สุดยอดคู่มือสำหรับเราเตอร์ VPN

สุดยอดคู่มือ VPN เราเตอร์

เมื่อคุณกำหนดค่า VPN บนเราเตอร์อุปกรณ์ใด ๆ ที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ดังกล่าวสามารถได้รับการปกป้องโดย VPN เราเตอร์ VPN สามารถให้ประโยชน์มากมายรวมถึงการลดต้นทุนโดยรวมของการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ภายในบ้านทั้งหมดของคุณและช่วยให้คุณปกป้องอุปกรณ์ที่ไม่สนับสนุนแอป VPN ดั้งเดิม ถึงแม้ว่าสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยี แต่ความคิดของการตั้งค่าเราเตอร์ VPN อาจดูยาวเกินไป.

อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องมีสิ่งที่ซับซ้อนทั้งหมด. ในความเป็นจริง VPNs บางตัวยังจัดส่งเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าเพื่อให้งานทั้งหมดของคุณสำเร็จ. แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับตัวเลือกนั้นก็ตามการตั้งค่าเราเตอร์ VPN นั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา.

ในโพสต์นี้เราจะอธิบายสาเหตุที่คุณอาจต้องการตั้งค่าเราเตอร์ VPN เราเตอร์และเฟิร์มแวร์ที่แตกต่างกันและ VPN ใดที่คุณอาจต้องการพิจารณา.

Contents

ทำไมคุณอาจต้องการเราเตอร์ VPN

VPN ส่วนใหญ่เสนอซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้สามารถติดตั้งได้ง่ายบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการหลายประเภทซึ่งโดยปกติจะรวมถึง Windows, MacOS, Android และ iOS เหตุใดคุณจึงต้องการให้เราเตอร์ VPN นี่คือสาเหตุหลักบางประการ:

 • ปกป้องอุปกรณ์ทุกชิ้นที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีอุปกรณ์มากกว่าที่ครอบคลุมโดยการสมัครสมาชิก VPN เดียว มาตรฐานอุตสาหกรรมคือห้าอุปกรณ์ต่อการสมัครสมาชิก แต่ครอบครัวยุคใหม่หรือธุรกิจขนาดเล็กสามารถมีอุปกรณ์ได้สองเท่า.
 • อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่เข้ากันไม่ได้กับ VPN เช่นสมาร์ททีวีคอนโซลเกม Roku Chromecast Apple TV และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ สิ่งนี้มีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราเข้าสู่ยุคของอุปกรณ์ IoT และ “บ้านอัจฉริยะ” ซึ่งทุกอย่างจากเครื่องชงกาแฟไปยังเครื่องซักผ้าสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต.
 • ใช้ VPN สองตัวในเวลาเดียวกันเพื่อเพิ่มการป้องกัน คุณสามารถกำหนดค่า VPN หนึ่งตัวที่ระดับอุปกรณ์และอีกอันที่ระดับเราเตอร์ หากมีข้อบกพร่องหรือเกิดความเสียหายแสดงว่าคุณมีชั้นป้องกันเพิ่มเติม คุณสามารถใช้สองอย่างต่อเนื่องหรือเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำรอง.
 • เพลิดเพลินกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดเช่นความสามารถในการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูก จำกัด ทางภูมิศาสตร์หรือบล็อกจากที่ใดก็ได้ในโลก บางเว็บไซต์ที่คุณสามารถปลดบล็อกได้ ได้แก่ Netflix, BBC iPlayer, Hulu และ Amazon Prime Video แต่มีสตรีมมิ่งกีฬาเกมและเว็บไซต์การพนันมากมายให้สำรวจ.

ทุกอย่างที่กล่าวว่าการใช้เราเตอร์ VPN นั้นไม่ได้มีไว้สำหรับทุกคนและไม่จำเป็นอย่างแน่นอน หากอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณมีการสนับสนุนในรูปแบบของแอพ VPN ดั้งเดิมจากผู้ให้บริการชั้นนำคุณอาจไม่จำเป็นต้องเพิ่มความยาวเป็นพิเศษด้วยการใช้เราเตอร์ VPN.

ข้อควรพิจารณาเมื่อตั้งค่าเราเตอร์ VPN

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจว่าต้องใช้เราเตอร์ VPN มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ตามที่จะเปิดเผยในคู่มือนี้มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเราเตอร์ตัวเองเฟิร์มแวร์ที่คุณใช้และผู้ให้บริการ VPN ที่คุณเลือก.

การตั้งค่าเราเตอร์ VPN เป็นพันธะสัญญาที่ยิ่งใหญ่กว่าเพียงแค่ติดตั้ง VPN บนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาของคุณเนื่องจากต้องใช้เวลาเพิ่มเติมเข้าใจเทคโนโลยีและเงิน นี่คือบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนเริ่มต้น:

 1. ความซับซ้อน
 2. ราคา
 3. ความเร็ว
 4. มีความยืดหยุ่น
 5. คุณสมบัติ

ลองมาดูปัจจัยเหล่านี้โดยละเอียดเพิ่มเติม:

1. ความซับซ้อน

ไม่ใช่ทุกตัวเลือกในคู่มือนี้เหมาะสำหรับทุกคน ขึ้นอยู่กับประเภทของการตั้งค่าที่คุณไปการตั้งค่าเราเตอร์ VPN อาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน. ตัวอย่างเช่นการกะพริบเราเตอร์ไม่ใช่สิ่งที่ตรงไปตรงมาและสามารถสร้างความเสียหายให้เราเตอร์ซึ่งอาจเป็นไปไม่ได้. ดังนั้นการกะพริบ – การแทนที่เฟิร์มแวร์ของเราเตอร์ – อาจดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ตัวเลือกอื่น ๆ เช่นเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น.

2. ต้นทุน

ราคาอาจเป็นอุปสรรคต่อผู้ใช้บางคนขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่คุณเลือก ท้ายที่สุดคุณสามารถปกป้องอุปกรณ์ในบ้านหลายเครื่องผ่านแอพ VPN ในราคาเพียงไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนแม้แต่กับบริการที่ได้รับความนิยมสูงสุด ที่ปลายอีกด้านของเครื่องชั่งหากคุณซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าคุณสามารถตั้งค่าให้คุณกลับได้ทุกที่ตั้งแต่ $ 200 ถึง $ 500.

การเลือกเราเตอร์ ExpressVPN

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ยินดีกำหนดค่าเราเตอร์ของตนเองก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง. คุณสามารถรับเราเตอร์ที่ดี (เหมาะสำหรับบางแอพพลิเคชั่น) ในราคาต่ำกว่า $ 100 และเฟิร์มแวร์มักเป็นโอเพนซอร์สและฟรี. แน่นอนว่าคุณจะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการสมัคร VPN ด้วยเช่นกัน แต่นี่อาจสมเหตุสมผลมาก.

3. ความเร็ว

ความเร็วที่ลดลงเป็นการร้องเรียนทั่วไปในหมู่ผู้ใช้เราเตอร์ VPN การใช้ VPN บนอุปกรณ์ใด ๆ อาจทำให้กิจกรรมในชีวิตประจำวันช้าลงเช่นการค้นหาและดาวน์โหลดและอาจเพิ่มโอกาสในการเกิดความล่าช้าหรือการบัฟเฟอร์เมื่อสตรีมมิ่งหรือเล่นเกม.

หนึ่งในปัจจัยใหญ่ที่นี่คือผู้ให้บริการ VPN VPN บางตัวช้าลงมากกว่าสิ่งอื่น. ปัญหานี้อาจเกิดจากเซิร์ฟเวอร์โอเวอร์โหลดการขัดข้องของเครือข่ายหรือปัญหาอื่น ๆ เราทำการทดสอบผู้ให้บริการ VPN ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่เป็นประจำเพื่อให้คุณสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับผู้ที่ส่งมอบความเร็วที่เร็วที่สุด คุณสามารถดูผลลัพธ์ในตารางด้านล่าง.

& amp; amp; amp; amp; amp; amp; lt; a href = ’#’& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; lt; img alt = ’‘ src = ’https:& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; public.tableau.com& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; คงที่& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; ภาพ& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VP& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; VPNSpeedTestResults& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; ง่าย& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; # 47; 1_rss.png ’style =’ border: none ‘/& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; lt; / a& amp; amp; amp; amp; amp; amp; amp; gt;

  VPN ที่ดีที่สุดสำหรับซาอุดิอาระเบียในปี 2024

var divElement = document.getElementById (‘viz1525284276716’); var vizElement = divElement.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizElement.style.width = ‘100%’; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + ‘พิกเซล’; var scriptElement = document.createElement (‘script’); scriptElement.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

รายการผู้ให้บริการที่แนะนำในตอนท้ายของบทความนี้จะพิจารณาความเร็วในการตัดสินใจเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ เมื่อคุณตั้งค่าแล้วการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ทางภูมิศาสตร์ควรช่วยให้คุณได้รับความเร็วที่ดีที่สุดที่ผู้ให้บริการของคุณนำเสนอ.

นอกเหนือจาก VPN ที่คุณไปด้วยสิ่งอื่นที่ช้าลงก็คือตัวประมวลผลเราเตอร์ หลายคนมีพลังไม่พอที่จะจัดการกับการเข้ารหัส VPN ดังนั้นคุณควรมองหา CPU ที่มี CPU อย่างน้อย 800 MHz มีเราเตอร์ใหม่บางตัวที่มาพร้อมกับ Intel Advanced Encryption Standard คำแนะนำใหม่ (AES-NI) ซึ่งสามารถเร่งความเร็วของการเข้ารหัส VPN.

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ช้าลงได้คือขนาดของเราเตอร์เฟิร์มแวร์และ RAM ของเราเตอร์ของคุณ หากคุณกำลังกระพริบเราเตอร์ของคุณเองและกังวลเรื่องความเร็วเลือกเฟิร์มแวร์ที่เล็กที่สุดที่เสนอคุณสมบัติที่คุณต้องการ (ในกรณีนี้เข้ากันได้กับ OpenVPN).

โฮมเพจ OpenVPN

นอกจากนี้การตรวจสอบว่าเฟิร์มแวร์ของคุณเป็นรุ่นล่าสุดจะช่วยเพิ่มความเร็วได้เช่นกัน.

4. ความยืดหยุ่น

ตามปกติแล้วเราเตอร์ VPN จะต้องมีข้อผูกพันที่ใหญ่กว่าการตั้งค่าแอพพื้นฐานของคุณบนเดสก์ท็อปแล็ปท็อปหรืออุปกรณ์พกพา ใช้เวลามากขึ้นและขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่คุณเลือกอาจมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการผูกมัดคุณจะต้องคิดถึงความยืดหยุ่น.

ตัวอย่างเช่นหากคุณซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าคุณจะต้องยอมรับกับเราเตอร์เฟิร์มแวร์และผู้ให้บริการ VPN นั้นในระยะยาว ในทางกลับกันหากคุณกำหนดค่าด้วยตัวเอง แต่ไม่พอใจทั้งกับเฟิร์มแวร์หรือ VPN ก็เป็นไปได้ (แม้ว่าจะเจ็บปวด) เพื่อเริ่มต้นใหม่.

5. คุณสมบัติ

เมื่อตัดสินใจว่าจะใช้เราเตอร์เฟิร์มแวร์และ VPN ใดคุณจะต้องพิจารณาให้แน่ชัดว่าคุณจะใช้เราเตอร์ VPN ของคุณอย่างไร วิธีนี้จะง่ายกว่าที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับการตั้งค่าสุดท้ายที่คุณต้องการ.

เฟิร์มแวร์ที่คุณเลือกต้องรองรับ OpenVPN. ควรทันสมัยและติดตั้งคุณสมบัติที่คุณต้องการ ตัวอย่างเช่นบางตัวมาพร้อมกับความสามารถในการบังคับใช้การกำหนดเส้นทางตามนโยบายสวิตช์ฆ่าและอื่น ๆ ในที่สุด VPN ที่คุณเลือกต้องรวดเร็วน่าเชื่อถือและปลอดภัยและมีเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ที่คุณต้องการ นอกจากนี้ควรให้การสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเพื่อช่วยคุณหากคุณพบปัญหาใด ๆ.

คุณมีตัวเลือกการตั้งค่าเราเตอร์อะไร?

เราพูดถึงตัวเลือกการตั้งค่าสองสามตัวด้านบน แต่ที่นี่เราจะดูตัวเลือกทั้งหมดในรายละเอียดเพิ่มเติม ในการกำหนดค่า VPN ให้กับเราเตอร์ความต้องการขั้นพื้นฐานที่สุดของคุณคือเราเตอร์ที่กะพริบด้วยเฟิร์มแวร์ที่รองรับ OpenVPN สามวิธีหลักของการตั้งค่าเราเตอร์ VPN คือ:

 1. ซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการ VPN ที่เฉพาะเจาะจง.
 2. การใช้เราเตอร์ที่เปิดใช้งาน VPN ที่กะพริบด้วยเฟิร์มแวร์ที่รองรับ OpenVPN จากนั้นคุณสามารถกำหนดค่า VPN ที่คุณเลือกด้วยตนเองให้กับเราเตอร์.
 3. การกะพริบเราเตอร์ที่ไม่รองรับ VPN ด้วยเฟิร์มแวร์ใหม่ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้ VPN จากนั้นคุณสามารถกำหนดค่า VPN ของคุณเป็นเราเตอร์ได้ด้วยตนเอง.

สามรายการนี้มีการจัดเรียงตามความสะดวกในการติดตั้งโดยการซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุด (แม้ว่าจะแพงที่สุด) ในส่วนนี้เราจะตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้รวมถึงตัวเลือกบางอย่างสำหรับแต่ละรายการ ก่อนที่เราจะทำเช่นนั้นเราได้สร้างเครื่องมือในการตัดสินใจเพื่อช่วยให้คุณเลือกได้อย่างถูกต้อง.

แผนผังการตัดสินใจติดตั้งเราเตอร์ VPN

หากตัวเลือกบางตัวยังไม่ชัดเจน แต่ไม่ต้องกังวล คุณสามารถกลับมาที่กราฟิกนี้เมื่อคุณเดินทางผ่านไกด์.

การใช้เราเตอร์ VPN ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

นี่คือตัวเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับการตั้งค่าเราเตอร์ VPN อันที่จริงมีการตั้งค่าไม่มากนัก ข้อเสียที่สำคัญคือราคาและอื่น ๆ คือความยืดหยุ่น ผู้ให้บริการ VPN จะยังคงให้เกียรติต่อการรับประกันคืนเงิน แต่มีความยุ่งยากเป็นพิเศษในการส่งคืนเราเตอร์เพื่อกำหนดค่าใหม่.

ผู้ให้บริการส่วนใหญ่ใช้การกำหนดค่าล่วงหน้าของเราเตอร์ให้กับบุคคลที่สามเช่น FlashRouters และ Sabai Technology เราจะไปถึงผู้ใช้งานในระยะเวลาอันสั้น แต่ก่อนอื่นเราควรเรียกผู้ให้บริการรายหนึ่งที่ขายเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้ารวมถึงเฟิร์มแวร์พิเศษ ผู้ให้บริการนั้นคือ ExpressVPN.

ExpressVPN เราเตอร์ VPN ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า 

อินเตอร์เฟสเฟิร์มแวร์ ExpressVPN
ExpressVPN ครอบคลุมฐานทั้งหมดเมื่อมาถึงเราเตอร์ VPN มันมีเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าผ่าน FlashRouters (ดูด้านล่าง) คุณสามารถเลือกเราเตอร์ที่กะพริบด้วยเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองของ ExpressVPN หรือเฟิร์มแวร์อื่น (DD-WRT, Tomato หรือ OpenWrt).

หากคุณตัดสินใจกำหนดค่าของคุณเองเฟิร์มแวร์ ExpressVPN (ซึ่งรวมถึงอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย) นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ นี่คือเฟิร์มแวร์เราเตอร์ที่ดีที่สุดที่มีให้ในมือ การติดตั้งและใช้งานง่ายกว่า DD-WRT และ Tomato นอกจากนี้ยังรองรับการแยกช่องสัญญาณเพื่อให้คุณสามารถเลือกอุปกรณ์ที่จะใช้งานผ่าน VPN และอุปกรณ์ใดก็ได้.

หรือคุณสามารถกำหนดค่า VPN ด้วยเราเตอร์ที่เปิดใช้งาน VPN อื่น ๆ. โดยทั่วไป ExpressVPN เหมาะสำหรับการตั้งค่าทุกประเภทและมีเอกสารสนับสนุนมากมายที่จะช่วยคุณ.

FlashRouters เราเตอร์ VPN ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า

 หน้าแรกของ FlashRouters

FlashRouters ทำให้เราเตอร์ VPN ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าที่กำหนดค่าไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN แล้ว ซึ่งหมายความว่าสิ่งที่คุณต้องทำคือเสียบเข้าและคุณตั้งค่าไว้ FlashRouters ทำให้เราเตอร์สำหรับผู้ให้บริการหลายสิบรายรวมถึง:

 • ExpressVPN
 • NordVPN
 • IPVanish
 • SaferVPN
 • PrivateInternetAccess
 • Hidemyass
 • Windscribe
 • VPN ที่บัฟเฟอร์
 • Purevpn

เพียงเพราะ FlashRouters มีเราเตอร์สำหรับผู้ให้บริการเฉพาะไม่ได้หมายความว่า VPN เป็นตัวเลือกที่ดี. คุณยังต้องทำวิจัยก่อนเลือกผู้ให้บริการที่เหมาะกับคุณ ความคิดเห็นในเชิงลึกของเราเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี.

บริการ VPN บางอย่างที่ FlashRouters มีเราเตอร์ให้บริการบริการ VPN บางอย่างที่ FlashRouters มีเราเตอร์ให้บริการ.

โปรดทราบว่าเมื่อคุณซื้อ FlashRouter คุณจะมีตัวเลือกมากมายรวมถึงไม่ว่าคุณต้องการเราเตอร์ใหม่หรือ recertified เราเตอร์ (สำหรับบางรุ่น) การรับประกันเพิ่มเติมและแผนสนับสนุนระดับพรีเมียม.

การซื้อแบบมาตรฐานให้:

 • การสนับสนุนทางอีเมลเป็นเวลาสามเดือน (คุณสามารถทำเช่นนี้เพื่อรับส่วนลด $ 50 หรือขยายเป็นหนึ่งปีในราคา $ 25)
 • รับประกัน 90 วัน (ขยายได้ถึงหนึ่งปีในราคา $ 30 หรือสองปีสำหรับ $ 60)
 • รับประกันความพึงพอใจของลูกค้า 30 วัน

FlashRouters ยังจำหน่ายเราเตอร์ที่ไม่ได้กำหนดค่าให้กับ VPN เฉพาะ แต่ได้รับการแฟลชไว้ล่วงหน้าด้วยเฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้กับ VPN.

สบายเทคโนโลยี

 หน้าแรกของ Sabai Technology

เราเตอร์เทคโนโลยีของ Sabai นั้นแตกต่างจากข้อเสนอของ FlashRouters เล็กน้อย. สิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองของ บริษัท คือ Sabai OS. สิ่งนี้อิงจากเฟิร์มแวร์ Tomato ซึ่งเราจะหารือในรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง.

เราเตอร์เหล่านี้สามารถซื้อได้โดยมีหรือไม่มีการกำหนดค่าล่วงหน้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่เลือกไว้ Sabai Technology ยังขายเราเตอร์บางตัวที่แฟลชด้วยเฟิร์มแวร์ DD-WRT แต่คุณไม่มีตัวเลือกการกำหนดค่าล่วงหน้า VPN ด้วยเหล่านี้.

  6 VPN ที่ดีที่สุดในการดู Bravo ออนไลน์นอกสหรัฐอเมริกา

เราเตอร์มีราคาตั้งแต่ประมาณ $ 145 ถึง $ 500 การกำหนดค่าล่วงหน้าของ VPN มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก $ 19.99.

การซื้อแบบมาตรฐานจาก Sabai Technology มีดังต่อไปนี้:

 • การสนับสนุนทางโทรศัพท์หรืออีเมลโดยตรงเป็นเวลาหนึ่งปี
 • รับประกันฮาร์ดแวร์หนึ่งปี
 • รับประกันความพึงพอใจของลูกค้า 90 วัน

หากคุณไปกับเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าคุณควรจะสามารถใช้ประโยชน์จากการรับประกันคืนเงินและช่วงเวลาทดลองใช้ที่เสนอโดยผู้ให้บริการ VPN หลายราย อย่างไรก็ตามการโลจิสติกส์ของการส่งเราเตอร์กลับคืนเพื่อกำหนดค่าใหม่หรือไม่เช่นนั้นอาจเป็นเรื่องเจ็บปวด นโยบายโดยรอบสถานการณ์เหล่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับซัพพลายเออร์เราเตอร์และผู้ให้บริการ VPN.

การใช้เราเตอร์ที่เปิดใช้งาน VPN มากกว่ารองรับ OpenVPN

หากคุณรู้สึกอยากตั้งค่า VPN ด้วยตัวเองคุณสามารถใช้เราเตอร์ที่แฟลชเฟิร์มแวร์ที่รองรับ OpenVPN แล้ว ผู้ให้บริการ VPN สองรายเสนอแอปเราเตอร์ที่ทำให้การติดตั้งง่ายขึ้นเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น VyprVPN มีแอปที่ทำงานบน Shibby Tomato ไม่ว่าในกรณีใดผู้ให้บริการชั้นนำส่วนใหญ่ที่สามารถกำหนดค่าด้วยเราเตอร์จะจัดเตรียมเอกสารและการสนับสนุนที่เกี่ยวข้อง.

แล้วเราเตอร์ตัวไหนที่คุณควรจะไปด้วย ดูเหมือนว่าจะมีตัวเลือกมากมายนับไม่ถ้วนเมื่อพูดถึงเราเตอร์ที่เปิดใช้งาน VPN อย่างไรก็ตามตลาดจะเกลื่อนไปด้วย บริษัท ขนาดเล็กซึ่งมีแนวโน้มว่าผลิตภัณฑ์จะไม่สามารถส่งมอบผลลัพธ์ที่คุณต้องการได้.

ไม่เพียง แต่เราเตอร์บางตัวที่ใช้งานไม่ได้กับ VPN, แต่บางคนจะหลอกให้คุณซื้อบริการ subpar VPN ของพวกเขาเมื่อคุณซื้อเราเตอร์ ดังนั้นควรติดกับหนึ่งในผู้ผลิตที่โดดเด่นจากฝูงชน ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ให้เลือก ได้แก่ :

 • อัสซุส
 • Linksys
 • Netgear
 • ควาย
 • Synology

เราจะพิจารณาแต่ละสิ่งเหล่านี้ตามลำดับ แต่โปรดจำไว้ว่าเราเตอร์บางตัวที่ทำโดยผู้ผลิตเหล่านี้จะไม่ทำงานกับ VPN.

อัสซุส

เราเตอร์ Asus มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์หุ้น AsusWRT แม้ว่าจะไม่ได้รับการอัปเดตเป็นประจำ แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกเฟิร์มแวร์ที่ดีที่สุด แต่ก็ง่ายในการติดตั้งและรองรับ OpenVPN เราเตอร์เหล่านี้อาจซื้อหรือแฟลชกับเฟิร์มแวร์อื่นเช่น DD-WRT, มะเขือเทศ (และอนุพันธ์), OpenWrt และ Sabai OS ขึ้นอยู่กับรุ่นของเราเตอร์.

เราเตอร์ Asus ที่มี DD-WRT หรือ Tomato สามารถซื้อผ่าน FlashRouters ได้ รุ่นที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Sabai นั้นสามารถใช้ได้ผ่านเทคโนโลยี Sabai ซึ่งปัจจุบันมีเราเตอร์ Asus หลายรุ่น.

Linksys

เราเตอร์ Linksys มักจะไม่สนับสนุน OpenVPN นอกกรอบ อย่างไรก็ตามคุณสามารถซื้อเราเตอร์ Linksys ที่กระพริบล่วงหน้าผ่าน Sabai OS และ FlashRouters คุณสามารถแฟลชเราเตอร์ Linksys ด้วยเฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้เช่น DD-WRT หรือ Tomato ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นที่คุณเลือก.

เทคโนโลยี Sabai นำเสนอเราเตอร์รุ่น Linksys หนึ่งตัวที่มีเฟิร์มแวร์ Sabai OS และ FlashRouters มีรุ่นไม่กี่รุ่นที่มีเฟิร์มแวร์ DD-WRT.

Netgear

เราเตอร์ Netgear บางตัวมีชื่อเสียงอย่างมากในการใช้เป็นเราเตอร์ VPN อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สนับสนุน OpenVPN นอกกรอบ เช่นเดียวกับเราเตอร์ Asus และ Linksys บางตัวพวกเขาสามารถซื้อหรือฉายด้วยเฟิร์มแวร์ที่รองรับ OpenVPN.

FlashRouters มี Netgear หลายรุ่นที่มีแฟลชเฟิร์มแวร์ DD-WRT และตัวเลือกหนึ่งสำหรับเฟิร์มแวร์ Tomato Sabai Technology มีสามรุ่นพร้อมเฟิร์มแวร์ Sabai OS ของตัวเอง.

ควาย

ผู้ผลิตรายนี้ไม่มีตัวเลือกมากมาย แต่ให้เราเตอร์ราคาไม่แพงที่มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ DD-WRT นอกกรอบทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ OpenVPN ได้.

Synology

Synology เสนอเราเตอร์เพียงสองตัวที่สามารถใช้กับ VPN ได้ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่ง บริษัท นำเสนอแพ็คเกจเสริมที่เรียกว่า VPN Plus ซึ่งสามารถเปลี่ยนเราเตอร์เป็นเซิร์ฟเวอร์ VPN ได้.

หากคุณต้องการให้เราเตอร์ของคุณกระพริบพร้อมกับเฟิร์มแวร์ที่คุณเลือกทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือไปกับผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงเช่น FlashRouters หรือ Sabai Technology อย่างไรก็ตามหากคุณวางแผนที่จะแฟลชของคุณเองคุณจะสามารถรับเราเตอร์จากไซต์อีคอมเมิร์ซเช่น Amazon หรือในร้านค้าจากที่อื่นเช่น Best Buy.

การกระพริบเราเตอร์ VPN

เราได้กล่าวถึงเฟิร์มแวร์บางประเภทที่เข้ากันได้กับเราเตอร์ต่าง ๆ ข้างต้น ที่นี่เราจะพูดถึงรายละเอียดเพิ่มเติมของเฟิร์มแวร์และจากนั้นจะอธิบายกระบวนการกระพริบเฟิร์มแวร์กับเราเตอร์ เฟิร์มแวร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบางส่วน ได้แก่ :

 1. DD-WRT
 2. มะเขือเทศ
 3. Shibby
 4. AdvancedTomato
 5. OpenWrt
 6. Sabai OS
 7. ExpressVPN

มาเจาะลึกแต่ละตัวเลือกเหล่านี้!

1. DD-WRT

DD-WRT เป็นเฟิร์มแวร์บน Linux ที่ใช้ฟรีและเป็นที่นิยม เป็นไปตามเฟิร์มแวร์ WRT ที่ผลิตโดย Linksys สำหรับชุดเราเตอร์ WRT54G DD-WRT นั้นค่อนข้างใช้งานง่าย แต่สามารถรองรับฟังก์ชั่นได้หลากหลาย เข้ากันได้กับเราเตอร์จำนวนมากและในกรณีส่วนใหญ่ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN ได้โดยตรงจากเราเตอร์ เรามีรายการที่นี่สำหรับ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ DD-WRT.

2. มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นเฟิร์มแวร์ฟรีและโอเพ่นซอร์สและเปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 ตั้งแต่นั้นมามีส้อมหลายชนิดรวมถึง Shibby และ Advanced Tomato ต้นฉบับไม่ได้รับการอัปเดตตั้งแต่ปี 2010 เข้ากันได้กับเราเตอร์เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นและไม่มีไคลเอ็นต์ OpenVPN หรือการสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ เรามีรายการที่นี่สำหรับ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Tomato.

3. Shibby (และส้อมมะเขือเทศอื่น ๆ )

คุณอาจเคยได้ยิน TomatoUSB สิ่งนี้ใช้ได้กับเราเตอร์มากขึ้นและมีคุณสมบัติที่หลากหลายกว่า Tomato รวมถึงพอร์ต USB และการสนับสนุนโหมด wireless-N แม้ว่าจะไม่ได้รับการอัปเดตตั้งแต่ปี 2010 แต่ก็มีส้อมที่นำเสนอคุณสมบัติต่างๆ หนึ่งในความนิยมมากที่สุดคือ Shibby ในขณะที่ตัวเลือกอื่น ๆ ได้แก่ Toastman, Victek และ Merlin สิ่งเหล่านี้มีการสนับสนุนไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN.

4. AdvancedTomato

Advanced Tomato เป็นทางแยกของ Shibby และเป็นทางเลือกที่เราแนะนำถ้าคุณไปกับเฟิร์มแวร์ที่ใช้มะเขือเทศ มันมีทุกอย่างที่ Shibby ทำและติดตามการอัพเดท แต่ก็มีแดชบอร์ดที่ใช้งานง่าย สิ่งนี้ทำให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ขั้นสูง สิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ AdvancedTomato คือคุณสามารถลองก่อนตัดสินใจซื้อด้วยการสาธิตอย่างเป็นทางการ.

5. OpenWrt

OpenWrt เป็นเฟิร์มแวร์ที่ค่อนข้างใหม่ แต่ได้รับฐานแฟนคลับที่มั่นคง มันปรับแต่งได้สูงและมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมาย ไม่น่าแปลกใจที่มันเป็นที่นิยมในหมู่นักพัฒนา แต่ส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายทำให้มันเหมาะสำหรับมือใหม่เช่นกัน.

การแยกโครงการ OpenWrt ในปี 2559 และสร้างโครงการด้าน (LEDE) อย่างไรก็ตามทั้งสองโครงการรวมกันในปี 2024 และปัจจุบัน OpenWrt เกิดขึ้น หนึ่งในอุปสรรคของเฟิร์มแวร์นี้ก็คือ – เป็นเพราะมันใหม่ – ไม่มีเอกสารสนับสนุนมากมาย.

6. ระบบปฏิบัติการสบาย

อันนี้ไม่ได้เปิดแหล่งที่มา แต่มาเป็นมาตรฐานในเราเตอร์ที่คุณซื้อจากเทคโนโลยี Sabai คุณสมบัติโดดเด่นอย่างหนึ่งที่ Sabai OS มอบให้เหนือเฟิร์มแวร์ตัวอื่นคือคุณสมบัติของเกตเวย์ สิ่งนี้คล้ายกับการแยกอุโมงค์ที่พบในเฟิร์มแวร์ของ ExpressVPN และช่วยให้คุณสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ผ่าน VPN และอุปกรณ์ใดที่ผ่านการเชื่อมต่อแบบไม่เข้ารหัสปกติของคุณ.

7. ExpressVPN

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ExpressVPN นั้นแตกต่างจากผู้ให้บริการ VPN รายอื่น ๆ เนื่องจากมีเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเอง นี่คือการตั้งค่าและใช้งานที่ง่ายสุด ๆ และมีคุณสมบัติแยกการขุดอุโมงค์ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าเพื่อใช้เฟิร์มแวร์ ExpressVPN ดาวน์โหลดได้ฟรีและสามารถแฟลชไปยังเราเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันได้.

กระบวนการกระพริบเฟิร์มแวร์กับเราเตอร์ของคุณ

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกเฟิร์มแวร์สำหรับเราเตอร์ของคุณแล้วขั้นตอนต่อไปคืออะไร ไม่มีคำแนะนำขนาดเดียวเหมาะกับทุกคน แต่ขั้นตอนพื้นฐานสำหรับการกะพริบเราเตอร์อยู่ด้านล่าง:

หมายเหตุ: นี่เป็นแนวทางเบื้องต้นและคุณควรหาคำแนะนำโดยละเอียดสำหรับการตั้งค่าเฉพาะของคุณก่อนที่จะกระพริบ กระบวนการนี้หากดำเนินการไม่ถูกต้องสามารถ “ก่ออิฐ” เราเตอร์ของคุณและทำให้ไร้ประโยชน์.

 1. ตรวจสอบว่าเราเตอร์ของคุณเข้ากันได้กับเฟิร์มแวร์ที่คุณเลือก.
 2. ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ที่เสถียรล่าสุดสำหรับเราเตอร์ของคุณ โปรดทราบว่าเราเตอร์และเฟิร์มแวร์บางตัวต้องติดตั้งเฟิร์มแวร์ชั่วคราวก่อน.
 3. เข้าสู่หน้าผู้ดูแลระบบของเราเตอร์ของคุณและไปที่ส่วนผู้ดูแลระบบ.
 4. เลือก อัพเกรดเฟิร์มแวร์>เลือกไฟล์ และเลือกเฟิร์มแวร์ของคุณ.
 5. อัปโหลดไฟล์จากนั้นคุณควรรอจนกว่าการอัปเดตจะเสร็จสิ้น.

นี่เป็นคำแนะนำพื้นฐานและจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเราเตอร์และเฟิร์มแวร์ของคุณ.

การตั้งค่า OpenVPN บนเราเตอร์ของคุณ

เมื่อเราเตอร์ของคุณกระพริบด้วยเฟิร์มแวร์ที่เหมาะสมคุณจะต้องติดตั้ง OpenVPN ลงบนมันก่อนที่จะเชื่อมต่อกับ VPN ของคุณ อีกครั้งไม่มีคำแนะนำแบบครอบคลุมสำหรับการทำเช่นนี้ อย่างไรก็ตามนี่คือแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์ซึ่งคุณจะพบคำแนะนำ:

 • VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Tomato ในปี 2024 (รวมคำแนะนำสำหรับการตั้งค่า OpenVPN บนเราเตอร์ Shibby)
 • VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ DD-WRT และวิธีการตั้งค่า OpenVPN บน DD-WRT
 • การตั้งค่า OpenVPN บนเราเตอร์ VPN ของ Sabai

นอกจากนี้คุณยังสามารถดูบทแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VPN ที่คุณเลือกและสามารถติดต่อทีมสนับสนุนลูกค้าเพื่อขอความช่วยเหลือ.

PPTP VPN เกี่ยวกับอะไร?

จนถึงตอนนี้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับการตั้งค่าเราเตอร์ VPN ผ่านโปรโตคอล OpenVPN เท่านั้น คุณอาจเจอวรรณกรรมบางอย่างที่พูดถึง PP2P ว่าเป็นตัวเลือก อย่างไรก็ตาม PP2P ไม่ถือว่าปลอดภัยและ มีช่องโหว่จำนวนมาก ที่ถือว่าไม่สามารถผสมได้ ดังนั้นควรใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น.

อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตนเองต้องการใช้ PPTP ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามควรมีคำแนะนำให้ใช้เช่น Sabai Technology.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์

หนึ่งในการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ที่คุณต้องทำเมื่อตั้งค่าเราเตอร์ VPN คือผู้ให้บริการ VPN รายใดที่ควรไปด้วย ไม่ใช่ทั้งหมดที่เข้ากันได้กับการกำหนดค่าเราเตอร์และบางอย่างที่ขาดการสนับสนุนในรูปแบบของคู่มือการตั้งค่าและการบริการลูกค้า.

เราได้รวบรวมรายการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ VPN ตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

 • ให้การสนับสนุนลูกค้าที่มั่นคงสำหรับการตั้งค่าเราเตอร์ VPN
 • ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้
 • ใช้การเข้ารหัสที่รัดกุมและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยอื่น ๆ
 • ดำเนินการเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่มีสถานที่ให้เลือกมากมาย

VPNs ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ VPN คือ:

1. ExpressVPN

หน้าเราเตอร์ ExpressVPN

ExpressVPN เป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ VPN แน่นอน มันมีความยาวมากเพื่อให้แน่ใจว่ามีตัวเลือกสำหรับผู้ใช้ทุกประเภทตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงขั้นสูง มันยังทำให้เราเตอร์เฟิร์มแวร์ของตัวเองซึ่งสามารถแฟลชไปยังเราเตอร์ที่รองรับและใช้งานง่าย อีกวิธีหนึ่งดังกล่าวคุณสามารถซื้อเราเตอร์ที่ได้ทำการแฟลชเฟิร์มแวร์และกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าแล้วกับเซิร์ฟเวอร์ ExpressVPN บริการนี้ไม่ จำกัด เฉพาะการทำงานกับเฟิร์มแวร์ของตัวเองและสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้เช่น DD-WRT, Tomato และ OpenWrt.

ExpressVPN มีอะไรมากมายให้คุณมากกว่าการตั้งค่าเราเตอร์ มันภูมิใจเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมเกือบ 100 ประเทศ. เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับความเร็วและบริการนี้สามารถปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยม, รวมถึง Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Sky Go และอีกมากมาย ให้การสนับสนุนลูกค้าชั้นยอดดังนั้นไม่ว่าคุณจะตั้งค่าเราเตอร์ VPN หรือเพียงแค่พยายามเข้าถึง Netflix คุณจะได้รับการตอบกลับที่รวดเร็วและมีความรู้จากฝ่ายบริการแชทสด 24/7.

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ให้บริการรายนี้และคุณจะได้รับประโยชน์จากการเข้ารหัส 256 บิตการป้องกันการรั่วไหลและสวิตช์ฆ่า (เรียกว่า “ล็อคเครือข่าย”) มันเก็บบันทึกน้อยที่สุดและไม่เคยบันทึกที่อยู่ IP ของคุณ นอกเหนือจากการเข้ากันได้กับเราเตอร์ ExpressVPN ยังมีแอพสำหรับ Linux, Windows, MacOS, iOS และ Android อนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสามบัญชีต่อหนึ่งบัญชีดังนั้นคุณจึงสามารถครอบคลุมเราเตอร์ที่บ้านของคุณรวมถึงอุปกรณ์มือถือสองเครื่อง.

ข้อตกลงพิเศษ: ผู้อ่านของเรารับฟรีสามเดือนสำหรับแผน ExpressVPN หนึ่งปี การสมัครทุกครั้งได้รับการสนับสนุนโดยรับประกันคืนเงิน 30 วันดังนั้นคุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ ExpressVPN ของเรา.

ดูคู่มือการตั้งค่าเราเตอร์ของ ExpressVPN.

2. NordVPN 

หน้าเราเตอร์ NordVPN

NordVPN เป็นผู้ให้บริการรายอื่นที่เสนอเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้าดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องผ่านการติดตั้งใด ๆ อีกทางเลือกหนึ่ง NordVPN สามารถกำหนดค่าให้เราเตอร์ที่กะพริบด้วยเฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้ มันมีเอกสารจำนวนมากและเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการไม่กี่รายที่ให้การสอนการติดตั้งด้วย OpenWrt ทีมแชทสดพร้อมให้ความช่วยเหลือในกรณีที่คุณพบปัญหา.

NordVPN มีเครือข่ายขนาดใหญ่กว่า 4,500 เซิร์ฟเวอร์ ปรับให้เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ P2P, VPN คู่และ Tor over VPN มีความเร็วที่รวดเร็วและสามารถบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมเช่น Netflix, Hulu, HBO, Amazon Prime Video และ BBC iPlayer.

คุณจะไม่มีปัญหาในด้านความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส 256 บิต “เกรดทหาร” สวิตช์ฆ่าและการป้องกันการรั่วไหล ไม่มีการจัดเก็บบันทึกดังนั้นกิจกรรมของคุณทั้งหมดจึงยังคงเป็นส่วนตัวโดยสมบูรณ์ การป้องกัน wifi อัตโนมัติเป็นโบนัสเพิ่มเติมหากคุณตัดสินใจใช้ VPN บนอุปกรณ์มือถือ อนุญาตให้มีการเชื่อมต่อพร้อมกันได้หกรายการต่อการสมัครรับข้อมูลและแอปมีไว้สำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 77% และจ่ายเพียง $ 2.75 ต่อเดือนเมื่อคุณซื้อแผนสามปี.

อ่านบทวิจารณ์ฉบับสมบูรณ์ของ NordVPN ของเรา.

ดูคู่มือการตั้งค่าเราเตอร์ของ NordVPN.

3. IPVanish

หน้าเราเตอร์ IPVanish

IPVanish เป็นผู้ให้บริการรายอื่นที่เสนอเราเตอร์ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าหากคุณต้องการช่วยตัวเองให้ยุ่งยาก แต่คุณสามารถกำหนดค่าให้กับเราเตอร์ที่รองรับอื่น ๆ แทนได้หากคุณต้องการ IPVanish ไม่มีฝ่ายช่วยเหลือลูกค้าแชทสด แต่ให้ความช่วยเหลือมากมายในรูปแบบของบทเรียนการตั้งค่าเราเตอร์ นอกจากนี้คุณสามารถส่งแบบฟอร์มอีเมลได้ตลอดเวลาและมักจะได้รับการตอบกลับอย่างรวดเร็ว.

ความปลอดภัยอยู่ในรูปแบบของการเข้ารหัส 256 บิตพร้อมการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบและมาพร้อมกับการป้องกันการรั่วไหลและสวิตช์ฆ่า. ไม่มีการบันทึกใด ๆ ดังนั้นข้อมูลทั้งหมดของคุณจึงยังคงเป็นส่วนตัว.

IPVanish ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ Kodi และจะทำงานร่วมกับส่วนเสริม Kodi อย่างเป็นทางการทั้งหมด นอกเหนือจากการกำหนดค่าเราเตอร์คุณสามารถดาวน์โหลดแอพสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android IPvanish ให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่องในเวลาเดียวกัน.

ข้อเสนอสุดพิเศษ: รับส่วนลดมากถึง 60% สำหรับแผน IPVanish.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ IPVanish ของเรา.

ดูคู่มือการตั้งค่าเราเตอร์ของ IPVanish.

4. PrivateVPN

จัดการ privatevpn

PrivateVPN ไม่ได้นำเสนอเราเตอร์ที่กำหนดค่าล่วงหน้า แต่สามารถกำหนดค่าให้เราเตอร์บางตัวได้ด้วยตนเอง การสนับสนุนการสนทนาสด 24/7 ตลอดเวลาสามารถช่วยในการตั้งค่าและการแก้ไขปัญหา นี่คือผู้ให้บริการขนาดเล็ก แต่บริการรวดเร็วเชื่อถือได้และ ยอดเยี่ยมสำหรับการยกเลิกการปิดกั้นบริการสตรีมมิ่งเช่น Netflix, HBO, Amazon Prime Video, Hulu, BBC iPlayer และอีกมากมาย.

ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวด้วยการเข้ารหัสแบบ 256 บิตเหนือโปรโตคอล OpenVPN การป้องกันการรั่วไหลและสวิตช์ฆ่า มันเก็บรักษาไม่มีการจราจรหรือบันทึกการเชื่อมต่อดังนั้นจึงไม่มีข้อมูลที่จะมอบให้กับบุคคลที่สาม.

หากจำเป็นคุณสามารถดาวน์โหลดแอพสำหรับ WIndows, MacOS, iOS และ Android อนุญาตการเชื่อมต่อหกจุดบนแผนเดียว.

ประหยัดกว่า 70%: ผู้อ่านของ Comparitech สามารถประหยัดได้มากกว่า 70% พร้อมรับเพิ่มอีกห้าเดือนฟรี.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ PrivateVPN ของเรา.

ดูคู่มือการตั้งค่าเราเตอร์ของ PrivateVPN.

5. CyberGhost

เพจ CyberGhost Comparitech

CyberGhost เป็นผู้ให้บริการที่น่าประทับใจยิ่งขึ้นและสามารถกำหนดค่า VPN ให้กับเราเตอร์ที่มีช่วงของเฟิร์มแวร์รวมถึง DD-WRT และ Tomato นี่คือผู้ให้บริการรายอื่นที่มีการสนับสนุนลูกค้าเป็นสำคัญและคุณจะสามารถเข้าถึงตัวแทนสดได้ตลอดเวลา.

CyberGhost ดำเนินการเครือข่ายที่กำลังเติบโตมากกว่า 2,500 เซิร์ฟเวอร์ และให้การเข้าถึงไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมมากมายเช่น Netflix, Amazon Prime Video และ BBC iPlayer อย่างง่ายดาย.

CyberGhost ไม่เก็บบันทึกใด ๆ ที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้ใช้แต่ละคนได้ ใช้มาตรฐานความปลอดภัยที่ตรงกับที่สุดในอุตสาหกรรมรวมถึงการเข้ารหัส 256 บิตสวิตช์ฆ่าในตัวและการป้องกันการรั่วไหล หากคุณตัดสินใจที่จะใช้มันบนอุปกรณ์มือถือของคุณคุณสามารถตั้งค่าการป้องกัน wifi อัตโนมัติสำหรับเครือข่ายที่คุ้นเคย.

ผู้ให้บริการนี้อนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดเจ็ดรายการและแต่ละแผนจะรวมการเข้าถึงแอพพื้นฐานสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android.

ข้อเสนอของผู้อ่าน: เลือกแผน CyberGhost หนึ่งปีและเพลิดเพลินกับส่วนลดมากกว่า 70% พร้อมฟรีอีกหกเดือน.

อ่านรีวิวฉบับเต็มของ CyberGhost ของเรา.

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีกับเราเตอร์ได้หรือไม่?

เมื่อตัดสินใจใช้บริการ VPN เพื่อใช้กับเราเตอร์ของคุณมีหลายปัจจัยที่คุณต้องระวัง ได้แก่ ความเร็วความน่าเชื่อถือความปลอดภัยและการสนับสนุนลูกค้า. น่าเสียดายที่ VPN ฟรีมักจะสั้นในทุกด้าน. เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายพวกเขามักจะมีผู้ใช้จำนวนมากส่งเสียงร้องจำนวนมากเพื่อใช้เซิร์ฟเวอร์จำนวน จำกัด ซึ่งอาจนำไปสู่การเชื่อมต่อที่ช้าและไม่น่าเชื่อถือและคุณอาจต้องเข้าร่วมคิวเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ มีอะไรเพิ่มเติมและฟรี VPN มีโอกาสน้อยที่จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกบล็อกเช่น Netflix และ BBC iPlayer.

VPN ฟรีมักขาดความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของสิ่งต่าง ๆ เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาอาจโฆษณาการเข้ารหัสที่เหมาะสม แต่ก็แสดงให้เห็นว่าบางคนไม่ได้เข้ารหัสข้อมูลของคุณเลยและอาจมีมัลแวร์ กลยุทธ์ทางธุรกิจอื่น ๆ ที่ร่มรื่นรวมถึงการติดตามกิจกรรมของคุณและขายข้อมูลไปยังบุคคลที่สามการฉีดโฆษณาและแม้แต่ขโมยแบนด์วิดท์ของผู้ใช้ที่ไม่ได้ทำงาน.

เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่บริการที่คุณต้องการหลังจากคุณประสบปัญหาในการตั้งค่าเราเตอร์ VPN การจ่ายเงินสองสามเหรียญต่อเดือนสำหรับผู้ให้บริการยอดนิยมนั้นคุ้มค่ากับความสบายใจ.

ฉันสามารถใช้ DNS proxy กับเราเตอร์แทน VPN ได้หรือไม่?

หากเหตุผลหลักของคุณในการใช้เราเตอร์ VPN คือการข้ามข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์คุณอาจมองไปที่บริการพร็อกซี DNS เป็นทางเลือก วิธีนี้สามารถปกปิดที่อยู่ IP ของคุณและแทนที่ด้วยที่อยู่อื่นทำให้คุณสามารถปลดบล็อกเว็บไซต์สตรีมมิ่งและเนื้อหาที่ล็อคทางภูมิศาสตร์อื่น ๆ.

ผู้รับมอบฉันทะ DNS จะกำหนดเส้นทางการเชื่อมต่อของคุณใหม่เมื่อคุณเข้าถึงไซต์ที่ต้องมีการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์เท่านั้น ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณไปที่ Comparitech ไซต์จะเหมือนกันไม่ว่าคุณจะเข้าถึงจากที่ใดดังนั้นพร็อกซีจะไม่เริ่มทำงานและคุณจะได้รับการเชื่อมต่อโดยตรง เมื่อคุณไปที่ Netflix รายการ DNS มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้การเชื่อมต่อของคุณถูกส่งผ่านพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์.

แม้ว่าบริการพร็อกซี DNS บางส่วนจะอยู่ภายใต้ปัญหาเดียวกันกับ VPN ฟรีซึ่งมักจะไม่ทำงานกับไซต์สตรีมมิ่งบางไซต์ที่บล็อกการใช้พร็อกซีอย่างจริงจัง พร็อกซี DNS หนึ่งรายการที่ไม่มีปัญหานี้คือ MediaStreamer ของ ExpressVPN ซึ่งมาพร้อมกับการสมัครรับข้อมูลทุกครั้ง.

นอกเหนือจากข้างต้นข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่างบริการพร็อกซี DNS และ VPN คือการเข้ารหัส VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณในขณะที่พร็อกซี DNS ไม่ ดังนั้นหากคุณกังวลเรื่องความปลอดภัย VPN จะเป็นหนทางไป.

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมในโพสต์ล่าสุดของเราเกี่ยวกับพร็อกซี DNS ที่ชาญฉลาดและวิธีกำหนดค่าหนึ่งตัวสำหรับเราเตอร์.

About the author