การแจ้งเตือน: ไซต์นับพันแห่งอาจเปิดเผยผู้ใช้ไปยังแอดแวร์โดยไม่รู้ตัวหลังจากการอัปเดตปลั๊กอิน WordPress ยอดนิยม

ง่ายต่อหุ้นปุ่ม-หน้าแรก
การอัปเดตสำหรับปลั๊กอิน Simple Share Buttons ที่เป็นที่นิยมสำหรับ WordPress ช่วยให้พวกเขาใช้ปุ่มโซเชียลมีเดียเพื่อติดตามผู้ใช้โดยไม่ระบุชื่อและแสดงโฆษณาที่เป็นเป้าหมายในเว็บไซต์บุคคลที่สาม การอัปเดตเกิดขึ้นหลังจากผู้ผลิตเครื่องมือโซเชียลมีเดีย ShareThis ได้รับ บริษัท ที่สร้างปลั๊กอินในเดือนมิถุนายน ด้วยเหตุนี้ปุ่มแบ่งปันอย่างง่ายจะอยู่ภายใต้นโยบายส่วนบุคคลของ ShareThis.

ShareThis ตรงไปตรงมาในนโยบายความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับวิธีการรวบรวมและใช้ข้อมูล แม้ว่าวิธีปฏิบัติในการเก็บรวบรวมข้อมูลของ บริษัท จะเป็นที่ต้องการมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เข้าใจผิดใคร.

สิ่งที่น่าเป็นห่วงมากขึ้นคือวิธีการที่ Simple Share Buttons ร้องขอให้ผู้ใช้ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขใหม่ ข้อความจะปรากฏเด่นชัดที่ด้านบนของหน้าเครื่องมือแก้ไข WordPress ที่มีแนวโน้มว่า“ คุณสมบัติใหม่ที่ยอดเยี่ยม” ข้อความดังกล่าวมีลิงก์ไปยังนโยบายความเป็นส่วนตัวของ ShareThis และข้อกำหนดการใช้งาน แต่ไม่มีตัวเลือกให้ปฏิเสธ หากไม่มีตัวเลือกในการปิดข้อความจะยังคงจู้จี้ผู้ใช้จนกว่าพวกเขาจะเห็นด้วยหรือลบปลั๊กอินทั้งหมด.

เพียงแค่ส่วนแบ่งปุ่ม-new-ความเป็นส่วนตัวนโยบาย

ไม่ว่าจะเป็นความตั้งใจของ ShareThis หรือไม่ธรรมชาติของการอัพเดตจะบังคับให้ผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะเสียสละความเป็นส่วนตัวของผู้อ่าน ด้วยการติดตั้งที่ใช้งานมากกว่า 100,000 รายการตาม WordPress.org ทุกคนจึงนิยมใช้ปลั๊กอินจากบล็อกเกอร์และธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงผู้จัดพิมพ์รายใหญ่. แม้ว่าผู้ใช้เหล่านี้เพียงเล็กน้อยกดปุ่มยอมรับเพื่อทำให้ข้อความหายไป แต่ก็อาจนำไปสู่เว็บไซต์หลายพันแห่งที่เปิดเผยผู้เยี่ยมชมแอดแวร์และภัยคุกคามอื่น ๆ.

ในกระทู้ฟอรัม WordPress.org บริษัท ตอบกลับโดยบอกว่าข้อความบริการจะสามารถปิดได้ในการอัพเดทครั้งต่อไป.

“ เวอร์ชั่น 6.2 นำคุณสมบัติใหม่ ๆ รวมถึงการวิเคราะห์จาก Facebook และ ShareThis ในการเปิดใช้งานการวิเคราะห์ข้อมูลการท่องเว็บที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้นั้นจะถูกจัดเก็บและรวบรวมและใช้สำหรับการกำหนดเป้าหมายตามความสนใจของโฆษณาที่อื่น นี่คล้ายกับบริการวิเคราะห์ยอดนิยมอื่น ๆ และไม่ใช่สปายแวร์และโปรดอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมที่ simplesharebuttons.com/privacy เนื่องจากคุณกำลังอัปเดตจากรุ่นก่อนหน้าคุณสมบัติเหล่านี้จะเปิดใช้งานเฉพาะเมื่อคุณคลิกเพื่อยอมรับเงื่อนไข”

สัญญานี้ทำขึ้นเมื่อสองเดือนก่อนเมื่อนโยบายใหม่มีผลบังคับใช้ แต่ข้อความบริการยังไม่สามารถปิดได้โดยไม่เห็นด้วยหรือลบปลั๊กอินออก ผู้อำนวยการอาวุโสไนเจลตันนนาคลิฟฟ์ได้กล่าวต่อไปนี้เพื่อเปรียบเทียบ:

เรายินดีรับข้อเสนอแนะจากผู้ใช้ของเราเสมอและเราเข้าใจถึงความไม่สะดวกที่เกิดจากการอัปเดตนี้ สิ่งสำคัญสำหรับเราคือเราต้องมั่นใจว่านโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่จะใช้กับผู้ที่ยอมรับเท่านั้น การอัปเดตครั้งต่อไปซึ่งจะใช้งานได้เร็ว ๆ นี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้ปลั๊กอินปิดประกาศโดยไม่ยอมรับเงื่อนไข ฉันจะแจ้งให้คุณทราบโดยตรงเมื่อมีการอัปเดต.

เว็บไซต์ Simple Share Buttons เก่าไม่ได้รวมนโยบายความเป็นส่วนตัวเพียงข้อกำหนดการใช้งาน.

การแบ็คอัปและการลบข้อความ nag

ง่ายต่อหุ้นปุ่มตั้งค่า

อีกกระทู้ในฟอรัม WordPress.org แนะนำให้ผู้ใช้ทราบถึงวิธีการแบ็คอัปปลั๊กอิน นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถติดตั้งปลั๊กอินแยกต่างหากเพื่อบล็อกการปรับปรุงปลั๊กอินเฉพาะซึ่งสามารถใช้เพื่อป้องกันข้อความบริการที่จู้จี้.

เวอร์ชั่นที่เก่ากว่า 6.15 สามารถพบได้ที่นี่ เพียงแค่ลบปลั๊กอินเก่าและติดตั้งปลั๊กอินนี้ เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้ติดตั้งปลั๊กอินนี้และเลือก Simple Share Buttons และปลั๊กอินอื่น ๆ ที่คุณต้องการปิดกั้นการอัปเดต.

เพิ่มสิทธิ์

ดังนั้นปลั๊กอินที่อัปเดตจะรวบรวมข้อมูลใดบ้างหากคุณคลิกปุ่มอัปเดตนั้น นโยบายความเป็นส่วนตัวของ ShareThis ระบุดังต่อไปนี้:

เราอาจแบ่งปันข้อมูลการใช้งานที่ไม่สามารถรวบรวมได้และไม่ระบุตัวตนรวมถึงกลุ่มผู้ชมกับผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่บุคคลที่สามเพื่อช่วยเราและพวกเขาในการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องและตรงเป้าหมายที่สอดคล้องกับความสนใจของผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น บริษัท เหล่านี้อาจใช้ข้อมูลดังกล่าว (เช่นข้อมูลสตรีมคลิกประเภทเบราว์เซอร์เวลาและวันที่หัวข้อของโฆษณาที่คลิกหรือเลื่อนดู) เพื่อให้โฆษณาเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่น่าสนใจสำหรับคุณ การตั้งค่าของคุณที่รวบรวมผ่านกระบวนการนี้อาจถูกนำมาใช้เพื่อโน้มน้าวข้อความการตลาดประเภทใดที่คุณได้รับจากเว็บไซต์ที่เราทำงานด้วย ในขณะที่ใช้บริการ ShareThis เราอาจวางคุกกี้และพิกเซลของผู้โฆษณาบุคคลที่สามและผู้เผยแพร่ในนามของพวกเขาเกี่ยวกับข้อมูลการใช้งาน.

นอกจากนี้ข้อกำหนดในการให้บริการของ ShareThis โปรดทราบว่า บริษัท อาจแก้ไขข้อกำหนดได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้ใช้ทราบ มันเป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้ในการตรวจสอบพวกเขาเป็นประจำ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

16 + = 22

Adblock
detector