วิธีลบสปายแวร์ฟรีและเครื่องมือที่ใช้

เครื่องมือกำจัดสปายแวร์

การสอดแนมและมัลแวร์ของรัฐบาลอาจทำให้การสนทนาเรื่องความเป็นส่วนตัวเป็นจำนวนมากในทุกวันนี้ แต่มีไวรัสประเภทหนึ่งที่ติดไวรัสในคอมพิวเตอร์อย่างเงียบ ๆ : สปายแวร์. สปายแวร์เป็นไวรัสคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ซ่อนอยู่ในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาบันทึกข้อมูลส่วนตัวของคุณและส่งข้อมูลนั้นกลับไปยังผู้ที่สร้างหรือตรวจสอบ สิ่งที่ยุ่งยากเกี่ยวกับสปายแวร์และสิ่งที่แยกออกจากภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นของ ransomware คือความจริงที่ว่าสปายแวร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อติดตั้งแบบแยกส่วนและทำงานอย่างเงียบ ๆ ในพื้นหลัง อย่างไรก็ตามคุณ สามารถ ลบสปายแวร์ฟรีด้วยเครื่องมือที่หลากหลายรวมถึงโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงจากชื่อใหญ่ในอุตสาหกรรม.

วิธีลบสปายแวร์ฟรี: เครื่องมือกำจัดสปายแวร์ที่ดีที่สุดฟรี

มีเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีมากมาย เครื่องมือสปายแวร์ฟรีจำนวนมากกำหนดเป้าหมายของสปายแวร์เฉพาะและสามารถทำงานให้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบเพื่อให้การกำจัดสปายแวร์แบบองค์รวมมากขึ้น อย่างไรก็ตามสปายแวร์บางรูปแบบอาจมีความก้าวร้าวสูงมากและมีความพยายามในการกำจัดบล็อกซึ่งหมายความว่าคุณอาจต้องใช้เครื่องมือกำจัดสปายแวร์พิเศษเพิ่มเติมควบคู่ไปกับสปายแวร์ทุกประเภทที่พยายามกำจัดมัลแวร์ทุกประเภท.

“ สปายแวร์” ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องเดียว อันที่จริงแล้วเมื่อเราพูดถึงสปายแวร์เราอาจอ้างอิงถึงสิ่งต่อไปนี้:

 • แอดแวร์
 • โทรจัน
 • ติดตามคุกกี้
 • ตรวจสอบระบบ
 • keyloggers
 • รูทคิท
 • เว็บบีคอน

เมื่อพิจารณาถึงวิธีการทำงานของสปายแวร์มีโอกาสที่คุณจะไม่ทราบว่าคุณซ่อนตัวไว้ในระบบของคุณ สปายแวร์ใด ๆ ที่ทำให้ตัวเองรู้ชัดว่าไม่ทำงานตามที่ตั้งใจไว้ดังนั้นคุณอาจซ่อนสปายแวร์ไว้ในเครื่องเป็นเดือนหรือเป็นปีโดยที่ไม่รู้ตัว คุณอาจไม่ทราบว่าไวรัสชนิดใดที่ซ่อนอยู่ในระบบของคุณจนกว่าคุณจะเรียกใช้โปรแกรมสแกนไวรัส.

เมื่อพูดถึงเครื่องมือกำจัดสปายแวร์มีตัวเลือกมากกว่าที่คุณสามารถเขย่าคุกกี้ติดตามได้ที่ และในขณะที่ส่วนใหญ่จะทำความสะอาดเครื่องของคุณอย่างแน่นอนไม่ทุกคนจะทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ อันที่จริงโปรแกรมหลายโปรแกรมที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นไม่น่าเชื่อถือ บางคนอาจเป็นไวรัสปลอมตัว.

เรามาดูเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีมากกว่าสองโหลที่เราเห็นในสถานที่อื่น ๆ และแนะนำรายการนั้นลงใน 14 เครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สุดในบล็อก เมื่อพิจารณาว่าเครื่องมือฟรีใดที่ควรเก็บไว้เราดูเกณฑ์ต่อไปนี้:

 • เครื่องมือนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งาน (ไม่ใช้วิธี "ช่วงทดลองใช้ฟรี" และบังคับให้คุณชำระเงินเพื่อรับบริการต่อไป)
 • เครื่องมือนี้มีรุ่นที่อัปเดตล่าสุด (ณ ปี 2017)
 • เครื่องมือรักษาความเคารพและบริการที่น่าเชื่อถือและได้รับการจัดอันดับอย่างดีจากเว็บไซต์อื่น ๆ

แม้ว่าเราจะใช้เกณฑ์แบบง่าย ๆ แต่เราใช้มันค่อนข้างเชิงรุกเพื่อกำจัดโปรแกรมใด ๆ ที่ดูเหมือนน่าสงสัยเล็กน้อยหรือมีคุณภาพไม่ดี นั่นหมายถึงการลดบริการแบบร่างอย่าง Yet Another Cleaner (YAC) และบริการที่มีอันดับต่ำมากและขาดการอัพเดทล่าสุดเช่น Lark AntiSpyware เราถูกทิ้งให้อยู่กับบริการคุณภาพสูง 14 รายการซึ่งรวมถึงเครื่องมือฟรีที่ทรงพลังจากชื่อดังในอุตสาหกรรม.

สุดยอดเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรี

เครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีต่อไปนี้ทั้งหมดครอบคลุมรูปแบบทั่วไปของสปายแวร์ เราได้ตรวจสอบแล้วว่าแต่ละเครื่องมือนั้นฟรี 100% และฟรี 100% ตลอดชีวิต เครื่องมือเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์แบบชำระเงินที่สามารถขยายตัวเลือกของคุณเพื่อเพิ่มระดับการป้องกันสปายแวร์มัลแวร์ส่วนใหญ่และแม้แต่วิธีการป้องกันแรนซัมแวร์.

เครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีที่ดีที่สุด: Avast Free Antivirus

Avast ต่อต้านสปายแวร์

มีเพียงโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีจำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการอิสระ Avast Free Antivirus เป็นหนึ่งในนั้น แม้ว่า Avast Free Antivirus เป็นเครื่องมือกำจัดมัลแวร์ทั่วไป แต่มีการออกแบบมาอย่างดีเพื่อลบมัลแวร์ทุกรูปแบบ ซึ่งรวมถึงแอดแวร์โทรจันรูทคิทและอื่น ๆ.

นอกจากนี้ Avast Free AntiVirus เป็นหนึ่งในเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีในรายการของเราที่มีการป้องกันแบบเรียลไทม์ Avast Free Antivirus ยังมีตู้นิรภัยรหัสผ่าน 1 คลิกที่ปลอดภัยสำหรับเว็บไซต์และสแกนเนอร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยตรวจจับจุดอ่อนในเครือข่าย Wi-Fi ของคุณ.

Avast Free Antivirus เป็นหนึ่งในโปรแกรม AV ที่ครอบคลุมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดสปายแวร์ มีเครื่องมือเวอร์ชันฟรีสำหรับอุปกรณ์ Windows, Mac, Android และ iOS.

กำลังมองหาที่จะเพิ่มความปลอดภัยของคุณมากขึ้น? Avast ยังมีผู้เชี่ยวชาญระดับสูงและซอฟต์แวร์รุ่นสมบูรณ์ที่แต่ละเครื่องเพิ่มคุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติมให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณ.

AVG Antivirus ฟรี

AVG กำจัดสปายแวร์

ผู้ใช้หันมาใช้ AVG Antivirus Free เพื่อกำจัดมัลแวร์และสปายแวร์ฟรีเป็นเวลาหลายปี มากกว่าแค่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม AVG ได้มอบหนึ่งในเครื่องมือกำจัดมัลแวร์คุณภาพสูงที่มีความสอดคล้องมากที่สุด AVG Antivirus ฟรีสามารถลบสปายแวร์ส่วนใหญ่ของระบบของคุณจากโทรจันไปยังแอดแวร์หรือขยะ ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสนี้มีการป้องกันแบบเรียลไทม์บล็อกการเชื่อมโยงที่ไม่ปลอดภัยการดาวน์โหลดและสิ่งที่แนบมาอย่างแข็งขัน.

แม้ว่าแพคเกจที่สมบูรณ์เกือบเป็นเครื่องมือฟรีแบบสแตนด์อโลนแล้ว AVG Antivirus สามารถขยายราคา $ 69.99 / ปี การเพิ่มการสมัครสมาชิกรายปีหมายความว่าคุณจะได้รับโฟลเดอร์ส่วนบุคคลที่ปลอดภัยซึ่งสามารถช่วยป้องกันการสูญหายของข้อมูล ransomware ไฟร์วอลล์ที่ได้รับการปรับปรุงการตรวจจับและการป้องกันพิเศษเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ปลอมและเวอร์ชั่น Antivirus ที่รวมอยู่ใน Android.

AVG Antivirus ทำงานได้กับ Windows XP และใหม่กว่า Android 2.2 ขึ้นไปและ Mac OS X 10.8 ขึ้นไป.

Comodo BOClean ต่อต้านมัลแวร์ฟรี

การกำจัดสปายแวร์ประชา

โคโมโดกลายเป็นชื่อบ้านในระบบรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว โคโมโดเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการรักษาความปลอดภัย SSL ให้กับเว็บไซต์รวมถึงมอบเครื่องมือซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและเครื่องมือกำจัดมัลแวร์ฟรีผ่าน BOClean ของ Anti-Malware.

BOClean เต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบในการลบสปายแวร์ ซึ่งรวมถึงการป้องกันแบบเรียลไทม์เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากมัลแวร์ในอนาคตและกำจัดมัลแวร์ประเภทที่เลวร้ายที่สุดได้ง่ายรวมถึงแอดแวร์โทรจันและรูทคิท.

Comodo Free Anti-Malware BOClean แข่งขันกับ Avast ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการกำจัดมัลแวร์อัตโนมัติการอัปเดตอัตโนมัติฟรีและการใช้ระบบน้อยที่สุด BOClean เป็นโปรแกรมที่“ ด้อยกว่า” เล็กน้อยเมื่อเทียบกับ Avast เท่านั้นเนื่องจากทำงานบนระบบปฏิบัติการที่น้อยลง BOClean ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานบน Windows XP ผ่าน Windows 7 มันสามารถทำงานบน Windows 8 ถึง 10 แต่ไม่เหมาะสำหรับทั้ง.

Adaware Antivirus ฟรี

adaware การกำจัดสปายแวร์

ในความพยายามที่จะติดตามคู่แข่งหลักฟรี Adaware Antivirus Free ได้รับการออกแบบด้วยการป้องกันแบบเรียลไทม์การป้องกันการดาวน์โหลดและเครื่องมือกำจัดมัลแวร์ที่ได้รับรางวัล ห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระ AV Comparatives ได้รับรางวัล Adaware Antivirus อย่างสม่ำเสมอด้วยคะแนนคุณภาพสูงการตรวจสอบไฟล์และการป้องกันมัลแวร์.

Adaware (เดิมชื่อ Lavasoft) Antivirus Free สามารถลบสปายแวร์มาตรฐานและที่ฝังรากลึกหลายรูปแบบรวมถึงรูทคิทโทรจันและแอดแวร์ ฟรีตลอดชีวิต Adaware ยังขยายบริการที่มีคุณภาพสำหรับผู้ที่ต้องการคุณสมบัติขั้นสูง Adaware Pro เพิ่มการป้องกันเว็บการสนับสนุนลูกค้าไฟร์วอลล์ขั้นสูงและอื่น ๆ ในขณะที่แพคเกจ Total ยังมี“ Digital Lock” เพื่อช่วยป้องกันไฟล์จาก Ransomware และรวมถึงเครื่องทำลายไฟล์และการควบคุมโดยผู้ปกครองสำหรับการกรองเนื้อหา.

Adaware Antivirus Free มีให้สำหรับผู้ใช้ Windows ที่ใช้ Windows 7 ถึง 10.

SUPERAntiSpyware

กำจัดสปายแวร์

SUPERAntiSpyware แตกต่างจากตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการที่มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ในขณะที่โปรแกรมอย่าง AVG และ Comodo ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมทั้งระบบของคุณ SUPERAntiSpyware จะมีชื่อเป็นเครื่องมือกำจัดสปายแวร์.

SUPERAntiSpyware มีโปรแกรมฟรีที่ครอบคลุมเกือบทุกประเภทของสปายแวร์ที่คุณอาจมีในระบบของคุณ: แอดแวร์โทรจัน keyloggers เวิร์ม dialers hijackers และอื่น ๆ เครื่องมือกำจัดสปายแวร์นี้ยังมีฟังก์ชั่นการซ่อมแซมรีจิสทรีที่จำเป็นมากซึ่งสามารถช่วยคืนค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณได้หากมัลแวร์ที่ติดไวรัสในระบบของคุณแก้ไขรีจิสทรีของคุณและทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบออฟไลน์.

รวมอยู่ในเครื่องมือ SUPERAntiSpyware เป็นสแกนเนอร์สำหรับช่วยคุณลบการทำงานที่ไม่ต้องการซึ่งอาจทำให้ระบบของคุณช้าลง.

หากคุณพบว่า SUPERAntiSpyware มีประสิทธิภาพคุณอาจต้องการขยายเครื่องมือที่ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยซอฟต์แวร์รุ่น Professional ในราคา $ 29.95 รุ่นมืออาชีพมีมากกว่าสองเท่าของจำนวนฟีเจอร์ที่มีสำหรับซอฟต์แวร์นี้การเพิ่มการป้องกันแบบเรียลไทม์การอัพเดตซอฟต์แวร์โดยอัตโนมัติการสแกนตามกำหนดเวลาการสแกนเริ่มต้นและอื่น ๆ.

Spybot ค้นหาและทำลาย

กำจัดสปายแวร์

ออกแบบโดย บริษัท ขนาดเล็กกว่านักแสดงชั้นนำบางคน Spybot เป็นเครื่องมือฟรีที่ควรค่าแก่รายการของเรา ด้วยการดาวน์โหลดฟรีผู้ใช้ Spybot จะได้รับเครื่องมือสแกนและกำจัดมัลแวร์และรูทคิทการป้องกันอินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยให้ผู้ใช้หลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดไวรัสที่ซ่อนออนไลน์การป้องกันแบบเรียลไทม์ จำกัด กับไวรัสใหม่และคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ.

ชอบสิ่งที่ Spybot ค้นหาและทำลายมีให้? คุณสามารถเพิ่มรายชื่อฟีเจอร์ได้ด้วยการซื้อโปรแกรม Home plus หรือ Professional edition ของโปรแกรม โปรแกรมรุ่นจ่ายที่มีการป้องกันสำหรับ ทั้งหมด ประเภทของมัลแวร์และสปายแวร์การป้องกันแบบเรียลไทม์ที่ใช้งานได้มากขึ้นการซ่อมแซมระบบ (เฉพาะสำหรับมืออาชีพ) การกำหนดเวลางานและอื่น ๆ อีกมากมาย.

Spybot Search and Destroy ออกแบบมาเพื่อทำงานกับคอมพิวเตอร์ Windows แต่ไม่มีเครื่องมือสแกนแอพ iPhone สำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรม Professional version.

ผู้ให้บริการฟรี

เครื่องมือกำจัดสปายแวร์

คุณจะไม่ถูกตำหนิเมื่อหันจมูกขึ้นที่ Free Fixer ท้ายที่สุดบริการตั้งอยู่บนเว็บไซต์ที่ดูเหมือนว่ามันจะรวมตัวกันในช่วงบ่ายฝนตกและมีลักษณะคล้ายกับบางสิ่งที่คุณอาจพบทางออนไลน์ในช่วงกลางปี ​​1990 อย่างไรก็ตาม Free Fixer เป็นเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยคุณลบสปายแวร์ที่มีปัญหาและดำเนินชีวิตต่อไป ซอฟต์แวร์ยังรักษาสถานะเล็กน้อยในระบบของคุณด้วยความต้องการทรัพยากรระบบน้อย.

Free Fixer ทำงานกับสปายแวร์ทั่วไปที่อาจติดระบบของคุณ: แอดแวร์สปายแวร์โทรจันรูทคิทไวรัสบางชนิดและโทรจัน ให้ฟรี Fixer มีการกำหนดเป้าหมายเพิ่มเติมเพื่อกำจัดสปายแวร์มันขาดคุณสมบัติส่วนใหญ่ที่คุณอาจพบกับตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการนี้ ดังนั้นนั่นหมายความว่ามันจะแสดงโปรไฟล์ที่ต่ำกว่าในระบบของคุณ.

เช่นเดียวกับโปรแกรมอื่น ๆ ในรายการนี้ Free Fixer มีตัวเลือกฟรีตลอดอายุการใช้งานที่สามารถขยายได้ด้วยตัวเลือกการชำระเงิน Free Fixer เวอร์ชันฟรีมีระบบสแกนหาสปายแวร์ที่ไม่ต้องการเครื่องมือกำจัดมัลแวร์ฐานข้อมูลออนไลน์กว่า 90,000 ไฟล์และช่วยให้คุณอัปโหลดไฟล์เพื่อสแกนไวรัสที่ปรับปรุงแล้ว สำหรับ $ 9.95 การดาวน์โหลด Free Fixer ของคุณจะมาพร้อมกับตัวเลือกกักกัน หากคุณไม่กลัวที่จะลบไฟล์ผิดหรือไม่มีการสำรองข้อมูลในรูปแบบใด ๆ เงินพิเศษสำหรับการกักกันไม่ได้เป็นข้อตกลงที่ดีเป็นพิเศษ.

โปรแกรมแก้ไขด่วนฟรีแบบสแตนด์อโลนควรครอบคลุมปัญหาสปายแวร์ส่วนใหญ่โดยไม่จำเป็นต้องกักกัน โปรแกรมนี้มีให้สำหรับผู้ใช้ Windows ที่ใช้ Windows 2000 ถึง Windows 10 เท่านั้น.

ยางลบไฟฟ้าของ Norton

กำจัดสปายแวร์

Norton เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพ ในความเป็นจริงห้องปฏิบัติการทดสอบไวรัสอิสระ AV-Test ให้รางวัล Norton Security อย่างสม่ำเสมอด้วยการจัดอันดับที่สูงที่สุดในทุกหมวดหมู่ที่ทำการทดสอบ เมื่อระบุว่าข้อเท็จจริงที่ว่านอร์ตันจัดหาเครื่องมือกำจัดสปายแวร์ฟรีอย่างสมบูรณ์ผ่าน Power Eraser.

เช่นเดียวกับนอร์ตันฯ Power Eraser ใช้ "เทคโนโลยีการสแกนที่ก้าวร้าวที่สุดของ บริษัท " ดังนั้นโปรแกรมดังกล่าวจึงได้รับการออกแบบมาเพื่อมุ่งเป้าไปที่มัลแวร์สปายแวร์ crimeware และ PUP อื่น ๆ (โปรแกรมที่อาจไม่เป็นที่ต้องการ).

น่าเสียดายที่ Norton ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์และทุกสิ่งที่สามารถทำได้ สิ่งนี้ทำให้เป็นการเสี่ยงหากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาสปายแวร์ที่สำคัญหรือหากคุณวางแผนล่วงหน้าและดาวน์โหลดโปรแกรมกำจัดสปายแวร์“ ในกรณี” ในขณะที่เราสามารถแนะนำ Norton Power Eraser โดยทั่วไปถ้าคุณ ' กำลังมองหาเครื่องมือที่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่มันจะจัดการหนึ่งในตัวเลือกอื่น ๆ ข้างต้นอาจครอบคลุมความต้องการของคุณ.

RegRun Reanimator

regun

หากคุณใช้ Windows 95 ผ่าน Windows 10 RegRun Reanimator อาจช่วยล้างเครื่องที่ติดสปายแวร์ ออกแบบมาเพื่อทำงานโดยไม่รบกวนซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในปัจจุบันของคุณ RegRun Reanimator กำหนดเป้าหมายเป็นสปายแวร์มัลแวร์โทรจันและรูทคิทจำนวนมากโดยเฉพาะ.

RegRun Reanimator เป็น RegRun Security Suite รุ่นฟรี แต่ จำกัด คุณสมบัติ ซึ่งแตกต่างจากตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการของเรา RegRun Reanimator ลบโปรแกรมที่เป็นอันตรายและสปายแวร์ จากระยะไกล. ผู้ใช้ส่งรายงาน Reanimator ไปยังทีมสนับสนุนของ RegRun หลังจากวิเคราะห์ไฟล์ทีมสนับสนุนจะส่งไฟล์“ แก้ไข” กลับคืนโดยที่ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานผ่านซอฟต์แวร์ Reanimator และกำจัดสปายแวร์หรือมัลแวร์อื่น ๆ ที่อาจติดไวรัสในระบบของคุณ.

ตามแนวทางการกำจัดระยะไกลของ RegRun การล้างสปายแวร์จากระบบของคุณอย่างมีประสิทธิภาพอาจใช้เวลานานกว่าปกติ สำหรับผู้ใช้หลายคนอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน ในขณะที่ RegRun Reanimator ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากผู้ที่ใช้งานมันเป็นโปรแกรมที่มั่นคงซึ่งอาจไม่เหมาะกับความต้องการและกำหนดการของทุกคน.

เครื่องมือลบสปายแวร์แบบใช้ครั้งเดียวที่ดีที่สุด

ในขณะที่รายการด้านบนมีเครื่องมือกำจัดมัลแวร์ที่สามารถครอบคลุมมัลแวร์และสปายแวร์ทุกรูปแบบ แต่ตัวเลือกสามตัวเลือกต่อไปนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดสปายแวร์และขยะเฉพาะประเภทที่อาจสืบหรือชะลอตัวลงในระบบของคุณ.

เครื่องมือกำจัด Bitdefender Adware สำหรับพีซี

กำจัดสปายแวร์

เรามอบ Bitdefender Antivirus Plus 10 ที่สมบูรณ์แบบในการตรวจสอบซอฟต์แวร์ของเรา Bitdefender กำลังพัฒนาชื่อเสียงที่ดีของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสราคาถูกอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการเพียงกำจัดแอดแวร์เครื่องมือกำจัดแอดแวร์ของ Bitdefender สำหรับพีซีอาจเหมาะสมสำหรับคุณ.

เครื่องมือกำจัดแอดแวร์กำหนดเป้าหมายแอดแวร์ที่อาจทำให้เกิดปัญหากับระบบของคุณ ซึ่งรวมถึงแอดแวร์ที่ติดตั้งในระบบของคุณและแอดแวร์ที่เชื่อมต่อกับเว็บเบราว์เซอร์ของคุณรวมถึงแถบเครื่องมือขยะและปลั๊กอินการค้นหาเว็บที่น่ารำคาญ เครื่องมือลบแอดแวร์ของ Bitdefender ใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ บริษัท เพื่อกำหนดเป้าหมายแอดแวร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแก่ผู้ใช้ เครื่องมือทำงานบน Windows XP ขึ้นไป.

Malwarebytes AdwCleaner

adwcleaner

ไม่ควรถูกกำจัดโดย Bitdefender Malwarebytes ยังมีเครื่องมือทำความสะอาดแอดแวร์ของตัวเอง ซึ่งแตกต่างจาก Bitdefender ไม่เพียง แต่ Malwarebyes AdwCleaner จะกำจัดแอดแวร์และแถบเครื่องมือของเบราว์เซอร์ที่ล่วงล้ำ แต่ยังมุ่งเป้าหมาย Potential Unwanted Programs (PUPs) และนักจี้เบราว์เซอร์.

ต้องการมาก? Malwarebytes ยังมีเครื่องมือกำจัดและป้องกันไวรัสแบบเต็มสำหรับผู้ใช้ Windows, Android และ Mac.

เครื่องมือกำจัด Malwarebytes Junkware

การกำจัดขยะ

Malwarebytes แยกต่างหากจาก AdwCleaner และมีเครื่องมือกำจัดขยะฟรี ที่น่าสนใจคือโปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อล้างโปรแกรมประเภทเดียวกันกับ Malwarebytes AdwCleaner: PUP และแอดแวร์ อย่างไรก็ตามเครื่องมือกำจัด Junkware ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อมุ่งเน้นไปที่ junkware หรือโปรแกรมที่ติดตั้งบ่อยๆพร้อมกับโปรแกรมอื่น ๆ และเพิ่มไปยังระบบที่ขยายตัว สิ่งเหล่านี้มักจะถูกเรียกว่า "hitchhikers" ซึ่งเครื่องมือกำจัด Junkware ได้รับการออกแบบให้กวาดออกจากพีซีของคุณ.

Malwarebytes Anti-Rootkit

ต่อต้าน rootkit

หากระบบของคุณถูกล้าง แต่ก็ยังมีบางอย่างผิดปกติคุณอาจรูทคิทซ่อนอยู่ในระบบของคุณ รูทคิทอาจเป็นปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งและในหลาย ๆ กรณีสามารถหลบเลี่ยงเครื่องมือและสแกนเนอร์กำจัดไวรัสได้อย่างละเอียดน้อยลง.

การใช้ Malwarebytes Anti-Rootkit คุณอาจจะสามารถ "รูทเอาต์" รูทคิทที่ไม่ต้องการใด ๆ ที่ยังคงซ่อนอยู่ในระบบของคุณและให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณ Malwarebytes ระบุว่าซอฟต์แวร์นี้เป็นรุ่น“ เบต้า” โดยเฉพาะซึ่งหมายความว่าซอฟต์แวร์ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและอาจไม่สมบูรณ์หรือตรงตามความคาดหวัง.

สปายแวร์คืออะไร สปายแวร์ทำงานอย่างไร?

“ สปายแวร์” เป็นมัลแวร์หรือไวรัสที่มีขนาดใหญ่กว่าซึ่งออกแบบมาเพื่อติดไวรัสอย่างรอบคอบรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้และส่งข้อมูลดังกล่าวไปยังบุคคลที่สาม ข้อมูลที่ถูกขโมยโดยสปายแวร์สามารถเป็นอะไรก็ได้ อย่างไรก็ตามสปายแวร์ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรวบรวมข้อมูลที่สำคัญที่สามารถใช้หรือขายโดยบุคคลที่สามเช่นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านหมายเลขประกันสังคมข้อมูลธนาคารและบัตรเครดิตหรือข้อมูลที่สำคัญอื่น ๆ ที่สามารถใช้ในการฉ้อโกงข้อมูลประจำตัว.

เนื่องจากสปายแวร์ถูกออกแบบมาให้ไม่สร้างความรำคาญผู้ใช้หลายคนที่ติดสปายแวร์จึงไม่เคยตระหนักว่าเป็นสปายแวร์จริง ๆ สปายแวร์หลายรูปแบบที่ถูกรูทในระบบนั้นมีขนาดใหญ่กว่าที่คาดไว้วาดทรัพยากรของระบบและชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดจากคอมพิวเตอร์ที่ติดเชื้อ.

สปายแวร์มีสี่ประเภทหลัก:

 • แอดแวร์
 • โทรจัน
 • ตรวจสอบระบบ
 • ติดตามคุกกี้

ในขณะที่สปายแวร์ทั้งหมดเป็นข่าวร้ายอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่สปายแวร์ทุกตัวไม่ได้มีระดับการคุกคามเท่ากัน โทรจันแอดแวร์และการตรวจสอบระบบ (เช่น keyloggers) โดยทั่วไปถือว่าเป็นรูปแบบที่เลวร้ายที่สุดในขณะที่การติดตามคุกกี้มักจะถือว่าเป็นที่ไม่พึงประสงค์สูง แต่ไม่จำเป็นต้อง "รุนแรง" ในความหมายดั้งเดิม.

ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายคนโดยเฉพาะผู้ใช้ Windows น่าจะคุ้นเคยกับทั้งคู่ แอดแวร์ และ คุ้กกี้. แอดแวร์มักจะนำเสนอตัวเองไม่ว่าจะเป็นป๊อปอัปแถบเครื่องมือพิเศษบนเว็บเบราว์เซอร์หรือซอฟต์แวร์ปลอมที่ออกแบบมาให้ดูเหมือนซอฟต์แวร์ที่ถูกกฎหมายมากกว่า สิ่งเหล่านี้สามารถแทรกลงในซอฟต์แวร์ที่ไม่มีอันตรายใด ๆ ได้ แต่โดยทั่วไปจะแนบมากับการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อื่น ๆ.

อย่างไรก็ตามการติดตามคุกกี้นั้นค่อนข้างยากที่จะหลีกเลี่ยง คุกกี้เว็บไซต์ปกติคือไฟล์ข้อความที่เว็บเบราว์เซอร์ของคุณสร้างขึ้นทุกครั้งที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ ไฟล์เหล่านี้สามารถเก็บข้อมูลประเภทต่างๆเกี่ยวกับวิธีที่คุณโต้ตอบกับเว็บไซต์รวมถึงการบันทึกเซสชันของคุณในเว็บไซต์นั้นเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องแทรกข้อมูลการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง ที่สำคัญคุกกี้ปกติจะถูกสร้างและใช้งานโดยแต่ละเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมเท่านั้น.

อย่างไรก็ตามคุกกี้บางตัวได้รับการออกแบบมาเพื่อไม่เพียง แต่บันทึกสิ่งที่คุณทำบนเว็บไซต์ใด ๆ แต่พวกเขาติดตามกิจกรรมการท่องเว็บของคุณในเว็บไซต์อื่น ๆ ที่คุณเยี่ยมชม ดังนั้นคุกกี้ติดตาม (หรือถาวร) จะติดตามคุณไปทั่วทั้งเว็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์ คุกกี้เหล่านี้มักจะไม่รุนแรงและไม่พยายามรวบรวมข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน แต่พวกเขาได้รับการออกแบบมาโดยทั่วไปเพื่อบันทึกพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณเพื่อส่งโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีปฏิบัติตามกฎหมายคุกกี้และเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

ในขณะเดียวกัน“ โทรจัน” เป็นคำทั่วไปสำหรับไวรัสที่ออกแบบมาเพื่อซ่อนตัวเป็นโปรแกรมที่ไม่เป็นอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรจันจะไม่ทำซ้ำบนคอมพิวเตอร์ของคุณ และแน่นอนว่าไวรัสหลายประเภทถือได้ว่าเป็นโทรจันตราบใดที่มันตรงกับเกณฑ์หลัก โทรจันหลายคน ไม่ สปายแวร์ บริษัท รักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ Malwarebytes ให้รายละเอียดการเขียนบนสิ่งที่ทำให้โทรจันไม่เพียง แต่บนโทรจันหลายประเภท.

“ มอนิเตอร์ระบบ” สามารถมีได้หลายรูปแบบ Keyloggers ซึ่งบันทึกข้อมูลใด ๆ ที่คุณพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์ของคุณนั้นมีชื่อเสียงมากที่สุด อย่างไรก็ตามมีคนอื่น ๆ ที่สามารถสะท้อนกิจกรรมคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของคุณและส่งข้อมูลดังกล่าวไปยังบุคคลที่สาม บางคนสามารถทำสำเนากราฟิกทุกสิ่งที่คอมพิวเตอร์ของคุณกำลังทำอยู่แบบเรียลไทม์ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้หายากและอาจไม่น่าเป็นห่วง.

โดยทั่วไปแล้วสปายแวร์ส่วนใหญ่สามารถบล็อกได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสพร้อมการป้องกันแบบเรียลไทม์ โปรแกรมกำจัดสปายแวร์ส่วนใหญ่เสนอซอฟต์แวร์รุ่นจ่ายในขณะที่โปรแกรมซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสคุณภาพสูงจำนวนมากสามารถซื้อได้ในราคาต่ำ.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูคำแนะนำต่อไปนี้:

ผู้ให้บริการป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด

สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Mac

“ การติดเชื้อมัลแวร์” โดย Blogt Entrepreneur ได้รับอนุญาตภายใต้ CC โดย 2.0

คุณอาจชอบโปรโตคอล VPNVPN อธิบายและเปรียบเทียบสถิติ VPNVPN: สิ่งที่ตัวเลขบอกเราเกี่ยวกับประวัติย่อ VPNsVPNA ของการเฝ้าระวังของรัฐบาลและการสอดแนมและวิธีการบุกรุก PrivacyVPN ของคุณวิธีกำหนดค่าบริการพร็อกซี DNS DNS บนเราเตอร์ DD-WRT

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

55 − = 53

Adblock
detector