เลิกบล็อก YouTube: วิธีเข้าถึงจากที่ทำงานโรงเรียนหรือประเทศใด ๆ

เลิกบล็อก YouTube_ วิธีเข้าถึงได้จากทุกที่

โชคดีที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน, คุณควรจะปลดบล็อก YouTube โดยใช้ VPN (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) วิธีนี้จะทำให้การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือกปิดบังที่อยู่ IP ของคุณและทำให้ปรากฏว่าคุณอยู่ในตำแหน่งอื่น คุณจะสามารถดู YouTube (และบริการอื่น ๆ ที่ถูกบล็อก) จากสำนักงานโรงเรียนหรือในต่างประเทศทุกที่ในโลก.

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณใช้ VPN การรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัสดังนั้นจึงไม่มีใครเห็นสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์หรือติดตามกิจกรรมของคุณ ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ผู้ดูแลระบบเครือข่ายและอาชญากรไซเบอร์.

ในโพสต์นี้เราจะอธิบายสาเหตุและสาเหตุที่ YouTube ถูกบล็อกและเปิดเผย VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการยกเลิกการปิดกั้น YouTube นอกจากนี้เราจะอธิบายเหตุผลที่คุณควรหลีกเลี่ยง VPN และพร็อกซี่ฟรีและจะทำอย่างไรถ้า VPN ถูกบล็อกด้วย.

YouTube ถูกบล็อกที่ไหนและทำไม?

หากคุณกำลังอ่านสิ่งนี้อยู่อาจเป็นไปได้ว่าคุณได้เจอบล็อก YouTube ในบางจุด คุณอาจพบบล็อกเครือข่ายที่ผู้ดูแลระบบวางไว้ในสถานที่เช่นสำนักงานและโรงเรียน จากนั้นมีการบังคับใช้บล็อกโดยรัฐบาลที่ครอบคลุมทั้งภูมิภาค บางครั้งเว็บไซต์ YouTube ทั้งหมดไม่ได้ใช้งานในขณะที่ในกรณีอื่น ๆ เป็นเพียงเนื้อหาบางส่วน.

YouTube ถูกบล็อกในที่ทำงาน

นายจ้างมักจะบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ที่อาจเป็น แหล่งที่มาของสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวเช่นแหล่งที่มาสตรีมไซต์อีคอมเมิร์ซและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย. ดังที่เราทุกคนรู้กันดีว่า YouTube สามารถเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและไม่แปลกใจเลยที่นายจ้างจะต้องการให้คนงานของพวกเขาไม่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการดูวิดีโอ โปรดทราบว่าการใช้ VPN เพื่อเลี่ยงการบล็อกที่ทำงานอาจเป็นการละเมิดสัญญาดังนั้นโปรดตรวจสอบสิ่งนี้ก่อนที่จะเริ่ม.

YouTube ถูกบล็อกที่โรงเรียน

ในหลอดเลือดดำที่คล้ายกันโรงเรียนต้องการช่วยให้นักเรียนมุ่งเน้นไปที่การศึกษามากกว่าเสียเวลาดูวิดีโอ พวกเขาต้องการป้องกันนักเรียนจาก การเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมขณะอยู่ที่โรงเรียน. โปรดทราบว่าโดยปกติผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถเลือกที่จะบล็อกการเข้าถึงเพื่อให้บางคนเช่นสมาชิกคณะสามารถดูเนื้อหา YouTube ในขณะที่คนอื่น ๆ (นักเรียน) ไม่สามารถ.

ประเทศเฉพาะ

หลายประเทศได้ปิดกั้น YouTube ในอดีตและอีกไม่กี่คนที่มีบล็อกในปัจจุบัน. ประเทศที่บล็อก YouTube ในปัจจุบัน ได้แก่ จีนอิหร่านและเกาหลีเหนือ. เหตุผลในการบล็อกเหล่านี้รวมถึงการควบคุมว่าเนื้อหาใดที่ประชาชนสามารถเข้าถึงและทำให้คู่แข่ง YouTube ในพื้นที่เติบโตขึ้น หาก YouTube ถูกบล็อกในประเทศของคุณคุณอาจไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้เลย หากเนื้อหาบางส่วนถูกปิดกั้นคุณอาจเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ระบุว่า: "ผู้อัปโหลดไม่ได้ทำให้วิดีโอนี้มีให้บริการในประเทศของคุณ"

บล็อก youtube country

วิธียกเลิกการบล็อก YouTube โดยใช้ VPN

โชคดีที่การข้ามข้อ จำกัด เหล่านี้ง่ายมาก ใช้ VPN คุณสามารถซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณและแทนที่ด้วยที่อยู่จากเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือก สิ่งนี้จะทำให้ดูเหมือนว่าคุณอยู่นอกเครือข่ายหรือภูมิภาคที่ถูก จำกัด นี่คือวิธียกเลิกการปิดกั้น YouTube โดยใช้ VPN:

 1. ลงทะเบียนกับผู้ให้บริการ VPN ที่คุณเลือก (เราแนะนำ ExpressVPN) ส่งการชำระเงินและจดบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านใหม่ของคุณ.
 2. ดาวน์โหลดแอพที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์ของคุณ ผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีแอพสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.
 3. ติดตั้งและเรียกใช้แอปและใช้ข้อมูลประจำตัวใหม่ของคุณ (ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน) เพื่อเข้าสู่ระบบ.
 4. เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม. ตัวอย่างเช่นสำหรับโรงเรียนหรือสำนักงานคุณอาจต้องการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้เคียงที่สุดกับตำแหน่งปัจจุบันของคุณเพื่อรับความเร็วที่เร็วที่สุด หากต้องการข้ามการ จำกัด ประเทศคุณจะต้องเลือกเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่ไม่ได้ จำกัด การเข้าถึง YouTube.
 5. เมื่อยืนยันการเชื่อมต่อแล้วคุณสามารถเริ่มเพลิดเพลินกับ YouTube ได้ตามปกติ.

โปรดทราบว่าคุณอาจต้องรีเฟรชหน้าเว็บหรือเปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่เพื่อให้มันทำงานได้.

ใช้ VPN ฟรีเพื่อปลดล็อค YOUTUBE: หากคุณเพียงต้องการปลดบล็อก YouTube ในช่วงเวลาสั้น ๆ คุณสามารถใช้ระยะเวลาทดลองใช้ 30 วันของ ExpressVPN เพื่อเข้าถึงได้ฟรีอย่างสมบูรณ์ คุณจะต้องลงชื่อสมัครใช้ด้วยข้อมูลการชำระเงินของคุณ แต่คุณสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลาภายใน 30 วันแรกและรับเงินคืนเต็มจำนวน วิธีนี้เหมาะสำหรับคุณเพียงแค่เยี่ยมชมประเทศที่ YouTube ถูกบล็อกหรือทำงานที่สำนักงานชั่วคราวซึ่งการเข้าถึงถูก จำกัด.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการเลิกบล็อก YouTube

ตามทฤษฎีแล้ว VPNs ส่วนใหญ่น่าจะสามารถช่วยคุณปลดบล็อก YouTube ได้ อย่างไรก็ตาม VPN ทั้งหมดนั้นไม่เหมือนกันและแตกต่างกันในแง่ของความเร็วความน่าเชื่อถือความปลอดภัยการบริการลูกค้าและอื่น ๆ เราทดสอบ VPN จำนวนมากเพื่อค้นหาจุดแข็งของพวกเขา เรารวบรวมรายการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการยกเลิกการปิดกั้น YouTube ตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

 • มีความสามารถในการข้ามข้อ จำกัด ของเครือข่ายและประเทศ YouTube
 • ให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้เหมาะสำหรับการสตรีม HD
 • ดำเนินการเครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก
 • ให้เดสก์ท็อปและแอพมือถือที่ใช้งานง่าย
 • ใช้การเข้ารหัสที่รัดกุมและมีคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติม
 • รักษานโยบายการบันทึกไม่
 • ให้การสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม

นี่คือรายการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ YouTube ของเรา:

1. ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ExpressVPN เป็น VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ YouTube ด้วยเหตุผลหลายประการ ดำเนินการเครือข่ายที่กว้างขวางกว่า 2,000 เซิร์ฟเวอร์ซึ่งครอบคลุม 94 ประเทศและทั้งหมดนี้ได้รับการปรับแต่งเพื่อความรวดเร็ว ผู้ให้บริการนี้มีชื่อเสียงในด้านการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้และความสามารถในการเลิกบล็อกดังนั้นคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับ YouTube รวมถึงการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆเช่น Netflix, Amazon Prime Video และอีกมากมาย. มันใช้งานได้ในประเทศจีน, เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึง YouTube หากคุณอาศัยหรือเดินทางไปที่นั่น การสนับสนุนลูกค้าชั้นยอดในรูปแบบของการแชทสดตลอด 24/7 หมายความว่ามีความช่วยเหลืออยู่เสมอหากคุณพบปัญหา.

ExpressVPN มีชุดความปลอดภัยที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันรวมถึงการเข้ารหัส 256 บิตการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบการป้องกันการรั่วไหลของ DNS และสวิตช์ฆ่าซึ่งหมายความว่าข้อมูลของคุณจะอยู่ในอุโมงค์ที่เข้ารหัสเสมอดังนั้นไม่มีใครสามารถสอดแนมและค้นพบว่าคุณ กำลังข้ามบล็อกในสถานที่ ผู้ให้บริการนี้จะไม่เก็บบันทึกข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับข้อมูลที่ส่งมอบให้กับบุคคลที่สาม.

แอพพร้อมใช้งานสำหรับ Windows, MacOS, Linux, iOS และ Android มีการกำหนดค่าเราเตอร์ที่หลากหลายเช่นกันหากคุณต้องการครอบคลุมเครือข่ายภายในบ้านทั้งหมดของคุณ.

ข้อตกลงความเสี่ยงฟรี: ผู้อ่านสามารถรับส่วนลด 49% จากแผนรายปี ExpressVPN พร้อมฟรี 3 เดือน ดังกล่าวมีการรับประกันคืนเงิน 30 วันดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงเลย.

ตรวจสอบการตรวจสอบ ExpressVPN เต็มรูปแบบของเรา.

2. CyberGhost

CyberGhost

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Cyberghost.com

รับประกันคืนเงิน: 45 วัน

CyberGhost เป็นผู้ให้บริการ VPN หนึ่งรายที่สร้างชื่อให้ตัวเองในขอบเขตของการสตรีม มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มขึ้นและให้ความเร็วที่รวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นมันมี โหมด“ ปลดบล็อกสตรีมมิ่ง” โดยเฉพาะซึ่งคุณสามารถเลือกช่อง คุณต้องการรับชมและถูกนำไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ YouTube และ YouTube Red (พรีเมียม) เป็นตัวเลือกเช่นเดียวกับ Netflix, Amazon Prime Video และ BBC iPlayer.

คุณจะไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัยกับผู้ให้บริการรายนี้: ใช้การเข้ารหัสแบบ 256 บิตและให้ความคุ้มครองจากการรั่วไหลของ DNS มีสวิตช์ฆ่าในตัวซึ่งจะฆ่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในกรณีที่การเชื่อมต่อ VPN ของคุณลดลง.

แอพ CyberGhost พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Linux, MacOS, iOS และ Android.

ประหยัด 77%: ลงทะเบียนเพียงหนึ่งปีและรับส่วนลด 77% พร้อมฟรีหกเดือน การรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันทำให้การซื้อนั้นไม่มีความเสี่ยง.

เจาะลึกการทบทวน CyberGhost ของเรา.

3. NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

NordVPN เป็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยมอีกรายหนึ่ง เครื่องนี้ใช้งานเครือข่ายขนาดใหญ่มากกว่า 4,500 เซิร์ฟเวอร์ซึ่งหลายเครื่องได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการสตรีมวิดีโอ HD มันสามารถช่วยคุณปลดบล็อก YouTube รวมถึงบริการสตรีมยอดนิยมเช่น Netflix, Hulu, BBC iPlayer และ Amazon Prime Video NordVPN เป็นอีกหนึ่งบริการ VPN ที่ทำงานในประเทศจีน.

ผู้ให้บริการนี้มี เน้นความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ด้วยนโยบายบันทึกการใช้งาน, การเข้ารหัส“ เกรดทหาร”, ความลับส่งต่อที่สมบูรณ์แบบ, การป้องกันการรั่วไหลของ DNS, สวิตช์ฆ่าและการป้องกันไร้สายอัตโนมัติ.

แอพพร้อมใช้งานสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.

ข้อเสนอสุดพิเศษ: คุณสามารถประหยัดขนาดใหญ่เมื่อคุณไปนาน การสมัครแผน NordVPN สองปีคุณจะได้รับ 66% ดังนั้นคุณจะจ่ายเพียง $ 3.99 ต่อเดือน.

อ่านบทวิจารณ์ NordVPN ทั้งหมดของเรา.

4. IPVanish

IPVanish

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.IPVanish.com

รับประกันคืนเงิน: 7 วัน

IPVanish เป็นบริการ VPN ยอดนิยมที่มีความสามารถในการสตรีมที่ยอดเยี่ยม รวดเร็วและเชื่อถือได้และสามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการต่าง ๆ รวมถึง YouTube อันนี้ก็คือ ที่นิยมมากกับ torrenters และผู้ใช้ Kodi เนื่องจาก Android APK และความจริงที่ว่าการควบคุมระยะไกลเป็นมิตร.

IPVanish มุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้และไม่เก็บบันทึกใด ๆ ของกิจกรรมผู้ใช้หรือประวัติเซสชัน มันใช้การเข้ารหัส 256 บิตและรักษาความลับไปข้างหน้าอย่างสมบูรณ์แบบและมาพร้อมกับสวิตช์ฆ่าและการป้องกันการรั่วของ DNS.

IPVanish มีไคลเอ็นต์เดสก์ท็อปสำหรับ Windows และ MacOS และแอพมือถือสำหรับ iOS และ Android.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ผู้อ่านของเราสามารถลดราคา IPVanish ได้มากถึง 60%.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ IPVanish ของเรา.

5. PrivateVPN

PrivateVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.PrivateVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

PrivateVPN เป็นผู้ให้บริการที่เล็กกว่าและใหม่กว่าคู่แข่งอันดับต้น ๆ แต่ดูเหมือนจะไม่ทำให้ช้าลง อันที่จริงแล้วมันตอกหมุดความเร็วที่เร็วที่สุดที่เราเห็นและยังคงสร้างความประทับใจเมื่อมันมาถึงการยกเลิกการปิดกั้นบริการต่าง ๆ รวมถึง YouTube.

PrivateVPN มีความเป็นส่วนตัวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน มันใช้การเข้ารหัสที่แข็งแกร่ง: 128 บิตหรือ 256 บิตขึ้นอยู่กับโปรโตคอลที่คุณเลือก คุณจะรู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการป้องกันการรั่วของ DNS และสวิตช์ฆ่าในตัว.

ผู้ให้บริการนี้มีแอพสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.

ข้อเสนอพิเศษ: หากคุณสมัครใช้แผนรายปีของ PrivateVPN คุณจะได้รับส่วนลด 70% และฟรี 5 เดือน.

ตรวจสอบรีวิว PrivateVPN เต็มรูปแบบของเรา.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีเพื่อเลิกบล็อก YouTube ได้ไหม?

หากคุณยังไม่ได้รับข้อเสนอ VPN ฟรีมากมายอยู่แล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะเร็วพอ บริการเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการที่คล้ายกันกับคู่ที่ชำระเงินแล้ว แต่ความจริงมักแตกต่างกันมาก.

VPN ฟรีมักจะนำเสนอเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากในไม่กี่สถานที่ จำเป็นต้องแชร์สิ่งเหล่านี้ในหมู่ผู้ใช้จำนวนมาก (เพราะทุกคนรักฟรี) อย่างไรก็ตามนี่หมายถึงความจุที่ จำกัด และเวลารอคอยนานในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ช้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าคุณจะจัดการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่คุณต้องการ, โอกาสที่จะไม่สามารถยกเลิกการปิดกั้น YouTube ได้.

ยิ่งไปกว่านั้นขณะที่ใช้บริการฟรีเหล่านี้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณอยู่ในความเสี่ยง VPN ฟรีบางตัวที่อ้างว่าเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้และบางตัวก็จะแพร่เชื้อไปยังอุปกรณ์ของคุณด้วยมัลแวร์.

แม้แต่คนที่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลมักจะมีแรงจูงใจซ่อนเร้นและนโยบายความเป็นส่วนตัวที่น่าสงสัย ท้ายที่สุดพวกเขาจำเป็นต้องทำเงินอย่างใดและสิ่งนี้มักเกี่ยวข้องกับการหาประโยชน์จากผู้ใช้ คุณอาจแสดงโฆษณาที่น่ารำคาญผ่านแอพ VPN หรือในเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม หรือกิจกรรมของคุณสามารถติดตามและขายเป็นโปรไฟล์ผู้ใช้ไปยังบุคคลที่สาม.

เห็นได้ชัดว่ามันคุ้มค่าที่จะเคลียร์บริการเหล่านี้และจ่ายเงินไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับผู้ให้บริการชำระเงินที่ติดอันดับต้น ๆ.

ฉันสามารถใช้พร็อกซีเพื่อปลดบล็อค YouTube ได้ไหม?

นอกเหนือจาก VPN ฟรีคุณจะพบโฆษณามากมายสำหรับพร็อกซี่ฟรีซึ่งบางตัวออกแบบมาเพื่อการบล็อก YouTube โดยเฉพาะ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะดูน่าสนใจมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเลือกที่ปรับแต่งเองเช่น YouTubeProxy.win คุณจะพบปัญหาเดียวกันกับที่คุณใช้กับ VPN ฟรี บริการเหล่านี้จะมีที่ตั้งจำนวน จำกัด และอาจไม่สามารถข้ามข้อ จำกัด ที่คุณเผชิญ.

นอกจากนี้พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์จะไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณเหมือน VPN ดังนั้นคุณจึงทิ้งข้อมูลไว้ เปิดเผยอย่างสมบูรณ์กับทุกคนที่ต้องการสอดแนม ในสิ่งที่คุณกำลังทำออนไลน์ ข้อได้เปรียบที่สำคัญที่พร็อกซีอาจมีมากกว่า VPN คือไม่ควรมีการชะลอตัวใด ๆ ที่สังเกตเห็นได้เนื่องจากไม่มีขั้นตอนการเข้ารหัส อย่างไรก็ตามด้วย VPN ชั้นนำที่ให้ความเร็วยอดเยี่ยมความปลอดภัยเพิ่มเติมนั้นคุ้มค่า.

ข้อ จำกัด ของประเทศ YouTube

มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในหลายประเทศที่ขัดขวางไม่ให้เข้าถึง YouTube ภายในขอบเขตของพวกเขา เหตุผลที่เป็นไปได้อาจทำให้คู่แข่งในท้องถิ่นเฟื่องฟูหรือมีอำนาจควบคุมเนื้อหาที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น.

ปัจจุบัน, YouTube ถูกบล็อกในประเทศจีนอิหร่านและเกาหลีเหนือ. แต่มันถูกบล็อกในอดีตโดยรัฐบาลในประเทศอื่น ๆ รวมถึงรัสเซียซูดานและไทย.

บางครั้งรัฐบาลจะปิดกั้นเนื้อหาที่เลือกในขณะที่ในกรณีอื่น ๆ ก็จะปิดกั้นเว็บไซต์ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น YouTube ถูกบล็อกอย่างสมบูรณ์ในซูดานสองครั้ง บล็อกแรกในปี 2010 เป็นการตอบสนองต่อ YouTube ที่เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้ง บล็อกที่สองเกิดขึ้นในปี 2012 และอยู่ในระหว่างการตอบโต้การปฏิเสธของ YouTube ที่จะลบภาพยนตร์ต่อต้านศาสนาอิสลาม, ความไร้เดียงสาของชาวมุสลิม.

นอกเหนือจาก YouTube แล้วรัฐบาลยังบล็อกเว็บไซต์อื่น ๆ เช่น Facebook และ Twitter โดดเด่นที่สุดคือข้อ จำกัด ในประเทศจีน; ไฟร์วอลล์ที่ยิ่งใหญ่ของประเทศได้รับการออกแบบมาเพื่อบล็อกเว็บไซต์มากมายและแม้แต่บล็อก VPN ส่วนใหญ่ โชคดีที่มี VPN บางตัวที่ยังคงทำงานในประเทศจีนและสามารถช่วยคุณปลดบล็อก YouTube และเว็บไซต์อื่น ๆ ในขณะที่เข้าชม.

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า VPN ถูกบล็อกด้วย?

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไม่ใช่แค่เว็บไซต์อย่าง YouTube, Facebook และ Amazon ที่คุณอาจพบว่าถูกบล็อก ผู้ดูแลระบบเครือข่ายหลายคนทราบว่าพร็อกซีรวมถึง VPN ถูกใช้เพื่อข้ามข้อ จำกัด ของพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นที่เข้าใจได้ว่าพวกเขาวางมาตรการในการหยุดพวกเขา คุณอาจพบว่าการเข้าถึงเว็บไซต์ VPN ถูกบล็อกและการเชื่อมต่อ VPN สามารถตรวจจับและบล็อกได้เช่นกัน.

ในทำนองเดียวกันบางประเทศบล็อกเว็บไซต์และการเชื่อมต่อ VPN จีนอาจเป็นตัวบล็อก VPN ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด แม้ว่าพวกเขาจะไม่ผิดกฎหมายอย่างสมบูรณ์ แต่ผู้ให้บริการ VPN บางรายถูกปิดตัวถูกจับกุมและถูกตัดสินจำคุก ถึงกระนั้นก็ตามการใช้ VPN ยังคงเป็นที่นิยมในประเทศจีน.

นั่นไม่ใช่ประเทศเดียวที่พยายาม จำกัด การใช้ VPN เบลารุส, อิหร่าน, อิรัก, ตุรกี, และรัสเซียล้วนแล้วแต่มีบล็อก VPN อยู่และบางอันก็ทำให้การใช้ VPN ผิดกฎหมาย.

อย่างไรก็ตาม, มีวิธีแก้ไขข้อ จำกัด เหล่านี้. เพื่อให้การรับส่งข้อมูลของ VPN ถูกปิดกั้นจำเป็นต้องรับรู้เป็นการรับส่งข้อมูล VPN ผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบางรายใช้เทคโนโลยี obfuscation ที่ทำให้ปริมาณการใช้งาน VPN ไม่สามารถจดจำได้ หาก VPN ของคุณไม่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้คุณอาจยังโชคดีอยู่ บางครั้งการสลับไปใช้พอร์ต 443 จะเพียงพอที่จะข้ามไฟร์วอลล์ พอร์ต 443 ใช้สำหรับการรับส่งข้อมูล HTTPS ดังนั้นการเชื่อมต่อ VPN ของคุณจะปรากฏขึ้นเพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ที่ปลอดภัยเท่านั้น หากการสลับพอร์ตไม่มีตัวเลือกในไคลเอนต์ VPN คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการของคุณ พวกเขาอาจมีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่เข้าถึงพอร์ตนั้น.

การเซ็นเซอร์ของ YouTube

ไม่ใช่แค่ YouTube ถูกเซ็นเซอร์โดยผู้อื่น เนื้อหาจำนวนมากถูกเซ็นเซอร์โดย YouTube เอง อาจเป็นเพราะละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของแพลตฟอร์มซึ่งสามารถนำไปใช้กับเนื้อหาที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคลหรือละเมิดลิขสิทธิ์.

YouTube ยังได้รับแรงกดดันจากรัฐบาลองค์กรและบุคคลทั่วไป เพื่อลบเนื้อหาบางส่วน อีกครั้งอาจเป็นเนื้อหาหรือเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ซึ่งละเมิดความเป็นส่วนตัว แต่อาจเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่าง ๆ เช่นคำพูดแสดงความเกลียดชังหรือมุมมองทางการเมืองที่รุนแรง.

YouTube ระบุว่าเนื้อหานั้นมุ่งเน้นไปที่เด็กอายุ 13 ปีขึ้นไป แต่ได้ตกลงที่จะ จำกัด วิดีโอที่ไม่เหมาะสมซึ่งมุ่งเป้าไปที่เด็กเล็ก.

YouTube และความเป็นส่วนตัว

พื้นที่หนึ่งที่เรายังไม่ได้สัมผัสเมื่อพูดถึงการใช้ YouTube คือความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ YouTube เป็นของ Google ซึ่งเป็น บริษัท ที่สร้างข้อมูลผู้ใช้ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Google เมื่อคุณใช้ YouTube Google จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับทุกสิ่งที่คุณทำรวมถึงสิ่งที่คุณรับชมและสิ่งที่คุณชอบและแสดงความคิดเห็น ให้บริการโฆษณาตามโปรไฟล์ผู้ใช้ของคุณจากเว็บไซต์นี้และเว็บไซต์อื่น ๆ ที่คุณเคยเยี่ยมชมผ่านเว็บ.

วิธีการติดตามคุณคือที่อยู่ IP และคุกกี้ของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณใช้ VPN, ที่อยู่ IP ของคุณจะถูกปกปิดและจะไม่ผูกติดกับคุณ, ผู้ใช้แต่ละคน วิธีนี้จะทำให้ข้อมูลการท่องเว็บของคุณอยู่ห่างจากผู้ดูแลระบบเครือข่ายรวมถึง ISP และผู้สอดแนมอื่น ๆ รวม VPN ของคุณเข้ากับโหมด "ไม่ระบุตัวตน" หรือ "เรียกดูแบบส่วนตัว" ของเว็บเบราว์เซอร์เพื่อซ่อนที่อยู่ IP ของคุณและหลีกเลี่ยงคุกกี้.

แน่นอนมันไม่ใช่แค่ ของคุณ ความเป็นส่วนตัวที่คุณต้องพิจารณา YouTube เป็นที่นิยมอย่างมากกับเด็กทุกวัยดังนั้นคุณต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของพวกเขาด้วย มีการร้องเรียนล่าสุดไปยัง US Federal Trade Commission โดยกลุ่มผู้สนับสนุนเด็กเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่จนถึงตอนนี้ YouTube ก็ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ข้อกำหนดในการให้บริการซึ่งระบุว่าเด็ก ๆ อายุมากกว่า 13 ปี (ซึ่งไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายความเป็นส่วนตัว) ในขณะเดียวกันก็ยังคงรวบรวมข้อมูลของเด็ก ๆ โชคดีที่ใช้ VPN และการเรียกดูในโหมดไม่ระบุตัวตนสามารถป้องกันไม่ให้ YouTube บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับลูกของคุณ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: ทางเลือกที่มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวกับ Google

ผลิตภัณฑ์ YouTube อื่น ๆ

สิ่งที่เกี่ยวกับการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ YouTube อื่น ๆ เช่นเพลง YouTube, YouTube พรีเมียม (ก่อนหน้านี้ YouTube Red) และ YouTube TV ขึ้นอยู่กับเครือข่ายที่คุณเชื่อมต่อและตัดสินใจว่าจะบล็อก URL ที่เกี่ยวข้องกับบริการเหล่านี้หรือไม่.

เพลง YouTube เป็นเว็บไซต์เฉพาะเพลงที่คุณสามารถฟังเพลงได้ (แต่ไม่สามารถดูวิดีโอประกอบของพวกเขาได้) เนื่องจากนี่เป็นเพียงบริการสตรีมเพลงจึงไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะพบสิ่งนี้ถูกบล็อกภายในสำนักงานหรือเครือข่ายโรงเรียนแม้ว่ารัฐบาลอาจถูกบล็อก หากคุณพบว่าตัวเองถูกล็อค VPN จะสามารถช่วยเหลือได้.

YouTube พรีเมียม เป็นบริการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินซึ่งให้คุณดูวิดีโอ YouTube และเนื้อหาเพลง YouTube โดยไม่ต้องทนโฆษณา บริการนี้ให้บริการใน 17 ประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรออสเตรเลียแคนาดาฝรั่งเศสและเยอรมนี หากคุณอยู่นอกประเทศที่มีสิทธิ์คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบริการได้ อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ VPN เพื่อหลอกลวงตำแหน่งของคุณและเข้าถึงได้อีกครั้ง.

YouTube TV เป็นผู้ให้บริการแบบ over-the-top ให้กับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา มันให้เนื้อหาจากช่องเช่น ABC, CBS และ FOX และปรับเนื้อหาที่มีอยู่ของคุณตามบ้านและที่ตั้งปัจจุบันของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณสมัครใช้งานและเดินทางไปนอกสหรัฐอเมริกาคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดแจ้งว่าเนื้อหาไม่พร้อมใช้งาน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ของ US และคุณควรจะสามารถกลับมาได้.

เครดิตรูปภาพ:“ YouTube” อนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

30 + = 31

Adblock
detector