คู่มือการศึกษาการรับรอง CISSP, cheatsheet + หลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับการสอบ

CISSP สูตรโกง

การรับรองระบบความปลอดภัยของข้อมูลระดับมืออาชีพ (CISSP) ที่ได้รับการรับรองสามารถทำให้อาชีพการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ใบรับรองนี้มีมานานกว่าสองทศวรรษแล้วและการได้มาซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการพิสูจน์ความสามารถของคุณในด้านความปลอดภัยของข้อมูล.

อย่างไรก็ตามการผ่านการสอบ CISSP นั้นไม่ได้หมายความว่าดี ด้วยแปดโดเมนที่จะศึกษาแต่ละหัวข้อครอบคลุมหัวข้อที่ซับซ้อนมากมายทำให้ง่ายต่อการเข้าใจก่อนที่คุณจะเริ่มศึกษา เพื่อลดความกดดันและช่วยให้คุณใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุดเราจึงมีทรัพยากรที่มีประโยชน์มากมาย.

ด้านล่างคุณจะพบลิงก์ไปยัง “ แผ่นโกง” ที่ครอบคลุม เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณเตรียมการสอบมาอย่างเต็มที่แล้ว นอกจากนี้เรายังมีลิงก์ไปยังคู่มือการศึกษา CISSP ที่ดีที่สุดและแนะนำหลักสูตรชั้นนำบางอย่างเพื่อพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการของคุณ มาเริ่มกันเลย!

โกงเอกสารสำหรับการเรียนเพื่อสอบ CISSP

เราได้สร้างชีตที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณผ่านการทดสอบ ทำตามลิงค์ด้านล่างเพื่อดูแผ่นข้อมูลเชิงลึกและใช้งานง่ายสำหรับโดเมน CISSP ทั้งแปดโดเมน.

 • โดเมน 1: การจัดการความปลอดภัยและความเสี่ยง
 • โดเมน 2: ความปลอดภัยของสินทรัพย์
 • โดเมน 3: สถาปัตยกรรมความปลอดภัยและวิศวกรรม
 • โดเมน 4: การสื่อสารและความปลอดภัยเครือข่าย
 • โดเมน 5: การจัดการข้อมูลประจำตัวและการเข้าถึง
 • โดเมน 6: การประเมินและทดสอบความปลอดภัย
 • โดเมน 7: การปฏิบัติการด้านความปลอดภัย
 • โดเมน 8: ความปลอดภัยการพัฒนาซอฟต์แวร์

CISSP คู่มือการศึกษาและแบบทดสอบเพื่อช่วยให้คุณเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ

หากคุณมีความรู้พื้นฐาน แต่ยังไม่ถึงระดับที่ทุกอย่างที่คุณต้องการคือแผ่นโกงมีคู่มือการศึกษาที่มีประโยชน์เพื่อช่วยคุณเตรียมความพร้อม.

เพื่อเริ่มต้นมีสื่อการศึกษาอย่างเป็นทางการจาก (ISC) 2 สิ่งเหล่านี้รวมถึงคู่มือการศึกษาอย่างเป็นทางการ (ISC) ² CISSP, การทดสอบอย่างเป็นทางการ (ISC) ² CISSP, CISSP สำหรับ Dummies, แอป CISSP สำหรับการศึกษาและฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการและ Flash CISSP อย่างเป็นทางการ.

อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาทางเลือกมีแหล่งข้อมูลที่ดีมากมาย โปรดทราบว่าผู้จัดพิมพ์หนังสือหลายเล่มด้านล่างนี้จัดเตรียมแอปมือถือไว้พร้อมกับคู่มือการศึกษาเพื่อให้คุณสามารถเตรียมตัวสอบได้ในระหว่างการเดินทาง.

หนังสือคู่มือศึกษา:

 • คู่มือการสอบ CISSP All-in-One รุ่นที่แปด
 • คู่มือการศึกษา CISSP รุ่นที่ 3
 • CISSP®สิบเอ็ดชั่วโมง: คู่มือการศึกษาฉบับที่ 3
 • คู่มือรับรอง CISSP (รุ่นที่ 3) (คู่มือการรับรอง) รุ่นที่ 3
 • CISSP สำหรับ Dummies (สำหรับ Dummies (คอมพิวเตอร์ / เทคโนโลยี)) รุ่นที่ 6

คู่มือการศึกษาหลายข้อด้านบนและหลักสูตรด้านล่างนี้รวมถึงแบบทดสอบฝึกหัดและคำถาม อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการฝึกอบรมเพิ่มเติมเล็กน้อยต่อไปนี้เป็นแบบทดสอบฝึกหัดบางชุดที่คุณอาจต้องการลองทำดู.

คำถามฝึกหัดเพิ่มเติม:

 • CISSP Official (ISC) 2 แบบทดสอบรุ่นที่ 2
 • การสอบการปฏิบัติ CISSP รุ่นที่ห้ารุ่นที่ 5
 • CISSP Exam Prep คำถามคำตอบ & คำอธิบาย
 • เครื่องมือทดสอบ CCCure

แหล่งข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณอาจพบว่ามีประโยชน์ในการเตรียมสอบคือชุมชน CISSP reddit และ CISSP podcast.

หลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับการสอบ CISSP

แผ่นโกงและคู่มือการศึกษาด้านบนสามารถช่วยคุณในการเตรียมตัวสอบ แต่คุณอาจต้องการหลักสูตรเชิงลึกเพิ่มเติมที่สอนเนื้อหาทั้งหมดของการรับรอง CISSP คุณอาจได้รับการฝึกอบรมในชั้นเรียนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับที่คุณอยู่ อย่างไรก็ตามโปรแกรมเหล่านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคนและมักจะมีค่าใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์สำหรับการนั่ง.

อีกทางเลือกหนึ่งคือการเรียนหลักสูตรออนไลน์และในขณะที่หลาย ๆ สิ่งเหล่านี้มีราคาแพง แต่บางคนก็ไม่ได้ทำลายธนาคารเลย มีให้เลือกมากมายจึงเป็นเรื่องยากที่จะเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ นี่คือคำแนะนำยอดนิยมของเราสำหรับหลักสูตรที่มีตัวเลือกออนไลน์เต็มรูปแบบ:

 1. StationX: The CISSP Bundle ที่สมบูรณ์
 2. เป็นทางการ (ISC) ² CISSP ฝึกอบรมด้วยตนเอง
 3. Simplilearn: การรับรอง CISSP
 4. Cybrary: CISSP
 5. SANS: MGT414: โปรแกรมการฝึกอบรม SANS สำหรับการรับรองCISSP®
 6. ความรู้ทั่วโลก: หลักสูตรเตรียมการรับรอง CISSP
 7. Infosec: Boot Boot CISSP Certification

มาดูกันอย่างละเอียดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้และสิ่งที่พวกเขามีให้.

1. StationX: The CISSP Bundle ที่สมบูรณ์

StationX: The CISSP Bundle ที่สมบูรณ์

Complete CISSP Bundle จาก StationX เป็นคำแนะนำยอดนิยมของเรา มันมีทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องประสบความสำเร็จในการทำข้อสอบในราคาที่ถูกมาก หลักสูตรได้รับการปรับปรุงให้ครอบคลุมการรับรอง CISSP เวอร์ชัน 2024 ซึ่งหมายความว่าเนื้อหามีความเกี่ยวข้องจนถึง 2024 (เมื่อมีการปรับปรุงครั้งต่อไป).

ชุดนี้รวมถึง:

 • คำแนะนำเกี่ยวกับการรับรอง CISSP
 • การฝึกอบรมมากกว่า 17 ชั่วโมง
 • หน้าสไลด์ที่ดาวน์โหลดได้เกือบ 600 หน้า
 • แผนการศึกษา
 • 1,000 คำถามฝึก
 • เคล็ดลับในการหา CPE ฟรีนับพัน
  การเข้ารหัส AES คืออะไรและทำงานอย่างไร

นอกเหนือจากการสอนสิ่งที่คุณต้องรู้แล้วหลักสูตรนี้ยังมีคำแนะนำที่ทรงคุณค่าเกี่ยวกับวิธีการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพและวิธีการที่เหมาะสมในการตอบคำถาม คุณจะค้นพบขั้นตอนต่อไปหลังจากคุณผ่านการทดสอบและคำแนะนำเพื่อช่วยคุณในกรณีที่คุณล้มเหลวเป็นครั้งแรก หลักสูตรนี้สามารถนับรวมกับ CPE ได้ แต่คุณอาจต้องตรวจสอบกับ (ISC) ²เพื่อดูว่ามีกี่รายการ.

หลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับการสอบ CISSP: StationX เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเราหลักสูตรนี้มักจะขายปลีกราคา $ 400 แต่คุณสามารถรับได้ที่ ราคาต่ำอย่างไม่น่าเชื่อของ $ 52.

2. อย่างเป็นทางการ (ISC) ²การฝึกอบรมด้วยตนเอง CISSP

เป็นทางการ (ISC) ² CISSP ฝึกอบรมด้วยตนเอง

นี่เป็นหลักสูตรอย่างเป็นทางการที่นำเสนอโดย (ISC) 2 เอง เห็นได้ชัดว่าโบนัสหลักของโปรแกรมนี้คือคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ที่เกี่ยวข้องกับการสอบการรับรอง CISSP ที่อัปเดต ไม่มีป้ายราคาขนาดใหญ่ (เทียบกับหลักสูตรอื่น) แต่อาจเกินงบประมาณสำหรับผู้สอบจำนวนมาก.

ข้อเสียอย่างหนึ่งคือวัสดุมีให้เฉพาะในเวลาที่ จำกัด เมื่อชำระเงินดังนั้นในขณะที่สิ่งนี้ถูกขนานนามว่า“ การฝึกอบรมด้วยตนเอง” คุณไม่สามารถเดินช้าเกินไป หากคุณวางแผนที่จะใช้เวลามากกว่า 120 วัน (ประมาณสี่เดือน) ในการศึกษาเพื่อการทดสอบคุณอาจพบว่าตัวเองต้องจ่ายค่าธรรมเนียมอีกครั้ง.

นี่คือสิ่งที่คุณคาดหวังจากโปรแกรมการฝึกอบรมนี้:

 • คู่มือการฝึกอบรมนักศึกษา (ISC) 2 อย่างเป็นทางการ
 • การเรียนการสอนวิดีโอ 30 ชั่วโมงประกอบด้วยการบันทึกมากกว่า 300 ครั้ง
 • รับ 40 CPE
 • แฟลชการ์ดเชิงโต้ตอบ
 • กิจกรรมเพื่อการอ่านอย่างอิสระ
 • ตัวอย่างสถานการณ์จริงและกรณีศึกษา
 • ตรวจสอบความรู้เมื่อแต่ละโดเมนเสร็จสมบูรณ์
 • คำถามประเมินเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตรแล้ว

ราคา: หลักสูตรนี้มีค่าใช้จ่าย $ 849 ซึ่งเหมาะสมเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ ในรายการ.

3. Simplilearn: การรับรอง CISSP

Simplilearn: การรับรอง CISSP

Simiplilearn เสนอทางเลือกสองทางสำหรับหลักสูตรออนไลน์ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นการลงทุนขนาดใหญ่ หนึ่งคือไปกับออนไลน์ห้องเรียน Flexi-Pass ที่คุณเข้าเรียนออนไลน์ที่นำโดยอาจารย์ผู้สอน ตัวเลือกนี้รวมถึง 90 วันของการเรียนและการเข้าถึงเนื้อหาการเรียนรู้ตลอดชีวิต หลักสูตรการเรียนรู้ด้วยตนเองที่มีราคาถูกกว่าเล็กน้อยให้คุณเข้าถึงเนื้อหาของหลักสูตรได้อย่างไม่ จำกัด แต่ไม่มีชั้นเรียน.

ตัวเลือกทั้งสองรวมถึง:

 • มูลค่าการเรียนรู้ 67 ชั่วโมง
 • สนับสนุนตลอด 24/7
 • 30 CPE
 • 5 เอกสารการปฏิบัติเพื่อช่วยให้คุณเตรียมความพร้อม
 • บัตรกำนัลสำหรับการสอบ CISSP

ในภูมิภาคส่วนใหญ่ Simplilearn เสนอการรับประกันการสอบผ่านและจะให้บัตรกำนัลการสอบเพิ่มเติมหากคุณไม่ผ่านการสอบครั้งแรก.

ราคา: ห้องเรียน Flexi-Pass ออนไลน์มีค่าใช้จ่าย $ 2,899 ในขณะที่โปรแกรมการเรียนรู้ด้วยตนเองลดลงเล็กน้อยที่ $ 2,499 มีการรับประกันคืนเงินภายในเจ็ดวันซึ่งสามารถใช้ได้ตราบใดที่คุณยังไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาหลักสูตรได้มากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์หรือเข้าเรียนออนไลน์มากกว่าหนึ่งชั้น.

4. Cybrary: CISSP

Cybrary: CISSP

หลักสูตร CISSP ของ Cybrary ประกอบด้วยวิดีโอการสอน 19 ชั่วโมงซึ่งครอบคลุมโดเมน CISSP ทั้งหมด เนื้อหาวิดีโอสำหรับหลักสูตรนี้ฟรี (คุณจะต้องสมัครใช้งานบัญชีฟรี) แต่ถ้าคุณต้องการปลดล็อคคุณสมบัติเพิ่มเติมของบริการของ Cybrary คุณจะต้องซื้อการสมัครสมาชิก.

คุณลักษณะพิเศษที่สมาชิกสามารถใช้รวมถึงห้องปฏิบัติการเสมือนจริงซึ่งช่วยให้คุณใช้สิ่งที่คุณได้เรียนรู้และรับประสบการณ์จริงในสาขาของคุณและฝึกหัดการทดสอบเพื่อช่วยคุณเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ.

หลักสูตรนี้โฆษณาว่าคุ้มค่า! 5 CPE แม้ว่าคุณจะสามารถตรวจสอบกับ (ISC) 2 เพื่อดูว่าคุณสามารถรับสิทธิ์ได้ 19 CPE (หนึ่งต่อชั่วโมง) เราพูดถึง CPE ในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง.

ราคา: การสมัคร Cybrary ช่วยให้คุณเข้าถึงหลักสูตรได้มากเท่าที่คุณต้องการและมีค่าใช้จ่าย $ 49 ต่อเดือนเป็นรายเดือนหรือ $ 25 ต่อเดือนเมื่อคุณจ่ายเป็นรายปี.

5. SANS: MGT414: โปรแกรมการฝึกอบรม SANS สำหรับการรับรองCISSP®

SANS: MGT414: โปรแกรมการฝึกอบรม SANS สำหรับการรับรองCISSP®

SANS Institute เปิดสอนหลักสูตร CISSP ในหลายรูปแบบรวมถึงการใช้ชีวิตออนไลน์ในชั้นเรียนหรือตามความต้องการทางออนไลน์ นี่คือตัวเลือกที่แพงที่สุดในรายการดังนั้นจึงไม่ใช่ทางออกที่ดีหากคุณใช้งบประมาณ อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาหลักสูตรที่มั่นคงและครอบคลุมและอาจมีนายจ้างที่ยินดีจ่ายเงินให้ สถาบัน SANS มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและให้การศึกษาและโครงการวิจัยมานานกว่าสามสิบปี.

หลักสูตรนับเป็น CPE 46 และนอกเหนือจากบทเรียนรวมถึง:

 • หนังสือเรียนสำหรับแต่ละโดเมน
 • มากกว่า 300 การทดสอบความรู้และคำถามการเตรียมการสำหรับแต่ละโดเมน
 • ไฟล์เสียงของเนื้อหาหลักสูตร

MGT414 แยกโดเมน CISSP แต่ละแปดโดเมนออกเป็นองค์ประกอบหลักและอธิบายว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกันอย่างไรและแง่มุมอื่น ๆ ของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ หากคุณพบเนื้อหา CISSP แห้ง (ซึ่งหลาย ๆ คนทำ) นี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ หนึ่งในเป้าหมายของผู้เขียนในการสร้างหลักสูตรคือการทำให้เนื้อหา CISSP มีชีวิตชีวาโดยใช้กรณีศึกษาตัวอย่างและเรื่องราว.

ราคา: หลักสูตรนี้มีราคาแพงที่ $ 7,020.

6. ความรู้ทั่วโลก: หลักสูตรเตรียม CISSP รับรอง

ความรู้ทั่วโลก: หลักสูตรเตรียมการรับรอง CISSP

ความรู้ทั่วโลกมีสองทางเลือกในการเข้าเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมการรับรอง CISSP: ในห้องเรียนจริงหรือในห้องเรียนเสมือนจริง หลักสูตรทั้งสองมีอายุการใช้งานติดต่อกันห้าวันและให้การตรวจสอบเนื้อหา CISSP อย่างครอบคลุมโดยเน้นไปที่แปดโดเมนหลัก.

อันนี้ไม่เหมาะถ้าคุณต้องการทำงานออนไลน์ด้วยตนเอง โปรดทราบว่าหน้าผลิตภัณฑ์หลักระบุว่ามีรุ่นตามต้องการ แต่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในขณะที่เขียน.

จากตัวแทนของ บริษัท คุณควรสามารถรับสิทธิ์ได้ 40 CPE สำหรับหลักสูตรนี้.

ราคา: ทั้งหลักสูตรสดและหลักสูตรเสมือนจริงมีราคาเท่ากัน: $ 3,595.

7. Infosec: CISSP Certification Boot Camp

Infosec: Boot Boot CISSP Certification

หลักสูตร Infosec ได้รับการยกย่องสำหรับเนื้อหาและคุณภาพของผู้สอน นี่เป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่คุณสามารถเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวหรือในห้องเรียนเสมือนจริงก็ได้ ตัวเลือก Flex Classroom เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนสด ณ สถานที่จริงซึ่งรวมถึงเนื้อหาของหลักสูตรอาหารกลางวันที่จัดไว้ให้และการเข้าถึงฟอรัมชุมชน.

Flex Pro เป็นหลักสูตรที่ให้ผู้เรียนออนไลน์ได้ดื่มด่ำและดื่มด่ำ น่าเสียดายที่เป็นไปไม่ได้ที่จะเรียนหลักสูตรนี้ด้วยตัวคุณเองแม้ว่าเอกสารนั้นจะมีไว้เพื่อการตรวจสอบหากคุณตัดสินใจที่จะเลือกตัวเลือกออนไลน์.

คุณอาจต้องยืนยันด้วย (ISC) ²จำนวน CPE ที่คุณสามารถรับได้สำหรับหลักสูตรนี้ แต่คุณควรจะสามารถรับหนึ่งสิทธิ์ต่อชั่วโมงของชั้นเรียน.

ราคา: คุณจะต้องติดต่อ Infosec เพื่อทราบราคาที่แน่นอน แต่เราได้รับการเสนอราคาประมาณ $ 4,500.

CISSP คำถามที่พบบ่อยการสอบ

คุณเกือบพร้อมที่จะเรียนและจัดการกับการสอบรับรอง CISSP แล้ว แต่ก่อนอื่นต่อไปนี้เป็นคำตอบของคำถามทั่วไปสองสามข้อ:

ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการสอบ CISSP คืออะไร?

ในการรับการรับรอง CISSP ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อยห้าปีในโดเมน CISSP หลายแห่ง (สองแห่งขึ้นไป) การฝึกงานที่ได้รับค่าจ้างและไม่ได้รับค่าจ้างเป็นประสบการณ์การทำงานที่ยอมรับได้ การศึกษาที่เกี่ยวข้องอาจทดแทนประสบการณ์ได้สูงสุดหนึ่งปี แต่มีข้อ จำกัด ปริญญาวิทยาลัยสี่ปีหรือเทียบเท่า สามารถนับเป็นประสบการณ์การทำงานหนึ่งปี. อีกวิธีหนึ่งใบรับรองที่ได้รับการอนุมัติที่เกี่ยวข้อง (ISC) 2 เช่น Certified Penetration Tester (GPEN) หรือ Cisco Certified Network Associate Security (CCNA Security) สามารถนับเป็นประสบการณ์การทำงานหนึ่งปี.

  Vishing คืออะไร (พร้อมตัวอย่างการหลอกลวง) และวิธีการจดจำและหลีกเลี่ยง

หากคุณสงสัยว่าใบรับรองใดที่คุณควรตั้งเป้าหมายไว้ก่อน CISSP มีหลายเส้นทางที่คุณสามารถทำได้ เส้นทางดังกล่าวหนึ่งเส้นทางยอดนิยมคือการได้รับเครือข่าย CompTIA + และ CompTIA Security + ก่อนดำเนินการ (ISC) 2 SSCP และสุดท้าย (ISC) 2 CISSP.

รูปแบบของการสอบ CISSP คืออะไร?

ณ สิ้นปี 2560 รูปแบบของการสอบ CISSP ก็เปลี่ยนไป รุ่นล่าสุดใช้การทดสอบแบบปรับด้วยคอมพิวเตอร์ (CAT) ด้วย CAT การสอบจะปรับให้เข้ากับระดับความสามารถของผู้สอบในระหว่างการทดสอบ คำถามหรือชุดคำถามที่ตามมาแต่ละข้อจะถูกเลือกตามประสิทธิภาพการทำงานของคำถามก่อนหน้า.

โบนัสของแบบทดสอบนี้คือคุณสามารถพิสูจน์ความสามารถของคุณในเวลาน้อยลง ในขณะที่การสอบ CISSP แบบเก่าใช้เวลาหกชั่วโมงในการทำให้เสร็จและประกอบด้วยคำถาม 250 ข้อคำถามใหม่นี้ใช้เวลาเพียงสามชั่วโมงและคุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะตอบคำถามได้ 100-150 คำถาม.

CPE คืออะไรและระบบทำงานอย่างไร?

เครดิตการศึกษาระดับมืออาชีพอย่างต่อเนื่องที่เรียกว่า CPEs ได้รับรางวัลสำหรับการศึกษาและการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องกับสาขาของคุณ พวกเขาจำเป็นสำหรับการรักษา CISSP รับรองของคุณ คุณควรได้รับ 40 CPE ในแต่ละปีรวม 120 ครั้งในรอบการรับรองสามปีของคุณ.

คุณสามารถรับ CPE ได้โดยเรียนสำหรับการสอบ CISSP รวมถึงการเข้าร่วมโปรแกรมการฝึกอบรมด้านบน น่าเสียดายที่ (ISC) 2 ไม่ได้กำลังจะมาถึงอย่างมากเมื่อมันมาถึงข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลเฉพาะของการรับ CPE ผ่านการศึกษาการสอบ ไปตามข้อมูลที่ให้ไว้ในฟอรัมทางการ (ISC) 2 เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าคุณสามารถรับ CPE ได้สูงสุด 30 รายการสำหรับ “การศึกษาด้วยตนเอง” สำหรับการสอบ CISSP.

คำตอบของฟอรัม CPE

ดูเหมือนว่าคุณสามารถเรียกร้อง CPE เพิ่มเติมสำหรับการจบโปรแกรมการฝึกอบรมเช่นรายการด้านบนด้านบนของโปรแกรมการศึกษาด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามนี่ไม่ชัดเจนทั้งหมดดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณติดต่อ (ISC) 2 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีของคุณ เราได้ติดต่อพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับในขณะที่เขียน เราจะอัปเดตบทความนี้เมื่อเราเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม.

เมื่อคุณผ่านการสอบ CISSP เพื่อติดตามการรับรองของคุณคุณจะต้องได้รับ CPE อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้อาจได้รับในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เข้าร่วมการฝึกอบรมและการประชุม เกี่ยวข้องกับสาขาของคุณ โดยทั่วไป CPE หนึ่งเครดิตจะได้รับเครดิตสำหรับแต่ละชั่วโมงของกิจกรรมที่กำหนด แต่มีข้อยกเว้น คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ CPE ได้ในคู่มือ (ISC) 2 CPE.

About the author