วิธีการหยุดและบายพาสปริมาณแบนด์วิธด้วย VPN

Lucas_Leite_2009_BJJ_Championships

การควบคุมปริมาณแบนด์วิธเกิดขึ้นเมื่อมีคนตั้งใจชะลอความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ ใครก็ตามที่มีสิทธิ์ระดับผู้ดูแลระบบผ่านเครือข่ายที่ลดจำนวนแบนด์วิดท์ที่มีอยู่จะเข้าร่วมในการควบคุมปริมาณแบนด์วิธ เมื่อพูดถึงการเซ็นเซอร์และความเป็นกลางสุทธิผู้กระทำผิดมักเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและ / หรือผู้ให้บริการมือถือ.

ISPs แบนด์วิดท์เค้นด้วยเหตุผลหลายประการ นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

  • ISP อาจเร่งความเร็วแบนด์วิธไปยังเว็บไซต์แอพหรือบริการบางอย่างเพื่อกีดกันการใช้งานของพวกเขาและสนับสนุนให้มีการใช้บริการทางเลือกอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อ ISP และ บริษัท ในเครือ
  • ISP อาจจำเป็นต้องเร่งความเร็วแบนด์วิธให้กับเนื้อหาและบริการที่รัฐบาลเห็นว่าไม่เหมาะสมน่ารังเกียจหรือละเอียดอ่อน
  • ผู้ใช้เกินขีด จำกัด ข้อมูลรายเดือนของพวกเขาก่อให้เกิดการควบคุมปริมาณแบนด์วิธเป็นโทษและเพื่อป้องกันการละเมิด
  • แผน ISP ของคุณมีขีด จำกัด แบนด์วิดท์ไม่ว่าจะสำหรับปริมาณการใช้งานทั้งหมดปริมาณการใช้งานเฉพาะหรือเว็บไซต์และบริการเฉพาะ

สองกรณีแรกสามารถแก้ไขได้ด้วย VPN ย่อมาจากเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์และกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่ผู้ใช้เลือก การเข้ารหัสจะป้องกัน ISP ของคุณและผู้อื่นในเครือข่ายไม่ให้เห็นเนื้อหาของการเข้าชมเว็บของคุณในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ปิดบังปลายทางของการรับส่งข้อมูลนั้น VPNs ปิดบังประเภทของการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ไม่มีวิธีใดที่ ISP ของคุณจะแยกความแตกต่างระหว่างปริมาณการใช้งาน VPN จากเว็บเบราว์เซอร์หรือตัวจัดการ BitTorrent.

หากคุณเป็นกรณีที่สามมีไม่มากที่สามารถทำได้ ประหยัดสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย ISP ของคุณจะรู้ว่าคุณใช้ข้อมูลและแบนด์วิดธ์ทั้งหมดเท่าใด อย่างไรก็ตาม VPNs จำนวนมากสามารถบีบอัดข้อมูลก่อนที่จะส่งเพื่อประหยัดแบนด์วิดท์ซึ่งอาจลดปริมาณการใช้ข้อมูลทั้งหมดของคุณ บางคนสามารถบล็อกโฆษณาและรูปแบบอื่น ๆ ของการรับส่งข้อมูลที่ไม่ต้องการประหยัดกิโลไบต์ที่มีค่าของคุณ.

VPN มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่นกัน พวกเขาเพิ่มชั้นความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งให้กับทุกสิ่งที่คุณทำออนไลน์ป้องกัน ISP และรัฐบาลของคุณจากการสอดแนมในกิจกรรมของคุณ พวกเขารักษาความปลอดภัยเครือข่าย wifi กับแฮ็กเกอร์ คุณสามารถใช้เพื่อปลดบล็อคเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ และพวกเขาสามารถเปิดเว็บในสภาพแวดล้อมที่มีการบล็อกเนื้อหาบางอย่างเช่นอาคารสำนักงานของ บริษัท โรงเรียนและแม้แต่ประเทศเช่นจีน.

วิธีการป้องกันปริมาณแบนด์วิธด้วย VPN

เริ่มต้นด้วยการสมัครและซื้อการสมัครสมาชิกจากผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียง ในบทความนี้เราจะใช้ ExpressVPN เป็นตัวอย่าง ExpressVPN ใช้การเข้ารหัสระดับสุดยอดและการส่งต่ออย่างสมบูรณ์แบบเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลของคุณ มันเก็บไม่มีการระบุบันทึกการใช้งานหรือข้อมูลเมตา การรับส่งข้อมูลทั้งหมดรวมถึงคำขอ DNS ที่โดยทั่วไปมักจะผ่าน ISP ของคุณจะถูกกำหนดเส้นทางผ่านเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกของ บริษัท ในที่สุดมันก็เร็วดังนั้นคุณจะไม่เปลี่ยนรูปแบบของปริมาณแบนด์วิธอีกรูปแบบหนึ่ง แอพพร้อมใช้งานสำหรับ Windows, MacOS, iOS, Android, Linux และเราเตอร์ไร้สายบางตัว.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการเร่งความเร็วผ่านแบนด์วิดธ์: ExpressVPN เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเรา เป็นผู้นำด้วยแอพที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์มากมายที่เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อความเร็วสูง ยากที่จะเอาชนะความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ทำงานร่วมกับบริการสตรีมมิ่งที่สำคัญทั้งหมด มีการรับประกันคืนเงิน 30 วันโดยไม่ต้องพูดเล่นเพื่อให้คุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง.

เมื่อคุณลงทะเบียนแล้วให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์ไปยังอุปกรณ์ของคุณ หลังการติดตั้ง ExpressVPN จะต้องให้คุณทำการตรวจสอบอุปกรณ์แบบครั้งเดียวซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ต้องป้อนข้อมูลรับรองบัญชีของคุณซ้ำ ๆ ทุกครั้งที่คุณเริ่มแอป.

ExpressVPN อินเดีย

เมื่อติดตั้งแอพและทำงานอยู่คุณสามารถคลิก เชื่อมต่อ เพื่อเลือกและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ใกล้เคียงโดยอัตโนมัติหรือคลิกตัวเลือกเพื่อเลือกตำแหน่งด้วยตนเอง.

รอสักครู่เพื่อให้การเชื่อมต่อสร้างขึ้น คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อสำเร็จ และนั่นมัน! ปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัสและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลี่ยงแบนด์วิดท์ประเภทส่วนใหญ่ได้ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น.

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันกำลังควบคุมปริมาณ?

การทดสอบความเร็วอย่างง่ายควรเพียงพอที่จะตรวจสอบว่าแบนด์วิธของคุณถูกควบคุม ตรงไปที่ speedtest.net และทำการทดสอบ หากคุณได้รับความเร็วที่ต่ำกว่าที่สัญญาของคุณบอกไว้เป็นอย่างมากแม้ในช่วงนอกเวลาเร่งด่วน – โอกาสที่คุณจะถูก จำกัด.

หากคุณคิดว่าเว็บไซต์หรือบริการเฉพาะกำลังถูกบีบอัดสิ่งนี้ยากที่จะพิสูจน์ได้ คุณจะต้องตรวจสอบเครือข่ายของคุณในขณะที่ใช้เว็บไซต์หรือบริการดังกล่าวเพื่อดูความเร็วที่คุณได้รับ สามารถทำได้บนอุปกรณ์ของคุณหรือเราเตอร์ไร้สายหากมีความสามารถดังกล่าว ตัวอย่างเช่น Windows 10 อนุญาตให้คุณตรวจสอบแบนด์วิดท์เครือข่ายภายใต้แท็บประสิทธิภาพของตัวจัดการงาน.

เมื่อทำการทดสอบตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีอุปกรณ์อื่นในบ้านของคุณที่กินแบนด์วิธ ตรวจสอบว่าคุณกำลังสำรองข้อมูลอัตโนมัติดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อัปเดตหรือมีมัลแวร์ตามสัญญาที่ใช้อินเทอร์เน็ตอยู่หรือไม่.

แบนด์วิดธ์เป็นปริมาณที่ถูกกฎหมาย?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหน ประเทศที่มีกฎหมายความเป็นกลางสุทธิอย่างเข้มงวดห้ามการจัดลำดับความสำคัญของการจราจร ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศเหล่านี้จำเป็นต้องปฏิบัติต่อทราฟฟิกทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกันและไม่สามารถทำให้เว็บไซต์หรือแอพหรือบริการบางอย่างช้าลงโดยเจตนา.

การควบคุมปริมาณแบนด์วิดธ์เป็นเรื่องปกติตราบใดที่การบังคับใช้กับการรับส่งข้อมูลทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะเว็บไซต์และบริการ.

สหรัฐ

คำสั่งเปิดอินเทอร์เน็ตของ FCC กำหนดให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกาปฏิบัติต่อการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดด้วยวิธีเดียวกัน พวกเขาไม่สามารถแยกแยะโดยแอปพลิเคชันหรือบริการอุปกรณ์หรือเนื้อหา ISP ได้รับการจัดหมวดหมู่ภายใต้กฎเดียวกันกับอรรถประโยชน์เมื่อมาถึงการให้บริการ.

อย่างไรก็ตามกฎหมายความเป็นกลางสุทธิของสหรัฐอเมริกากำลังอยู่ภายใต้การคุกคาม FCC ภายใต้การบริหารของทรัมป์มีวัตถุประสงค์เพื่อแยกคำสั่งเปิดอินเทอร์เน็ตและให้อำนาจการควบคุม FTC แทนปัญหาเหล่านี้ นักวิจารณ์ยืนยันว่า FTC จะไม่สามารถปกป้องผู้บริโภคได้อย่างเพียงพออย่างไรก็ตามและกล่าวว่าควรมีการเก็บรักษากฎหมายปัจจุบันไว้.

ISP ต้องการลบกฎหมายความเป็นกลางสุทธิเพื่อให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นประโยชน์ต่อพวกเขาได้เร็วขึ้นเช่นวิดีโอในเครือบนไซต์ที่ต้องการขณะที่เว็บไซต์คู่แข่งช้าลง Verizon ถูกจับได้ว่ากำลังทดสอบเรื่องการควบคุมปริมาณเมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนกรกฎาคมปี 2023 พวกเขายังสามารถเรียกเก็บเงินจาก บริษัท อื่น ๆ สำหรับการเข้าถึงช่องทางที่รวดเร็วบนเครือข่ายของพวกเขา.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับสหรัฐอเมริกาเพื่อหลีกเลี่ยงการสอดแนมโดย NSA

ประเทศอังกฤษ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Digital Single Market ของสหภาพยุโรป ISP ไม่สามารถปิดกั้นเค้นหรือแยกแยะเนื้อหาออนไลน์แอปพลิเคชันและบริการต่างๆได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Brexit อนาคตของความเป็นกลางสุทธิในสหราชอาณาจักรไม่แน่นอน.

ก่อนที่จะมีการบังคับใช้กฎหมายของสหภาพยุโรปในปี 2558 สหราชอาณาจักรใช้ระบบสมัครใจเพื่อรักษาความเป็นกลางสุทธิเอาไว้ แต่เมื่อสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพแล้วกฎหมายปัจจุบันอาจถูกทำลายได้ และเนื่องจากพรรคส่วนใหญ่ไม่มีบันทึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการปกป้องสิทธิดิจิทัลของประชาชน (ดู: กฎบัตรผู้ snooper) มีความเป็นไปได้ที่การควบคุมปริมาณแบนด์วิธอาจอยู่บนขอบฟ้าของสหราชอาณาจักร.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดในการปกป้องคุณจากกฎบัตร Snooper.

แคนาดา

ISP ของแคนาดาเป็นที่รู้จักกันในการ จำกัด แบนด์วิดท์ของบางโปรโตคอล โปรโตคอลเหล่านี้ถูกตรวจจับโดยใช้การตรวจสอบแพ็คเก็ตลึกซึ่งระบุประเภทของการรับส่งข้อมูลที่เดินทางผ่านเครือข่าย สิ่งนี้สามารถใช้เพื่อลดความเร็วของสิ่งต่าง ๆ เช่นการแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer ซึ่งใช้ข้อมูลจำนวนมากและแบนด์วิดท์ บางครั้งสิ่งนี้จะถูกนำไปใช้ในช่วงชั่วโมงการใช้งานสูงสุด.

Canadian ISP Rogers เป็นที่รู้จักกันดีว่าลดความเร็วของการรับส่งข้อมูลที่เข้ารหัสไว้ทั้งหมดซึ่งรวมถึงการรับส่งข้อมูลด้วย VPN.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุด 5 อันดับสำหรับแคนาดา

ออสเตรเลีย

ISP ของออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันว่ามีส่วนร่วมในการจัดระดับศูนย์ แต่ไม่ได้ จำกัด ปริมาณแบนด์วิธมาก เนื่องจากตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นจึงไม่ได้รับประโยชน์สูงสุดในการจัดลำดับความสำคัญของการเข้าชม.

ประเทศยังไม่ได้ประดิษฐานกฎหมายหรือข้อบังคับใด ๆ ที่ป้องกันการควบคุมปริมาณแบนด์วิธ.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับออสเตรเลียคืออะไร?

คะแนนเป็นศูนย์?

คะแนนเป็นศูนย์คล้ายกับการควบคุมปริมาณแบนด์วิธ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วย VPN คะแนนเป็นศูนย์จะเกิดขึ้นเมื่อ ISP ไม่นับการรับส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์หรือบริการบางประเภทเทียบกับขีด จำกัด ข้อมูลของผู้ใช้.

  Hulu VPN ถูกบล็อค? 6 VPN ที่ดีที่สุดที่ใช้งานได้กับ Hulu

ตัวอย่างเช่นถ้า AT&ลูกค้า T อนุญาตให้ลูกค้าสตรีมวิดีโอจาก HBO Go โดยไม่ต้องเพิ่มการจัดสรรข้อมูลประจำเดือนของพวกเขานี่จะเป็นศูนย์คะแนน.

กฎหมายและข้อบังคับมีความชัดเจนน้อยกว่าเกี่ยวกับแผนการจัดระดับความเป็นศูนย์ แต่ผู้เสนอความเป็นกลางสุทธิขัดต่อมัน พวกเขากล่าวว่ามันสร้างความได้เปรียบที่ไม่เป็นธรรมสำหรับผู้เล่นที่จัดตั้งขึ้นและป้องกันไม่ให้ บริษัท สตาร์ทอัพและธุรกิจขนาดเล็กเข้ามาตั้งหลักดังนั้นยับยั้งนวัตกรรม.

รูปถ่าย:“ Lucas Leite 2009 BJJ Championships” โดย John Lamonica

About the author