ประวัติโดยย่อของการเฝ้าระวังและการสอดแนมจากรัฐบาลและวิธีการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของคุณ

ประวัติโดยย่อของการสอดแนมและการสอดแนมของรัฐบาล

“ ฉันจะถือลูกบาศก์รูบิค”

เมื่อลอร่าพอยทราสและเกล็นกรีนวาลด์เข้ามาในล็อบบี้ของโรงแรมในวันนั้นพวกเขารู้เพียงว่าจะมองหาของเล่น ปริศนาลอการิทึมที่ซับซ้อน แก้ไขได้ง่ายเมื่อคุณรู้ว่าคุณกำลังมองหาอะไร แต่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นโดยไม่ต้องทำตามคำแนะนำขั้นตอนแรก.

และหนึ่งในเอกสารสำคัญของรัฐบาลที่ได้รับการจัดประเภทในประวัติศาสตร์สมัยใหม่คือ "Snowden Leaks" ที่น่าอับอายในตอนนี้ Edward Snowden ผู้รับเหมาของรัฐบาลกลางพร้อมด้วยนักข่าวจาก เดอะการ์เดียน, เดอะวอชิงตันโพสต์, และนิตยสารจากเยอรมัน Der Spiegel, จะเปิดเผยการดำเนินการเฝ้าระวังที่ซับซ้อนที่สุดและได้รับการสนับสนุนเงินทุนสูง การรั่วไหลของเขาจะทำให้ผ้าคลุมปิดแขนสอดแนมของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับองค์กรระหว่างประเทศอีกหลายสิบแห่งที่มีความซับซ้อนในการก่อสร้างการบำรุงรักษาและการดำเนินงานของเครือข่ายการสอดแนมที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดตลอดกาล.

แต่มันเกิดขึ้นได้อย่างไร คนคนหนึ่งเปิดเผยความลับของคนนับล้านได้อย่างไร มีน้อยคนที่จะเห็นสัญญาณได้จนกระทั่งมันสายเกินไป?

นี่คือเรื่องราวของ NSA, FBI, CIA, GCHQ และหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ ที่มีตราสัญลักษณ์ย่อที่คุณสามารถนึกถึงได้ หากคุณอาศัยอยู่ในโลกที่พัฒนาแล้วคุณจะอยู่ในโลกที่เจริญรุ่งเรือง: นี่คือวิธีที่พวกเขาดึงมันออกมา.

พระราชบัญญัติรักชาติ

เมื่อเกิดเหตุการณ์ 9/11 มันทำให้สหรัฐฯและโลกอยู่ในสภาวะที่น่าตกใจอย่างยิ่ง เราไม่คิดว่ามันเป็นไปได้และในช่วงเวลาแห่งความตื่นตระหนกผู้คนในประเทศนั้นได้ให้อำนาจแก่สมาชิกสภาคองเกรสในการอนุมัติกฎหมายใด ๆ ที่สามารถพาพวกเขาเข้าไปใกล้หัวของบินลาเดน.

มีคำกล่าวของต้นกำเนิดที่ไม่รู้จักจากใครบางคนในรัฐบาลสหรัฐอเมริกา: ยิ่งชื่อของใบเรียกเก็บเงินมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งคุณรู้ว่าอะไรก็ตามที่อยู่ภายในอาจเป็น "วัว ** t".

ประวัติโดยย่อของการเฝ้าระวังและการสอดแนมจากรัฐบาลและวิธีการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของคุณ

ดังนั้นพระราชบัญญัติ USA PATRIOT จึงถือกำเนิดขึ้น.

มีรายละเอียดมากมายระหว่างนั้น แต่เพื่อประโยชน์ของเรื่องนี้สิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือรัฐบาลใช้เวลา 11 กันยายนเป็นโอกาสเดียวที่จะยกเครื่องสิทธิ์ที่จ่ายให้กับเครือข่ายเฝ้าระวังที่กำลังเติบโต สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อเรารู้ว่าภายใต้ทรูแมนในช่วงสงครามเย็นรอโอกาสที่จะแสดงสิ่งที่มันสามารถทำได้ในช่วงสงครามกับการถือกำเนิดของเทคโนโลยีเช่นโทรศัพท์มือถืออินเทอร์เน็ตและอีเมล เอเจนซี่มีกลอุบายเทคนิคและเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะทำให้มันหมดไปและเมื่อเราค้นพบในไม่ช้า - ก็ไม่กลัวที่จะใช้พวกมันจนเต็มพลัง.

ดังนั้นรถไฟจึงออกไปและเป็นเวลาหลายปีที่หน่วยข่าวกรองสำคัญของกลุ่ม Five Eyes ทำสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด: บันทึกพวกเราที่เหลือจากเงา สำหรับผู้มีความรู้นั้น Five Eyes Collective เป็นข้อตกลงการเฝ้าระวังเครือข่ายระหว่างห้าประชาธิปไตยหลักของตะวันตก: สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, แคนาดา, นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ห้าประเทศนี้มีความฉลาดในการปกป้องผู้อื่นจากการโจมตีที่เข้ามาโดยองค์กรอันธพาลหรือองค์กรก่อการร้ายซึ่งหมายความว่า NSA, GCHQ และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องสามารถเปิดการสื่อสารระหว่างกันได้อย่างง่ายดาย.

ด้วยอำนาจของศาล FISA ข้อมูลเมตาจากการโทรศัพท์มือถืออีเมลข้อความโต้ตอบแบบทันทีประวัติการเรียกดูเว็บและกระแสข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณสามารถจินตนาการได้ถูกรวบรวมขึ้นมามากมายผ่านโปรแกรมเช่น PRISM, XKEYSCORE และ MUSCULAR.

การข่มขู่ชื่อที่ถูกล็อคไว้ด้วยกันความตั้งใจที่แท้จริงของโปรแกรมเหล่านี้คือการดูดข้อมูลในระดับหนึ่งเพตาไบต์ในเวลาเดียวกันแม้แต่การตรวจสอบการสื่อสารของทั้งประเทศเมื่อระบบถูกสร้างขึ้นเพียงพอที่จะจัดการกับมัน NSA - ทำงานร่วมกับผู้รับเหมาอิสระหลายร้อยคนและ บริษัท อินเทอร์เน็ตที่เต็มใจทุ่มเทจาก Silicon Valley เพียงไม่กี่แห่งได้รวบรวมอาวุธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไว้ด้วยกัน.  

แต่ผู้รับเหมาโดดเดี่ยวทำอย่างไรกับข้อมูลเกี่ยวกับมันทั้งหมด? เอเจนซี่ที่รู้เรื่องทั้งหมดเห็นได้อย่างไรพลาดบางสิ่งบางอย่างใกล้กับสะพานด้านล่างจมูก?

Snowden's Seen เพียงพอแล้ว

Edward Snowden ทำงานเป็นผู้รับเหมาด้านวิศวกรรมเครือข่ายสำหรับทั้ง CIA และ NSA และจากสิ่งที่ปรากฏทั้งหมดเป็นเพียงพนักงานที่มีความสามารถอีกคนหนึ่งที่ทำงานในจำนวนหมื่นคนที่ทำเครื่องหมายหัวใจเต้นของ NSA.

แต่เบื้องหลังฉากสโนว์เดนก็ไม่แยแสกับสิ่งที่เขามองว่าเป็นภัยคุกคามที่ชัดเจนและเป็นปัจจุบันต่อความศักดิ์สิทธิ์ของประชาธิปไตยและมุ่งมั่นที่จะทำอะไรบางอย่างกับมัน แม้ว่าจะไม่มีการยืนยันว่าสโนว์เดนเองเป็นพยานถึงพฤติกรรมนี้ แต่ก็พบว่าตัวแทนจากรัฐบาลกลางของ GCHQ ได้พูดคุยอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับความสามารถในการเปิดใช้งานเว็บแคมของผู้คนที่พวกเขาเห็นว่า "ร้อนแรง" พวกเขาจะบันทึกภาพหลายร้อยภาพรวมถึงวิดีโอของหัวข้อที่เป็นปัญหาและส่งพวกเขาไปรอบ ๆ สำนักงานเพื่อให้ตัวแทนอื่นดู.

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่าตัวแทนจะใช้เครือข่ายในการสืบหาอดีตคนรักแม้กระทั่งไปตามหาแฟน / แฟนใหม่และใช้ที่ตั้งของพวกเขาเพื่อรู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนตลอดเวลา เห็นได้ชัดว่ามันเกิดขึ้นบ่อยครั้งที่หน่วยงานจำเป็นต้องพัฒนาคำสำคัญภายในเพื่อแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องสงสัยว่า:“ LOVEINT”.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีทำให้เว็บแคมของคุณปลอดภัย

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายสำหรับการใช้งานส่วนตัวนั้นไม่เคยถูกกล่าวถึงหรือถูกลงโทษอย่างเหมาะสมภายในหน่วยงานของหน่วยงานหลังจากผู้บังคับบัญชาได้ค้นพบแล้ว.

nsa รั่วหิมะ

ในขณะเดียวกันเครือข่ายเองก็ยังคงศักยภาพที่เหนือความคาดหมายของใครก็ตาม ในขณะที่เราเลิกใช้ข้อมูลของเราเองผ่านสื่อโซเชียลเราจึงใช้ระบบใหม่ในการติดตามเราทำนายพฤติกรรมของเราและสร้างคนที่เราใกล้ชิดที่สุดในเครือข่ายผู้ติดต่อของเรา.  

เพียงหนึ่งปีและเปลี่ยนแปลงก่อนการรั่วไหล, นิตยสาร Wired ได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างศูนย์ข้อมูลเสาหินในทะเลทรายอันห่างไกลของยูทาห์ที่มีความจุของเพตาไบต์ของเซิร์ฟเวอร์ฝังอยู่ใต้สิ่งสกปรก สิ่งอำนวยความสะดวกจะดำเนินต่อไปเพื่อต่อสู้กับกฎหมายหลายอย่างกับเทศบาลท้องถิ่นเกี่ยวกับการใช้น้ำและไฟฟ้าโดยมีบางกรณีที่ไปถึงศาลฎีกาในประเทศและผ่านเอกสารที่เปิดเผยอย่างเปิดเผยเหล่านี้เราได้เรียนรู้ว่ามีอะไรเก็บไว้ใต้นั้น เนินเขาที่แห้งและมีฝุ่น.

ปรากฎว่า NSA ได้รับ ดังนั้น มีประสิทธิภาพในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพลเมืองของตัวเองและข้อมูลของผู้ที่อยู่ต่างประเทศซึ่งไม่สามารถจัดเรียงข้อมูลทั้งหมดได้เร็วพอในเวลาที่รวบรวม นี่หมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องสร้างเซิร์ฟเวอร์ไซโลมูลค่าทั้งหมดที่ซ้อนกันอยู่ใต้พื้นโลกซึ่งเป็นความลับที่ดี.

เมื่อ Snowden เห็นสัตว์ประหลาดที่เติบโตอย่างช้าๆจากการควบคุมจากเงามันถึงเวลาที่ต้องลงมือทำ แม้ว่าจะไม่เคยปรากฏชัดเจนว่าเขาดึงออกมาได้อย่างไรสโนว์เดนจะเดินออกจากประตูหน้าสำนักงานใหญ่ของ NSA ในรัฐแมริแลนด์ครั้งหนึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนปีที่แล้วครั้งหนึ่งในบางครั้งเขาถือเอกสารที่เป็นความลับมากกว่า 1.5 ล้านฉบับ NSA ไม่เคยคาดหวังว่าจะได้เห็นแสงสว่างของวัน.

ผู้รับเหมาคนเดียวเก็บกระเป๋าของเขาขึ้นเครื่องบินไปฮ่องกง (รู้จักกันในกฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนเฉพาะกับสหรัฐฯ) และได้ติดต่อกับ Greenwald และ Poitras เพื่อบอกสิ่งที่เขาเห็น.

รายการ (และตัวย่อ) ที่คุณควรรู้

พรบ. รักชาติของสหรัฐอเมริกา - ประกายไฟที่จุดไฟพรบ. รักชาติสหรัฐอเมริกา (จริง ๆ แล้วระบุไว้ภายใต้ "ชื่อสั้น" โดย Wikipedia: "การรวมกันและเพิ่มความแข็งแกร่งของอเมริกาโดยการให้เครื่องมือที่เหมาะสมที่จำเป็นในการสกัดกั้นและขัดขวางการก่อการร้ายพระราชบัญญัติปี 2001") สิ่งที่เป็นไปได้ในสถานที่แรก.

พระราชบัญญัติความรักชาติ“ สั้น” ได้รับการส่งผ่านจากการปลุกของวันที่ 11 กันยายนและให้อำนาจที่กว้างไกลและแทบไม่ได้ตรวจสอบกับแขนเฝ้าระวังของสหรัฐอเมริกา ตั๋วเงินที่มีชื่อไม่น่าขันจำนวนมากถูกส่งผ่านเร็ว ๆ นี้ในรัฐสภาสหราชอาณาจักรและที่อื่น ๆ และเครือข่ายการสอดแนมที่เรารู้ว่าวันนี้ถือกำเนิดขึ้น.

FISA/FISC - พระราชบัญญัติการบริการข่าวกรองต่างประเทศเป็นใบเรียกเก็บเงินที่ผ่านขั้นตอนเพื่อกำหนดวิธีการใช้การเฝ้าระวังทางอิเล็กทรอนิกส์และตัดสินความถูกต้องตามกฎหมายของเทคโนโลยีใหม่ทุกชนิดที่พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงความสามารถในการเฝ้าระวัง สำหรับการแตะหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทุกครั้ง NSA จะต้องยื่นคำร้องขอ FISA ใน FISC หรือศาลหน่วยข่าวกรองต่างประเทศ ระบบถูกบุกรุกอย่างรวดเร็วด้วยคำขอหลังจากพระราชบัญญัติผู้รักชาติยังมีชีวิตอยู่ส่งผลให้มีการร้องขอหลายพันครั้งที่ถูกขัดจังหวะและส่งผ่านโดยไม่มีเวลาที่เหมาะสมสำหรับการประเมินสถานการณ์เป็นกรณี ๆ ไป.

PRISM - PRISM เป็นหนึ่งในโปรแกรมแรก ๆ ที่เปิดรับแสงไม่นานหลังจากที่มีการเปิดเผยว่า Verizon เต็มใจส่งบันทึกการโทรให้รัฐบาลสหรัฐฯและสหราชอาณาจักร PRISM เป็นคนขี้ขลาดทำงานกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่อย่าง Yahoo !, AOL, Google และ Facebook เพื่อส่งมอบข้อมูลผู้ใช้เมื่อใดก็ตามที่ NSA ร้องขออย่างเป็นทางการ ผ่าน PRISM คาดว่าจะมีการเปิดเผยประวัติอินเทอร์เน็ตส่วนตัวมากกว่า 250,000 รายการในช่วงที่มีการใช้งานโปรแกรม.

กล้ามเนื้อ - นี่คือสิ่งที่ NSA เริ่มต้นที่จะงอกล้ามเนื้อของมันถ้าคุณจะให้อภัยปุน สำหรับข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับผู้ใช้ที่ บริษัท เช่น Microsoft หรือ Google ไม่รู้สึกอยากส่งผ่านการร้องขอ FISA อย่างเป็นทางการ NSA ก็พบวิธีที่อยู่ด้านหลังวางก๊อกบนสายไฟระหว่างเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลแบ็กเอนด์ที่สามารถดูด (และ แม้ถอดรหัส) ข้อมูลโดยไม่กี่คน.

XKEYSCORE - วิธีที่ง่ายที่สุดในการอธิบาย XKEYSCORE เปรียบเสมือน Google ภายในของ NSA พิมพ์ชื่อประเทศอะไรก็ได้ที่คุณต้องการและข้อมูลทั้งหมดที่รวบรวมไว้ในหัวเรื่องนั้นจะปรากฏในรูปแบบย่อยง่าย XKEYSCORE เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ตัวแทนรับรู้ถึงเสียงที่รวบรวมมาสำหรับทุก ๆ คนและจากข้อมูลของ Snowden และ Greenwald สามารถใช้ในการสอดแนมใน“ ทุกคนทุกที่ทุกเวลา”.

MYSTIC - เครือข่ายการสกัดกั้นเสียงขนาดใหญ่ออกแบบมาเพื่อเจาะเข้าไปในการบันทึกเสียงของการโทรและวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมโดยอัตโนมัติ โปรแกรมดังกล่าวมีความสามารถในการจัดการการโทร "แทบทุกคน" ในสหรัฐอเมริกาและสามารถเก็บข้อมูลเมตาจากการโทรเหล่านั้นได้สูงสุด 30 วันในแต่ละครั้ง การรั่วไหลของ Snowden แสดงให้เห็นว่า NSA ได้ทำการตรวจสอบทั้งห้าประเทศสำหรับการโทรเข้าหรือออกจากประเทศที่ติดแท็ก.  

เส้นประสาทตา - โปรแกรมเปิดใช้งานเว็บแคมซึ่งรวบรวมภาพเว็บแคมจากกว่า 1.8 ล้าน Yahoo! ผู้ใช้ระหว่างการรัน สามารถใช้ซอฟต์แวร์ตรวจจับใบหน้าอัลกอริทึมที่ซับซ้อนกับคนหลายแสนคนในแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังรับผิดชอบต่อการละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างหนึ่งเมื่อมีการค้นพบตัวแทนได้ทำการแอบบันทึกผู้ใช้ชายและหญิงเพื่อส่งต่อไปยังสำนักงานของตน.

BullRun - “ แต่การเข้ารหัสยังช่วยให้เราปลอดภัยใช่ไหม” - ทุกคน “ Lol, no.” - NSA Project BULLRUN ถูกอธิบายในการรั่วไหลในฐานะโปรแกรมมูลค่า $ 250 ล้านต่อปีที่ออกแบบมาเพื่อดุร้ายโดยใช้อัลกอริธึมการเข้ารหัสที่ซับซ้อนที่สุดที่มีในการคำนวณสมัยใหม่ สมมติว่า GCHQ สร้าง "ความก้าวหน้า" ในปี 2010 โดยเปิดกระแสข้อมูลจำนวนมากซึ่งก่อนหน้านี้ปิดโดยช่องทางการเข้ารหัส.

Mainway - นี่เป็นหนึ่งในโปรแกรมแรก ๆ ที่ได้เห็นแสงของวันเกือบเจ็ดปีก่อนที่ Snowden จะทำให้เขามีรอยรั่ว รายงานโดย NBC News ในปี 2549 การดำรงอยู่ของ "Room-641a" ที่น่าอับอายในขณะนี้แสดงให้เห็นว่า NSA ได้สร้างก๊อกของตัวเองบนกระดูกสันหลังของเครือข่ายโทรคมนาคมของเรารวบรวมข้อมูลการโทรและเนื้อหาด้วยความรู้ด่วนของผู้ให้บริการเช่น Verizon และ AT&T.

แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อไป?

น่าเสียดายที่โปรแกรมหลายรายการที่เปิดตัวครั้งแรกโดย Snowden ย้อนกลับไปในปี 2556-2557 ยังคงเปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน บางคนมีพลังของพวกเขาเพิ่มขึ้นและขยายออกไปตั้งแต่การเปิดเผยครั้งแรกมาสู่ความสว่างแทนที่จะดึงกลับหรือ จำกัด.

พระราชบัญญัติเสรีภาพ

การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแสดงความไม่พอใจในอำนาจการสอดแนมบางส่วนที่ศาล NSA และ FISA ได้กระทำในช่วงอายุของพระราชบัญญัติผู้รักชาติ แต่ตัวแทนเพียงไม่กี่คนที่สามารถใช้เครื่องมือลดความสั่นสะเทือนในการใช้เครื่องมือของพวกอันธพาลเหล่านี้ พวกเขาสร้างขึ้นเพื่อตัวเอง.

สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เราเคยมีต่อการย้อนกลับของพลัง NSA มาในปี 2015 เมื่อวุฒิสภาผ่านพระราชบัญญัติเสรีภาพของสหรัฐอเมริกา สิทธิ์ทางกฎหมายจำนวนมากที่ NSA ขึ้นอยู่กับการทำให้ระบบของพวกเขาทำงานนั้นได้ถูกกำหนดให้หมดอายุในปี 2015 และในขณะที่ Freedom Act ทำให้ข้อ จำกัด ในระดับใหม่เกี่ยวกับวิธีการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลเมตา ได้รับการแก้ไขอีกครั้งในปี 2562.

ผลที่ตามมาจากการรั่วไหลของ NSA นั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อทั้งสาธารณชนชาวอเมริกันและทั่วโลก แต่พวกเขาก็คาดการณ์ว่าจะมีผลกระทบอย่างมากต่อผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายในอเมริกาซึ่งถูก“ แบ็คดอร์” โดยอุปกรณ์แฮ็คของ NSA บริษัท ต่างๆเช่น Cisco, D-Link และ Linksys ถูกกล่าวถึงว่าเป็น "ทำลายได้ง่าย" โดยเอกสารภายในของหน่วยงานและไม่ชัดเจนว่ามี บริษัท ใดที่จะกู้คืนจากความเสียหายที่รัฐบาลได้ทำกับชื่อเสียงในระดับสากล.

นอกเหนือจากกฎระเบียบอีกสองสามข้อเกี่ยวกับวิธีการจัดการข้อมูลเมตาโทรศัพท์ ณ วันนี้เกือบทั้งหมดของอุปกรณ์ตรวจสอบเครือข่ายการเฝ้าระวัง NSA กำลังทำงานเหมือนกับที่พวกเขาเป็นวันที่ Edward Snowden ขโมยพิมพ์เขียวสำหรับวิธีการทำงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของเล่นที่ใหม่กว่าใหญ่กว่าและแย่กว่าการสอดแนมที่ได้รับการคิดค้นและนำมาใช้บนระบบเก่านั้นยังไม่ชัดเจน แต่ถ้าประวัติก่อนหน้านี้ของเอเจนซี่เป็นอะไรที่ต้องทำ นานหลายปีต่อมา.

วิธีการต่อสู้กลับ

เพื่อให้คุณอยู่ในสนามแข่งขันด้วย NSA, GCHQ หรือใครก็ตามที่อาจเป็นสายลับท้องถิ่นของคุณให้ตรวจสอบรายชื่อ VPN ที่ดีที่สุดของเราและเรียกใช้เครือข่ายของคุณผ่านเครื่องมือทดสอบความเป็นส่วนตัวผ่านลิงก์นี้!

ขอแนะนำให้คุณเข้ารหัสข้อความผ่านแอปเช่น iMessage หรือโทรศัพท์ที่ไม่มีเสียงซึ่งจะล็อคการสื่อสารของสมาร์ทโฟนของคุณจากสายตาที่แอบมอง.

การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อีกอย่างที่ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้ในการต่อสู้กับพี่ใหญ่รวมถึงแหล่งการเข้ารหัสที่แตกต่างกันซึ่งสามารถช่วยคุณปกป้องชีวิตดิจิตอลของคุณทุกรูปแบบตั้งแต่อีเมลไปจนถึงฮาร์ดไดรฟ์.

ในที่สุด Edward Snowden แนะนำตัวเองว่าบางสิ่งที่ง่ายเหมือนการเพิ่มตัวจัดการรหัสผ่านเช่น LastPass ในละครของคุณบางครั้งก็เพียงพอที่จะทำให้คุณไม่อยู่ในกริด ขั้นตอนนี้ไม่มากนักเกี่ยวกับการต่อต้านการเฝ้าระวังของรัฐบาลเนื่องจากเป็นเรื่องของการปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวออนไลน์ที่ดีโดยรวม.

ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องมือชนิดใดก็ตามสิ่งสำคัญคือในยุคสมัยใหม่ของอินเทอร์เน็ตคุณจะมีชุดเครื่องมือที่พร้อมใช้งานตลอดเวลาเพื่อให้สามารถระบุตัวตนของคุณโดยไม่เปิดเผยตัวตนพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณภายใต้การแรปและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ รัฐบาลที่วันหนึ่งอาจลองใช้กับคุณ.

Cube ของ Rubik” โดย Theilr ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

เอ็ดเวิร์ดสโนว์เด็น” โดย Mike Mozart ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

คุณอาจชอบ VPN วิธีปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอด้วย VPNVPN การติดตั้งไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN บนเราเตอร์ DD-WRT เราเตอร์ VPN ทรัพยากรการเข้ารหัสลับ: รายการใหญ่ของเครื่องมือและคู่มือ VPN VPN ส่วนใหญ่สามารถรั่วข้อมูลส่วนบุคคลได้

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

79 + = 80

Adblock
detector