Surfshark ทบทวน 2020

Surfshark เป็นผู้ให้บริการใหม่ในฉาก VPN แต่มันกำลังสร้างความฮือฮา จากความสามารถในการปลดบล็อกที่ยอดเยี่ยมไปจนถึงการบริการลูกค้าอันดับต้น ๆ ข่าวลือบอกว่าผู้ให้บริการรายนี้อาจให้คู่แข่งที่ติดอันดับต้น ๆ เพื่อเงินของพวกเขา.


เราได้ทำการทดสอบ Surfshark เพื่อดูว่าเอะอะทั้งหมดเกี่ยวกับอะไร การตรวจสอบนี้จะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับผู้ให้บริการ VPN นี้และบริการที่มีให้รวมถึงการกำหนดราคาคุณสมบัติความปลอดภัยและอื่น ๆ.

พื้นฐาน

แผน Surfshark ทั้งหมดมาพร้อมกับการเข้าถึงแอพพื้นฐานทั้งหมดที่มีให้สำหรับ MacOS, Windows, iOS และ Android ซอฟต์แวร์ VPN สามารถกำหนดค่าด้วยตนเองกับ Linux และเราเตอร์ภายในบ้าน ส่วนขยายเบราว์เซอร์มีให้บริการสำหรับ Google Chrome และ Mozilla Firefox แต่โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้จะป้องกันเฉพาะปริมาณการใช้งานเบราว์เซอร์และไม่ใช่อุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ.

หนึ่งในข้อดีที่สำคัญของ Surfshark คือมันอนุญาตให้ผู้ใช้ในปัจจุบัน เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ไม่ จำกัด จำนวนในคราวเดียว. แม้ว่าผู้ให้บริการบางรายเสนอการเชื่อมต่อพร้อมกันหกถึงสิบมาตรฐานอุตสาหกรรมคือห้า ด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่ จำกัด คุณจะสามารถปกป้องทุกอุปกรณ์ในบ้านของคุณแม้ว่าคุณจะมีครอบครัวใหญ่ เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่าเรามักจะเจอกับความสามารถนี้กับผู้ให้บริการรายใหม่ที่ต้องการดึงดูดลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่อาจมีการ จำกัด วงเงินเมื่อ Surfshark เป็นที่ยอมรับมากขึ้น.

ข้อมูลไม่ จำกัด จำนวนอนุญาตให้ใช้ P2P และมีนโยบายการไม่บันทึกจริงดังนั้นจึงมีการจัดทำ torrenters ไว้อย่างแน่นอน ผู้ให้บริการนี้มีชุดความปลอดภัยที่แข็งแกร่งรวมถึงการเข้ารหัสระดับทหารการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบสวิตช์ฆ่าและ DNS, IPv6 และการป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC.

คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ CleanWebTM (ตัวโฆษณาและตัวป้องกันมัลแวร์), WhitelisterTM (คุณสมบัติการแยกช่องสัญญาณ), เซิร์ฟเวอร์มัลติฮอปและการจราจรที่สับสน.

การตั้งราคา

Surfshark เสนอแผนเดียว แต่คุณจะได้รับส่วนลดสูงชันเมื่อคุณสมัครใช้ข้อกำหนดที่ยาวกว่า หากคุณเลือกแบบรายเดือนราคา $ 11.95 ต่อเดือนในขณะที่การสมัครสมาชิกหนึ่งปีเท่ากับ $ 5.99 ต่อเดือนและแพ็คเกจแบบสองปีจะมีราคา $ 1.99 ต่อเดือน ราคารายเดือนอยู่ที่เฉลี่ย แต่ข้อตกลงสองปี - ซึ่งแสดงถึงการออม 83% - เป็นข้อตกลงที่ยอดเยี่ยม.

ราคาของ Surfshark ม.ค. 2019

Surkshark ยอมรับวิธีการชำระเงินที่หลากหลายรวมถึงบัตรเครดิตรายใหญ่ PayPal, Coingate, Alipay และอื่น ๆ ความสามารถในการชำระด้วย bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ เป็นข่าวต้อนรับสู่ผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว.

หากคุณกังวลว่าจะรับบริการที่คุณไม่ชอบ Surfshark ก็ให้ความคุ้มครองไว้ มีการรับประกันคืนเงิน 30 วันซึ่งควรให้เวลากับคุณในการตัดสินใจว่าเหมาะกับคุณหรือไม่.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ลงทะเบียนสำหรับแผนสองปีและจ่ายเพียง $ 1.99 ต่อเดือน นั่นประหยัดถึง 83%.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

นับตั้งแต่เริ่มต้น Surfshark ได้เพิ่มจำนวนเซิร์ฟเวอร์ขึ้นอย่างรวดเร็ว เครือข่ายของมันได้ขยายจากเซิร์ฟเวอร์ประมาณ 100 แห่งเป็น 500 ในเวลาอันสั้น แม้ว่านี่จะไม่ใช่โปรแกรมแก้ไขสำหรับผู้ให้บริการรายใหญ่เช่น NordVPN (มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 5,000 เครื่อง) และ CyberGhost (มากกว่า 3,000 เซิร์ฟเวอร์) แต่ก็ไม่ได้โทรมเกินไปสำหรับผู้เข้าร่วมรายใหม่.

เมื่อพูดถึงจำนวนประเทศที่ครอบคลุม Surfshark ก็ทำได้ดีเช่นกันด้วย 50 ประเทศในเครือข่าย เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นประเทศในยุโรปแม้ว่าจะมีแปดประเทศในเอเชียแปซิฟิกหกในอเมริกา (รวมถึงสหรัฐอเมริกาและแคนาดา) และอีกไม่กี่คน เซิร์ฟเวอร์ของ Surfshark ทั้งหมดนั้นมีอยู่จริง (ไม่มีเซิร์ฟเวอร์เสมือน) และในขณะที่ให้เช่าพวกเขาจะไม่แชร์กับผู้ให้บริการอื่น ๆ.

การสลับระหว่างเซิร์ฟเวอร์นั้นง่ายและการเชื่อมต่อมักใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที นอกเหนือจากรายการเซิร์ฟเวอร์ปกติคุณมีรายการ MultiHopTM ซึ่งคุณสามารถเลือกคู่เซิร์ฟเวอร์สำหรับการเชื่อมต่อ VPN สองครั้ง.

เราลองใช้เซิร์ฟเวอร์ทดสอบหลายตัว (การเชื่อมต่อเดี่ยว) ใน US West, US East และ UK ดำเนินกิจกรรมหลากหลายในชีวิตประจำวันเช่นการสตรีมการเบราส์และเล่นเกมออนไลน์ การใช้ VPN มักจะทำให้งานง่าย ๆ เช่นการสตรีมและการเรียกดูเป็นประสบการณ์ที่น่าผิดหวังเนื่องจากการเชื่อมต่อที่ช้าและไม่น่าเชื่อถือซึ่งทำให้เกิดความล่าช้าและบัฟเฟอร์ แต่ดูเหมือนว่า Surfshark จะครอบคลุมถึงเรื่องนี้และเราไม่พบปัญหาในการใช้งานทั่วไป.

Surfshark ทดสอบประสิทธิภาพความเร็ว

เราทดสอบเซิร์ฟเวอร์ที่เลือกตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเพื่อความเร็วในการดาวน์โหลดโดยใช้การทดสอบที่เราออกแบบมาเพื่อใช้ในการทดลองให้ได้มากที่สุด เราทดสอบแต่ละเซิร์ฟเวอร์ในสามครั้งที่แตกต่างกันในระหว่างวัน การทดสอบแต่ละครั้งประกอบด้วยการดาวน์โหลดไฟล์เกมเดียวกันซึ่งมีขนาด 165 MB การทดสอบจะดำเนินการจากโตรอนโตเสมอและการทดสอบการควบคุมจะดำเนินการโดยไม่มีการเชื่อมต่อ VPN.

เราเรียกใช้การทดสอบเดียวกันสำหรับบริการ VPN หลายแบบเพื่อให้คุณสามารถดูว่าบริการเหล่านี้วัดกันได้อย่างไร ผลลัพธ์จะแสดงในกล่องสี่เหลี่ยมด้านล่าง เส้นที่กล่องสีฟ้าเข้มและสีฟ้าบรรจบกันแสดงถึงความเร็วเฉลี่ย. ต่ำกว่าดีกว่า. ขนาดของกล่องเป็นตัวบ่งชี้การแพร่กระจายในผลลัพธ์. ขนาดเล็กหมายถึงสอดคล้องกันมากขึ้น.

Surfshark ทบทวน 2020

var divElement = document.getElementById ('viz1543851866576'); var vizElement = divElement.getElementsByTagName ('object') [0]; vizElement.style.width = '100%'; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + 'พิกเซล'; var scriptElement = document.createElement ('script'); scriptElement.src = 'https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js'; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

อย่างที่คุณเห็น Surfshark อาการค่อนข้างดี เมื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ปิดทางภูมิศาสตร์ในสหรัฐอเมริกาตะวันออกความเร็วนั้นช้ากว่าความเร็วในการทดสอบการควบคุมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งต่าง ๆ ชะลอตัวลงเมื่อเราทดสอบเซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกาตะวันตกและสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งที่เราเห็นสำหรับบริการ VPN ส่วนใหญ่และเหมาะสมตามระยะทางพิเศษที่ข้อมูลจะต้องเดินทาง.

ความเร็วของแต่ละเซิร์ฟเวอร์นั้นค่อนข้างคงที่ในแต่ละช่วงเวลาซึ่งหมายความว่าโดยทั่วไปแล้วคุณจะรู้ว่าจะต้องคาดหวังอะไรจากตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ที่ระบุเมื่อคุณใช้งานไประยะหนึ่ง.

เราควรทราบว่าผลลัพธ์เหล่านี้สามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้โดยประมาณของสิ่งที่คุณอาจพบเมื่อใช้บริการเท่านั้น ความผันผวนของอินเทอร์เน็ตเพิ่มปัจจัยของการสุ่มดังนั้นการทดสอบควรทำด้วยเม็ดเกลือ พวกเขาทำงานในขณะที่ใช้การเชื่อมต่อ 60Mbps ดังนั้นคุณอาจเห็นเวลารอนานกว่าด้วยการเชื่อมต่อที่ช้าลงและความคลาดเคลื่อนที่เล็กลงหรือใหญ่กว่า.

Surfshark ปลดบล็อก Netflix และไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมอื่น ๆ หรือไม่?

ใช่ Surfshark ทำงานร่วมกับ Netflix รวมถึงไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมอื่น ๆ สำหรับ Netflix เรามักจะทำการทดสอบกับ US Netflix เนื่องจากเป็นไลบรารี่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด Surfshark ยกเลิกการปิดกั้น US Netflix ในเซิร์ฟเวอร์สหรัฐฯทั้งหมดที่เราทดสอบ เรายังทดสอบกับเซิร์ฟเวอร์อื่นด้วยเช่นกัน อันที่จริง Netflix ไม่ได้ถูกบล็อคกับเซิร์ฟเวอร์ทุกตัวที่เราพยายาม.

อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องน่าสังเกตว่านี่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเข้าถึงห้องสมุดที่สอดคล้องกับที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์เสมอ Surfshark (และผู้ให้บริการอื่น ๆ ) จะเปลี่ยนเส้นทางไปยังห้องสมุด US Netflix สำหรับบางแห่งและในกรณีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตั้ง สิ่งที่เราทดสอบซึ่งไม่ได้ทำการเปลี่ยนเส้นทางคือสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสเนเธอร์แลนด์อินเดียและญี่ปุ่นดังนั้นคุณสามารถใช้ Surfshark เพื่อเข้าถึงห้องสมุด Netflix ของแต่ละประเทศ.

เราได้ทดสอบบริการด้วยบริการสตรีมมิ่งอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมและยากต่อการปลดล็อคซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี เราสามารถปลดบล็อก Amazon Prime Video ด้วยเซิร์ฟเวอร์สหรัฐฯและ Hulu ก็สามารถเข้าถึงได้เช่นกัน นอกจากนี้การเชื่อมต่อในสหราชอาณาจักรทำให้เราสามารถเข้าถึง BBC iPlayer ได้.

Surfshark ทำงานในประเทศจีนหรือไม่?

ใช่ Surfshark ควรทำงานในประเทศจีน, แต่อาจไม่น่าเชื่อถืออย่างสมบูรณ์ (แม้ว่าอาจกล่าวได้ว่า VPN ส่วนใหญ่ที่ใช้งานได้) Surfshark มีความมุ่งมั่นอย่างชัดเจนที่จะให้ผู้ใช้ในประเทศจีนสามารถเข้าถึงบริการของตนได้ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสามารถมองเห็นได้บนเธรด reddit เพื่อตอบสนองต่อปัญหานี้ ตัวอย่างเช่นหลังจากผู้ใช้ในประเทศจีนมีโชคกับบริการในเดือนกรกฎาคม 2018 จะไม่สามารถใช้งานได้อีกในเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตามตัวแทน Surfshark เข้าสู่ฟอรัม reddit และอัปเดตเมื่อปัญหาได้รับการแก้ไข.

มันกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับผู้ให้บริการ VPN ที่จะหลีกเลี่ยง Great Firewall ของจีนและมีน้อยคนที่สามารถทำได้อย่างน่าเชื่อถือ หลายคนจะออกมาทันทีและบอกว่ามันยากเกินไปและพวกเขาก็ยอมแพ้ทั้งหมดในขณะที่คุณมีคนอื่น ๆ เช่น Surfshark ผู้ต่อสู้เพื่อเสนอการเข้าถึงเว็บฟรี.

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

Surfshark ตั้งอยู่ที่ British Virgin Islands ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ExpressVPN ผู้ให้บริการอันดับต้น ๆ ในความเป็นจริงไม่มีเหตุบังเอิญว่าทั้งคู่อยู่ที่นี่และชัดเจนว่าทั้งสอง บริษัท รับรู้ถึงข้อดีของการอยู่ในประเทศที่รัฐบาลไม่ต้องการการเก็บข้อมูลหรือการรายงานใด ๆ.

แท้จริงแล้ว Surfshark ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ในส่วนนี้เราจะอธิบายสิ่งที่คุณคาดหวังในแง่ของการบันทึกการเข้ารหัสและการป้องกันการรั่วไหลรวมทั้งอธิบายคุณลักษณะความปลอดภัยเพิ่มเติมใด ๆ.

เข้าสู่ระบบ

คุณไม่ต้องกังวลกับข้อมูลของคุณที่ถูกติดตามขณะใช้บริการนี้ Surfshark ชัดเจนมากเกี่ยวกับนโยบายการบันทึกเป็นศูนย์ มันไม่มีบันทึกการใช้งานข้อมูลและตามนโยบายความเป็นส่วนตัวมันไม่“ รวบรวมที่อยู่ IP, ประวัติการเข้าชม, ข้อมูลเซสชัน, แบนด์วิธที่ใช้, การประทับเวลาการเชื่อมต่อ, การรับส่งข้อมูลเครือข่ายและข้อมูลอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน”

ซึ่งหมายความว่าแม้ว่า บริษัท จะถูกบังคับให้มอบข้อมูล แต่ก็จะไม่มีข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ คุณจะต้องให้ที่อยู่อีเมลเมื่อลงทะเบียนซึ่งถูกเก็บไว้ แต่ถ้าคุณใช้อีเมลแบบ Burner และชำระเงินโดยใช้ cryptocurrency แทบจะไม่มีร่องรอยของการลงชื่อสมัครใช้เลย.

การเข้ารหัสลับ

Surfshark ใช้การเข้ารหัส AES 256 บิตซึ่งถือว่าดีตามที่ได้รับ นี่คือการเชื่อมต่อกับแฮชการรับรองความถูกต้อง SHA512 และการแลกเปลี่ยนคีย์ DHE-RSA 2048 บิตพร้อมกับการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบ.

มีสองตัวเลือกโปรโตคอล: OpenVPN และ IKEv2 ในขณะที่ OpenVPN เป็นมาตรฐานทองคำสำหรับโปรโตคอล VPN มานาน IKEv2 มีข้อได้เปรียบในการเจรจาการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานบนอุปกรณ์มือถือ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดทั้งสองเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมดังนั้นคุณจะไม่ผิดหวัง.

ป้องกันการรั่ว

Surfshark มาตรการถึงการแข่งขันเมื่อมันมาถึงการป้องกันการรั่วไหลเกินไป มีการสร้างการป้องกันการรั่วไหลของ DNS, IPv6 และ WebRTC นอกจากนี้ยังมีผู้ให้บริการนี้ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวแทนเซิร์ฟเวอร์สาธารณะดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับไลค์ของ Google ที่เห็นคำขอ DNS ของคุณ.

Surfshark มีสวิตช์ฆ่าที่ตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณจากอินเทอร์เน็ตในกรณีที่การเชื่อมต่อ VPN ล้มเหลว สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้คุณเรียกดูหรือดำเนินกิจกรรมออนไลน์อื่น ๆ โดยไม่มีการป้องกัน สวิตช์ฆ่าถูกปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นในแอพ Windows แต่สามารถเปิดใช้งานได้โดยคลิกที่ไอคอนรูปเฟืองในหน้าจอหลักเลือก ความปลอดภัย, และสลับการเปิดสวิตช์ฆ่า มันถูกเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นในแอพ iOS แต่คุณสามารถปิดการใช้งานได้ใน การตั้งค่า จอภาพ คุณจะไม่พบการตั้งค่าสวิตช์ฆ่าในแอป Android แต่มีและคุณสามารถเปิดใช้งานได้ในการตั้งค่าโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต.

คุณสมบัติความปลอดภัยเพิ่มเติม

Surfshark เสนอคุณสมบัติเพิ่มเติมบางประการที่ช่วยให้การบริการนี้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ ก่อนอื่นมีคุณสมบัติ Whitelister ™ที่สามารถควบคุมได้ในแท็บการตั้งค่าความปลอดภัย นี่เป็นคุณลักษณะแยกสัญญาณที่ช่วยให้คุณอนุญาตแอพหรือหน้าเว็บบางรายการเพื่อหลีกเลี่ยง VPN.

ฟีเจอร์ VPN คู่ (multi-hop) เมื่อใช้งานจะปรับการรับส่งข้อมูลของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN สองเครื่อง สิ่งนี้จะเพิ่มการปกป้องอีกชั้นหนึ่งสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษแม้ว่าจะทำให้การรับส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตช้าลง Surfshark ใช้การจราจรติดขัดในทราฟฟิกของ OpenVPN เพื่อช่วยปกปิดการเชื่อมต่อ VPN ของคุณและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ในการใช้งาน VPN เช่นในประเทศจีน.

การป้องกัน wifi อัตโนมัติถูกสร้างไว้ในแอพดังนั้นคุณสามารถตั้งค่า VPN เพื่อเชื่อมต่อทุกครั้งที่ตรวจพบการเชื่อมต่อ wifi ในที่สุดบริการดังกล่าวมาพร้อมกับ CleanWebTM ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่บล็อกโฆษณาตัวติดตามและมัลแวร์.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

แอพของ Surfshark นั้นง่ายมากในการตั้งค่าและใช้งาน พวกเขาอาจจะไม่ได้รับรางวัลเพื่อความสวยงาม แต่พวกมันสะอาดทันสมัยและใช้งานง่าย สำหรับวัตถุประสงค์ของการตรวจสอบนี้เราได้ทดสอบแอพ Windows และ iOS.

เดสก์ทอป

แอพเดสก์ท็อปมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่ช่วยในการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้สิ่งเดียวที่คุณจะเห็นคือโลโก้ Surfshark เชื่อมต่อด่วน ปุ่มและตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ โปรดทราบว่าการคลิก เชื่อมต่อด่วน จะไม่เชื่อมโยงคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่แสดง แต่จะเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุดสำหรับตำแหน่งที่ตั้งของคุณซึ่งน่าจะเป็นการปิดทางภูมิศาสตร์ คุณสามารถเลือก ทุกสถานที่ เพื่อดูรายการเซิร์ฟเวอร์.

หน้าจอหลักของ Surfshark

ตัวเลือกแรกที่คุณมีที่นี่คือ ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด, ซึ่งเหมือนกับ เชื่อมต่อด่วน ในหน้าจอหลัก เซิร์ฟเวอร์จะแสดงรายการตามลำดับตัวอักษรตามประเทศ ในกรณีที่มีตัวเลือกสถานที่ตั้งหลายแห่งในประเทศเมืองก็จะปรากฏ ไม่มีตัวเลือกในการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ในรายการโปรด แต่คุณสามารถดูเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ล่าสุดที่ด้านบนของรายการซึ่งมีประโยชน์เช่นเดียวกับ.

ที่มุมขวาบนของหน้าจอรายการเซิร์ฟเวอร์มีคำว่า แบบนี้TM. เมื่อคุณคลิกที่นี่คุณจะเห็นรายการตัวเลือก VPN สองตัว ประเทศปลายทางเป็นประเทศที่จะกำหนดที่อยู่ IP ของคุณ สถานที่ปลายทางที่แตกต่างกันเจ็ดแห่งแสดงให้เห็นถึงการเลือกที่ดีงามเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่นที่มีคุณสมบัติคล้ายกัน.

รายการ Surfshark MultiHop

ย้ายกลับมาที่หน้าจอหลักคลิกที่ไอคอนรูปเฟืองที่มุมขวาบนจะนำคุณไปยังตัวเลือกการตั้งค่าของคุณ ภายใต้ ทั่วไป ส่วนคุณมีสี่ตัวเลือก: การเชื่อมต่อ, การแจ้งเตือน, ความปลอดภัย, และ สูง.

การเชื่อมต่อ ตัวเลือกรวมถึงการเชื่อมต่อกับ Windows หรือการเริ่มต้นอุปกรณ์และการตั้งค่าการป้องกัน wifi อัตโนมัติ การแจ้งเตือน แท็บมีตัวเลือกเพียงหนึ่งตัวเลือกเกี่ยวกับการแจ้งเตือนสถานะ.

Surfshark เดสก์ทอปหน้าจอการเชื่อมต่อและการแจ้งเตือน

ความปลอดภัย ตัวเลือกแท็บรวมถึงการเปิดใช้งานสวิตช์ฆ่า, CleanWebTM และ WhitelisterTM.

Surfshark ความปลอดภัยและหน้าจอขั้นสูง

สูง โรงพิมพ์สกรีน มาตรการ ตัวเลือก. คุณสามารถเลือกจากอัตโนมัติ, OpenVPN / UDP, OpenVPN / TCP และ IKEv2 แต่ละตัวเลือกโปรโตคอลมาพร้อมกับคำอธิบายที่มีประโยชน์ในสิ่งที่คุณคาดหวังจากการเชื่อมต่อในแง่ของความเร็วและความปลอดภัย.

โดยรวมแล้วนี่เป็นแอพที่ง่ายและเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น อย่างไรก็ตามมีตัวเลือกขั้นสูงมากมายสำหรับการเพิ่มความปลอดภัยและปรับแต่งการเชื่อมต่อ.

โทรศัพท์มือถือ

แอพมือถือ Surfshark นั้นคล้ายกันมากในการออกแบบกับเวอร์ชันเดสก์ท็อป คุณลักษณะบางอย่างขาดหายไป ในหน้าจอหลักคุณมี เชื่อมต่อ ปุ่มและรายการเซิร์ฟเวอร์แบบเลื่อนลง โลโก้จะเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีเขียวเมื่อคุณเชื่อมต่อแล้วคุณจะเห็นที่อยู่ IP ใหม่ของคุณและจะเปิดสวิตช์ฆ่าหรือไม่ (ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้นในแอปมือถือ).

หน้าจอหลักของแอพมือถือ Surfshark

รายชื่อเซิร์ฟเวอร์นั้นค่อนข้างเหมือนกับในแอปเดสก์ท็อปยกเว้นว่าคุณไม่มีฟีเจอร์มัลติ - ฮอปดังนั้นจึงไม่มี VPN สองเท่าที่ใช้ประโยชน์จาก.

Surfshark ตำแหน่งมือถือและหน้าจอการตั้งค่า

ใน การตั้งค่า หน้าจอคุณมีสวิตช์ฆ่า (เปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นในแอพมือถือ) และ CleanWebTM. สิ่งที่ขาดหายไปคือคุณลักษณะการแยกอุโมงค์, WhitelisterTM.

นี่เป็นอีกแอปที่ใช้งานง่ายที่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเอาใจผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้ใช้ขั้นสูงบางคน.

บริการลูกค้า

การนำทางไปยัง ช่วยด้วย ในเว็บไซต์ของ Surfshark คุณจะพบข้อมูลจำนวนพอสมควรเพื่อช่วยคุณเริ่มต้นใช้งานบริการ มีคู่มือการตั้งค่าต่าง ๆ รวมถึงคู่มือการเชื่อมต่อด้วยตนเองบทแนะนำเราเตอร์และคู่มือการขยายและแอพ นอกจากนี้คำถามที่พบบ่อยบางข้อจะได้รับคำตอบแม้ว่าจะไม่ครอบคลุมในส่วนที่ควรจะเป็น.

สิ่งที่คุณต้องการส่วนใหญ่ควรอยู่ที่นี่ แต่ถ้าไม่ใช่การแชทสดจะพร้อมให้ความช่วยเหลือ โปรดทราบว่าในขณะที่ทดสอบบริการแชทสดไม่พร้อมใช้งานในบางครั้งและคลิกที่ปุ่มแชทนำเราไปยังแบบฟอร์มอีเมลแทน อย่างไรก็ตามตัวแทนยอมรับว่ามีข้อผิดพลาดและคุณอาจต้องรอสองสามวินาทีหลังจากเปิดเว็บไซต์เพื่อให้การแชทสดพร้อมใช้งาน เราทดสอบสิ่งนี้และดูเหมือนว่าจะเป็นจริง.

แม้ว่าคุณจะส่งแบบฟอร์มอีเมลคุณสามารถคาดหวังคำตอบที่รวดเร็ว เราได้รับการตอบกลับสำหรับการค้นหาหนึ่งครั้งในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงและอีกหนึ่งแบบสอบถามในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง คุณลักษณะการแชทสดเป็น outsourced กับ Zendesk ดังนั้นผู้ที่มองหาความเป็นส่วนตัวสูงสุดอาจต้องการใช้แบบฟอร์มอีเมลต่อไป.

คำตัดสิน

ปรากฎว่า Surfshark สมควรได้รับความนิยมอย่างมากและผู้ให้บริการรายนี้ก็มีความมุ่งมั่นอย่างมาก ให้บริการที่รวดเร็วเชื่อถือได้และให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมในการยกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์สตรีมยอดนิยมเช่น Netflix, Hulu และ BBC iPlayer Torrenters ก็จะมีความสุขเช่นกันหากได้รับอนุญาตจาก P2P ไม่มีการ จำกัด data และนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวด คุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมเช่นอุโมงค์แยก, VPN คู่และตัวบล็อคโฆษณาและมัลแวร์ช่วยให้บริการนี้เทียบเท่ากับผู้ให้บริการที่ได้รับความนิยมสูงสุด การเชื่อมต่อพร้อมกันไม่ จำกัด จำนวนแม้ว่าจะเป็นการชั่วคราวอาจเป็นทิปเปอร์สำหรับผู้ใช้บางคน.

แน่นอนไม่มีบริการที่สมบูรณ์แบบและมีข้อเสียสองสาม มีการบันทึกความเร็วช้าบางอย่าง (แม้ว่านี่จะไม่ใช่เรื่องแปลกในหมู่ผู้ให้บริการอันดับต้น ๆ ) และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์นั้นค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับคู่แข่งหลายราย.

เยี่ยมชม SurfShark VPN

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

48 − = 41