Kodi Exodus Forks: พวกเขาคืออะไรและคุณสามารถเชื่อใจพวกมันได้หรือไม่?

คำแนะนำเกี่ยวกับการพลัดถิ่นส่วนเสริมของ Kodi

มีบางส่วนของ Kodi ที่เป็นที่นิยมมากซึ่งเป็น forod ของ addon Exodus พวกเขาเชื่อถือได้หรือไม่? ปลอดภัยไหม เรามองเข้าไปใกล้เพื่อค้นหา.

Kodi เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่ทำให้การติดตั้งระบบโฮมเธียเตอร์ของคุณเป็นเรื่องง่าย มันมีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถติดตั้งบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายเช่น Windows, Mac และ Linux PC, แฟลชไดรฟ์ USB, Amazon Fire TV, iOS, Android, Apple TV, Roku, Raspberry Pi และ Amazon Firestick หรือ Fire TV.

ในขณะที่ Kodi อนุญาตให้คุณเล่นไฟล์เสียงหรือวิดีโอใด ๆ ที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ของคุณนี่ไม่ใช่วิธีการเล่นที่เหมาะสำหรับแพลตฟอร์มมือถือเนื่องจากพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดเล็กภายใน ผู้ใช้ Kodi ยังสามารถติดตั้งปลั๊กอินที่เรียกว่า addons addons เหล่านี้สร้างไลบรารีสื่อจากเนื้อหาที่พบทางออนไลน์และใช้พื้นที่น้อยกว่าสื่อเอง อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้งาน.

อพยพเป็นบุคคลที่สามที่เป็นที่นิยมอย่างมาก มันให้การเข้าถึงรายการทีวีและภาพยนตร์ แต่เนื่องจากผู้พัฒนาไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไปจึงมี“ forks” หลายตัวปรากฏขึ้น ง่ายๆก็คือ fork เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเสริมที่ใช้รหัส Exodus เป็นพื้นฐานในการพัฒนาต่อไป ปัญหาคือส้อมเหล่านี้มักมีเอกสารไม่ดีหรือโฮสต์ในที่เก็บที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการใช้งาน.

Kodi นั้นถูกกฎหมายในการใช้งานอย่างสมบูรณ์อย่างไรก็ตาม addons ของบุคคลที่สามบางรายเช่น Exodus และ forks นั้นให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตอย่างไม่ จำกัด สิ่งนี้มีส่วนทำให้ชื่อเสียงเชิงลบที่ Kodi มีและอาจนำไปสู่ปัญหาทางกฎหมายสำหรับผู้ใช้ ผู้ใช้ Kodi ควรศึกษากฎหมายในสถานที่ของตนอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับการสตรีมเนื้อหาออนไลน์ก่อนที่จะพยายามติดตั้งหรือใช้ส่วนเสริมดังกล่าวเพื่อจุดประสงค์นี้.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต คุณเป็นเจ้าของการวิจัยก่อนที่จะเข้าถึงส่วนเสริม Kodi ใด ๆ กระแสข้อมูลหรือพื้นที่เก็บข้อมูล.

วิธีป้องกันตัวเองเมื่อใช้ addon fork อพยพ

ส่วนเสริมของ Kodi ทั้งหมดมีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยไม่ว่าจะเป็นทางการหรือบุคคลที่สาม ความเสี่ยงนี้เกิดขึ้นเมื่อใช้งาน addon จากแหล่งเดียว ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้วิธีรักษาตัวเองระบบของคุณและข้อมูลลับของคุณอย่างปลอดภัยเมื่อใช้ Kodi.

เมื่อแอดออนถูกโจมตีผู้โจมตีสามารถใช้การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle (MitM) เพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้งานเครือข่ายของคุณและขโมยข้อมูลประจำตัวสำหรับเข้าสู่ระบบของคุณ พวกเขายังมีอิสระอย่างเต็มที่ในการติดตั้งมัลแวร์ที่พวกเขาต้องการในระบบของคุณ.

แม้แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณเอง (ISP) ก็ยังสนใจพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณ ISP ของอเมริกันได้รับอนุญาตให้ขายรายละเอียดกิจกรรมของคุณไปยังบุคคลภายนอก ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่หลายรายได้ยอมรับหรือถูก จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้าโดยเจตนา สิ่งนี้ทำเพื่อกีดกันการสตรีมวิดีโอออนไลน์แม้ว่าคุณในฐานะผู้บริโภคจะไม่ทำอะไรผิด.

VPN สามารถปกป้องคุณจากภัยคุกคามเหล่านี้ VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดของคุณและป้องกันกิจกรรมของคุณจากผู้สังเกตการณ์ภายนอก วิธีนี้ช่วยป้องกัน MitM ส่วนใหญ่และเนื่องจาก ISP ของคุณไม่สามารถบอกได้ว่าคุณกำลังดูวิดีโออยู่หรือไม่พวกเขามีแนวโน้มที่จะ จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติน้อยลง สิ่งนี้สามารถแก้ไขปัญหาการพูดติดอ่างหรือปัญหาการบัฟเฟอร์ที่ผู้ใช้ Kodi หลายคนพบ.

เราแนะนำให้ใช้ IPVanish เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ใช้ Kodi ด้วยการเชื่อมต่อที่เสถียรและความเร็วสูง IPVanish สร้างและดูแลเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองในกว่า 50 ประเทศดังนั้นจึงง่ายมากที่จะข้ามการล็อกภูมิภาคและดูสิ่งที่คุณต้องการ ที่สำคัญเป็นหนึ่งใน VPN ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีซึ่งไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของลูกค้า.

IPVanish เป็นหนึ่งใน VPN ที่พกพาได้มากที่สุด มีซอฟต์แวร์เฉพาะสำหรับระบบปฏิบัติการที่สำคัญทั้งหมดและยังเป็น VPN ที่มีชื่อเสียงเพียงแห่งเดียวที่รวมอยู่ในแอพ Amazon Fire Stick.

ข้อตกลงผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

อะไรคือส่วนเสริมของ Kodi Exodus?

ส่วนแยกของอพยพคืออะไร?

ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ fork คือเมื่อมีคนนำสำเนาของซอร์สโค้ดของโปรแกรมและใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาต่อไปซึ่งมักจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้สร้างดั้งเดิม ด้วยเหตุนี้การแยกอพยพเป็นเพียงส่วนเสริมที่ แต่เดิมตั้งอยู่บนพื้นฐานการอพยพ Exodus Kodi บุคคลที่สามที่เป็นที่นิยม.

เนื่องจากไม่มีการรองรับการอพยพอีกต่อไป Covenant ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันคือ “การแทนที่” อย่างเป็นทางการและกำลังได้รับการอัปเดตจากทีมพัฒนาพระธรรมดั้งเดิม.

ส้อมอพยพมักจะเป็นเพียงการโคลนนิ่ง Exodus รักษาฟังก์ชั่นการทำงานของแอดออนดั้งเดิม สิ่งเหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเข้าถึงเนื้อหาที่ควรมีการอพยพ อย่างไรก็ตามบางอย่างเช่น Gurzil หรือไม่มีชื่อ addons เพิ่มฟังก์ชันการทำงานใหม่หรือชุดรูปแบบ.

ปัญหาเกี่ยวกับการอพยพและส้อมคือเนื้อหาที่พวกเขานำเสนอนั้นไม่มีใบอนุญาต แม้จะมีส้อมที่แตกต่างกันมากมาย แต่ก็ไม่มีใครสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มาจากแหล่งที่ถูกกฎหมายได้ ส้อมเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงกว่าแอดออนอื่น ๆ เนื่องจากส้อมเหล่านี้บางตัวพบได้ในที่เก็บขนาดเล็กเพียงแห่งเดียวผู้โจมตีจึงต้องประนีประนอมเพียงตำแหน่งเดียวเพื่อส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน addon ทั้งหมด เนื่องจากส้อมเหล่านี้บางส่วนไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายจึงมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้น้อยมากหากมีการขโมยข้อมูลเพิ่มเติม.  

เป็นที่นิยมเพิ่มทางแยกของ Kodi

มีตัวเสริม Kodi ยอดนิยมหลายตัวที่ใช้เป็นส้อมสำหรับอพยพ ในขณะที่เรากระตุ้นให้ผู้อ่านของเราค้นหาแหล่งที่มาของเนื้อหาอย่างเป็นทางการพวกเขาอาจเห็นแอดออนที่แนะนำต่อไปนี้ที่อื่น ด้วยเหตุนี้เราจึงรู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้ภาพรวมของสิ่งที่แอดออนเหล่านี้ทำและข้อเสียที่พวกเขามี.

ข้อตกลง

ข้อตกลง

มันคืออะไร? กติกาคือการแทนที่อย่างเป็นทางการ“ Exodus” และกำลังได้รับการอัพเดตโดยทีมงานผู้อพยพ มันมีฟังก์ชั่นที่เหมือนกันและมีลักษณะคล้ายกับพระธรรม.

ทำไมคุณควรหลีกเลี่ยง? กติการ่วมแบ่งปันปัญหาหลัก ๆ ทั้งหมดที่ผู้อพยพมี เนื้อหาส่วนใหญ่ไม่มีลิขสิทธิ์และไม่มีวิธีการค้นหาเฉพาะชื่อทางการ นอกจากนี้ยังมีแหล่งที่มาที่ถูกกฎหมายเพียงไม่กี่แห่ง แต่มีแหล่งที่ผิดกฎหมายหลายแห่ง ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ที่ค้นหาเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจะต้องทำการค้นคว้าแต่ละเรื่องเป็นรายบุคคลและก็มีทางเลือกทางกฎหมายที่ดีกว่า.  

Specto

Specto Exodus fork

มันคืออะไร? Specto ไม่ใช่ผู้อพยพที่แท้จริง ค่อนข้างเป็นไปตามปฐมกาลซึ่งเป็น addon ที่นำหน้าอพยพ มันมีฟังก์ชั่นเหมือนกันมาก แต่ยังรวมถึงฟีเจอร์บางอย่างที่ถูกลบออกใน Exodus เช่นรายการโปรดและการรวมเข้ากับไลบรารี.

  Smoothstreams Kodi addon: Smoothstreams คืออะไร การติดตั้งปลอดภัยหรือไม่?

ทำไมคุณควรหลีกเลี่ยง? Specto มีมานานกว่าหนึ่งปีซึ่งหมายความว่าผู้โจมตีมีเวลามากมายในการค้นหาช่องโหว่ที่อาจมี นอกจากนี้เนื่องจากตัวติดตั้ง Fusion หยุดทำงานอีกครั้งในเดือนมิถุนายน Specto สามารถพบได้ในที่เก็บขนาดเล็กเท่านั้น สิ่งเหล่านี้ง่ายต่อการจี้เนื่องจากพวกเขามักจะมีเพียงหนึ่งหรือสองนักพัฒนาซึ่งต่างกับทีมทั้งหมด เนื่องจาก Specto ตั้งอยู่บนพื้นฐานของรหัส Exodus ที่สืบทอดกันมามันมีความเสี่ยงมากเกินไปที่จะพิจารณาว่าคุ้มค่า.

Gurzil

Gurzil Kodi addon

มันคืออะไร? Gurzil เกือบจะเหมือนกับ Exodus แต่แหล่งข้อมูลได้รับการปรับปรุงและมีการออกแบบธีมหมาป่าใหม่.

ทำไมคุณควรหลีกเลี่ยง? คำถามที่แท้จริงคือ“ ทำไมคุณถึงต้องเสี่ยงกับแอดออนที่เกือบเหมือน Exodus แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก?” SMASH ผู้พัฒนาของ Gurzil มีบัญชี Twitter ที่ใช้งานได้ดี แต่คุณมีโอกาสสูงที่จะได้รับคำเตือนก่อนถึงความพยายามที่จะถูกแย่งชิงเมื่อใช้งาน Exodus เนื่องจากเป็นที่นิยมมากกว่า แม้ว่าคุณจะพบว่าธีมหมาป่ามีเสน่ห์ แต่ก็มีวิธีอื่น ๆ ที่จะทำให้สิ่งนี้บรรลุผลโดยไม่ต้องติดตั้งส่วนเสริมที่ให้เนื้อหาที่ไม่มีใบอนุญาต.

คุณควรใช้ส่วนเสริม Exodus fork ของ Kodi?

สิ่งหนึ่งที่ผู้อพยพและส้อมทั้งหมดมีเหมือนกันคือพวกเขาให้ความสำคัญกับผู้ใช้ Kodi ที่ต้องการดูเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ฟรีเป็นหลัก อย่างไรก็ตามส่วนเสริมเหล่านี้ไม่อนุญาตให้คุณสนับสนุนบุคคลหรือองค์กรที่สร้างเนื้อหาตั้งแต่แรก สิ่งนี้จะลดแรงจูงใจสำหรับเนื้อหาที่คล้ายกันที่จะสร้างในอนาคต.

นอกจากนี้ด้วยชื่อเสียงเชิงลบที่แอดออนเหล่านี้ได้นำไปสู่ ​​Kodi ผู้ถือลิขสิทธิ์ก็เริ่มรุนแรง ซึ่งหมายความว่าลิงก์จะลดลงอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและอาจมีบทลงโทษที่รุนแรงขึ้นเมื่อผู้คนที่ถูกสตรีมมิ่งพบเนื้อหาที่ไม่มีใบอนุญาต.

มีปัญหาอื่นด้วย ส่วนเสริมแบบแยกส่วนเหล่านี้ขาดความปลอดภัยของส่วนเสริมอย่างเป็นทางการเนื่องจากอาจไม่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องทางเทคนิคในระดับเดียวกันในระหว่างการพัฒนา ซึ่งหมายความว่าส่วนเสริมเหล่านี้มีช่องโหว่ที่ไม่ได้เปรียบเทียบและอาจมีแนวโน้มที่จะถูกแย่งชิงมากกว่า เนื่องจากฟอรัม Kodi ส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้มีการสนทนากับแอดออนของบุคคลที่สามจึงมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้จำนวน จำกัด หากหนึ่งใน Kodi forks ที่คุณติดตั้งนั้นถูกแฮ็กคุณอาจไม่ทราบจนกว่าจะสายเกินไป.

ด้วยเหตุผลข้างต้นเราไม่แนะนำให้ผู้อ่านของเราใช้ส่วนเสริมของ Exodus fork เพื่อสตรีมหรือแบ่งปันเนื้อหา.

ทางเลือกอื่น ๆ สำหรับการเสริม Exodus fork Kodi

addon แยกทางแยกให้ผู้ใช้ Kodi เพียงเล็กน้อยมองหาแหล่งที่มาของเนื้อหาที่ถูกกฎหมาย ไม่มีทางที่จะเพิ่มผู้ให้บริการเนื้อหาใหม่ตัวเลือกของคุณมี จำกัด มาก อย่างไรก็ตามมีแอดออนเป็นทางการหลายตัวที่ให้บริการไลบรารี่ขนาดเท่ากันในขณะที่ปลอดภัยกว่าการใช้งาน เราได้กล่าวถึงบางส่วนของด้านล่าง.

PlayOn Browser

ทางเลือกอื่น ๆ สำหรับการติดตั้ง Exodus fork

PlayOn เป็นบริการที่ให้คุณเชื่อมต่อกับการสมัครสตรีมมิ่งออนไลน์ทั้งหมดและดูเนื้อหาได้ในที่เดียว ใน Kodi สามารถทำได้ด้วย AddOn ของเบราว์เซอร์ เนื่องจากไม่มีส่วนเสริม Netflix หรือ Amazon Video อย่างเป็นทางการ PlayOn เป็นวิธีเดียวในการเข้าถึงเนื้อหานี้โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมของบุคคลที่สาม.

ในการใช้เบราว์เซอร์ PlayOn คุณจะต้องสร้างบัญชี เทียร์ฟรีมีแหล่งข้อมูลมากมายรวมถึง YouTube และ VH1 แต่ในการเชื่อมต่อแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมหรือใช้ฟังก์ชั่นบันทึกภาพคุณต้องจ่าย $ 2.50 ต่อเดือน PlayOn เสนอการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วันดังนั้นคุณไม่ควรพลาดที่จะสูญเสียสิ่งใดโดยลองทำดู.

สามารถพบเบราว์เซอร์ PlayOn ได้ในที่เก็บ Kodon addon อย่างเป็นทางการ.

ลองฟรี: คุณสามารถทดลองใช้ Playon ได้ฟรี 7 วันที่นี่

iPlayer WWW

ทางเลือกที่ iPlayer เพื่อการอพยพ

ในสหราชอาณาจักร BBC สร้างรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์จากช่องทางที่มีอยู่ในบริการสตรีมมิ่งออนไลน์คือ iPlayer มีสถานีถ่ายทอดสดและสถานีวิทยุหลายแห่งรวมถึงห้องสมุดที่กว้างขวางของเนื้อหาตามความต้องการ.

รายการจะถูกเพิ่มภายในสองสามชั่วโมงหลังจากออกอากาศแม้ว่าคุณจะต้องมีใบอนุญาตทีวีของสหราชอาณาจักรที่ถูกต้อง หากคุณเป็นผู้ถือใบอนุญาตคุณสามารถรับชมได้จากต่างประเทศ แต่คุณจะต้องใช้ VPN เพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของอังกฤษตั้งแต่ภูมิภาค BBC ล็อคเนื้อหาของพวกเขา สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับ VPN ที่ใช้งานได้คลิกที่นี่.

iPlayer WWW สามารถพบได้ในที่เก็บ Kodon addon อย่างเป็นทางการ.

FilmOn.TV

FilmOn ทางเลือก Exodus

FilmOn เป็นบริการออนไลน์ที่ให้การเข้าถึงช่องฟรีมากมายในการดูช่องทีวีจากทั่วโลก คุณสามารถชำระเงินรายเดือนเพื่อปลดล็อกช่องพิเศษ แต่นี่เป็นตัวเลือกทั้งหมด.

FilmOn.TV Kodi addon นำเสนอช่องรายการสดที่หลากหลายซึ่งจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบตามหมวดหมู่และประเทศ วิธีนี้ช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องสืบค้นผ่านหน้าเว็บที่มีผลการค้นหาภาษาต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาตามความต้องการเล็กน้อยและหากคุณสนใจข่าวทางวิทยุคุณสามารถเข้าถึงได้ผ่าน AddOn ของ FilmOn Simple ซึ่งอยู่ในที่เดียวกัน – ที่เก็บ SuperRepo.

ข้อสรุป

เมื่อมองผ่านไปครั้งแรกพระธรรมและส้อมที่หลากหลายของมันดูน่าดึงดูดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเกาพื้นผิวและคุณจะพบว่าพวกเขาปล่อยให้เป็นที่ต้องการ มี addons มากมายที่ปลอดภัยปลอดภัยและที่สำคัญที่สุดคือกฎหมายที่จะใช้ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์วิทยุหรือกีฬาที่คุณสนใจเรามั่นใจว่าผู้ใช้ Kodi ส่วนใหญ่สามารถหาแอดออนที่เหมาะกับพวกเขาดีกว่า.

ดูสิ่งนี้ด้วย: Kodi ที่ดีที่สุดสร้างขึ้น

About the author