วิธีการตั้งค่า VPN สำหรับ Smart TV ใน 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

วิธีการตั้งค่า VPN สำหรับสมาร์ททีวี

สมาร์ททีวีส่วนใหญ่มาพร้อมกับแอพที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าจำนวนมาก แต่เนื่องจากข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาคคุณอาจไม่สามารถใช้งานได้ทั้งหมด นอกจากนี้คุณอาจพบว่าแอพบางตัวที่คุณต้องการติดตั้งไม่สามารถใช้ได้ในแอพสโตร์ในประเทศของคุณ โชคดีที่คุณสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ภายในไม่กี่นาทีโดยเชื่อมต่อกับ VPN.

ปัญหาคือทุกสมาร์ททีวีนั้นแตกต่างกัน ในขณะที่บางคนอนุญาตให้เข้าถึงร้านค้าแอพยอดนิยมได้อย่างไม่ จำกัด แต่บางแห่งมาพร้อมกับแอพที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าจำนวนหนึ่งและทำให้ติดตั้งอะไรใหม่ได้ยากรวมถึง VPN แต่ไม่ต้องกังวล: เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการติดตั้ง VPN บนสมาร์ททีวีทีละขั้นตอนเพื่อให้คุณสามารถสตรีมได้อย่างปลอดภัยและใช้แอพที่ถูกปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ได้จากทุกที่.

วิธีการติดตั้ง VPN บนสมาร์ททีวีส่วนใหญ่

Smart TV รุ่นใหม่มักใช้ Android ซึ่งทำให้การติดตั้ง VPN นั้นง่ายมาก อันที่จริงแล้วกระบวนการนั้นเหมือนกับการติดตั้งแอพในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ.

นี่คือวิธีการตั้งค่า VPN สำหรับสมาร์ททีวี:

 1. ก่อนอื่นลงทะเบียน VPN ที่เหมาะสม เราขอแนะนำ ExpressVPN โดยเฉพาะ แต่ NordVPN และ CyberGhost เป็นทางเลือกคุณภาพสูงและราคาต่ำ.
 2. จากนั้นค้นหา VPN ของคุณใน Google Play Store และติดตั้งแอพ.
 3. เข้าสู่ระบบและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่ต้องการ คุณจะต้องมีเซิร์ฟเวอร์อเมริกันเพื่อเลิกบล็อก Netflix US หรือเซิร์ฟเวอร์อังกฤษสำหรับ BBC iPlayer.
 4. สุดท้ายเปิดแอปที่ล็อคภูมิภาคที่คุณต้องการใช้และเล่นวิดีโอ ควรเริ่มเกือบจะทันที แต่ถ้าไม่เราขอแนะนำให้ล้างข้อมูลที่เก็บไว้ของแอปหรือลองใช้เซิร์ฟเวอร์อื่น.

วิธีการตั้งค่า VPN บนทีวีโดยไม่ต้องเข้าถึง Google Play Store

หากคุณมี Smart TV รุ่นเก่าหรืออย่างใดอย่างหนึ่งจากแบรนด์ที่รู้จักกันน้อยเช่น HiSense, Magnavox หรือ Westinghouse คุณไม่น่าจะสามารถเข้าถึง Google Play Store ได้ ด้านล่างเราจะสำรวจสองสามวิธีในการติดตั้ง VPN บนสมาร์ททีวีของคุณโดยไม่คำนึงถึงแบรนด์หรือแอปสโตร์ที่มี:

วิธีที่ 1: วิธีแบ่งปันการเชื่อมต่อ VPN ผ่านทางอีเธอร์เน็ต

วิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการแบ่งปันการเชื่อมต่อ VPN ของคุณคือการใช้สายเคเบิลอีเธอร์เน็ตจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่น นี่ไม่ใช่วิธีการที่ใช้งานได้จริงที่สุด แต่ถ้าคุณใช้แอปที่ล็อคด้วยพื้นที่เป็นครั้งคราวเท่านั้นมันอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด หากต้องการคุณสามารถเก็บอุปกรณ์ขนาดเล็กเช่น Raspberry Pi ไว้ด้านหลังทีวีของคุณซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการต่อสายเคเบิลยาว ๆ.

VPN over Ethernet บน Windows 10

วิธีการตั้งค่า VPN สำหรับ Smart TV ใน 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

 1. คลิกขวาที่ไอคอนเครือข่ายที่ด้านล่างขวาของหน้าจอแล้วคลิก เปิดเครือข่าย & การตั้งค่าอินเทอร์เน็ต.
 2. เลือก เปลี่ยนตัวเลือกอะแดปเตอร์.
 3. คุณจะเห็นรายการการเชื่อมต่อทั้งหมดของคุณ ก่อนอื่นให้ค้นหาสิ่งที่กล่าวถึง VPN ของคุณและคำว่า “TAP” ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้ ExpressVPN คุณจะต้องใช้ “อะแดปเตอร์ ExpressVPN TAP” แต่ถ้าคุณเป็นลูกค้า NordVPN คุณจะต้องใช้ “TAP-” ตัวแปลง Windows NordVPN” แทน.
 4. คลิกขวาที่การเชื่อมต่อนี้และเลือก คุณสมบัติ.
 5. เลื่อนไปที่ ที่ใช้ร่วมกัน แท็บและทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมาย อนุญาตให้ผู้ใช้เครือข่ายอื่นเชื่อมต่อผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้.
 6. เลือก อีเธอร์เน็ต จากรายการแบบเลื่อนลงและคลิก ตกลง ปุ่ม.
 7. เชื่อมต่อกับ VPN ของคุณ (เซิร์ฟเวอร์ใด ๆ จะทำงานเพื่อการทดสอบ).
 8. สุดท้ายเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งสองของคุณด้วยสายเคเบิลอีเธอร์เน็ต อุปกรณ์รองของคุณควรเชื่อมต่อกับ VPN โดยอัตโนมัติ.

VPN over Ethernet บน MacOS

 1. เริ่มต้นด้วยการคลิกที่ไอคอน Apple แล้วเลือก ค่ากำหนดของระบบ. ตอนนี้คลิก ที่ใช้ร่วมกัน.
 2. ทำเครื่องหมายในช่องที่มีข้อความ การแชร์อินเทอร์เน็ต ทางซ้าย.
 3. หากอุปกรณ์ที่ใช้ VPN เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตผ่านอีเธอร์เน็ตให้เลือก อีเธอร์เน็ต ใน แบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจาก เมนูแบบเลื่อนลง. มิฉะนั้นเลือก Wi-Fi.
 4. ใน กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ ตรวจสอบ อีเธอร์เน็ต
 5. ปิดเมนูนี้และเชื่อมต่อกับ VPN ของคุณ.
 6. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณโดยใช้สายอีเธอร์เน็ต อุปกรณ์ที่สองจะเชื่อมต่อกับ VPN โดยอัตโนมัติ.

วิธีที่ 2: วิธีแบ่งปันการเชื่อมต่อ VPN แบบไร้สาย

หากคุณสตรีมเป็นประจำคุณอาจไม่ต้องการใช้สายเคเบิลยาวจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการดูอะไร ข่าวดีก็คือคุณไม่จำเป็นต้องทำเพราะคุณสามารถแชร์การเชื่อมต่อ VPN ผ่าน WiFi ได้.

  7 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับไอร์แลนด์ในปี 2023

VPN over wifi บน Windows 10

วิธีการตั้งค่า VPN สำหรับ Smart TV ใน 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

ใน Windows รุ่นเก่าคุณต้องสร้างเราเตอร์เสมือนจริงด้วยตนเองเพื่อแชร์การเชื่อมต่อของคุณผ่าน wifi อย่างไรก็ตามใน Windows 10 สิ่งต่าง ๆ นั้นง่ายกว่ามาก:

 1. คลิกขวาที่ไอคอนเครือข่ายที่ด้านล่างขวาและเลือก เปิดเครือข่าย & การตั้งค่าอินเทอร์เน็ต.
 2. เลือก ฮอตสปอตมือถือ จากรายการทางด้านซ้ายมือ.
 3. สลับการ ฮอตสปอตมือถือ ปุ่มและเลือก อินเตอร์เน็ตไร้สาย ใน แบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันจาก เลื่อนลง.
 4. หากคุณต้องการเปลี่ยน SSID (ชื่อเครือข่าย) หรือรหัสผ่านให้คลิก แก้ไข และป้อนรายละเอียดที่คุณต้องการ.
 5. เลื่อนลงและคลิกที่ เปลี่ยนตัวเลือกอะแดปเตอร์.
 6. คลิกขวาที่อะแดปเตอร์ที่กล่าวถึง VPN ของคุณและคำว่า“ TAP” (“ อะแดปเตอร์ ExpressVPN TAP”).
 7. เลือก คุณสมบัติ, จากนั้น ที่ใช้ร่วมกัน แท็บและเปิดใช้งาน อนุญาตให้ผู้ใช้เครือข่ายอื่นเชื่อมต่อผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้.
 8. ในเมนูแบบเลื่อนลงเลือกเครือข่ายที่คุณเพิ่งสร้างและคลิก ตกลง.
 9. เชื่อมต่อกับ VPN และบนอุปกรณ์รองของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายใหม่ ตอนนี้คุณควรเชื่อมต่อกับ VPN ในอุปกรณ์ทั้งสองแล้ว.

VPN over wifi บน MacOS

 1. คลิกที่ไอคอน Apple และเลือก ค่ากำหนดของระบบ, แล้วก็ ที่ใช้ร่วมกัน.
 2. ตรวจสอบ การแชร์อินเทอร์เน็ต กล่องด้านซ้ายมือ.
 3. เลือกอะแดปเตอร์ VPN ของคุณใน แบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจาก รายการ.
 4. ในช่องด้านขวาทำเครื่องหมาย กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้, เลือก Wi-Fi.
 5. เชื่อมต่ออุปกรณ์หลักของคุณกับ VPN และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ฮอตสปอตที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น ตอนนี้ทั้งสองอุปกรณ์ควรเชื่อมต่อกับ VPN แล้ว.

วิธีที่ 3: วิธีการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ที่บ้านของคุณ

วิธีการตั้งค่า VPN สำหรับ Smart TV ใน 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

หากต้องการคุณสามารถติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ของคุณเพื่อปกป้องอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามคุณควรทราบว่านี่อาจเป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นธรรมเว้นแต่ว่าเราเตอร์ของคุณมีเฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้แล้ว นอกจากนี้การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ของคุณอย่างไม่ถูกต้องอาจทำให้เราเตอร์ของคุณพังได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำในการตั้งค่าอย่างแน่นอน ผู้ให้บริการ VPN รายใหญ่ส่วนใหญ่ให้คำแนะนำแบบละเอียดสำหรับประเภทเราเตอร์ที่พบบ่อยที่สุดและเราได้ทำการเชื่อมโยงรายการด้านล่างนี้:

  • ExpressVPN: คำแนะนำในการติดตั้งด้วยตนเองคู่มือแอพเราเตอร์
  • NordVPN: คำแนะนำการกำหนดค่าเราเตอร์ด้วยตนเอง
  • CyberGhost: วิธีติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ (ครอบคลุม Raspberry Pis และอุปกรณ์ที่คล้ายกันด้วย)

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะซื้อเราเตอร์ VPN ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าซึ่งมีโซลูชันแบบพลักแอนด์เพลย์ให้คุณ สิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับ VPN ที่ติดตั้งบนเราเตอร์แล้วดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่จะเชื่อมต่อ บริษัท อย่างเช่น FlashRouters จะขายเราเตอร์ให้คุณอย่างมีความสุขที่ได้ตั้งค่าให้ทำงานกับบริการ VPN ที่สำคัญ ๆ นอกจากนี้ ExpressVPN ยังมีเฟิร์มแวร์แบบกำหนดเองที่ทำให้ติดตั้งบนเราเตอร์ของคุณได้ง่าย.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ททีวี

ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อติดตั้ง VPN บน Smart TV ของคุณ

หากคุณทำตามขั้นตอนข้างต้นคุณไม่ควรมีปัญหาใด ๆ ที่จะทำให้ VPN ของคุณทำงานกับสมาร์ททีวี อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการค้นหาสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวคุณเองมีข้อผิดพลาดบางประการที่คุณควรพิจารณา:

1. อย่าพยายามติดตั้งแอป Android ในระบบที่ไม่ใช่ Android

หากคุณอ่านคำแนะนำของเราเกี่ยวกับการติดตั้ง VPN บน Amazon Fire TV คุณอาจถูกล่อลวงให้ดาวน์โหลดไฟล์ .APK ของ VPN และติดตั้งด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม, เราไม่แนะนำวิธีนี้สำหรับสมาร์ททีวี.

ในสถานการณ์ที่ดีที่สุดทีวีของคุณใช้ Android เวอร์ชันที่รองรับและทุกอย่างทำงานได้ตามที่ต้องการ ทีวีรุ่นใหม่มักจะให้คุณเข้าถึง Google Play Store ได้ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งด้วยตนเอง.

แต่ถ้าหากทีวีของคุณใช้ระบบปฏิบัติการอื่น เป็นไปได้มากว่าคุณจะไม่สามารถติดตั้งไฟล์. APK ได้ดังนั้นจะเป็นการประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าการพยายามติดตั้งแอปที่ไม่รองรับอาจทำให้“ อิฐ” ทีวีของคุณไม่สามารถใช้งานได้ ยิ่งแย่ไปกว่านั้นในขณะที่คุณพยายามแก้ไขมันอาจไม่ครอบคลุมภายใต้การรับประกันอีกต่อไป.

2. อย่าไว้ใจบริการ Smart DNS ทั้งหมด

ผู้ให้บริการบางราย (รวมถึง ExpressVPN) ให้คุณใช้บริการ Smart DNS เพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ในระดับภูมิภาคเพียงแค่เปลี่ยนการตั้งค่า DNS ของอุปกรณ์ มีปัญหาสองสามอย่างที่มีอยู่ ก่อนอื่นพวกเขาจะไม่เข้ารหัสปริมาณการใช้งานซึ่งหมายความว่า ISP ของคุณยังคงสามารถบอกได้ว่าคุณกำลังสตรีมมิ่งหรือไม่ เมื่อพิจารณาจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายจะเร่งความเร็วเครือข่ายของคุณหากคุณสตรีมบ่อยครั้งนี่เป็นปัญหาที่แท้จริง.

นอกจากนี้บริการ Smart DNS ส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณเชื่อมต่อกับที่เดียวเท่านั้น (โดยปกติคือ US) ในทางตรงกันข้ามแอพ VPN ที่สอดคล้องกันมักจะให้คุณใช้เซิร์ฟเวอร์ในหลาย ๆ ประเทศเพิ่มความสามารถในการปลดล็อคบริการที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์.

3. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือหากคุณมีปัญหา

เราเข้าใจแล้ว: มันน่าหงุดหงิดที่จะเริ่มโครงการและตระหนักว่าคุณเป็นหัวหน้าของคุณ ที่กล่าวมาคุณควรจะใช้เวลาหลายวันในการพยายามหาสิ่งที่ผิดพลาดหรือขอความช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนลูกค้า VPN ของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือและรับคำตอบภายในไม่กี่นาที?

VPN ที่สำคัญหลายแห่งเสนอแชทสดตลอด 24/7 และตัวแทนฝ่ายสนับสนุนของพวกเขาจัดการกับการกำหนดค่าเราเตอร์และปัญหาเครือข่ายอื่น ๆ ทุกวัน หากคุณกำลังดิ้นรนเราขอแนะนำให้ติดต่อพวกเขา.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีบน Smart TV ของฉันได้ไหม?

ในขณะที่คุณสามารถติดตั้ง VPN ฟรีทางเทคนิคบน Smart TV ของคุณ, เราแนะนำให้มัน. เริ่มต้นด้วยบริการเหล่านี้มักจะมีเครือข่ายที่ จำกัด มากและมีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่สามารถให้ความเร็วสูงที่จำเป็นสำหรับการสตรีมแบบ HD นอกจากนี้ VPN ฟรีมักเป็นบริการแรกที่ถูกขึ้นบัญชีดำโดยบริการหลัก ๆ เช่น Netflix และคุณอาจไม่สามารถรับชมอะไรได้แม้ว่าคุณจะพบ VPN ฟรีที่รวดเร็วพอสมควร.

  Torrenting ปลอดภัยหรือไม่ มันผิดกฎหมายหรือไม่? คุณมีแนวโน้มที่จะถูกจับ?

คุณควรพิจารณาถึงผลกระทบด้านความปลอดภัยของการใช้ VPN ฟรี การสำรวจล่าสุดกว่า 280 แอพดังกล่าวสำหรับ Android (แพลตฟอร์มสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดทำงาน) พบว่ามากกว่า 80% มีความเสี่ยงต่อการรั่วไหลของ IPv6 เกือบ 20% ไม่มีการเข้ารหัสเลยและ 37% มีมัลแวร์.

น่าเสียดายที่ผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงไม่จำเป็นต้องปลอดภัยกว่า เราได้เห็นบริการที่สำคัญเช่น Hola ละเมิดความไว้วางใจของผู้ใช้โดยการขายแบนด์วิดท์ออกมาจากใต้พวกเขาเพื่อช่วยในการเรียกใช้ botnet. วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยเมื่อสตรีมมิ่งคือการใช้ VPN ที่มีชื่อเสียงพร้อมกับนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ชัดเจนและเป็นผู้ใช้คนแรก.

แอพ Smart TV ใดที่ VPN สามารถปลดบล็อคได้?

ด้วย VPN ที่เหมาะสมคุณจะสามารถเข้าถึงบริการที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก นี่คือแอพยอดนิยมบางส่วนที่คุณสามารถปลดบล็อกได้ด้วย VPN บน Smart TV ของคุณ:

 • Netflix
 • BBC iPlayer
 • วิดีโอ Amazon Prime
 • อีเอสพี
 • สลิงทีวี
 • ITV Hub
 • เอชบีโอ
 • Hulu
 • YouTube TV
 • PlayStation Vue

About the author