WhatsApp ทำงานในประเทศจีนหรือไม่ ไม่ แต่นี่เป็นการแก้ไข

วิธีใช้ WhatsApp ในประเทศจีนด้วย VPN (1)หากคุณไม่เคยไปประเทศจีนมาก่อนคุณจะแปลกใจที่เห็นว่าการ จำกัด อินเทอร์เน็ตของประเทศนั้นไปไกลแค่ไหน เช่นเดียวกับเว็บไซต์เซ็นเซอร์ที่แสดงรัฐบาลในแง่ลบจีนบล็อกการเข้าถึงบริการที่ผู้คนใช้ทุกวันเช่น Facebook, Twitter และ WhatsApp ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะยกเลิกการปิดกั้น WhatsApp ในประเทศจีนเพื่อติดต่อเพื่อนและครอบครัวซึ่งไม่เหมาะหากพิจารณาว่าประเทศจีนมีประวัติเอกสารที่ดีเกี่ยวกับการคุกคามผู้มาเยือนต่างประเทศ.

WhatsApp ไม่ทำงานในประเทศจีนเนื่องจากข้อ จำกัด ที่บังคับใช้โดย Great Firewall ของรัฐที่เซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตใช้งาน ในขณะที่ WhatsApp ถูกบล็อกในประเทศจีนมีวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพโดยใช้ VPN เพื่อหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เหล่านี้.

โชคดีที่แม้จะมีการอัพเดทไฟร์วอลล์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศบ่อยครั้ง แต่ก็ยังมี VPN บางตัวที่ใช้งานได้ในประเทศจีน สิ่งเหล่านี้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ารัฐบาลหรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณไม่สามารถอ่านได้ VPN กำหนดเส้นทางข้อมูลของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่นช่วยให้คุณสามารถข้ามข้อ จำกัด อินเทอร์เน็ตของจีนและเข้าถึงเว็บไซต์และแอพที่ถูกบล็อกในประเทศจีน.

วิธียกเลิกการบล็อก WhatsApp ในประเทศจีนด้วย VPN

ด้วย VPN ที่เหมาะสมการใช้ WhatsApp ในประเทศจีนนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อติดตั้ง WhatsApp (หรือแอพที่ถูกบล็อค) เมื่ออยู่ในประเทศจีน.

นี่คือวิธีการปลดบล็อค WhatsApp ในประเทศจีนด้วย VPN:

 1. ก่อนอื่นให้สมัครใช้งาน VPN ที่สามารถเลี่ยงผ่าน Great Firewall ได้ เราขอแนะนำ ExpressVPN แต่ NordVPN และ Surfshark เป็นทั้งทางเลือกที่แข็งแกร่งและราคาต่ำ โปรดทราบว่าในขณะที่บริการเหล่านี้ทำงานในประเทศจีนเว็บไซต์ของพวกเขาจะถูกบล็อกดังนั้น คุณจะต้องติดตั้ง VPN ก่อนเดินทางมาถึงประเทศ.
 2. เชื่อมต่อกับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ VPN ของคุณในประเทศอื่น (เซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มที่จะเร็วที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับการยกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ยอดนิยม).
 3. ดาวน์โหลดและติดตั้ง WhatsApp หากคุณไม่สามารถเข้าถึงแอพสโตร์ของอุปกรณ์คุณสามารถดาวน์โหลดบริการนี้ได้โดยตรงจากเว็บไซต์ WhatsApp.
 4. ตอนนี้คุณควรสามารถสื่อสารกับผู้ติดต่อของคุณได้อย่างอิสระ หากคุณมีปัญหา แต่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกก่อนหน้านี้โปรดติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้าของ VPN เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม.

วิธีกำหนดค่า VPN สำหรับการไม่เปิดเผยตัวตนสูงสุดในประเทศจีน

โดยค่าเริ่มต้น VPN ส่วนใหญ่จะกำหนดค่าเพื่อให้สมดุลระหว่างความเร็วและความปลอดภัย อย่างไรก็ตามในขณะที่จีนคอยจับตาดูกิจกรรมออนไลน์ของพลเมืองอย่างใกล้ชิด, ความเป็นส่วนตัวควรเป็นความสำคัญสูงสุดของคุณ.

เราสามารถมั่นใจได้ว่าทราฟฟิกของคุณยังคงเป็นส่วนตัวตลอดเวลาด้วยการเปิดใช้งานฟีเจอร์สองอย่าง ทางแรกคือสวิตช์ฆ่าซึ่งจะหยุดการรับส่งข้อมูลทั้งหมดหากคุณขาดการเชื่อมต่อกับ VPN ในทันที เราจะเปิดใช้งานคุณสมบัติการป้องกันการรั่วไหลของ IPv6, WebRTC และ DNS ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยขณะที่คุณท่องอินเทอร์เน็ต.

ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีเปิดใช้งานคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเหล่านี้ใน VPN ที่เราแนะนำ:

ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020 บล็อกสิ่งที่ทดสอบผ่านมกราคม 2563

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

เริ่มต้นด้วยการเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่า (ซึ่ง ExpressVPN เรียกว่า "ล็อคเครือข่าย") คลิกไอคอนเมนูที่ด้านบนซ้ายและเลือก ตัวเลือก. ตอนนี้ย้ายไปที่ ทั่วไป แท็บและตรวจสอบให้แน่ใจ ‘หยุดการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหาก VPN ยกเลิกการเชื่อมต่อโดยไม่คาดคิด ตรวจสอบตัวเลือก.

ExpressVPN การตั้งค่า

คลิกที่ สูง แท็บที่ด้านบนของหน้าจอ เปิดใช้งาน ‘ใช้เซิร์ฟเวอร์ ExpressVPN DNS ขณะที่เชื่อมต่อเท่านั้น ตัวเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีบุคคลที่สามสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณเมื่อเรียกดู สุดท้ายให้ทำเครื่องหมายที่ช่องด้านข้าง ป้องกันการตรวจจับที่อยู่ IPv6 ขณะเชื่อมต่อ. เนื่องจากการป้องกันการรั่วไหลของ DNS และ WebRTC นั้นเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติจึงไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานด้วยตนเอง.

NordVPN

NordVPNเลิกบล็อก whatsappTested Jan 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

การป้องกันการรั่วของ DNS, IPv6 และ WebRTC ของ VPN นี้เปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นและไม่สามารถปิดการใช้งานได้ คุณจะต้องเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่า โดยคลิกที่ การตั้งค่า ที่ด้านบนของหน้าจอและเปิดใช้งาน Internet Kill Switch ตัวเลือกใน ทั่วไป แถบ. เมนูการตั้งค่า NordVPNNordVPN มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่ปรับให้เหมาะสำหรับใช้ในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์ที่เข้มงวด อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าเพื่อให้แอปรู้ว่าคุณต้องการใช้สิ่งเหล่านี้ กลับไปที่ การตั้งค่า แท็บเลือก สูง ในรายการทางด้านซ้ายมือและเปิดใช้งาน เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ลักษณะเฉพาะ.

ตอนนี้บนหน้าจอหลักของแอปคุณจะเห็น เซิร์ฟเวอร์ที่สับสน ตัวเลือกในรายการ การเชื่อมต่อกับสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถท่องเว็บได้ตามปกติและเข้าถึงเว็บไซต์ใด ๆ ในขณะที่อยู่ในประเทศจีน.

Surfshark

SurfShark VPNเลิกบล็อก whatsappTested Jan 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Surfshark.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

Surfshark ป้องกันการรั่วไหลของ DNS, IPv6 และ WebRTC โดยอัตโนมัติดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้ หากต้องการเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่าให้คลิกที่ การตั้งค่า จากนั้นแท็บ การเชื่อมต่อ ปุ่มบนหน้าต่อไป คลิก Kill Switch ตัวเลือก; ถ้าเปลี่ยนเป็นสีเขียวแสดงว่าคุณไปได้ดี หากเป็นสีเทาให้คลิกอีกครั้งเพื่อเปิดใช้งานอีกครั้ง.

WhatsApp ทำงานในประเทศจีนหรือไม่ ไม่ แต่นี่เป็นการแก้ไข

เช่นเดียวกับ NordVPN Surfshark ต้องการให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าก่อนที่แอปจะทำงานในจีน สิ่งนี้ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที: กลับไปที่ การตั้งค่า หน้าเลือก สูง และเปิดใช้งาน NoBorders ลักษณะเฉพาะ.

WhatsApp นั้นปลอดภัยจริง ๆ หรือไม่?

WhatsApp ใช้การเข้ารหัสแบบ end-to-end (E2EE) ซึ่งหมายความว่าการสื่อสารของคุณจะไม่ถูกส่งเป็นข้อความธรรมดา กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือผู้ส่งและผู้รับเท่านั้นที่มีความสามารถในการถอดรหัสข้อความทั้งรัฐบาลหรือ WhatsApp ไม่สามารถบอกได้ว่าคุณกำลังพูดถึงอะไรแม้ว่าการรับส่งข้อมูลของคุณจะถูกสกัดกั้น.

โปรดจำไว้ว่า WhatsApp เป็นเจ้าของโดย Facebook ซึ่งเป็น บริษัท ที่มีประวัติความเป็นส่วนตัวค่อนข้างแย่ อันที่จริงแล้ว WhatsApp CEO ลาออกจริง ๆ แล้วเนื่องจากความขัดแย้งในเรื่องความเป็นส่วนตัวการเข้ารหัสและการสร้างรายได้กับ บริษัท แม่ นั่นไม่ใช่ทั้งหมด: Facebook ได้รับแรงกดดันอย่างหนักเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยนักการเมืองบางคนอ้างว่า E2EE ช่วยให้ผู้ก่อการร้ายวางแผนการโจมตีได้ง่ายขึ้น.

ต้องมีความชัดเจน, ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนที่บ่งบอกว่า Facebook สามารถอ่านข้อความ WhatsApp ของคุณได้. อย่างไรก็ตามแม้จะมีคู่แข่งเช่น Signal ที่ใช้แนวทางความเป็นส่วนตัวอันดับแรก Facebook ดูเหมือนจะไม่แน่ใจว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเข้ารหัสของ WhatsApp.

ดูสิ่งนี้ด้วย: แอพส่งข้อความเข้ารหัสที่ดีที่สุดในปี 2019

ทำไมจีนจึงตรวจสอบอินเทอร์เน็ตอย่างหนัก?

ชิ้นส่วนหลักของกฎหมายในการปิดกั้นการใช้อินเทอร์เน็ตของจีนคือเครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยของข้อมูลการป้องกันและการจัดการ ส่วนที่หนึ่งระบุว่าข้อ จำกัด เหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อ“ เสริมสร้างความปลอดภัยและการปกป้องเครือข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์” รวมทั้งรักษาเสถียรภาพทางสังคม.

ปัญหาหลักของการเรียกเก็บเงินนี้คือรัฐบาลเป็นผู้ตัดสิน แต่เพียงผู้เดียวว่าเนื้อหาใดถูกบล็อกและความผิดที่ปรากฏในรายการมีการใช้ถ้อยคำอย่างหลวม ๆ และเปิดให้ตีความได้ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถถูกตั้งข้อหา“ ทำร้ายชื่อเสียงของอวัยวะของรัฐ” สำหรับการรายงานเกี่ยวกับการทุจริตของรัฐบาลและอาชญากรรมของ "การยุยงฝ่าย" นั้นกว้างพอที่จะเห็นว่าคุณถูกจับในเรื่องอะไร.

เว็บไซต์และบริการใดบ้างที่ถูกบล็อกในประเทศจีน?

เนื่องจากจีนกำลังอัปเกรดข้อ จำกัด ทางอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาจึงไม่มีรายการเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกทั้งหมด แม้ว่าการประมาณการล่าสุดจะแนะนำว่ามีโดเมนประมาณ 10,000 โดเมนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน เราได้ระบุประเภทเนื้อหาที่ถูกบล็อกในประเทศจีนด้านล่างและตัวอย่างบางส่วนสำหรับแต่ละหมวดหมู่:

 • แอพส่งข้อความ (WhatsApp, Telegram, Signal)
 • แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Instagram)
 • บริการสตรีม (Netflix, YouTube, Twitch)
 • เครื่องมือค้นหา (Google, Bing, DuckDuckGo)
 • บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Dropbox, Google Drive, OneDrive)
 • เว็บไซต์ข่าวที่ไม่ใช่ภาษาจีน (CNN, Washington Post, The Guardian)
 • ศูนย์กลางข้อมูล (Wikipedia, Quora)
 • ความเป็นส่วนตัวหรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ VPN (OpenVPN, Comparitech, ExpressVPN)

หากคุณต้องการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ถูกบล็อกในจีนหรือไม่คุณสามารถป้อน URL ลงในเครื่องมือ Great Firewall ของเรา อย่างไรก็ตามควรกล่าวถึงว่ามีการเพิ่มไซต์ใหม่ในบัญชีดำของจีนตลอดเวลา ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าขณะนี้เว็บไซต์จะสามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน แต่ก็อาจไม่ได้เมื่อคุณมาถึง.

ฉันจะประสบปัญหาในการใช้ VPN ในประเทศจีนได้ไหม?

VPN ไม่ผิดกฎหมาย ในประเทศจีน (หรือ ฮ่องกง), แม้จะเข้าถึงได้ยาก พวกเขาใช้ธุรกิจทุกวันเพื่ออนุญาตให้พนักงานจากระยะไกลสามารถเข้าถึงเครือข่ายของ บริษัท ได้ อย่างไรก็ตามในขณะที่ประเทศยังคงกัดเซาะสิทธิของประชาชนโดยใช้การจดจำใบหน้าเครื่องมือบล็อกอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยและการจับกุมทางการเมืองเราจะเห็นผู้ใช้ VPN ของจีนเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มา.

ผู้ประท้วงและนักข่าวมีสิทธิทุกประการในการปกป้องตนเองจากการสอดส่องดูแลของรัฐบาลและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับพวกเขา ที่กล่าวว่า, กฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลของจีนมีความซับซ้อนมาก ด้วยเหตุนี้เราขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องก่อนพยายามใช้ VPN ในประเทศจีน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

19 − = 14

Adblock
detector