การเชื่อมต่อ VPN คืออะไรมันทำอะไรและคุณตั้งค่าอย่างไร

การเชื่อมต่อ VPN คืออะไร

คุณอาจเคยได้ยินคำว่า VPN ใช้บ่อยขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา VPN ย่อมาจาก Virtual Private Network ซึ่งเป็น VPN ให้บริการได้หลากหลายรวมถึง ทำให้กิจกรรมออนไลน์ปลอดภัยยิ่งขึ้น. ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพียงอย่างเดียวเราขอแนะนำให้ทุกคนใช้ VPN.

นอกเหนือจากความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว VPN ยังมีประโยชน์อื่น ๆ เช่นกัน ช่วยให้ผู้ใช้ปลดบล็อกเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์และหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์ของรัฐบาล. หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VPN คุณมาถูกที่แล้ว เราทำการตรวจสอบและทดสอบ VPN ที่ดีที่สุดในตลาดอย่างต่อเนื่อง (และบางอันก็ไม่ใช่ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน) ดังนั้นเราจึงสามารถบอกทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้.

ในโพสต์นี้เราจะเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับว่า VPN คืออะไรพวกเขาทำงานอย่างไรและคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง นอกจากนี้เรายังจะให้คำแนะนำสำหรับการเลือกบริการ VPN ที่เหมาะสมและบอกคุณเกี่ยวกับผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุด กระโดดเข้ามา!

Contents

การเชื่อมต่อ VPN คืออะไรและทำงานอย่างไร?

VPN ทั่วไปประกอบด้วยเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ซึ่งโดยทั่วไปจะมีจุดทั่วโลกดำเนินการโดยผู้ให้บริการ VPN เมื่อผู้ใช้สมัครใช้งานและเชื่อมต่ออุปกรณ์กับบริการ VPN สิ่งสำคัญสองประการเกิดขึ้น:

 • การรับส่งข้อมูลทั้งหมดที่ไปและกลับจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อถูกเข้ารหัส.
 • ทราฟฟิกที่เข้ารหัสจะต้องผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางซึ่งเป็นตำแหน่งที่ผู้ใช้เลือก.

มาดูคุณสมบัติทั้งสองแยกกันและอธิบายถึงประโยชน์.

VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมด

การเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดหมายความว่ากิจกรรมออนไลน์ของคุณไม่สามารถตรวจสอบได้และข้อมูลทั้งหมดของคุณปลอดภัย. ทุกคนที่สกัดกั้นการรับส่งข้อมูลของคุณจะไม่สามารถถอดรหัสได้. หากไม่มี VPN ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณจะสามารถเห็นทุกสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์รวมถึงไซต์ที่คุณเยี่ยมชมแอปพลิเคชันที่คุณใช้และไฟล์ที่คุณดาวน์โหลด พวกเขาไม่สามารถทำได้เมื่อคุณใช้ VPN.

นี่ก็หมายความว่าคนอื่น ๆ ที่อาจติดตามเครือข่ายไม่สามารถเห็นกิจกรรมของคุณ นี่อาจเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่าย (ตัวอย่างเช่นในโรงเรียนหรือสำนักงาน) หน่วยงานราชการหรือแฮ็กเกอร์ ท้ายที่สุดอาจเป็นภัยคุกคามโดยเฉพาะถ้าคุณมักจะเดินทางฮอตสปอตไวไฟสาธารณะบ่อยและบ่อยครั้ง เป็นที่ทราบกันว่าแฮ็กเกอร์นั้นคอยอยู่บนเครือข่ายที่ไม่มีหลักประกันรอการขโมยข้อมูลของคุณ เพื่อความปลอดภัยคุณควร ใช้ VPN ทุกครั้ง คุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi แบบเปิด.

ด้วย VPN คุณสามารถทำกิจกรรมออนไลน์ตามปกติโดยไม่ต้องกังวลกับการแอบมอง ซึ่งรวมถึงการท่องเว็บการสตรีมมิ่งการเล่นเกมทุกอย่างที่คุณต้องทำมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ธุรกิจจำนวนมากใช้ VPN เป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยการสื่อสารและกระบวนการทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจะไม่รั่วไหลและลดความเสี่ยงต่อแฮกเกอร์.

คุณอาจสงสัยว่า VPN นั้นถูกกฎหมายหรือไม่ แน่นอนมันสมบูรณ์แบบ ถูกกฎหมายที่จะใช้ VPN ในเกือบทุกประเทศ.

VPN ปิดบังที่อยู่ IP ของคุณ

แล้วส่วนเซิร์ฟเวอร์ตัวกลางล่ะ นี่คือสิ่งที่สนุก.

ฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นภายในเครือข่ายมี รหัสเฉพาะที่เรียกว่าที่อยู่อินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (ที่อยู่ IP). สิ่งนี้ได้รับมอบหมายจาก ISP ของคุณและสามารถเปิดเผยตำแหน่งทั่วไปของคุณไปยังเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม.

เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้ว่าผู้ใช้ VPN สามารถทำได้ เลือกตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ พวกเขาเชื่อมต่อกับ ผู้ให้บริการทั้งหมดอนุญาตให้คุณเลือกเซิร์ฟเวอร์ตามประเทศที่ตั้งอยู่ ผู้ให้บริการบางรายช่วยให้คุณมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้นและให้ตัวเลือกในการเลือกสถานที่ตามเมือง.

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดเมื่อคุณเชื่อมต่อแล้ว ที่อยู่ IP ที่มีอยู่จะถูกปิดบังโดยสมบูรณ์ และแทนที่ด้วยตำแหน่งจากสถานที่ที่คุณเลือก เว็บไซต์จะใช้ที่อยู่ IP เพื่อตรวจหาตำแหน่งอุปกรณ์ของคุณ เว็บไซต์จำนวนมากปิดกั้นการเข้าถึงเนื้อหาตามที่อยู่ IP เพียงอย่างเดียว.

ดังนั้นหากคุณสามารถแทนที่ที่อยู่ IP ของคุณได้ สวมรอยตำแหน่งของคุณ, ทำให้มันปรากฏว่าคุณอยู่ที่ไหนซักแห่ง.

ข้อมูลการท่องโลกไซเบอร์

นี่คือผลประโยชน์ที่สำคัญบางประการ:

เข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์

ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์รวมถึง:

ประเภทของไซต์ตัวอย่าง
เว็บไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยม Netflix, Hulu, HBO, Amazon Prime วิดีโอและ BBC iPlayer
เว็บไซต์สตรีมมิ่งกีฬาโดยเฉพาะ กีฬา beIN, ESPN, BT Sport และ Eurosport
เว็บไซต์สตรีมมิ่งซอก Screambox, Twitch และ Hotstar
เว็บไซต์การพนันและเกม Bet365 และ Betfair

คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่คุณต้องการเพียงแค่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในภูมิภาคที่แหล่งสตรีมมิ่งอนุญาตให้เข้าถึง.

หลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์ของรัฐบาล

VPN ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไซต์ที่อาจถูกบล็อกในประเทศของคุณ ตัวอย่างเช่นบางประเทศบล็อก Facebook, Google, YouTube, Skype, WhatsApp และอื่น ๆ เมื่อคุณเข้าถึงไซต์เหล่านี้ผ่าน VPN ปริมาณการใช้งานของคุณจะถูกส่งผ่านเซิร์ฟเวอร์ VPN ตัวกลาง เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ VPN ไม่ได้อยู่ในรายการที่ถูกตรวจสอบการรับส่งข้อมูลจะไม่ถูกบล็อกและคุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกเซ็นเซอร์เป็นอย่างอื่นได้โดยไม่มีปัญหา.

ฝนตกหนักโดยไม่ระบุชื่อ

ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่ใช้ที่อยู่ IP ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณกำหนดที่อยู่ IP ผู้ใช้รายอื่นจะใช้ที่อยู่เดียวกัน สิ่งนี้ทำให้แทบเป็นไปไม่ได้ในการติดตามกิจกรรมต่างๆเช่นการทำฝนตกหนักให้ผู้ใช้คนเดียว เนื่องจากทราฟฟิกถูกเข้ารหัสผู้สอดแนมเช่น ISP ของคุณจะไม่สามารถดูว่ากำลังดาวน์โหลดอะไรอยู่ ในทางกลับกันหาก snooper เชื่อมต่อกับเครือข่าย torrenting พวกเขาจะสามารถดูสิ่งที่กำลังดาวน์โหลดเช่นกรณีที่มีโทรลล์ลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตามด้วยการเชื่อมต่อ VPN พวกเขาจะไม่สามารถดูว่าคุณเป็นใคร.

วิธีการตั้งค่า VPN

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ VPN แล้วการใช้บริการจะไม่ยุ่งยาก แม้ว่าอาจมีความแตกต่างระหว่างผู้ให้บริการ แต่ขั้นตอนพื้นฐานมีดังนี้:

 1. เลือกผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียง ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณ เราขอแนะนำ ExpressVPN.
 2. ลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้หรือแผนชำระเงิน. ซึ่งมักจะผ่านเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ แต่บางแห่งช่วยให้คุณสามารถลงทะเบียนผ่านแอพที่เกี่ยวข้อง (ทั่วไปสำหรับอุปกรณ์มือถือ).
 3. จดบันทึกข้อมูลรับรอง VPN ของคุณ, มักจะให้ทางอีเมล.
 4. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพที่เกี่ยวข้อง สำหรับระบบปฏิบัติการของคุณ ผู้ให้บริการชั้นนำส่วนใหญ่มีไคลเอนต์เดสก์ท็อปสำหรับ Windows และ MacOS รวมถึงแอพมือถือสำหรับ Android และ iOS บางอย่างสามารถกำหนดค่าด้วยตนเองกับระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์อื่น ๆ.
 5. เปิดแอป และลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลประจำตัวของคุณ.
 6. ปรับการตั้งค่าและการตั้งค่า หากมีความจำเป็น.
 7. เลือกที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ และรอแอปเพื่อยืนยันการเชื่อมต่อ.
 8. ใช้อินเทอร์เน็ต และแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ตามปกติ.
  7 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ททีวีในปี 2024 และวิธีการตั้งค่า

หากคุณมีปัญหาใด ๆ กับขั้นตอนเหล่านี้คุณสามารถติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้าของผู้ให้บริการ VPN เพื่อขอความช่วยเหลือ.

วิธีเลือก VPN

เมื่อเลือก VPN มีหลายปัจจัยที่ต้องระวัง นี่คือรายการตรวจสอบอย่างรวดเร็ว แต่เราจะเจาะลึกลงไปในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง:

 • เข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์
 • ความเร็วที่รวดเร็ว
 • การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม
 • บันทึกน้อยที่สุด
 • รองรับหลายแพลตฟอร์ม
 • ค่าของเงิน
 • การสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม

เข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์

หนึ่งในเหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้คนใช้ VPN คือเข้าถึงไซต์ที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์เช่น Netflix, Hulu, BBC iPlayer และอีกมากมาย เว็บไซต์เหล่านี้หลายแห่งแยกการใช้งาน VPN พวกเขาอุทิศทรัพยากรเพื่อค้นหาว่าที่อยู่ IP ใดที่มาจาก VPN และบล็อกพวกเขาอย่างแข็งขัน ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ภายในประเทศที่คุณอยู่จริง ๆ คุณก็ยังอาจพบข้อผิดพลาดพร็อกซี.

ข้อผิดพลาดพร็อกซี Netflix

โชคดีที่ผู้ให้บริการ VPN บางรายสามารถอยู่ข้างหน้าและผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการเข้าถึงเนื้อหานี้ แต่เพราะมันใช้ทรัพยากร, ผู้ให้บริการบางรายยังคงอยู่ในเกม. หากการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด นั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการที่คุณเลือกนั้นมีความสำคัญ.

ความเร็วที่รวดเร็ว

เนื่องจากปริมาณการใช้งานถูกกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ตัวกลาง, การใช้ VPN จะทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลงเล็กน้อย. บริการ VPN บางอย่างมีผลกระทบต่อความเร็วมากกว่าบริการอื่น ๆ บางครั้งก็เพียงพอที่จะมีผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจนในการเรียกดูในขณะที่ในกรณีอื่น ๆ ผลกระทบจะรู้สึกเฉพาะเมื่อทำสิ่งต่าง ๆ เช่นการดาวน์โหลดหรืออัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่.

เมื่อเราตรวจสอบบริการ VPN เราให้ความสำคัญกับความเร็วและคำนึงถึงการจัดอันดับของเรา เราทดสอบ VPN ด้านบนเพื่อประสิทธิภาพความเร็วเป็นประจำและคุณสามารถดูผลลัพธ์ที่ทันสมัยในแผนภูมิด้านล่าง.

& amp; amp; amp; amp; amp; lt; a href = ’#’& amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;& amp; amp; amp; amp; amp; lt; img alt = ’‘ src = ’https:& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; public.tableau.com& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; คงที่& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; ภาพ& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VP& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VPNSpeedTestResults& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; ง่าย& amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; 1_rss.png ’style =’ border: none ’/& amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; lt; / a& amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;

var divElement = document.getElementById (‘viz1525284276716’); var vizElement = divElement.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizElement.style.width = ‘100%’; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + ‘พิกเซล’; var scriptElement = document.createElement (‘script’); scriptElement.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม

คุณจำเป็นต้องรู้ว่าข้อมูลของคุณปลอดภัย หมายความว่าคุณควรคาดหวังว่าบริการ VPN จะให้การเข้ารหัสที่รัดกุม การเข้ารหัส AES แบบ 128 บิตและ 256 บิตนั้นใช้กันทั่วไปและถือว่าปลอดภัยมาก.

ในการวิจัยของคุณคุณจะไม่มีข้อสงสัยใด ๆ นี่คือรูปแบบที่ VPN ส่งข้อมูล โปรโตคอลที่แตกต่างกันนั้นมีระดับความปลอดภัยและความเร็วที่แตกต่างกัน เรามักจะแนะนำโปรโตคอล OpenVPN ซึ่งเป็นโอเพ่นซอร์สและอาจมีการตรวจสอบสาธารณะ โปรโตคอลยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ L2TP / IPSec, SSTP, IKEv2 และ PPTP หลังสุดมีความปลอดภัยน้อยที่สุดและควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นทางเลือกสุดท้าย.

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Chrome ในปี 2024 (รวมส่วนขยายของเบราว์เซอร์)

VPN ชั้นนำยังมาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่น:

 • การป้องกันการรั่วของ DNS: ป้องกันคำขอ DNS ไม่ให้ส่งภายนอกอุโมงค์ VPN ที่เข้ารหัส.
 • สวิตช์ฆ่า: ฆ่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหากการเชื่อมต่อ VPN ลดลง.
 • การป้องกัน wifi อัตโนมัติ: เริ่มการเชื่อมต่อ VPN ทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับ wifi hotspot.
 • เซิร์ฟเวอร์ต่อต้าน DDoS: เซิร์ฟเวอร์พิเศษเพื่อป้องกันการโจมตี DDoS.

ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ NordVPN VPNตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ของ NordVPN บางตำแหน่งถูกทำเครื่องหมายว่ามีความสามารถในการต่อต้าน DDoS.

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมที่สำคัญที่สุดคือการป้องกันการรั่วของ DNS และสวิตช์ฆ่า แต่คุณลักษณะอื่น ๆ อาจมีความสำคัญสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณ.

บันทึกน้อยที่สุด

ผู้ให้บริการส่วนใหญ่เก็บบันทึกบางประเภท แต่มีบันทึกประเภทต่าง ๆ ที่ต้องพิจารณา ก่อนอื่นคุณต้องมีไฟล์บันทึกข้อมูลซึ่งรวมถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่คุณเยี่ยมชมและไฟล์ที่คุณดาวน์โหลด. ไม่มีผู้ให้บริการ VPN ที่น่านับถือควรเก็บบันทึกข้อมูลการจราจรทุกชนิด. การเรียกร้องเช่น “ไม่มีบันทึก” หรือ “บันทึกเป็นศูนย์” มักจะอ้างถึงบันทึกประเภทนี้.

ในทางกลับกันผู้ให้บริการหลายรายจะเก็บบันทึกการเชื่อมต่อ เหล่านี้มักจะอยู่ในรูปแบบของข้อมูลเมตาเช่นแบนด์วิดท์ที่ใช้และเวลาการเชื่อมต่อและระยะเวลา หากเก็บไว้สิ่งเหล่านี้มักจะใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการแก้ไขปัญหาหรือทำให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะไม่ใช้ดาต้าแคปมากกว่า ที่สำคัญคือคุณ ไม่ต้องการให้ผู้ให้บริการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ, รวมถึงที่อยู่ IP ของคุณ.

หากคุณต้องการออนไลน์แบบไม่ระบุชื่อมากขึ้นคุณอาจมองหา VPN ที่ต้องการรายละเอียดน้อยที่สุดเมื่อทำการสมัครใช้งาน ผู้ให้บริการหลายรายมีตัวเลือกในการชำระเงินด้วย bitcoin หรือ cryptocurrencies อื่น ๆ และบางแห่งมีเว็บไซต์. onion เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้ผ่านเบราว์เซอร์ของ Tor ตัวอย่างเช่น ExpressVPN ยอมรับ bitcoin และมีเว็บไซต์. onion, ดังนั้นหากคุณใช้ที่อยู่อีเมลเครื่องเขียนคุณสามารถลงทะเบียนเกือบจะไม่ระบุชื่อได้.

รองรับหลายแพลตฟอร์ม

คุณจะต้องแน่ใจว่า VPN มีแอพสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ แม้ว่าการกำหนดค่าด้วยตนเองมักจะเป็นไปได้ แต่ก็ดีกว่าที่จะมีแอปที่ใช้งานง่าย. Windows, MacOS, iOS และ Android ได้รับความคุ้มครองโดยทั่วไป แต่ผู้ให้บริการบางรายไม่มีแอพสำหรับหนึ่งหรือมากกว่านี้.

ปุ่มดาวน์โหลดสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ

หากคุณเป็นผู้ใช้ Linux ผู้ให้บริการไม่กี่รายที่สร้างแอปเฉพาะแม้ว่าจะมีการสนับสนุนมากมายสำหรับระบบปฏิบัติการ และหากคุณต้องการปกป้องปริมาณข้อมูลของคุณที่ระดับเราเตอร์ VPN ส่วนใหญ่ก็สามารถช่วยเหลือได้เช่นกัน หลายคนสามารถกำหนดค่าด้วยเราเตอร์บางตัวและบางคนถึงกับขายเราเตอร์ที่กำหนดค่าด้วย VPN แล้ว ในความเป็นจริง ExpressVPN สร้างเฟิร์มแวร์เราเตอร์ของตัวเอง.

ค่าของเงิน

เช่นเดียวกับสิ่งส่วนใหญ่ที่คุณซื้อคุณจะต้องการความคุ้มค่าจาก VPN ที่คุณเลือก เราจะพูดถึงอันตรายของ VPN ฟรีในภายหลัง แต่มีราคามากมายเมื่อพูดถึงตัวเลือกการชำระเงิน คุณจะต้องพิจารณารายการทั้งหมดในรายการนี้เมื่อพิจารณาถึงความคุ้มค่า แต่มีปัจจัยอีกสองสามประการ.

หนึ่งคือ จำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกัน ที่นำเสนอ โดยอุดมคติแล้วคุณจะต้องการปกป้องอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณภายใต้แผนเดียวดังนั้นคุณไม่ต้องจ่ายอีก มาตรฐานอุตสาหกรรมคือการเชื่อมต่อพร้อมกันห้าข้อ แต่บางข้อเสนอให้น้อยกว่า.

อีกปัจจัยที่สำคัญคือการมีหรือไม่ ฝาแบนด์วิดท์.

ตารางราคา Keenowแผนฟรีของ Keenow มีขนาดสูงสุด 512MB ต่อวัน.

แม้ว่าสิ่งนี้อาจไม่สำคัญสำหรับการเรียกดูทั่วไป แต่ก็อาจจำกัดความสามารถในการสตรีมและการปล่อยฝนตกหนัก VPNs ที่จ่ายส่วนใหญ่จะให้แบนด์วิดท์ไม่ จำกัด แต่บางแพ็คเกจก็มีแพ็คเกจที่ต่ำกว่า.

การสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม

เมื่อใช้ VPN โอกาสที่คุณต้องการความช่วยเหลือในบางจุด ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาในการตั้งค่าหรือไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่คุณต้องการฝ่ายสนับสนุนลูกค้าอาจจำเป็นต้องใช้.

ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่เสนอส่วนการสนับสนุนออนไลน์พร้อมสิ่งต่างๆเช่นคู่มือการตั้งค่าเคล็ดลับการแก้ไขปัญหาและคำตอบที่พบบ่อย.

ศูนย์สนับสนุนของ PureVPNPureVPN เสนอศูนย์สนับสนุนที่ครอบคลุม.

ส่วนใหญ่ยังเสนอตัวเลือกในการส่งตั๋วทางอีเมลหากคุณต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์อย่างแท้จริง นี่เป็นสิ่งที่ดี แต่การตอบสนองอาจใช้เวลาทุกชั่วโมงหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในบางกรณี ไม่เหมาะถ้าคุณต้องการการแก้ไขอย่างรวดเร็ว.

ต้องขอบคุณผู้ให้บริการหลายราย การสนับสนุนลูกค้าแชทสด เพื่อให้คุณสามารถรับความช่วยเหลือได้ทันที บริการประเภทนี้มักจะเป็นแหล่งภายนอกดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณอาจไม่ได้รับการตอบสนองที่มีความรู้มากที่สุดและคุณอาจถูกขอให้ส่งตั๋วสำหรับปัญหาทางเทคนิคเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามการแชทสดๆตลอด 24/7 เป็นโบนัสที่ดีและเป็นสิ่งที่ควรระวัง.

ผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าทำไมคุณจึงต้องการ VPN และปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกใช้งานคุณอาจพร้อมที่จะดำเนินการต่อและสมัครแพ็คเกจ เราได้ทดสอบบริการจากผู้ให้บริการหลายรายแล้วมาดูรายการยอดนิยมของเรา:

 1. ExpressVPN
 2. NordVPN
 3. CyberGhost
 4. IPVanish
 5. PrivateVPN

มาดูรายละเอียดเหล่านี้กันดีกว่าเพื่อให้คุณรู้ว่าจะต้องทำอะไร.

1. ExpressVPN

ExpressVPNม.ค. 2024

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ผู้ให้บริการ VPN นี้เป็นผู้รอบรู้ที่สุดยอด เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ของมันครอบคลุม 94 ประเทศให้คุณเลือกสถานที่มากมาย. ExpressVPN ใช้การเข้ารหัสที่รัดกุมและมีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมเช่นสวิตช์ฆ่า มีความเร็วที่รวดเร็วและสามารถปลดล็อคบริการสตรีมยอดนิยม อนุญาตให้มีการเชื่อมต่อพร้อมกันห้าครั้งและแอปพร้อมใช้งานสำหรับระบบปฏิบัติการหลักรวมถึง Linux.

ข้อดี:

 • การเชื่อมต่อที่รวดเร็วเป็นพิเศษโดยไม่มีข้อ จำกัด แบนด์วิดท์หรือข้อมูล
 • คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและการป้องกันความเป็นส่วนตัวระดับสูง
 • แอพที่ใช้งานง่ายสำหรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย
 • สนับสนุนการสนทนาสด 24/7

จุดด้อย:

 • แพงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นเล็กน้อย

VPN อันดับสูงสุดของเรา: ExpressVPN เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเรา บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ เหมาะสำหรับการยกเลิกการปิดกั้นบริการสตรีมมิ่งที่สำคัญที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์และเนื้อหาที่ถูก จำกัด หรือถูกเซ็นเซอร์ คุณลักษณะความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูงสุดและไม่เก็บบันทึก ลองโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน.

ดูการตรวจสอบเชิงลึกของ ExpressVPN ของเรา.

ข้อเสนอคูปอง ExpressVPN พิเศษ – รับ FREEGET DEALCoupon พิเศษ 3 เดือนที่สมัครโดยอัตโนมัติ

2. NordVPN

NordVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.NordVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

NordVPN เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มั่นคงและมีเครือข่ายขนาดใหญ่กว่า 5,000 เซิร์ฟเวอร์ หลายสิ่งเหล่านี้มีความพิเศษสำหรับสิ่งต่างๆเช่นการสตรีม, VPN สองครั้ง, Tor over VPN และการต่อต้าน DDoS บริการ VPN นี้จะช่วยคืนความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ มันไม่บันทึกและมีการป้องกัน wifi อัตโนมัติในตัว สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android และสามารถครอบคลุมอุปกรณ์ได้หกเครื่องในเวลาที่กำหนด.

  5 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ Mac และที่ควรหลีกเลี่ยงในปี 2024

ข้อดี:

 • ดำเนินงานเซิร์ฟเวอร์กว่า 5,000 เครื่องใน 60 ประเทศทั่วโลก
 • ผู้ให้บริการงบประมาณที่ไม่ประนีประนอมกับความเร็วหรือความปลอดภัย
 • ข้อมูลส่วนบุคคลได้รับการปกป้องเนื่องจากไม่มีการบันทึก
 • รองรับการแชทได้ตลอดเวลา

จุดด้อย:

 • แอพเดสก์ท็อปทำให้บางคนคุ้นเคย

BEST BUDGET VPN: NordVPN เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ตัวเลือกที่คุ้มค่าซึ่งทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือกับการสตรีม เชื่อมต่อได้สูงสุด 6 อุปกรณ์พร้อมกัน รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน.

อ่านบทวิจารณ์ฉบับสมบูรณ์ของ NordVPN ของเรา.

คูปอง NordVPN บันทึก 70% ในแผน 3 ปี GET DEAL ส่วนลดที่ใช้โดยอัตโนมัติ

3. CyberGhost

CyberGhost

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.Cyberghost.com

รับประกันคืนเงิน: 45 วัน

CyberGhost ดำเนินงานเครือข่ายที่กำลังเติบโตและรวมการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเข้ากับความเร็วที่รวดเร็ว หากคุณต้องการสตรีมคุณสามารถเลือกสตรีมมิ่งสตรีมจากภายในไคลเอนต์ CyberGhost และมันจะเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ ผู้ให้บริการต้นทุนต่ำนี้ไม่มีการบันทึกดังนั้นข้อมูลของคุณจึงปลอดภัย ช่วยให้การเชื่อมต่อห้าครั้งและมีแอพสำหรับเดสก์ท็อปและอุปกรณ์มือถือ.

ข้อดี:

 • ดำเนินงานเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 3,700 แห่งทั่วโลกใน 60 ประเทศ
 • ตัวเลือกต้นทุนต่ำพร้อมแอพเริ่มต้นที่เป็นมิตร
 • เว็บไซต์และเนื้อหาที่ดีและไม่ได้บล็อกทางภูมิศาสตร์ จำกัด มาก
 • การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและนโยบายความเป็นส่วนตัวที่มั่นคง

จุดด้อย:

 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการควบคุมคุณสมบัติขั้นสูง

ยอดเยี่ยมสำหรับการสตรีม: CyberGhost ให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์จำนวนมากและแอพที่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่มั่นคง จะไม่ปลดบล็อกไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมมากมายเท่าคู่แข่ง แผนมาพร้อมกับรับประกันคืนเงิน 45 วัน.

ดูรีวิว CyberGhost แบบเต็มของเรา.

คูปอง CyberGhost พิเศษปีใหม่: ประหยัด 80% สำหรับแผน 3 ปี + ฟรี 2 เดือนรับข้อเสนอส่วนลดสมัครอัตโนมัติ

4. IPVanish

IPVanish

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.IPVanish.com

รับประกันคืนเงิน: 7 วัน

IPVanish เป็นบริการ VPN ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ใช้ Kodi และ torrenters แต่ก็ยอดเยี่ยมสำหรับการสตรีมด้วยเช่นกัน มันมีความเร็วที่รวดเร็วและเร็วขึ้นจำนวนการเชื่อมต่อพร้อมกันถึงสิบต่อแผน ผู้ใช้ที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยจะพอใจกับการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นสวิตช์ฆ่า แอพพร้อมใช้งานสำหรับระบบปฏิบัติการยอดนิยม.

ข้อดี:

 • ได้รับการสนับสนุนเป็นพิเศษโดยผู้ใช้รีโมตคอนโทรลด้วยอุปกรณ์ Kodi หรือ Fire TV Sticks
 • เก็บบันทึกไม่ได้มีสวิตช์ฆ่าอัตโนมัติและการป้องกันไร้สาย
 • เซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1,200 แห่งสามารถปลดบล็อกเนื้อหาสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด

จุดด้อย:

 • ฝ่ายบริการลูกค้าค่อนข้างช้า

สูงสุด 10 อุปกรณ์: IPVanish มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ จัดการการเชื่อมต่อพร้อมกันหลายอย่างดี แนะนำให้ใช้มาตรฐานความเป็นส่วนตัวระดับสูง แต่ควรช็อปปิ้งหากคุณต้องการเลิกบล็อก US Netflix รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

ตรวจสอบความคิดเห็น IPVanish ของเรา.

คูปอง IPVanish ประหยัด 60% สำหรับแผนรายปีรับข้อเสนอส่วนลดนำไปใช้โดยอัตโนมัติ

5. PrivateVPN

PrivateVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.PrivateVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

ผู้ให้บริการรายใหม่และเล็กกว่าคู่แข่งรายอื่น, PrivateVPN มีข้อเสนอมากมาย เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเร็วและความสามารถในการปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมมากมาย รวมถึงความปลอดภัยและจะไม่บันทึกข้อมูลของคุณ ด้วยราคาที่เหมาะสมการเชื่อมต่อพร้อมกันหกรายการและแอพสำหรับระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมดมันคุ้มค่าที่จะได้รับการมองครั้งที่สอง.

ข้อดี:

 • สร้างชื่อเสียงในการปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยม
 • การทดสอบของเราเปิดเผยความเร็วที่น่าประทับใจ
 • สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดหกเครื่องพร้อมกัน

จุดด้อย:

 • ผู้ให้บริการ Newish ยังคงขยายเครือข่ายมีเซิร์ฟเวอร์ให้เลือกน้อยกว่า
 • พนักงานให้ความช่วยเหลือทำงานเฉพาะในช่วงเวลาทำการในยุโรปเท่านั้น

GOOD SPEEDS: PrivateVPN เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัว โดยทั่วไปดีสำหรับการสตรีม HD อนุญาตอุปกรณ์สูงสุด 6 เครื่องในบัญชีเดียวกัน คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ดี ทำได้ด้วยการมีเซิร์ฟเวอร์มากขึ้นและขาดการสนับสนุน 24/7 รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน.

อ่านรีวิว PrivateVPN เชิงลึกของเรา.

PrivateVPN Coupon ข้อเสนอพิเศษ – ประหยัด 83% สำหรับแผน 2 ปี GET DEAL ส่วนลดที่ใช้โดยอัตโนมัติ

คำเตือนเกี่ยวกับ VPN ฟรี

เมื่อคุณเริ่มค้นคว้าบริการ VPN ต่างๆที่มีอยู่คุณจะไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีข้อเสนอฟรีมากมาย แน่นอนไม่มีอะไรจ่ายเงินสำหรับบริการประเภทนี้ฟังดูน่าสนใจมาก แต่มีบางสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับบริการฟรีก่อนเริ่มใช้งานแอปพลิเคชันของพวกเขา.

พวกเขามักจะขาดความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ในด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของสิ่งต่าง ๆ VPN ฟรีสามารถทำอันตรายได้มากกว่าดี เพียงเพราะธุรกิจเหล่านี้ไม่ได้เรียกเก็บเงินจากคุณโดยตรงสิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่ทำกำไรให้คุณ จำนวนมาก ติดตามกิจกรรมของผู้ใช้และแม้กระทั่งสร้างโปรไฟล์ เพื่อขายให้กับผู้โฆษณา คนอื่นพูดเกินจริงว่ามีความปลอดภัยแค่ไหนและแอพ VPN บางตัวยังมีมัลแวร์.

พวกเขาอาจเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ที่ไม่ดี

แน่นอนว่าการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนั้นมีความสำคัญสูงสุด แต่ก็มีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน VPN ฟรีเช่นกัน เราได้กล่าวถึงการขายโปรไฟล์ของคุณให้กับผู้โฆษณา บริการบางอย่างง่าย ๆ ฉีดโฆษณาและคุกกี้ลงในเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม ขณะเรียกดูหรือวางไว้ภายในไคลเอนต์ VPN ด้วยตนเอง.

แต่ยังมีอีกมาก บริการ VPN ฟรีมักมีผู้ใช้จำนวนมากทุกคนกำลังแชร์เซิร์ฟเวอร์จำนวนน้อยที่มีความจุ จำกัด สิ่งนี้นำไปสู่ระบบการเข้าคิวที่มีเวลารอคอยนาน และเมื่อคุณเชื่อมต่อแล้วโอกาสที่คุณจะได้รับ ช้าการเชื่อมต่อที่ไม่น่าเชื่อถือ และจะไม่สามารถเข้าถึงไซต์ที่คุณต้องการ.

ด้วยปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้โดยทั่วไปเราขอแนะนำให้ยกเลิกบริการ VPN ฟรีเว้นแต่คุณจะได้รับผลกระทบเล็กน้อย.

สิ่งที่เกี่ยวกับการใช้พร็อกซี่?

หากคุณต้องการส่งกระแสข้อมูลเนื้อหาเป็นหลักคุณอาจเจอผู้ให้บริการพร็อกซี DNS ที่อ้างว่าทำงานได้ อย่างไรก็ตามมันเป็น ง่ายมากสำหรับ Netflix เพื่อบล็อกสิ่งเหล่านี้ บริการ แน่นอนว่าด้วยการปราบปรามการใช้งานพร็อกซีเพื่อเข้าถึงบริการของ บริษัท คุณอาจไม่โชคดีนัก.

ยิ่งไปกว่านั้นผู้รับมอบฉันทะ DNS เป็นเหมือน VPN ฟรีโดยทั่วไป ไม่มีสถานที่ให้เลือกมากมาย. พร็อกซีหนึ่งที่ไม่มีปัญหานี้และทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือกับบริการสตรีมคือบริการ ExpressVPN MediaStreamer DNS สิ่งนี้มาพร้อมกับการสมัครสมาชิกทุกครั้งและสามารถใช้กับบริการ VPN หรือแยกกัน.

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง VPN และ DNS proxy คือการเข้ารหัส หลัง ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณ, ดังนั้นกิจกรรมของคุณสัมผัส ซึ่งหมายความว่า ISP, ผู้ดูแลระบบเครือข่าย, แฮ็กเกอร์หรือคนสนูเปอร์คนอื่น ๆ สามารถเห็นสิ่งที่คุณทำทางออนไลน์.

อีกสิ่งหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับบริการเหล่านี้คือพวกเขามักจะใช้กลวิธีที่คล้ายกันเพื่อ VPN ฟรีรวมถึงการขายข้อมูลของคุณการฉีดโฆษณาและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ร่มรื่นอื่น ๆ.

เครดิตภาพ:“VPN” โดย Gino Crescoli อนุญาตภายใต้ CC BY 2.0.

About the author