ไซเบอร์ฮอสท์ vs อินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA)

การเลือก VPN อาจทำได้ยากโดยกำหนดตัวเลือกจำนวนมากในตลาด แม้แต่การเปรียบเทียบสองบริการที่แตกต่างก็เป็นความท้าทาย ยกตัวอย่างเช่น CyberGhost และ Private Internet Access (PIA): ทั้งบริการที่แข็งแกร่งพร้อมข้อเสนอมากมาย ในโพสต์นี้เราเปรียบเทียบ VPN เหล่านี้แบบเคียงข้างกันเพื่อตัดสินใจว่าหนึ่งในสองนั้นดีกว่าสำหรับผู้ใช้ทั่วไป.

อ่านต่อเพื่อดูว่า VPN ตัวใดที่เปิดตัวเป็นอันดับแรกในการเปิดตัว Cyberghost vs PIA ของเรา.

CyberGhost กับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว (PIA)

ไฮไลท์

CyberGhost

  • คลิกเดียวปลดบล็อกสำหรับบริการสตรีมยอดนิยม
  • การออกแบบที่ใช้งานง่าย
  • บันทึกไม่มีข้อมูลที่ระบุตัวตนได้
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, iOS, Android

อินเทอร์เน็ตส่วนตัว

  • ตัวเลือกความปลอดภัยที่หลากหลาย
  • ไม่แพง
  • นโยบาย zero-log ที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้ว
  • แอพสำหรับ Windows, MacOS, iOS, Android

ราคาและส่วนลด

CyberGhost PIA
ระยะเวลาการสมัครสมาชิก หนึ่งเดือน หนึ่งเดือน
หนึ่งปี หนึ่งปี
สองปี สองปี
สามปี n / a
ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด 79% สำหรับแผนสามปี ส่วนลด 65% สำหรับการสมัครสมาชิกสองปี
ราคาสูงสุดต่อเดือน $ 12.99 $ 9.99
ราคาต่ำสุดต่อเดือน $ 2.75 $ 3.49
ราคาหนึ่งปี $ 71.88 $ 71.88
รับประกันคืนเงิน 14 วันสำหรับการสมัครสมาชิกรายเดือน 45 วันสำหรับคนอื่น ๆ 7 วัน

CyberGhost มีราคาแพงกว่าบริการทั้งสองหากคุณกำลังมองหาพื้นที่ระยะสั้น. ที่กล่าวว่าช่องว่างราคาแคบลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงระยะเวลานาน.

นอกจากนี้ CyberGhost ยังรับประกันการคืนเงินนานกว่า.  มันเปิดโอกาสให้สมาชิกรายเดือนสามารถขอรับเงินคืนหลังจากสองสัปดาห์และสำหรับผู้ที่มีการสมัครสมาชิกรายหกเดือนหรือรายปีจะขยายไปถึง 45 วัน ในทางกลับกันการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวจะช่วยให้คุณสามารถขอรับเงินคืนได้ภายในเจ็ดวันแรกของการสมัคร ในด้านบวกการบริการไม่ต้องให้คุณให้เหตุผลในการยกเลิก.

ข้อตกลงทางไซเบอร์: ประหยัดกว่า 70% ด้วยแผนสามปีของ CyberGhost.

ข้อตกลงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัว: ประหยัด 65% ด้วยแผนสองปีของ Private Internet.<

คุณสมบัติ

CyberGhost PIA
การเชื่อมต่อพร้อมกัน 7 5
แอพระบบปฏิบัติการ Windows, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire Windows, MacOS, Android, iOS
อุปกรณ์ติดตั้งด้วยตนเอง Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ Linux, เราเตอร์, กล่องรับสัญญาณ
แยกอุโมงค์ ไม่ ไม่
แถมฟรี การบล็อคโฆษณาสแกนมัลแวร์ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome และ Firefox การบล็อคโฆษณาสแกนมัลแวร์ส่วนขยายเบราว์เซอร์สำหรับ Chrome, Firefox และ Opera

VPN ทั้งสองแบบนี้มีความเข้ากันได้เหมือนกัน แต่ CyberGhost มีแอพในร้านค้าอย่างเป็นทางการของ Amazon Fire, ดังนั้นมันจึงมีความได้เปรียบที่นี่ CyberGhost ยังช่วยให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดเจ็ดเครื่องในครั้งเดียวดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยที่คุณจะต้องปิดการใช้งานอุปกรณ์หนึ่งเครื่องเพื่อใช้งานอีกเครื่องหนึ่ง หากคุณต้องการปกป้องอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณคุณสามารถติดตั้งบริการใดก็ได้บนเราเตอร์ของคุณ.

PIA และ CyberGhost ให้การสแกนมัลแวร์อัตโนมัติและการปิดกั้นโฆษณา. สิ่งนี้ทำให้การบริการเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ไม่เข้าใจเทคโนโลยี. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง CyberGhost ทำให้การออนไลน์อย่างปลอดภัยง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้เนื่องจากคุณสามารถเลือกงานได้ (เช่นการค้นหาแบบไม่ระบุชื่อยกเลิกการบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งหรือ torrenting) แทนที่จะเลือกเซิร์ฟเวอร์โดยตรง.

เครดิตของมัน PIA ได้รวมส่วนขยายสำหรับ Opera ไว้ด้วย อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องสังเกตความแตกต่างระหว่างแอป VPN และส่วนขยายเบราว์เซอร์ แอป VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังและจากอุปกรณ์ของคุณในขณะที่ส่วนขยายจะเข้ารหัสเฉพาะปริมาณการใช้เบราว์เซอร์. เป็นผลให้ส่วนขยายเบราว์เซอร์ไม่อนุญาตให้คุณใช้เครือข่าย P2P ป้องกันตัวเองจากการโจมตี DDoS หรือป้องกันการเข้าชมเว็บจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของคุณ.

เลิกบล็อกความสามารถ

CyberGhost PIA
บริการสตรีมมิ่ง
Netflix สหราชอาณาจักรสหรัฐอเมริกาเดนมาร์ก,
เยอรมนีฝรั่งเศสอิตาลี,
สเปนเนเธอร์แลนด์ออสเตรเลีย,
และอีกไม่กี่คน
สหราชอาณาจักรสหรัฐอเมริกาแคนาดา
Hulu สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่น
สกายโก ใช่ ใช่
วิดีโอ Amazon Prime ใช่ ใช่
BBC iPlayer ใช่ ไม่
เอบีซี ใช่ ไม่
ซีบีเอส ใช่ ใช่
เอ็นบีซี ใช่ ใช่
ITV Hub ใช่ ใช่
ช่อง 4 (ทั้งหมด 4) ใช่ ใช่

PIA สามารถยกเลิกการบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมหลายแห่งจากนอกภูมิภาคออกอากาศของตน อย่างไรก็ตาม CyberGhost ไม่เพียง แต่ปลดบล็อกบริการที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังสามารถทำได้เพียงคลิกเดียว ผู้ใช้เพียงแค่ค้นหาบริการที่ต้องการเข้าถึงใน CyberGhost เลิกบล็อกสตรีมมิง รายการแล้วคลิกจากนั้นพวกเขาจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ.

เนื่องจากทั้ง CyberGhost และ Private Internet Access ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกไม่เพียง แต่ประเทศที่พวกเขาต้องการ แต่ยังเมืองของพวกเขา, คุณสามารถปลดล็อคเมืองหรือสตรีมเฉพาะของรัฐได้. สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการเข้าถึงสตรีมทีวีท้องถิ่นหรือบายพาสการปิดรับสัญญาณในภูมิภาคที่กำหนดโดยผู้แพร่ภาพกระจายเสียงเช่น NHL หรือ MLB.

ประเทศจีน

ไม่แนะนำให้ใช้บริการเหล่านี้ในประเทศจีน. CyberGhost ได้บอกกับเราว่าซอฟต์แวร์ของ บริษัท นั้นใช้งานไม่ได้ในประเทศนี้และปัญหานั้นซับซ้อนกว่าเพียงแค่ข้ามไฟร์วอลล์อันยิ่งใหญ่ของจีน ตามทีมสนับสนุนลูกค้าแม้แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ (ISP) บางรายก็กำลังบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ CyberGhost ไม่มีเว็บไซต์มิร์เรอร์อย่างเป็นทางการดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์เมื่ออยู่ในประเทศจีนปล่อยให้ใช้อย่างเดียว.

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวทำงานเป็นครั้งคราวในประเทศจีน แต่ไม่สามารถพึ่งพาได้ บริษัท ยอมรับว่าการให้บริการมี“ ยากมาก” และแนะนำให้ใช้การเชื่อมต่อ L2TP เพื่อโอกาสที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อกับ VPN อย่างไรก็ตามเว็บไซต์หลักไม่สามารถเข้าถึงได้ในปัจจุบันและไม่มีกระจกอย่างเป็นทางการให้บริการ ทำให้การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นที่ถูกต้องตามกฎหมายเมื่ออยู่ในประเทศจีนเป็นปัญหาที่แท้จริง.

ดูบทความนี้สำหรับบทสรุปของ VPN ที่ทำงานในประเทศจีน.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

CyberGhost PIA
วิซาร์ดการตั้งค่าอัตโนมัติ Windows, MacOS, Android, iOS, Amazon Fire TV / Fire stick Windows, MacOS, Android, iOS
การเลือกตำแหน่งหลัก รายการตามหรือตามงาน รายการตาม
หน้าการตั้งค่าพิเศษ ใช่ ใช่
เป็นมิตรกับมือถือ ใช่ ใช่

แอพเดสก์ท็อปของ CyberGhost นั้นใช้งานง่ายเรียบง่ายและตรงประเด็น มีห้างานให้เลือก (ท่องโดยไม่ระบุชื่อ, เลิกบล็อกสตรีมมิง, ปกป้อง Wi-Fi, ฝนตกหนักไม่ระบุชื่อ, และ ปลดบล็อกเว็บไซต์พื้นฐาน) หรือคุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวคุณเอง อย่างไรก็ตามเมนูการตั้งค่านั้นมีลักษณะค่อนข้างเปลือยเปล่ามีเพียงไม่กี่ตัวเลือกในการกำหนดค่าให้เลือก.

เดสก์ท็อปภาพหน้าจอ CyberGhost

คุณจะไม่เห็นแอปเดสก์ท็อปของ PIA ยกเว้นว่าคุณกำลังเปลี่ยนการตั้งค่าหรือลงชื่อเข้าใช้ เมื่อบริการกำลังทำงานคุณสามารถเปลี่ยนตำแหน่งและเชื่อมต่อได้ง่ายๆโดยคลิกขวาที่ไอคอนในทาสก์บาร์ของคุณ หมายเหตุ: ในขณะที่ PIA อนุญาตให้คุณเชื่อมต่อกับเมืองใดเมืองหนึ่งคุณจะต้องเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าของแอพและเปลี่ยน เชื่อมต่อโดย ตัวเลือกที่จะ ภูมิภาค เป็นครั้งแรก.

เมนูแถบงาน PIA

VPN ทั้งสองนี้เสนอแอพมือถือที่ใช้งานง่ายซึ่งให้คุณเชื่อมต่อได้ในคลิกเดียว. บนหน้าจอที่มีขนาดเล็กลง CyberGhost จะสลับการออกแบบแบบเรียงต่อกันสำหรับแผงเลื่อนที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกงานที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว คุณยังสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์เฉพาะได้หากต้องการ CyberGhost ยังแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับแต่ละรายการ ซึ่งรวมถึงการโหลดเซิร์ฟเวอร์ปัจจุบันและอนุญาตให้แชร์ไฟล์ P2P หรือใช้คุณสมบัติป้องกันการติดตามหรือไม่.

ภาพหน้าจอของ CyberGhost ออกแบบใหม่

บนหน้าจอมือถือหน้าจอหลักของ PIA นั้นเรียบง่ายอย่างที่เห็น มันมีแถบเลื่อนการเชื่อมต่อแบบสัมผัสเดียวและเมนูแบบเลื่อนลงการเลือกภูมิภาคและแสดงที่อยู่ IP สาธารณะปัจจุบันของคุณ. เรายินดีที่พบว่าฟังก์ชันการทำงานส่วนใหญ่ของบริการนี้ได้รับการเก็บรักษาไว้ในแอปมือถือ; ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ยังคงสามารถเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าเปลี่ยนโปรโตคอลและบล็อกโฆษณาหรือมัลแวร์.

ภาพหน้าจอมือถือ PIA

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

CyberGhost PIA
ประเทศเซิร์ฟเวอร์ 61 33
จำนวนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 3,064 3,160

ในขณะที่ PIA และ CyberGhost มีจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้เคียงกัน CyberGhost ครอบคลุมเกือบสองเท่าในหลาย ๆ ประเทศ. นอกจากนี้เกือบครึ่งหนึ่ง (1,450) ของเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ของ PIA ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งจะช่วยลดทางเลือกของคุณหากคุณอยู่ที่อื่นในโลก.

แม้ว่า CyberGhost จะมีกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่มีการรับส่งข้อมูลสูงเช่นสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส แต่ก็ไม่ได้จัดสรรเครือข่ายให้กับสถานที่เหล่านี้เพียงอย่างเดียว. ในทางกลับกัน CyberGhost จะจ่ายเซิร์ฟเวอร์สองสามร้อยเครื่องในพื้นที่เหล่านี้เพื่อให้ครอบคลุมทั่วโลกมากขึ้น. ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะใช้เซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุดหากพวกเขาต้องการซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมที่ยินดีต้อนรับ.

CyberGhost และ PIA เสนอเซิร์ฟเวอร์อย่างน้อยแปดแห่งในแต่ละที่ของพวกเขา แต่ประเทศที่ต้องการน้อยกว่าเช่นเวียดนามหรือเซอร์เบียมักมีเซิร์ฟเวอร์ในเมืองเดียว.

ดูตารางด้านล่างเพื่อดูว่าแต่ละ VPNs เหล่านี้มีเซิร์ฟเวอร์ที่ใด:

CyberGhostPIA
แอลเบเนีย
อาร์เจนตินา
ออสเตรเลีย
ออสเตรีย
เบลารุส
เบลเยียม
บอสเนียและเฮอร์เซโก
บราซิล
บัลแกเรีย
แคนาดา
ชิลี
โคลอมเบีย
คอสตาริกา
โครเอเชีย
ประเทศไซปรัส
สาธารณรัฐเช็ก
เดนมาร์ก
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
ประเทศเยอรมัน
กรีซ
ฮ่องกง
ฮังการี
ประเทศไอซ์แลนด์
อินเดีย
อินโดนีเซีย
อิตาลี
ไอร์แลนด์
อิสราเอล
ประเทศญี่ปุ่น
ประเทศเคนย่า
ลัตเวีย
ประเทศลิธัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
ประเทศมาเลเซีย
เม็กซิโก
มอลโดวา
เนเธอร์แลนด์
นิวซีแลนด์
นอร์เวย์
ปากีสถาน
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
เซอร์เบีย
สิงคโปร์
สโลวะเกีย
สโลวีเนีย
แอฟริกาใต้
เกาหลีใต้
สเปน
สวีเดน
ประเทศสวิสเซอร์แลนด์
ไต้หวัน
ประเทศไทย
ไก่งวง
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ประเทศอังกฤษ
สหรัฐ
ยูเครน
เวียดนาม

ความปลอดภัย

CyberGhost PIA
โปรโตคอล VPN OpenVPN, L2TP, IKEv2 OpenVPN, L2TP, PPTP
การเข้ารหัสข้อมูล OpenVPN AES-256 AES-256
การเข้ารหัสช่องสัญญาณควบคุม OpenVPN อาร์เอส-4096 อาร์เอส-4096
เทคโนโลยีการปิดบัง ไม่มี ไม่มี
ความปลอดภัยของแอพ ป้องกัน wifi อัตโนมัติสวิตช์ฆ่า สวิตช์ฆ่า
สถานะ DNS DNS ส่วนตัว DNS ส่วนตัว

ทั้ง CyberGhost และ Private Internet Access ให้คุณเชื่อมต่อโดยใช้โปรโตคอล OpenVPN และ L2TP yberGhost ยังรวมถึง IKEv2 ในขณะที่ PIA มีตัวเลือกให้ใช้ PPTP. IKEv2 เป็นโปรโตคอลที่ปลอดภัยและรวดเร็วพร้อมการรองรับแพลตฟอร์มมือถือที่ดีในขณะที่ PPTP ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มความเร็วได้ แต่ยังลดความปลอดภัยลง.

เดสก์ท็อปการตั้งค่าหน้าจอ CyberGhost

บริการทั้งสองใช้การเข้ารหัส AES 256 บิตและคีย์ RSA 4096 บิตซึ่งหมายความว่าในขณะที่เขียนการเข้ารหัสของพวกเขานั้นไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ. นอกจากนี้ PIA และ CyberGhost ยังใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของตนเอง. สิ่งนี้จะลบโฮสต์ DNS บุคคลที่สามออกจากสมการและรับรองว่าไม่มีใครนอกจากคุณและผู้ให้บริการ VPN สามารถเข้าถึงปริมาณการใช้งานเว็บของคุณ.

เมนูการตั้งค่า PIA

โดยปกติแล้วคุณจะพบว่า VPN จะสูญเสียฟังก์ชันการทำงานบางอย่างในแอปมือถือของพวกเขา แต่มีความแตกต่างการทำงานเล็กน้อยระหว่าง PIA และ CyberGhost เวอร์ชันต่างๆ. บางทีที่สำคัญที่สุดคือสวิตช์ฆ่ามีอยู่ในแอพที่เกี่ยวข้องของแต่ละบริการ. เพิ่มเติม CyberGhost ช่วยให้คุณสามารถป้องกันเครือข่าย wifi ใด ๆ ที่คุณเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณเดินทางและใช้เครือข่ายสาธารณะที่ไม่มีหลักประกัน.

ความเป็นส่วนตัว

CyberGhost PIA
ฐานบัญชาการ โรมาเนีย สหรัฐ
บันทึกการเชื่อมต่อ บาง ไม่มี
บันทึกกิจกรรม ไม่มี ไม่มี
รายละเอียดผู้ใช้สำหรับการสมัคร ที่อยู่อีเมล ที่อยู่อีเมล
ตัวเลือกการชำระเงินที่ไม่ระบุชื่อ Bitcoin Mint, BitPay, 32 cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin, Litecoin และ Ethereum

CyberGhost ตั้งอยู่ในโรมาเนียซึ่งเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป เนื่องจากการเก็บรักษาข้อมูลจำนวนมากถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายจากสหภาพยุโรปในปี 2559 (ยกเว้นในสถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจงมาก) มีเพียงคุณและ CyberGhost เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงปริมาณข้อมูลของคุณได้ ในทางกลับกัน PIA นั้นตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศ Five Eyes ในทางทฤษฎีนี่หมายความว่าประเทศ Five Eyes อื่น ๆ สามารถตรวจสอบพลเมืองของสหรัฐอเมริกาและแบ่งปันข้อมูลนั้นกับรัฐบาลสหรัฐฯ.

อย่างไรก็ตามเนื่องจากบริการทั้งสองนี้อนุญาตให้คุณลงทะเบียนโดยไม่ระบุชื่อและไม่บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ, ไม่มีความเสี่ยงในการเปิดเผยกิจกรรมของคุณ, แม้ว่าจะถูกกดดันจากผู้ให้บริการ VPN ของคุณก็ตาม.

CyberGhost จะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เพื่อจุดประสงค์ทางสถิติเท่านั้น. มันจะตรวจสอบว่าคุณเข้าสู่ระบบหนึ่งครั้งต่อวันและลบข้อมูลนี้เมื่อสิ้นเดือนหรือไม่ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ติดตามเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมความยาวของเซสชันที่อยู่ IP สาธารณะหรือเวลาในการเชื่อมต่อ.

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวไม่ชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายการบันทึก หน้าคำถามที่พบบ่อยของบริการอธิบายได้ดังนี้: “ PIA ไม่ได้เก็บบันทึกใด ๆ ไม่ว่าเวลาใด ๆ ” ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ VPN จะอ้างสิทธิ์นี้ แต่ในกรณีของ PIA เรามีหลักฐาน มีการขอให้บริการสองครั้งเพื่อจัดทำบันทึกผู้ใช้สำหรับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องและทั้งสองครั้งพวกเขาไม่ได้ให้บริการใด ๆ.

องค์ประกอบ

CyberGhost PIA
การจัดสรรที่อยู่ ที่ใช้ร่วมกัน ที่ใช้ร่วมกัน
ที่อยู่ IP คงที่เป็นไปได้ ไม่ ไม่
การป้องกัน DDoS ไม่ ไม่
ไฟร์วอลล์ NAT ใช่ ใช่

บริการเหล่านี้ทำงานในลักษณะที่คล้ายกันมาก ทั้งสองใช้การจัดสรรที่อยู่ที่ใช้ร่วมกันตัวอย่างเช่น. ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะในเวลาเดียวกันจะได้รับที่อยู่ IP เดียวกัน. ในทางปฏิบัติซึ่งหมายความว่าแม้ว่าจะมีบันทึกการใช้งาน (โดยคำนึงถึงว่า CyberGhost หรือ PIA จะบันทึกข้อมูลนี้) จะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกได้ว่าผู้ใช้ที่เชื่อมต่อรายใดเข้าเยี่ยมชมไซต์ใดไซต์หนึ่ง.

แม้ว่า VPNs เหล่านี้จะไม่ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ที่มีการป้องกัน DDoS โดยเฉพาะ, คุณสามารถบรรเทาความเสียหายได้ง่ายๆโดยใช้ VPN. DDoS โจมตีที่อยู่ IP ด้วยคำขอจนกว่าระบบจะไม่สามารถตอบสนองได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามเมื่อเชื่อมต่อกับ VPN ผู้โจมตีจะเห็นที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ไม่ใช่ของคุณ เครือข่าย VPN สามารถกระจายโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์หลายร้อยแห่งและมักจะยักการโจมตีเหล่านี้ได้โดยไม่มีปัญหา.

ทั้ง CyberGhost และ PIA รวมถึงไฟร์วอลล์ NAT เราเตอร์ไร้สายของคุณมีหนึ่งเช่นกัน แต่เมื่อ VPN เข้ารหัสทั้งทราฟฟิกขาเข้าและขาออกเราเตอร์จึงไม่สามารถดูได้ว่าควรส่งแพ็กเก็ตขาเข้าที่ใด. ไฟร์วอลล์ของ VPN เพียงตรวจสอบแพ็คเก็ตขาเข้าทิ้งกลุ่มที่ดูเหมือนน่าสงสัยและเปลี่ยนเส้นทางผู้ที่ไม่ได้ไปยังที่อยู่ที่เกี่ยวข้อง. ไฟร์วอลล์เหล่านี้ตรวจจับแพ็กเก็ตส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ร้องขอ แต่ไม่ได้พิสูจน์ได้ ดังนั้นควรจับคู่กับไฟร์วอลล์ระดับรองของระบบปฏิบัติการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

บริการลูกค้า

CyberGhost PIA
แชทสด ใช่ ไม่
รองรับตั๋ว ใช่ ใช่
การสนับสนุนทางอีเมล ใช่ ใช่
เวลาตอบกลับอีเมลโดยเฉลี่ย 9 ชั่วโมง 40 นาที 4 ชั่วโมง 12 นาที
การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ไม่ ไม่
ฐานความรู้ที่สามารถค้นหาได้ ใช่ ใช่
คู่มือวิดีโอ ใช่ ใช่

นอกเหนือจากการสนับสนุนทางอีเมลและตั๋ว, CyberGhost ให้บริการแชทสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน. เราทดสอบสิ่งนี้ในเวลาต่างๆของวันและพบว่าในกรณีส่วนใหญ่ตัวแทนจะตอบกลับภายในหนึ่งนาที น่าเสียดายที่ PIA ไม่มีการแชทสดซึ่งน่าผิดหวังสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ขั้นสูง บริการทั้งสองมีคู่มือวิดีโอบทแนะนำและฐานความรู้ที่ค้นหาได้.

เพื่อทดสอบเวลาตอบกลับอีเมลของแต่ละบริการเราได้ส่งคำถามสามข้อไปยังอีเมลแต่ละฉบับ สองรายการแรกนั้นมีมาตรฐานอย่างเป็นธรรมและทีมสนับสนุนลูกค้ามีแนวโน้มที่จะได้รับคำตอบล่วงหน้าสำหรับพวกเขา ในทางกลับกันคำถามสุดท้ายนั้นค่อนข้างคลุมเครือและมีจุดประสงค์เพื่อดูว่าพนักงานเต็มใจช่วยอธิบายปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้นได้อย่างไร.

CyberGhost
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
CyberGhost เก็บบันทึกประเภทใด? 9 ชั่วโมงและ 47 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถติดตั้ง CyberGhost บนเราเตอร์ DD-WRT ได้ไหม? 15 ชั่วโมง 20 นาที 1 ใช่
อะไรคือความแตกต่างระหว่างแอป CyberGhost และส่วนขยายเบราว์เซอร์? 4 ชั่วโมง 4 นาที 1 ใช่
PIA
คำถาม เวลาตอบสนองเริ่มต้น จำนวนอีเมล ตอบคำถามแล้ว
PIA บันทึกประเภทใด? 5 ชั่วโมง 37 นาที 1 ใช่
ฉันสามารถติดตั้ง PIA บนเราเตอร์ DD-WRT ได้หรือไม่? 3 ชั่วโมง 49 นาที 1 ใช่
อะไรคือความแตกต่างระหว่างแอป PIA และส่วนขยายเบราว์เซอร์? 3 ชั่วโมง 11 นาที 1 ใช่

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตส่วนตัวนั้นตอบกลับได้เร็วกว่า CyberGhost ที่จริงแล้วโดยเฉลี่ยแล้วพวกเขาเร็วกว่าสองเท่า อย่างไรก็ตามอาจเป็นเพราะ CyberGhost ให้การสนับสนุนปริมาณมากขึ้นผ่านบริการแชทสดซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ PIA ไม่มี.

สำหรับคำถามแต่ละข้อด้านบนเราได้รับคำตอบสั้น ๆ หนึ่งหรือสองย่อหน้า เครดิตของ PIA และ CyberGhost เหล่านี้รวมถึงข้อมูล (หรือลิงก์ไปยังบทช่วยสอนที่เกี่ยวข้อง) ที่เราขอเสมอ เพิ่มเติมพนักงานทำให้แน่ใจว่าจะถามเสมอว่ามีอะไรอีกที่เรามีปัญหากับ.

ผู้ชนะ: CyberGhost

ภาพหน้าจอโฮมเพจของ Cyberghost

แม้ว่าบริการเหล่านี้จะเป็นทางเลือกที่ดี แต่เราเชื่อว่า CyberGhost นั้นดีกว่าของทั้งสองสำหรับผู้ใช้โดยเฉลี่ย.

บริการนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ใช้งานใหม่ แต่ไม่เสียสละความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือจำเป็นต้องมีการติดตั้งเพียงเล็กน้อย: ผู้ใช้เพียงแค่ตัดสินใจว่าจะทำอะไรและซอฟต์แวร์จะดูแลส่วนที่เหลือ.

จากนั้นก็มีเครือข่าย VPN นี้ครอบคลุมเกือบสองเท่าของหลาย ๆ ประเทศในชื่อ PIA ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้เพื่อปลดบล็อคเว็บไซต์ที่ จำกัด ขอบเขตทางภูมิศาสตร์ในวงกว้าง นอกจากนี้ด้วยการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดเจ็ดครั้ง CyberGhost ช่วยให้คุณปกป้องอุปกรณ์ส่วนใหญ่ของคุณได้โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งลงในเราเตอร์ของคุณ แม้การรับการสนับสนุนนั้นง่ายขอบคุณการสนับสนุนการสนทนาสดตลอด 24/7 และฐานความรู้ที่ครอบคลุม.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 2 = 4

Adblock
detector