การสูญเสียความเป็นกลางสุทธิหมายถึงคนอเมริกันจำนวนมากขึ้นควรเริ่มใช้ VPN นี่คือเหตุผล

ajit pai fcc

การตัดสินใจล่าสุดของ FCC ในการยกเลิกกฎยุคโอบามาซึ่งจัดประเภทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วไปชื่อเรื่องที่สองส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความเป็นกลางสุทธิ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมีทั้งความสามารถด้านเทคนิคและแรงจูงใจทางธุรกิจในการบล็อกการเค้นการเซ็นเซอร์และ / หรือเร่งความเร็วเว็บไซต์และบริการบางอย่าง ตอนนี้พวกเขามีสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะทำเช่นกัน.

การต่อสู้จะหายไป แต่สงครามก็ยังห่างไกล ผู้สนับสนุนความเป็นกลางสุทธิจะท้าทาย FCC ในศาลและ Capitol Hill แต่ในระหว่างนี้เราสามารถคาดหวังให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเริ่มใช้ประโยชน์จากการยกเลิกได้ นี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ครั้งที่สองของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในปีนี้ ยกเลิกกฎระเบียบอีกฉบับหนึ่งเมื่อต้นปีนี้คลายกฎเกี่ยวกับวิธีที่ ISP สามารถรวบรวมใช้และแบ่งปันข้อมูลการท่องเว็บของลูกค้า.

ตอนนี้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตถือบัตรทั้งหมดแล้ว VPN มีความสำคัญมากกว่าสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา ย่อมาจากเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์และกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือก.

ด้วยการเชื่อมต่อกับ VPN ISP ของคุณจะไม่สามารถสอดแนมเนื้อหาของการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณได้อีกต่อไป ISP ทั้งหมดที่เห็นคือข้อมูลที่เข้ารหัสไปและกลับจากเซิร์ฟเวอร์ เมื่อพูดถึงความเป็นกลางสุทธิ ISP ไม่สามารถแยกแยะกับเว็บไซต์บริการหรือกิจกรรมออนไลน์ได้อีกต่อไป และเมื่อพูดถึงความเป็นส่วนตัว ISP จะไม่สามารถรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์เช่นประวัติเว็บการซื้อหรือเนื้อหาของอีเมลและข้อความ การเฝ้าระวังที่ดำเนินการโดยรัฐบาลจะมีเวลามากขึ้นในการติดตามกิจกรรมและสถานที่ของคุณ.

กล่าวโดยย่อคือการใช้ VPN ช่วยให้สุทธิเป็นกลางและเป็นส่วนตัวอย่างน้อยที่สุดสำหรับคุณ.

การเลือก VPN ที่เหมาะสม

แอพและบริการ VPN หลายร้อยรายการที่ทิ้งขยะให้บริการค้นหาและร้านค้าแอพ หลายคนฟรี คนส่วนใหญ่ไม่คุ้มค่ากับเวลาของคุณ.

เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ใช้บริการ VPN ที่ได้รับค่าจ้าง VPN ฟรีมักจะขาดมาตรการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นเพื่อให้กิจกรรมของคุณเป็นแบบส่วนตัว พวกเขาอาจไม่ใช้การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งเพียงพอหรือไม่มีการเข้ารหัสเลย VPN ฟรีมักจะกำหนดขีด จำกัด แบนด์วิดท์ที่เข้มงวดหรือตัวพิมพ์ใหญ่ข้อมูล บางคนต้องการให้ผู้ใช้รอคิวก่อนที่จะเชื่อมต่อและส่วนใหญ่มีการเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ จำกัด มาก.

หากนั่นยังไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวใจคุณให้รู้ว่าแอป VPN บางตัวสามารถต่อต้านการพยายามรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณได้ พวกเขาอาจแทรกโฆษณาลงในหน้าเว็บฉีดคุกกี้ติดตามลงในเบราว์เซอร์ของคุณหรือขุดทราฟฟิกของคุณสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถขายให้กับบุคคลที่สาม.

ดังนั้นข้ามตัวเลือกฟรีและจ่ายไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนเพื่อรับการป้องกันที่แท้จริง ค้นหา VPN พร้อมมาตรฐานการเข้ารหัสที่ทันสมัยความเร็วที่รวดเร็วและนโยบายที่ไม่มีการบันทึกที่เข้มงวด ถูกเตือนว่า VPN หลายแห่งอ้างว่ามีนโยบายแบบไม่บันทึกบนพื้นผิว แต่ในความเป็นจริงนโยบายนั้นมีข้อควรระวังหลายประการเมื่อคุณลึกกว่านี้เล็กน้อย แม้ว่าพวกเขาอาจไม่ได้รวบรวมเนื้อหาของปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณ แต่พวกเขาสามารถบันทึกเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมหรือที่อยู่ IP จริงของคุณ สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาไม่ได้ดีไปกว่าการสอดแนม ISP.

แม้ว่าจะไม่มีวิธีที่รับประกันว่า VPN จะไม่ติดตามคุณหรือรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลชื่อเสียงและความโปร่งใสของผู้ให้บริการ VPN มักเป็นตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่ง หาก VPN มีลูกค้าหลายพันคนหรือหลายล้านคนและไม่มีใครเคยร้องเรียนกับสาธารณชนเกี่ยวกับข้อมูลของพวกเขาที่ถูกสอดแนมหรือแบ่งปันกับบุคคลที่สามนั่นเป็นสัญญาณที่ดี.

Comparitech ทำการเปรียบเทียบและตรวจสอบ VPN เป็นประจำสำหรับกรณีการใช้งานจำนวนเท่าใดก็ได้ เมื่อพูดถึงความเป็นกลางและความเป็นส่วนตัวสุทธิผู้สมัครในอุดมคติบางคน ได้แก่ ExpressVPN, NordVPN และ IPVanish.

Unblocking

นอกเหนือจากประโยชน์ทั้งหมดที่อธิบายไว้ข้างต้น VPN ยังได้รับความนิยมเนื่องจากสามารถปลดบล็อกเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ ตัวอย่างเช่นชาวอเมริกันไม่สามารถรับชม Blue Planet II บน BBC iPlayer เพราะมันถูก จำกัด เฉพาะผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร ด้วยการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในสหราชอาณาจักรคุณสามารถ "ตบตา" ตำแหน่งของคุณและเข้าถึงเนื้อหาทางภูมิศาสตร์ที่ล็อคของ BBC ทั้งหมด.

แล้ว Tor ล่ะ?

Tor เป็นเครือข่ายที่ไม่เปิดเผยตัวตนซึ่งประกอบไปด้วยโหนดอาสาสมัครนับพันทั่วโลก เมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor โดยใช้บางอย่างเช่นเบราว์เซอร์ของ Tor การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณจะ“ กระโดด” ผ่านหลายโหนดเหล่านี้ตามลำดับแบบสุ่มทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะติดตามกิจกรรมกลับไปยังแหล่งเดียว ต่างจาก VPN องค์กรเดียวไม่ได้ควบคุมเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด.

Tor นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการออนไลน์แบบไม่ระบุชื่อ แต่มันมีข้อเสีย ก่อนอื่นเพียงใช้เครือข่าย Tor อาจดึงดูดความสนใจจากการบังคับใช้กฎหมาย Tor มักใช้เพื่อดำเนินกิจกรรมทางอาญาเช่นการซื้อสินค้าผิดกฎหมายจาก DarkNet.

ประการที่สอง Tor ช้ากว่า VPN มาก ไม่เหมาะสำหรับการดาวน์โหลดขนาดใหญ่หรือการสตรีมวิดีโอ แบนด์วิดท์ที่มีอยู่เหมาะสำหรับการท่องเว็บขั้นพื้นฐานเท่านั้น.

ในที่สุดเว็บไซต์จำนวนมากปิดกั้นผู้ใช้ Tor ในกรณีอื่นผู้ใช้ Tor ต้องทำการทดสอบ CAPTCHA เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ เบราว์เซอร์ของ Tor ซึ่งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้เชื่อมต่อกับเครือข่ายของ Tor นั้นค่อนข้างพื้นฐานและไม่สามารถปรับปรุงด้วยส่วนขยายหรือปลั๊กอินได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ทำให้การท่องเว็บไม่สะดวกมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ VPN.

ข้อ จำกัด VPN

VPN จะไม่แก้ไขทุกอย่างผิดปกติกับอินเทอร์เน็ตและการขาดการบังคับใช้ความเป็นกลางสุทธิเมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสามารถปิดกั้นหรือเชื่อมต่อเค้นไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ตามหลักทฤษฏีแม้ว่าเรายังไม่ได้เห็นสิ่งนี้ในสหรัฐอเมริกา.

แผนการจัดอันดับและการรวมเป็นศูนย์จะกลายเป็นเรื่องธรรมดาในปีต่อ ๆ ไป เมื่อแอพหรือบริการมี“ อันดับศูนย์” จะไม่นับรวมกับการจัดสรรข้อมูลรายเดือนของ ISP หากมีการรวมบริการกับแผนอินเทอร์เน็ตของคุณคุณจะได้รับบริการฟรีหรือลดราคา รูปแบบดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ในตอนแรกค่าใช้จ่ายจะถูกส่งไปยังลูกค้าในที่สุด แอปและบริการที่ไม่ได้รับการจัดอันดับหรือรวมเป็นศูนย์จะมีข้อเสียอย่างรุนแรงยับยั้งนวัตกรรมและการแข่งขัน T-Mobile ได้รวมบริการกับ Netflix, AT แล้ว&T กับ HBO และ Sprint กับ Hulu.

VPN จะไม่ทำงานได้ดีมากเมื่อเทียบกับการรวมกลุ่มและการจัดอันดับเป็นศูนย์ อันที่จริงแล้วการเชื่อมต่อกับ VPN ในขณะที่ใช้บริการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายนั้นสามารถต่อต้านได้จริงเนื่องจากข้อมูลนั้นจะนับรวมกับขีด จำกัด รายเดือนของคุณ.

VPN เป็นบริการราคาไม่แพงที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับผู้ที่ชำระค่าใช้จ่าย พวกเขาถูกกฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุณสนใจความเป็นส่วนตัวและความเป็นกลางสุทธิอย่างแท้จริงให้เข้าร่วมการต่อสู้และเริ่มโทรหาสมาชิกสภานิติบัญญัติของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 + 3 =

Adblock
detector