วิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ใน Chrome และ Firefox จากที่ใดก็ได้

วิธีปลดบล็อกเว็บไซต์ใน Chrome และ Firefox

เมื่อเว็บไซต์ถูกปิดกั้นคุณจะเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดหรือหน้าระบุว่าคุณพบเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก.

ไม่สามารถรีเซ็ตหน้าการเชื่อมต่อได้

เว็บไซต์สามารถบล็อกได้หลายวิธี:

 • การขึ้นบัญชีดำ IP
 • การดัดแปลง DNS
 • การกรองคำหลัก

เราจะอธิบายรายละเอียดเหล่านี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น แต่มีวิธีแก้ปัญหาหนึ่งเดียวที่เหมาะสำหรับทุกคนยกเว้นการเซ็นเซอร์เว็บที่ยากที่สุด: VPN.

ย่อมาจาก Virtual Private Network VPN เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่เข้าและออกจากอินเทอร์เน็ตและกำหนดเส้นทางใหม่ผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง VPN ทำหน้าที่เป็นพร็อกซีที่ทำสองสิ่ง:

 • ซ่อนเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมจากใครก็ตามที่ติดตามการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณเช่นโรงเรียนสำนักงานหรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต
 • มาสก์ที่อยู่ IP จริงของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ VPN เพื่อให้เว็บไซต์ไม่สามารถบล็อกคุณด้วย IP หรือสถานที่ตั้ง

คำแนะนำยอดนิยมของเราคือ NordVPN, ผู้ให้บริการ VPN ที่นำเสนอแอปง่าย ๆ ที่สามารถปลดบล็อกเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกในกว่า 60 ประเทศ มันมีความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและความเร็วที่รวดเร็วดังนั้นคุณสามารถสตรีมวิดีโอผ่านมันได้ ส่วนขยายเบราว์เซอร์ของ NordVPN สำหรับ Chrome และ Firefox ช่วยให้คุณใช้ VPN โดยไม่ต้องติดตั้งแอปแยกต่างหาก มันมาพร้อมกับการรับประกันคืนเงินที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้ตลอดเวลาใน 30 วันแรกไม่มีคำถามถาม.

วิธีใช้ VPN เพื่อปลดบล็อคเว็บไซต์ที่โรงเรียนที่ทำงานหรือต่างประเทศ

ส่วนขยายเบราว์เซอร์ nord vpn

VPN ช่วยให้การปลดบล็อกเว็บไซต์ทำได้ง่าย เพียงทำตามคำแนะนำเหล่านี้:

 1. สมัครใช้งาน VPN เราแนะนำ NordVPN.
 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ VPN หรือส่วนขยายเว็บเบราว์เซอร์.
 3. เลือกเซิร์ฟเวอร์ VPN ในตำแหน่งที่คุณต้องการเรียกดูและกด เชื่อมต่อ.
 4. รอการเชื่อมต่อที่จะสร้างจากนั้นเปิดเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก มันควรจะสามารถเข้าถึงได้.

วิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ใน Chrome และ Firefox จากที่ใดก็ได้

VPN หลายตัวรวมถึง NordVPN เสนอทั้งแอพพื้นฐานที่ติดตั้งบนระบบปฏิบัติการของคุณและ ส่วนขยายเบราว์เซอร์ ที่เสียบเข้ากับ Chrome และ Firefox หากคุณต้องการปลดบล็อกเว็บไซต์ส่วนขยายของเบราว์เซอร์ควรเพียงพอและคุณไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีสิทธิ์ระดับผู้ดูแลระบบในการติดตั้งซอฟต์แวร์.

แต่โปรดทราบว่าด้วยส่วนขยายเบราว์เซอร์การรับส่งข้อมูลจากแอปและบริการนอกเว็บเบราว์เซอร์ของคุณจะไม่ผ่าน VPN หากคุณต้องการเลิกบล็อกแอปอื่น ๆ หรือส่วนขยายเบราว์เซอร์ไม่ทำงานให้ลองติดตั้งแอปเนทีฟสำหรับ Windows หรือ Mac แทน.

หากคุณพยายามยกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์จากต่างประเทศตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เชื่อมต่อ VPN ของคุณกับประเทศที่เว็บไซต์ดังกล่าวไม่ถูกเซ็นเซอร์ ตัวอย่างเช่น BBC iPlayer ใช้ได้เฉพาะกับคนในสหราชอาณาจักรเท่านั้นดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในลอนดอน (หรือที่อื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร) เพื่อปลดล็อค.

เว็บไซต์ถูกบล็อกได้อย่างไร

เพื่อให้เข้าใจว่าเว็บไซต์ถูกบล็อกอย่างไรอันดับแรกคุณต้องมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับที่อยู่ IP และ DNS.

การปิดกั้น IP

อุปกรณ์ทุกชิ้นที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตมีสาธารณะที่ไม่ซ้ำใคร ที่อยู่ IP, รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ที่เว็บไซต์โฮสต์และอุปกรณ์ของผู้ใช้ปลายทางอย่างที่คุณกำลังใช้อยู่ในขณะนี้.

หนึ่งที่อยู่ IP สำหรับเว็บไซต์นี้คือ 199.115.114.66 ซึ่งเป็นที่อยู่เฉพาะสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์เว็บไซต์นี้.

หากผู้ดูแลระบบเครือข่ายที่โรงเรียนสำนักงานหรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตต้องการบล็อกเว็บไซต์นี้พวกเขาสามารถตั้งค่ากฎไฟร์วอลล์เพื่อบล็อกการรับส่งข้อมูลไปยังหรือจากที่อยู่ IP 199.115.114.66.

เมื่อคุณใช้ VPN การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตจะไปที่ VPN ก่อนจากนั้นไปที่เว็บไซต์ โรงเรียนหรือสำนักงานเห็นเฉพาะที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN ไม่ใช่ที่อยู่ IP ของเว็บไซต์ เนื่องจากที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN ยังไม่ถูกบล็อกผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกได้.

การขึ้นบัญชีดำ IP มีข้อ จำกัด ในหลาย ๆ เว็บไซต์ที่มีที่อยู่ IP หลายแห่งเนื่องจากพวกเขาใหญ่มาก ตัวอย่างเช่น YouTube ใช้ที่อยู่ IP หลายแห่ง ที่อยู่ IP นั้นไม่ได้ถาวรเสมอไปดังนั้นการปิดกั้นเว็บไซต์ด้วยที่อยู่ IP ของมันอาจไม่ทำงานหรืออาจทำงานได้ชั่วคราว.

ป้อนการแก้ไข DNS.

การดัดแปลง DNS

หรือที่เรียกว่า DNS hijacking, DNS poisoning หรือ DNS spoofing, การดัดแปลง DNS มักใช้เป็นวิธีการบล็อกเว็บไซต์.

สมมติว่าคุณอยู่ในโรงเรียนที่เว็บไซต์นี้ถูกบล็อก โดเมน ของเว็บไซต์นี้คือ“ comparitech.com” เมื่อคุณคลิกลิงก์ไปที่หน้านี้หรือป้อน URL หน้าลงในแถบที่อยู่ของเว็บเบราว์เซอร์คำขอที่มีโดเมนจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ DNS.

DNS, หรือระบบชื่อโดเมนทำงานเหมือนสมุดโทรศัพท์สำหรับอินเทอร์เน็ต แทนที่จะเป็นชื่อและหมายเลขโทรศัพท์มันจะเชื่อมโยงชื่อโดเมนกับที่อยู่ IP เซิร์ฟเวอร์ DNS ค้นหาที่อยู่ IP ที่เชื่อมโยงกับชื่อโดเมน“ comparitech.com” ภายใต้สถานการณ์ปกติในการตอบสนองต่อคำขอเซิร์ฟเวอร์ DNS จะส่งที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์ Comparitech กลับมา สิ่งนี้ทำให้อุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์และโหลดหน้าเว็บใน Chrome หรือ Firefox.

การดัดแปลง DNS เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนสมุดโทรศัพท์ ผู้ดำเนินการกับเซิร์ฟเวอร์ DNS สามารถลบหรือเปลี่ยนที่อยู่ IP ที่เกี่ยวข้องกับ“ comparitech.com” โดยไม่ทราบที่อยู่ IP ที่ถูกต้องผู้ใช้จะเห็นหน้าข้อผิดพลาดหรือถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังเว็บไซต์อื่นเช่นหน้าเว็บที่ระบุว่าคุณกำลังพยายามเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกบล็อก นี่เป็นกลยุทธ์ทั่วไปที่ Great Firewall ของจีนใช้ในการบล็อก Facebook, YouTube และเว็บไซต์อื่น ๆ นับร้อย เนื่องจากชื่อโดเมนไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงการแก้ไข DNS จึงมีความน่าเชื่อถือมากกว่าการปิดกั้นที่อยู่ IP.

  Tor คืออะไร วิธีใช้อย่างปลอดภัยและถูกกฎหมาย (บวก 5 Tor แทน)

การแก้ไขปัญหา DNS นั้นยากกว่าการเอาชนะ แต่ VPN ที่ดีที่สุดในทุกวันนี้สามารถเลี่ยงได้ VPN จะใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเองแทนที่จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ของโรงเรียนสำนักงานหรือ ISP ของคุณ วิธีนี้ช่วยให้มั่นใจว่า DNS ของคุณไม่ได้รับพิษและหน้าเว็บจะไม่ถูกบล็อก.

โปรดทราบว่า VPNs บางตัวไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้และนั่นเป็นความจริงเป็นสองเท่าสำหรับส่วนขยายเบราว์เซอร์ VPN การรับส่งข้อมูล DNS มักส่งภายนอกเว็บเบราว์เซอร์และ VPN อาจทำให้การรับส่งข้อมูล DNS รั่วไหล มองหา VPN ที่มี “การป้องกันการรั่วไหลของ DNS” เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถปลดบล็อกเว็บไซต์ได้ ส่วนขยายเว็บเบราว์เซอร์ของ NordVPN สำหรับ Chrome และ Firefox มีการป้องกันการรั่วไหลของ DNS ซึ่งหายากสำหรับปลั๊กอิน VPN.

การกรองคำหลัก

การกรองคำหลักพบได้น้อยกว่าวิธีการบล็อกเว็บไซต์อื่น ๆ แต่อาจเป็นอุปสรรคในโรงเรียนและสำนักงาน VPN อาจช่วยได้หรือไม่ก็ได้ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ใช้ในการกรอง.

แนวคิดนั้นง่าย: หากเว็บไซต์มีคำบางคำให้ปิดกั้น ซึ่งแตกต่างจากการแก้ไข DNS และการขึ้นบัญชีดำ IP การเซ็นเซอร์รูปแบบนี้ไม่ต้องการให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายทราบว่าไซต์ใดควรปิดกั้นไว้ก่อน แต่จะสแกนหน้าเว็บอย่างแน่นอน คำหลัก ก่อนที่จะสามารถดูได้ โรงเรียนสามารถใช้วิธีนี้ในการบล็อกไซต์ที่มีคำหยาบเช่น.

การกรองคำหลักสามารถเกิดขึ้นได้บนเครือข่ายหรือบนอุปกรณ์ผู้ใช้ปลายทาง.

หากเกิดขึ้นในเครือข่ายเพจจะถูกสแกนก่อนที่จะมาถึงอุปกรณ์ของคุณ กล่าวง่ายๆคือโรงเรียน ISP หรือสำนักงานดักจับหน้าเอกสารสแกนเนื้อหาแล้วตัดสินใจว่าจะบล็อกหรือปล่อยให้มันผ่านไปยังอุปกรณ์ผู้ใช้ปลายทาง VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์ของคุณดังนั้นผู้ดูแลระบบเครือข่ายจะไม่สามารถดูหน้าได้ดังนั้นจึงไม่สามารถปิดกั้นได้หากคุณเชื่อมต่อกับ VPN.

หากการกรองคำหลักเกิดขึ้นในอุปกรณ์ของผู้ใช้ปลายทาง VPN จะไม่ช่วย อาจเป็นกรณีนี้เมื่อซอฟต์แวร์การตรวจสอบของผู้ปกครองหรือโปรแกรมที่คล้ายกันติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนหรือสำนักงาน หน้านี้ถูกบล็อกหลังจากที่มาถึงอุปกรณ์ของคุณตามคำสำคัญที่พบ เนื่องจาก VPN ปกป้องข้อมูลในการขนส่งข้ามเครือข่ายเท่านั้นจึงไม่สามารถทำอะไรกับโปรแกรมที่สแกนหน้าเว็บหลังจากที่พวกเขามาถึงเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ หากต้องการยกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ที่มีการกรองคำหลักไว้ในเครื่องคุณจะต้องปิดการใช้งานซอฟต์แวร์ตรวจสอบ อาจลองใช้เว็บเบราว์เซอร์อื่น.

การปิดกั้นทางภูมิศาสตร์และการแบนไอพี

การปิดกั้นทางภูมิศาสตร์และการห้าม IP เกิดขึ้นในลักษณะตรงกันข้ามกับวิธีการบล็อกอื่น ๆ ในบทความนี้ สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อเว็บไซต์บล็อกคุณแทนโรงเรียนสำนักงานหรือ ISP ของคุณ โดยทั่วไปเว็บไซต์จะบล็อกผู้ใช้ตามที่อยู่ IP หรือที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ DNS.

เว็บไซต์ที่ปิดกั้นผู้คนตามสถานที่ตั้งของพวกเขา – การปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ – มักใช้ที่อยู่ IP ที่อยู่ IP ไม่เพียง แต่ระบุอุปกรณ์ของคุณ, มันยังชี้ไปยังตำแหน่งโดยประมาณของคุณ. ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ที่ จำกัด เฉพาะผู้ใช้ในสหราชอาณาจักรจะบล็อกทุกคนที่มีที่อยู่ IP อเมริกัน สิ่งนี้เรียกว่า “การบล็อกทางภูมิศาสตร์”

เซิร์ฟเวอร์ DNS มักจะทำงานในท้องถิ่นและยังเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีสำหรับตำแหน่งของคุณ.

บริการ VPN ที่ดีอีกครั้งด้วย การป้องกันการรั่วของ DNS เป็นทางออก ตรวจสอบให้แน่ใจว่า VPN ที่คุณเลือกมีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศหรือเมืองที่คุณต้องการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 4,000 แห่งในกว่า 60 ประเทศดังนั้นคุณควรได้รับความคุ้มครอง.

โปรดทราบว่าเว็บไซต์หลายแห่งติดอยู่ในชั้นเชิงนี้และได้เริ่มบล็อกที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่รู้จัก นี่เป็นกรณีที่มีเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอหลายรายการเช่น Netflix, Hulu, HBO, BBC iPlayer และ Amazon Prime Video หากคุณต้องการปลดบล็อกหนึ่งในเว็บไซต์เหล่านี้ Comparitech มีทรัพยากรมากมายสำหรับการค้นหา VPN ที่ดีที่สุด ดังที่กล่าวไว้ NordVPN สามารถปลดบล็อกเว็บไซต์ที่ถูกปิดกั้นทางภูมิศาสตร์ส่วนใหญ่ที่เราได้ทำการทดสอบ.

วิธีอื่นในการเลิกบล็อกเว็บไซต์

Google Translate

ปลดบล็อกเว็บไซต์ด้วย Google Translate

Google Translate มีคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณสามารถแปลเว็บไซต์ทั้งหมดในเบราว์เซอร์ของคุณ คุณจะยังคงอยู่ในเว็บไซต์ Google Translate แต่เว็บไซต์ที่คุณต้องการยกเลิกการบล็อกจะปรากฏในหน้าต่างเบราว์เซอร์ นี่คือวิธียกเลิกการปิดกั้นเว็บไซต์ด้วย Google Translate:

 1. คัดลอกและวาง URL ของเว็บไซต์ที่คุณต้องการปลดบล็อกลงใน Google Translate.
 2. คลิกการเชื่อมโยงหลายมิติที่ปรากฏในกล่องแปล.
 3. คุณจะเห็นหน้าข้อผิดพลาดที่ระบุว่าหน้านั้นเป็นภาษาอังกฤษแล้ว ใกล้กับด้านบนคลิกเมนูแบบเลื่อนลงถัดจาก ถึง: และเลือกภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ.
 4. ตอนนี้คุณจะเห็นหน้าในภาษาอื่น ที่ด้านบนขวาคลิก เป็นต้นฉบับ เพื่อดูหน้า.

สิ่งนี้อาจหรืออาจไม่ทำงานขึ้นอยู่กับเทคนิคการปิดกั้นที่ใช้และไม่คาดว่าฟังก์ชันเว็บไซต์ทั้งหมดจะทำงานได้ตามปกติ ดังที่กล่าวมามันเป็นวิธีที่รวดเร็วและฟรีในการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกบล็อก.

ไซต์พร็อกซี

การค้นหาอย่างรวดเร็วของ Google จะทำให้เว็บไซต์พร็อกซี่ฟรีที่คุณสามารถใช้เพื่อปลดล็อคเว็บไซต์จากโรงเรียนหรือสำนักงาน อย่างไรก็ตามระวังให้ดีเนื่องจากเว็บไซต์เหล่านี้ไม่ปลอดภัยหรือเป็นส่วนตัว โอกาสที่พร็อกซีจะไม่ถูกเข้ารหัสเช่น VPN ดังนั้นจึงสามารถตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ทั้งหมดของคุณรวมถึงข้อมูลใด ๆ ที่คุณป้อนลงในหน้า.

ไซต์เหล่านี้ทำงานคล้ายกับวิธีการแปลภาษาของ Google ด้านบนด้วยการแสดงหน้าภายในหน้า อย่าคาดหวังว่าทุกอย่างบนไซต์จะทำงานได้ตามปกติ.

ส่วนขยายพร็อกซี

ส่วนขยายพร็อกซีสำหรับ Chrome และ Firefox มีหลายขนาดและรูปร่าง SOCKS และ HTTP proxy เป็นเรื่องธรรมดาที่สุด ส่วนขยายพร็อกซีบางส่วนเช่น Proxy SwitchySharp สำหรับ Chrome และ FoxyProxy สำหรับ Firefox ช่วยให้คุณกำหนดค่าส่วนขยายพร็อกซีของคุณเอง แต่คุณจะต้องใช้พรอกซีเซิร์ฟเวอร์ ระวังปลั๊กอินของเบราว์เซอร์ฟรีที่มาพร้อมกับพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ในตัว เช่นเดียวกับเว็บไซต์พร็อกซีพวกเขาอาจไม่ได้เป็นส่วนตัวหรือปลอดภัย นอกจากนี้ส่วนขยายพร็อกซีใด ๆ ที่ไม่ได้ตรวจสอบผู้ใช้ – ไม่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่าน – มีความปลอดภัยน้อยกว่าส่วนที่ทำและมีความเสี่ยงต่อการโจมตีจากคนกลาง.

ส่วนขยายเบราว์เซอร์ของ NordVPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลป้องกันการรั่วไหลของ DNS และต้องการการรับรองความถูกต้องในการใช้ทำให้ปลอดภัยกว่าส่วนขยายพร็อกซีส่วนใหญ่เป็นจำนวนมาก.

ยอดหินของภูเขา

กรันการตรวจสอบเบราว์เซอร์ของ Tor

Tor เป็นเครือข่ายที่ไม่เปิดเผยตัวตนที่อาจช่วยปลดบล็อกเว็บไซต์ได้ Tor ใช้พร็อกซีเพื่อทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยส่งการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตผ่านชุดของโหนดสุ่มทั่วโลก วิธีนี้จะให้ที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันและซ่อนเว็บไซต์ที่คุณกำลังเยี่ยมชมจากโรงเรียนสำนักงานหรือรัฐบาลของคุณ.

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นใช้งาน Tor คือการดาวน์โหลด Tor Browser ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์สำรองไปยัง Firefox และ Chrome ซึ่งจะส่งปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดผ่านเครือข่าย Tor.

Tor มาพร้อมกับ caveats เล็กน้อยอย่างไรก็ตาม มันช้าสำหรับหนึ่ง ข้อที่สองในขณะที่ Tor ถูกกฎหมายมักเกี่ยวข้องกับอาชญากรและแฮ็กเกอร์ ผู้ให้บริการโรงเรียนสำนักงานรัฐบาลหรืออินเทอร์เน็ตของคุณอาจขมวดคิ้วเมื่อใช้งานทอร์ในทุกรูปแบบ นอกจากนี้บางเว็บไซต์ยังบล็อกผู้ใช้ Tor โดยสิ้นเชิง.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Omegle เพื่อเข้าถึงได้ทุกที่และเอาชนะ Omegle Bans

ดูเพิ่มเติม: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Tor

เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ

หากการแก้ไขปัญหา DNS (ดูด้านบน) เป็นวิธีที่ใช้ในการบล็อกเว็บไซต์คุณอาจสามารถเอาชนะได้โดยเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS เริ่มต้นของคุณ เซิร์ฟเวอร์ DNS มักดำเนินการโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแม้ว่าโรงเรียนหรือสำนักงานของคุณอาจใช้เซิร์ฟเวอร์ของตนเอง คุณสามารถเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS ในการตั้งค่าอินเทอร์เน็ตของคุณ.

ตัวเลือกฟรีที่ดีคือ Cloudflare ซึ่งทำงานเซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวที่ปลอดภัย คุณสามารถเรียนรู้วิธีตั้งค่า Cloudflare DNS ได้ที่นี่ หากคุณต้องการเซิร์ฟเวอร์ DNS สำหรับภูมิภาคหรือประเทศที่เฉพาะเจาะจงลอง OpenNIC.

VPN ที่ดีเช่น Nord ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวของตัวเอง ผู้ให้บริการบางรายเสนอบริการพร็อกซี DNS DNS ที่ชาญฉลาดในการปลดบล็อกเนื้อหาที่ถูกปิดกั้นทางภูมิศาสตร์แม้ว่าจะไม่ได้รับประโยชน์มากนักจาก VPN.

โปรดทราบว่าหากการแก้ไขปัญหา DNS ไม่ใช่วิธีการปิดกั้นที่ใช้อยู่การเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณจะไม่สร้างความแตกต่าง.

About the author