คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับ I2P และวิธีการติดตั้งและใช้งาน

I2P โลโก้

หลายคนคุ้นเคยกับทอร์ Tor เป็นเครือข่ายที่ไม่ระบุชื่อซึ่งถูกซ้อนทับบนอินเทอร์เน็ตสาธารณะที่อนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยไม่ระบุชื่อและใช้เว็บไซต์ Tor ภายในที่อยู่ภายในเครือข่าย Tor เท่านั้น เครือข่ายที่ไม่ระบุชื่อประเภทนี้เรียกว่าเว็บมืดเพราะไม่สามารถค้นหาได้เช่นอินเทอร์เน็ตสาธารณะและผู้ใช้ต้องการซอฟต์แวร์พิเศษเพื่อเข้าถึงพวกเขา Tor เป็นเว็บมืดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด แต่โครงการอินเทอร์เน็ตที่มองไม่เห็น (I2P) นั้นไม่ระบุชื่อมากกว่านี้แม้ว่าจะเล็กกว่ามาก.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีการเข้าถึงเว็บมืด

I2P กับ Tor เทียบกับ Freenet

การใช้ Tor ส่วนใหญ่คือการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสาธารณะโดยไม่ระบุชื่อ ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor และส่งผ่านไปยังอินเทอร์เน็ตปกติที่เรียกว่าเว็บที่ชัดเจน เมื่อ Tor กำลังทำงานการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตจะถูกส่งผ่านเครือข่าย Tor ในลักษณะที่เป็นการยากที่จะเชื่อมโยงคำขอเข้าสู่เครือข่าย Tor ด้วยคำขอเดียวกันที่ออกจากเครือข่าย นอกจากนี้บริการสามารถอยู่ในเครือข่ายของ Tor ซึ่งหมายความว่าทราฟฟิกจะไม่ออกจาก Tor ไปยังเว็บที่ชัดเจน I2P ได้รับการสนับสนุนอย่าง จำกัด สำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ชัดเจน แต่มีฟังก์ชั่นเว็บพื้นฐานสีเข้มที่รองรับเว็บไซต์ที่มีอยู่ภายในเครือข่าย I2P.

ที่เกี่ยวข้อง: คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับ Tor

การกำหนดเส้นทางกระเทียม

คำว่า Tor นั้นมาจากเทคโนโลยีการเราติ้งที่ชื่อว่า The Onion Router การกำหนดเส้นทางหัวหอมเกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสแพ็กเก็ตข้อมูลในชั้นของการเข้ารหัส แต่ละโหนดจะถอดรหัสเลเยอร์ที่มันต้องเข้าใจว่าจะส่งแพ็กเก็ตต่อไปที่ไหน ด้วยวิธีการนี้เลเยอร์ของการเข้ารหัสถูกกล่าวเพื่อคล้ายเลเยอร์ของหัวหอม I2P ไม่ได้ใช้การกำหนดเส้นทางหัวหอม แต่ใช้การกำหนดเส้นทางของกระเทียม.

I2P-กระเทียมกานพลู

การกำหนดเส้นทางกระเทียมเป็นรูปแบบของการกำหนดเส้นทางหัวหอมที่รวมข้อความเข้าด้วยกันเหมือนหลอดกระเทียมมีกลีบหลายกลีบ วิธีการ“ หัวหอม” ของเลเยอร์หมายความว่าแพ็คเก็ตเดียวถูกเข้ารหัสซ้ำ ๆ แต่ก็ยังคงเป็นข้อความเดียว สิ่งนี้ทำให้การสังเกตเวลา – วิธีการเชื่อมโยงรายการ Tor และโหนดออก – ง่ายขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงของการใช้ข้อความเดียวโดยผู้สังเกตการณ์ด้วยวิธีนี้ I2P รวมข้อความเข้าด้วยกันในแพ็คเก็ตโดยที่แต่ละข้อความเหมือนกานพลูที่แขวนอยู่ในหลอดกระเทียมคุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการกำหนดเส้นทางกระเทียมคือมันเป็นทิศทางเดียว ซึ่งหมายความว่าข้อมูลที่ส่งผ่าน I2P จะใช้เส้นทางเดียวเพื่อไปยังไซต์ปลายทางและเส้นทางอื่นเพื่อส่งข้อมูลกลับไปยังผู้ร้องขอ สิ่งนี้ทำให้การสังเกตยากขึ้นเพราะไม่สามารถรู้ได้ว่าเส้นทางการสนทนาอีกครึ่งหนึ่งกำลังทำอะไร การกำหนดเส้นทางของ Tor นั้นเป็นแบบสองทิศทางซึ่งหมายความว่าทราฟฟิกไปและกลับจากปลายทางนั้นใช้เส้นทางเดียวกันผ่าน Tor.

Eepsites

เว็บไซต์ I2P เรียกว่า eepsite ซึ่งคล้ายคลึงกับบริการ Tor onion eepsite เป็นเพียงเว็บไซต์ปกติที่มีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตว่ามีให้เฉพาะผู้ใช้ที่เชื่อมต่อกับ I2P เท่านั้น eepsite นั้นคล้ายคลึงกับเว็บไซต์ Tor onion ที่เป็นที่รู้จักมากขึ้น.

การใช้ Tor หนึ่งครั้งคือการสร้างบริการหัวหอมซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สามารถเข้าถึงได้เมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย Tor เท่านั้น การใช้ Tor แบบนี้มีความเป็นนิรนามมากขึ้นเนื่องจากทราฟฟิกไม่เคยออกจากเครือข่าย Tor ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะเห็นทราฟฟิกไม่ต้องสนใจสายลับ.

Outproxies

I2P นั้นแตกต่างจาก Tor เล็กน้อยแม้ว่าทั้งคู่จะมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เป็นไปได้ในทางเทคนิคในการตั้งค่าโหนดทางออก I2P (เรียกว่า outproxy ในสำนวน I2P) แต่ในทางปฏิบัติ I2P ไม่ได้ใช้วิธีดังกล่าวโดยทั่วไป I2P เกือบจะใช้เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ eepsites แทนการใช้เป็นวิธีที่ไม่ระบุตัวตนในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสาธารณะ.

Freenet

Freenet เป็น Darknet ที่มีตัวตนอื่น ซึ่งแตกต่างจาก I2P หรือ Tor, Freenet ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นพร็อกซีในเว็บที่ชัดเจนดังนั้นจึงไม่มีแนวคิดเช่น outproxies หรือ exit nodes Freenet นั้นเกี่ยวข้องกับการแจกจ่ายและการจัดเก็บเนื้อหาแบบไม่ระบุชื่อทั่วทั้ง Freenet ซึ่งผู้ใช้ Freenet คนอื่น ๆ สามารถเรียกดูได้แม้ว่าโหนดการเผยแพร่จะออฟไลน์แล้วก็ตาม ไซต์ Freenet ภายในมีชื่อว่า freesites ซึ่งมีความหมายเหมือนกันกับไซต์ onion ของ Tor และ eepsites ของ I2P เช่นเดียวกับ darknets อื่น ๆ Freenet เข้ารหัสข้อมูลในระหว่างทางและที่หยุดพักและกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านจำนวนโหนดโดยพลการเพื่อทำให้เข้าใจผิดถึงผู้ส่งข้อมูล ไม่มีโหนด Freenet ที่รู้ว่าโหนดกำลังส่งต่อข้อมูลไปยังปลายทางสุดท้ายหรือเพียงแค่โหนดอื่นตลอดเส้นทาง เมื่อได้รับคำร้องขอแต่ละโหนดจะตรวจสอบแคชเนื้อหาโลคัลเพื่อดูว่ามีเนื้อหาที่ร้องขอหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้นก็จะส่งคำขอไปยังโหนดเพื่อนบ้านถัดไป หากมีเนื้อหาโหนดจะส่งกลับไปตามเส้นทางเดียวกันและโหนดที่อยู่ระหว่างทางจะแคชเนื้อหานั้นเพื่อให้คำขอในอนาคตเร็วขึ้น.

การติดตั้งไคลเอนต์ I2P

โครงการ IP2 มีแอปพลิเคชั่นสำหรับ Windows, macOS, Linux และ Android ข้อยกเว้นที่โดดเด่นเพียงอย่างเดียวคือ iOS.

ในการเริ่มต้นใช้งานคว้าเวอร์ชันของไคลเอนต์ I2P ที่เหมาะกับระบบปฏิบัติการของคุณจากหน้านี้.

ดาวน์โหลด-I2P สำหรับวินโดวส์

I2P ต้องการ Java หากคุณไม่มีการติดตั้ง Java ที่เหมาะสมบนคอมพิวเตอร์ของคุณการติดตั้ง I2P จะล้มเหลวพร้อมกับข้อความแจ้งถึงผลกระทบดังกล่าว จากนั้นจะนำคุณสู่โฮมเพจ Java เพื่อติดตั้ง Java เพื่อให้คุณสามารถดำเนินการติดตั้งต่อไป.

  6 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Hotstar เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่

การติดตั้ง Java-ของ Windows

เลือกตัวเลือก Windows Service หากคุณต้องการให้ I2P รันตลอดเวลาที่เริ่มต้นจาก Windows หากคุณต้องการสลับเปิดและปิด I2P อย่างง่ายดายตามที่คุณต้องการให้ปล่อยช่องทำเครื่องหมายว่างไว้.

หน้าต่างติดตั้ง-1

ส่วนที่เหลือของการติดตั้งตรงไปตรงมามาก หากคุณออกจากการตั้งค่าเริ่มต้นเพียงอย่างเดียวระหว่างการติดตั้งคุณจะเห็นกลุ่ม I2P ในเมนูเริ่มของคุณ คลิกหนึ่งในตัวเลือกเริ่ม I2P เพื่อให้ทำงานแล้วคลิกรายการคอนโซลเราเตอร์ I2P เพื่อดูและกำหนดค่าเราเตอร์ I2P.

ใช้ Windows Start-เมนู

ใช้ I2P

คอนโซลเราเตอร์ I2P เป็นที่สำหรับควบคุมทุกอย่างเกี่ยวกับการใช้งาน I2P ของคุณ แอปพลิเคชั่นเราเตอร์ทำงานเงียบ ๆ ในพื้นหลังและคุณจะเชื่อมต่อกับมันผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของคุณที่ 127.0.0.1:77657 โปรดทราบว่าเพียงเพราะเราเตอร์กำลังทำงานไม่ได้หมายความว่าแอปพลิเคชันของคุณกำลังใช้งานอยู่ สิ่งแรกที่คุณน่าจะอยากทำคือกำหนดค่าเบราว์เซอร์ของคุณให้ใช้ I2P หากคุณไม่ได้ทำสิ่งนี้เบราว์เซอร์ของคุณจะไม่สามารถแก้ไขเว็บไซต์และจะแสดงข้อผิดพลาดการแก้ไข DNS บางอย่างเช่นนี้จาก Internet Explorer.

IE-DNS ข้อผิดพลาด

วิธีแก้ปัญหานี้คือการบอกให้เบราว์เซอร์ของคุณใช้พร็อกซี I2P ที่เราเตอร์มอบให้ “ เราสามารถตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณให้ใช้พร็อกซี I2P เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ เพียงป้อน 127.0.0.1 (หรือ localhost) พอร์ต 4444 เป็น http proxy ในการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณ อย่าใช้ SOCKS เพื่อสิ่งนี้” มันมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีกำหนดค่าพร็อกซีสำหรับเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ในหน้า I2P ที่ได้รับการกำจัดทิ้งที่นี่.

เบราว์เซอร์เช่น Internet Explorer และ Firefox มีการตั้งค่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของตนเอง ภายในการตั้งค่าเหล่านั้นเป็นไปได้ที่จะกำหนดค่าเบราว์เซอร์ให้ใช้พร็อกซี I2P ที่พอร์ต 4444 ของคอมพิวเตอร์ ตัวอย่างเช่นใน Internet Explorer พา ธ คือการตั้งค่า -> ตัวเลือกอินเทอร์เน็ต -> แท็บการเชื่อมต่อ -> ปุ่มการตั้งค่า LAN เพื่อไปที่นี่:

IE-proxy-การตั้งค่า

หากคุณตั้งค่าพร็อกซีอย่างถูกต้องคุณจะสามารถเรียกดูเว็บไซต์ได้ทันทีเช่นฟอรัม I2P dev ที่ http: //zzz.i2p (eepsite)

I2P-ฟอรั่มที่ 1

ในการเรียกดูอินเทอร์เน็ตต่อคุณจะต้องลบการตั้งค่าพร็อกซีเหล่านั้น การกำหนดค่าซ้ำ ๆ ทั้งหมดนี้อาจเป็นความเจ็บปวดและวิธีที่ง่ายกว่าในการจัดการคือการใช้ปลั๊กอินพร็อกซีเช่น FoxyProxy FoxyProxy สามารถใช้พร็อกซี I2P โดยอัตโนมัติสำหรับเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ตปกติสำหรับทุกอย่างด้วยสามขั้นตอนง่ายๆ.

เพิ่มปลั๊กอิน FoxyProxy

FoxyProxy พร้อมใช้งานสำหรับ Chrome และ Firefox โปรดทราบว่าปลั๊กอินพร็อกซีใด ๆ จะต้องเห็นปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณดังนั้นคุณต้องไว้วางใจ.

เพิ่มพร็อกซี I2P บนพอร์ต locahost 4444

I2P-foxproxy รายการ

เพิ่มในรูปแบบ URL เพื่อให้ FoxyProxy จะใช้การตั้งค่า I2P นั้นสำหรับ eepsites เท่านั้น

I2P-FoxyProxy รูปแบบ

คำเตือน: การตั้งค่า Foxyproxy เช่นนี้จะไม่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตปกติของคุณผ่าน I2P มันจะใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตปกติของคุณสำหรับปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตปกติและพร็อกซี I2P สำหรับเว็บไซต์ มีข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนถัดไปเกี่ยวกับการเข้าถึงเว็บไซต์ภายใน I2P.

โปรดทราบว่า I2P เป็นเครือข่ายขนาดเล็กและเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยปกติ Eepsites จะโฮสต์บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้แต่ละคนและอาจมีช่วงเวลาที่แตกต่างกัน มันไม่แปลกเลยที่จะเจอเว็บไซต์ที่ตายแล้วซึ่งจะกลับมาอีกครั้งในภายหลัง หากคุณเห็นหน้านี้แสดงว่าไม่ได้ทำอะไรที่ผิดพลาด I2P ทำงานอยู่คุณไม่สามารถไปที่ไซต์นั้นได้ในขณะนี้.

I2P-ที่ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์

ใช้ I2P เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์

หากคุณไม่ได้ใช้วิธี FoxyProxy คุณจะสังเกตเห็นว่าเมื่อคุณเปิดใช้งานการตั้งค่าพร็อกซีคุณจะสูญเสียการเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ชัดเจน นี่เป็นเพราะ I2P ไม่ได้ให้บริการโดยค่าเริ่มต้น ในการพูดจา I2P, outproxy เป็นโหนด I2P ที่เชื่อมต่อกับเว็บที่ชัดเจนและช่วยให้การรับส่งข้อมูลภายใน I2P ออกสู่อินเทอร์เน็ตปกติ ในภาษาของ Tor สิ่งนี้เรียกว่าโหนดการออก I2P เป็นเครือข่ายแบบสันโดษมากกว่าเดิมและไม่ได้ใช้เป็นพร็อกซีไปยังเครือข่ายที่ชัดเจน คำถามที่พบบ่อย I2P มีสิ่งนี้ที่จะพูดเกี่ยวกับ outproxies:

ฉันจะเข้าถึง IRC, BitTorrent หรือบริการอื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ตปกติได้อย่างไร

ยกเว้นว่ามีการตั้งค่า outproxy สำหรับบริการที่คุณต้องการเชื่อมต่อ มีเพียงสามประเภทของปัญหาที่กำลังทำงานอยู่ในขณะนี้: HTTP, HTTPS และอีเมล โปรดทราบว่าขณะนี้ไม่มี SOCKS ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ หากจำเป็นต้องใช้บริการประเภทนี้ให้ลอง Tor.

ในเวลานี้มีปลั๊กอิน outproxy สามรายการ (eepsite) ในที่เก็บปลั๊กอิน IP2 ไม่มีอีกแล้วและอีกหนึ่งคะแนนที่เหลือไปยังฟอรัมนักพัฒนาของ I2P ที่มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแฮ็คการตั้งค่าการทดสอบร่วมกันตั้งแต่ปี 2559 ฉันไม่สามารถทำงานได้ดังนั้นจึงไม่ปรากฏว่ามีวิธีใด ๆ ในฐานะพร็อกซีอินเทอร์เน็ตที่ไม่ระบุตัวตนในขณะนี้.

ในขณะที่กำลังเรียกดูเว็บไซต์ของ E2P มืดบางครั้งคุณอาจไม่สามารถโหลดเว็บไซต์และนำเสนอด้วยหน้าเช่นนี้.

กระโดดบริการ

ซึ่งหมายความว่าเราเตอร์ I2P ของคุณไม่ทราบว่าไซต์นั้นอยู่ที่ไหน แต่ไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นั้นไม่มีอยู่จริง เราเตอร์อื่นอาจรู้ว่ามันอยู่ที่ไหน หากต้องการค้นหาให้คลิกลิงก์กระโดดอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมด ลิงก์เหล่านั้นจะปรึกษาเราเตอร์ I2P ที่มีข้อมูลเพียงพอเพื่อดูว่าสามารถพบไซต์ได้หรือไม่ ในหลายกรณีมันใช้งานได้.

ใช้ I2P เพื่อส่งและรับอีเมล

ในเวลานี้มีสองวิธีทั่วไปในการส่งและรับอีเมลระหว่าง I2P และที่อยู่อีเมลอินเทอร์เน็ตปกติ SusiMail มาพร้อมกับเราเตอร์ I2P ของคุณและยังมีปลั๊กอินชื่อ I2P Bote ทั้งสองสามารถใช้ส่งอีเมลภายใน I2P แต่ขณะนี้มีเพียง SusiMail เท่านั้นที่สามารถใช้ส่งอีเมลไปยังและจากที่อยู่อินเทอร์เน็ตปกติ.

ในการเริ่มต้นด้วย SusiMail ให้คลิกไอคอนอีเมลในหน้าเราเตอร์ I2P ของคุณ.

susimail ไอคอน

SusiMail จะแจ้งให้คุณสร้างบัญชีในเว็บไซต์ I2P Postman ก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานได้ จากตรงนั้นคุณจะรับรู้ถึงส่วนต่อประสานทางเว็บมาตรฐานที่เป็นธรรมและควรสามารถส่งและรับอีเมลไปยังที่อยู่ I2P และที่อยู่อีเมลอินเทอร์เน็ตปกติ.

หมายเหตุ: อีเมล I2P ใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะถึงที่อยู่อินเทอร์เน็ตปกติ นี่เป็นประโยชน์อย่างมากเนื่องจากทำให้การสังเกตสหสัมพันธ์แบบกำหนดเวลาทำได้ยากขึ้น หากผู้ใช้ I2P ที่รู้จักส่งและส่งอีเมลแล้วจะพบว่าออกจากบ้านของเธอและอีกไม่กี่นาทีต่อมาอีเมลจะมาจากที่อยู่อีเมล I2P ซึ่งอาจส่งผลต่อตัวตนของเธอ การมีอีเมลมาถึงในเวลาต่อมาช่วยลดความเป็นไปได้ที่เกี่ยวข้อง.

  7 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ททีวีในปี 2024 และวิธีการตั้งค่า

เมื่อฉันตั้งค่าบัญชีอีเมล I2P ของฉันมันจะอยู่ในรูปแบบของ [email protected] อีเมลที่ส่งภายในเครือข่าย I2P จะเก็บที่อยู่อีเมลนั้นไว้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากโดเมนระดับสูงสุด. i2p ไม่สามารถแก้ไขได้บนอินเทอร์เน็ตสาธารณะจึงได้รับการแก้ไขสำหรับอีเมลที่ส่งนอกเครือข่าย I2P เพื่อใช้โดเมนระดับบน. i2pmail.org เนื่องจาก. org สามารถแก้ไขได้อีเมลอินเทอร์เน็ตจะถูกส่งกลับไปที่ getway ก่อนที่จะถูกส่งต่อผ่าน I2P ไปยังอินสแตนซ์ของ SusiMail เฉพาะของฉัน.

ซึ่งแตกต่างจาก SusiMail, การสร้างบัญชี I2P Bote จะเป็นตัวเลือกและไม่จำเป็นต้องมีบัญชีในการส่งอีเมลโดยไม่ระบุชื่อ หากคุณต้องการรับอีเมลคุณจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนการสร้างบัญชี.

โครงการ I2P Bote กำลังดำเนินการเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ต <-> เกตเวย์อีเมล I2P แต่ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้.

ขวดเกตเวย์ที่ไม่ทำงาน

การติดตั้ง I2P Bote ต้องใช้งานเพิ่มอีกเล็กน้อย ขั้นตอนการติดตั้งสามารถพบได้ในหน้าการติดตั้ง I2PBote (eepsite).

  1. ไปที่แบบฟอร์มการติดตั้งปลั๊กอินในคอนโซลเราเตอร์ของคุณ: http://127.0.0.1:7657/configclients#plugin
  2. วาง URL http: //bote.i2p/i2pbote.su3 ใน URL
  3. คลิกติดตั้งปลั๊กอิน.
  4. เมื่อติดตั้งแล้วให้คลิก SecureMail ในแถบด้านข้างของเราเตอร์หรือหน้าแรกหรือไปที่ http://127.0.0.1:7657/i2pbote/

อาจใช้เวลานานสำหรับกระบวนการติดตั้งให้เสร็จสมบูรณ์และไม่มีแถบความคืบหน้าเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นประมาณห้านาทีฉันรีเฟรชหน้าแรกของเราเตอร์ I2P และได้รับรางวัลพร้อมไอคอน Bote SecureMail ใหม่.

โบไอคอน

ในความเป็นจริงที่มืดสนิทของเว็บไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชีหรือข้อมูลประจำตัวใด ๆ เพื่อส่งอีเมลด้วย Bote คุณสามารถคลิกที่ไอคอน + ที่ด้านล่างขวาของหน้าจอพิมพ์อีเมลและส่งออกโดยไม่เปิดเผยชื่อ อย่างไรก็ตามคุณจะไม่สามารถรับอีเมลได้เนื่องจากคุณไม่ระบุชื่อ หากคุณต้องการรับอีเมลคุณจะต้องสร้างข้อมูลประจำตัว.

โบ-identtity คำแนะนำ-

วิธีตั้งค่า eepsite ของคุณเอง (เว็บไซต์ I2P)

เราเตอร์ I2P ของคุณมาพร้อมกับ eeepsite ที่พร้อมใช้งานคุณเพียงแค่เพิ่มเนื้อหา.

หากต้องการดูคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าอย่างถูกต้องให้คลิกปุ่มเว็บเซิร์ฟเวอร์หรือวางลงในแถบที่อยู่เราเตอร์ I2P ของคุณ: http://127.0.0.1:7658/help/

I2P เตอร์-เว็บเซิร์ฟเวอร์ปุ่ม

การเพิ่มฟังก์ชันการทำงานให้กับคอนโซล I2P ของคุณ

I2P มาพร้อมกับชุดเครื่องมือพื้นฐานที่ผู้ใช้เว็บมืดที่สุดกำลังมองหาที่รวมอยู่ในหน้าเราเตอร์ I2P หลักมีเครื่องมือสำหรับ IRC, การถ่ายโอนไฟล์, อีเมลและเว็บเซิร์ฟเวอร์รวมถึงอื่น ๆ อีกมากมาย การทำงานนั้นสามารถขยายได้ด้วยกรอบงานปลั๊กอินของ I2P แม้ว่าจะมีปลั๊กอินน้อยมาก.

ในการจัดการปลั๊กอินของคุณให้ไปที่หน้า configplugins http://127.0.0.1:7657/configplugins และคุณจะเห็นตัวเลือกในการติดตั้งปลั๊กอินได้สองวิธี หากคุณมีปลั๊กอินในไฟล์ xpi2p ​​และ su3 คุณสามารถอัปโหลดไปยังเราเตอร์ของคุณ อีกวิธีหนึ่งคือการระบุ URL ให้กับไฟล์ประเภทใดประเภทหนึ่ง.

ที่เก็บปลั๊กอิน I2P อยู่บน I2P eepsite (eepsite) ดูเหมือนว่ามีแนวโน้มว่าผู้โจมตีหรือผู้สังเกตการณ์จะมีจำนวนมากที่จะได้รับจากการหลอกผู้ใช้ I2P ให้ติดตั้งปลั๊กอินการเฝ้าระวังดังนั้นต้องแน่ใจว่าได้รับปลั๊กอินของคุณจากที่เก็บอย่างเป็นทางการนี้และไม่ได้มาจากแหล่งบุคคลที่สาม.

การค้นหาเนื้อหาบน I2P

เว็บที่มืดนั้นไม่เหมือนกับการโปรโมตเว็บไซต์ที่ชัดเจน ไม่มี Google สำหรับเว็บมืดและแม้ว่าจะมีเว็บไซต์มืดจำนวนมากขึ้นและลงเนื่องจากการตั้งค่าโฮสต์นอกรีตของพวกเขา ต้องบอกว่ามีบางสถานที่ที่คุณสามารถค้นหาบริการ I2P หากคุณไม่มีปลายทางโดยเฉพาะ

The I2P Planet – ล่าสุดทั่วโลกของ I2P

I2P Planet (eepsite) เป็นเว็บไซต์รวมของกิจกรรมทั่วเครือข่าย I2P ส่วนใหญ่มีลิงก์ฝนตกหนัก แต่ก็มีข่าวบางส่วนเกี่ยวกับตั๋วสนับสนุนของโครงการและข่าวแอปพลิเคชัน.

คำถามที่พบบ่อย I2P

มีความเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับ I2P; มันคืออะไรและทำไมมันถึงไม่ทอร์ คำถามเหล่านั้นจำนวนมากถูกแก้ไขในหน้าคำถามที่พบบ่อย I2P (eepsite).

เครื่องติดตามบั๊ก I2P

คิดว่าคุณพบข้อบกพร่องหรือไม่ สงสัยว่าใครรู้เกี่ยวกับมันหรือว่ามีแพทช์ให้หรือไม่ ตัวติดตามบั๊กของ I2P เป็นที่สำหรับค้นหาข้อมูลนั้น โครงการชุมชนเช่น I2P ต้องใช้สายตาที่สดใหม่และระบบที่แตกต่างกันเพื่อค้นหาข้อบกพร่องที่อาจมีอยู่ในซอฟต์แวร์ ทำส่วนของคุณและรายงานข้อผิดพลาดใหม่ที่คุณพบใน I2P Bug Tracker (eepsite).

คำสุดท้ายเกี่ยวกับการใช้ I2P และการไม่เปิดเผยชื่อ

I2P ไม่ใช่สิ่งทดแทนสำหรับ Tor แม้ว่า Tor จะมีปัญหาด้านความปลอดภัยอย่างแน่นอน แต่ก็ยังมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและฟังก์ชั่นขั้นสูงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่มีประโยชน์มากกว่า หากเจตนาของคุณคือการไม่เปิดเผยตัวตนบนอินเทอร์เน็ตโดยใช้พร็อกซีแสดงว่า Tor เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า I2P เท่านั้นที่รวมเอาความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่ชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อเท่านั้นและความสามารถในการทำเช่นนั้นไม่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเรียกใช้เว็บไซต์ที่มืดมิดซึ่งยังคงถูกซ่อนอยู่เท่าที่จะเป็นไปได้ I2P อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากฐานผู้ใช้ที่คุณตั้งใจใช้อยู่แล้วใช้ I2P หรือมีความรู้ทางเทคนิคมากพอที่จะตั้งค่าได้การกำหนดเส้นทางกระเทียมของ I2P ให้การป้องกันที่ดีกว่าต่อกลยุทธ์ที่สามารถใช้กับ Tor เพื่อทำลายการไม่เปิดเผยตัวตน.

About the author