วิธียกเลิกการติดตามโฆษณาจากเครือข่ายโฆษณาที่ใหญ่ที่สุด

โฆษณาที่ไม่ใช้ของ Google

เราทุกคนเคยเกิดขึ้นมาก่อน: วันหนึ่งคุณกำลังอ่านบทความเบา ๆ เกี่ยวกับการปีนเขาตามเส้นทาง Appalachian Trail และหน้า Facebook ของคุณต่อไปกำลังพยายามให้คุณซื้อรองเท้าปีนเขาคู่หนึ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นมา ขายในช่วงเวลานั้น.

แต่ความสามารถในการอ่านใจนั้นสำเร็จได้อย่างไร เว็บไซต์สำคัญ ๆ เช่น Google, Facebook หรือ Twitter ดูเหมือนจะรู้อยู่แล้วว่าคุณต้องการซื้ออะไรก่อนที่จะไปซื้อ?

ทุกอย่างทำงานผ่านระบบที่เรียกว่า "การติดตามโฆษณา" ซึ่งเป็นเทคนิคที่ขัดแย้งกันเพราะมีประสิทธิภาพในการทำให้ผู้คนคลิกปุ่มซื้อก่อนที่พวกเขาจะรู้ว่าสิ่งใดกระทบ แต่การติดตามโฆษณาทำงานอย่างไรและมีวิธีใดที่คุณสามารถทำให้ตัวคุณเองหลุดออกจากเรดาร์โฆษณาได้อย่างสมบูรณ์?

อ่านต่อในคู่มือของเราเพื่อค้นหา!

การติดตามโฆษณาทำงานอย่างไร?

ผู้โฆษณาได้ปรับเปลี่ยนศิลปะในการรับโฆษณาที่เหมาะสมไปยังกลุ่มประชากรที่ถูกต้องซึ่งเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์และบริการที่พวกเขากำลังพยายามขาย.

ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมายในหนังสือพิมพ์ (การขายที่ร้านขายเครื่องกีฬาจะอยู่ในส่วนของกีฬาเป็นต้น) หรือใช้ข้อมูลของ Nielsen เพื่อแสดงโฆษณาทางโทรทัศน์เฉพาะในเมืองหรือภูมิภาคที่เลือก เพิ่มโอกาสที่โฆษณาจะค้นหาลูกค้าที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม.

กระบวนการนี้ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบหรือพลาดในช่วงศตวรรษที่ 20 ส่วนใหญ่และเรียนรู้ศิลปะมากกว่าวิทยาศาสตร์ จากนั้นอินเทอร์เน็ตก็เปิดกล่องแพนดอร่าไปยังเอเจนซี่โฆษณาด้วยแนวทางปฏิบัติเช่นการโฆษณา "พฤติกรรมออนไลน์" ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถกำหนดเป้าหมายลูกค้าที่สมบูรณ์แบบได้อย่างแม่นยำและไม่ลดละทุกชั่วโมง.

บางครั้งเรียกว่าการโฆษณาแบบ "อิงตามความสนใจ" วิธีการแสดงโฆษณานี้อาศัยการติดตามคุกกี้เพื่อสร้างโปรไฟล์คร่าวๆของผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์เนื้อหา / ผลิตภัณฑ์ประเภทใดที่พวกเขาสนใจและโดเมนที่พวกเขาชอบช็อป ที่มากที่สุด.

แต่มันสร้างภาพของคุณได้อย่างไรและมันรู้ได้อย่างไร?

สมมติว่าคุณกำลังดูวิดีโอ YouTube สองสามรายการใน "เคล็ดลับการสโนว์บอร์ด 10 อันดับแรกของผู้เริ่มต้น" และอาจดูเสื้อหิมะหนึ่งครั้งหรือสองครั้งใน Amazon โดยไม่ต้องกดปุ่มซื้อ.

ระบบติดตามโฆษณาเชิงพฤติกรรมออนไลน์จะมีข้อมูลเมตากว้าง ๆ เกี่ยวกับรูปแบบการเรียกดูเหล่านี้ที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณในสิ่งที่เรียกว่า "คุกกี้" คุกกี้คือภาพรวมของข้อมูลที่เว็บเบราว์เซอร์สามารถใช้เพื่อดูข้อมูลเช่นถ้าคุณเคยเยี่ยมชมเว็บไซต์มาก่อนลิงค์ใดที่คุณคลิกหรือสิ่งที่โฆษณาที่คุณเคยเห็นมาก่อนหน้านี้ เมื่อจัดเก็บคุกกี้แล้วเว็บไซต์ใด ๆ ที่ใช้เครือข่ายการติดตามโฆษณา (อ่าน: ค่อนข้างฟรีทั้งหมด) จะช่วยให้ผู้โฆษณาดึงข้อมูลจากนั้นเพื่อกำหนดประเภทของโฆษณาแบนเนอร์เนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนหรือป๊อปอัปที่ผู้อ่านควร จะแสดง.

ด้วยการใช้รายละเอียดข้อมูลเมตาอย่างคร่าวๆเช่นอายุเพศระดับการศึกษาหรือเงินเดือนของคุณกับข้อมูลประวัติการเข้าชมของคุณผู้โฆษณาสามารถสร้างแนวความคิดที่ถูกต้องแม่นยำว่าใครใช้คอมพิวเตอร์และแสดงโฆษณาประเภทใดจะมีโอกาสมากที่สุด ให้คุณคลิก.

ตัวอย่างเช่นมีแนวโน้มว่าเครือข่ายโฆษณาที่ติดตามฉันรู้ว่าฉันเป็นผู้ชายอายุระหว่าง 25-34 ปีที่อาศัยอยู่ในพอร์ตแลนด์รัฐโอเรกอนและมีความสนใจในความเป็นส่วนตัวและเทคโนโลยี นอกเหนือจากนั้นรายละเอียดอาจมีความคลุมเครือมากขึ้นเนื่องจากยังคงผิดกฎหมายในสหรัฐอเมริกาที่ผู้โฆษณาจะรวบรวมหรือติดตามข้อมูลใด ๆ ที่สามารถใช้ระบุตัวฉันหรือใครก็ตามที่กำลังดูอุปกรณ์ของฉันโดยเฉพาะ.

ทำไมมันถึงไม่ดี?

การติดตามโฆษณาตามความสนใจนั้นไม่ใช่เรื่องเลวร้ายและเนื้อหาส่วนใหญ่ที่คุณอ่าน / ดูบนเว็บโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจะไม่สามารถดำเนินต่อไปได้หากผู้โฆษณาไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของบิล.

การติดตามโฆษณาได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้โฆษณาและผู้ผลิตเนื้อหาได้รับประโยชน์สูงสุดจากความสัมพันธ์ของพวกเขาและเมื่อมันทำงานตามที่ตั้งใจไว้มันจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกด้านของสมการ (รวมถึงผู้อ่าน / นักช้อป) เมื่อการติดตามโฆษณาดีที่สุดคุณสามารถหาคุณได้ในเวลาที่เหมาะสมด้วยการลดราคาที่ดีในการพูดสโนว์บอร์ดระดับเริ่มต้นซึ่งเป็นราคาที่ถูกที่สุดก่อนที่คุณจะวางแผนที่จะไปที่เนินเขา การทำให้แน่ใจว่าข้อเสนอเช่นนี้ต่อหน้าชุดตาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมนั้นเป็นไปได้ผ่านทางเทคนิคเช่นการติดตามโฆษณาตามความสนใจ.

ที่ซึ่งการติดตามโฆษณาเริ่มได้รับความรำคาญเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเป็นเพียงวิธีการที่ข้อมูลที่ดึงมาจากระบบถูกนำมาใช้ขายและจัดเก็บ.

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลใดที่รวบรวมโดยผู้โฆษณาควรจะเพียงพอที่จะระบุตัวตนของคุณหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณ แต่ก็ยังสามารถทำให้คนบางคนตกใจที่จะให้ข้อมูลใด ๆ การรู้ว่าคุณกำลังถูกติดตามในตอนแรกมักจะเพียงพอที่จะต้องการหยุดการฝึกซ้อมในเส้นทางของมัน.

ไม่เพียงแค่นั้น แต่เมื่อคุณเข้าสู่ส่วนแบ่งทางการตลาดที่มีการซื้อและขายโปรไฟล์ของผู้คนในตลาดการโฆษณาแบบเปิดมันจะกลายเป็นที่ชัดเจนว่าทุกคนในทางทฤษฎีสามารถเข้าถึงเมตาดาต้าและกาลักน้ำได้ แก่กิจการที่ไม่น่าเชื่อถือ.

มันไม่ทราบว่าใครกำลังดูข้อมูลนั้นหรือสิ่งที่มันถูกใช้เพื่อทำให้คนไม่สบายใจเกี่ยวกับสิ่งทั้งหมดนี้และในความเห็นของเรา ดังนั้นคุณจะป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกติดตามได้อย่างไร โดยการไม่เข้าร่วม.

การยกเลิกการติดตามโฆษณา

ในฐานะส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่ผู้โฆษณาต้องดำเนินการหากพวกเขาต้องการได้รับอนุญาตให้รวบรวมข้อมูลพื้นฐานที่พวกเขาได้รับในตอนแรกลูกค้าจะได้รับอนุญาตให้ส่งคำขอ“ ยกเลิก” จากอุปกรณ์ใด ๆ ที่พวกเขาเลือก ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณเลือกไม่ใช้แทนคุกกี้ติดตามบนอุปกรณ์ของคุณที่บอกผู้โฆษณาว่าพวกเขาต้องรู้อะไรในการแสดงโฆษณาเป้าหมายพวกเขาจะได้รับคุกกี้ไม่เข้าร่วมซึ่งหมายความว่าคุณจะแสดงค่าเริ่มต้น โฆษณาที่สามารถใช้กับกลุ่มประชากรใด ๆ อย่างเท่าเทียมกัน.

สำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและไม่รังเกียจที่จะสูญเสียประสบการณ์โฆษณาที่ไม่ตอบสนองการเลือกไม่ใช้เครือข่ายโฆษณาเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตัดปัญหาออกจากตอไม้ แต่ด้วยเครือข่ายโฆษณาจำนวนมากมันจะใช้เวลาตลอดไปในการร้องเรียนด้วยตนเองเพื่อนำเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณออกจากการหมุน.

โชคดีที่มีเครื่องมือหลายอย่างบนเว็บที่จะบอกเลิกการฝึกโฆษณานี้โดยอัตโนมัติสำหรับอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ใด ๆ ที่คุณต้องการดึงออกมาจากใต้กรงเล็บติดตามของพวกเขา.

วิธียกเลิกเครือข่ายโฆษณาที่ใหญ่ที่สุด

ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้วิธีเดียวที่ผู้โฆษณาได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในการโฆษณาตามความสนใจคือการยินยอมให้ผู้บริโภคเลือกที่จะไม่ใช้ความสัมพันธ์และเพื่อให้กระบวนการง่ายและไม่เจ็บปวดเท่าที่จะทำได้.

เครื่องมือไม่เข้าร่วม

DAA Webchoices - เว็บไซต์แรกที่เราแนะนำให้ใช้คือเครื่องมือของ Digital Advertising Alliance เนื่องจากทางออกที่ดีที่สุดในการเลือกไม่เข้าร่วมจำนวนมากคือการพบปัญหาที่แหล่งที่มา DAA เป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรนำโดยสมาคมการโฆษณาและการตลาดชั้นนำรวมถึงสมาคมผู้โฆษณาแห่งชาติสมาคมอเมริกันแห่งเอเจนซี่โฆษณาสมาคมการตลาดทางตรงและอื่น ๆ.

ยกเลิกโฆษณา daa

DAA บังคับใช้วิธีปฏิบัติที่กำหนดวิธีที่ผู้โฆษณาออนไลน์สามารถหรือไม่สามารถทำงานได้และเป็นแหล่งข้อมูลหลักสำหรับการอัปเดตเกี่ยวกับสิ่งที่ทุกเครือข่ายโฆษณาออนไลน์รายใหญ่รู้จักคุณ หากต้องการยกเลิกเครือข่ายเหล่านี้เพียงคลิกที่ลิงก์ด้านบนและเครื่องมือจะสร้างรายการของผู้โฆษณาออนไลน์รายใหญ่ทุกรายที่มีคุกกี้ที่จัดเก็บไว้สำหรับเบราว์เซอร์ที่คุณกำลังใช้อยู่โดยอัตโนมัติ.

เมื่อการสแกนเสร็จสมบูรณ์คุณจะเห็นรายการทั้งหมดของเครือข่ายโฆษณาที่ทำงานออนไลน์รวมทั้งตัวบ่งชี้ว่าพวกเขามีคุกกี้ติดตามในเบราว์เซอร์นั้นและช่องทำเครื่องหมายสำหรับการยกเลิก.

หากต้องการยกเลิกทุกเครือข่ายโฆษณาในครั้งเดียวให้คลิกลิงก์ที่มุมบนขวาที่มีป้ายกำกับ เลือกทั้งหมด, ภายใต้ตัวเลือกการยกเลิก:

กระบวนการนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการดำเนินการให้เสร็จสิ้นและคุณจะเห็นรายการจำนวนเครือข่ายโฆษณาที่ถูกยกเลิกหลังจากเสร็จสิ้น โปรดทราบว่าเครื่องมือนี้จำเป็นต้องวางคุกกี้ไม่ใช้บนอุปกรณ์ท้องถิ่นของคุณเพื่อให้ทำงานได้ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ปิดการใช้งานคุกกี้ทั้งหมดก่อนที่จะเริ่มการสแกน.

นอกจากนี้โปรดจำไว้ว่าการสแกน DAA นั้นไม่ซ้ำกันสำหรับแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ที่คุณต้องการยกเลิกดังนั้นหากคุณต้องการแน่ใจว่าไม่มีการติดตามอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องเรียกใช้การสแกนในแต่ละแพลตฟอร์ม / เบราว์เซอร์แต่ละรายการ.

ที่กล่าวว่า DAA ยังมีแอพมือถือที่ชื่อว่า AppChoices ซึ่งคุณสามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ iOS, Android หรือ Amazon ใดก็ได้ซึ่งจะ จำกัด ทั้งวิธีที่เบราว์เซอร์มือถือของคุณรวบรวมข้อมูลรวมถึงแอพที่ติดตั้งบนอุปกรณ์เอง.

โปรแกรมเสริมต่อต้านการติดตามเบราว์เซอร์ - ตัวบล็อคโฆษณาเป็นส่วนขยายของเบราว์เซอร์ซึ่งไม่ได้เลือกที่จะไม่ติดตามคุณสำหรับการโฆษณาเป้าหมาย - พวกเขาฆ่าโฆษณาทั้งหมด โดยทั่วไปโปรแกรมเสริมเหล่านี้จะทำงานโดยการสแกนหน้าเว็บขณะโหลดเนื้อหาเครือข่ายโฆษณาใด ๆ ที่ตรวจสอบข้ามกับฐานข้อมูลที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของเว็บไซต์.

หากการรับส่งข้อมูลใด ๆ ที่ดูเหมือนว่ามาจากผู้ลงโฆษณา ad blocker จะหยุดการทำงานในแทร็กเพื่อป้องกันไม่ให้โฆษณาปรากฏและหยุดผู้โฆษณาไม่ให้วางคุกกี้การติดตามบนอุปกรณ์ท้องถิ่นของคุณ นี่เป็นวิธีการที่ครอบคลุมยิ่งกว่าในการหยุดตัวเองจากการถูกติดตามโดยการระบุคุกกี้ แต่จะให้ประโยชน์เช่นการเพิ่มหน้าเว็บความเร็วเพิ่มขึ้นลดการโหลดบนอุปกรณ์การท่องเว็บของคุณ.

ทำไมไม่ติดตามไม่เพียงพอ

เมื่อถึงจุดนี้ผู้ใช้ Firefox หรือ Chrome อาจเย้ยหยันในความคิดที่จะใช้เครื่องมือใด ๆ ข้างต้นเพราะเช่นเดียวกับใครก็ตามที่ใส่ใจกับความเป็นส่วนตัวพวกเขาได้รับการทำเครื่องหมายในช่อง“ ห้ามติดตาม” ในการตั้งค่าเบราว์เซอร์.

อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Do Not Track คือคำร้องขอนี้ส่วนใหญ่ถูกเพิกเฉยจากเครือข่ายโฆษณาเนื่องจากไม่มีรัฐบาลใด ๆ ที่นั่นบังคับใช้จริงเครือข่ายโฆษณาได้ค้นพบวิธีมากมายในการผ่านพ้นไป ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการอุทธรณ์ FTC หลายครั้งเพื่อสร้างองค์กรกำกับดูแลบางรูปแบบซึ่งอาจทำให้ผู้ลงโฆษณาต้องรับผิดชอบต่อการเพิกเฉยต่อคำขอ Do Not Track และปรับใครก็ตามที่ละเมิดข้อกำหนดดังกล่าว น่าเสียดายที่ความพยายามทั้งหมดในหน้านี้ได้พบกับการวิ่งเต้นนับล้านดอลลาร์ในนามของเอเจนซี่โฆษณาทั่วประเทศและถูกหยุดทันทีในเส้นทางของพวกเขา.

แม้ว่ามันจะไม่ใช่การลงโทษและความเศร้าโศกก็ตาม DoNotTrack.us พอร์ทัลเป็นเว็บไซต์ที่แสดงรายการเครือข่ายการโฆษณาและ บริษัท อินเทอร์เน็ตทั้งหมดที่ได้ให้คำมั่นว่าจะให้เกียรติแก่การร้องขอ Do Not Track ใด ๆ ที่พวกเขาได้รับ แต่ก็ดูดีเท่าที่คุณสามารถบอกได้ว่ารายการนั้นไม่ได้ตราบเท่าที่เราทุกคนรู้ว่ามันควรจะเป็น.

สิ่งที่ไม่เข้าร่วมไม่ได้หยุด

ในขณะที่การเลือกไม่ใช้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ตัวคุณเองอยู่ในรายการ“ ห้ามโทร” สำหรับผู้โฆษณาออนไลน์ที่ต้องการตั้งเป้าหมายคุณด้วยข้อเสนอที่เฉพาะเจาะจงมันไม่ได้จบการโฆษณาทั้งหมด.
บางครั้งเว็บไซต์จะยังคงให้โฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของตัวเองในจุดที่โฆษณาเป้าหมายของคุณจะเป็นซึ่งหมายความว่าแม้ว่าโฆษณารองเท้าต่อไปอาจไม่มีขนาดที่แน่นอน แต่ก็อาจเพียงพอที่จะดึงดูดสายตาและสร้าง ขายต่อไป.

หากคุณต้องการกำจัดโฆษณาทั้งหมดคุณจะต้องใช้หนึ่งในตัวบล็อกโฆษณาที่มีอยู่ในเว็บเบราว์เซอร์และอุปกรณ์พกพาและโชคดีสำหรับคุณ Comparitech ได้ทำการยกที่หนักเพื่อค้นหาว่าตัวบล็อกโฆษณาใดบ้าง ดีกว่าที่เหลือ.

วิธียกเลิกการติดตามโฆษณาใน Google และ Facebook

หากไม่มีคำถามหรือการแข่งขันโดเมนที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งบนเว็บที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากผู้ที่ไม่ได้เลือกที่จะไม่ติดตามโฆษณาคือ Google และ Facebook แต่ละคนได้สร้างอาณาจักรที่แท้จริงจากข้อมูลที่พวกเขารวบรวม / ขายต่อให้กับผู้ใช้และมีเทคนิคการโฆษณาใหม่ ๆ นับร้อยที่ทำให้พวกเขา (และผู้โฆษณา) มีรายได้มากกว่า GDP ของระบอบประชาธิปไตยตะวันตกที่สำคัญที่สุด.

แต่แม้จะมีอิทธิพลออนไลน์ทั้งหมดของ Google และ Facebook ยังคงต้องปฏิบัติตามกฎเดียวกันกับทุกคนและให้วิธีการที่ง่ายและเข้าใจง่ายในการยกเลิกสำหรับผู้ใช้ทุกคนที่มีบัญชีพร้อมบริการของพวกเขา.

การเลือกไม่ใช้เหล่านี้จะป้องกัน Google หรือ Facebook ไม่ให้ติดตามการตั้งค่าโฆษณาของคุณ แต่ให้หยุดบริการไม่ให้แสดงโฆษณาตามคุกกี้พฤติกรรมที่ผู้โฆษณารายอื่นวางไว้ในอุปกรณ์ของคุณ.

Google

หากต้องการยกเลิกการติดตามโฆษณาบน Google ให้เริ่มจากการเข้าสู่หน้าการตั้งค่าโฆษณาของบัญชีของคุณโดยคลิกที่ลิงก์ที่นี่ (และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ก่อน).

เมื่ออยู่ในหน้าการตั้งค่าโฆษณาคุณจะมีหนึ่งสลับหลักเท่านั้นที่จะจัดการได้ Google ทำให้ง่ายต่อการปิดการติดตามโฆษณาสำหรับบัญชีของคุณด้วยสวิตช์เดียวดังที่แสดงด้านล่าง:

โฆษณาที่ไม่ใช้ของ Google

เมื่อมีการสลับปิด Google จะไม่แสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของคุณในการค้นหาของ Google หรือผ่านผู้โฆษณาใด ๆ ที่ใช้แพลตฟอร์มของ บริษัท เพื่อแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์พันธมิตร.

เลือกไม่ใช้ google

คุณควรแน่ใจว่าได้ยกเลิกการเลือกช่องที่มีข้อความ ใช้กิจกรรมและข้อมูลบัญชี Google เพื่อปรับเปลี่ยนโฆษณาและแอพในแบบของคุณและจัดเก็บข้อมูลนั้นในบัญชี Google ของคุณ. ความไม่สมบูรณ์นี้เป็นข้อมูลระบุตัวบุคคลทั้งหมดที่ผู้โฆษณาผู้เป็นพันธมิตรอาจรวบรวมไว้กับคุณผ่านการใช้ Google App ของคุณ (Gmail, ไดรฟ์, ภาพถ่าย, ฯลฯ ) จากบัญชีของคุณและป้องกันไม่ให้มีการเชื่อมโยงสมาคมในอนาคต.

ในที่สุดใต้ตัวเลือกทั้งสองนี้ Google จะแสดงข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมไว้ในค่ากำหนดโฆษณาของคุณตั้งแต่เริ่มต้นคุณใช้บัญชีนั้น สิ่งนี้อาจช่วยให้คุณสบายใจขึ้นอีกเล็กน้อยว่าข้อมูลของ Google ที่คุณไปนั้นลึกแค่ไหน แต่ก็อาจพิสูจน์ได้ว่าไม่มั่นคงเท่ากันหากหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งอยู่บนจมูก.

สำหรับหัวข้อใด ๆ ที่คุณรู้สึกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไปหรือคุณต้องการลบออกเพราะมันไม่เกี่ยวข้องคุณสามารถทำตามและคลิกตัวเล็ก ๆ X ในแต่ละหัวข้อเพื่อนำออกจากรายการของ Google.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีลบประวัติบัญชี Google ของคุณ

Facebook

หากต้องการยกเลิกการแสดงโฆษณาตามความสนใจให้กับคุณใน Facebook ให้เริ่มโดยไปที่หน้าการตั้งค่าโฆษณาโดยคลิกที่ลิงค์ที่นี่.

ลงครึ่งหนึ่งของหน้านี้คุณจะเห็นแท็บที่มีไอคอนรูปเฟืองสีน้ำเงิน การตั้งค่าโฆษณา:

โฆษณา facebook ยกเลิก

คุณสามารถคลิกที่นี่เพื่อดูว่าข้อมูลที่ Facebook ใช้ในการแสดงโฆษณาเช่นเดียวกับการเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณที่ Facebook ได้รับอนุญาตให้แสดงโฆษณากับคุณและวิธีการกระทำทางสังคมของคุณ (กดไลค์) ฯลฯ ช่วย Facebook แสดงโฆษณาให้เพื่อน ๆ รายการ.

การตั้งค่าแต่ละรายการที่คุณคลิกจะมีป๊อปอัปซึ่งอธิบายวิธีที่ Facebook ใช้โฆษณาและการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจะทำอย่างไรกับประสบการณ์โฆษณาของคุณ เพื่อประโยชน์ของคู่มือนี้คุณควรสลับทุกตัวเลือกภายใต้การตั้งค่าโฆษณาเป็น“ ปิด / ไม่” โดยใช้ตัวเลือกเมนูที่แสดงด้านล่าง:

โฆษณา facebook ปิดกั้น

เมื่อปิดการตั้งค่าทั้งสามนี้แล้ว Facebook จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้คุกกี้ตามความสนใจอีกต่อไปเพื่อแสดงโฆษณาของคุณบนบริการของพวกเขา.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย Facebook ของคุณ

วิธีการยกเลิกในอุปกรณ์ของคุณ

iOS

ผู้ใช้ทุกคนใน iOS 10.3.3 หรือต่ำกว่าสามารถปิดการติดตามโฆษณาผ่านแอพการตั้งค่าโดยไปที่ การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > การโฆษณา. คุณจะเห็นป้ายกำกับสลับ จำกัด การติดตามโฆษณา:

การติดตามโฆษณา iphone ไม่เข้าร่วม

เปิดใช้งานเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ลงโฆษณาวางคุกกี้พฤติกรรมบนอุปกรณ์ของคุณในขณะที่คุณท่องอินเทอร์เน็ตผ่านเบราว์เซอร์ Safari คุณยังสามารถแตะ รีเซ็ตตัวระบุโฆษณา เพื่อให้ข้อมูลโฆษณาใด ๆ ที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณในปัจจุบันจาก Safari ถูกลบไปยังกระดานชนวนที่สะอาด:

ตัวระบุโฆษณา iphone เลือกไม่ใช้

ผู้ใช้ iOS 11 ไม่ต้องยกนิ้ว (หรือแตะ) เพื่อหยุดการติดตามโฆษณาในเบราว์เซอร์ Safari ด้วยการเปิดตัวการอัปเดตระบบปฏิบัติการมือถือล่าสุด Apple ได้รวมชุดคำสั่งไว้ในเบราว์เซอร์ Safari ที่ป้องกันไม่ให้สร้างการติดตามคุกกี้เป็นระยะเวลานานกว่า 30 วัน.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone

Android

หากต้องการยกเลิกการติดตามโฆษณาบนอุปกรณ์ Android ของคุณ (Nougat 7.1.2+) ให้เริ่มต้นด้วยการเปิดแอพการตั้งค่าและแตะที่ปุ่มที่มีข้อความ Google, เห็นด้านล่าง:

ที่หน้าจอถัดไปให้แตะที่ปุ่มที่มีข้อความ โฆษณา:

การตั้งค่า Android ไม่เข้าร่วม

จากที่นี่คุณจะเห็นการสลับไปที่ การยกเลิกการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณ:

Google ID เลือกไม่ใช้ android

เมื่อคุณพลิกสิ่งนี้ในโทรศัพท์ของคุณจะไม่อนุญาตให้ผู้โฆษณาใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์ของคุณเพื่อค้นหาโฆษณาตามความสนใจมากขึ้น.

ในที่สุดหากต้องการลบคุกกี้พฤติกรรมที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณก่อนที่จะเปิดใช้งานสลับเพียงแค่แตะที่ลิงค์ที่มีป้ายกำกับ รีเซ็ตรหัสโฆษณา เพื่อล้างข้อมูลที่ระบุ.

รหัสโฆษณา google

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

Windows 10

Microsoft ได้รับการสนับสนุนด้านความเป็นส่วนตัวมากมายตั้งแต่เปิดตัว Windows 10 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่มีการบุกรุกส่วนบุคคลอย่างไม่น่าเชื่อซึ่ง บริษัท ได้เปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน หนึ่งในคุณสมบัติการบุกรุกความเป็นส่วนตัวคือรหัสโฆษณาที่ Microsoft มอบให้กับผู้โฆษณาที่ไม่เพียงแค่ติดตามเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมผ่านเบราว์เซอร์ Edge แต่ยังติดตามวิธีที่คุณใช้แอพ Windows บางตัวเช่นกัน. 

หากต้องการยกเลิกการติดตามโฆษณาสำหรับแอพของคุณให้ไปที่ เมนูเริ่มต้น และพิมพ์ ความเป็นส่วนตัว:

ความเป็นส่วนตัวของ windows ไม่เข้าร่วม

สิ่งนี้จะนำคุณไปที่แท็บความเป็นส่วนตัวทั่วไปซึ่งคุณจะเห็นตัวเลือกเพื่อสลับการติดตามตามความสนใจในอุปกรณ์ Windows 10 ของคุณ หากต้องการปิดการติดตามแอปให้สลับสลับ ให้แอปใช้รหัสโฆษณา ไปที่ ปิด ตำแหน่ง:

หน้าต่างยกเลิกการตั้งค่าสลับ

สิ่งนี้จะทำให้ระบบปฏิบัติการของคุณไม่อนุญาตให้ผู้โฆษณารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้เบราว์เซอร์ Edge หรือแอป Windows 10 อย่างเป็นทางการ.

สุดท้ายเราขอแนะนำให้ไปที่หน้าตัวเลือกของ Microsoft ซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมข้อมูลที่ Microsoft รวบรวมในขณะที่คุณใช้เบราว์เซอร์เฉพาะนั้น แต่จะป้องกันการโฆษณาตามความสนใจในอุปกรณ์ใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับบัญชี Microsoft ของคุณ รวมถึง Xbox หรือ Windows Phone ของคุณ.

หากต้องการปิดการติดตามโฆษณาในอุปกรณ์ Windows ทั้งหมดของคุณให้สลับทั้งสองอย่างในหน้านี้เป็นตำแหน่งปิด (และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft ก่อนที่จะทำการสลับ):

ยกเลิกการติดตามโฆษณาของ Microsoft

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีหยุด Windows 10 บุกรุกความเป็นส่วนตัวของคุณ

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Windows

สรุป

การยกเลิกเครือข่ายโฆษณาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับประกันว่าเว็บเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์มือถือที่คุณโปรดปรานจะไม่แจกข้อมูลของคุณหรือครอบครัวให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด.

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กังวลเกี่ยวกับระดับการกัดเซาะความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหรือเพียงแค่ไม่ต้องการให้ผู้โฆษณาทราบว่าคุณกำลังวางแผนวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไปของคุณเลือกไม่ใช้เครือข่ายโฆษณาขนาดใหญ่ผ่าน DAA ภายในอุปกรณ์ของคุณเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือที่สุดสองวิธีในการแก้ไขปัญหาก่อนที่มันจะไม่สามารถควบคุมได้.

คุณอาจชอบโพรโทคอล VPNVPN ที่อธิบายและเปรียบเทียบ VPN VNC คืออะไรและแตกต่างจาก VPN อย่างไร VPNA ประวัติย่อของการเฝ้าระวังของรัฐบาลและการสอดแนมและวิธีการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของคุณ VPN

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 7 = 1

Adblock
detector