9 บริษัท ที่น่าจับตามองใน AI Cyber ​​security

9 บริษัท ที่น่าจับตามองใน AI Cyber ​​security

การปรับปรุงด้านเทคโนโลยีได้รับแรงผลักดันจากการแข่งขันที่ดุเดือดซึ่งผลักดันให้ผู้ให้บริการทุกรายรวมนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อก้าวล้ำหน้าคู่แข่ง ธุรกิจใหม่และนวัตกรรมเข้าสู่ตลาดที่ต้องการแนวทางใหม่เพิ่มเติม.

ความปลอดภัยทางไซเบอร์มีการใช้งานอย่างมากในขณะนี้ด้วยเทคนิคใหม่และวิธีการป้องกันการโจมตีที่ปรากฏเกือบทุกวัน ในแนวหน้าของความมั่นคงทางไซเบอร์นั้นมีกลุ่ม บริษัท ชั้นนำด้านนวัตกรรมที่สร้าง AI ให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อเอาชนะผู้โจมตีและชนะลูกค้า ในการตรวจสอบนี้เราจะดู บริษัท เหล่านี้อย่างละเอียด.

นี่คือรายชื่อผู้สร้างนวัตกรรมที่สำคัญเก้ารายในด้านความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่ใช้ AI เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้เปรียบ:

 1.       Darktrace
 2.       Cynet
 3.       เฝ้า
 4.       จุดตรวจ
 5.       ไซแมนเทค
 6.       Sophos
 7.       Fortinet
 8.       Cylance
 9.       Vectra

ก่อนที่เราจะเจาะลึกแต่ละ บริษัท เหล่านี้เราจะพูดคุยสั้น ๆ เกี่ยวกับแนวคิดของ AI.

เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์

AI เป็นแอปพลิเคชันของ“การวิเคราะห์พฤติกรรม” ถึงการเขียนโปรแกรม แทนที่จะทำงานผ่านรายการคำสั่งเช่นภาษาโปรแกรมขั้นตอนวิธี AI จะรักษาฐานข้อมูลของคำสั่งและดำเนินการกับข้อมูลเป็นตัวแปร การเลือกการดำเนินการต่อไปที่จะขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้ความน่าจะเป็น.

วิธีการนี้ช่วยให้โปรแกรมสามารถเขียนกฎพื้นฐานของตนเองได้โดยการติดตามกิจกรรมบนเครือข่าย ยิ่งโปรแกรมมีถิ่นที่อยู่นานเท่าใดโอกาสของธุรกิจของคุณก็จะยิ่งต่ำลงโดย“บวกเท็จ” ที่ทำให้ซอฟต์แวร์ความปลอดภัยปิดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและปิดโปรแกรม.

บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ AI ชั้นนำ

การเรียนรู้ของเครื่องและเวิร์กโฟลว์ผันแปรได้เปลี่ยนอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ นี่คือรายละเอียดว่าผู้เล่นหลักแต่ละคนมีส่วนร่วมในความก้าวหน้านี้อย่างไร.

1. Darktrace

โลโก้ Darktrace

Darktrace พัฒนาระบบภูมิคุ้มกันขององค์กรเป็นแพลตฟอร์มสำหรับผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งหมด EIS ใช้วิธีการ AI และสร้างฐานกฎสถานะผ่านการเรียนรู้ของเครื่องที่ไม่ได้รับการดูแล สิ่งแรกที่ EIS ต้องทำเมื่อติดตั้งบนเครือข่ายคือการสร้างพื้นฐานของกิจกรรมปกติ สิ่งนี้เรียกว่า“รูปแบบของชีวิต” ในคำศัพท์ Darktrace รูปแบบการรับส่งข้อมูลสำหรับแต่ละเครือข่ายกิจกรรมของอุปกรณ์แต่ละชิ้นบนเครือข่ายและพฤติกรรมของผู้ใช้แต่ละรายนั้นถูกสร้างแบบจำลองเพื่อจัดทำบันทึกการปฏิบัติมาตรฐานนี้.

ด้วยรูปแบบของชีวิตที่จัดตั้งขึ้นระบบการตรวจสอบจะสามารถระบุเหตุการณ์ที่ผิดปกติได้ การเบี่ยงเบนจากรูปแบบการรับส่งข้อมูลมาตรฐานบนเครือข่ายจะเพิ่มการแจ้งเตือน กลไกการเรียนรู้ของ EIS ไม่หยุดนิ่ง แต่ยังคงปรับปรุงรูปแบบของแบบจำลองชีวิตตลอดอายุการใช้งาน.

การจัดตั้งบรรทัดฐานของระบบ EIS นั้นหมายความว่าไม่จำเป็นต้องรักษาฐานข้อมูลภัยคุกคาม. การเกิดขึ้นที่ผิดปกติใด ๆ บนเครือข่ายถือเป็นภัยคุกคาม. รูปแบบขยายออกไปไกลกว่า LAN ขององค์กรเพื่อครอบคลุมเซ็กเมนต์ WiFi ทรัพยากรบนคลาวด์ WAN และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างพวกเขา.

การตรวจจับความผิดปกติทริกเกอร์การตอบสนองอัตโนมัติซึ่งต้องอาศัยเทคโนโลยี AI สิ่งนี้จะสร้างระบบป้องกันการบุกรุกแบบเต็มกำลัง AI (IPS) AI ยังใช้งานใน Darktrace Threat Visualizer เพื่อเชื่อมต่อการโจมตีที่มีลักษณะคล้ายกันทำให้นักวางแผนเข้าใจความซับซ้อนของการคุกคามต่อทรัพยากรขององค์กร.

Darktrace ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยมีกรรมการซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำงานที่ Autonomy และเจ้าหน้าที่หลักที่มีประสบการณ์ทางคณิตศาสตร์ที่ได้รับจาก University of Cambridge สมาชิกคนสำคัญอื่น ๆ ได้แก่ อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับเช่นอดีต CIO ของ CIA, Alan Wade และอดีตผู้อำนวยการ MI5 ท่านลอร์ด Evans แห่ง Weardale KCB.

บริษัท คือ สำนักงานใหญ่ในเคมบริดจ์สหราชอาณาจักร และมีสำนักงานใหญ่แห่งที่สองในซานฟรานซิสโก ธุรกิจมีมูลค่าถึง 1.65 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2561 อย่างไรก็ตามไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ใด ๆ นักลงทุนใน บริษัท รวมถึงกองทุนร่วมลงทุน ได้แก่ KKR, Summit Partners, Vitruvian Partners และ Samsung Venture Investment Corporation.

2. Cynet

โลโก้ Cynet

Cynet ปรับใช้ AI ในระบบตรวจจับภัยคุกคามเครือข่ายที่ตรวจสอบภัยคุกคามและดำเนินการกับพวกเขาโดยอัตโนมัติ ร๊อคที่ Cynet นั้นจะทำการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงอย่างตรงไปตรงมาเหมือนกับการรันแพ็คเกจการตรวจสอบระบบ.

ชุดการป้องกันเครือข่าย Cynet เขียนขึ้นเพื่อให้การป้องกันการคุกคามที่สามารถเข้าถึงได้ไปยังองค์กรที่ไม่มีบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เฉพาะทาง ที่กล่าวว่าระบบนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับองค์กรขนาดเล็กที่มีความเข้าใจผิด ฐานลูกค้าของบริการประกอบด้วย บริษัท ข้ามชาติขนาดใหญ่ที่มีพนักงานนับหมื่นคนรวมถึงองค์กรที่มีค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยสูงเช่นธนาคาร.

Cynet มีหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Cynet 360 นี่คือระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สมบูรณ์ซึ่งรวมถึง การป้องกันจุดสิ้นสุด AV จนถึงการตรวจจับอุปกรณ์การทำนายภัยคุกคามการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมผู้ใช้และการจัดการช่องโหว่ ระบบมีเฟสการค้นหาซึ่งใช้วิธีการแมปโทโพโลยีเครือข่ายมาตรฐานเพื่อค้นหาอุปกรณ์เครือข่ายและอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด ระบบจะตรวจสอบผ่านบันทึกเหตุการณ์และติดตามรูปแบบการรับส่งข้อมูลเพื่อสร้างแบบจำลองพื้นฐานของกิจกรรมเครือข่ายปกติ ระยะการบันทึกนี้สร้างการจัดอันดับความเสี่ยงสำหรับแหล่งที่มาของการรับส่งข้อมูลและประเภทของพฤติกรรม ด้วยการกระทำเหล่านี้ Cynet 360 สร้างฐานความรู้ AI และการตรวจสอบภัยคุกคามสามารถเริ่มต้นได้.

การตรวจจับภัยคุกคาม ขยายไปสู่ตำแหน่งของการล่อลวงที่ปลอมแปลงเป็นอุปกรณ์ปลายทางไฟล์และเซิร์ฟเวอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดผู้โจมตีให้ห่างจากทรัพยากรเครือข่ายของแท้.

บริษัท ค่อนข้างใหม่เปิดตัวในปี 2558 โดย“ ความปลอดภัยของเด็กผู้ชาย” Eyal Gruner Young Gruner ได้พัฒนาและขาย บริษัท ด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ Versafe เมื่ออายุ 25 ในปี 2013.

ชื่อเสียงที่มั่นคงของ Gruner ในฐานะผู้ริเริ่มและนักบินสูงช่วยให้ความจริงที่ว่าในปี 2024 Cynet ได้รับความเร็วเพิ่มขึ้นเพื่อขยายการให้บริการองค์กรขนาดใหญ่และดึงดูดนักลงทุนในกิจการ การขายหุ้นขนาดเล็กใน บริษัท ให้แก่นักลงทุนด้านไอทีในราคา $ 20 ล้านในปี 2024 ทำให้ทั้งองค์กรมีป้ายราคาหลายพันล้านดอลลาร์.

  ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดรั่วไหลในประวัติศาสตร์

นักลงทุนที่สำคัญใน Cynet ได้แก่ Shlomo Kramer ผู้ก่อตั้ง Checkpoint ซึ่งอยู่ในรายการของเรา ผู้ให้บริการหลัก ๆ ของกองทุน ได้แก่ Norwest Venture Partners และ Ibex Investors Cynet ตั้งอยู่ที่เมืองเทลอาวีฟประเทศอิสราเอลและยังคงเป็น บริษัท เอกชนที่ไม่มีรายชื่อตลาดหลักทรัพย์ Eyal Gruner ยังคงเป็นหัวหน้าคณะกรรมการในฐานะซีอีโอร่วมกับ Uzi Krieger.

3. เฝ้า

โลโก้ FireEye

FireEye มีอายุมากกว่าสอง บริษัท ที่ผ่านการตรวจสอบในรายการนี้มาก มันก่อตั้งขึ้นในปี 2004 และเชี่ยวชาญในการวิจัยการคุกคามและบริการให้คำปรึกษาการกู้คืน นี่เป็นงานที่ต้องใช้แรงงานมากและไม่ได้ทำให้ บริษัท มีรายได้.

ด้วยนวัตกรรมและการได้มา บริษัท ได้ย้ายเข้าสู่การผลิตเครื่องมือรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่ใช้ AI เพื่อตรวจสอบเครือข่ายและตรวจจับความผิดปกติ กลยุทธ์นี้พร้อมกับการย้ายจากโครงสร้างที่มีค่าธรรมเนียมเป็นการสมัครเป็นสมาชิก Software-as-a Service ทำให้ธุรกิจมีผลกำไรและเปลี่ยนสิ่งที่เริ่มดูเหมือนแปลกใหม่ไปสู่การลงทุนที่ต้องการ.

วันนี้ FireEye นำเสนอชุดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยข้อมูลและบริการครบวงจรเพื่อปกป้องลูกค้าจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ FireEye เป็นคนแรกที่ใช้กล่องทรายเสมือนจริงซึ่งรู้จักกันในนาม FireEye MVX – เพื่อระบุภัยคุกคามใหม่ ๆ ที่เลี่ยงผ่านโซลูชันที่ใช้ลายเซ็นแบบดั้งเดิม แพลตฟอร์มการดำเนินการด้านความปลอดภัยของ FireEye Helix. FireEye Helix เป็นศูนย์กลางโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยของลูกค้าและใช้ AI เพื่อระบุภัยคุกคามใหม่และทำให้การตอบสนองของมนุษย์และเครื่องจักรเป็นไปโดยอัตโนมัติ FireEye ให้บริการผลิตภัณฑ์ปลายทางอีเมลและเครือข่ายเพื่อป้องกันตรวจจับและตอบสนองต่อเหตุการณ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ บริษัท ยังให้บริการด้านสติปัญญาและการให้คำปรึกษารวมถึง การตรวจจับและการตอบสนองที่จัดการ และ การตอบสนองต่อเหตุการณ์. บริษัท ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์พร้อมให้บริการผ่านห้องสนทนาสดภายใน Helix. 

FireEye ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 โดยอดีตวิศวกร Sun Microsystems ชื่อ Ashar Aziz หนึ่งในผู้สนับสนุนทางการเงินคนแรกของ บริษัท คือ ใน Q-Tel-, แขนการลงทุนของซีไอเอ บริษัท ขยายตัวผ่านการซื้อกิจการส่งผลให้มีรายได้สูง แต่ไม่มีกำไร Ashsar ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ บริษัท จนถึงสิ้นปี 2555 เขาก้าวลงจากตำแหน่งอดีต CEO McAfee David DeWalt.

DeWalt ถูกมองว่าเป็นหัวหน้า บริษัท ที่น่าดึงดูดใจสำหรับตลาดหุ้นซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับ บริษัท ที่ต้องการเปิดตัว IPO FireEye เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในช่วงปลายปี 2556 ในฐานะผู้เริ่มต้นด้านเทคโนโลยี FireEye ไม่เคยมีปัญหาในการระดมทุน อย่างไรก็ตามความคาดหวังนั้นสูงกว่ามากสำหรับ บริษัท จดทะเบียนและ FireEye จำเป็นต้องผ่านการปรับโครงสร้างในปี 2559 เพื่อผลักดันธุรกิจให้มีกำไร วันนี้ธุรกิจมีมูลค่า 3.3 พันล้านดอลลาร์.

4. จุดตรวจ

โลโก้เครื่องหมายจุด

Check Point เป็น บริษัท เทคโนโลยีที่เติบโตเต็มที่ซึ่งมีการเปลี่ยนสถานะจาก “เริ่มต้น” เป็น บริษัท ข้ามชาติที่จัดตั้งขึ้น บริษัท อิสราเอลนี้อยู่ในระดับแนวหน้าของการใช้ AI ในความปลอดภัยทางไซเบอร์.

เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตไฟร์วอลล์ บริษัท ได้รวมตำแหน่งในตลาดนั้นในปี 2546 ด้วยการเข้าซื้อกิจการ Zone Labs ผู้ผลิตซอฟท์แวร์รักษาความปลอดภัย ZoneAlarm จุดตรวจสอบขยายไปสู่การตรวจจับและป้องกันภัยคุกคามในปี 2549 ด้วยการซื้อ NFR การซื้อครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการย้ายที่สำคัญของ บริษัท ไปสู่โซลูชั่นด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่ซับซ้อนมากขึ้น.

แทนที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์การจัดการภัยคุกคามที่มีพื้นฐานจาก AI บริษัท ได้ลงทุนในการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย AI สามตัวซึ่งมีส่วนช่วยในการนำเสนอข้อเสนอที่สำคัญหลายอย่างของธุรกิจ เหล่านี้คือ รณรงค์การล่าสัตว์, นายพรานหญิง, และ การตรวจสอบบริบท – รอบรู้ (CADET).

รณรงค์การล่าสัตว์ เป็นบริการส่วนกลางที่อัพเดทระบบตรวจจับภัยคุกคามลูกค้า – ไซต์ด้วยเวคเตอร์การโจมตีล่าสุดและกลยุทธ์การป้องกัน สิ่งนี้คล้ายกับฐานข้อมูลไวรัสที่ผู้ให้บริการป้องกันไวรัสใช้ การส่งข้อมูลเป็นแบบสองทางเนื่องจากการใช้งานนอกสถานที่รายงานกลับไปที่ห้องปฏิบัติการจุดตรวจสอบเมื่อตรวจพบภัยคุกคามใหม่ ๆ เครื่องมือนี้คิดเป็นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของเหตุการณ์การป้องกันภัยคุกคามที่ประสบความสำเร็จของ Check Point.

นายพรานหญิง เป็น sandbox สำหรับซอฟต์แวร์ที่กำลังจะเปิดตัวในเครือข่าย ระบบที่ใช้ AI จะวิเคราะห์ประสิทธิภาพและพฤติกรรมของโปรแกรมภายใต้การตรวจสอบและรายงานกลับไปที่ระบบกลางของ Check Point หากพบความผิดปกติ อีกครั้งโซลูชั่นที่ได้จากการวิเคราะห์นี้จะถูกแบ่งปันกับลูกค้าของ Check Point ทั้งหมด.

CADET เป็นแพลตฟอร์มทั้งหมดสำหรับผลิตภัณฑ์ป้องกันเครือข่ายทั้งหมดของ Check Point การค้นพบเครือข่ายและระบบตรวจสอบภายใต้แพลตฟอร์มนี้และการวิจัยขยายไปถึงแอปพลิเคชันและออกสู่ระบบคลาวด์ จอภาพมอนิเตอร์ประเมินเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเครือข่ายของธุรกิจอย่างต่อเนื่องรวมถึงเนื้อหาอีเมลและการแลกเปลี่ยนกับเว็บเซิร์ฟเวอร์.

เอ็นจิ้น CADET AI รวบรวมข้อมูลเหตุการณ์ในแบบเรียลไทม์ดังนั้นการโจมตีเวกเตอร์ที่ใช้ทรัพยากรที่ไม่เกี่ยวข้องดูเหมือนว่าพร้อมกันสามารถถูกบล็อกได้ คุณสมบัติการเรียนรู้ของเครื่องที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยของ CADET จะทำการลบฐานข้อมูลภัยคุกคามเพื่อลดผลบวกที่ผิดพลาด มันสร้างนักวิเคราะห์ความปลอดภัยแบบดิจิตอลและเรียกใช้มาตรการป้องกันโดยอัตโนมัติ.

ในฐานะผู้นำคนแรกในแวดวงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ Check Point ได้สร้างดาวแห่งความปลอดภัยทางไซเบอร์หลายแห่งในอุตสาหกรรม นี่คือที่ Imperva ผู้ก่อตั้ง Shlomo Kramer สร้างความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมและ เครือข่าย Palo Alto ผู้ก่อตั้ง Nir Zuk ตั้งชื่อที่ Check Point ก่อนที่จะก่อตั้ง บริษัท คู่แข่ง ในระดับหนึ่งการบินที่มีพรสวรรค์นี้ทำให้ Check Point ตกเป็นเหยื่อของความสำเร็จของตนเองเนื่องจากทำหน้าที่เป็นสถาบันฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มธุรกิจในอนาคต.

บริษัท เข้าสู่สาธารณะในเดือนมิถุนายน 2539 ด้วยการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ สำนักงานใหญ่ของธุรกิจยังอยู่ในเทลอาวีฟประเทศอิสราเอลซึ่งเป็นที่ที่ บริษัท เริ่มต้นขึ้นและมีศูนย์การพัฒนาที่สำคัญในซานคาร์ลอสรัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องขอบคุณความสามารถของ Check Point ในการก้าวไปข้างหน้าของการแข่งขันและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น AI ปัจจุบัน บริษัท มีมูลค่าตลาดรวม 19.4 พันล้านดอลลาร์ นี่คือการประเมินมูลค่าสูงสุดของ บริษัท ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เป็นนวัตกรรมทั้งหมดในรายการของเรา.

  10 กลโกงทั่วไปที่กำหนดเป้าหมายไปที่ freelancer (และวิธีหลีกเลี่ยง)

5. ไซแมนเทค

โลโก้ของไซแมนเทค

ไซแมนเทคเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีซึ่งคนทั่วไปคุ้นเคยกันดี บริษัท มีชื่อเสียงด้านไฟร์วอลล์และผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัส แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัท ได้ปรับปรุงนวัตกรรมของ AI เพื่อขยายความเป็นเลิศในการตรวจจับและป้องกันภัยคุกคาม ไซแมนเทคยังเป็นเจ้าของ นอร์ตัน แบรนด์และใช้สิ่งนั้นเพื่อทำตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนทั่วไป ไซแมนเทคได้กลายเป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรที่มุ่งเน้นการทำงานด้านการจัดการข้อมูลใน Veritas Technologies ในปี 2559.

การพัฒนาที่สำคัญของไซแมนเทคซึ่งอยู่ในรายชื่อผู้สร้าง AI ชั้นนำของเราคือเครื่องมือวิเคราะห์การโจมตีเป้าหมาย (TAA) ไซแมนเทคตัดสินใจที่จะเททรัพยากรลงในการวิจัย AI ในปี 2014 และผลลัพธ์ของ R ทั้งหมดนั้น&ตอนนี้ D กำลังป้อนผ่านการพัฒนาไปสู่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม TAA เป็นหนึ่งในผลไม้ของแรงงานนั้น.

TAA เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2561 ใช้การเรียนรู้ของเครื่องที่ไม่มีใครช่วยเหลือในการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมบนเครือข่ายและสร้างพื้นฐานของประสิทธิภาพ การเบี่ยงเบนใด ๆ จากกิจกรรมปกติจะเพิ่มการแจ้งเตือน ฟังก์ชั่น AI ของ TAA อยู่ด้านบนของแพลตฟอร์ม Symantec Cyber ​​Defense ซึ่งสามารถรวบรวมข้อมูลประสิทธิภาพจากหลายจุดบนเครือข่ายพร้อมกัน TAA นั้นส่วนใหญ่จะรวมอยู่ในตระกูลผลิตภัณฑ์ Symantec Advanced Threat Protection แต่ในที่สุดมันอาจจะเปิดตัวในทุกชุดความปลอดภัยทางไซเบอร์ของไซแมนเทค.

ในฐานะ บริษัท การค้าสาธารณะไซแมนเทคเป็นการลงทุนที่ง่าย. บริษัท จดทะเบียนใน NASDAQ การแลกเปลี่ยนและปัจจุบันมีมูลค่าตลาด 14.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ มันเป็นส่วนประกอบของ NASDAQ 100 และ S&หน้า 500 ในฐานะ บริษัท ขนาดใหญ่ไซแมนเทคเสนอการลงทุนที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามบรรษัทที่เติบโตเต็มที่มักจะไม่ส่งผลให้เงินทุนเติบโตมาก.

การปรับใช้นวัตกรรมของ AI โดย บริษัท ทำให้เป็นการผสมผสานที่ดีระหว่างความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นและความมั่นคงในการปกป้องที่ประหยัด การลงทุนขนาดใหญ่ของไซแมนเทคใน AI นั้นเป็นความเสี่ยงที่คำนวณได้และหลังจากการวิจัยอย่างเข้มข้นเป็นเวลาสี่ปีการเดิมพันนั้นเริ่มที่จะชำระ.

6. Sophos

โลโก้ Sophos

Sophos ในอังกฤษมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่นอกเมืองอ็อกฟอร์ด นอกจากนี้ยังมีฐานในสหรัฐอเมริกาในเมืองเบอร์ลิงตันรัฐแมสซาชูเซตส์และสำนักงานทั่วโลก บริษัท เริ่มต้นในฐานะผู้ผลิตแอนตี้ไวรัสในปี 1985 Sophos ได้ขยายผลิตภัณฑ์หลายประเภทและเปิดสำนักงานใหม่ทั่วโลกเพื่อรองรับการขยายตัวของ บริษัท การย้ายโดย Sophos ไปสู่ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นกับ AI ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 โดยมีการซื้อกิจการ Invincea.

Invincea ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ภายใต้ชื่อ Secure Command, LLC. เป้าหมายแรกคือการผลิตผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์มือถือ มันมีค่านายหน้า 21 ล้านดอลลาร์จาก DARPA เพื่อรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ Android ที่ใช้โดยทหารและบุคลากร ผลของโครงการนี้เรียกว่า X และเป็นไปตามเทคนิคการเรียนรู้เชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วย AI Sophos ได้นำกลยุทธ์ X ไปใช้กับผลิตภัณฑ์สำหรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย.

Sophos-based สองผลิตภัณฑ์หลักของ AI คือ สกัดกั้น X สำหรับการป้องกันปลายทางและ XG Firewall เพื่อปกป้องเครือข่าย.

Intercept X ใช้ AI เพื่อหลีกเลี่ยงความต้องการฐานข้อมูลภัยคุกคามจากส่วนกลาง ความร้อนของการบริการคือ เครือข่ายประสาทการเรียนรู้ลึก ที่พัฒนาโดย Invincea นี้จะตรวจสอบกิจกรรมปกติบนอุปกรณ์ที่ได้รับการป้องกันและแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น. การตรวจหาปลายทางและการตอบสนอง (EDR) ทริกเกอร์เวิร์กโฟลว์และการกระทำเพื่อปิดช่องโหว่และแยกการติดเชื้อเมื่อตรวจพบ.

วิธีการของ Intercept X นั้นมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษเมื่อทำการบล็อค ransomware นอกจากนี้ยังเป็นโซลูชั่นที่ครอบคลุมสำหรับการโจมตีแบบ zero-day ซึ่งหมายความว่า บริษัท ไม่จำเป็นต้องตกเป็นเหยื่อรายแรกของไวรัสตัวใหม่.

ไฟร์วอลล์ XG เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำหรับเครือข่าย แดชบอร์ดของมันให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันและการรับส่งข้อมูลบนเครือข่าย แต่คุณค่าหลักอยู่ที่กลไกตอบสนองอัตโนมัติที่บังคับใช้การรักษาความปลอดภัยโดยไม่เกิดความล่าช้าเนื่องจากความจำเป็นในการแทรกแซงของมนุษย์.

Sophos ได้รับเงินทุนจากผู้ร่วมทุนจนถึงเดือนมิถุนายน 2558 เมื่อลอยอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน ตอนนี้เป็นองค์ประกอบของดัชนี FTSE 250 และมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ 1.5 ล้านปอนด์ (2 พันล้านดอลลาร์) ผู้ร่วมทุนยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และ บริษัท ได้กลายเป็นที่สนใจในด้านไอทีและกองทุนการซื้อขายแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย.

7. Fortinet

โลโก้ Fortinet

แม้ว่า Fortinet จะไม่ได้เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในหมู่ประชาชนทั่วไป แต่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมความมั่นคงทางไซเบอร์และมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยในแง่ของมูลค่าตลาดมากกว่าไซแมนเทคที่มีชื่อเสียงมากขึ้น.

บริษัท มีสำนักงานใหญ่ในเมืองซันนีเวลแคลิฟอร์เนียและก่อตั้งขึ้นในปี 2543 ในชื่อ Appligation, Inc. โดยพี่น้องเคนและไมเคิลซี Ken Xie เคยเป็นผู้บริหารของ NetScreen Technologies ซึ่งเป็น บริษัท ที่เขาร่วมก่อตั้งและ Michael Xie เป็นผู้บริหารของ ServeGate ก่อนที่จะเริ่มสมัคร เปลี่ยนชื่อ บริษัท เป็น AppSecure ในปลายปี 2000 จากนั้นก็กลายเป็น Fortinet.

ผลิตภัณฑ์แรกที่ บริษัท ผลิตคือ FortiGate ไฟร์วอลล์ฮาร์ดแวร์ สิ่งนี้ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์หลักของ Fortinet แม้ว่าจะผ่านขั้นตอนการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไฟร์วอลล์ยังมีให้บริการในรูปแบบคลาวด์ด้วย.

บริษัท พัฒนาแนวคิดของโครงสร้างการรักษาความปลอดภัยเพื่อแสดงกลยุทธ์ที่รวบรวมคะแนนกิจกรรมเครือข่ายจากหลาย ๆ จุดในองค์กรเพื่อค้นหาภัยคุกคาม คำศัพท์ทั่วไปของอุตสาหกรรมสำหรับบริการประเภทนี้คือ“การจัดการภัยคุกคามแบบครบวงจร.” เวิร์กโฟลว์นี้มีการป้องกันปลายทางการป้องกันการเข้าถึงการตรวจสอบแอปพลิเคชัน (เช่นอีเมลและการรักษาความปลอดภัยเว็บ) และการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง.

จุดรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ในองค์กรจะรวบรวมข้อมูลภัยคุกคามซึ่งรวบรวมไว้ที่จุดศูนย์กลางบนเครือข่ายเพื่อตรวจสอบการบุกรุกหรือการติดเชื้อ Fortinet พัฒนาระบบ AI ระบบตรวจจับการพัฒนาตนเอง (SEDS) เป็นเครื่องมือวิเคราะห์หลักของโครงสร้างความปลอดภัย กลไกการป้องกันต้องการการเข้าถึงทรัพยากรเครือข่ายเช่นกฎไฟร์วอลล์และระบบปฏิบัติการเพื่อให้สามารถทริกเกอร์การดำเนินการป้องกันแบบอัตโนมัติเพื่อป้องกันการคุกคามที่ตรวจพบ.

Fortinet พิสูจน์แล้วว่าเป็นเดิมพันที่ดีสำหรับนักลงทุน มันเริ่มทำกำไรในปี 2551 โดยในปี 2552 บริษัท จัดหาตลาดการจัดการภัยคุกคามแบบครบวงจร 15% เมื่อ บริษัท ลอยตัวใน NASDAQ ในเดือนพฤศจิกายน 2552 ราคาหุ้นของ บริษัท ปรับตัวสูงขึ้นจาก 9 ดอลลาร์เป็น 16.65 ดอลลาร์ในวันแรกของการซื้อขาย วันนี้ Fortinet มีมูลค่าตลาด 14.84 พันล้านเหรียญ.

8. Cylance

โลโก้ Cylance

Cylance เริ่มต้นจากการเป็น บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่เป็นอิสระ แต่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 นับเป็นแผนกหนึ่งของ BlackBerry Limited ยอดขายของ บริษัท มีมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ BlackBerry ได้รักษา Cylance เป็นแบรนด์แยกต่างหาก.

  วิธีใช้รหัสประเทศของ Tor บน Windows, Mac และ Linux เพื่อหลอกที่ตั้งของคุณ

Stuart McClure ผู้ก่อตั้ง Cylance เป็นที่รู้จักกันดีในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เขาร่วมก่อตั้งที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยที่เรียกว่า Foundstone ในปี 1999 และขายให้กับ McAfee ในปี 2004 การกู้ยืมเงินครั้งนั้นทำให้ McClure ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ McAfee ตำแหน่งนั้นพร้อมกับหนังสือของเขา แฮ็คแดง, ทำให้ McClure มีโปรไฟล์สาธารณะสูง.

Cylance เริ่มดำรงอยู่ในปี 2555 ที่ฐานในเออร์ไวน์รัฐแคลิฟอร์เนีย มันขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ให้บริการป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์รายแรกที่นำ AI ไปใช้กับระบบ บริษัท กลายเป็นผู้นำในด้านของ IPS ผู้สนับสนุนต้นสำคัญ ได้แก่ Dell Ventures, CapitalOne Ventures และ Insight Venture Partners.

ชื่อเสียงที่แข็งแกร่งของ McClure และแนวคิดของเขาในการป้องกันมัลแวร์ไม่ใช่การลบออกดึงดูดนักลงทุนผู้ซึ่งมองเห็นวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้งว่าเป็นผู้ทำลายอุตสาหกรรม การคาดการณ์นี้จัดให้มีความถูกต้องเหมือน บริษัท อื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนี้ตามการเป็นผู้นำของ McClure.

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Cylance ผสานรวมเทคโนโลยี AI แพ็คเกจหลักคือ:

 •         Cylance ปกป้อง
 •         Cylance Optics
 •         ศูนย์ภัยคุกคาม Cylance
 •         Cylance Smart Antivirus

Cylance ปกป้อง เป็นระบบรักษาความปลอดภัยปลายทาง โดยพื้นฐานแล้วนี่คือระบบต่อต้านมัลแวร์ที่ใช้ระบบ AI ซึ่งมองหาการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของกิจกรรมบนอุปกรณ์แทนที่จะอาศัยรายการภัยคุกคามที่เผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ตจากผู้ให้บริการ AV นอกเหนือจากการตรวจสอบกิจกรรมแล้วระบบนี้ยังควบคุมการเข้าถึงอุปกรณ์.

Cylance Optics เป็นเวอร์ชันขององค์กรของ Cylance Protect การตรวจจับภัยคุกคามนั้นถูกนำไปใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบและจัดเก็บไว้ที่ส่วนกลาง การตอบสนองต่อการบุกรุกที่ตรวจพบจะถูกเรียกใช้โดยอัตโนมัติทำให้นี่เป็น IPS แบบดั้งเดิม.

ศูนย์ภัยคุกคาม Cylance เป็นที่ปรึกษาของ บริษัท ที่ปรึกษาเสนอการผสมผสานของผลิตภัณฑ์และยังสามารถปรับแต่งซอฟต์แวร์ป้องกัน.

Cylance Smart Antivirus เป็นระบบ AV ที่ใช้ AI ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก.

แบล็กเบอร์รี่กำลังคิดค้นผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยโดยการรวม AI ดังนั้นการซื้อกิจการของ Cylance จะเผยแพร่เทคโนโลยีใหม่นี้ทั่วทั้ง บริษัท แม่และหน่วยงานอื่น ๆ บริษัท ตั้งอยู่ในวอเตอร์ลูออนแทรีโอแคนาดาและมุ่งเน้นไปที่ซอฟต์แวร์ธุรกิจและเฟิร์มแวร์ Internet of Things (IoT) บริษัท จดทะเบียนในตลาดหุ้นโตรอนโตและมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ 6.25 พันล้านดอลลาร์ (4.75 พันล้านดอลลาร์).

9. Vectra

โลโก้ Vectra

Vectra Networks Inc. ตั้งอยู่ที่ San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย มันก่อตั้งขึ้นในปี 2010 และมีอยู่เพียงเพื่อใช้ AI ในซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เดิมทีเรียกว่า TraceVector LLC, ธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นในปี 2555 ภายใต้ชื่อ Vector Networks.

บริษัท มุ่งเน้นกิจกรรมของตนในผลิตภัณฑ์เดียวซึ่งเรียกว่า แพลตฟอร์ม Cognito. นี่คือระบบตรวจจับภัยคุกคามที่ปรับใช้วิธีการ AI เพื่อสร้างพื้นฐานของกิจกรรมทั่วทั้งองค์กรและระบุความผิดปกติ ระบบไม่ได้รวมการตอบกลับอัตโนมัติเพื่อตรวจจับภัยคุกคามที่ตรวจพบดังนั้นจึงไม่สามารถจัดประเภทเป็นผู้จัดการภัยคุกคามแบบรวมหรือระบบป้องกันการบุกรุก.

เอ็นจินการวิเคราะห์สำหรับระบบเข้าถึงออนไลน์และถูกเรียกใช้ เรียกคืน Cognito. ข้อมูลที่รวบรวมโดยแพลตฟอร์ม Cognito สามารถถ่ายโอนไปยังหน่วยเก็บข้อมูลและการวิเคราะห์นี้หรือคุณสามารถไพพ์ข้อมูลผ่านไปยังเครื่องมือ Zeek (เดิมคือ Bro) และใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและตั้งค่าการตอบกลับอัตโนมัติ การถ่ายโอนข้อมูลและการจัดรูปแบบจะดำเนินการโดย สตรีม Cognito. อีกหนึ่งโมดูล, Cognito Detect, อนุญาตให้สร้างโปรไฟล์ภัยคุกคามและมีมาตรการป้องกันอัตโนมัติ.

Vectra Networks ยังเป็น บริษัท เอกชน รายชื่อนักลงทุน ได้แก่ นักลงทุนร่วมทุน Khosla Ventures, Accel Partners และ IA Ventures.

ลงทุนในความปลอดภัยทางไซเบอร์บนพื้นฐานของ AI

หากการแสวงหาข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของ AI นั้นเป็นผลมาจากความสนใจในการลงทุนคุณจะเห็นว่ามี บริษัท หลายแห่งที่กล่าวถึงที่นี่อยู่ในรายการตลาดหุ้นทำให้ง่ายต่อการซื้อหุ้นในพวกเขา.

การเริ่มต้นที่ประสบความสำเร็จทำให้เงินทุนเติบโตมากที่สุดสำหรับนักลงทุน. อย่างไรก็ตามพวกเขายังมีความเสี่ยงสูงสุด บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ใหม่อาจใช้เวลาเป็นปี ๆ ในการมองเห็นในตลาดและบางครั้งก็มีโอกาสที่จะดึงดูดลูกค้า.

มันอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะหาว่าผู้ใดที่สร้างนวัตกรรมการสูญเสียจะคุ้มค่ากับการลงทุนและเป็นการสิ้นเปลืองเงิน ตัวอย่างเช่น Fortinet ไม่ได้ทำกำไรใด ๆ ในช่วงแปดปีแรก กองทุนร่วมลงทุนอาจเป็นเรื่องยากที่จะเข้าไปและล็อคคุณไว้ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถกู้คืนไข่ในรังเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการ.

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนในความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่อยู่บนพื้นฐานของ AI อาจมาจากกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) นี่คือบางส่วนที่ควรพิจารณา:

ETFMG Prime Cyber ​​Security อีทีเอฟ (NYSEARCX: HACK)

กองทุนนี้เป็นหนึ่งในคนแรกที่ลงทุนเฉพาะใน บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ปัจจุบันมีการลงทุนในภาคนี้ประมาณ 1.58 พันล้านดอลลาร์ บริษัท กระจายความเสี่ยงโดยทำให้แน่ใจว่าจะไม่ลงทุนมากกว่า 4.62 เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนใน บริษัท เดียว ปัจจุบันมีการลงทุนในองค์กรรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ 52 แห่งที่มีตั้งแต่ Cisco Systems และ FireEye ถึง Sophos จนถึงผู้มาใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ เน้นการลงทุนในองค์ประกอบของดัชนี Prime Cyber ​​Defense.

กองทุน ETF (CIBR) ที่เชื่อถือได้ของ NASDAQ

กองทุนนี้จัดตั้งขึ้นในปี 2558 และดึงดูดกองทุน 760 ล้านดอลลาร์ บริษัท เป็นผู้ถือ Sophos อีกรายซึ่งอยู่ในรายชื่อ บริษัท รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเรา EFT ได้รับการสนับสนุนจาก First Trust Advisors และมีส่วนประกอบของดัชนี Nasdaq CTA Cybersecurity เป็นเป้าหมายการลงทุน.

ALPS Disruptive Technologies ETF (NYSEBATS: DTEC)  

ในฐานะกองทุนที่ให้ความสำคัญกับนักประดิษฐ์สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ควรทำหากคุณกำลังมองหาการลงทุนของ AI โดยทั่วไป ผู้จัดการสำรอง 10 เปอร์เซ็นต์ของกองทุนเพื่อการลงทุนใน บริษัท รักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์.

ETF SPDR Kensho ความปลอดภัยในอนาคต (NYSEARCA: XKFS)

จัดตั้งขึ้นในปี 2560 กองทุนนี้กระจายความเสี่ยงไปทั่ว 62 บริษัท ด้วยนโยบายที่จะไม่ลงทุนมากกว่า 2.79 เปอร์เซ็นต์ของเงินในหุ้นเดียว เป้าหมายของกองทุนรวมนี้คือความมั่นคงทางไซเบอร์และเทคโนโลยีทางทหาร.

อุตสาหกรรมหยุดชะงัก

ดังที่คุณเห็นจากการบรรยายที่มีอยู่ในส่วนด้านบนผู้ริเริ่มหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ในภาคส่วนทำให้คนอื่น ๆ อีกมากมายติดตาม สำหรับผู้มาใหม่เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น AI สามารถให้ลิ่มแก่พวกเขาในการเปิดพื้นที่ในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่นและมีการแข่งขันกันอยู่ เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นนักแสดงที่จัดตั้งขึ้นในตลาดต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะเพิกเฉยต่อวิธีการใหม่ซึ่งอาจล้มเหลวหรือเททรัพยากรลงในการบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ในระดับที่สูงกว่าผู้มาใหม่.

นวัตกรรมเช่น AI จะยังคงปรากฏและเปลี่ยนวิธีการทำงานของกลุ่มซอฟต์แวร์ที่มีความเสถียรมาจนบัดนี้ ความปลอดภัยของไซเบอร์พร้อมกับภาคเทคโนโลยีทั้งหมดจะยังคงพัฒนาต่อไปและผู้นำของอุตสาหกรรมจะเปลี่ยนแปลงไปตามความสำเร็จหรือล้มเหลวในการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้.

รูปภาพ: ปราสาทไบนารีจาก Pixabay โดเมนสาธารณะ.

About the author