดยไม่ต้องติดตั้ง LibreCrypt ที่สามารถเรียกใช้งานได้.

แม้ว่าผู้สร้างเครื่องมือนี้จะเปลี่ยนชื่อเป็น LibreCrypt แต่ "DoxBox" ยังคงมีอยู่ในคำศัพท์ของระบบ เมื่อคุณสร้างตู้นิรภัยที่ถูกเข้ารหัสสำหรับไฟล์ของคุณพื้นที่ปลอดภัยนั้นเรียกว่า DoxBox DoxBox สามารถสร้างเป็น พาร์ติชันบนแท่ง USB, เป็นไฟล์, หรือคุณสามารถจัดสรร memory stick ทั้งหมดได้ เพื่อมัน DoxBox สร้างคอนเทนเนอร์ที่ปลอดภัยที่คุณคัดลอกไฟล์ลงไป คุณได้รับวิธีการเข้ารหัสด้วยเครื่องมือนี้: AES, Twofish, และ งู.

รุ่นพกพาของระบบไม่ได้เป็นเพียงตัวควบคุมการเข้าถึง มันมีฟังก์ชั่นเต็มรูปแบบของ LibreCrypt โปรแกรมยังสามารถสร้าง DoxBox บนฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ดังนั้นจึงไม่ จำกัด เพียงการรักษาความปลอดภัยไฟล์ใน USB stick. LibreCrypt ให้บริการฟรี. ไม่มีการ จำกัด การประมวลผลข้อมูลและคุณสามารถเข้ารหัสแท่ง USB ได้มากเท่าที่คุณต้องการ.

รักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ USB ของคุณ

USB sticks กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสำรองไฟล์สำคัญและย้ายข้อมูลจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง แม้ว่าที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์จะได้รับความนิยมมาก แต่ความสามารถในการมีสื่อบันทึกข้อมูลของคุณทำให้รู้สึกควบคุมได้ดีกว่าเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ระยะไกลและที่มองไม่เห็น.

การสูญเสียอุปกรณ์ USB ของคุณไม่ควรเป็นฝันร้ายด้านความปลอดภัย รักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยด้วยการติดตั้งหนึ่งในระบบเข้ารหัส USB stick ในรายการนี้ ในกรณีส่วนใหญ่โปรแกรมที่เราแนะนำที่นี่สามารถใช้งานได้ฟรี เครื่องมือเหล่านั้นในรายการที่คุณต้องจ่ายสำหรับช่วงทดลองใช้งานฟรีดังนั้นคุณจึงไม่มีความเสี่ยงทางการเงินในการติดตั้งและทดสอบหนึ่งในสาธารณูปโภคเหล่านี้.

การอ่านที่เกี่ยวข้อง:
ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และการสำรองข้อมูลออนไลน์มีความปลอดภัย?
ความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และการซิงโครไนซ์
แอพที่ดีที่สุดในการเข้ารหัสไฟล์ของคุณก่อนที่จะอัปโหลดไปยังคลาวด์

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 11 = 18

Adblock
detector