VPN ของคุณเก็บบันทึกไว้หรือไม่ เปิดเผยนโยบายการบันทึก VPN 123 ครั้ง

ผู้ให้บริการ VPN เกือบทุกรายที่คุณพบจะมีการอ้างสิทธิ์บางอย่างเกี่ยวกับบันทึก การให้บริการแบบไม่ใช้ log Log มักถูกมองว่าเป็นจุดขายหลัก ผู้ใช้หลายคนมองว่า VPN เป็นวิธีการปรับปรุงความเป็นส่วนตัวและเพิ่มความเป็นนิรนาม ทำให้รู้สึกว่าพวกเขาไม่ต้องการเพียงแค่จาก ISP ติดตามพวกเขาไปยัง บริษัท อื่นที่ทำเช่นเดียวกัน.

แม้ว่ามันจะดีและเรียบง่ายถ้า VPN ทั้งหมดไม่เก็บบันทึกเลยความจริงก็คือว่าหลาย ๆ คนเก็บบันทึกไว้ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงบันทึกของเว็บไซต์ที่เข้าชม (หายาก) หรือบันทึกการใช้งานเช่นเวลาที่เชื่อมต่อกับ VPN และจำนวนแบนด์วิดท์ที่ใช้ มีเหตุผลหลายประการในการเก็บบันทึก ตัวอย่างเช่นแบนด์วิดท์อาจถูกบันทึกหากมีขีด จำกัด สูงสุดต่อผู้ใช้ต่อเดือน ในบางกรณีบันทึกจะถูกเก็บไว้เพื่อสนับสนุนรูปแบบธุรกิจที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่นผู้ให้บริการอาจได้รับกำไรจากโฆษณาที่วางอยู่บนเว็บไซต์ที่เข้าชมบ่อย.

สิ่งทั้งหมดนี้มีความหมายสำหรับผู้ใช้คือพวกเขาอาจไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวที่พวกเขาหวัง หากมีสิ่งหนึ่งที่คุณควรระวังในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ VPN นั่นคือนโยบายการบันทึก ก่อนที่คุณจะเลือกผู้ให้บริการคุณต้องทราบอย่างแน่นอนว่าจะบันทึกข้อมูลใดและจะใช้หรือไม่.

คะแนนนโยบายการบันทึก VPN ตามประเทศแต่ละตารางในแผนภูมินี้แสดงถึงผู้ให้บริการ VPN ที่เราตรวจสอบด้านล่าง.

ในคู่มือนี้เราจะอธิบายประเภทต่างๆของบันทึกที่ผู้ให้บริการ VPN อาจเก็บไว้และวิธีการใช้งาน นอกจากนี้เราจะอธิบายความสำคัญของที่ตั้งของผู้ให้บริการ VPN ในแง่ของ Five Eyes และ 14 Eyes Eyes จากนั้นเราจะดูนโยบายการบันทึกของผู้ให้บริการแต่ละรายเพื่อแสดงให้เห็นว่าวิธีการของมันคืออะไร.

เคล็ดลับ: VPN ที่ไม่ได้เก็บบันทึกเป็นที่นิยมอย่างมากกับ torrenters แต่ VPN ทั้งหมดไม่อนุญาตให้ torrenting บนเครือข่าย เรามี VPNs ที่ดีที่สุดสำหรับการทำฝนตกหนักที่นี่และบทความเกี่ยวกับกฎหมายของการทำฝนตกหนักที่นี่.

หมายเหตุ: โปรดจำไว้ว่าบทความนี้จะถ่ายทอดการตีความของเราเกี่ยวกับนโยบายการบันทึกซึ่งบางอย่างอาจเป็นเรื่องยากที่จะถอดรหัส เรายินดีที่จะแก้ไขความผิดพลาดหากพบเห็น ยิ่งไปกว่านั้นนโยบายอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไปและในขณะที่เราพยายามทบทวนบทความนี้เป็นระยะเราไม่สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ในทันทีที่เกิดขึ้น.

Contents

ประเภทของบันทึกและวิธีการใช้งาน

บันทึก VPN เป็นข้อมูลที่ผู้ให้บริการใช้เกี่ยวกับการใช้บริการของตน เมื่อพูดถึงสิ่งที่พวกเขาสามารถจัดเก็บได้คุณต้องจำไว้ว่าผู้ให้บริการของคุณสามารถเข้าถึงกิจกรรมอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณได้ ดังนั้นทุกสิ่งที่ ISP ของคุณจะเห็นตามปกติคือผู้ให้บริการ VPN ของคุณสามารถเข้าถึงได้ทางเทคนิค แน่นอนว่าหากผู้ให้บริการบันทึกและจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดจริง ๆ พวกเขาจะไม่นำเสนอบริการที่น่าดึงดูดใจและจะไม่สูญเสียลูกค้าจำนวนมากไปอย่างแน่นอน แต่การขาดบันทึกเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการขายหลักที่ออกอากาศโดยผู้ให้บริการจำนวนมากในการเสนอราคาเพื่อเอาชนะผู้บริโภค.

โดยทั่วไปการบันทึกที่น้อยลงบริการที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น ซึ่งนำเราไปสู่การอ้างสิทธิ์ที่ใช้กันทั่วไปของ“ ไม่มีบันทึก”“ บันทึกล็อกเป็นศูนย์” หรือ“ ไม่มีบันทึก” แน่นอนคุณไม่สามารถเรียกร้องสิทธิ์เหล่านี้ได้ที่มูลค่า ผู้ให้บริการหลายรายยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้เก็บบันทึกใด ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาส่วนใหญ่เก็บรูปแบบของบันทึก ความคลุมเครือเกิดขึ้นเนื่องจากมีบันทึกประเภทต่าง ๆ มากมายที่พวกเขาอาจเก็บไว้ คุณต้องเจาะลึกลงไปในนโยบายความเป็นส่วนตัวและ / หรือข้อกำหนดในการให้บริการเพื่อค้นหาว่ามีการบันทึกข้อมูลใดบ้าง.

อีกสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือระยะเวลาที่บันทึกการจัดเก็บจริง ผู้ให้บริการบางรายจะลบข้อมูลโดยอัตโนมัติหลังจาก 24 ชั่วโมงในขณะที่คนอื่นอาจเก็บไว้เป็นระยะเวลานานกว่าโดยไม่ จำกัด แน่นอนจากมุมมองของผู้ใช้ที่ผ่านมาดีกว่า.

สิ่งหนึ่งที่ควรทราบก่อนที่เราจะเข้าสู่บันทึกประเภทต่างๆคือคุณมักจะพบการกล่าวถึงในนโยบายความเป็นส่วนตัวของการติดตามและคุกกี้ในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ สิ่งนี้แยกจากการใช้ VPN อย่างสมบูรณ์และเป็นส่วนปกติของธุรกิจออนไลน์ใด ๆ.

ทีนี้มาดูบันทึกประเภทต่าง ๆ ที่คุณอาจเจอเมื่อทำการวิจัยผู้ให้บริการ.

บันทึกการเชื่อมต่อ

สิ่งเหล่านี้อาจเรียกว่าข้อมูลเมตาบันทึกการวินิจฉัยหรือบันทึกการใช้งาน อาจรวมถึงการประทับเวลาซึ่งใช้เซิร์ฟเวอร์ VPN และปริมาณแบนด์วิดธ์ที่ใช้ไป บางครั้งข้อมูลนี้เชื่อมโยงกับบัญชีบุคคลธรรมดา แต่ในกรณีอื่น ๆ จะถูกรวบรวมโดยรวมเท่านั้น.

โดยทั่วไปแล้วระเบียนเหล่านี้จะใช้ในการปรับปรุงและบำรุงรักษาการดำเนินงาน ผู้ใช้แต่ละรายผู้ให้บริการอาจจำเป็นต้องติดตามจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกันหรือจำนวนข้อมูลที่ถูกถ่ายโอนต่อวันหรือเดือน นอกจากนี้ยังมีเหตุผลที่ผู้ให้บริการต้องการทราบว่ามีผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์กี่เครื่องในแต่ละครั้งและมีการโหลดบนเซิร์ฟเวอร์นั้นเพื่อปรับบริการให้เหมาะสม.

เมื่อพูดถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวข้อมูลที่ถูกรวบรวมโดยรวมจะไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงร้ายแรง บันทึกการเชื่อมต่อที่เชื่อมโยงกับผู้ใช้แต่ละคนนั้นค่อนข้างยุ่งยาก มันขึ้นอยู่กับลักษณะของบันทึกและการเชื่อมโยงไปยังข้อมูลที่ระบุตัวตน (PII) หากบันทึกถูกเชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้สิ่งนี้อาจยังไม่เป็นไร ผู้ให้บริการบางรายช่วยให้คุณสามารถเปิดบัญชีได้โดยไม่ต้องส่งมอบข้อมูล PII ใด ๆ ตัวอย่างเช่นบัญชีที่สร้างขึ้นโดยใช้ที่อยู่อีเมลสำรองและชำระเงินผ่าน Bitcoin จะไม่สามารถติดตามบุคคลได้หากไม่จำเป็นต้องใช้ PII.

สิ่งสำคัญที่ควรทราบที่นี่คือคำจำกัดความของ PII ผู้ให้บริการบางรายระบุว่าพวกเขาไม่ต้องการ PII แต่พวกเขาบันทึกที่อยู่ IP ของผู้ใช้ สิ่งนี้อาจเชื่อมต่อกับบัญชีเมื่อมีการลงทะเบียนหรือบันทึกเป็นส่วนหนึ่งของบันทึกการเชื่อมต่อ นี่นำเราไปสู่บันทึกประเภทต่อไปของเรา.

บันทึกที่อยู่ IP

บันทึกที่อยู่ IP เป็นที่ที่ผู้ให้บริการ“ ไม่มีบันทึก” ที่คาดว่าจะมีปัญหา ที่อยู่ IP อาจเป็นของบุคคลหรืออย่างน้อยเราเตอร์ไร้สายเดียวและควรได้รับการพิจารณาว่าเป็น PII จริง ๆ ที่อยู่ IP ที่เชื่อมต่อกับการประทับเวลาอาจเชื่อมโยงกิจกรรมจริงกับบุคคล อันที่จริงนี่เป็นสถานการณ์ในบางกรณีที่เราจะพูดถึงเมื่อเราผ่านรายการ VPN ของเรา.

หนึ่งในเหตุผลหลักในการใช้ VPN คือการปกปิดที่อยู่ IP ของคุณ เมื่อข้อมูลนั้นถูกบันทึกและจัดเก็บข้อมูลนั้นมีโอกาสที่จะถูกเปิดเผยต่อบุคคลที่สาม ที่ดีที่สุดนั้นอาจได้มาจากผู้ลงโฆษณาที่น่ารำคาญที่พยายามสร้างโปรไฟล์รอบ ๆ ผู้ใช้แต่ละคน ที่เลวร้ายที่สุดมันอาจตกอยู่ในมือของแฮ็กเกอร์โทรลล์ที่เป็นอันตรายหรือหน่วยงานของรัฐ.

บันทึกจราจร

ท้ายที่สุด แต่ที่สำคัญที่สุดคือเรามีบันทึกข้อมูลการจราจร เมื่อพูดถึง VPN นี่เป็นบันทึกที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งรวมถึงเนื้อหาของปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตเช่นประวัติการเข้าชมไฟล์ที่ดาวน์โหลดการสั่งซื้อการส่งข้อความและซอฟต์แวร์ที่ใช้ จริงๆแล้วไม่มีใครควรพิจารณา VPN ที่ได้รับการรายงานเพื่อเก็บบันทึกประเภทนี้ มันเอาชนะหนึ่งในวัตถุประสงค์หลักของการมี VPN ในตอนแรก - ความเป็นส่วนตัว.

มีหลายเหตุผลที่บันทึกเหล่านี้อาจถูกเก็บไว้ แต่ไฟล์บันทึกหลักนั้นมีกำไร นี่คือเหตุผลที่สำคัญที่ต้องระวังบริการ VPN ฟรีโดยเฉพาะ ผู้ให้บริการเหล่านี้ต้องสร้างรายได้อย่างใดและข้อมูลมีค่า ข้อมูลที่ก่อให้เกิดการสร้างโปรไฟล์รอบ ๆ ผู้ใช้แต่ละรายนั้นเป็นสิ่งที่พิเศษและสามารถขายให้กับผู้โฆษณาหรือบุคคลที่สามอื่น ๆ ในกรณีที่แย่กว่านั้นแฮ็คเกอร์หรือสนูปเปอร์สามารถคว้าบันทึกเหล่านี้ได้ทำให้คุณเปิดกว้างสำหรับการโจมตี โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่รั่วไหลออกไปสามารถนำไปสู่การขโมยข้อมูลประจำตัวได้อย่างง่ายดาย.

ใบสำคัญแสดงสิทธิ Canaries

อีกหนึ่งคำที่ควรค่าแก่การสังเกตก่อนที่เราจะดำเนินการต่อคือ 'รับประกันนกขมิ้น' ผู้ให้บริการบางรายนี้โฆษณาโดยวิธีการที่จะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว ใบสำคัญแสดงสิทธิคานารีมักจะเป็นหน้าเว็บเดียวซึ่งโดยปกติจะอัปเดตเดือนละครั้งซึ่งระบุว่าไม่มีหมายศาลที่เป็นความลับออกให้กับผู้ให้บริการ โดยค่าเริ่มต้นหากคำสั่งถูกลบออกสัญญาณนี้ว่าหมายศาลได้รับการออกและแจ้งเตือนผู้ใช้เช่น.

แน่นอนว่าถ้าผู้ให้บริการไม่มีระบบอย่างสมบูรณ์ก็จะไม่มีข้อมูลที่จะส่งมอบต่อไป ดังนั้นผู้ให้บริการหลายรายที่มีนโยบายการไม่บันทึกจริงจะยืนยันว่านกขมิ้นรับประกันไม่มีประโยชน์ นอกจากนี้ความจริงที่ว่าพวกเขามักจะอัปเดตเดือนละครั้งทำให้พวกเขามีประโยชน์น้อยลง อย่างไรก็ตามเราจะกล่าวถึงนกขมิ้นรับประกันว่าเกี่ยวข้องกับผู้ให้บริการในโพสต์นี้.

ห้าตาและ 14 ตาประเทศ

ปัจจัยที่ควรพิจารณาอีกประการหนึ่งในบริบทของนโยบายการบันทึกคือที่ตั้งประเทศของผู้ให้บริการแต่ละราย โดยเฉพาะจะเป็นประโยชน์ที่จะทราบว่าผู้ให้บริการของคุณอยู่ในประเทศ Five Eyes หรือ 14 Eyes The Five Eyes (FVEY) เป็นสนธิสัญญาด้านข่าวกรองหรือพันธมิตรระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลง UKUSA เหล่านี้คือออสเตรเลียแคนาดานิวซีแลนด์สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ตามข้อตกลงประเทศเหล่านี้แบ่งปันสัญญาณข่าวกรองซึ่งกันและกัน.

หนึ่งในนัยของข้อตกลง FVEY ซึ่งมีความสำคัญต่อผู้ใช้ VPN คือช่วยให้ประเทศที่เข้าร่วมสามารถหลีกเลี่ยงกฎหมายการเฝ้าระวังของตนเองได้ ประเทศต่าง ๆ มีกฎหมายแตกต่างกันและรัฐบาลอาจได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบผู้คนในประเทศอื่น ๆ แต่ไม่ใช่ของพวกเขาเอง การแบ่งปันข้อมูลระหว่างประเทศหมายความว่ารัฐบาลสามารถสอดแนมพลเมืองของแต่ละประเทศและหน่วยข่าวกรองการค้า.

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ 14 ดวงตา สิ่งนี้หมายถึงกลุ่มประเทศที่ขยายออกไปซึ่งรวมถึงอีกเก้าประเทศ: เบลเยียมเดนมาร์กฝรั่งเศสเยอรมนีอิตาลีอิตาลีเนเธอร์แลนด์นอร์เวย์สเปนและสวีเดน ประเทศเหล่านี้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันสัญญาณอัจฉริยะในรูปแบบต่างๆ.

ประเทศอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพันธมิตร Five Eyes คือเกาหลีใต้และสิงคโปร์ ญี่ปุ่นยังเป็นข่าวในเรื่องการสอดส่องดูแลกับสหรัฐฯเช่นเดียวกับอิสราเอล.

ผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้อาจต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ผู้ให้บริการที่อยู่ในประเทศเหล่านี้ คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในประเทศเหล่านี้หากเป็นไปได้.

เปิดเผยนโยบาย VPN

ตอนนี้เราได้ครอบคลุมประเภทของบันทึกที่ผู้ให้บริการอาจเก็บไว้และสิ่งที่พวกเขาอาจนำมาใช้คุณจะมีความคิดที่ดีกว่าสำหรับสิ่งที่ต้องระวังเมื่อตรวจสอบนโยบายการบันทึกของผู้ให้บริการต่างๆ ถึงเวลาที่จะต้องติดอยู่และเปิดเผยว่าผู้ให้บริการเหล่านี้ติดตามและจัดเก็บอะไรบ้างเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าคนใดอาจจะดีที่สุดสำหรับคุณ.

AceVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

การเรียกร้อง“ ไม่มีบันทึก” ของ AceVPN มีจุดยืนหรือไม่? นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า“ เราไม่ได้แอบดูผู้ใช้ของเราและเราจะไม่ตรวจสอบการใช้อินเทอร์เน็ตของพวกเขา หากเรามีเหตุอันควรสงสัยว่าผู้ใช้ปลายทางมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางอาญาเราขอสงวนสิทธิ์ในการแจ้งหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย” สิ่งนี้ฟังดูดี แต่ค่อนข้างคลุมเครือเล็กน้อยเนื่องจากไม่ได้นิยาม“ การใช้อินเทอร์เน็ต”

ในหน้าคำถามที่พบบ่อยระบุว่า“ เราไม่ได้บันทึกระยะเวลา ไม่มีการบันทึกข้อมูลเมตาไม่มีการบันทึกปริมาณการใช้งานไม่มีการติดตามการใช้แบนด์วิดท์” ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการนี้ไม่มีทั้งบันทึกข้อมูลการจราจรและบันทึกการเชื่อมต่อ.

AirVPN (อิตาลี) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่ แต่เป็นบันทึกรวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในส่วนคำถามที่พบบ่อยของ AirVPN เพื่อตอบคำถาม“ คุณเก็บบันทึกเซสชันหรือบันทึกประเภทอื่น ๆ ที่สามารถใช้ในการติดตามข้อมูลประจำตัวและกิจกรรม Net ได้หรือไม่” การตอบสนองคือ“ ไม่เราไม่เก็บบันทึกประเภทนั้น ” เช่นนี้เราสามารถสรุปได้ว่าไม่มีการบันทึกปริมาณการใช้งาน.

ในนโยบายความเป็นส่วนตัวกล่าวว่า“ เซิร์ฟเวอร์และกระบวนการซอฟต์แวร์ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลเท่านั้นซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงานทางเทคนิคของบริการเช่นที่อยู่ IP”

นี่อาจเป็นสาเหตุของความกังวล อย่างไรก็ตามในภายหลังระบุว่า“ ข้อมูลจะถูกรวมในรูปแบบที่ไม่ระบุชื่อสำหรับรายงานสถิติเกี่ยวกับการใช้งานเซิร์ฟเวอร์, ความเครียดของ CPU, ปัญหาทางเทคนิค, เพื่อปรับปรุงการบริการ, แก้ไขข้อบกพร่องและเป็นมาตรการต่อต้านการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต” สรุปซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่เชื่อมโยงกับผู้ใช้รายบุคคล.

Anonine (สหราชอาณาจักร) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในหน้าแรกของ VPN นี้อ้างว่า "ไม่ระบุตัวตนเสมอไม่มีอะไรบันทึก" ในนโยบายความเป็นส่วนตัวมีการระบุว่า“ เราไม่เก็บบันทึกกิจกรรมออนไลน์หรือเก็บข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้แต่ละรายในเครือข่ายของเรา ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระเงินอาจถูกบันทึกไว้ตามข้อบังคับของผู้ประมวลผลการชำระเงิน” สิ่งนี้ดูดีเพราะดูเหมือนว่าไม่มีการบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อ.

Anonymizer (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในหน้าแรกของเว็บไซต์ของ Anonymizer บริษัท จะเริ่มต้นโดยระบุว่า“ จะไม่ดูติดตามหรือเก็บบันทึกของเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม” แต่ในแง่ของการใช้งานมีข้อความดังต่อไปนี้:

“ ตามขอบเขตสูงสุดที่อนุญาตโดยกฎหมายที่บังคับใช้ Anonymizer อาจตรวจสอบอีเมลหรือการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ และอาจเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในกรณีที่มีเหตุผลโดยสุจริตใจที่จะเชื่อว่ามีความจำเป็นเพื่อให้มั่นใจว่าคุณปฏิบัติตามข้อตกลงนี้ และปกป้องสิทธิ์ทรัพย์สินและผลประโยชน์ของฝ่าย Anonymizer หรือลูกค้าของพรรค Anonymizer”

สิ่งนี้ฟังดูเกี่ยวข้อง แต่ไม่ได้บอกว่าการตรวจสอบดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นเพียงส่วนเดียวในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับบันทึกและการติดตามดังนั้นเราจึงขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมสนับสนุน พวกเขาตอบว่า“ Anonymizer ไม่เคยเก็บบันทึกข้อมูลผู้ใช้ใด ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านไคลเอนต์ / แอปพลิเคชัน เราไม่มีการประทับเวลาแบนด์วิดท์หรือไซต์ที่เข้าชม”

VPN ไม่ระบุชื่อ (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

เว็บไซต์ VPN ที่ไม่ระบุชื่อมีการอ้างสิทธิ์ที่ชัดเจน:

“ ไม่มีบันทึกอะไรอย่างนั้น เราจริงจังกับเรื่องนี้มาก เราจะไม่เก็บบันทึกกิจกรรมออนไลน์ของคุณ ดังนั้นหากมีการผลักดันและรัฐบาลขอให้เราส่งมอบบันทึกการใช้งานของผู้ใช้ของเราเราเพียงแค่บอกพวกเขาว่า "คนที่เสียใจขออภัยไม่สามารถช่วยคุณได้เพราะเราไม่เก็บบันทึก" มันง่ายมาก”

เมื่อพิจารณาถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวเราพบว่าผู้ให้บริการรายนี้ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจรดังนั้นประวัติการเข้าชมของคุณจะไม่ถูกบันทึกไว้ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์เวลาประทับและปริมาณข้อมูลที่ถ่ายโอน.

AnonVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ AnonVPN ระบุว่า“ เราไม่เก็บบันทึกเวลาการเชื่อมต่อกิจกรรมหรือ IP ดั้งเดิม สิ่งที่เราไม่ได้รวบรวมไม่สามารถร้องขอได้ "แม้ว่าจะไม่ได้เก็บบันทึกใด ๆ ก็ตามผู้ให้บริการนี้จะอัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวด้วยนกขมิ้นซึ่ง (ในขณะที่เขียน) ระบุว่าไม่มีคำสั่งปิดปาก.

Astrill VPN (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในส่วนคำถามที่พบบ่อย Astrill VPN อธิบายว่ามันบันทึกข้อมูลการเชื่อมต่อรวมถึง IP และเวลาเชื่อมต่อระหว่างเซสชันที่ใช้งานอยู่เพื่อตรวจสอบจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกันจากบัญชีเดียว มันระบุว่าสิ่งเหล่านี้จะถูกลบออกทันทีหลังจากเซสชั่นสิ้นสุดหรือคุณสามารถลบ (สันนิษฐานว่าในช่วงเซสชั่น) จากพื้นที่สมาชิก.

ในคำตอบเดียวกันมีการอธิบายว่าบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงเวลาและระยะเวลาการเชื่อมต่อประเทศและประเภทอุปกรณ์ถูกบันทึกไว้สำหรับการเชื่อมต่อ 20 ครั้งล่าสุด (ต่อผู้ใช้หนึ่งราย) แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ (เช่นที่อยู่ IP) ที่เกี่ยวข้อง.

Avira Phantom VPN (เยอรมนี) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่ แต่สามารถปิดได้
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในส่วนคำถามที่พบบ่อยของหน้าแรกของผู้ให้บริการนี้มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้เช่นที่อยู่ IP ไม่ได้รับการติดตาม Avira Phantom VPN จะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงจำนวนข้อมูลที่ใช้และข้อมูลการวินิจฉัย (เช่นพบข้อบกพร่อง) สามารถปิดหลังได้ภายในส่วนต่อประสานผลิตภัณฑ์.

AzireVPN (สวีเดน) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

AzireVPN นำเสนอการแบ่งนโยบาย zero-logs ที่ชัดเจนมากภายในข้อกำหนดในการให้บริการ (TOS):

“ AzireVPN ไม่บันทึกการรับส่งข้อมูลหรือกิจกรรมของผู้ใช้ขณะใช้บริการของเรา.
AzireVPN จะไม่บันทึกการประทับเวลาหรือข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อ / ตัดการเชื่อมต่อจากบริการของเรา.
AzireVPN ไม่บันทึกหรือกำหนดแบนด์วิดท์ใด ๆ บนเซิร์ฟเวอร์ของเรา.
AzireVPN ไม่ได้บันทึกที่อยู่ IP ดั้งเดิมของผู้ใช้ของเราเมื่อพวกเขาเชื่อมต่อหรือที่อยู่ IP AzireVPN ของพวกเขาเมื่อพวกเขากำลังใช้บริการของเรา.
AzireVPN ไม่ได้บันทึกจำนวนเซสชันที่ใช้งานอยู่หรือเซสชันทั้งหมดของคุณ.
AzireVPN ไม่ได้บันทึกคำขอ DNS ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของเรา”

นี่เป็นนโยบายการบันทึกที่ชัดเจนที่คุณหวังว่าจะเห็นในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการทั้งหมด.

Avast SecureLine VPN (สาธารณรัฐเช็ก) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่เก็บไว้นานถึง 30 วัน
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Avast นำเสนอผลิตภัณฑ์ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยครบวงจรดังนั้นนโยบายความเป็นส่วนตัวที่มีความยาว นี่คือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับบริการ VPN โดยเฉพาะ:

“ Avast SecureLine: เมื่อคุณใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน Avast SecureLine (VPN) เซิร์ฟเวอร์อาจบันทึกข้อมูลพื้นฐานบางอย่างเช่นเวลาและตำแหน่งเครือข่ายที่ทำการเชื่อมต่อ VPN และระยะเวลาของการเชื่อมต่อ VPN ข้อมูลนี้จะถูกลบเป็นประจำภายใน 30 วัน นอกจากนี้ระบบอาจจัดเก็บข้อมูลบนแบนด์วิดท์ที่ถ่ายโอนต่อเซสชัน

ดังนั้นบันทึกการเชื่อมต่ออาจถูกเก็บรักษาไว้นานถึง 30 วัน แต่ไม่มีบันทึกการจราจรและที่อยู่ IP จะไม่ถูกบันทึกไว้.

B

Banana VPN (สหราชอาณาจักร / ไซปรัส) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่เก็บไว้สองสัปดาห์
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

ตามที่ระบุในส่วนคำถามที่พบบ่อยนโยบายความเป็นส่วนตัว:

“ Q: - คุณเก็บล็อกไฟล์ของกิจกรรมผู้ใช้และนานเท่าไหร่? A: - Banana VPN จะไม่บันทึกกิจกรรมของผู้ใช้ใด ๆ (เว็บไซต์ที่เข้าชม, การค้นหา DNS, อีเมล ฯลฯ ) เราจะทำการล็อคการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของเราเท่านั้น (เพื่อความปลอดภัยและการแก้ไขปัญหา), ระยะเวลาเซสชันและแบนด์วิดท์ที่ใช้ สิ่งเหล่านี้จะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 2 สัปดาห์”

ในระยะสั้น Banana VPN จะไม่เก็บบันทึกการจราจร แต่จะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อที่เก็บไว้เป็นเวลาสองสัปดาห์ สิ่งที่ไม่ชัดเจนในที่นี้คือว่าบันทึกเหล่านี้เชื่อมโยงกับ IP ของผู้ใช้จริงหรือไม่ เราขอคำชี้แจงและได้รับแจ้งว่ามีที่อยู่ IP รวมอยู่ด้วย.

Betternet (แคนาดา) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ใช่บันทึกการจราจรโดยรวม (1 จุด)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Betternet เก็บบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เฉพาะในช่วงที่ใช้งานอยู่หลังจากที่ที่อยู่ IP ของผู้ใช้จะถูกลบ ในบทนำเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวนั้นจะกล่าวถึงความจริงที่ว่าไม่ได้เชื่อมโยง PII ของคุณรวมถึงที่อยู่ IP ของคุณกับกิจกรรมการเรียกดูออนไลน์ สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีการบันทึกปริมาณการใช้งานและแน่นอนว่ามีการชี้แจงในภายหลังในนโยบาย.

Betternet จัดเก็บข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์และแอพที่ใช้ หนึ่งในเหตุผลคือการวางโฆษณาทั่วไปในบางเว็บไซต์หรือแอพ แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมโยงประวัติการเข้าชมกับผู้ใช้บางราย แต่บางคนอาจรู้สึกอึดอัดกับความคิดที่ว่ามีบันทึกการใช้งานใด ๆ เลย.

blackVPN (ฮ่องกง) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกบันทึก IP: ไม่ (1 คะแนน)

การอ้างสิทธิ์ครั้งแรกในหน้าแรกของเว็บไซต์ของ blackVPN คือ“ ไม่มีบันทึกการจราจร ไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อ ไม่มีบันทึก DNS ที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณจะไม่ถูกบันทึก” ผู้ให้บริการนี้ไม่เคยเก็บบันทึกการจราจร แต่ตามที่ระบุไว้ในโพสต์บล็อกนั้นจะใช้เพื่อเก็บบันทึกการเชื่อมต่อเป็นเวลาเจ็ดวัน ภายหลังพบว่าสิ่งนี้สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของการเป็นผู้ให้บริการที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว เช่นนี้จะไม่เก็บบันทึกเหล่านี้อีกต่อไปและข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบเมื่อสิ้นสุดแต่ละเซสชัน.

BolehVPN (มาเลเซีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่บันทึกรวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

BolehVPN ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ โดยทั่วไปจะไม่เก็บบันทึกการเชื่อมต่อเช่นการประทับเวลาหรือการใช้แบนด์วิดท์สำหรับผู้ใช้แต่ละคน แต่จะติดตามปริมาณการใช้งานโดยรวมและจำนวนการเชื่อมต่อสำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์ สิ่งนี้ใช้ได้เนื่องจากไม่ได้แนบกับผู้ใช้ใด ๆ นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า“ อาจเปิดใช้งานบันทึกเป็นการชั่วคราวเพื่อระบุการใช้บริการของเราในทางที่ผิด…” และสิ่งนี้ได้เกิดขึ้น“ ไม่กี่ครั้งในการดำเนินงานเป็นเวลาหลายปีของเรา”

Boxpn (ตุรกี) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในนโยบายความเป็นส่วนตัว Boxpn บอกผู้ใช้“ เราไม่เคยเก็บบันทึกกิจกรรมออนไลน์หรือจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้แต่ละรายในเครือข่ายของเรา” เราตรวจสอบอีกครั้งกับผู้ให้บริการเกี่ยวกับบันทึกการเชื่อมต่อและตัวแทนยืนยันว่า.

BTGuard (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

เว็บไซต์ BTGuard ไม่ได้แยกแยะสิ่งที่มันทำหรือไม่เก็บรวบรวม แต่นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า“ Netcrawled LLC ไม่ได้รวบรวมที่อยู่อินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (IP) หรือการใช้งานของลูกค้าของคุณ” นี่ดีพอที่เป็นที่อยู่ IP จะไม่ถูกบันทึก.

บัฟเฟอร์ (ยิบรอลตาร์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่เก็บไว้เป็นเวลา 30 วัน
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

หน้าแรกของเว็บไซต์ผู้ให้บริการนี้ระบุ“ ที่บัฟเฟอร์ VPN เราจะไม่บันทึกกิจกรรมออนไลน์ของคุณภายใต้สถานการณ์ใด ๆ ” สิ่งนี้สร้างขึ้นใน TOS ซึ่งบอกเราว่าไม่มีบันทึกการจราจร แต่บันทึกการเชื่อมต่อบางส่วนจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 30 วัน . ซึ่งรวมถึงที่อยู่ IP จริงของคุณระยะเวลาการเชื่อมต่อและปริมาณข้อมูลที่ถ่ายโอน.

BulletVPN (เอสโตเนีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ BulletVPN แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงข้อมูลที่มันทำและไม่ได้รวบรวม ไม่มีบันทึกการใช้งานและไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อเชื่อมโยงกับ IP BulletVPN จะติดตามจำนวนข้อมูลทั้งหมดที่ใช้สำหรับผู้ใช้แต่ละรายและตรวจสอบจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกันต่อบัญชี.

CactusVPN (มอลโดวา) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

CactusVPN มีนโยบายการบันทึกที่ไม่เป็นจริงตามที่ระบุไว้ในข้อกำหนด & หน้าเงื่อนไข:“ นั่นหมายความว่าเราจะไม่จัดเก็บข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของคุณในขณะที่ใช้โซลูชันความเป็นส่วนตัวใด ๆ ของเราและจะไม่บันทึกตรวจสอบบันทึกหรือจัดเก็บข้อมูลใด ๆ ของคุณ CactusVPN ยังรับประกันว่าจะไม่มีการส่งต่อข้อมูลของคุณไปยังบุคคลที่สาม เราจะไม่เก็บที่อยู่ IP บันทึกการจราจรเวลาเชื่อมต่อแบนด์วิธที่ใช้หรือข้อมูลระยะเวลาเซสชันที่สามารถตรวจสอบได้กับบุคคลเดียว”

CitizenVPN (เดนมาร์ก / บาฮามาส) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ฐานเดนมาร์กของผู้ให้บริการนี้อาจส่งเสียงสัญญาณเตือนบางอย่าง อย่างไรก็ตามตามรายละเอียดในเว็บไซต์บริการ VPN ของตนนั้นมาจากประเทศบาฮามาส ซึ่งหมายความว่า CitizenVPN ไม่อยู่ภายใต้กฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลของสหภาพยุโรป นอกจากนี้นโยบายความเป็นส่วนตัวอธิบายว่าในขณะที่มีการบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างก็มั่นใจได้ว่าข้อมูล IP ใด ๆ ที่แนบมาจะไม่ระบุชื่อ.

CyberGhost (โรมาเนีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่ แต่จะพยายามเชื่อมต่อและไม่เชื่อมโยงกับผู้ใช้
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ CyberGhost“ ผ่านนโยบายการไม่บันทึกข้อมูลอย่างเข้มงวดของเราเรามั่นใจว่าเราจะไม่ติดตามการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้ที่ดำเนินการภายในอุโมงค์ CyberGhost VPN เช่น: ประวัติการเข้าชมปลายทางการจราจรการตั้งค่าการค้นหาเนื้อหาข้อมูล การสืบค้น DNS”

ในระยะสั้น CyberGhost จะไม่เก็บบันทึกการรับส่งข้อมูลและไม่เก็บบันทึกการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้ใช้แต่ละคนได้ สิ่งเดียวที่ติดตามคือความพยายามในการเชื่อมต่อและจะสำเร็จหรือไม่ แต่ข้อมูลนี้ไม่เชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้.

ไซเบอร์ไซเลนท์ (โปแลนด์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ภายใน TOS ของ CyberSilent วางนโยบายการบันทึกอย่างชัดเจน:“ CyberSilent VPN ไม่ได้ตรวจสอบจัดเก็บหรือบันทึกบันทึกสำหรับไคลเอนต์ VPN ใด ๆ เราไม่เก็บการประทับเวลาการใช้การส่งข้อมูลบันทึกกิจกรรมที่อยู่ IP”

D

DefenceVPN (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หน้าแรกของ DefenceVPN ระบุว่า“ เราไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ที่ DefenceVPN เพื่อให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยจากบุคคลที่สามทั้งหมด” นโยบายความเป็นส่วนตัวกล่าวต่อไปว่า“ DefenceVPN ไม่ได้จัดเก็บหรือบันทึกปริมาณการใช้งานหรือการใช้งานจากเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN) เราบันทึกข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในระหว่างการใช้งานซึ่งจัดเก็บโดยชื่อผู้ใช้ เราไม่เก็บบันทึกการจราจรการประทับเวลาขาเข้าหรือขาออกที่อยู่ IP ในระหว่างการใช้งาน”

ดังนั้นบันทึกเดียวที่ถูกเก็บไว้คือข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ต่อผู้ใช้ระหว่างเซสชัน ผู้ให้บริการนี้เสนอแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด ดังนั้นจึงมีการใช้บันทึกนี้เพื่อหลีกเลี่ยงและระบุการใช้บริการที่ไม่เหมาะสมโดยบุคคล.

DefenceVPN นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธินกขมิ้นซึ่งรายงานการเรียกเก็บเงินที่สะอาดในเวลาที่เขียน.

Doublehop (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Doublehop ทำการตลาดด้วยตัวเองว่าเป็น“ การเริ่มต้น VPN ใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อเขย่าเรือ…” และแน่นอนว่าดูเหมือนจะใช้แนวทางที่แตกต่างกันไป นโยบายความเป็นส่วนตัวที่ชัดเจนและรัดกุมนั้นเป็นหนทางไกลจากเอกสารที่เติมคำพูดหรือศัพท์แสงบางคำที่เราต้องทนกับผู้ให้บริการบางราย เมื่อพูดถึงการบันทึกนี่คือสิ่งที่ Doublehop กล่าวไว้:

“ Zero, zip, zilch, nada สำหรับ realsies, / dev / null 2>&1. เราไม่มีอะไรจะแบ่งปันกับเจ้าหน้าที่แม้ว่าเรารู้สึกว่าถูกบังคับ.

ไม่มีการบันทึกการจราจร
ไม่มีการบันทึกคำขอ DNS
ไม่มีการบันทึกเวลาประทับ
ไม่มีการบันทึกแบนด์วิดท์
ไม่มีการบันทึกที่อยู่ IP”

ฟังดูดีสำหรับเรา!

E

EarthVPN (ไซปรัส) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ที่อาจเกิดขึ้น (0 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ EarthVPN นั้นค่อนข้างสับสนเมื่อพูดถึงเรื่องการบันทึก ในอีกด้านหนึ่งกล่าวว่า“ ที่อยู่ IP ของคุณถูกบันทึกโดยเราเพื่อให้เราสามารถป้องกันสแปมการฉ้อโกงหรือการละเมิดไซต์และบริการของเรา”

ต่อมามีข้อความว่า“ EarthVPN ไม่บันทึกการใช้ VPN หรือกิจกรรมของผู้ใช้ ทั้งเราและบุคคลที่สามไม่สามารถจับคู่ที่อยู่ IP กับบัญชีได้ในทางเทคนิค "ส่วนหลังของสิ่งนี้ดูเหมือนจะขัดแย้งกับสิ่งที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เราขอให้ผู้ให้บริการชี้แจง แต่ไม่ได้รับคำตอบในขณะที่เขียน.

Easy Hide IP (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Easy-Hide-IP มีนโยบายการบันทึกที่แท้จริง “ เราไม่เคยเก็บบันทึกกิจกรรมออนไลน์หรือจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้แต่ละรายในเครือข่ายของเรา”

ExpressVPN (หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ExpressVPN จะไม่เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงวันที่ของการเชื่อมต่อ (ไม่ใช่เวลา) และเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ จำนวนข้อมูลทั้งหมดที่ถ่ายโอนต่อผู้ใช้จะได้รับการตรวจสอบด้วย ExpressVPN จะไม่บันทึกที่อยู่ IP ของคุณ แต่บันทึกการเชื่อมต่อจะเชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากคุณสามารถลงทะเบียน ExpressVPN ได้โดยไม่ต้องส่งมอบ PII ใด ๆ (โดยใช้ Bitcoin และอีเมลที่เป็นอีเมลขยะ) นี่ไม่ได้หมายความว่าบันทึกจะสามารถเชื่อมโยงกับบุคคลได้.

โปรดทราบว่า ExpressVPN กำหนดคำว่า "บันทึกการเชื่อมต่อ" แตกต่างกันเล็กน้อยกับวิธีที่เราได้กำหนดไว้ข้างต้นและตามคำจำกัดความของพวกเขา (ซึ่งไม่รวม datestamps หรือจำนวนข้อมูลที่ถ่ายโอน) พวกเขาจะไม่เก็บบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ สิ่งที่สำคัญที่นี่คือ บริษัท ไม่เก็บบันทึกข้อมูลใด ๆ ที่สามารถใช้เพื่อระบุผู้ใช้แต่ละราย.

กรณีล่าสุดเห็นว่าทางการตุรกียึดเซิร์ฟเวอร์ ExpressVPN เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงในการสำรองข้อมูลการอ้างสิทธิ์แบบไม่มีการบันทึกของ บริษัท.

F

F-Secure Freedome VPN (ฟินแลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 Eyes หรือ 14 Eyes? ไม่ (1 คะแนน)
Traffic Logs: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

โฮมเพจสำหรับผู้ให้บริการนี้ระบุว่าไม่มีบันทึกการใช้งาน ในนโยบายความเป็นส่วนตัวเราได้เรียนรู้ว่า F-Secure เก็บรักษา“ บันทึกชั่วคราวที่มีระยะเวลาเซสชัน VPN จำนวนข้อมูลที่ถ่ายโอน ID อุปกรณ์และที่อยู่ IP สาธารณะจากที่ที่ไคลเอ็นต์ VPN เชื่อมต่อกับบริการของเรา” บันทึกเหล่านี้ จะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 90 วัน.

Faceless.Me (ไซปรัส) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้อ้างว่ามีนโยบายที่ไม่บันทึกข้อมูลจริง “ เราไม่ได้เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณดังนั้นในกรณีที่ FBI ถาม - ไม่มีอะไรเลย” ย้ายไปที่หน้าคำถามที่พบบ่อยเมื่อถามถึงบันทึกกิจกรรมออนไลน์การตอบสนองคือ“ ไม่! ไม่ได้อย่างแน่นอน! เราติดตามยอดรวมการใช้ข้อมูลและที่อยู่ IP ของคุณเท่านั้นซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำบัญชีภายในของเรา และแม้กระทั่งข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของเราในเวลา จำกัด "

ดังนั้นจริงๆแล้วจะมีบันทึกในรูปแบบของบันทึกการเชื่อมต่อซึ่งรวมถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

FinchVPN (มาเลเซีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในนโยบายความเป็นส่วนตัว FinchVPN อธิบายว่าจะไม่บันทึกข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างรวมถึงการประทับเวลาและการใช้แบนด์วิดท์ สิ่งเหล่านี้เชื่อมต่อกับบัญชีผู้ใช้แทนที่จะเป็น IP ผู้ใช้จริง เนื่องจากรับชำระเงินเป็นเหรียญ ID ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องประกอบด้วย PII.

Flow VPN (แคนาดา) 0/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ใช่ (0 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

ผู้ให้บริการส่วนใหญ่ที่เราพบเจอมีข้อมูลนโยบายการบันทึกที่เข้าถึงได้ง่ายบนไซต์ของพวกเขา โดยปกติจะอยู่ในนโยบายความเป็นส่วนตัวหรือ TOS ซึ่งหนึ่งหรือทั้งสองอย่างนั้นมักจะพบได้ในส่วนท้ายของเว็บไซต์ นี่ไม่ใช่กรณีของ Flow VPN แต่หลังจากการค้นหาอย่างรวดเร็วเราพบนโยบายที่เกี่ยวข้องกับบันทึก.

ไม่น่าแปลกใจว่ามันซ่อนอยู่เพราะไม่สวย ผู้ให้บริการนี้ขอสงวนสิทธิ์ในการบันทึกข้อมูลการสมัครสมาชิก (รวมถึงการอ้างอิงธุรกรรม) การเชื่อมต่อที่อยู่ IP, การร้องขอการตรวจสอบข้อมูลเซสชั่น (IP ที่จัดสรรวันที่เชื่อมต่อเวลาระยะเวลา ฯลฯ )” ดังนั้นใช่ แนบมากับที่อยู่ IP ต้นทาง.

แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่แย่ที่สุด “ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของผู้ให้บริการแบนด์วิดท์ของเราเราขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าสู่ระบบกิจกรรมทั่วเครือข่ายของเราและใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบกิจกรรมเครือข่ายสำหรับการละเมิด (เช่นการใช้ BitTorrent และการแบ่งปันไฟล์ สิ่งที่คุณทำในขณะที่เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการนี้อาจถูกบันทึกไว้!

FlyVPN (สหรัฐอเมริกา) 1/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ได้ แต่ IP ต้นทางและปลายทางเข้าสู่ระบบแล้ว (1 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

FlyVPN ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจร มันเก็บรายการบันทึกการเชื่อมต่อแบบเต็มรวมถึงที่อยู่ IP, การประทับเวลา, IP ปลายทางและหมายเลขพอร์ต โปรดจำไว้ว่าการรวบรวม IP จริงของคุณการประทับเวลาและ IP ปลายทางของคุณผู้ให้บริการนี้อาจกำลังเก็บบันทึกข้อมูลการจราจร.

FrootVPN (สวีเดน) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หน้าแรกของ FrootVPN ระบุว่า“ เราใส่ใจในความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตของคุณและดังนั้นเราจึงไม่บันทึกสิ่งใดเลย รายละเอียดของคุณจะไม่ถูกแชร์กับบุคคลที่สามใด ๆ ” ซึ่งจะมีการชี้แจงเพิ่มเติมในหน้า ‘ไม่มีการบันทึก’ ซึ่งยืนยันว่าไม่มีการบันทึกการเชื่อมต่อเช่นการบันทึกเวลา.

Freedom-IP (ฝรั่งเศส) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

Freedom-IP ไม่ได้บันทึกข้อมูลการจราจรใด ๆ และเป็นข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลที่รวบรวมจากแต่ละเซสชัน:

“ ที่อยู่ IP ของการเชื่อมต่อ
เวลาเริ่มต้นของเซสชัน
เวลาสิ้นสุดของเซสชัน
ข้อมูลที่ได้รับจากเซสชั่น
ข้อมูลที่ส่งของเซสชัน”

แน่นอนว่ามันรวมถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้ซึ่งไม่เหมาะ.

FrostVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

FrostVPN ไม่ได้บันทึกข้อมูลการจราจรใด ๆ มันบันทึก“ การเชื่อมต่อ VPN เวลา, วันที่และสถานที่” อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ไม่สามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้แต่ละคนซึ่งหมายถึงที่อยู่ IP ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบันทึกการเชื่อมต่อ.

G

GhostPath (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

GhostPath มีนโยบายบันทึกการใช้ศูนย์ที่แท้จริง ตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัว“ เราไม่ติดตามกิจกรรมนอกไซต์ Ghost Path” และ“ เราไม่บันทึกข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเซสชัน VPN ของคุณ”

GOOSE VPN (เนเธอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่เก็บไว้เป็นเวลา 30 วัน
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

GOOSE VPN ไม่เก็บบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงการประทับวันที่, ใช้ระบบปฏิบัติการ (OS), ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ทั่วไปและอีกสองรายการ ที่อยู่ IP ของผู้ใช้จะไม่ถูกบันทึกและข้อมูลการเชื่อมต่อจะถูกรวมโดยอัตโนมัติ จะถูกจัดเก็บเป็นเวลา 30 วันก่อนที่จะถูกลบ.

GoTrusted VPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในนโยบายความเป็นส่วนตัว GoTrusted VPN กล่าวว่าอาจ“ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลการเชื่อมต่อรวมถึงเวลาและขนาดของแพ็กเก็ตทั้งหมดที่ส่งผ่านอินเทอร์เน็ตในระหว่างเซสชัน” นี่ค่อนข้างคลุมเครือและไม่มีการระบุว่าบันทึกการจราจรนั้นถูกเก็บไว้ที่ใด และบันทึกการเชื่อมต่อมีที่อยู่ IP หรือไม่.

เราโพสต์คำถามให้กับ GoTrusted และพวกเขาตอบว่าแม้ว่าประสิทธิภาพของเครือข่ายโดยรวมจะได้รับการตรวจสอบ“ GoTrusted ไม่ได้บันทึก URL ที่คุณกำลังเรียกดูหรือตรวจสอบปริมาณการใช้งานของแต่ละเซสชัน”

H

HeadVPN (สหราชอาณาจักร) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในนโยบายความเป็นส่วนตัว VPN ภายในหน้าข้อกำหนดในการให้บริการผู้ให้บริการนี้ระบุว่า“ เว็บไซต์ไม่ได้และจะไม่ตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้อย่างแข็งขันสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและเราจะไม่เก็บบันทึกโดยตรงของกิจกรรมอินเทอร์เน็ตใด ๆ ของลูกค้า” บันทึกการเชื่อมต่อ แต่เมื่อเราถามฝ่ายสนับสนุนลูกค้าตัวแทนบอกเราว่าไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ.

Hide.me (มาเลเซีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่เก็บไว้ไม่กี่ชั่วโมง
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Hide.me ไม่เก็บบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ หากคุณมีข้อสงสัยใด ๆ คุณสามารถดูใบรับรองที่ออกโดยนักวิเคราะห์ความปลอดภัยอิสระที่ยืนยันการเรียกร้องทั้งหมดบนเว็บไซต์ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่าง แต่สิ่งเหล่านี้ไม่รวมที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงและจะถูกลบ“ ทุก ๆ สองสามชั่วโมง”

Hide.me เผยแพร่รายงานความโปร่งใสในเวลาที่ออกใบรับรองข้างต้น (ซึ่งสามารถดูได้ในลิงค์เดียวกัน) โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการร้องขอจำนวนมากในช่วงปีที่ผ่านมาในรายงาน แต่ Hide.me ยืนยันว่าการตอบสนองในแต่ละครั้ง เป็น“ hide.me ไม่สามารถและไม่เก็บบันทึกใด ๆ ; ดังนั้นเราจะไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่คุณในเรื่องนี้ได้”

HideIPVPN (มอลโดวา) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

HideIPVPN“ ไม่ได้จัดเก็บที่อยู่ IP, ประวัติการเข้าชม, ปลายทางการจราจรหรือการสืบค้น DNS” แม้ว่าในภายหลังในนโยบายความเป็นส่วนตัวเราได้รับคำเตือนว่า“ HideIPVPN ขอเรียกร้องให้ลูกค้าของตนคิดว่าการสื่อสารออนไลน์ทั้งหมดของพวกเขาไม่ปลอดภัย” ไม่ได้กรีดร้องอย่างมั่นใจในความสามารถของตนในฐานะผู้ให้บริการ.

HideMyAss (สหราชอาณาจักร) 1/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ แต่จะบันทึกแหล่งที่มาและที่อยู่ IP VPN (1 จุด)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

HideMyAss ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม แต่จะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อที่มีรายละเอียดค่อนข้างดี ซึ่งรวมถึงที่อยู่ IP ของคุณที่อยู่ IP VPN การประทับเวลาและจำนวนข้อมูลที่ใช้ ที่อยู่ IP นั้นเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาพร้อมกับที่อยู่ IP VPN ซึ่งหมายความว่ากิจกรรมสามารถสืบย้อนกลับไปยังผู้ใช้แต่ละคนได้ง่ายพอสมควรดังนั้นจึงอาจเก็บบันทึกปริมาณการใช้งานไว้ด้วย.

อันที่จริงผู้ให้บริการรายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี FBI ในปี 2554 ซึ่งได้ส่งรายละเอียดมาเพื่อติดตามแฮ็คเกอร์ LulzSec.

Hola (อิสราเอล) 1/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ใช่ (0 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

Hola ดูเหมือนจะมี "นโยบายบันทึกทั้งหมด" ที่โดดเด่นมากภายในนโยบายความเป็นส่วนตัว:“ ข้อมูลบันทึกอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณเช่น: ที่อยู่ IP, ประเภทเบราว์เซอร์, หน้าเว็บที่คุณเยี่ยมชม, เวลาที่ใช้ในหน้าเหล่านั้น และตัวระบุเฉพาะที่สร้างขึ้นสำหรับอุปกรณ์ของคุณ (หากคุณใช้บริการจากอุปกรณ์มือถือของคุณตัวระบุดังกล่าวอาจเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ)” (ซึ่งอาจเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ!)

มันกล่าวต่อไปว่า“ เราใช้ข้อมูลดังกล่าวในรูปแบบรวมและไม่รวมกับข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ” หมายเลขโทรศัพท์คือ PII อย่างชัดเจนและที่อยู่ IP ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งสองสามารถติดตามได้อย่างง่ายดายกับผู้ใช้แต่ละคน.

Hotspot Shield (สวิตเซอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ใช่บันทึกรวม (1 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Hotspot Shield ดูแลรักษาบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึง IP จริงของคุณ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้จะถูกลบในตอนท้ายของแต่ละเซสชัน แม้ว่ามันจะบอกว่ามันไม่ได้ผูกที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงกับกิจกรรมออนไลน์ แต่จะเก็บบันทึกรวมของเว็บไซต์ที่เข้าชมและแอปที่ใช้.

อันที่จริงมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับ VPN นี้และมีการร้องเรียนจากกลุ่มผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในวิชาในรายงานปี 2559 ที่นำเสนอกิจกรรมที่น่าสงสัยบางอย่างรวมถึงการเปลี่ยนเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านลิงค์พันธมิตร ในขณะที่ความเป็นส่วนตัวอาจไม่เป็นปัญหาสำคัญที่นี่กลยุทธ์เหล่านี้ก็เพียงพอที่จะนำผู้ใช้จำนวนมากออกไป.

ผม

ibVPN (โรมาเนีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ibVPN ไม่ได้ติดตามกิจกรรมการท่องเว็บของผู้ใช้บริการ VPN “ ibVPN ไม่ได้รวบรวมหรือบันทึกปริมาณการใช้งานหรือการใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน เราไม่สามารถเชื่อมโยงกิจกรรมที่เฉพาะเจาะจงกับผู้ใช้รายใดรายหนึ่งได้” แม้ว่า“ ใช้” แสดงถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่ก็ไม่ได้พูดถึงพวกเขาอย่างชัดเจนดังนั้นเราจึงถามคำถาม ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้ายืนยันว่าไม่มีการบันทึกการเชื่อมต่อ.

IdentityCloaker (สาธารณรัฐเช็ก) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ แต่สามารถซ่อนได้ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ IdentityCloaker:

“ ในขณะที่ท่องเว็บผ่านพร็อกซี Identity Cloaker หรือเซิร์ฟเวอร์ VPN เราจะไม่เก็บที่อยู่ของเว็บไซต์ที่เข้าชมหรือทรัพยากรอื่น ๆ และเราจะไม่เก็บข้อมูลที่ส่งผ่านเป็นระยะเวลานานเกินความจำเป็นเพื่อสิ้นสุดการส่งมอบข้อมูลอินเทอร์เน็ต ไม่มีการใช้แคชกับสื่อบันทึกถาวร (เช่นฮาร์ดไดรฟ์)”

ไม่มีบันทึกการใช้งานที่นี่และประโยคสุดท้ายบอกเป็นนัยถึงไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เราขอให้แน่ใจ ปรากฎว่าบันทึกเวลาและการใช้ข้อมูล เป็น บันทึกไว้เช่นเดียวกับที่อยู่ IP อย่างไรก็ตาม "ถ้าคุณใช้แอปพลิเคชัน Identity Cloaker และเชื่อมต่อในโหมดเข้ารหัสล็อกจะไม่สามารถบันทึกที่อยู่ IP จริงของคุณและบันทึกพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ IP แทน" บันทึกการเชื่อมต่อจะถูกเก็บไว้เป็นเวลาหกเดือนก่อนที่จะถูกลบ.

IPinator (USA) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่บันทึกรวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

TOS ของ IPinator นั้นค่อนข้างคลุมเครือเมื่อพูดถึงการบันทึก:“ แม้ว่าเราจะไม่เก็บบันทึกการใช้เนื้อหาหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ของคุณกับบุคคลที่สามใด ๆ เราจะส่งต่อข้อมูลใด ๆ ที่เรามีหากจำเป็นต้องทำตามกฎหมาย ดูเหมือนว่ามันจะไม่เก็บบันทึกการจราจร แต่มันค่อนข้างชัดเจน มันจะพูดว่า“ IPinator.com อาจตรวจสอบบางแง่มุมของเครือข่ายเพื่อจัดการการละเมิดดูแลรักษาและ / หรือปรับปรุงบริการ "ดูเหมือนฟังก์ชั่นบันทึกการเชื่อมต่อ แต่อีกครั้งมันไม่มีรายละเอียด.

ส่วนคำถามที่พบบ่อยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเล็กน้อย:“ เราไม่เก็บบันทึกเนื้อหาการจราจร เราอาจตรวจสอบและรวมตัวแปรอื่น ๆ เช่นแบนด์วิดท์และโหลดเซิร์ฟเวอร์เพื่อรับประกันคุณภาพการบริการ”

ดังนั้นเราจึงไม่มีบันทึกข้อมูลการจราจรและรวบรวมข้อมูลการเชื่อมต่อเท่านั้น.

IPredator (ไซปรัส) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

IPredator จะไม่เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานใด ๆ มันเก็บข้อมูลเซสชันชั่วคราวรวมถึงที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์และชื่อผู้ใช้ แต่ไม่มีที่อยู่ IP จริง นอกจากนี้ข้อมูลนี้ใช้เพื่อ จำกัด การเข้าสู่ระบบพร้อมกันเท่านั้นและจะถูกลบเมื่อเซสชันสิ้นสุดลง ด้วยเหตุนี้สิ่งเหล่านี้จึงไม่ถือว่าเป็นบันทึกการเชื่อมต่อ.

IPVanish (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หนึ่งในการอ้างสิทธิ์ครั้งแรกในหน้าแรกของ IPVanish อ่าน:“ นโยบายการบันทึกล็อกศูนย์ที่เข้มงวดของเราจะเก็บข้อมูลประจำตัวของคุณไว้ภายใต้การตัดคำ เราจะไม่บันทึกกิจกรรมใด ๆ ของคุณในขณะที่เชื่อมต่อกับแอพของเราเพื่อรักษาสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณ” ไม่มีการกล่าวถึงในนโยบายความเป็นส่วนตัวหรือที่อื่น ๆ ของบันทึกการเชื่อมต่อที่เฉพาะเจาะจง เราขอการสนับสนุนและได้รับแจ้งว่าผู้ให้บริการนี้“ ไม่ตรวจสอบบันทึกหรือจัดเก็บบันทึกสำหรับกิจกรรม VPN ใด ๆ ของลูกค้า”

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการค้นพบว่ามีการใช้บันทึก IPVanish ในการสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ อย่างไรก็ตาม บริษัท อยู่ภายใต้การเป็นเจ้าของที่แตกต่างกันในเวลาและเจ้าของปัจจุบันได้มั่นใจผู้ใช้ว่า IPVanish ยืนตามนโยบายไม่มีบันทึกที่มีอยู่.

IronSocket (ฮ่องกง) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ แต่เก็บที่อยู่ต้นทางและที่อยู่ IP VPN เป็นเวลา 72 ชั่วโมง (1 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

IronSocket ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ ดังที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวมันบันทึกการเชื่อมต่อ:

“ เมื่อใช้บริการเราจะรวบรวมข้อมูลเซสชันต่อไปนี้เพิ่มเติม:

 • เวลาและวันที่ของการเชื่อมต่อและตัดการเชื่อมต่อ;
 • ที่อยู่ IP ที่ใช้สำหรับเซสชันและเซิร์ฟเวอร์ใดที่เชื่อมต่ออยู่ และ
 • การแสดงตัวเลขแสดงจำนวนไบต์ทั้งหมดที่ถ่ายโอนต่อหนึ่งเซสชัน”

ไม่ชัดเจนหาก“ ที่อยู่ IP ที่ใช้สำหรับเซสชัน” อ้างถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงหรือที่อยู่ที่ออกโดยผู้ให้บริการ เราขอคำชี้แจงและปรากฎว่าทั้งคู่ถูกบันทึกไว้ มีข้อสังเกตว่าข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้เป็นเวลา 72 ชั่วโมงก่อนที่จะถูกกำจัด.

Ivacy (สิงคโปร์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Ivacy ทำงานโดยไม่มีนโยบายการบันทึกที่แท้จริง มันไม่ได้ตรวจสอบปริมาณการใช้งานหรือบันทึกข้อมูลเซสชัน“ หมายความว่าเราไม่สามารถระบุและเชื่อมต่อกิจกรรมเฉพาะกับผู้ใช้บริการของเราได้”

IVPN (ยิบรอลตาร์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

IVPN เป็นผู้ให้บริการรายอื่นที่ใช้นโยบายที่ไม่มีการบันทึกที่เข้มงวด ไม่ได้ตรวจสอบปริมาณการใช้งานเว็บหรือบันทึกข้อมูลเซสชันใด ๆ เช่นการประทับเวลาหรือการใช้แบนด์วิดท์.

K

Kaspersky (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

เราค้นหาข้อกำหนดในการให้บริการหรือนโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับบริการ VPN ของ Kaspersky แต่ไม่พบอะไรเลย ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้าสามารถพาเราไปยังข้อตกลงใบอนุญาต แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการบันทึก อย่างไรก็ตามตัวแทนไม่มั่นใจกับเราว่าจะไม่มีการบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการเชื่อมต่อ หากมีปัญหาเกี่ยวกับบริการบันทึกอาจถูกรวบรวมเพื่อวินิจฉัยปัญหา.

คีนโนว์ (อิสราเอล) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

Keenow ไม่เก็บบันทึกข้อมูลการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงที่อยู่ IP จริงการใช้แบนด์วิดธ์และการประทับเวลา แน่นอนว่าข้อมูลที่น่าเป็นห่วงอย่างหนึ่งคือที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงซึ่งสามารถสืบย้อนกลับไปยังบุคคลได้.

L

Le VPN (ฮ่องกง) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ได้ แต่จะบันทึกทั้ง IP ต้นทางและ IP IP (1 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

Le VPN ไม่ได้จัดเก็บหรือตรวจสอบข้อมูลการใช้งานเช่นเว็บไซต์ที่เยี่ยมชม มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงที่อยู่ IP จริงเวลาประทับที่อยู่ IP VPN และปริมาณข้อมูลที่ใช้ ความจริงที่ว่าที่อยู่ IP จริงถูกจัดเก็บพร้อมกับ IP ใหม่หมายความว่ากิจกรรมทั้งหมดสามารถสืบย้อนกลับไปยังผู้ใช้แต่ละคนได้ ยิ่งไปกว่านั้นข้อมูลจะถูกจัดเก็บสำหรับ“ ช่วงระยะเวลาหนึ่งแม้ว่าเราจะไม่มีภาระผูกพันในการจัดเก็บข้อมูลดังกล่าวก็ตาม”

โล่เสรีภาพ (สหราชอาณาจักร) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวโดยย่อของ Liberty Shield ถูกฝังที่ด้านล่างของ TOS แต่ระบุว่า:“ เรามุ่งมั่นที่จะรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณและไม่เก็บรวบรวมหรือบันทึกข้อมูลการจราจรหรือกิจกรรมการสืบค้นจากผู้ใช้แต่ละคนที่เชื่อมต่อกับ VPN บันทึกการเชื่อมต่อ แต่จะ จำกัด เฉพาะการประทับเวลาตำแหน่งที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์และปริมาณข้อมูลที่ถ่ายโอน.

LimeVPN (ฮ่องกง) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

LimeVPN จริง ๆ แล้วมีหน้าสำหรับอธิบายนโยบายการบันทึก ที่นี่จะอธิบายว่าไม่มีการดูแลบันทึกการจราจรรวมถึงการดาวน์โหลดหรือสื่อ มันระบุว่าบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างจะถูกเก็บไว้รวมถึงการประทับเวลาระยะเวลาการเชื่อมต่อและการใช้แบนด์วิดธ์ ข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้เป็นระยะเวลาที่ไม่ระบุ แต่เป็น“ กรณืประจำภายในเซิร์ฟเวอร์ของเรา” มันไม่ชัดเจนในทันทีหากข้อมูลนี้เชื่อมต่อกับ IP ของผู้ใช้ แต่ไม่กี่บรรทัดที่ระบุว่า“ เราและบุคคลภายนอกไม่สามารถทำได้ เพื่อจับคู่ที่อยู่ IP กับบัญชี” เพื่อให้เราสามารถพูดได้อย่างปลอดภัยว่าที่อยู่ IP ไม่ใช่ปัญหา.

LiquidVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่ยกเว้นในกรณีที่มีการใช้บริการในทางที่ผิด
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

LiquidVPN ไม่ได้บันทึกบันทึกการรับส่งข้อมูลใด ๆ โดยจะตรวจสอบข้อมูลเมตาแบบเรียลไทม์รวมถึงว่าคุณลงชื่อเข้าใช้หรือไม่และมีการใช้งานอุปกรณ์กี่เครื่องในบัญชี.

TOS นั้นระบุว่าจะเก็บข้อมูลเมตาเพิ่มเติมในกรณีที่มีการใช้บริการในทางที่ผิด ซึ่งอาจรวมถึงที่อยู่ IP ท้องถิ่นและระยะไกลการประทับเวลาและชื่อผู้ใช้ อย่างไรก็ตามจะมีการแจ้งเตือนในหน้าโปร่งใสก่อนการบันทึกใด ๆ จะเกิดขึ้น LiquidVPN ยังให้การรับรองนกขมิ้น.

M

Mullvad (สวีเดน) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

แม้ว่านโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการนี้จะหายากเล็กน้อย (ไม่มีลิงก์โดยตรงจากหน้าแรก) แต่ในที่สุดจะเปิดเผยนโยบายที่เข้มงวดไม่มีบันทึก ไม่มีบันทึกกิจกรรมและไม่มีข้อมูลเมตาประกอบกับผู้ใช้แต่ละราย แทน Mullvad เพียงแค่ติดตามแบนด์วิดธ์ทั้งหมดต่อเซิร์ฟเวอร์จำนวนการเชื่อมต่อปัจจุบันทั้งหมดและโหลด CPU ต่อคอร์.

MyIP.io (USA) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

โฮมเพจ MyIP.io ระบุว่าไม่มีบันทึกกิจกรรมซึ่งยอดเยี่ยม ไม่มีการกล่าวถึงบันทึกในนโยบายความเป็นส่วนตัวหรือ TOS ดังนั้นจึงไม่มีความชัดเจนว่ามีบันทึกการเชื่อมต่อหรือไม่ เราขอคำชี้แจงและมีคนบอกว่าบันทึก เป็น เก็บไว้และรวมถึงการประทับเวลาและ IP จริง "ท่ามกลางข้อมูลอื่น ๆ "

ยังไม่มีข้อความ

NoodleVPN (มาเลเซีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หน้าแรกของเว็บไซต์เว็บไซต์ NoodleVPN:

“ เนื่องจากอุปกรณ์พิเศษ NoodleVPN ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลลูกค้าใด ๆ และไม่ทราบว่าผู้ใช้กำลังทำอะไรบนอินเทอร์เน็ต สิ่งเดียวที่เรารู้จัก [sic] เกี่ยวกับผู้ใช้คือที่อยู่อีเมลและชื่อผู้ใช้ของพวกเขา”

ดูเหมือนว่าจะครอบคลุมทั้งบันทึกข้อมูลการจราจรและการเชื่อมต่อ แต่เราได้ติดต่อเพื่อให้แน่ใจ ตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้ามั่นใจว่าไม่มีการบันทึกใด ๆ.

NordVPN (ปานามา) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

NordVPN“ รับประกันนโยบายไม่มีการบันทึกที่เข้มงวด” ของบริการ VPN นอกเหนือจากบันทึกการจราจรแล้วสิ่งนี้รวมถึงการประทับเวลาแบนด์วิดท์และที่อยู่ IP จริง.

nVPN (บอสเนีย) 4/ 4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

nVPN เป็นผู้ให้บริการรายอื่นที่มีนโยบายไม่มีการบันทึกที่เข้มงวด ไม่มีบันทึกการใช้งานและกิจกรรมของผู้ใช้ไม่ได้รับการตรวจสอบ นอกจากนี้จะไม่บันทึกการประทับเวลาแบนด์วิดท์ที่ใช้หรือที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

O

OctaneVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่รวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

OctaneVPN รู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับความกังวลของผู้ใช้รอบการบันทึก ภายในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ บริษัท ระบุว่า“ เมื่อคุณขายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและไม่เปิดเผยชื่อคำถามของการเข้าสู่ระบบจะเกิดขึ้นจริง ๆ แล้วมันจะเก็บรักษานโยบายการบันทึกที่ไม่เป็นความจริงในกรณีที่ไม่มีการบันทึก . บันทึกการเชื่อมต่อที่เก็บไว้เท่านั้นคือการรวมที่เกี่ยวข้องกับแต่ละเซิร์ฟเวอร์รวมถึงจำนวนการเชื่อมต่อและการใช้แบนด์วิดท์.

OneVPN (ฮ่องกง) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่ชัดเจน
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัว OneVPN ทำให้ชัดเจนว่าผู้ให้บริการรายนี้ไม่ได้ติดตามกิจกรรมออนไลน์ นอกจากนี้ยังระบุว่าไม่มีการบันทึกที่อยู่ IP ไม่มีการกล่าวถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่แม้ว่าจะถูกบันทึกไว้จะไม่มีการจัดเก็บที่อยู่ IP ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ดี.

โอเวอร์เพลย์ (สหราชอาณาจักร) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ OverPlay นั้นสั้นและสุภาพกล่าวว่า“ Overplay, Inc. ไม่ได้รวบรวมหรือบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน” คำว่า“ ใช้” อาจอ้างถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เราขอให้แน่ใจ . เราได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ.

OVPN (สวีเดน) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

OVPN ยืนยันว่าจะให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นอย่างมากและแน่นอนว่ามีนโยบายการไม่บันทึกที่เข้มงวด หากไม่มีบันทึกการใช้งานหรือบันทึกการเชื่อมต่อจะระบุว่ามีเพียงข้อมูลเดียวที่สามารถมอบให้กับฝ่ายที่ร้องขอได้เท่านั้นคือวิธีการชำระเงินที่ใช้ ดังที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัว:“ การเขียนสิทธิ์สำหรับกระบวนการ OpenVPN ถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานบริการ VPN ของเรา นี่เป็นการป้องกันไม่ให้ข้อมูลผู้ใช้ถูกบันทึกเมื่อใดก็ได้”

P

PandaPow (ฮ่องกง) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

PandaPow ไม่เก็บบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ไม่ว่าในกรณีใด ๆ มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงที่อยู่ IP, การประทับเวลา, จำนวนข้อมูลที่ถ่ายโอนและความเร็วในการถ่ายโอน แน่นอนว่าสิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือที่อยู่ IP PandaPow ไม่ได้ระบุระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูล.

Perfect Privacy (สวิตเซอร์แลนด์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Perfect Privacy นั้นมีความยาวเพียงสองสามย่อหน้า แต่มันชัดเจนว่าไม่ได้บันทึกบันทึกใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุคคล มันบันทึกการใช้งานทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น.

อินเทอร์เน็ตส่วนตัว (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในหน้าแรกของผู้ให้บริการหนึ่งในคุณสมบัติหลักระบุว่า "ไม่มีบันทึกการใช้งาน VPN" ดังนั้นอย่างน้อยก็ชัดเจน ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับบันทึกภายในนโยบายความเป็นส่วนตัวหรือ TOS ในส่วนคำถามที่พบบ่อยเราพบสิ่งที่เรากำลังมองหา ที่นี่ตัวแทนกล่าวว่า“ PIA ไม่ได้เก็บบันทึกใด ๆ ทุกประเภททุกช่วงเวลา” การตอบสนองนั้นมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่ระบุว่า:

“ เราสามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่า บริษัท ของเราไม่มีและยังไม่ได้จัดทำบันทึกข้อมูลเมตาเกี่ยวกับเมื่อผู้ใช้บริการเข้าถึงบริการ VPN ระยะเวลาที่ผู้ใช้บริการใช้งานและที่อยู่ IP ของผู้สมัครสมาชิกมาจากไหน ยิ่งไปกว่านั้นระบบการเข้ารหัสไม่อนุญาตให้เราดูและทำให้บันทึกว่าที่อยู่ IP ใดที่สมาชิกกำลังเยี่ยมชมหรือเยี่ยมชม”

ฟังดูเหมือนนโยบายบันทึกการใช้งานที่ค่อนข้างดีสำหรับเรา.

PrivateVPN (สวีเดน) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

PrivateVPN ยังมีนโยบายที่ไม่บันทึก ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนั้นระบุว่า“ PrivateVPN ไม่เก็บรวบรวมหรือบันทึกปริมาณการใช้งานหรือการใช้บริการของเรา” เราส่งอีเมลเพียงเพื่อตรวจสอบว่าสิ่งนี้ใช้กับบันทึกการเชื่อมต่อและได้รับการบอกว่าใช่.

อุโมงค์ส่วนตัว (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ไม่มีการกล่าวถึงนโยบายการบันทึกในนโยบายความเป็นส่วนตัวของอุโมงค์ส่วนตัว แต่ใน TOS มีคำสั่งนี้:

“ ไฟล์บันทึกที่เก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของเราใช้สำหรับตรวจสอบประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ระบุข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ระบุการละเมิดความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นและเพื่อวัตถุประสงค์ในการระบุผู้ใช้ที่ไม่เหมาะสม ไฟล์บันทึกไม่ได้ใช้สำหรับการตรวจสอบหรือเซ็นเซอร์กิจกรรมอินเทอร์เน็ตของคุณ เราเคารพความเป็นส่วนตัวของคุณ เราไม่สนใจในสิ่งที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ต”

เราสามารถรวบรวมได้จากสิ่งนี้ว่าไม่มีไฟล์บันทึกการจราจร แต่มีไฟล์บันทึก เราขอให้ผู้ให้บริการชี้แจงสิ่งที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ เราได้รับแจ้งว่าบันทึกรวมถึงเวลาในการเชื่อมต่อและปริมาณแบนด์วิดธ์ที่ใช้ พวกเขาเชื่อมโยงไปยังอีเมลผู้ใช้ แต่ไม่ได้อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

Private Wifi (USA) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

Private Wifi ให้ข้อมูลนโยบายการบันทึกบางส่วนในส่วนคำถามที่พบบ่อย ที่นี่เราพบว่าไม่มีผู้ให้บริการรายนี้ที่เก็บบันทึกการใช้งาน แต่มีบันทึกการเชื่อมต่อบางส่วน “ เราดูแลชุดบันทึกการใช้งานรวมถึงเวลาเปิดและปิดเครือข่ายของเราและจำนวนไบต์ทั้งหมดที่ส่งไป” ภายหลังระบุว่าสามารถแนบไฟล์เหล่านี้กับผู้ใช้ แต่ไม่ระบุว่าจะบันทึกที่อยู่ IP ของผู้ใช้หรือไม่ เราขอให้ตรวจสอบและที่อยู่ IP จะถูกบันทึกเป็นข้อมูลบัญชีมาตรฐาน ดังนั้นเราสามารถสรุปได้ว่าการประทับเวลาเชื่อมต่อกับ IP ของผู้ใช้จริง.

Privatoria (สาธารณรัฐเช็ก) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: กำกวม
บันทึกที่อยู่ IP: ที่อาจเกิดขึ้น (0 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Privatoria มีคำที่พิมพ์ไม่ดี แต่มีความชัดเจนว่าผู้ให้บริการรายนี้ไม่มีบันทึกการใช้งาน เราถามเกี่ยวกับบันทึกการเชื่อมต่อ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบในขณะที่เขียน.

ProtonVPN (สวิตเซอร์แลนด์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หน้าแรกของ ProtonVPN ระบุว่า“ ในฐานะผู้ให้บริการ VPN ของสวิสเราจะไม่บันทึกกิจกรรมของผู้ใช้หรือแชร์ข้อมูลกับบุคคลที่สาม” เราสามารถสันนิษฐานว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับบันทึกการจราจร แต่มันก็ไม่ค่อยชัดเจนเมื่อพูดถึงบันทึกการเชื่อมต่อ.

ในนโยบายความเป็นส่วนตัวเราได้เรียนรู้ว่า ProtonVPN ได้เก็บบันทึกการประทับเวลาของการพยายามลงชื่อเข้าใช้ครั้งล่าสุดสำเร็จ สามารถจัดเก็บได้อย่างไม่มีกำหนด แต่จะถูกแทนที่ด้วยความพยายามที่สำเร็จแต่ละครั้ง ไม่ชัดเจนว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับบัญชีผู้ใช้หรือกับ IP จริงดังนั้นเราจึงถามคำถาม เราได้รับแจ้งว่าการประทับเวลาจะเชื่อมโยงกับบัญชีเท่านั้นและจะไม่มีการจัดเก็บที่อยู่ IP จริง.

proXPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในหน้าแรกหนึ่งในคำสั่งคือ“ ซอฟต์แวร์ VPN ของ proXPN ช่วยให้คุณท่องเว็บได้ตามที่ตั้งใจไว้โดยไม่ระบุชื่อและไม่มีการบันทึกและติดตามกิจกรรมของคุณ” เราสามารถสันนิษฐานได้ว่าไม่มีบันทึกการจราจร แล้วบันทึกการเชื่อมต่อล่ะ บนหน้านโยบายความเป็นส่วนตัวเราเรียนรู้“ เราไม่เก็บบันทึกเวลาการเชื่อมต่อกิจกรรมหรือ IP ดั้งเดิม” ดังนั้นเราจึงเห็นได้ชัดเจนที่นี่.

Proxy.sh (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในเว็บไซต์ Proxy.sh เราพบสิ่งที่เรากำลังมองหาในส่วนคำถามที่พบบ่อย ผู้ให้บริการนี้จะไม่เก็บบันทึกข้อมูลการจราจรและไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อ มันระบุว่าในบางครั้งก็ต้องดูการเชื่อมต่อในเวลาจริง แม้ว่าจะมีการแจ้งเตือนในกรณีเหล่านี้ แต่ก็มีการยืนยันว่าการเชื่อมต่อไม่ได้เกิดจากผู้ใช้แต่ละคน.

PureVPN (ฮ่องกง) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ PureVPN อ่านว่า:“ เราไม่เก็บบันทึกกิจกรรมการท่องเว็บบันทึกการเชื่อมต่อบันทึก IP VPN ที่ได้รับมอบหมายให้คุณ, IP ดั้งเดิมของคุณ, เวลาเชื่อมต่อของคุณ, ประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม ปริมาณข้อมูลเนื้อหาหรือข้อมูลที่คุณเข้าถึงหรือแบบสอบถาม DNS ที่คุณสร้างขึ้น”

เรารู้จากกรณี FBI ปี 2017 ที่เคยบันทึกที่อยู่ IP ในสถานการณ์นี้การประทับเวลาและที่อยู่ IP จริงมีความสัมพันธ์กับข้อมูลจาก บริษัท อื่น ๆ เพื่อเชื่อมโยงผู้ใช้.

ในขณะที่เราดำเนินการตามรายการเป็นที่ชัดเจนว่า PureVPN ไม่ใช่ผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่จะเก็บบันทึกประเภทนี้ อย่างไรก็ตามการเป็นศูนย์กลางของคดีที่มีชื่อเสียงเช่นนี้ซึ่งรายงานความเชื่อมั่นของผู้บริโภคว่าถูกละเมิดนั้นไม่ดีต่อธุรกิจ บริษัท ให้ความสำคัญกับการได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้และได้นำเสนอนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ที่ระบุว่าไม่ได้บันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ.

นอกจากนี้ PureVPN ยังมีขั้นตอนพิเศษในการว่าจ้าง บริษัท ตรวจสอบบัญชีอิสระ (Altius IT) เพื่อตรวจสอบระบบของ บริษัท และนโยบายการบันทึก ผลการตรวจสอบยืนยันว่า PureVPN ไม่ได้บันทึกข้อมูลใด ๆ ที่สามารถระบุตัวบุคคลได้.

“ [เรา] ไม่พบหลักฐานใด ๆ ของบันทึกที่อาจนำไปสู่การระบุบุคคลที่เฉพาะเจาะจงและ / หรือกิจกรรมของบุคคลเมื่อใช้บริการ PureVPN” - Altius IT

S

SaferVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

SaferVPN ไม่เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มีความชัดเจนมากเกี่ยวกับข้อมูลเมตาที่บันทึกและที่มีการประทับเวลาจำนวนข้อมูลที่ถ่ายโอนและตำแหน่งที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ มันไม่ได้บันทึกที่อยู่ IP.

SaturnVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

SaturnVPN ไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับนโยบายการบันทึก เมื่อเราขอข้อมูลจากผู้ให้บริการเราได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกข้อมูลการจราจรหรือบันทึกการเชื่อมต่อเลย.

SecurityKISS (ไอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่เก็บไว้สิบวัน (0 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้โพสต์นโยบายความเป็นส่วนตัวแบบย่อและสั้นรวมถึงข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายการบันทึก:

“ เราไม่ตรวจสอบบันทึกหรือจัดเก็บบันทึกสำหรับกิจกรรมการเชื่อมต่อใด ๆ ยกเว้นดังต่อไปนี้:

 • เวลาและระยะเวลาของการเชื่อมต่อ VPN ของผู้ใช้
 • แบนด์วิดท์ที่ใช้ระหว่างการเชื่อมต่อ
 • ที่อยู่ IP ของผู้ใช้”

อย่างที่คุณเห็นนี่รวมถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้ แม้ว่าในด้านบวกบันทึกส่วนใหญ่เหล่านี้จะถูกลบหลังจากผ่านไปสิบวัน สิ่งเดียวที่เก็บไว้ได้นานกว่าคือการใช้ทั้งหมดต่อรอบการเรียกเก็บเงินสำหรับลูกค้าแต่ละราย.

Seed4.me (ไต้หวัน) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่บันทึกรวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้ไม่มีนโยบายความเป็นส่วนตัวและไม่ครอบคลุมบันทึกในคำสั่ง TOS แต่จะแก้ไขปัญหาของบันทึกในบล็อกโพสต์ นี่มันอธิบายว่ามันบันทึกข้อมูลการเชื่อมต่อรวม ข้อมูลนี้ถูกเก็บไว้เป็นเวลาเจ็ดวันก่อนที่จะถูกลบอย่างถาวร.

Shade You (เนเธอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

การแรเงาคุณมีนโยบายบันทึกการใช้ศูนย์ที่แท้จริงและไม่เก็บบันทึกใด ๆ “ เราไม่เก็บบันทึกดังนั้นเราจึงไม่มีข้อมูลที่สามารถถ่ายโอนไปยังบุคคลที่สามได้”

Shellfire VPN (เยอรมนี) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

หน้าแรกของสถานะ Shellfire VPN“ เราไม่บันทึกข้อมูลการเชื่อมต่อใด ๆ คุณกำลังท่องอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและไม่ระบุชื่อ!” นี่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่หายากที่อ้างถึงบันทึกการเชื่อมต่อในหน้าแรกของมันมากกว่าแค่คำสั่งบันทึกการครอบคลุมซึ่งมักจะกล่าวถึงบันทึกการจราจร.

SlickVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้มีนโยบายบันทึกเป็นศูนย์ แต่ไม่ได้พูดถึงบันทึกการเชื่อมต่ออย่างชัดเจน เราถามตัวแทนและได้รับแจ้งว่าไม่มีบันทึกการจราจรหรือบันทึกการเชื่อมต่อเลย.

SmartVPN (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

SmartVPN ไม่ได้ให้ข้อมูลนโยบายการบันทึกใด ๆ บนเว็บไซต์ดังนั้นเราจึงได้รับการติดต่อ การตอบกลับการแชทสดอ้างว่าไม่มีการบันทึกใด ๆ.

เร่งความเร็ว (USA) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Speedify เริ่มต้นด้วย“ TL; DR: เราไม่บันทึกสิ่งที่คุณทำหรือเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมผ่านบริการ Speedify” ดังนั้นจึงไม่มีบันทึกการเข้าชมที่นี่ นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า Speedify ไม่ได้รวบรวมที่อยู่ IP อย่างไรก็ตามเมื่อคุณเข้าสู่แอปการแจ้งเตือนจะแจ้งให้คุณทราบว่าที่อยู่ IP จะถูกเก็บไว้ชั่วคราวพร้อมกับการประทับเวลาจำนวนข้อมูลที่ถ่ายโอนและระยะเวลาของการเชื่อมต่อ.

SpyOff (ซานมารีโน) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

เราไม่พบข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนโยบายการบันทึกบนเว็บไซต์ของ SpyOff ดังนั้นเราจึงส่งอีเมล ตัวแทนแจ้งเราว่า“ เราจะไม่เก็บบันทึกใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบันทึกการจราจรหรือบันทึกการเชื่อมต่อการประทับเวลาแบนด์วิดท์ที่อยู่ IP”

StrongVPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการนี้:“ StrongVPN ไม่รวบรวมหรือบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน” อีกครั้ง“ การใช้” อาจหมายถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่ค่อนข้างคลุมเครือ เราส่งอีเมลการสนับสนุนลูกค้าและพวกเขายืนยันว่าจะไม่มีการบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ.

SurfEasy VPN (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่บันทึกรวม
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

SurfEasy VPN ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจร แต่มันจะระบุ:

“ เราทำการจัดการทราฟฟิกตามกฎอัตโนมัติเพื่อวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษาและปรับปรุงบริการของเรา การใช้กฎเหล่านี้อาจต้องใช้การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ของอินเทอร์เน็ตและการรับส่งข้อมูลรวมถึงเว็บไซต์ปลายทางหรือที่อยู่ IP ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของที่อยู่ IP”

ข้อมูลนี้ไม่ได้ถูกบันทึก แต่ฟังดูน่ารำคาญกว่าที่คุณต้องการและคาดหวังจากผู้ให้บริการ VPN สำหรับบันทึกการเชื่อมต่อจะเก็บแบนด์วิดท์รวมที่ใช้ แต่ไม่มีบันทึกที่อยู่ IP.

Surfshark (หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่รวมเท่านั้น
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Surfshark ไม่เก็บข้อมูลการจราจรใด ๆ มันจะไม่เก็บบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ ที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้ใช้รายบุคคลเช่นที่อยู่ IP มันจะเก็บข้อมูลรวมบางอย่างเพื่อวัตถุประสงค์ในการวินิจฉัยเช่นความพยายามในการเชื่อมต่อที่ไม่สำเร็จ แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้.

SunVPN (สหรัฐอเมริกา) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ SunVPN นั้นสั้นกระชับและแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่บันทึกไว้ในแบบฟอร์มรายการ ยินดีที่ได้เห็นความโปร่งใสเช่นนี้และไม่มีการบันทึกข้อมูลการจราจร อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนว่าที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงถูกบันทึกพร้อมกับการประทับเวลาและแบนด์วิดท์ที่ใช้.

SwissVPN (สวิตเซอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่เก็บไว้เป็นเวลาหกเดือน (0 คะแนน)

เราไม่พบนโยบายความเป็นส่วนตัวหรือเอกสาร TOS สำหรับ SwissVPN ดังนั้นเราจึงขอการสนับสนุนลูกค้าสำหรับข้อมูลบางอย่าง นี่คือสิ่งที่เราค้นพบ:

“ SwissVPN ดำเนินการตามกฎหมายการสื่อสารโทรคมนาคมของสวิสและกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เซสชัน IP (ไม่ได้เข้าชมเนื้อหาเว็บไซต์จดหมาย ฯลฯ ) ถูกบันทึกเป็นเวลา 6 เดือน ในกรณีที่มีความผิดทางอาญาภายใต้กฎหมายสวิสเจ้าหน้าที่ของสวิสอาจขอข้อมูลตาม: http://www.admin.ch/ch/d/sr/7/780.1.de.pdf

SwitchVPN (อินเดีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

“ SwitchVPN ไม่เก็บรวบรวมหรือบันทึกปริมาณการใช้งานหรือการใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน” นโยบายความเป็นส่วนตัวยังคงดำเนินต่อไปเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล แต่ค่อนข้างสับสน เราส่งอีเมลเพื่อรับการชี้แจงและได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกใด ๆ.

T

TigerVPN (สโลวาเกีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้“ ไม่รวบรวมหรือบันทึกข้อมูลการจราจรหรือกิจกรรมการสืบค้นข้อมูลจากผู้ใช้แต่ละคนที่เชื่อมต่อกับ VPN ของเรา” มันเก็บบันทึกการเชื่อมต่อ แต่คล้ายกับ ExpressVPN ซึ่งจะบันทึกวันที่เชื่อมต่อแทนการประทับเวลา ข้อมูลอื่น ๆ ที่รวบรวมรวมถึงการเลือกเซิร์ฟเวอร์และจำนวนข้อมูลทั้งหมดที่ถ่ายโอนต่อวัน แต่ไม่มีที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

Torguard (USA) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

Torguard มีนโยบายบันทึกการใช้งานที่แท้จริงและ“ ไม่จัดเก็บหรือบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการใช้งานใด ๆ จาก Virtual Private Network (VPN) หรือพรอกซี”

TorVPN (สหราชอาณาจักร) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ที่อาจเกิดขึ้น (0 คะแนน)

เมื่อไม่มีข้อมูลนโยบายการบันทึกบนเว็บไซต์เราจึงถามผู้ให้บริการนี้ว่ามีการเก็บบันทึกใด ๆ หรือไม่ เราได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกข้อมูลการจราจรและกิจกรรมของผู้ใช้ไม่ได้รับการตรวจสอบ บันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างจะถูกเก็บไว้รวมถึงแบนด์วิดท์ที่ใช้ แต่ไม่มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ชัดเจนหากมีการบันทึกการประทับเวลาและหากบันทึกการเชื่อมต่อเชื่อมโยงกับที่อยู่ IP ของผู้ใช้.

VPN ทั้งหมด (สหราชอาณาจักร) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัว VPN ทั้งหมดไม่“ รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่คุณส่งผ่านบริการหรือเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม” โดยรวบรวมบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงการประทับเวลาและที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงซึ่งไม่เหมาะ.

Trust.Zone (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ในนโยบายความเป็นส่วนตัว TrustZone ไม่ได้บอกอย่างชัดเจนถึงบันทึกที่เก็บไว้แม้ว่าจะเก็บบันทึกการใช้งาน คำแถลงของบันทึกรอบตัวมีความสับสนเล็กน้อย:“ เซิร์ฟเวอร์ VPN ของเราทั่วโลกไม่ได้จัดเก็บไฟล์บันทึกใด ๆ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณให้ปลอดภัย ข้อมูลการใช้งานทั้งหมดไม่ระบุชื่อและไม่ได้เชื่อมต่อกับที่อยู่ IP สาธารณะที่แท้จริงของคุณ” เราตีความบรรทัดแรกเพื่อหมายความว่าไม่มีการบันทึกข้อมูลจราจร หลังดูเหมือนจะอ้างถึงความจริงที่ว่าบันทึกการเชื่อมต่อถูกเก็บไว้ แต่จะไม่รวมที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

TunnelBear (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

TunnelBear ไม่ได้รวบรวมบันทึกการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันรวบรวมข้อมูลบางอย่างรวมถึงระบบปฏิบัติการของคุณไม่ว่าคุณจะเปิดใช้งานในเดือนนี้หรือไม่และข้อมูลจำนวนเงินทั้งหมดที่ใช้ภายในหนึ่งเดือน อย่างไรก็ตาม "TunnelBear ไม่ได้จัดเก็บผู้ใช้ที่มาจากที่อยู่ IP เมื่อเชื่อมต่อกับบริการของเราและดังนั้นจึงไม่สามารถระบุผู้ใช้เมื่อให้ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ของเรา"

ยู

Unlocator (เดนมาร์ก) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ที่อาจเกิดขึ้น
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ (0 คะแนน)

หน้าแรกของ Unlocator มีคำแถลง“ ไม่มีบันทึก” แต่นโยบายส่วนบุคคลแนะนำว่า:“ ที่อยู่ IP ของคุณจะถูกบันทึกไว้เพื่อระบุบัญชีของคุณด้วยบริการของเรา รายงานกิจกรรมทั่วไปจะบันทึกเพียง 24 ชั่วโมง […]”

แม้ว่าข้อมูลจะถูกเก็บไว้เพียง 24 ชั่วโมง แต่เราต้องการทราบว่ามีข้อมูลใดบ้าง เราถามตัวแทนลูกค้าและได้รับแจ้งว่ารายงานกิจกรรมอ้างถึง“ […] เส้นทางของ IP ที่คุณอัปเดตเป็นระบบของเรา” สิ่งนี้ไม่ได้อธิบายสิ่งต่าง ๆ อย่างแท้จริงดังนั้นเราจึงถามอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ.

UnoTelly (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

UnoTelly ไม่ได้ตรวจสอบการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างจริงจัง แต่นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ให้บริการรายนี้ค่อนข้างน่าสับสนเล็กน้อย เกี่ยวข้องกับการใช้งาน VPN มันระบุว่า:

“ UnoTelly เก็บเวลาล็อกอินเวลาล็อกเอาต์และแบนด์วิดท์ที่ใช้สำหรับ UnoVPN นอกจากนี้เรายังเก็บบันทึกจำนวนขั้นต่ำเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของเขตอำนาจศาลของเซิร์ฟเวอร์ VPN ของเราและเผยแพร่ต่อผู้ที่ได้รับอนุญาตหากจำเป็นตามกฎหมาย”

ในขณะที่ไม่มีการกล่าวถึงที่อยู่ IP“ จำนวนขั้นต่ำของการบันทึก” นั้นคลุมเครือมาก เราขอคำชี้แจงและบอกว่าไม่มีการบันทึกใด ๆ นอกเหนือจากการบันทึกเวลาและแบนด์วิดท์ที่ใช้.

Unspyable (USA) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้ยืนยันว่าจะไม่เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานใด ๆ นโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า“ เราไม่เก็บบันทึกผู้ใช้ใด ๆ ” เราสามารถสันนิษฐานได้ว่านี่หมายถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เราตรวจสอบเพียงเพื่อให้แน่ใจ เพื่อตอบคำถามที่ว่าบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ นั้นได้รับการรักษาหรือไม่เราได้คำตอบชัดเจนว่า "ไม่".

V

VersaVPN (ฟิลิปปินส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ใน TOS ของ VersaVPN จะไม่เก็บบันทึกการรับส่งข้อมูลใด ๆ ไม่มีการกล่าวถึงบันทึกการเชื่อมต่อดังนั้นเราจึงขอการสนับสนุนลูกค้า เราได้รับแจ้งว่าไม่มีบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ.

ไวกิ้ง VPN (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่ยกเว้นในกรณีที่มีการโจมตีที่เป็นอันตราย
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ในหน้าแรกของ Viking VPN“ Viking VPN จะไม่บันทึกกิจกรรมของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของเรา” ดังนั้นจึงไม่มีบันทึกการใช้งานที่นี่ ไวกิ้ง VPN ยังละเว้นจากการรวบรวมบันทึกการเชื่อมต่อ:“ เราไม่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้, ที่อยู่ IP ของผู้ใช้, การใช้แบนด์วิดท์ของผู้ใช้หรือเวลาในการเข้าสู่ระบบ / ออกจากระบบของผู้ใช้” เซิร์ฟเวอร์ของมัน มีการบันทึกไว้ว่าการบันทึกชั่วคราวอาจมีผลบังคับใช้ในกรณีที่มีการโจมตีที่ประสงค์ร้าย แต่บันทึกจะถูกทำลายหลังจากนั้นไม่นาน จนถึงตอนนี้สิ่งนี้ยังไม่เกิดขึ้น.

VPN บารอน (โรมาเนีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

VPN Baron ไม่ได้เก็บบันทึกปริมาณการใช้งานหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันจะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงการประทับเวลาที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์และปริมาณของข้อมูลที่ถ่ายโอนต่อเซสชั่น แม้ว่าจะไม่ได้บันทึกที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

VPN ไม่ จำกัด (สหรัฐอเมริกา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

บริการ VPN นี้จัดทำโดย KeepSolid Inc. ผู้ให้บริการนี้“ ไม่รวบรวมและบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้ในขณะที่ใช้บริการ VPN ใด ๆ ยกเว้นจำนวนการรับส่งข้อมูลทางเว็บทั้งหมดสำหรับแต่ละเซสชันและวันที่เซสชัน” ดังนั้นเราจึงไม่มีบันทึกการจราจร บันทึกการเชื่อมต่อน้อยที่สุดโดยไม่มีที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริง.

VPN.ac (โรมาเนีย) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ แต่เก็บไว้เพียงหนึ่งวันเท่านั้น (0 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ในหน้าแรกของมัน VPN.ac ไม่มีการบันทึกกิจกรรม ในนโยบายความเป็นส่วนตัวเราพบว่าบันทึกการเชื่อมต่อถูกเก็บไว้ ซึ่งรวมถึงการใช้แบนด์วิดธ์การประทับเวลาและที่อยู่ IP ต้นทาง ที่ด้านบวกการประทับเวลาและที่อยู่ IP จะถูกเก็บไว้เพียงหนึ่งวันก่อนที่จะถูกลบ.

VPN.asia (เบลีซ) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้จะไม่บันทึกการเข้าชมเว็บไซต์หรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ ในนโยบายความเป็นส่วนตัวระบุว่า:“ VPN.asia ไม่ได้รวบรวมหรือบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือการใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน”“ ใช้” หมายถึงบันทึกการเชื่อมต่อ แต่เราตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการกล่าวถึงที่อื่น เรามั่นใจว่าจะไม่มีการบันทึก.

VPN.ht (เบลีซ) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ภายในนโยบายความเป็นส่วนตัว VPN.ht กล่าวว่า“ ไม่รวบรวมหรือบันทึกข้อมูลการจราจรหรือเรียกดูกิจกรรมจากผู้ใช้แต่ละคน” ไม่มีการกล่าวถึงบันทึกการเชื่อมต่อดังนั้นเราจึงขอให้ชี้แจง ตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าบอกกับเราว่าไม่มีการจัดเก็บบันทึกอย่างแน่นอน ถึงกระนั้นผู้ให้บริการรายนี้ก็ให้บริการนกขมิ้น.

VPN4All (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

บริการ VPN4All จัดทำโดย Web Broadcasting Ltd. ซึ่งเป็นนโยบายที่ไม่มีการบันทึกที่เข้มงวดและไม่เก็บบันทึกการรับส่งข้อมูลหรือบันทึกการเชื่อมต่อใด ๆ สิ่งเดียวที่ติดตามคือการใช้แบนด์วิดท์ต่อหมายเลขใบอนุญาต.

VPNArea (บัลแกเรีย) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

VPNArea มีส่วนการบันทึกที่ชัดเจนสดชื่นภายในนโยบายความเป็นส่วนตัวและรักษาจุดยืนบันทึกการใช้งานจริง:“ เราไม่ตรวจสอบบันทึกหรือจัดเก็บบันทึกสำหรับกิจกรรม VPN ใด ๆ ของลูกค้า เราไม่ตรวจสอบบันทึกหรือเก็บวันที่เข้าสู่ระบบเวลาประทับที่อยู่ IP ขาเข้าและขาออกสถิติแบนด์วิดธ์หรือข้อมูลอื่น ๆ ที่ระบุตัวตนได้ของผู้ใช้ VPN ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ VPN ของเรา "

VPNBook (สวิตเซอร์แลนด์) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่เก็บไว้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ (0 คะแนน)

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ VPNBook ซึ่งตั้งอยู่อย่างแปลกประหลาดในหน้าติดต่ออธิบายว่าไม่มีการบันทึกข้อมูลเมื่อเกี่ยวข้องกับกิจกรรมอินเทอร์เน็ต บันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างจะถูกเก็บไว้โดยเฉพาะการประทับเวลาและที่อยู่ IP ของผู้ใช้ บันทึกเหล่านี้จะถูกลบโดยอัตโนมัติทุกสัปดาห์ซึ่งหมายความว่าอาจถูกจัดเก็บได้นานถึงเจ็ดวัน ในปี 2013 ผู้ให้บริการนี้ถูกกล่าวหาว่ามอบบันทึกที่เกี่ยวข้องในการดำเนินคดีกับสมาชิกของกลุ่มแฮ็กเกอร์นิรนาม.

VPNLand (แคนาดา) 2/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ใช่ แต่สำหรับการสมัคร (0 คะแนน)

“ เราไม่เก็บบันทึกและเราจะไม่แบ่งปันข้อมูลของคุณกับบุคคลที่สามใด ๆ ” ใน TOS เราอ่านว่าผู้ให้บริการนี้เก็บ“ ล็อกไฟล์บนเซิร์ฟเวอร์ของเราเป็นเวลา 5 วันด้วยเหตุผล ความปลอดภัย หลังจากนั้นไฟล์บันทึกจะถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ของเรา”

ไม่ชัดเจนว่าจะเก็บบันทึกไว้ตรงไหน เราถามและได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกกิจกรรมออนไลน์ แต่จะมีการบันทึกที่อยู่ IP เมื่อลูกค้าลงทะเบียนเพื่อป้องกันการฉ้อโกง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้ใช้กับธุรกรรม Bitcoin หรือ Ethereum.

VPNLUX (เบลีซ) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

VPNLUX ไม่เก็บบันทึกข้อมูลการจราจร ตามที่ระบุไว้อย่างชัดเจนในนโยบายความเป็นส่วนตัวของมันมันจะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่างรวมถึงการประทับเวลาและการใช้แบนด์วิดธ์ สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับหมายเลขบัญชีและไม่ใช่ IP ของผู้ใช้จริง.

VPNSecure (ออสเตรเลีย) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

VPNSecure TOS บอกเรา:

“ เราจะไม่บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เมื่อเชื่อมต่อกับบริการของเรา.

'ข้อมูลใด ๆ ' หมายถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะสิ่งต่อไปนี้:

 • ที่อยู่ IP ไม่ บันทึกการเข้า
 • เวลาประทับการเชื่อมต่อ ไม่ บันทึกการเข้า
 • ตัดการเชื่อมต่อการประทับเวลา ไม่ บันทึกการเข้า
 • แบนด์วิดธ์ที่ใช้ ไม่ บันทึกการเข้า
 • คำขอ DNS ไม่ เข้าสู่ระบบ”

แม้ว่าจะไม่มีการบันทึกบันทึกใด ๆ ก็ตามผู้ให้บริการรายนี้เสนอใบสำคัญแสดงสิทธินกขมิ้น *

ปรับปรุงพฤษภาคม 2019 - นกขมิ้นใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าวได้รับการบันทึกครั้งสุดท้ายใน archive.org ในเดือนธันวาคม 2018.

VPNTunnel (เซเชลส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ตามที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัว VPNTunnel จะไม่เก็บบันทึกกิจกรรมไว้ ไม่ได้กล่าวถึงบันทึกการเชื่อมต่ออย่างชัดเจนดังนั้นเราจึงขอการสนับสนุนลูกค้า เราได้รับแจ้งว่าไม่มีการจัดเก็บบันทึกอย่างแน่นอน แต่ผู้ใช้สามารถเริ่มบันทึกได้ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหา.

VyprVPN (สวิตเซอร์แลนด์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

VyprVPN จาก Golden Frog ไม่ได้บันทึกข้อมูลการจราจรหรือตรวจสอบกิจกรรมของผู้ใช้ มันใช้เพื่อเก็บบันทึกการเชื่อมต่อรวมถึงที่อยู่ IP ของผู้ใช้และที่อยู่ IP VyprVPN อย่างไรก็ตาม ณ เดือนพฤศจิกายน 2018 เป็นบริการที่ไม่มีการบันทึกและจะไม่บันทึกข้อมูลนี้หรือบันทึกการเชื่อมต่ออื่น ๆ อีกต่อไป การเรียกร้องเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยการตรวจสอบที่ดำเนินการโดย Leviathan Security Group.

W

Windscribe (แคนาดา) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ผู้ให้บริการนี้จะไม่เก็บบันทึกการรับส่งข้อมูลและบันทึกการเชื่อมต่อไว้ให้น้อยที่สุด “ เราจัดเก็บแบนด์วิดธ์ทั้งหมดที่บัญชีของคุณใช้ไปในระยะเวลา 1 เดือนซึ่งจะถูกรีเซ็ตทุกเดือนในวันที่คุณลงทะเบียน” นอกจากนี้ยังจัดเก็บการประทับเวลาของกิจกรรมล่าสุดที่เชื่อมโยงกับบัญชีเพื่อตรวจหาบัญชีที่ไม่ได้ใช้งาน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้เชื่อมโยงกับบัญชีไม่ใช่ที่อยู่ IP.

WorldVPN (สหราชอาณาจักร) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 5 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

WorldVPN ไม่ได้ตรวจสอบกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ต แต่เก็บบันทึกการเชื่อมต่อบางอย่าง รวมถึงระยะเวลาของการเชื่อมต่อ VPN และปริมาณแบนด์วิดท์ที่ใช้ระหว่างการเชื่อมต่อ โปรดทราบว่าพวกเขาไม่ได้รวมการประทับเวลาหรือที่อยู่ IP ของผู้ใช้จริงดังนั้นสิ่งนี้จึงยังถือว่าเป็นนโยบายที่ไม่มีการบันทึกที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง.

Z

ZenMate (ประเทศเยอรมนี) 3/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ใช่ 14 ตา (0 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่สำหรับบัญชีที่มีขีด จำกัด ข้อมูล
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ZenMate ทำงานโดยไม่มีนโยบายบันทึก มันไม่ได้เก็บบันทึกการจราจรใด ๆ มันจะติดตามข้อมูลที่ถ่ายโอน แต่เฉพาะสำหรับบัญชีที่มีขีด จำกัด ข้อมูล มีการกล่าวถึงที่อยู่ IP จำนวนมากในนโยบายความเป็นส่วนตัวและในตอนแรกฟังดูเหมือนว่าสิ่งเหล่านี้ถูกบันทึกไว้ เมื่อคุณเรียงลำดับศัพท์แสงจะเปิดเผยว่าที่อยู่ IP จะดำเนินการชั่วคราวและไม่ได้เข้าสู่ระบบ.

ZenVPN (โดมินิกา) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ZenVPN ไม่ได้เก็บบันทึกการจราจรใด ๆ ข้อมูลการเชื่อมต่อเพียงอย่างเดียวที่ติดตามได้คือการใช้แบนด์วิดธ์รายวันของผู้ใช้แต่ละรายโดยรวม.

ZoogVPN (Isle of Man) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

นโยบายส่วนบุคคลของผู้ให้บริการนี้มีความชัดเจนมากเกี่ยวกับสิ่งที่มันทำและไม่ได้ติดตาม อันที่จริงเรามีผู้ให้บริการศูนย์บันทึกอื่น ไม่มีการบันทึกกิจกรรมออนไลน์หรือข้อมูลเมตาที่แนบมากับผู้ใช้แต่ละคน สิ่งเดียวที่จะติดตามคือการใช้แบนด์วิดท์ทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์.

ZorroVPN (เบลีซ) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ไม่
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ใน TOS สั้น ๆ (ไม่มีนโยบายความเป็นส่วนตัว) ZorroVPN กล่าวว่า“ เรารับประกันว่าจะไม่บันทึกกิจกรรมของผู้ใช้” อย่างไรก็ตามไม่มีการกล่าวถึงบันทึกการเชื่อมต่อ เราติดต่อพวกเขาเพื่อค้นหาและได้รับแจ้งว่าไม่มีการบันทึกการเชื่อมต่อ ZorroVPN ให้บริการนกขมิ้นที่ทันสมัย.

ZPN (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) 4/4

อยู่ใน 5 ตาหรือ 14 ตา? ไม่ (1 คะแนน)
บันทึกการจราจร: ไม่ (2 คะแนน)
บันทึกการเชื่อมต่อ: ใช่สำหรับบัญชีที่มีขีด จำกัด ข้อมูล
บันทึกที่อยู่ IP: ไม่ (1 คะแนน)

ZPN ไม่ได้ตรวจสอบปริมาณการใช้งานหรือกิจกรรมของผู้ใช้ มันระบุใน TOS“ เราบันทึกการใช้แบนด์วิดท์เท่านั้นสำหรับการคำนวณโควต้ารายเดือนไม่รวมบัญชีพรีเมี่ยม” ดังนั้นสำหรับผู้ถือบัญชีพรีเมียมที่ไม่มีขีด จำกัด ข้อมูลไม่มีบันทึก.

ความคิดเห็นสุดท้าย

อย่างที่คุณเห็นเมื่อพูดถึงนโยบายการบันทึกมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ในขณะที่ผู้ให้บริการส่วนใหญ่อ้างว่าพวกเขาไม่ได้เก็บบันทึกสิ่งนี้มักจะอ้างถึงบันทึกการจราจร เมื่อเราขุดลึกลงไปเรามักพบว่ามีการรวบรวมข้อมูลบางอย่างเกิดขึ้นในรูปแบบของบันทึกการเชื่อมต่อบางครั้งรวมถึงที่อยู่ IP.

นอกเหนือจากมีนโยบายที่แตกต่างกันผู้ให้บริการยังแตกต่างกันในวิธีที่พวกเขาสื่อสารนโยบายเหล่านี้กับผู้ใช้ บางอย่างชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่รวบรวมและวิธีการใช้ในขณะที่คนอื่นไม่พูดถึงนโยบายการบันทึกที่ใดก็ได้ในเว็บไซต์ของพวกเขา.

ไม่ว่าพวกเขาจะใช้วิธีใดเราต้องจำไว้ว่าเรากำลังใช้ความรู้ของเราตามการเรียกร้องของผู้ให้บริการแต่ละราย เราไม่มีวิธีตรวจสอบว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาปฏิบัติตามนโยบายเหล่านี้ ดังนั้นเมื่อเลือกผู้ให้บริการคุณจะต้องประเมินหากเชื่อถือได้เพียงพอที่จะยึดตามการอ้างสิทธิ์.

คุณอาจชอบ VPN วิธีปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอด้วย VPNVPN ทรัพยากรการเข้ารหัสลับ: รายการใหญ่ของเครื่องมือและคำแนะนำ VPN เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ได้อย่างไร VPN VPN ส่วนใหญ่สามารถรั่วไหลข้อมูลส่วนตัวแม้จะอ้างว่าตรงกันข้าม

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 + 5 =

Adblock
detector