วิธีการเปลี่ยน PSN Region บน PS4

5 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ PS4 หรือ PS3

บางทีคุณอาจต้องการเข้าถึงเกมพิเศษเฉพาะภูมิภาคเล่นเกมใหม่ก่อนที่จะเปิดตัวในประเทศของคุณหรือเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งของประเทศอื่นจากต่างประเทศ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องการพิจารณาเปลี่ยนภูมิภาค PlayStation หรือใช้ Virtual Private Network (VPN).

คุณอาจทราบแล้วว่าบริการสตรีมมักมีห้องสมุดที่แตกต่างกันสำหรับประเทศต่างๆ อย่างไรก็ตาม PlayStation Store ใช้งานได้จริงในลักษณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่นร้านค้าญี่ปุ่นมีเกม RPG ที่หลากหลายและร้านค้าในสหรัฐอเมริกามีแอพสตรีมมิ่งเพิ่มเติม.

เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่ามีสองวิธีในการเข้าถึงเนื้อหาต่างประเทศบนคอนโซล PlayStation หนึ่งสามารถเข้าถึง PS Store ของประเทศอื่นได้อย่างเต็มรูปแบบในขณะที่อีกแอพพลิเคชั่นจะหลอกให้แอปเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์ ไม่ต้องกังวล: เราจะแนะนำคุณทั้งสองวิธีทีละขั้นตอน.

วิธีสร้างบัญชี PlayStation สำหรับภูมิภาคอื่น

นี่คือข่าวร้ายล่วงหน้า: คุณไม่สามารถเปลี่ยนภูมิภาคของบัญชี PSN ที่คุณมีอยู่ได้. ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องสร้างบัญชีใหม่ แต่โปรดจำไว้ว่าเครดิตของร้านค้า PS ไม่สามารถถ่ายโอนจากผู้ใช้รายหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่งได้ อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือการสร้างบัญชี PSN อื่นใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ด้านล่างเราจะอธิบายวิธีการทำเช่นนี้โดยใช้บัญชี US เป็นตัวอย่าง:

 1. เริ่มโดยไปที่เว็บไซต์ Sony Entertainment Network.
 2. ป้อนที่อยู่อีเมลที่ไม่ได้เชื่อมโยงกับบัญชี PSN อื่น หากคุณไม่มีที่อยู่คุณสามารถสร้างที่อยู่อีเมลใหม่ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้บริการฟรีเช่น Mail.com.
 3. ถัดไปกรอกวันเกิดของคุณและรหัสผ่านที่ต้องการ.
 4. เลือกภูมิภาค PSN ใหม่ของคุณจากเมนูแบบเลื่อนลง หมายเหตุ: หากคุณเลือกภูมิภาคที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษคุณอาจต้องใช้ Google แปลภาษาในขณะที่คุณดำเนินการตามกระบวนการ.
 5. เมื่อคุณพร้อมให้คลิกปุ่มส่งและยืนยันอีเมลของคุณ.
 6. ตอนนี้คุณสามารถตั้งค่าผู้ใช้ใหม่บน PS3 หรือ PS4 ของคุณโดยใช้บัญชีที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น คุณจะถูกขอให้ป้อนรหัสไปรษณีย์ท้องถิ่นหรือรหัสไปรษณีย์ท้องถิ่นของคุณ แต่สิ่งใด ๆ จากรัฐหรือประเทศที่คุณเลือกจะใช้งานได้.
 7. ข้ามผ่านตัวเลือกโซเชียลมีเดียทั้งหมด หากคุณต้องการแชร์ภาพหน้าจอหรือคลิปคุณสามารถส่งภาพเหล่านั้นไปยังบัญชีปกติของคุณในข้อความจากนั้นอัปโหลดไปยังสื่อสังคมออนไลน์จากที่นั่น สิ่งนี้ทำให้ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชี Facebook หรือ Twitter สำรอง.
 8. เยี่ยมชมร้านค้า PSN และคุณควรพบว่าสกุลเงินที่ต้องการเปลี่ยนไปเพื่อให้ตรงกับตำแหน่งที่คุณเลือก ข้อความอาจเป็นภาษาอื่น แต่รูปแบบของร้านค้าไม่ควรเปลี่ยนแปลงดังนั้นคุณสามารถคาดเดาได้อย่างมีความรู้ว่าเนื้อหาที่คุณต้องการจะอยู่ที่ใด.

การสร้างบัญชี PSN

อย่างไรก็ตามยังคงมีปัญหาอยู่สองประการ: Netflix และแอพสตรีมมิ่งอื่น ๆ จะไม่แสดงห้องสมุดต่างประเทศและแม้ว่าคุณจะเห็นข้อเสนอของประเทศอื่นคุณก็ไม่สามารถซื้ออะไรได้เลย ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีแก้ไขปัญหาทั้งสองนี้.

วิธีชำระเงินเมื่อใช้ PlayStation Store ของประเทศอื่น

เนื่องจาก PlayStation Store อนุญาตให้คุณเพิ่มเงินทุนด้วยบัตรเครดิตหรือบัญชี PayPal ที่ลงทะเบียนในภูมิภาคของคุณคุณจะต้องใช้บัตรของขวัญ PlayStation แทน. การรับบัตรของขวัญด้วยสกุลเงินที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ตัวอย่างเช่นคุณไม่สามารถใช้บัตรของขวัญมูลค่า 50 ดอลลาร์สหรัฐในร้านญี่ปุ่น.

ฟอรัมต่างๆแนะนำให้สร้างบัญชี Amazon หรือ PayPal ในภูมิภาคที่ต้องการโดยใช้ที่อยู่การเรียกเก็บเงินที่สมมติขึ้น, แต่เราขอแนะนำอย่างยิ่งในเรื่องนี้. วิธีนี้ไม่เพียงซับซ้อนมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ราคาแพงขึ้นหากที่อยู่ปลอมของคุณอยู่ในรัฐหรือประเทศที่มีภาษีการขาย.

เมื่อคุณได้รับบัตรของขวัญเพียงไปที่ PlayStation Store เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของเมนูทางด้านซ้ายมือแล้วคลิกที่ “แลกรหัส” เพียงป้อนรหัสบัตรกำนัลและเงินจะถูกเพิ่มเข้าบัญชีของคุณ.

วิธียกเลิกการบล็อกเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์บน PS4 ด้วย VPN

หากคุณต้องการเข้าถึงบริการสตรีมแบบ จำกัด ทางภูมิศาสตร์บน PS4 ของคุณคุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี PSN ต่างประเทศ แอปบางตัวเช่น Netflix ตรวจสอบที่อยู่ IP ของคุณแทนภูมิภาค PSN ของคุณเพื่อดูว่าคุณอยู่ประเทศใดและเป็นเช่นนั้นเนื้อหาใดที่คุณได้รับอนุญาตให้ดู ดังนั้นคุณสามารถยกเลิกการปิดกั้นบริการเหล่านี้จากต่างประเทศโดยเชื่อมต่อกับ VPN.

VPN กำหนดเส้นทางปริมาณการใช้งานเว็บของคุณผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัสผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางในตำแหน่งที่คุณเลือก ซึ่งหมายความว่าผู้สังเกตการณ์ภายนอกเช่นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณจะไม่สามารถตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้ เพิ่มเติม VPNs ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกและให้ที่อยู่ IP ชั่วคราวเฉพาะภูมิภาค เคล็ดลับเว็บไซต์และแอปนี้เชื่อว่าคุณอยู่ในที่ที่แตกต่างและให้คุณเข้าถึงได้จากต่างประเทศ.

บันทึก: แอปบางตัวมีให้ดาวน์โหลดในบางภูมิภาคเท่านั้นและ VPN จะไม่สามารถช่วยเหลือได้ ตัวอย่างเช่นแม้ในขณะที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาคุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพ Hulu ได้เว้นแต่ว่าคุณกำหนดภูมิภาคของร้านเป็น US.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ PS4: ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2024

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

เราแนะนำให้ใช้ ExpressVPN. มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 2,000 แห่งใน 94 ประเทศให้ความเร็วสูงมากและสามารถปลดล็อคแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมบางส่วนเช่น Netflix และ Amazon Prime Video ยิ่งไปกว่านั้นมันยังมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์เราเตอร์ที่กำหนดเองทำให้เป็นหนึ่งใน VPNs ที่ดีที่สุดสำหรับการเข้าถึงแอปที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์บน PS4.

ทดลองความเสี่ยงฟรี: ลงทะเบียนแผนประจำปีของ ExpressVPN เพื่อรับส่วนลด 49% และรับฟรีอีกสามเดือน เนื่องจากบริการนี้มีการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันคุณจึงสามารถทดลองใช้งานได้โดยไม่มีความเสี่ยง.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ ExpressVPN ของเรา.

วิธีติดตั้ง VPN บน PS4

ปัจจุบันไม่มี PlayStation store ที่รวมแอพ VPN ใด ๆ ดังนั้นกระบวนการติดตั้งจึงซับซ้อนกว่าเล็กน้อย แทนที่จะติดตั้ง VPN บน PlayStation โดยตรงคุณจะต้องติดตั้งบนเราเตอร์ของคุณหรือใช้สาย Ethernet จากพีซีของคุณไปยังคอนโซลของคุณ.

  ExpressVPN ทำงานในจีน แต่อ่านก่อน

เราได้เขียนคำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ Tomato และ DD-WRT แต่ผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่เกือบจะมีคำแนะนำโดยละเอียดสำหรับแบรนด์และรุ่นที่เฉพาะเจาะจง ผู้ให้บริการบางรายถึงกับขายเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าด้วยซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้แล้ว โดยปกติจะซื้อจากบุคคลที่สามเช่น FlashRouter.

มีข้อดีที่สำคัญในการติดตั้ง VPN บนเราเตอร์ของคุณ. ประการแรกเราเตอร์จะนับเป็นการเชื่อมต่อเดียวเท่านั้นไม่ว่าจะมีอุปกรณ์กี่เครื่องบนเครือข่ายของคุณ นอกจากนี้อุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้เราเตอร์นั้นจะได้รับการป้องกันโดยอัตโนมัติและสามารถเข้าถึงบริการที่ล็อคทางภูมิศาสตร์ในช่วงเดียวกันได้.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีบน PlayStation ของฉันได้ไหม?

คุณอาจถูกล่อลวงให้ใช้ VPN ฟรี แต่มีข้อเสียที่สำคัญหลายประการและเราแนะนำให้ใช้กับพวกเขา. ประการแรก VPN ฟรีมักไม่สามารถติดตั้งบนเราเตอร์ได้ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่แย่สำหรับการใช้งานบน PlayStations นอกจากนี้บริการเหล่านี้จะช้ากว่า VPN พรีเมี่ยม เป็นผลให้คุณมีโอกาสพบวิดีโอที่ขาด ๆ หาย ๆ เวลาโหลดนานและอาจตัดการเชื่อมต่อแบบสุ่มจาก VPN นั่นคือสมมติว่าคุณสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มที่ถูกบล็อกทางภูมิศาสตร์ได้จริงเนื่องจากข้อ จำกัด ของพวกเขามักบล็อกผู้ใช้ VPN ฟรีทั้งหมด.

เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ระหว่างประเทศมีราคาแพงเป็นพิเศษในการสร้างและดูแลรักษาดังนั้น VPN ฟรีที่สามารถจ่ายได้? แม้ว่าบริการเหล่านี้มักจะพึ่งพาโฆษณาเพื่อสร้างรายได้ แต่ก็ยังห่างไกลจากวิธีการสร้างรายได้เท่านั้น กำไรบางส่วนโดยใช้การติดตามคุกกี้เพื่อสร้างโปรไฟล์ผู้บริโภคที่กว้างขวาง จากนั้นสามารถขายให้กับบุคคลที่สามโดยที่ผู้ใช้ไม่ทราบ ด้วยการกระทำในลักษณะนี้ VPN ฟรีทำให้ลูกค้าควบคุมการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาได้.  

น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีที่ง่ายสำหรับคนธรรมดาที่จะบอกได้ว่าพวกเขากำลังใช้ VPN ของแท้หรือเพียงแค่หนึ่งในนั้น แอพที่มีมัลแวร์มากมาย ซ่อนตัวอยู่ใน Google Play Store. อันตรายที่เท่าเทียมกันคือ VPN ที่ทำงานได้ตามปกติ แต่ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลบนเว็บหรือป้องกันการรั่วไหลของ IPv6 ความปลอดภัยของคุณไม่ได้รับการรับประกันด้วย VPN ฟรีที่เป็นที่รู้จักกันดีดังที่เราค้นพบเมื่อ Hola ถูกจับได้ว่าขายแบนด์วิดธ์ที่ไม่ได้ใช้ของผู้ใช้เพื่อช่วยในการเรียกใช้ botnet.

เพื่อให้คุณออนไลน์อย่างปลอดภัยเราขอแนะนำให้ใช้ VPN ที่มีชื่อเสียงด้วยนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก.

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นที่ต้องระวัง

วิธีชำระเงินเมื่อใช้ PS Store ของประเทศอื่น

ส่วนใหญ่คุณควรจะสามารถใช้บัญชี PSN ใหม่เฉพาะภูมิภาคของคุณราวกับว่าคุณอยู่ในประเทศที่คุณเลือก อย่างไรก็ตามมีปัญหาเล็กน้อยที่คุณควรระวังและเราจะกล่าวถึงเรื่องย่อเหล่านี้ด้านล่าง.

เนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ (DLC) สำหรับเกมนั้นถูกล็อคภูมิภาค. หากคุณซื้อเกมใดเกมหนึ่งและ DLC ของเกมผ่านบัญชีใหม่ของคุณเกมควรทำงานตามที่ตั้งใจไว้ อย่างไรก็ตามหากหนึ่งในบัญชี PSN อื่น ๆ ของคุณมีเกมและคุณซื้อ DLC ในบัญชีใหม่ของคุณ (ลงทะเบียนภายใต้ภูมิภาคอื่น) คุณจะไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังมีผลบังคับใช้หากคุณซื้อสำเนาเกมจากภูมิภาคอื่นที่ไม่ใช่บัญชีใหม่ของคุณที่ลงทะเบียน.

ไม่ใช่ทุกเกมที่จะมีในภาษาของคุณ. หลายคนเสนอความสามารถในการสลับภาษาคำบรรยายในเมนูของเกม แต่คุณจะต้องค้นหาตัวเลือกที่เกี่ยวข้องก่อนหากมีอยู่ทั้งหมด นี่เป็นปัญหาเฉพาะสำหรับชื่อญี่ปุ่นเช่น ยากูซ่า ชุด; ญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อและเนื่องจากการแปลใช้เวลานานมากเกมจึงไม่มีคำบรรยายภาษาอังกฤษจนกว่าจะมีการเปิดตัวตะวันตก.

ฉันสามารถเข้าถึงบริการพิเศษเฉพาะภูมิภาคใดได้บ้างด้วยบัญชี PSN ต่างประเทศ?

มีเกมและแอพของ PlayStation หลายสิบที่สามารถเข้าถึงได้ในบางประเทศเท่านั้น ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการข้อเสนอยอดนิยมจำนวนหนึ่งที่คุณสามารถเข้าถึงได้:

 1. Hulu (สหรัฐฯเท่านั้น)
 2. VRV (สหรัฐฯเท่านั้น)
 3. การเข้าถึงทั้งหมด CBS (สหรัฐฯเท่านั้น)
 4. NFL (เฉพาะสหรัฐอเมริกา)
 5. Dragon Quest 3 (ญี่ปุ่นเท่านั้น)
 6. ยากูซ่าไอชิน (ญี่ปุ่นเท่านั้น)
 7. NHK on Demand (ญี่ปุ่นเท่านั้น)
 8. U-NEXT (ญี่ปุ่นเท่านั้น)
 9. 7plus (ออสเตรเลียเท่านั้น)
 10. Foxtel Play (ออสเตรเลียเท่านั้น)

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกม

About the author