การใช้ VPN ถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย? VPN ปลอดภัยไหมที่จะใช้? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

VPN ถูกกฎหมายและปลอดภัยหรือไม่
เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริงหรือ VPN เป็นบริการตั๋วร้อนแรงในขณะนี้ และเนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ออนไลน์โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาทำให้มีผู้ใช้บริการประเภทนี้มากขึ้น เมื่อพูดถึง VPNS คำถาม 2 ข้อที่เรามักถามว่า Comparitech คือ“ VPN ถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมายหรือไม่” และ“ VPN ปลอดภัยที่จะใช้หรือไม่” คำตอบง่ายๆสำหรับคำถามทั้งสองข้อคือ“ ใช่” ถึงแม้ว่า มีข้อแม้ที่เด่นชัด.

ก่อนอื่นมาสำรวจคำถามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณเกี่ยวกับ VPN จากนั้นเราจะพิจารณาเรื่องที่คุณอาจต้องพิจารณาก่อนสมัครใช้บริการ VPN ใด ๆ.

ที่เกี่ยวข้อง: การศึกษา: อเมริกาเกลียดการยกเลิกความเป็นส่วนตัวของบรอดแบนด์

กล่าวโดยย่อ: VPNs ผิดกฎหมายหรือถูกกฎหมายหรือไม่ พวกเขาปลอดภัยที่จะใช้?

ด้วยข้อยกเว้นเล็กน้อย (เช่นอิหร่าน) การใช้ VPN นั้นถูกต้องตามกฎหมายทุกที่ในโลก นอกจากนี้ยังไม่มีข้อ จำกัด ในการใช้บริการ VPN ของคุณ บริการ VPN ส่วนใหญ่จะให้วิธีการต่างๆเพื่อรักษาความปลอดภัยตัวตนของคุณในขณะที่คุณกำลังเชื่อมต่อเป็นวิธีการรับประกันว่าคุณจะปลอดภัยและไม่ระบุตัวตน.

ในขณะที่การใช้ VPN นั้นถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์กิจกรรมใด ๆ ที่ผิดกฎหมายที่ดำเนินการออนไลน์จะยังคงผิดกฎหมายไม่ว่าคุณจะใช้ VPN หรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่นในขณะที่ VPN อาจครอบคลุมแทร็กของคุณและทำให้กิจกรรมของคุณถูกซ่อนไว้จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณการทำ torrent เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตในขณะที่ใช้ VPN นั้นไม่ถูกกฎหมาย.

VPN คืออะไร มันทำงานยังไง?

สำหรับผู้ใช้โดยเฉลี่ยสิ่งที่เกิดขึ้นจริงเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือนอาจทำให้เกิดความสับสนที่ดีที่สุดและน่าสงสัยอย่างยิ่งที่เลวร้ายที่สุด คุณอาจกำลังใช้บริการ VPN เพื่อแอบดูกิจกรรมเว็บของคุณ แต่เกิดอะไรขึ้นภายใต้ประทุน? คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบริการนั้นน่าเชื่อถือ?

VPNs มีมานานหลายทศวรรษแล้ว ตราบใดที่แกนนำสำหรับธนาคารและองค์กรขนาดใหญ่เพื่อช่วยเชื่อมต่อพนักงานที่กระจายอยู่ทั่วประเทศเครือข่ายส่วนตัวเสมือนเป็นอุโมงค์ส่วนตัวระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่ที่อื่น.

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยไม่ใช้ VPN

เมื่อคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณกำลังเข้าถึงโดยตรงผ่านจุดเชื่อมต่อเครือข่ายของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) นี่คือเทคโนโลยีที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทุกรายเป็นเจ้าของและรักษาไว้ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงเวิลด์ไวด์เว็บได้ เมื่อคุณทำเช่นนั้น ISP จะกำหนดที่อยู่ IP ให้กับอุปกรณ์ใด ๆ ที่คุณใช้เชื่อมต่อกับโมเด็มที่ให้ไว้กับคุณ ในกรณีส่วนใหญ่ที่อยู่ IP ที่คุณได้รับจาก ISP ของคุณเป็นของโมเด็มนั้นเพียงอย่างเดียว.

เมื่อคุณเชื่อมต่อเราเตอร์กับโมเด็มของคุณเราเตอร์นั้นจะสามารถกำหนดที่อยู่ IP ในเครื่องซึ่งทั้งหมดจะอยู่ภายใต้เราเตอร์หลัก ดังนั้นแม้ว่าจะมีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอาจมีที่อยู่ IP ในท้องถิ่นที่แตกต่างกัน ISP ของคุณจะเห็นการรับส่งข้อมูลทั้งหมดนี้ผ่านที่อยู่ IP ที่กำหนดให้กับโมเด็มของคุณ.

โดยทั่วไปแล้ว ISP ของคุณจะเห็นกิจกรรมอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย แม้ว่า ISP ส่วนใหญ่จะมีระบบป้องกันที่แน่นอนเพื่อให้มั่นใจว่าผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเครือข่ายจะไม่แอบดูกิจกรรมของคุณและขโมยข้อมูลส่วนตัวใด ๆ แต่ก็เป็นไปได้ที่พวกเขาจะทำได้ มาตรการความปลอดภัยเช่นการเข้ารหัส SSL และการรับรองความถูกต้องมีอยู่ในเว็บไซต์ที่ปลอดภัยที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าแม้ ISP ของคุณจะไม่เห็นทุกสิ่งที่คุณทำ เว็บไซต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยเหล่านี้จะแสดงเป็น“ https” ที่จุดเริ่มต้นของแถบ URL ของเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งมักจะมีไอคอนรูปกุญแจสีเขียว.

ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการขโมยรหัสผ่านของพนักงาน ISP โดยรวมแล้วสิ่งที่คุณทำและเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมนั้นจะถูกติดตามโดย ISP ของคุณ กิจกรรมบางอย่างอาจเดินทางไปตามโปรโตคอลบางอย่างที่ ISP ของคุณมีอยู่และส่งสัญญาณเตือน ซึ่งอาจรวมถึงการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ผิดกฎหมายในประเทศของคุณหรือเข้าร่วมในกิจกรรมการดาวน์โหลดและอัปโหลดจำนวนมาก.

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย VPN

IPVanishที่มา: IPVanish

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือนคุณกำลังกำหนดเส้นทางการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ผ่านเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ที่อื่น เป็นครั้งแรก. จากนั้นคุณเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากเซิร์ฟเวอร์นั้น เมื่อคุณทำเช่นนี้เซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่คุณเชื่อมต่อจะกำหนดที่อยู่ IP ใหม่ให้กับคุณ ตลอดความพยายามนี้คุณยังคงเชื่อมต่อกับ ISP ที่บ้านของคุณและการส่งข้อมูลจะถูกเข้ารหัสอย่างหนัก (โดยปกติจะเป็นการเข้ารหัส SSL หรือ AES) อย่างไรก็ตามเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN เลเยอร์การป้องกันดังกล่าวข้างต้นหมายความว่า ISP ของคุณไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นอกจากระบุว่ามีการอัพโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลจำนวนเท่าใด.

ที่เกี่ยวข้อง: คู่มือเริ่มต้นฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการเข้ารหัส SSL

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่คุณเชื่อมต่ออยู่อาจเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านทาง ISP ที่แตกต่างจากของคุณเอง. ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็นผู้อาศัยอยู่ในกรุงวอชิงตันดีซีโดยใช้ Comcast และคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่อยู่ในนิวยอร์กคุณอาจเริ่มสังเกตเห็นโฆษณาสำหรับตั๋ว Giants บนเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมแทนโฆษณาสำหรับเกม Redskins.

นี่เป็นปัญหาหรือไม่? ไม่ใช่เลย! บริการ VPN ที่คุณใช้กำลังจ่าย ISP ให้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไปยังเซิร์ฟเวอร์นั้น ปริมาณการใช้ข้อมูลใด ๆ ที่ผ่านมารวมทั้งของคุณเองเป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อตกลง.

VPN ปลอดภัยแค่ไหน? 

เครือข่ายส่วนตัวเสมือนที่มีชื่อเสียงมีความปลอดภัยสูงในการใช้งาน บริการที่ดีจะปกป้องคุณจากการไม่เปิดเผยตัวตนและจะรวมถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยระดับสูงที่ป้องกันการโจมตีแฮ็คประเภทต่างๆ ซึ่งรวมถึงมาตรฐานการเข้ารหัสระดับทหารซึ่งทำให้ผู้บุกรุกไม่สามารถแฮ็กเข้าไปในอุโมงค์ส่วนตัวและติดตามกิจกรรมของคุณหรือขโมยข้อมูลของคุณได้ เราได้รับการสรุปเกี่ยวกับบริการ VPN ที่ดีที่สุดบางส่วน.

อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของ ISP เพื่อเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลของ VPN อุโมงค์ส่วนตัวนั้นปลอดภัยและได้รับการปกป้องจากการสอดแนมและการบุกรุกจากภายนอกโดยทุกคนรวมถึงรัฐบาลด้วย ในขณะเดียวกันกิจกรรมการสืบค้นและดาวน์โหลดของคุณที่ผ่านอุโมงค์นั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจพบว่ามีการอัพโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลมากเพียงใด ISP ของคุณอาจมีการ จำกัด ข้อมูลที่ใช้ แต่ข้อมูลเฉพาะใด ๆ ที่พวกเขาอาจต้องการติดตามจะไม่ลงทะเบียน.

ในขณะที่คุณอยู่ในมืออย่างปลอดภัยด้วยผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับค่าจ้างที่มีชื่อเสียง แต่ VPN ฟรีต้องทำเงินที่ไหนสักแห่งและโดยปกติจะไม่ให้ความปลอดภัยในระดับเดียวกับบริการชำระ เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังมีการหมุนเวียน VPN ปลอมที่หลอกลวงทันที VPN ฟรีมักสร้างรายได้จากการโฆษณาหรือแม้แต่การขายข้อมูลของคุณดังนั้นอย่าลืมใช้ VPN ฟรีที่คุณเชื่อถือได้หากคุณไม่สามารถนำตัวเองไปจ่าย.

ISP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN สามารถติดตามกิจกรรมของฉันได้?

นี่คือสิ่งที่ผู้ใช้บางคนอาจกังวล แม้ว่าการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN จะซ่อนกิจกรรมของคุณไปยัง ISP ของคุณ แต่ ISP ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตไปยังบริการ VPN ของคุณยังสามารถเห็นกิจกรรมอินเทอร์เน็ตของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อที่นั่น.

VPN มีการป้องกันหลักสามประการเพื่อให้ลูกค้าสามารถช่วยบรรเทาสถานการณ์นี้ได้.

  • ไม่มีนโยบายบันทึก. นี่อาจเป็นบริการ VPN ที่ดีที่สุดอันดับหนึ่งที่คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้ที่ไม่เปิดเผยตัวตนแม้ว่าจะเกิดการตรวจสอบจาก ISP บริการ VPN บางตัวรักษานโยบายที่จะไม่เก็บบันทึกที่ระบุตัวตนของคุณ แม้ว่าพวกเขาจะยังคงเก็บข้อมูลเมตา แต่ข้อมูลนั้นจะไม่มีข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนได้ ดูรอบของเราสำหรับการลดลงของบริการ VPN ที่ไม่มีการล็อคที่ดีที่สุด.
  • วิธีการชำระเงินแบบไม่ระบุชื่อ. บริการ VPN บางอย่างจะไม่รวบรวมชื่อของคุณหากคุณไม่ต้องการให้ชื่อกับพวกเขา แต่จะใช้ที่อยู่อีเมลสำหรับชื่อผู้ใช้และอนุญาตให้ผู้ใช้ลงชื่อสมัครใช้ด้วยวิธีชำระเงินที่ปลอดภัยและไม่ระบุชื่อเช่น PayPal บัตรเดบิตแบบเติมเงินหรือ Bitcoin.
  • ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกัน. บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะใช้ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกันเป็นวิธีการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้ ด้วยการกำหนดที่อยู่ IP เดียวกันให้กับผู้ใช้หลายคนที่เชื่อมต่อจากที่ต่าง ๆ บริการ VPN สามารถลบชื่อผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากที่อยู่ IP ไม่ได้เชื่อมต่อกับผู้ใช้คนใดคนหนึ่งจึงเป็นไปไม่ได้ที่เจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามกิจกรรมกลับไปเป็นคนคนเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

สิ่งที่เกี่ยวกับการร้องขอการบังคับใช้กฎหมาย?

วิธีการที่กล่าวข้างต้นจะป้องกันผู้ใช้ VPN แต่ละรายจากการร้องขอการบังคับใช้กฎหมาย หากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือรัฐบาลร้องขอข้อมูลผู้ใช้ที่ระบุตัวตนจากบันทึกหรือบัญชีบริการ VPN ไม่สามารถปฏิบัติตามได้หากไม่มีข้อมูลดังกล่าว.

และหากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายตัดสินใจที่จะพยายามออกคำสั่งให้บริการ VPN นั้นเพื่อเริ่มการติดตามบันทึกบริการที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะปิดเซิร์ฟเวอร์หรือบริการของพวกเขาโดยเร็ว อย่างไรก็ตามยังเป็นไปได้ที่บริการ VPN อาจปฏิบัติตามคำขอการบังคับใช้กฎหมายและในสถานการณ์ที่บริการ VPN ทำ ไม่ รักษานโยบายบันทึกไม่เข้มงวดข้อมูลผู้ใช้ค่อนข้างง่ายที่จะได้รับพร้อมรับประกันง่าย.

หากฉันสามารถซ่อนกิจกรรมของฉันด้วย VPN เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายหรือไม่ที่จะใช้?

ใช่ VPN ถูกกฎหมายที่จะใช้งานได้เกือบทุกที่แม้ในหลาย ๆ ประเทศที่มีการบล็อก VPN จำนวนมากเช่นจีน. มีเหตุผลที่ดีสำหรับสิ่งนี้เช่นกัน.

ก่อนอื่นการใช้ VPN ไม่ได้มีไว้สำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย อันที่จริงปริมาณการใช้ VPN ที่ดีนั้นเกี่ยวข้องกับธุรกิจ ธุรกิจและลูกค้าธุรกิจมักจะต้องเชื่อมต่อกับ VPN เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย.

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ VPN ด้วยเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวของพวกเขา VPN เป็นตัวเลือกที่ดี แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่า VPN สามารถใช้เพื่อซ่อนกิจกรรมการค้นหาและดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย แต่การใช้งานประเภทนั้นขึ้นอยู่กับ ผู้ใช้งาน และไม่ใช่ บริษัท VPN. รัฐบาลที่พยายามทำให้การใช้ VPN ผิดกฎหมายจะต้องพิจารณาว่าการย้ายครั้งนี้อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจที่ใช้ VPN อย่างไรเพื่อวัตถุประสงค์ที่ชอบด้วยกฎหมายและการกระทำที่คล้ายกันจะนำไปใช้กับธุรกิจประเภทอื่น ๆ อย่างไร.

ทำให้ VPNs ผิดกฎหมายเพราะ บาง บุคคลที่ใช้พวกเขาเพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมายก็หมายความว่า บริษัท ยาอาจต้องรับผิดชอบต่อการขายยาผิดกฎหมายร้านขายปืนต้องรับผิดในคดีอาญา การประกาศ VPNs ที่ผิดกฎหมายนั้นเป็นเรื่องที่ลื่นสำหรับรัฐบาลใด ๆ ก็ตาม.

ในทำนองเดียวกันทุกคนสามารถใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตปกติเพื่อวัตถุประสงค์ที่ผิดกฎหมายเช่นกัน คุณไม่น่าจะเห็นบางสิ่งบางอย่างเช่นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตถูกแบนเนื่องจากผู้ใช้บางคนเลือกที่จะใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ผิด.

มี บาง ประเทศที่ห้ามใช้ VPN ในปริมาณที่เหมาะสม แน่นอนผู้ต้องสงสัยที่ชัดเจนยิ่งขึ้นก็เข้ามาดูที่นี่แน่นอน ยกตัวอย่างเช่นในอิหร่านการใช้ VPN ถือว่าผิดกฎหมาย ประเทศนี้บล็อกการใช้ VPN อย่างตั้งใจโดยเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตในวงกว้าง ในขณะเดียวกันในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์การใช้ VPN อาจผิดกฎหมายแม้ว่ากฎหมายจะไม่ชัดเจน ในขณะที่ไม่มีใครถูกดำเนินคดีในการใช้ VPN สำหรับ UAE เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายคนหนึ่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ระบุว่าการใช้ VPN นั้นผิดกฎหมายหากใช้โทร VoIP ข้อ จำกัด ของ UAE เกี่ยวกับ VoIP นั้นไม่เหมือนใครในประเทศนั้นและถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันโทรคมนาคมของประเทศจากการแข่งขันที่ถูกลง.

ที่เกี่ยวข้อง: สุดยอด VPN สำหรับ UAE และดูไบ & สถานะทางกฎหมายของการใช้ VPN

ในประเทศจีนปัญหา VPN นั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อย ในต้นปี 2560 ประเทศทำให้การใช้ VPN ผิดกฎหมาย บริการ เพื่อดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาต. ผู้ใช้, อย่างไรก็ตามไม่มีความเสี่ยงจากผลทางกฎหมายในการใช้ VPN แม้ว่าจีนจะทำการบล็อก VPN ภายในจำนวนที่เหมาะสมเพื่อลดจำนวนบุคคลที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตฟรี สื่อส่วนใหญ่รายงานการปรับปรุงกฎหมาย VPN ล่าสุดของจีนในทางที่ผิด คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาได้ที่นี่.

ปัญหา Torrenting และลิขสิทธิ์

ในขณะที่ใช้ VPN ของคุณยังคงถูกกฎหมายสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าบางกิจกรรมยังคงผิดกฎหมาย การขัดเกลาเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์หรือการดาวน์โหลดและการสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยทั่วไปยังคงเป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย ผู้ใช้ VPN หลายคนจะเปลี่ยนมาใช้ VPN เพื่อช่วยให้ไม่เปิดเผยตัวตนเพื่อให้พวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมสตรีมมิ่งพื้นที่ผิดกฎหมายหรือสีเทาอย่างถูกกฎหมาย.

บริการ VPN จะซ่อนกิจกรรมการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่จะไม่คุ้มครองผู้ใช้ที่ถูกจับได้แม้หลังจากใช้บริการ VPN อย่างไรก็ตามบริการจำนวนมากจะรักษานโยบายที่ไม่มีการบันทึกและการป้องกันการรั่วไหลของ IP เพื่อช่วยป้องกันสถานการณ์ที่ข้อมูลประจำตัวของผู้ใช้อาจถูกบุกรุก คุณสามารถดู VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบางส่วนสำหรับการทำฝนตกหนักที่นี่และอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการทำฝนตกหนักที่นี่. 

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

49 − 42 =

Adblock
detector