วิธีใช้ VPN หรือ DNS อัจฉริยะกับ Kodi เพื่อปลดบล็อกเนื้อหา

โปรแกรมโคดี้
Kodi เป็นซอฟต์แวร์โฮมเธียเตอร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่ทำงานบนหลายแพลตฟอร์มเช่น Windows, Mac OSX, iOS, Android, Linux และ Raspberry Pi สามารถใช้สตรีมสื่อจากอินเทอร์เน็ตหรือเล่นไฟล์ในเครื่อง Kodi เป็นผู้ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าและมีส่วนเสริมมากมายทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการเพื่อสตรีมทุกอย่างจาก Netflix ไปยัง torrents ไปจนถึงกีฬาสด.

ในขณะที่ทุกคนสามารถใช้ Kodi ได้ช่องที่ดึงเนื้อหามานั้นยังคงถูก จำกัด อยู่ที่ข้อ จำกัด เดียวกับที่ใช้ในเว็บเบราว์เซอร์หรือแอพเนทีฟ ตัวอย่างเช่นเนื้อหาจาก Netflix หรือ BBC iPlayer อาจยังคงถูก จำกัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณ ในทำนองเดียวกันการสตรีมวิดีโอจาก torrents นั้นผิดกฎหมายราวกับว่าคุณดาวน์โหลดไฟล์ลงในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณหรือสตรีมใน Popcorn Time.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเมื่อใช้ Kodi เราขอแนะนำให้คุณใช้ VPN VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่เดินทางเข้าและออกจากอุปกรณ์ก่อนกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่ผู้ใช้เลือก วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ "ปลอมแปลง" ตำแหน่งของพวกเขาและหลีกเลี่ยงไฟร์วอลล์ที่กรองผู้ใช้ตามตำแหน่งที่ตั้งของพวกเขา นอกจากนี้การเข้ารหัสจะป้องกัน ISP ของผู้ใช้และสิทธิ์อื่น ๆ จากการดูเนื้อหาและปลายทางของการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต สิ่งนี้ทำให้ VPNs มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ส่งกระแสข้อมูลหรือดาวน์โหลดเพลงและ / หรือใช้แหล่งข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ สำหรับเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์.

นอกจากนี้ส่วนเสริมของ Kodi บางส่วนสามารถถูกแย่งชิงโดยบุคคลที่สามได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวส่วนเสริมและสิ่งที่อยู่เบื้องหลังพวกเขาสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านการโจมตีจากคนกลางและการแฮ็ครูปแบบอื่น ๆ การใช้ VPN จะช่วยให้ระบบของคุณปลอดภัยจากการโจมตีของ MITM และการบุกรุกความเป็นส่วนตัวในรูปแบบอื่น ๆ ผ่าน Kodi อย่างไรก็ตามการแฮ็กโปรแกรมเสริมบางอย่างสามารถป้องกันได้โดย VPN ดังนั้นคุณจะต้องใช้ความระมัดระวังเมื่อใช้งาน Kodi add-on.

พร็อกซี DNS DNS ทำงานคล้ายกับ VPN ในการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์ผ่านตำแหน่งอื่น แต่ขาดการเข้ารหัส VPN สิ่งนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการดูเนื้อหาที่ล็อคทางภูมิศาสตร์ แต่มันไม่ได้เป็นส่วนตัวเพียงพอที่จะปกป้อง torrenters.

โปรดทราบว่าบริการวิดีโอสตรีมมิ่งจำนวนมาก - Netflix โดยเฉพาะ - บล็อกผู้ใช้พร็อกซีอย่างแข็งขันรวมถึงทั้ง VPN และสมาร์ท DNS ด้วยเหตุผลดังกล่าวคำแนะนำที่ดีที่สุดของเราคือการใช้บริการ VPN แบบชำระเงินเช่น ExpressVPN ซึ่งมีเซิร์ฟเวอร์อยู่สองสามเครื่องที่สามารถเข้าถึง Netflix ได้เสมอโดยไม่ได้รับข้อผิดพลาดของพร็อกซี คุณสามารถรับฟรี 3 เดือนเพิ่มที่นี่ด้วยแผน ExpressVPN ทั้งหมด 12 เดือน หากคุณไม่ได้สนใจ Netflix, IPVanish เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ใช้ Kodi เนื่องจากได้คะแนนสูงสำหรับการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความเร็วและทำงานร่วมกับส่วนเสริม Kodi ทั้งหมด.

การตั้งค่า VPN ด้วย Kodi

วิธีการตั้งค่า VPN เพื่อทำงานกับ Kodi นั้นขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการเป็นหลัก คุณสามารถติดตั้งส่วนเสริมเพื่อเปิดใช้งาน VPN ภายใน Kodi ติดตั้งแอป VPN ดั้งเดิมนอก Kodi ตั้งค่า VPN ด้วยตนเองโดยใช้การตั้งค่าในตัวในระบบปฏิบัติการของคุณหรือตั้งค่า VPN ด้วยเราเตอร์ด้วยตนเอง เราจะกำหนดตัวเลือกทั้งหมดสำหรับระบบปฏิบัติการหลักแต่ละระบบที่นี่ คุณอาจต้องการตรวจสอบรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุด 10 อันดับสำหรับ Kodi ของเรา.

Kodi VPN บนพีซี Windows, อุปกรณ์ Android และ iOS

เรารวบรวม Windows, Android และ iOS ไว้ในหมวดหมู่เดียวเพราะเมื่อพูดถึงการใช้งาน Kodi ผ่าน VPN พวกเขาทั้งหมดทำงานเหมือนกัน เท่าที่เราสามารถหาได้นักพัฒนายังไม่ได้มากับส่วนเสริมที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและควบคุม VPN จากภายในอินเทอร์เฟซ Kodi สำหรับระบบปฏิบัติการเหล่านี้.

ผู้ใช้ของทั้งสามแพลตฟอร์มสามารถติดตั้งแอพเนทีฟที่ได้รับจากผู้ให้บริการ VPN บนระบบปฏิบัติการ เมื่อติดตั้งและลงชื่อเข้าใช้แล้วเพียงเชื่อมต่อกับ VPN และปล่อยให้มันทำงานในพื้นหลัง การรับส่งข้อมูลสตรีมมิ่งทั้งหมดไปยัง Kodi จะถูกส่งผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN และเข้ารหัส เราแนะนำเส้นทางนี้เพราะ 1) ง่ายและ 2) แอพ VPN ที่ทันสมัยที่สุดใช้โปรโตคอล OpenVPN ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุด.

หากผู้ให้บริการ VPN ของคุณไม่มีแอพหรือคุณไม่ต้องการใช้งานคุณสามารถค้นหาตัวเลือกการตั้งค่าด้วยตนเองที่ใดก็ได้ในการตั้งค่า ที่นี่คุณมักจะ จำกัด เฉพาะโปรโตคอล L2TP, SSTP และ PPTP จากตัวเลือกเหล่านี้เราแนะนำ L2TP หรือ SSTP เนื่องจาก PPTP มีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่จัดทำเป็นเอกสารอย่างดี.

ข้อยกเว้นหนึ่งประการถ้าคุณต้องการควบคุม VPN จากภายใน Kodi จริงๆก็คือ VPNicity VPNicity เป็นบริการ VPN ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ Kodi ที่ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเสริม มันทำงานบนระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ที่หลากหลาย แต่มันไม่ได้ฟรี สมัครสมาชิกรายเดือนเริ่มต้นที่ $ 5.99 ต่อเดือนและทดลองใช้ฟรี 7 วันสามารถใช้ได้ ด้วย VPNs คุณภาพอื่น ๆ มากมายที่ทำงานที่มีหรือไม่มี Kodi - จำนวนมากในราคาที่ต่ำกว่า - มันขายยาก แต่เราสัญญาว่าจะให้ตัวเลือกทั้งหมดแก่คุณ ... ไปเลย.

Kodi VPN สำหรับ Mac OSX

ผู้ใช้ Kodi บน Mac OSX มีตัวเลือกทั้งหมดด้านบนบวกอีกอย่างหนึ่ง: ส่วนเสริมที่ช่วยให้ผู้ใช้ Mac สามารถสลับเปิดและปิด VPN จากภายในอินเทอร์เฟซ Kodi เราขอแนะนำโปรแกรมเสริม OpenVPN นี้จากผู้พัฒนา Brian Hornsby เป็นโอเพ่นซอร์สและไม่ต้องการติดตั้งที่เก็บเพิ่มเติมหรือส่วนเสริมใด ๆ.

เมื่อติดตั้งแล้วโปรแกรมเสริม OpenVPN จะปรากฏในเมนูโปรแกรมของคุณ คุณจะต้องดาวน์โหลดไฟล์กำหนดค่า OpenVPN จากผู้ให้บริการ VPN ของคุณและนำเข้าไฟล์เหล่านั้นไปยังส่วนเสริม จำเป็นต้องทำเพียงครั้งเดียวสำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์จากนั้นคุณสามารถควบคุม VPN ได้จากเมนู.

Kodi VPN บนกล่องรับสัญญาณที่ใช้ Android (Fire TV, Roku, Chromecast)

ตัวเลือกมีข้อ จำกัด อย่างน่าเศร้าสำหรับกล่องรับสัญญาณสตรีมมิ่งบน Android เช่น Fire TV, Roku และ Chromecast ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่ (ทั้งหมดหรือไม่) ไม่ต้องการสร้างแอปสำหรับ STB และพวกเขามักไม่ได้รับการสนับสนุนในตัวสำหรับการตั้งค่าด้วยตนเอง.

อีกครั้งมีตัวเลือก VPNicity แต่… meh.

ดังนั้นที่นี่เราจะแนะนำตัวเลือกอื่น: ตั้งค่า VPN ในเราเตอร์ไร้สายของคุณ ซึ่งหมายความว่าปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดจากทุกอุปกรณ์ในบ้านหรือที่ทำงานของคุณจะถูกส่งผ่าน VPN (เว้นแต่คุณจะซื้อเราเตอร์แยกต่างหากสำหรับอุปกรณ์ Kodi ของคุณ) นั่นอาจเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้ VPN ตลอดเวลาและความน่าเชื่อถือของเซิร์ฟเวอร์ VPN กระบวนการแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเฟิร์มแวร์ของเราเตอร์ของคุณ ExpressVPN มีบทช่วยสอนการตั้งค่าสำหรับประเภทส่วนใหญ่ที่นี่.

Kodi VPN บนระบบที่ใช้ Linux (รวมถึง OpenELEC และ Raspberry Pi)

ครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขาผู้ใช้ Linux ได้รับตัวเลือกมากกว่าใคร ๆ หากผู้ให้บริการ VPN ของคุณมีแอพคุณสามารถใช้สิ่งนั้นเพื่อเชื่อมต่อนอก Kodi ตรวจสอบรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุดของเราที่นี่.

Linux distros บางตัวมาพร้อมกับไคลเอนต์ OpenVPN ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า ถ้าไม่ได้รับมันง่ายเหมือนการพิมพ์โค้ดสองสามบรรทัดลงในบรรทัดคำสั่ง.

จากนั้นก็มีส่วนเสริมที่ให้คุณสามารถควบคุม VPN จากภายใน Kodi ผู้ใช้ลีนุกซ์มีตัวเลือกไม่กี่อย่างที่นี่ขึ้นอยู่กับ distro เรายังคงชื่นชอบโซลูชันของ Brian Hornsby ซึ่งควรใช้งานได้กับ Linux ทุกเวอร์ชันเพราะมันมาพร้อมกับไม่มีสายเชื่อมต่อและไม่จำเป็นต้องติดตั้งส่วนเสริมหรือที่เก็บอื่น ๆ หากไม่ได้ตัดออกคุณสามารถลองใช้งานนี้ได้โดย Stefan Saraev แม้ว่าคุณอาจต้องเพิ่มและกำหนดค่าส่วนเสริมอื่น ๆ จากที่เก็บ Fusionadd ของ TVaddons หรือ SuperRepo เพื่อทำการตั้งค่า โซลูชันของ Saraev ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ OpenELEC.

การตั้งค่า Kodi ด้วย DNS อัจฉริยะ

Kodi ทำงานได้ดีที่สุดกับ VPN ที่ดีเช่น IPVanish อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการใช้เส้นทาง DNS อัจฉริยะนี่คือวิธีการตั้งค่า Smart DNS proxies เช่น VPN สามารถควบคุมได้ทั้งจากภายใน Kodi และภายนอก โซลูชั่น in-Kodi ที่เรารู้จักนั้นเป็นแบบข้ามแพลตฟอร์มซึ่งหมายถึงพวกมันทำงานบนระบบปฏิบัติการทั้งหมดที่ใช้ Kodi รุ่นใหม่ล่าสุด (Isengaard ตามเวลาที่เขียน) Smart DNS ไม่ได้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณซึ่งทำให้เร็วขึ้น แต่ปลอดภัยน้อยลง ข้อเสียคือมันง่ายกว่ามากสำหรับการสตรีมไซต์เช่น Netflix เพื่อบล็อก DNS อัจฉริยะเมื่อเทียบกับ VPN ดังนั้นเราจึงไม่สามารถรับประกันได้ว่ามันจะทำงานได้ตลอดเวลา โดยทั่วไปบริการ Smart DNS จะไม่มีที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ให้เลือกมากมายเท่ากับบริการ VPN.

พร็อกซี DNS ที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับ Kodi คือ Unblockr ซึ่งทำทั้งส่วนเสริมและให้บริการ แผนการเริ่มต้นที่ $ 2.63 (GBP 2) ต่อเดือนและทดลองใช้ฟรีหนึ่งสัปดาห์ สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Unblockr คือส่วนเสริมจะอัปเดตที่อยู่ IP ของคุณโดยอัตโนมัติดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องอัปเดตด้วยตนเอง หลังจากลงทะเบียนคุณสามารถดูคำแนะนำในการติดตั้ง Unblockr ได้ที่นี่.

Unblockr เป็นโปรแกรมเสริมเพียงตัวเดียวที่เราสามารถหาได้สำหรับ Kodi (แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นหากคุณรู้จักอีกคนหนึ่ง) แต่ถ้าคุณสมัครรับบริการสมาร์ท DNS อื่นแล้วคุณสามารถตั้งค่าในอุปกรณ์หรือการตั้งค่าเราเตอร์ไร้สาย . กล่องมีเดียสตรีมมิ่งและสมาร์ททีวีส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขการตั้งค่า DNS ดังนั้นการใช้งานเราเตอร์ไร้สายอาจเป็นตัวเลือกเดียว.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

99 − = 98

Adblock
detector