การเลือกบริการ VPN ที่ดีที่สุด – NordVPN เทียบกับ Surfshark

NordVPN กับ Surfshark

บ่อยครั้งที่ยากที่จะบอกว่า VPN ใดเหมาะสมกับความต้องการของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เคยใช้มาก่อน ตัวอย่างเช่นบริการบางอย่างคุยโม้เกี่ยวกับโปรโตคอลต่างๆที่พวกเขาเสนอหรือคุณสมบัติการทำให้งงงวยการจราจรของพวกเขา แต่ถ้าคุณไม่มีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับแนวคิดเครือข่ายข้อมูลนี้ก็จะไร้ประโยชน์.

เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นเราได้สร้างการเปรียบเทียบ NordVPN และ Surfshark แบบเคียงข้างกันช่วยให้คุณเห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของแต่ละรายการ เราจะอธิบายให้ชัดเจนว่าแต่ละฟีเจอร์หมายถึงอะไรจริง ๆ และจะมีผลอย่างไรต่อการใช้งาน VPN ในแต่ละวันของคุณ โดยไม่ต้องกังวลใจต่อไปเริ่มต้นด้วยการรีวิว NordVPN กับ Surfshark ของเรา:

ไฮไลท์

NordVPN

 • เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขวาง
 • เร็วพอสำหรับการสตรีม HD แบบสด
 • เลิกบล็อกบริการยอดนิยมที่หลากหลายในต่างประเทศ
 • รวมถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากมาย

Surfshark

 • อนุญาตการเชื่อมต่อหลายรายการ
 • ความเร็วที่รวดเร็วและเชื่อถือได้
 • มีความปลอดภัยสูงและไม่มีการบันทึก
 • ความสามารถในการปลดบล็อคที่ยอดเยี่ยม

ราคาและส่วนลด

NordVPN Surfshark
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี หนึ่งปี
สองปี สองปี
สามปี
ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 75% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 83% สำหรับแผนสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 11.95 $ 11.95
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.99 $ 1.99
ราคาหนึ่งปี $ 83.88 $ 71.88
รับประกันคืนเงิน 30 วัน 30 วัน

ที่ $ 11.95 ต่อเดือน NordVPN และ Surfshark มีราคาไม่แพงพอในการสมัครสมาชิกแบบรายเดือน อย่างไรก็ตามเนื่องจาก VPN ทั้งสองข้อเสนอนี้ ส่วนลดอย่างมากสำหรับแผนหลายปีของพวกเขา, เหมาะที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาการป้องกันในระยะยาว.

ในความเป็นจริงการลดราคามีความสำคัญมากหากคุณเต็มใจสมัครเป็นเวลาหนึ่งปีคุณอาจเลือกแผนสองปีด้วยเช่นกัน นี่เป็นเพียง $ 11.87 พิเศษ ($ 95.75) สำหรับ NordVPN และลดต้นทุน Surfshark ล่วงหน้าได้ $ 24.12 ($ 47.76).

บริการทั้งสองนี้รวมถึงการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทดลองใช้งานเป็นเวลาหนึ่งเดือนและรับเงินคืนหากคุณไม่ประทับใจ.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ประหยัด 75% เมื่อคุณเลือกการสมัครสามปีของ NordVPN.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ Surfshark: ลดราคารายเดือนลงกว่า 80% ด้วยข้อเสนอสองปีของ Surfshark.

คุณสมบัติ

NordVPN Surfshark
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 6 ไม่มีขีด จำกัด
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, Linux, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick Windows, Linux, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Firestick
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง เราเตอร์กล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์ เราเตอร์กล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์
แยกอุโมงค์ ไม่ ใช่
แถมฟรี การปิดกั้นโฆษณาสแกนมัลแวร์การป้องกัน wifi อัตโนมัติส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox คุณสมบัติการสแกนมัลแวร์การปิดกั้นโฆษณาและการป้องกันการติดตาม ส่วนขยายเบราว์เซอร์ (Chrome, Firefox) 

ทั้ง NordVPN และ Surfshark มีการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมพร้อมแอพสำหรับแพลตฟอร์มหลักทั้งหมดและโปรแกรมติดตั้งบรรทัดคำสั่งสำหรับระบบ Linux บริการเหล่านี้มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวที่เป็นประโยชน์เล็กน้อยซึ่งรวมถึงการปิดกั้นโฆษณาอัตโนมัติและการสแกนมัลแวร์รวมถึงส่วนขยายสำหรับ Firefox และ Chrome เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าส่วนขยายเบราว์เซอร์เหล่านี้จะรักษาความปลอดภัยปริมาณการใช้งานเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นและจะไม่อนุญาตให้คุณใช้แอปพลิเคชันเช่นไคลเอนต์ P2P หรือแอปส่งข้อความโดยไม่ระบุชื่อ.

ที่กล่าวว่า NordVPN มีคุณสมบัติที่ไม่พร้อมใช้งานใน Surfshark และในทางกลับกัน ตัวอย่างเช่น NordVPN ให้คุณเชื่อมต่ออัตโนมัติทุกครั้งที่คุณใช้เครือข่าย wifi ที่ไม่มีหลักประกัน ในขณะเดียวกัน Surfshark มีคุณสมบัติแยกช่องสัญญาณ (รู้จักในชื่อ Whitelister) ซึ่งให้คุณระบุแอพและเว็บไซต์ที่สามารถหลีกเลี่ยง VPN.

ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่าง NordVPN และ Surfshark คือขีด จำกัด การเชื่อมต่อ NordVPN อนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดหกจุดซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมห้าแห่ง ในทางตรงกันข้าม, Surfshark อนุญาตการเชื่อมต่อไม่ จำกัด จำนวน, ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากคุณต้องการปกป้องอุปกรณ์จำนวนมากในคราวเดียว.

สตรีมและยกเลิกการปิดกั้น

NordVPN Surfshark
Netflix มากกว่าหนึ่งโหลห้องสมุดรวมถึง Netflix US, UK, Australia, Canada, Japan, Netherlands สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสอินเดียญี่ปุ่นเนเธอร์แลนด์
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักร
BBC iPlayer ใช่ ใช่
เอบีซี ไม่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ไอทีวี ใช่ ใช่
สิบเอ็ดกีฬา ใช่ ไม่
ช่อง 4 ใช่ ใช่

NordVPN เป็นรายการโปรดในหมู่ผู้ใช้ที่สตรีมเป็นประจำส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่ได้ปิดกั้นบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมจำนวนมากในต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม Surfshark ดำเนินการอย่างน่าทึ่งในพื้นที่นี้โดยจับคู่ NordVPN ในการทดสอบส่วนใหญ่ของเรา.

ในขณะที่ Surfshark สามารถยกเลิกการปิดกั้นแพลตฟอร์มหลัก ๆ หลายแห่ง แต่ไม่สามารถเลี่ยงการบล็อกทางภูมิศาสตร์ของ Eleven Sports ในขณะที่ NordVPN ทำได้ นอกจากนี้บริการไม่สามารถยกเลิกการบล็อก ABC ได้.

NordVPN ก็สามารถปลดล็อคไลบรารี Netflix ระดับภูมิภาคได้สูงขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่าทั้งสอง VPN จะเลิกบล็อกทางเทคนิค Netflix ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์ใด พวกเขาจะเปลี่ยนเส้นทางคุณไปเป็นเวอร์ชันอเมริกันหากพวกเขาไม่สามารถปลดบล็อกห้องสมุดเฉพาะ.

ประเทศจีน

ประเทศจีนมีข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตที่กว้างที่สุดในโลกและบล็อก VPN ส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทั้งสอง VPN เหล่านี้ทำงานในประเทศจีนเมื่อพวกเขาได้รับการกำหนดค่าอย่างถูกต้อง.

ผู้ใช้ Surfshark ทั้งหมดต้องทำเพื่อเรียกดูแบบไม่ระบุชื่อในประเทศจีนคือเปิดใช้คุณสมบัติ NoBorders (การตั้งค่า > สูง > NoBorders) กระบวนการนี้คล้ายกับผู้ใช้ NordVPN แม้ว่าในกรณีนี้คุณจะต้องบอกแอปโดยเฉพาะว่าคุณต้องการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ซับซ้อนเฉพาะของมัน (การตั้งค่า > สูง > เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน) จากนั้นเลือกหนึ่งในสิ่งเหล่านี้จากหน้าจอหลัก.

คุณควรทราบว่าขณะนี้ Great Firewall บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ NordVPN และ Surfshark ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้อง ติดตั้งบริการที่คุณเลือกก่อนเดินทางมาถึงประเทศจีน.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

NordVPN Surfshark
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Linux, Windows, MacOS, iOS, Android Windows, Android, MacOS, Linux, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก ตามแผนที่ / รายการตาม รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เหมาะกับมือถือ ใช่ ใช่

VPN ทั้งสองนี้มีแอพเดสก์ท็อปที่ใช้งานง่าย. แอปของ NordVPN อนุญาตให้คุณเลือกที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ทั้งจากรายการหรือแผนที่และช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ (เช่นสำหรับการฝนตกหนักหรือปรับปรุงความเป็นส่วนตัว) ได้โดยตรงจากหน้าหลัก สามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าในหน้าอื่นและการตั้งค่าขั้นสูงแยกกันทำให้มีโอกาสน้อยลงที่คุณจะเปลี่ยนสิ่งที่คุณไม่ควรทำโดยไม่ตั้งใจ.

การเลือกบริการ VPN ที่ดีที่สุด - NordVPN เทียบกับ Surfshark

ในทางกลับกันเดสก์ท็อปของ Surfshark ใช้วิธีการ "น้อยกว่ามาก" หน้าจอหลักมีปุ่มเชื่อมต่อด่วนแบบง่าย (พร้อมตัวเลือกในการเลือกเซิร์ฟเวอร์ P2P ที่เร็วที่สุดโดยอัตโนมัติ) และการเข้าถึงด่วนไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานล่าสุดของคุณ ปัญหาเดียวกับส่วนต่อประสานของ Surfshark คือการตั้งค่าจะแพร่กระจายอย่างมีประสิทธิภาพในสามแท็บซึ่งหนึ่งในนั้นมีเมนูย่อยสองเมนูเพิ่มเติม นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่จะทำให้การค้นหาการตั้งค่าเฉพาะยากขึ้นเล็กน้อย.

การเลือกบริการ VPN ที่ดีที่สุด - NordVPN เทียบกับ Surfshark

แอพมือถือของ NordVPN ยังคงรักษาเลย์เอาต์ตามแผนที่จากเวอร์ชันเดสก์ท็อป แต่จะลบแถบด้านข้างแทนการวางปุ่มเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเซิร์ฟเวอร์ล่าสุดที่อยู่ด้านหน้าและตรงกลาง การเลื่อนลงจะเผยรายชื่อประเทศและเซิร์ฟเวอร์พิเศษทั้งหมด ฟีเจอร์บางอย่างถูกลบไปแล้วเช่นสวิตช์ฆ่า (บน Android) และความสามารถในการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน การป้องกัน wifi อัตโนมัติและการปิดกั้นโฆษณายังคงมีอยู่.

แอปมือถือของ Surfshark เกือบจะเหมือนกับเวอร์ชันเดสก์ท็อปยกเว้นแถบด้านข้างจะวิ่งไปตามด้านล่างของหน้าจอ ที่สำคัญกว่า, คุณลักษณะด้านความปลอดภัยส่วนใหญ่พร้อมใช้งาน, และในบางกรณีก็ขยายออกไป ตัวอย่างเช่นแอป Android ช่วยให้คุณส่งแพ็กเก็ตขนาดเล็กลงเพื่อประหยัดข้อมูลเมื่อใช้ wifi มือถือและคุณสามารถเลือกระหว่างสวิตช์ฆ่าของ Surfshark และแพ็คเกจที่สร้างขึ้นในระบบปฏิบัติการ.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

NordVPN Surfshark
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 60 56
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 5,700+ 800+

ไม่มีการแข่งขันที่นี่: NordVPN มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดของผู้ให้บริการรายใหญ่ทุกราย Surfshark ครอบคลุมเกือบหลายประเทศซึ่งเป็นที่น่าประทับใจอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นบริการที่ค่อนข้างใหม่ แต่เซิร์ฟเวอร์ของ NordVPN มีจำนวนมากกว่า 7 ต่อหนึ่งของ Surfshark.

ดังนั้นสิ่งนี้หมายความว่าในแง่การปฏิบัติ? โดยพื้นฐานแล้วเนื่องจากผู้ใช้ของ NordVPN กระจายอยู่ในจำนวนที่สูงกว่าของเซิร์ฟเวอร์จึงมีความตึงเครียดน้อยกว่าในเครือข่าย สิ่งนี้ทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่คุณจะได้รับการเชื่อมต่อที่มีความเร็วหน่วงต่ำและความเร็วสูงช่วยให้คุณสามารถเรียกดูและสตรีมได้โดยไม่ต้องหยุดชะงัก สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าความเร็วของ Surfshark นั้นน่าประทับใจ แต่ในทางทฤษฎีมีแนวโน้มที่จะต่อสู้ในช่วงเวลาเร่งด่วน.

ด้านล่างนี้คุณจะพบรายการของทุกประเทศที่ VPNs เหล่านี้มีเซิร์ฟเวอร์:

NordVPNSurfshark
แอลเบเนีย
อาร์เจนตินา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
อาเซอร์ไบจาน
เบลเยียม
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บัลแกเรีย
แคนาดา
ชิลี
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
จอร์เจีย
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
ไอร์แลนด์
อิสราเอล
อิตาลี
ประเทศญี่ปุ่น
ลัตเวีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
รัสเซีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวียดนาม

NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์ในทุกประเทศที่ Surfshark ทำยกเว้นเพียงหนึ่งเดียว: รัสเซีย NordVPN เคยมีเซิร์ฟเวอร์ในรัสเซีย แต่ปิดพวกเขาเมื่อผ่านการเรียกเก็บเงินซึ่งจำเป็นต้องมี บริษัท VPN เพื่อให้รัฐบาลสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา.

เราติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของ Surfshark โดยตรงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับผลกระทบด้านความปลอดภัยของการมีเซิร์ฟเวอร์ในรัสเซีย ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนอ้างว่าเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ของ Surfshark ได้รับการกำหนดค่าให้เก็บบันทึกไม่มีข้อมูลที่จะส่งมอบให้กับรัฐบาลและไม่มีความเสี่ยง.

ความปลอดภัย

NordVPN Surfshark
โปรโตคอล VPN OpenVPN, IKEv2 OpenVPN, IKEv2, Shadowsocks (ปัจจุบันอยู่ในรุ่นเบต้า)
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-2048
เทคโนโลยีการปิดบัง Obfsproxy NoBorders ทำให้งงงวย
ความปลอดภัยของแอพ สวิตช์ฆ่า (ยกเว้นบน Android) สวิตช์ Kill (ทุกแพลตฟอร์ม)
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

บริการเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อโดยใช้โปรโตคอล OpenVPN และ IKEv2 แต่ Surfshark รองรับ Shadowsocks ซึ่งเป็นพร็อกซีโอเพนซอร์ส ขณะนี้คุณลักษณะนี้อยู่ในช่วงเบต้าดังนั้นอาจไม่ทำงานอย่างที่คาดไว้.

ทั้งสองใช้การเข้ารหัส AES 256 บิตซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้จะรบกวนการรับส่งข้อมูลของคุณโดยใช้รหัสลับซึ่งหมายความว่าผู้ที่มองหาจะสามารถเห็นข้อมูลที่ไม่มีความหมายได้ NordVPN ใช้คีย์ RSA 4096 บิตเพื่อให้อุปกรณ์ของคุณสื่อสารกับ VPN แบบส่วนตัว ในทางตรงกันข้าม Surfshark ใช้คีย์ RSA 2048 บิตซึ่งยังปลอดภัยอยู่ แต่น้อยกว่าเล็กน้อย.

NordVPN และ Surfshark ต่างก็เสนอสวิตช์ฆ่า, แม้ว่า NordVPN จะไม่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ Android สวิตช์ฆ่าจะหยุดการถ่ายโอนข้อมูลทุกครั้งที่คุณสูญเสียการเชื่อมต่อในทันทีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่เรียกดูโดยไม่มีการป้องกัน นอกจากนี้ VPN เหล่านี้ยังใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวซึ่งหมายความว่าไม่มีบุคคลที่สามที่สามารถเข้าถึงปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตของคุณได้.

ในที่สุดแต่ละบริการมีเทคโนโลยีการปิดบังของตนเองซึ่งใช้เพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ด้านการบล็อก VPN และอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศ NordVPN ใช้ Obfsproxy ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เปลี่ยนรูปร่างการรับส่งข้อมูลของคุณ, ซ่อนสัญญาณว่าคุณกำลังใช้ VPN เลย. อย่างไรก็ตาม Surfshark มีซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองที่ชื่อว่า NoBorders ซึ่งสันนิษฐานว่าทำงานในลักษณะที่คล้ายกัน.

ความเป็นส่วนตัว

NordVPNSurfshark
ฐานบัญชาการ ปานามา หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน
บันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มี บางอย่างสำหรับวัตถุประสงค์ในการวินิจฉัย
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin, Ethereum, Ripple Bitcoin, Ethereum, Ripple

NordVPN และ Surfshark ตั้งอยู่ในปานามาและหมู่เกาะบริติชเวอร์จินตามลำดับ ประเทศเหล่านี้ไม่มีกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลที่จำเป็นทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน VPN.

NordVPN จะไม่เก็บบันทึกใด ๆ Surfshark เก็บข้อมูลที่ จำกัด เช่นความถี่ที่คุณใช้บริการและหากแอปขัดข้อง แต่ สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถใช้ระบุตัวคุณได้. ดังนั้นบริการใดก็ตามที่คุณใช้คุณจะเป็นแบบออนไลน์โดยไม่ระบุชื่อ หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นคุณสามารถลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมลที่ใช้แล้วทิ้งและชำระเงินด้วย cryptocurrency.

องค์ประกอบ

NordVPNSurfshark
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP เฉพาะที่เป็นไปได้ ใช่ (ในเยอรมนีสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์) ไม่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ไม่

VPN เหล่านี้ใช้การจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์หนึ่ง ๆ จะใช้ที่อยู่ IP เดียวร่วมกัน ด้วยผู้ใช้จำนวนมากที่เข้าถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ในเวลาเดียวกันมันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกได้ว่าใครกำลังทำอะไรอยู่ NordVPN ช่วยให้คุณจ่ายเพิ่มในแต่ละเดือนเพื่อแลกกับที่อยู่ IP เฉพาะ (โดยหลักคือเซิร์ฟเวอร์ที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้) น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับผู้ใช้ Surfshark.

ไม่มีบริการเหล่านี้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS พิเศษ แต่จริงๆแล้ว VPN ใด ๆ จะปกป้องคุณจากการโจมตี DDoS ส่วนใหญ่มีระบบอัตโนมัติซึ่งสามารถเปลี่ยนที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์หากตรวจพบว่ามีการโจมตีเกิดขึ้น นอกจากนี้เนื่องจากผลกระทบนี้แพร่กระจายไปทั่วทั้งเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์แทนที่จะเป็นเพียงแค่เราเตอร์ที่บ้านของคุณการโจมตีขนาดเล็กหรือขนาดกลางส่วนใหญ่จะถูกดูดซับโดยไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพที่แท้จริง.

บริการลูกค้า

NordVPNSurfshark
แชทสด ใช่ (ในบ้าน) ใช่ (ZenDesk)
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 4 ชั่วโมง 57 นาที 4 ชั่วโมง 10 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ไม่

NordVPN และ Surfshark ให้การสนับสนุนลูกค้าอย่างจริงจัง การติดต่อเป็นเรื่องง่ายและผู้ให้บริการทั้งสองมีฐานความรู้ที่กว้างขวางและสามารถค้นหาได้ ดังนั้นคุณควรจะสามารถแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยที่สุดด้วยตัวคุณเอง NordVPN ยังมีช่อง YouTube พร้อมวิดีโอแนะนำ.

VPN ทั้งสองนี้ให้การสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันผ่านการแชทสด NordVPN's ดำเนินการโดยทีมงานของโรงแรมในขณะที่ Surfshark's outsourced เราพบว่าทั้งสองทีมตอบสนองทันที (ปกติภายในไม่กี่วินาที) ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการความช่วยเหลือการแชทสดน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรับความช่วยเหลือ.

ที่กล่าวมาอาจมีบางครั้งที่ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงการแชทสด (เช่นพวกเขาอยู่ในจีน) ด้วยเหตุนี้เราจึงส่งคำถามสามข้อเกี่ยวกับบริการทั้งสองทางอีเมล คุณจะพบเวลาตอบกลับโดยเฉลี่ยด้านล่างรวมทั้งตอบคำถามของเราหรือไม่:

NordVPN
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันสามารถติดตั้ง NordVPN บนเราเตอร์ DD-WRT ได้ไหม? 3 ชั่วโมง 52 นาที ใช่
ฉันจะตั้งค่า NordVPN เพื่อใช้ในประเทศจีนได้อย่างไร? 4 ชั่วโมง 44 นาที ใช่
NordVPN ป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC หรือไม่? 15 ชั่วโมง 1 ใช่
Surfshark
คำถาม  เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
ฉันสามารถติดตั้ง Surfshark บนเราเตอร์ DD-WRT ได้หรือไม่? 5 ชั่วโมง 47 นาที 1 ใช่
ฉันจะตั้งค่า Surfshark สำหรับใช้ในจีนได้อย่างไร? 9 ชั่วโมง 25 นาที 1 ใช่
Surfshark ป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC หรือไม่? 21 นาที 1 ใช่

บริการเหล่านี้มีเวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ยใกล้เคียงกัน การตอบกลับเป็นเรื่องง่ายที่จะปฏิบัติตามและทั้ง VPN ได้ให้คำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อกำหนดค่าแอพของพวกเขาสำหรับใช้ในจีน หากการแชทสดไม่พร้อมใช้งานไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามการสนับสนุนทางอีเมลเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด.

ผู้ชนะ: NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

นี่เป็นการประกวดที่ใกล้ชิดมากระหว่างสอง VPN ที่ยอดเยี่ยม Surfshark รวดเร็วมีความปลอดภัยและคุณลักษณะด้านความเป็นส่วนตัวที่ดีไม่มีขีด จำกัด การเชื่อมต่อและทำงานในประเทศจีนซึ่งได้ยกระดับให้เหนือกว่าคู่แข่งหลายรายแล้ว เมื่อคุณพิจารณาว่า Surfshark มีราคาไม่แพงมากและยังปลดล็อคแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมบางส่วนมันจะกลายเป็นที่ชัดเจนว่ามันจะทำให้ VPN ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานแบบวันต่อวัน.

อย่างไรก็ตาม, เรารู้สึกว่า NordVPN เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าโดยรวม. เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขวางและความสามารถในการปลดบล็อกนั้นไม่เป็นสองรองใครช่วยให้คุณเข้าถึงทุกสิ่งที่คุณต้องการไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน บริการนี้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับสูงด้วยตัวเลือกในการรับที่อยู่ IP โดยเฉพาะซ่อนอุปกรณ์ของคุณจากผู้อื่นบนเครือข่ายและใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ที่กำหนดเอง.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ NordVPN: ประหยัด 75% เมื่อคุณเลือกการสมัครสามปีของ NordVPN.

ข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับ Surfshark: ลดราคารายเดือนลงกว่า 80% ด้วยข้อเสนอสองปีของ Surfshark.

ดูสิ่งนี้ด้วย:

 • NordVPN กับ ExpressVPN
 • คูปอง NordVPN
 • คูปอง ExpressVPN
Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

26 − 17 =

Adblock
detector