วิธีหลีกเลี่ยงการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN และหลอกตำแหน่งของคุณ

วิธีเอาชนะการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN และหลอกตำแหน่งของคุณ

ทุกวันนี้บริการสตรีมมิ่งที่สำคัญที่สุดรวมถึงกีฬาเกมและเว็บไซต์การพนันล้วน แต่ถูกล็อคไว้ที่ภูมิภาค ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ในบางประเทศเท่านั้น นอกจากนี้บางประเทศ (เช่นจีน) จำกัด การเข้าถึงบริการที่หลากหลายซึ่งบางประเทศเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ โชคดีที่มีวิธีง่ายๆในการหลีกเลี่ยงการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์: เชื่อมต่อกับ VPN.

VPN ทำงานโดยกำหนดเส้นทางปริมาณการใช้งานของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่น นี่จะซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณซึ่งมักใช้เพื่อระบุที่ตั้งของคุณและแทนที่ด้วยที่อยู่ IP ชั่วคราวเฉพาะประเทศ ด้วยเหตุนี้แพลตฟอร์มที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ส่วนใหญ่จึงไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างผู้ใช้ VPN กับคนที่อยู่ในสถานที่ที่ต้องการจริง.

ในฐานะที่เป็นสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม VPN จะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณเพื่อให้นายจ้างรัฐบาลและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณไม่เห็นสิ่งที่คุณทำออนไลน์ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณอยู่ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตอย่างเข้มงวด.

วิธีหลีกเลี่ยงการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN

ด้วย VPN ที่ถูกต้องทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงบริการที่ล็อคภูมิภาคในต่างประเทศ เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่าง.

นี่คือวิธีการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์โดยใช้ VPN:

 1. เริ่มต้นด้วยการสมัครใช้งาน VPN ที่เหมาะสม เราขอแนะนำ ExpressVPN เป็นพิเศษ แต่ NordVPN และ CyberGhost เป็นทางเลือกที่อเนกประสงค์และราคาต่ำ.
 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ VPN ดูแลเพื่อให้ได้เวอร์ชั่นที่ถูกต้องสำหรับอุปกรณ์ของคุณ.
 3. เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ของคุณในประเทศที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่นคุณจะต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ของอังกฤษเพื่อปลดบล็อค BBC iPlayer หรือ US US สำหรับ Hulu.
 4. เข้าสู่บริการที่คุณเลือกและเล่นวิดีโอ ในกรณีส่วนใหญ่ควรเริ่มต้นทันที แต่ถ้าไม่ล้างแคชและคุกกี้ของเบราว์เซอร์แล้วรีเฟรชหน้า.

หากคุณยังคงประสบปัญหาอยู่ควรติดต่อทีมสนับสนุนของ VPN โดยตรงเพื่อดูว่ามีเซิร์ฟเวอร์ใดที่คุณควรใช้.

ฉันจะพบการบล็อกทางภูมิศาสตร์เมื่อใด?

มีสองสถานการณ์หลักที่คุณอาจประสบปัญหาการบล็อกทางภูมิศาสตร์ หนึ่งคือเมื่อคุณพยายามใช้บริการเช่น Netflix, BBC iPlayer หรือ ESPN ในต่างประเทศ แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งบางแห่งมีไลบรารีเนื้อหาที่แตกต่างกันสำหรับภูมิภาคต่างๆในขณะที่แพลตฟอร์มอื่น ๆ ไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์จากนอกประเทศที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น Sling TV ทำให้คุณไม่สามารถดูเว็บไซต์ต่างประเทศได้โดยพูดว่า“พวกเราขอโทษ. Sling TV มีเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น.”

เนื่องจากบริการสตรีมมักจะมีสิทธิ์แสดงเนื้อหาของตนในบางประเทศเท่านั้น ไซต์ประเภทอื่น ๆ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์การพนันให้บริการเฉพาะผู้ที่อยู่ในประเทศที่ระบุเท่านั้น.

สถานการณ์อื่นที่คุณอาจพบว่าการบล็อกทางภูมิศาสตร์คือเมื่อพยายามเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ห้ามหรือผิดกฎหมายในตำแหน่งปัจจุบันของคุณ นี่ไม่ได้แปลว่าคุณไม่ดี บางประเทศมีค่าแตกต่างกันนำพวกเขาไปปิดกั้นสิ่งต่าง ๆ เช่นการพนันการออกเดทและไซต์โซเชียลมีเดีย.

คุณอาจพบว่าคุณไม่สามารถใช้บริการที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเช่น WhatsApp, Skype หรือ FaceTime ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลก ทั้งสามคนนี้ถูกบล็อคในประเทศอย่างจีนและยูเออีซึ่งทำให้การสื่อสารกับเพื่อนและครอบครัวเป็นเรื่องยาก.

เว็บไซต์และบริการจะบอกประเทศที่ฉันอยู่ได้อย่างไร?

ส่วนใหญ่บริการใช้ที่อยู่ IP ทั้งหมดของผู้ใช้เพื่อบอกว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในโลก อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มขั้นสูงมักจะใช้มาตรการตรวจสอบเพิ่มเติม พวกเขาสามารถอ้างอิงที่อยู่ IP ของคุณกับข้อมูลตำแหน่ง GPS ได้หากคุณกำลังใช้อุปกรณ์มือถือหรือตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณกับรายการเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่รู้จัก.

บางครั้งมันไม่ได้เป็นเว็บไซต์ที่คุณพยายามเข้าถึงที่บล็อกการเชื่อมต่อ แต่เป็นของรัฐบาล ตัวอย่างเช่นไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของจีนมีรายการเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกกว้างขวางและตรวจสอบการรับส่งข้อมูลภายในประเทศสำหรับคำหลักเฉพาะและรูปแบบการรับส่งข้อมูล VPN ที่เป็นที่รู้จักเพื่อดูว่าคุณกำลังพยายามเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก.

ฉันสามารถข้ามไฟร์วอลล์ที่ยอดเยี่ยมของจีนด้วย VPN ได้ไหม?

เป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาคในประเทศจีน คุณไม่สามารถติดตั้ง VPN และเริ่มค้นหาได้เนื่องจากรัฐบาลได้พยายามอย่างหนักเป็นพิเศษในการบล็อกการเข้าถึงบริการที่มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวทั้งหมดรวมถึงเว็บไซต์ VPN เป็นผลให้มีเพียงไม่กี่ VPN ที่ทำงานในประเทศจีนได้อย่างน่าเชื่อถือ.

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปยังประเทศจีน (หรือประเทศใด ๆ ที่ จำกัด การเข้าถึง VPN) คุณจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้ง VPN ล่วงหน้า เราขอแนะนำให้ทำการบันทึกไซต์มิเรอร์ใด ๆ ที่ VPN ของคุณอาจใช้งานได้รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าบริการด้วยตนเอง ข้อมูลนี้ควรเก็บไว้ในไฟล์ที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่านและบันทึกไว้ในอุปกรณ์ของคุณเนื่องจากประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวดมักจะบล็อกการเข้าถึงแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลบนคลาวด์.

ไม่แน่ใจว่าเว็บไซต์ใดถูกบล็อกในประเทศจีนหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบก่อนที่จะมาถึงโดยการป้อน URL ลงในเครื่องมือ Great Firewall ของเรา โปรดจำไว้ว่า: Great Firewall ได้รับการอัปเดตอยู่ตลอดเวลาดังนั้นแม้ว่าเว็บไซต์จะสามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้ แต่ก็อาจไม่ได้เมื่อคุณมาถึงประเทศจีน.

ฉันสามารถเอาชนะการบล็อกทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN หรือพร็อกซีได้ฟรีหรือไม่?

VPNs ฟรีมักจะดิ้นรนเมื่อมีการยกเลิกการปิดกั้นบริการ. บ่อยครั้งที่พวกเขามีเครือข่ายขนาดเล็กกว่าคู่แข่งที่ต้องชำระเงินดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับแพลตฟอร์มที่จะขึ้นบัญชีดำของที่อยู่ IP ทั้งหมดของพวกเขาและด้วยทรัพยากรที่น้อยลง พร็อกซี่ฟรีมีปัญหาด้านประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันและเพื่อให้เรื่องแย่ลงพวกเขาจะป้องกันการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้น.

บริการเหล่านี้มักจะมีผู้ใช้จำนวนมากดังนั้นคุณจะได้สัมผัสกับความเร็วที่ช้า แม้ว่า VPN หรือพร็อกซีฟรีจะยกเลิกการปิดกั้นบริการที่คุณเลือกคุณอาจต้องต่อสู้กับเวลาบัฟเฟอร์นานและเล่นช้า.

บริการ VPN ฟรีมีประวัติไม่ดีเมื่อพูดถึงเรื่องความเป็นส่วนตัว การสำรวจแอป VPN ฟรีมากกว่า 280 รายการพบว่าเกือบ 40% มีมัลแวร์และข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหลออกมามากกว่า 80% ผ่าน IPv6.

ที่เลวร้ายที่สุดเกือบหนึ่งในห้าไม่ใช้การเข้ารหัสใด ๆ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ของพวกเขาจะไม่ปลอดภัยกว่าเมื่อเรียกดูเว็บตามปกติ เราเคยเห็นผู้เล่นคนสำคัญในพื้นที่นี้ใช้กลยุทธ์ทางธุรกิจที่ร่มรื่นเช่นเมื่อ Hola ถูกจับขายแบนด์วิดท์ของผู้ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกบอทเน็ต.

ทำไม VPN ของฉันถึงปลดบล็อกบริการบางอย่างไม่ได้?

บางแพลตฟอร์มมีการบล็อกทางภูมิศาสตร์ที่เข้มงวดกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นสตรีมทีวีท้องถิ่นอาจไม่ได้มีข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์ขั้นสูงและคุณลักษณะการตรวจจับ VPN ในตัว อย่างไรก็ตาม Netflix ซึ่งเป็นเครือข่ายระหว่างประเทศที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ นี่คือสาเหตุที่ผู้ใช้บางคนพบข้อผิดพลาดเช่น“ดูเหมือนว่าคุณจะใช้ตัวบล็อกหรือพร็อกซี” เมื่อเข้าถึงบริการที่ปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ด้วย VPN.

แม้ว่าคุณจะเห็นข้อผิดพลาดเป็นไปได้ว่า VPN ของคุณสามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการที่คุณเลือกได้ บางครั้งคุณจะพบว่าเซิร์ฟเวอร์บางตัวใช้งานไม่ได้ดังนั้นการลองเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกันนั้นเป็นสิ่งที่ต้องทำ หากคุณมีปัญหาคุณสามารถขอความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุน VPN ของคุณได้โดยตรง ผู้ให้บริการที่ดีที่สุดเสนอการแชทสดตลอด 24/7 คุณจึงสามารถเริ่มใช้งานได้ในเวลาไม่กี่นาที.

ฉันสามารถใช้บริการใดในต่างประเทศได้ด้วย VPN?

ด้วย VPN ที่เหมาะสมคุณสามารถเข้าถึงไซต์และบริการที่ถูกบล็อกทางภูมิศาสตร์ได้มากมายจากทุกที่ในโลก ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการเนื้อหาบางประเภทที่คุณสามารถปลดบล็อกได้:

 • ไซต์สตรีมมิ่งทีวี (Netflix, Hulu, BBC iPlayer, Amazon Prime Video)
 • เว็บไซต์กีฬาสตรีม (ESPN, BEIN Sports, Sportsnet)
 • โซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Instagram)
 • เว็บไซต์การพนันและเกม (Bet365, SkyBet, Steam)
 • บริการส่งข้อความ (WhatsApp, Telegram)
 • บริการหาคู่ (Tinder, Match, PlentyOfFish)
 • เว็บไซต์ข่าว (NYTimes, Washington Post, The Guardian)
 • เว็บไซต์ความเป็นส่วนตัว (ExpressVPN, Comparitech, OpenVPN)
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 1 =

Adblock
detector