วิธีการยังไม่เปิดเผยตัวตนและซ่อนเร้นออนไลน์อย่างสมบูรณ์

ไม่ระบุชื่อในเม็กซิโก
การไม่เปิดเผยตัวตนทางออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย โฆษณาบนอินเทอร์เน็ตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการโฆษณาและระบบนิเวศน์ที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงข้ามกัน ไม่ว่าจะเพื่อความปลอดภัยของชาติหรือขายสมาร์ทโฟนรัฐบาลและ บริษัท ต่าง ๆ อยากรู้ทุกอย่างที่พวกเขาสามารถทำได้เกี่ยวกับคุณ การทำให้พวกเขาสูญเสียเส้นทางของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย.

เป็นไปได้ที่จะยังคงออนไลน์โดยไม่ระบุตัวตน แต่จะเริ่มยากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ไม่มีมาตรการใดที่สมบูรณ์แบบ แต่ถ้าคุณเป็นอาชญากรที่มีชื่อเสียงคุณสามารถทำให้มันยากขึ้นกว่าที่ทุกคนจะเปิดเผยคุณ.

การเป็นนิรนามมีประโยชน์ เสรีภาพบางอย่างมาพร้อมกับการจำไม่ได้และไม่สามารถย้อนกลับได้ นอกจากนี้ยังต้องเสียสละ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายของเว็บสมัยใหม่ถูกสร้างขึ้นโดยการทำโปรไฟล์การติดตามและการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้.

โดยคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้และเครื่องมือที่คุณจะต้องไม่เปิดเผยตัวตนและซ่อนตัวอยู่ในโลกออนไลน์.

ยอดหินของภูเขา

จะไม่มีรายการตรวจสอบที่ไม่เปิดเผยชื่อหากไม่มี Tor เครือข่ายของโหนดอาสาสมัครทั่วโลกนี้มีความหมายเหมือนกันกับตัวตน Tor ย่อมาจาก“ เราเตอร์หัวหอม” ให้คุณเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณและทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเว็บเซิร์ฟเวอร์ให้กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลผ่านอาร์เรย์สุ่มของโหนดก่อนที่จะมุ่งสู่ปลายทางสุดท้าย.

มีหลายวิธีในการใช้ Tor จากอุปกรณ์ต่าง ๆ เบราว์เซอร์ Tor เป็นที่นิยมที่สุด เพียงติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Firefox บน Mac หรือ PC ของคุณจะอนุญาตให้คุณท่องเว็บโดยไม่ระบุชื่อ สำหรับอุปกรณ์ Android ลองใช้ Orbot ผู้ใช้ iOS ไม่มีการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากโครงการ Tor แต่เบราว์เซอร์ Onion ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดี.

เบราว์เซอร์ของคุณจะเปิดแถบ URL

Tor มีข้อเสียอยู่เล็กน้อย สำหรับหนึ่งมันช้า Tor ไม่เหมาะสำหรับการสตรีมวิดีโอหรือไฟล์ torrent คุณสามารถเรียกดูเว็บและนั่นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดีเนื่องจากการขาดแหล่งข้อมูลอาสาสมัครและการแข่งขันจากผู้ใช้รายอื่น.

ประการที่สองแม้ว่าปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณจะถูกเข้ารหัสและไม่สามารถตรวจสอบได้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตยังสามารถตรวจจับได้ว่าคุณกำลังใช้ Tor อยู่หรือไม่ สิ่งนี้เพียงอย่างเดียวอาจเพียงพอที่จะทำให้เกิดข้อสงสัยเนื่องจาก Tor มักใช้สำหรับกิจกรรมทางอาญาออนไลน์ ISP ของคุณสามารถทำให้แบนด์วิดท์ของคุณส่งจดหมายหยุดและหยุดยั้งให้คุณหรือรายงานคุณต่อเจ้าหน้าที่แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำอะไรผิด.

ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้ผู้ใช้ Tor ใช้เครื่องมือ obfuscation เช่น Obfsproxy เปิด VPN เมื่อใช้ Tor หรือทั้งสองอย่าง Obfsproxy เป็นโครงการ Tor ที่ทำให้ทราฟฟิก Tor มีการเข้ารหัสดูเหมือนกับทราฟฟิกที่ไม่มีการเข้ารหัสปกติดังนั้นจึงไม่ได้รับความสนใจ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VPN เพิ่มเติมลดลง.

ในที่สุดมีการคาดเดาอย่างมากว่ารัฐบาลสหรัฐใช้การวิเคราะห์การจราจรบนทอร์อย่างน้อยสองสามครั้งที่นำไปสู่การจับกุมรวมถึงการละเมิดกฎหมายที่น่าอับอายของโรเบิร์ตโรเบิร์ตในตลาดสินค้าผ้าไหมเถื่อน ข่าวลือก็คือว่ารัฐบาลยังดำเนินการและตรวจสอบกิจกรรมบนโหนดทางออก Tor หลายแห่ง ข้อกล่าวหาเหล่านี้ไม่ได้มาพร้อมหลักฐานที่เป็นรูปธรรมดังนั้นให้เอาเกลือเม็ดใหญ่มา.

ระบบปฏิบัติการสด

เบราว์เซอร์เหมาะสำหรับการหลบหนีโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายและการเข้าชม DarkNet เป็นครั้งคราว แต่ผู้ที่ต้องการตัวตนแบบสมบูรณ์จะต้องมีตัวเลือกนิวเคลียร์มากกว่า ในขณะที่ไม่มีใครสามารถติดตามกิจกรรมการท่องเว็บของคุณบนเบราว์เซอร์ของ Tor ตัวอย่างเช่นคุณมีโอกาสที่จะยังมีแอปพลิเคชันจำนวนมากที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง แอปพลิเคชั่นเหล่านี้ – โปรแกรมประมวลผลคำ, เครื่องเล่นวิดีโอ, อัพเดทผู้จัดการ – ส่งข้อมูลไปยังเว็บ มีข่าวลือว่าเจ้าหน้าที่ได้ใช้รายงานข้อผิดพลาดที่ไม่ได้เข้ารหัสจากระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อค้นหาผู้คน Windows 10 มีซอฟต์แวร์ติดตามจำนวนหนึ่งซึ่งเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้น.

คุณสามารถปิดใช้งานการตั้งค่าทั้งหมดและถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันทั้งหมด แต่ไม่ได้ผลจริง เราขอแนะนำระบบปฏิบัติการสดแทน ระบบปฏิบัติการสดสามารถติดตั้งบนไดรฟ์ USB หรือดีวีดี ด้วยการปรับแต่งการตั้งค่าบางอย่างใน bootloader ของคอมพิวเตอร์คุณสามารถเปิดระบบปฏิบัติการที่เป็นอิสระอย่างสมบูรณ์จาก thumb drive บนแล็ปท็อปประจำวันของคุณ.

Tails เป็นระบบปฏิบัติการสดอย่างเป็นทางการจาก Tor Project การรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมด – ไม่ใช่แค่การท่องเว็บ – จะต้องผ่าน Tor Network ระบบปฏิบัติการไม่ทิ้งร่องรอยในคอมพิวเตอร์ของคุณและข้อความโต้ตอบแบบทันทีอีเมลและไฟล์ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัส ใช้งานง่ายและได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย.

หาก Tails ดูไม่เหมาะสมไม่ว่าด้วยเหตุผลใดทางเลือกหนึ่งคือ Whonix Whonix ไม่ได้เป็นระบบปฏิบัติการสดอิสระ แต่มันจะทำงานในเครื่องเสมือนบนระบบปฏิบัติการที่คุณมีอยู่ มันมีข้อดีทั้งหมดของ Tails (นอกจากนี้ยังใช้ Tor Network) และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ที่อยู่ IP รั่วไหลซึ่งสามารถใช้ในการติดตามผู้ใช้ – เป็นไปไม่ได้ ข้อเสียคือใช้คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพพอสมควรในการเรียกใช้เครื่องเสมือนและค่อนข้างซับซ้อนในการตั้งค่า.

ตัวเลือกอื่น ๆ ยังอยู่บนโต๊ะ Kali, Qubes และ ZeusGuard เป็นทางเลือกทั้งหมดสำหรับ Tails และ Whonix ที่ควรค่าแก่การพิจารณา ทำวิจัยของคุณและหาว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ.

VPN แบบไม่ล็อคข้อมูล

VPN หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือนเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของอุปกรณ์แล้วกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่ผู้ใช้เลือก ผลลัพธ์ที่ได้คือที่อยู่ IP ของอุปกรณ์ถูกปิดบังและบุคคลที่สามรวมถึง ISPs ไม่สามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งาน.

ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่ใช้ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกันบนเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา ผู้ใช้หลายคน – หลายสิบหลายร้อยหรือหลายพันคนได้รับที่อยู่ IP เดียว สิ่งนี้ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะติดตามกิจกรรมของบุคคลคนเดียวในกลุ่ม.

ipvanishclient_3

VPN สร้างขึ้นเพื่อความเป็นส่วนตัวและไม่เปิดเผยตัวตนดังนั้นเราจึงระมัดระวังไม่ให้ใช้เพียงอย่างเดียวหากคุณต้องการซ่อนไว้อย่างแท้จริง ความเป็นส่วนตัวและการไม่เปิดเผยตัวตนมักจะจับมือกัน แต่โปรดจำไว้ว่าความแตกต่างที่สำคัญนี้คือการไม่เปิดเผยตัวตนหมายความว่าไม่มีใครสามารถระบุตัวคุณได้ แต่ความเป็นส่วนตัวหมายถึงไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่คุณกำลังทำ.

การใช้ VPN ต้องการระดับความไว้วางใจในผู้ให้บริการ VPN และเอนทิตีที่โฮสต์เซิร์ฟเวอร์ ผู้ให้บริการ VPN น้อยมากที่มีโครงสร้างพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์จริง การรับส่งข้อมูลของคุณถูกเข้ารหัสบนอุปกรณ์ท้องถิ่นของคุณและจะยังคงถูกเข้ารหัสจนกว่าจะถึงเซิร์ฟเวอร์ VPN มันจะถูกถอดรหัสก่อนที่จะถูกส่งไปยังปลายทาง ในช่วงเวลาสั้น ๆ กิจกรรมของคุณจะปรากฏต่อผู้ให้บริการ VPN.

นี่คือเหตุผลที่เราขอแนะนำ VPN “ไร้ระบบ” แบรนด์ที่มีนโยบาย“ logless”,“ no-log” หรือ“ zero-log” ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการ VPN จะไม่เก็บข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาของการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้ สมมติว่าผู้ให้บริการ VPN บอกความจริงว่าเป็นเรื่องดี.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Instagram ในการเข้าถึงที่ถูกเซ็นเซอร์

แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น ผู้ให้บริการ VPN บางรายอ้างว่าไม่มีข้อมูล แต่ในความเป็นจริงพวกเขายังคงเก็บข้อมูลเมตา ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการไม่ระบุตัวตนอย่างไรนี่คือความแตกต่างกันเล็กน้อยที่คุณต้องระวัง ข้อมูลเมตาจะไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาของการรับส่งข้อมูลของคุณ แต่อาจรวมถึงรายละเอียดเช่นเมื่อคุณใช้ VPN เป็นระยะเวลาเท่าใดข้อมูลที่ถูกถ่ายโอนและแม้แต่ที่อยู่ IP ดั้งเดิมของคุณ อ่านรายละเอียดนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการ VPN ตลอดเวลา.

แม้แต่ VPNs log-off ที่แท้จริงเพียงไม่กี่ตัวก็ยังต้องการให้ลูกค้าไว้วางใจ ไม่มีทางรู้ได้ว่าพวกเขาซื่อสัตย์หรือไม่และจะตอบสนองอย่างไรเมื่อเผชิญกับหมายศาลของรัฐบาล สำหรับระดับสูงสุดของการไม่เปิดเผยตัวตนให้ลองรวม VPN กับ Tor หลีกเลี่ยง VPN ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและยุโรปซึ่งกฎหมายการเก็บรักษาข้อมูลและหน่วยงานข่าวกรองของรัฐบาลสามารถทำให้ข้อมูลของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง.

เพียงเรียกใช้เบราว์เซอร์ของ Tor ในขณะที่เชื่อมต่อกับ VPN ทำให้การติดตามผู้ใช้สองครั้งเป็นเรื่องยาก VPN สามารถกำหนดค่าด้วยตนเองในระบบปฏิบัติการสดเช่นก้อย.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN มากกว่า 20+ ให้คะแนนเพื่อความเป็นส่วนตัว.

DNS ที่ไม่ใช้การบันทึก

เมื่อ URL ถูกป้อนลงในเบราว์เซอร์คำขอจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ DNS เพื่อค้นหาที่อยู่ IP ที่ตรงกับ URL แม้ว่าเมื่อใช้พร็อกซีเช่น VPN การร้องขอ DNS เหล่านี้สามารถส่งนอกอุโมงค์ที่เข้ารหัสไปยังเซิร์ฟเวอร์เริ่มต้น ตามค่าเริ่มต้นคำขอ DNS จะไปที่และถูกบันทึกโดยเซิร์ฟเวอร์ใกล้เคียงซึ่งดำเนินการโดย ISP ของผู้ใช้.

หากสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อใช้ VPN จะเรียกว่าการรั่วของ DNS ผู้ให้บริการ VPN หลายรายเสนอการป้องกันการรั่วไหลของ DNS ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดรวมถึงการร้องขอ DNS จะถูกส่งผ่าน VPN VPN เหล่านี้มักใช้งานเซิร์ฟเวอร์ DNS ของตัวเองซึ่งจะไม่บันทึกเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมหากตรงตามเกณฑ์การบันทึกที่ระบุไว้ด้านบน.

แม้ว่า VPN จะโฆษณาการป้องกันการรั่วของ DNS คำสั่งนั้นมักใช้กับการรั่วไหลของ IPv4 DNS เท่านั้น คำขอ IPV6 DNS ยังคงสามารถเดินทางบนเครือข่ายเริ่มต้นและรับโดยทั้งเว็บเซิร์ฟเวอร์และ ISP มันจะดีถ้า VPN เพิ่มเติมจะตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ IPv6 DNS เพื่อจัดการกับสถานการณ์นี้ แต่ในขณะนี้ทางออกที่ดีที่สุดคือการปิดการใช้งาน IPv6 ในการตั้งค่าอินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์ เครื่องมือนี้ตรวจสอบการรั่วไหลของ IPv6 และ IPv4 DNS.

หาก VPN ที่คุณใช้ไม่มีการป้องกันการรั่วไหลของ DNS หรือคุณไม่ได้ใช้ VPN เลยให้ลองเลือกเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ไม่มีการบันทึกสาธารณะ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่า DNS ของอุปกรณ์เพื่อให้คำขอไม่ส่งผ่าน ISP ของคุณ เราขอแนะนำ DNS.WATCH หรือ OpenNIC.

เขียนอีเมล

มันไปโดยไม่บอกว่าออนไลน์ที่ไม่ระบุชื่อที่เหลือหมายความว่าจะไม่เข้าสู่บัญชีใด ๆ ที่คุณมีอยู่ แต่เนื่องจากแอปและเว็บไซต์จำนวนมากต้องการให้ผู้ใช้ลงชื่อสมัครใช้คุณจะต้องมีที่อยู่อีเมลหรือสองรายการ.

บริการหลายอย่างเสนอบัญชีอีเมลปลอมและเครื่องเขียนฟรี สำหรับการลงทะเบียนและข้อความแบบครั้งเดียวเราขอแนะนำ Guerilla Mail ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนและมันรวมถึงผู้จัดการรหัสผ่านเพื่อช่วยจดจำรหัสผ่านที่เกี่ยวข้องกับบัญชีเหล่านั้น.

จดหมายกองโจรเอสเอส

สำหรับบัญชีอีเมลที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในระยะยาวตัวเลือกที่ดีที่สุดน่าจะเป็น ProtonMail บริการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางเป็นโอเพ่นซอร์สและใช้แอพที่ไม่มีความรู้สำหรับเว็บและมือถือ น่าเสียดายที่ผู้ใช้ใหม่ต้องสมัครขอคำเชิญเนื่องจากความจุของเซิร์ฟเวอร์ จำกัด ProtonMail นั้นใช้การบริจาค.

หากคุณไม่ต้องการรอคำเชิญ Zmail เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ช่วยให้คุณส่งอีเมลจากที่อยู่ปลอม.

อย่าใช้บัญชีอีเมลของคุณเองเมื่อพยายามที่จะไม่ระบุชื่อ อย่าอ่านอีเมลหรือลงชื่อเข้าใช้บัญชี หากคุณต้องการส่งอีเมลที่เข้ารหัสจากบัญชีเครื่องเขียนคุณจะต้องตั้งค่าคีย์ PGP หรือ S / MIME ใหม่.

Cryptocurrencies

หากคุณต้องการทำการซื้อหรือบริจาคโดยไม่ระบุชื่อ cryptocurrencies นั้นเหนือกว่า PayPal และเห็นได้ชัดว่าบัตรเครดิต ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถเปิดกระเป๋าเงิน Bitcoin ด้วยการแลกเปลี่ยนครั้งใหญ่เช่น Coinbase และเริ่มใช้จ่ายได้.

มีความเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงที่ bitcoin นั้นไม่ระบุชื่ออยู่เสมอในความเป็นจริงเทคโนโลยี blockchain นั้นหมายถึงการทำธุรกรรมทุกอย่างได้รับการติดตามและตรวจสอบ บัญชีแยกประเภทที่เปิดเผยต่อสาธารณะนี้สามารถวิเคราะห์ได้เพื่อให้กระเป๋าเงินที่คุณใช้และธุรกรรมที่คุณทำอาจเชื่อมโยงกับข้อมูลประจำตัวของคุณ.

โดยการวิเคราะห์กิจกรรมที่ทุกคนมองเห็นในบล็อกเชนสาธารณะผู้สังเกตการณ์อาจสามารถเชื่อมโยงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับกระเป๋าเงินทั้งหมดที่คุณใช้และทำให้ประวัติการทำธุรกรรมทั้งหมดของคุณ ด้วยวิธีนี้ทำให้ Bitcoin เป็นส่วนตัวน้อยกว่าบัญชีธนาคาร.

ในการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ให้ใช้กระเป๋าเงินที่เปลี่ยนที่อยู่ bitcoin ของคุณหลังจากทำธุรกรรมแต่ละครั้ง สิ่งนี้ทำให้คุณยากต่อการติดตาม ใช้บริการผสม bitcoin ซึ่งรวมจำนวน bitcoins ของคุณกับคนอื่น ๆ และรวมเข้าด้วยกันก่อนที่จะชำระเงินให้กับผู้รับ.

บางทีส่วนที่ยากที่สุดคือการซื้อบิทคอยน์โดยไม่ระบุชื่อในตอนแรกเนื่องจากการทำเช่นนั้นต้องใช้สกุลเงินคำสั่ง ข้อตกลงส่วนตัวและการแลกเปลี่ยนแบบ peer-to-peer เช่น LocalBitcoins ไม่ได้มีไว้สำหรับความประมาท แต่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการใช้เหรียญโดยไม่เปิดเผยตัว.

โปรดจำไว้ว่า Bitcoin ไม่ใช่ผู้เล่นคนเดียวในเมืองถึงแม้ว่ามันจะใหญ่ที่สุดก็ตาม Litecoin, DarkCoin และ Dogecoin ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน.

เครื่องมือค้นหา

Google ติดตามทุกข้อความค้นหาและลิงก์ที่คุณคลิก หากคุณใช้ Tor สิ่งนี้ไม่สำคัญมากนัก แต่ก็ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะเลือกใช้วิธีอื่น.

DuckDuckGo อาจเป็นเครื่องมือค้นหาที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่ไม่ได้ติดตามหรือเป็นผู้ใช้โปรไฟล์ สามารถตั้งเป็นเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นในเบราว์เซอร์ของคุณ.

DuckDuckGo เป็นเบราว์เซอร์อิสระอย่างสมบูรณ์ดังนั้นขอให้ซื่อสัตย์ผลลัพธ์จะไม่ดีเท่ากับ Google โชคดีที่มีวิธีรับผลลัพธ์ของ Google ที่ไม่มี Google.

เอสเอสหน้าเริ่มต้น

StartPage จะลบข้อมูลระบุของคุณทั้งหมดและส่งคำค้นหาไปยัง Google ในนามของคุณ ไม่บันทึกหรือติดตามกิจกรรมของผู้ใช้ ผลลัพธ์การค้นหาทั้งหมดจะแสดงพร้อมลิงค์พร็อกซีที่อยู่ด้านล่างช่วยให้คุณสามารถคลิกผ่านไปยังไซต์ใดก็ได้ในขณะที่ยังคงความเป็นส่วนตัวของคุณผ่านพร็อกซี.

ถ่ายโอนไฟล์

ช่วงเวลาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องการส่งไฟล์ที่ใหญ่เกินไปสำหรับไฟล์แนบอีเมลโดยไม่ระบุชื่อ หากคุณเป็นผู้แจ้งเบาะแสผู้ต้องการรั่วไหลเอกสารจำนวนมากที่ทำให้สาธารณชนเสียหายการอัปโหลดไฟล์ไปยัง Dropbox จะไม่เกิดขึ้น.

FileDropper เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่อนุญาตให้อัพโหลดได้สูงสุด 5GB โดยไม่ต้องลงทะเบียน WeTransfer เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่อนุญาตให้ใช้ไฟล์สูงสุด 2GB โดยไม่ต้องลงทะเบียน สำหรับบริการประเภทนี้เพียงอัปโหลดไฟล์จากนั้นส่งลิงก์ไปยังผู้ที่คุณต้องการรับ.

อย่าลืมเข้าถึงเว็บไซต์โดยใช้ Tor และแชร์ลิงก์โดยใช้อีเมล Burner หรือวิธีไม่ระบุตัวตนอื่น ๆ เนื่องจากเว็บไซต์อาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนก็ตาม.

เลือกส่วนขยายเบราว์เซอร์ของคุณอย่างระมัดระวัง

เบราว์เซอร์ของ Tor มีการสนับสนุนส่วนขยายเพียงเล็กน้อยและมีเหตุผลที่ดีสำหรับสิ่งนั้น บริษัท โฆษณากำลังฉลาดขึ้นเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาติดตามผู้ใช้ หนึ่งในวิธีการที่ก้าวหน้าที่สุดเรียกว่าการพิมพ์ลายนิ้วมือ โดยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ – มีการติดตั้งส่วนขยายใดอุปกรณ์ที่คุณใช้ภาษาที่คุณอ่าน ฯลฯ บริษัท โฆษณาเทคโนโลยีสามารถสร้าง “ลายนิ้วมือ” ที่ระบุผู้ใช้ ลายนิ้วมือดีกว่าที่อยู่ IP เพราะจะไม่เปลี่ยนแปลงหากผู้ใช้สลับเครือข่าย wifi หรือเชื่อมต่อกับ VPN.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ DAZN เพื่อให้คุณสามารถดูได้ทุกที่

ส่วนขยายจำนวนมากสามารถช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ – ABP, ตัดการเชื่อมต่อ, แบดเจอร์ความเป็นส่วนตัว, HTTPS ทุกที่ ฯลฯ – แต่พวกเขายังช่วยให้ลายนิ้วมือที่ดีขึ้น นี่คือหนึ่งในหลายเหตุผลที่ยากที่จะเปิดเผยตัวตนบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมเช่น FireFox หรือ Chrome.

หากคุณต้องการทดสอบว่าเบราว์เซอร์ของคุณปกป้องคุณจากการติดตามอย่างไรให้ตรงไปที่เว็บไซต์ Panopticlick เครื่องมือนี้สร้างขึ้นโดยมูลนิธิ Electronic Frontier Foundation (EFF) สามารถแสดงรายละเอียดที่น่าตกใจว่าเอเจนซี่โฆษณาสามารถระบุเบราว์เซอร์ของคุณโดยใช้ลายนิ้วมือที่เป็นเอกลักษณ์ได้อย่างไร.

นอกเหนือจากการพิมพ์ลายนิ้วมือส่วนขยายเบราว์เซอร์สามารถสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ในเบื้องหลังโดยที่คุณไม่รู้ตัวอาจบันทึกข้อมูลเมตาที่สามารถช่วยระบุตัวคุณและกิจกรรมออนไลน์ของคุณ.

อ่านเพิ่มเติม: 75+ เครื่องมือฟรีเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณออนไลน์

การสื่อสารที่เข้ารหัส

นอกเหนือจากอีเมลแล้วคุณยังต้องการปกปิดเพลงของคุณเมื่อส่งข้อความและโทรออก การเข้ารหัสมุ่งเน้นที่ความเป็นส่วนตัวมากกว่าการไม่เปิดเผยตัวตน แม้ว่าข้อความจะถูกเข้ารหัส แต่ Snoop ก็ยังรู้ว่าใครเป็นผู้ส่งและผู้รับ แต่ถ้าคุณประสบปัญหาในการไม่เปิดเผยตัวตนคุณอาจต้องระมัดระวังทุกครั้ง.

Signal เป็นแอพชั้นนำสำหรับการโทรด้วยเสียงแบบเข้ารหัสบนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังมีข้อความโต้ตอบแบบทันที ผู้ใช้สามารถยืนยันตัวตนของผู้ติดต่อโดยการเปรียบเทียบลายนิ้วมือสำคัญ.

cryptocat ss

สำหรับข้อความที่เข้ารหัสและการส่งข้อความสื่อมีตัวเลือกฟรีและส่วนตัวมากมาย TorChat ใช้การส่งข้อความที่เข้ารหัสแบบเพียร์ทูเพียร์บนเครือข่าย Tor มันไม่จำเป็นต้องติดตั้งและสามารถเรียกใช้จากไดรฟ์ USB ทางเลือกอื่น ๆ ได้แก่ Pidgin และ CryptoCat.

สำรองข้อมูลที่เข้ารหัส

แม้แต่อานนท์ก็ต้องสำรองและจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่และบางครั้งก็อนุญาตให้ผู้อื่นเข้าถึงได้ อยู่ห่างจาก Google Drive และ Dropbox เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ไม่มีการปกป้องความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริงเช่นการเข้ารหัสและไม่ระบุตัวตนไม่ว่าในกรณีใด ๆ.

การสำรองข้อมูลทำได้ดีที่สุดในเครื่องกับฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่เข้ารหัส Crashplan เสนอซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นฟรีที่ทำให้เป็นเรื่องง่าย.

แอปพลิเคชันเว็บ backblaze

หากคุณต้องการโซลูชันคลาวด์ก็จะต้องไว้วางใจผู้ให้บริการ ค้นหาบริการ“ ศูนย์ความรู้” ที่ให้คุณตั้งค่าคีย์เข้ารหัสของคุณเอง SpiderOak, iDrive, BackBlaze และ Crashplan เสนอตัวเลือกนี้ทั้งหมดซึ่งป้องกันไม่ให้ผู้ให้บริการถอดรหัสไฟล์ของคุณ.

หากคุณยืนยันการใช้ Google Drive, Dropbox หรือผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บที่ไม่ได้เข้ารหัสคุณสามารถเข้ารหัสไฟล์ของคุณได้เสมอก่อนที่จะอัพโหลดไปยังคลาวด์.

รักษาความปลอดภัยเว็บแคมของคุณ

ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเว็บแคมสามารถเปิดใช้งานจากระยะไกลและใช้ในการสอดแนมผู้ใช้ หัวหน้า FBI และ Mark Zuckerberg ต่างก็ต่างพากันติดเทปเว็บแคมด้วยเหตุผลนี้.

เว็บแคมมักจะเปิดใช้งานจากระยะไกลผ่านมัลแวร์ดังนั้นเครื่องสแกนไวรัสแบบเรียลไทม์และการสแกนระบบปกติสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น หากแล็ปท็อปของคุณมีไฟ LED ที่เปิดขึ้นเมื่อใดก็ตามที่เปิดใช้งานเว็บแคมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานแล้ว หากคุณไม่ต้องการใส่เทปบนเว็บแคมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปิดแล็ปท็อปเมื่อไม่ใช้งาน.

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเว็บแคมของคุณที่นี่.

รักษาความปลอดภัยเราเตอร์ไร้สายของคุณ

พวกเราหลายคนไม่เคยเปลี่ยนการตั้งค่าที่เราเตอร์ไร้สายของเรามาจากโรงงาน เราเตอร์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัยสามารถทำให้ผู้ใช้มีความเสี่ยงสูงต่อการสอดแนมใกล้เคียง เราเตอร์สามารถใช้เพื่อสกัดกั้นอ่านและแก้ไขการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต หากคุณอยู่ในเครือข่าย wifi ของบุคคลอื่นอย่าลืมใช้ VPN.

หากคุณต้องการไม่เปิดเผยตัวตนเป็นสิ่งสำคัญในการเปลี่ยนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบของเราเตอร์อัปเดตเฟิร์มแวร์ตั้งค่าระดับการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งที่สุด (โดยปกติคือ WPA2) จำกัด ทราฟฟิกขาเข้าและขาออกปิด WPS และอ่านบันทึกและออกจากเราเตอร์ของคุณเมื่อเสร็จแล้ว.

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ทั้งหมดและอีกมากมายในคำแนะนำของเราเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเราเตอร์ไร้สาย.

iOS และ Android นั้นไม่เหมาะสำหรับการไม่เปิดเผยตัวตน

หากคุณเลือกระหว่าง iOS และ Android โดยใช้แบบไม่ระบุชื่อให้ไปกับ Android แต่อย่าสบายใจและคิดว่าคุณจะไม่เปิดเผยตัวตนโดยสิ้นเชิง.

เป็นการยากยิ่งที่จะเปิดเผยชื่อบนสมาร์ทโฟนมากกว่าบนคอมพิวเตอร์ เครื่องมือไม่ระบุตัวตนสำหรับ Tor นั้นยังไม่ถึงจุดที่เครื่องมือทำงานได้ดีบนมือถือ Apple และ Google ฝังลึกเกินไปในอุปกรณ์เหล่านี้ คุณอาจสามารถเรียกดูไซต์หัวหอมด้วย Orbot บน Android แต่นั่นจะเกี่ยวกับเท่าที่คุณจะได้รับ ไม่มีเบราว์เซอร์ Tor อย่างเป็นทางการสำหรับ iOS.

ไม่มีระบบปฏิบัติการออนไลน์ที่สมาร์ทโฟนสามารถใช้เช่น TAILS สำหรับเดสก์ท็อปได้.

สมาร์ทโฟนมีหมายเลข IMEI ที่อยู่ MAC และเฟิร์มแวร์ที่มีช่องโหว่ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และสามารถใช้เพื่อระบุอุปกรณ์เฉพาะเมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เนื่องจากโดยปกติแล้ว Android จะได้รับการดัดแปลงโดยผู้ผลิตจึงเป็นการยากที่จะตรวจสอบและติดตามช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นของอุปกรณ์แต่ละเครื่อง Apple และ Google มีพลังในการติดตามเกือบทุก iOS และ Android โทรศัพท์ตามลำดับ.

แอปสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตตลอดเวลาส่งผ่านข้อมูลไปมาซึ่งสามารถใช้ติดตามผู้ใช้ แม้แต่บางอย่างที่เป็นพื้นฐานเช่นเดียวกับแป้นพิมพ์ก็สามารถใช้เพื่อตรวจสอบกิจกรรมได้ กล้องและไมโครโฟนสามารถถูกแฮกเข้าไปสอดแนมผู้ใช้ได้ ทุกครั้งที่อุปกรณ์ได้รับสัญญาณจากเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือสามารถติดตามตำแหน่งของอุปกรณ์ได้ เพียงแค่ใส่มีมากเกินไปที่อาจผิดพลาดใน Android และ iOS ที่ผู้ใช้ไม่สามารถมองเห็น.

ในขณะที่การทำให้สมาร์ทโฟนไม่ระบุชื่ออย่างสมบูรณ์อาจเป็นความพยายามที่ไร้ประโยชน์ แต่ก็สามารถทำให้เป็นส่วนตัวได้มากขึ้น อุปกรณ์ Android สามารถเข้ารหัสและ iPhone ถูกเข้ารหัสโดยค่าเริ่มต้น ใช้ VPN เพื่อเข้ารหัสปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตและตั้งค่าลำดับการทำลายตัวเองหากป้อนรหัสผ่านไม่ถูกต้องหลายครั้งเกินไป.

ในที่สุด บริษัท อย่างไซด์เซอร์เคิลทำให้สมาร์ทโฟนที่ใช้ Android มีความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ตัวอย่างเช่นแบล็คโฟนนั้นได้รับการเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์และใช้งาน “โทรศัพท์เสมือน” หลายชนิดเพื่อแยกข้อมูล Silent Circle ยังมีบริการสมัครสมาชิกเพื่อให้ iPhone เป็นส่วนตัว ข้อแตกต่างที่สำคัญคือโทรศัพท์นี้เน้นความเป็นส่วนตัวไม่ใช่ตัวตน แม้ว่าเนื้อหาของโทรศัพท์จะได้รับการปกป้อง แต่สิ่งเดียวกันไม่จำเป็นต้องเป็นตัวตนของผู้ใช้.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad คืออะไร?

ระวังของ Internet-of-Things

อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ นำเสนอคลื่นลูกใหม่แห่งโอกาสสำหรับแฮกเกอร์และนักสอดแนม ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับผู้ผลิต IoT หลายราย ตัวอย่างง่ายๆเมื่อเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะของคุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของบุคคลได้อย่างมาก นักวิจารณ์เตือนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น Amazon Echo ซึ่งคอยรับฟังอินพุตอยู่เสมอแม้จะปิดการใช้งานก็ตาม.

ขึ้นอยู่กับกิจกรรมออนไลน์ของคุณซึ่งอาจเป็นภัยคุกคามต่อการไม่เปิดเผยตัวตนของผู้ใช้ ใช้อุปกรณ์ IoT ด้วยความระมัดระวัง.

ทำรายการตรวจสอบ

ไม่มีเครื่องมือที่ไม่เปิดเผยตัวตนแม้กระทั่ง Tor ก็สมบูรณ์แบบ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่ บริษัท หรือหน่วยงานรัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีสามารถใช้เวลาและเงินจำนวนมากในการวิเคราะห์การจราจรบนเครือข่ายของ Tor เพื่อหาคนที่พวกเขากำลังมองหาในที่สุดมันก็มีแนวโน้มที่คน ๆ นั้นจะทำผิดพลาด ทาง.

ดังนั้นคุณจะหลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดได้อย่างไร? ศัลยแพทย์ในลักษณะเดียวกันและอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงอื่น ๆ ทำได้: พร้อมลิสต์ ทุกครั้งที่คุณต้องการเป็นบุคคลนิรนามออนไลน์ให้เริ่มจากจุดเริ่มต้นของรายการตรวจสอบของคุณ เขียนลงในกระดาษ แต่ไม่รวมข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบหรือข้อมูลระบุอื่น ๆ นี่คือสิ่งที่อาจมีลักษณะตามทุกอย่างที่กล่าวถึง:

  • เชื่อมต่อกับ VPN แบบไม่มีระบบ
  • เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Tor Browser / Tails
  • การตั้งค่า DNS นั้นได้รับการตั้งค่าให้ใช้ DNS ที่ไม่มีการล็อก
  • ออกจากระบบบัญชีออนไลน์ทั้งหมด
  • ปิดแอปและบริการพื้นหลังทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเว็บ
  • การติดตามทั้งหมดในเบราว์เซอร์และระบบปฏิบัติการของฉันถูกปิดและบล็อก
  • อีเมลถูกส่งโดยใช้บัญชี Burner
  • บัญชีใหม่ที่ลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบด้วยอีเมลเครื่องเขียน
  • ค้นหาด้วย DuckDuckGo หรือ StartPage
  • Bitcoins ได้รับการผสมอย่างเหมาะสมและใช้กระเป๋าเงินบุคคลที่สาม
  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Omegle เพื่อเข้าถึงได้ทุกที่และเอาชนะ Omegle Bans

ด้วยโปรโตคอลมาตรฐานในสถานที่คุณสามารถลดโอกาสในการทำผิดพลาดได้อย่างมาก อย่ามั่นใจเกินไป การไม่เปิดเผยตัวตนเป็นสิ่งที่คุณสามารถทำให้ถูกต้อง 100 ครั้ง แต่ใช้เวลาเพียงครั้งเดียวในการทำให้ตัวเองพัง.

มีเคล็ดลับเพิ่มเติมหรือไม่ แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น.

“ Anonymous ในเม็กซิโก” โดย Phi Requiem ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

About the author